Đề Xuất 8/2022 # {#review} Học Toán Finger Math: Có Nên Cho Bé Học? # Top Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 8/2022 # {#review} Học Toán Finger Math: Có Nên Cho Bé Học? # Top Like

Xem 10,989

Cập nhật nội dung chi tiết về {#review} Học Toán Finger Math: Có Nên Cho Bé Học? mới nhất ngày 08/08/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 10,989 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Pascal Cơ Bản, Đơn Giản
 • Cách Tải Phần Mềm Học Pascal Phiên Bản Miễn Phí
 • Word Family Là Gì? Word Formation Là Gì? Làm Thế Nào Để Làm Tốt Dạng Bài Word Formation?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc
 • Giới Thiệu Phần Mềm Học Tiếng Anh Family And Friends
 • Nhóc đó chỉ ngồi “đếm và đếm”, đếm đúng nghĩa đen, dùng 2 bàn tay bé nhỏ xinh xinh ấy và “diệt gọn” các bài toán cộng trừ từ 1-100.

  Bạn bắt đầu tò mò: “Liệu đây có phải phương pháp thần thánh gì đó mà trên tivi hay thấy mấy đứa siêu tính nhẩm nó hay dùng?

  Liệu có phải cái kiểu tính mà khiến bạn mỗi khi coi đều tự cảm thấy 12 năm đi học của mình còn thua vài phút chúng nó ngồi đếm nhẩm luôn không???”

  Bạn bắt đầu tìm hiểu thử phương pháp này để xem có cho con mình học theo được không, và thu về một đống kết quả làm mình… chả hiểu gì, video dạy thử thì quá trừu tượng và không giải thích rõ, các bài viết thì quá chung chung và vắn tắt….

  Nhưng bạn cần nhiều hơn thế, bạn cần hiểu dù có thể là không sâu nhưng cũng phải biết cụ thể Finger Math là gì? thì mới dám cho con mình học chứ, nhưng nguồn thông tin mơ hồ như vậy thì làm sao?

  Bỏ qua thì lại thấy tiếc vì biết đâu lại là phương pháp mới, hay cho con mình, tìm đâu một nguồn thông tin chất lượng bây giờ???

  Đó là lý do mình chia sẻ bài viết này trên ByeCare, mục đích chính là giúp bạn có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất về phương pháp học toán Finger Math đang khá hot hiện nay.

  Qua đó bạn sẽ có sự cân nhắc và lựa chọn sáng suốt nhất cho câu hỏi: “Có thể áp dụng cho con phương pháp này được hay không?”.

  Phương pháp Finger Math như mình đã giới thiệu ở phần đầu, nó là một phương pháp học toán đếm bằng ngón tay. Đúng nghĩa là chỉ dùng các ngón tay trên 2 bàn tay để đếm, đếm và đếm…

  “Vậy thì khác gì so với cách bạn dạy bé đếm từ 1-10 và cộng trừ bình thường trong khoảng đó đâu?”

  Dĩ nhiên là khác, không khác thì chúng ta chẳng nói làm gì. Cụ thể là phiên bản này cao cấp hơn, bé sẽ học cách nâng khoảng đếm được từ 1-10 lên đến 1-100.

  Và phần mềm Finger Math ra đời để dạy bé cách làm điều đó, cách dùng 10 ngón tay mà thực hiện phép toán trong khoảng 100 lận.

  Ngoài ra phương pháp này còn giúp bé cộng trừ liên tiếp nhiều số với nhau một lúc, ví dụ: 14+15+27-35+50. Miễn sao kết quả cuối nhỏ hơn 100 là được. Khi bé đã thao tác thành thục thì kết quả đem lại luôn chính xác.

  À một lưu ý nhỏ là cái này nó khác với ứng dụng học toán Taamkru và phương pháp Soroban nha :)) là nền tảng các bài học để tối ưu kiến thức toán của bé theo hướng dễ tiếp cận. là cách học tối ưu tính nhẩm cho bé sử dụng bàn tính gảy.

  Còn Finger Math là nền tảng dạy cho bé cách đếm ngón tay để học toán theo cách cao cấp hơn…

  Bé bao nhiêu tuổi thì học Finger Math được?

  Finger Math được thiết kế để phù hợp cho các bé trong độ tuổi từ 3-8 tuổi thì khả năng tiếp thu và ứng dụng sẽ tốt nhất, con mình 5 tuổi và mình đang cho nó cày…

  Có lẽ bạn sẽ yên tâm hơn vì đây không phải là một phương pháp mới do một công ty nào đó tự biên soạn ra và bạn sợ không đảm bảo chất lượng.

  Phương pháp học toán Finger Math đã được áp dụng nhiều ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Phần Lan, Nhật Bản, Úc, Canada,… và đã cho thấy kết quả tốt khi nó thúc đẩy tư duy tính toán của các bé ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học khá thành công.

  Vậy cho bé học Finger Math ở đâu?

  Mình đang cho bé học Finger Math ở Kyna, vì sau vài ngày tìm hiểu thì mình thấy cho bé học online ở đây khá là ổn, mình cũng chủ động được thời gian và công việc hơn, không nhất thiết phải theo bé học từng giờ một, khá là tiện.

  Lúc cho bé học thì mình thấy là đúng dạng video thật, bài giảng cũng ngắn và chia ra theo ngày, nó cho bạn học mỗi ngày 1 bài thôi. Nếu bạn muốn cho bé học nhanh cũng được, nhưng sẽ ít hiệu quả hơn.

  Thời gian đầu cho nó vọt 2-3 bài 1 lúc, thời gian sau kiểu gì nó cũng chán à, cứ từ từ và đều đặn là được :))

  Lúc mình mua Finger Math trên Kyna là mua với giá gốc, còn giờ nếu bạn muốn đăng ký thì có thể đăng ký qua ByeCare để nhận ưu đãi tốt nhất.

  ByeCare sẽ giới thiệu bạn ưu đãi độc quyền giảm đến 72% học phí.

  Mã giảm giá chỉ áp dụng duy nhất cho liên kết của ByeCare ở trên và sẽ tự động tích hợp ngay khi bạn nhấn vào đăng ký cho bé học.

  Phần ở trên mình dành cho những ai đã không còn thắc mắc và đắn đo gì về chất lượng của phương pháp này có thể đăng ký ngay.

  Xét về mặt nguồn gốc xuất xứ thì mình không có gì để bàn thêm vì nó đã được chứng minh cụ thể ở thị trường quốc tế. Nhưng quan trọng là nó hay nhưng có hợp với con bạn không thì phải thử mới biết.

  Và mình cũng sẽ tập trung phân tích về mặt trải nghiệm để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. “Nó có do thần do thánh làm ra mà không hợp với bé nhà bạn thì cũng như không..!!!”

  So sánh Finger Math với cách học toán thông thường

  Mình xin đính chính trước, đây không hẳn là so sánh, vì cơ bản là sự so sánh ở đây khá khập khiễng.

  Phương pháp thông thường chỉ là cách bố mẹ dạy bé đếm trong khoảng 1-10 bằng 2 bàn tay, còn Finger Math dạy đếm và tính 1-100 nên nếu dùng “so sánh” ở đây thì chưa đúng lắm.

  Nhưng mình vẫn làm cái bảng này để giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về mức độ cải tiến và cả hạn chế khi áp dụng Finger Math

  Tiêu chí đánh giá Phương pháp thông thường Phương pháp đếm kiểu Finger Math

  Cách học

  Bố mẹ dạy con học đếm và tính 1-10

  Có khi dùng thêm 2 bàn chân nữa chắc là 1-20 :)))

  Học theo video bài giảng có hướng dẫn.

  Ban đầu sẽ dạy bé các quy tắc chung, sau đó thực hành tính cụ thể

  Mức độ tiện dụng

  Tùy thuộc thời gian bố mẹ dành cho bé, bạn rảnh lúc nào dạy bé học lúc đó

  Bạn có thể dạy bé lúc rảnh (nhưng phải hiểu nha, kẻo nó dạy lại mình)

  Còn lúc bận thì bạn cho bé tự học mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị kết nối internet

  Theo mình biết thì ByeCare nhận được nhiều thắc mắc và phản hồi từ các bố mẹ, hỏi rằng Finger Math có khiến bé “học vẹt” không vì các quy tắc tính toán bằng ngón tay này thì không giống ai, và người lớn thậm chí mới nhìn vào còn không hiểu nổi. Thầy cô dạy trên lớp khác mà cho bé học khác vậy có sao không?

  Vậy nên sợ rằng bé sẽ học mẹo, không thực sự tư duy đúng về các phép toán. Cuối cùng là từ một phương pháp mới giúp bé học tốt hơn lại hóa ra lại gây ảnh hưởng đến tư duy cốt lõi của bé.

  Và đó là một trong những lý do khiến họ vô cùng đắn đo về cách học này.

  Về vấn đề này mình xin trả lời:

  Lúc mình đăng ký cho bé học thì những thắc mắc này chưa xuất hiện. Cho đến giờ khi bé học được một thời gian thì trên thị trường bắt đầu rộ lên những ý kiến này. Và mình cũng ngồi tìm hiểu kỹ lại và nhìn lại thử con mình có bị ảnh hưởng gì lệch lạc từ phương pháp này không, thì mình rút ra được những điều sau:

  Finger Math là phương pháp dạy bé đếm số bằng ngón tay, cách các ngón tay được giơ ra với quy luật định sẵn ban đầu sẽ giúp bé tư duy nhanh hơn và trực quan hơn.

  Finger Math không làm mất bản chất toán học của các con số, không khiến bé nhầm lẫn hay sai lầm về hình tượng các con số, chỉ là một quy tắc bàn tay để thúc đẩy tốc độ tính toán và tư duy kết hợp toán học với hình thể của con người.

  Ngoài ra đây là quy tắc phải học mới biết nên việc bạn đem ra hỏi đồng nghiệp, thầy cô không ai hiểu là dĩ nhiên. Vì nó có quy tắc cụ thể, bé sẽ học quy tắc đó để gặp một bài toán là bé dùng ngay để đưa tay ra đếm.

  Nó tương tự như mấy đứa con nít trên tivi tính nhẩm kiểu thần thánh vậy, người lớn chúng ta nhìn vào chả hiểu thế quái nào chúng nó làm được, nhưng thực ra là có quy tắc tính toán và tư duy cả mà các bé ấy đã được học và thực hành rất nhiều rồi…

  Ok chúng ta đi tiếp nào!

  Trước hết bạn có thể xem video này để hiểu rõ hơn nội dung mà bé sẽ học:

  Sau khi tài khoản của bạn đã được kích hoạt khóa học (cách kích hoạt mình sẽ hướng dẫn bên dưới), bạn sẽ nhận được bộ 3 khóa học Finger Math cho bé theo lộ trình cụ thể như sau:

  Học toán theo phương pháp Fingermath 1

  Thời lượng khóa đầu tiên này là 28 bài học video dành cho bé mới tiếp cận lần đầu với Finger Math, bé sẽ được:

  Học toán theo phương pháp Fingermath 2

  Thời lượng khóa học thứ 2 này là 32 bài học video chuyên sâu hơn, dành cho các bé đã học xong khóa Finger Math 1, bé sẽ được:

  • Ôn tập các phép tính được học từ Finger Math 1
  • Thực hiện phép cộng từ 10 đến 49
  • Thực hiện phép trừ từ 10 đến 49
  • Thực hành cộng trừ hỗn hợp 1 – 49

  Học toán theo phương pháp Fingermath 3

  Thời lượng khóa học thứ 3 này là 30 bài học video chuyên sâu hơn nữa dành cho các bé đã học xong khóa Finger Math 1 và 2, bé sẽ được:

  Hệ thống 3 khóa học được phân cấp như vậy mình thấy là ổn vì nó phù hợp với sự phát triển và tiếp cận từng bước từ thấp lên cao của bé.

  Mình cũng khuyến nghị các bố mẹ nên cho bé học vừa phải và trải đều đặn theo ngày, không dồn dập nhiều bài một lúc sẽ dễ gây chán và khiến bé sợ, lần sau bảo nó ngồi xuống nó còn không chịu ngồi chứ đừng nói là học =)))

  Cách đăng ký và cho bé học Finger Math

  Đánh giá từ các bố mẹ khác

  Trước khi giới thiệu với bạn phần đăng ký và cài đặt, mình muốn gửi thêm cho bạn một số đánh giá của các bố mẹ đã cho con thử phương pháp này.

  Cái này thú thật là mình thu thập trên mạng thôi, cũng không chắc 100% đâu, nhưng mình sẽ chọn nguồn từ các trang chia sẻ và đánh giá để có được thông tin thực tế cho bạn:

  Ok chuyển ha, Còn nhiều nhiều lắm mà mình chọn lọc một số phụ huynh tiêu biểu cho bạn tham khảo thôi :))

  Hiện nay bạn có thể đăng ký cho bé học toán theo phương pháp Finger Math tại đơn vị phân phối độc quyền ứng dụng này tại Việt Nam là Kyna với chi phí tối ưu qua ưu đãi của ByeCare.

  Ngoài việc đăng ký sớm để nhận ưu đãi, thì trong quá trình học nếu có bất kỳ sự cố nào hay có thắc mắc gì bạn có thể dễ dàng liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kyna,

  Vì họ dành cả ngày chỉ để làm việc hỗ trợ người học và đã đụng chạm rất nhiều trường hợp cần hỗ trợ cụ thể nên bạn sẽ không quá lo lắng trong quá trình cho con tự học toán ở nhà.

  Chỉ với thao tác điền thông tin đơn giản qua máy tính/ điện thoại ngay tại nhà, bạn có thể đăng ký cho bé học và nhận ngay mã giảm giá 72% giá trị khóa học trọn đời:

  Nhận ưu đãi Combo Finger Math – Soroban

  Sau khi đăng ký qua liên kết ở trên, mã kích hoạt Finger Math sẽ được gửi đến tận nhà bạn.

  Các bước cài đặt Finger Math (lưu ý: chỉ đọc phần này và làm theo khi bạn đã đăng ký ứng dụng):

  Với Finger Math thì các thao tác đăng ký và cho bé học đơn giản hơn rất nhiều vì bạn không phải tải và cài đặt phần mềm trên máy cho bé học.

  Như mình đã nói ở trên, bạn sẽ cho bé học online 100% trên hệ thống chúng tôi bằng các bài giảng video Finger Math. Nên nhìn chung các thao tác cũng đơn giản như sau:

  Bạn có thể theo dõi video này trước để dễ hình dung:

  Bước 1: Sau khi đã đăng ký học Finger Math, đội ngũ Kyna sẽ liên hệ với bạn để tư vấn thông tin. Sau khi bạn thực hiện các bước thanh toán thì bên Kyna sẽ gửi bạn mã kích hoạt COD khóa học.

  Đây là một đoạn mã với 6 ký tự in đậm mà bạn sẽ dễ dàng thấy ngay ở phong bì mà Kyna gửi đến tận nhà cho bạn.

  Bước 2: Sau khi nhận mã kích hoạt COD từ Kyna, bạn sẽ truy cập vào trang web và tiến hành đăng nhập tài khoản, nếu chưa có tài khoản bạn có thể điền vài thông tin để đăng ký

  Bước 3: Tài khoản bạn vừa đăng nhập sẽ là tài khoản mà bạn dùng cho bé học sau này.

  Ngoài ra hệ thống Kyna cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ bài học và tiến độ chung của cả khóa học để có sự điều chỉnh phù hợp với mức độ học của bé nữa.

  Thuận tiện đúng không nào :)) Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa đăng ký cho bé trải nghiệm và được cập nhật trọn đời ứng dụng học toán online Finger Math nhỉ!

  Nguyên lí của phương pháp Finger Math

  Đúng ra đây là phần nội dung mà bé sẽ học cụ thể trong khóa học, nhưng thôi mình giới thiệu qua luôn vì đã lỡ hứa với bạn ở đầu bài là chia sẻ mọi thắc mắc của bạn rồi!

  Mình sẽ trình bày ngắn gọn dễ hiểu như sau:

  Quy tắc chung của Finger Math:

   Bàn tay phải là hàng đơn vị: Số 1, 2, 3, 4 là ngón trỏ, giữa, áp út và út. Còn số 5 là ngón cái

  Khi bạn co ngón cái lại và mở lần lượt 4 ngón kia thì sẽ là 1-2-3-4

  Khi bạn mở ngón cái ra và co 4 ngón kia lại là 5, sau đó mở nguyên ngón cái và mở lần lượt 4 ngón kia sẽ là 6-7-8-9

  Số 0 là co cả bàn tay, co toàn tập =)))

   Bàn tay trái là hàng chục: Số 10, 20, 30, 40 là ngón trỏ, giữa, áp út và út. Còn số 50 là ngón cái.

  a) Khi bạn co cả bàn tay phải lại, lúc này hàng đơn vị = 0

  Khi bạn co ngón cái lại và mở lần lượt 4 ngón kia thì sẽ là 10-20-30-40

  Khi bạn mở ngón cái ra và co 4 ngón kia lại là 50, sau đó mở nguyên ngón cái và mở lần lượt 4 ngón kia sẽ là 60-70-80-90

  Lúc này chúng ta sẽ ghép số hàng chục bên tay trái với hàng đơn vị bên tay phải. Ví dụ số 55 gồm ngón cái tay trái và ngón cái tay phải. 65 gồm ngón cái + ngón trỏ tay trái và ngón cái tay phải,…

   Duỗi ngón tay ra là phép cộng, co ngón tay lại là phép trừ

  Và dĩ nhiên các kỹ năng này là mình cho bé học đều đặn, không phải ngày 1 ngày 2.

  Vậy là chúng ta lại vừa tìm hiểu trọn vẹn về một hình thức học toán online cho bé qua phương pháp học toán Finger Math.

  Mã giảm giá ByeCare giới thiệu với bạn chỉ áp dụng cho bài viết này và cũng có thời hạn nhất định.

  Vậy nên nếu bạn quyết định chọn cho bé phương pháp này:

  Ngoài ra bạn có thể có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về môn tiếng Anh cho con thông qua các bài viết chia sẻ về các ứng dụng học tiếng Anh online cho bé và có thêm nhiều lựa chọn hơn với các được ByeCare chọn lọc để có thêm sự tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình phát triển tự nhiên của bé nhà mình đấy! ứng dụng học toán online tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Bé Học Toán Finger Math Đơn Giản Dễ Hiểu
 • Cách Dạy Bé Lớp 1 Tính Nhẩm Bằng Phương Pháp Finger Math
 • Học Toán Theo Phương Pháp Finger Math
 • Phương Pháp Dạy Bé Học Toán Finger Math: Thông Minh & Đơn Giản
 • Cách Học Toán Finger Math Hiệu Quả
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết {#review} Học Toán Finger Math: Có Nên Cho Bé Học? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100