Đề Xuất 2/2023 # Review 05 Bộ Sách Học Ielts Tốt Nhất # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Review 05 Bộ Sách Học Ielts Tốt Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review 05 Bộ Sách Học Ielts Tốt Nhất mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều độc giả thắc mắc rằng học IELTS thì nên bắt đầu từ đâu? Bộ sách học IELTS nào tốt nhất? Sách cho người mới học IELTS? Sách học IELTS tốt cho beginners?… Bài viết này sẽ review và giới thiệu tới độc giả 05 bộ sách tự học IELTS một cách hiệu quả nhất.

Ngày nay có quá nhiều tài liệu được biên soạn đã được xuất bản ra thị trường. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hoang mang. Bạn cần hiểu rằng không có sách học IELTS nào tốt nhất, vì IELTS chia thành nhiều phần. Thay vào đó bạn nên hỏi rằng:

Sách học từ vựng IELTS tốt nhất? Sách học từ vựng IELTS hiệu quả

Sách học IELTS Writing tốt nhất?

Sách học IELTS Speaking hay nhất? …

Khoan nghĩ tới chuyện chọn sách vội, đầu tiên bạn cần nắm được những yếu tố cốt lõi trong việc học IELTS sau đây:

3 Yếu tố cốt lõi trong việc học IELTS

Học IELTS nên bắt đầu từ đâu cho hiệu quả? Là câu hỏi điển hình mà rất nhiều bạn mới bắt đầu học băn khoăn trên hành trình chinh phục IELTS của mình. Để xây dựng nền tảng vững chắc và chinh phục điểm IELTS mục tiêu, chúng ta cần nắm vững 03 yếu tối cốt lõi: Ngữ Âm – Ngữ pháp – Từ vựng.

Để có nền tảng ngữ âm tốt chuẩn bị cho phần thi Speaking, bạn cần làm chủ tất cả 44 âm trong tiếng Anh, luyện âm cuối, từ đơn & đa âm tiết, luyện nối âm & trọng âm. Cần tham khảo cuốn English Pronunciation in use, đây là cuốn sách trong top hay nhất về vấn đề ngữ âm bạn nên tham khảo.

Về ngữ pháp, IELTS có 3 chủ điểm quan trọng bạn cần nắm chắc là thì, từ nối và dạng từ. Bạn có thể sử dụng cuốn English Grammar in Use của Raymond Murphy để trang bị nền tảng ngữ pháp.

Sách Học IELTS Tốt Nhất

Mỗi yếu tố trên đều là một thành phần không thể thiếu, bạn không nên quá thiên về kỹ năng nào và quá yếu kỹ năng nào. Và sau đây là 04 cuốn sách học IELTS tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Grammar for IELTS (Sách về Ngữ pháp)

Đây là cuốn sách kinh điển về ngữ pháp trong IELTS. Bộ sách cung cấp hàng loạt những chuyên đề ngữ pháp sẽ có trong bài thi IELTS, vô cùng chi tiết và bài bản. Tài liệu do những chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu Tiếng Anh tại Cambridge biên soạn.

Cuốn sách bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS, với mỗi chủ điểm sẽ bao gồm 04 phần:

Context Listening: Giới thiệu mục ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS dưới dạng bài nghe

Grammar: Cung cấp, lý giải chủ điểm ngữ pháp + ví dụ cụ thể

Grammar Exercise: Bài tập củng cố ngữ pháp

Test Practice: 01 bài test.

2. English Pronunciation in use (Sách học phát âm)

Được mệnh danh là một trong những bộ sách học phát âm hay nhất do Cambridge phát hành. Với bộ sách này chắc hẳn những ai học tiếng Anh đều đã từng nghe hoặc biết đến nó. Bộ sách gồm có đầy đủ các cấp độ từ căn bản cho đến nâng cao sẽ giúp các bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

English Pronunciation in Use gồm 60 bài học được cung cấp cho người dùng dể dàng sử dụng với các điểm phát âm chính được trình bày độc đáo trên trang bên trái và một loạt các bài tập đi kèm ở trang bên phải. Trong sách English Pronunciation in Use còn có tài liệu tham khảo hữu ích bao gồm các ký hiệu âm vị và các cặp âm thanh, có thể tự kiểm tra, chẩn đoán, hướng dẫn cho người nói các ngôn ngữ cụ thể và các chú thích cho dễ hiểu.

3. Cambridge English Skills Real Listening & Speaking (Sách luyện nghe)

Muốn nói được tiếng Anh trước hết chúng ta phải nghe để hiểu người đối diện nói gì trước đã. Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking bao gồm 04 cuốn tương đương với các cấp độ được nâng lên tương ứng, từ cơ bản, mở rộng cho tới nâng cao.

4. English Vocabulary in use (Sách học từ vựng)

English Vocabulary In Use là 1 trong những cuốn sách học Tiếng Anh cực kỳ chuẩn mực. Giúp bạn học từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các từ trong sách rất phổ biến và hữu dụng trong giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày.

5. Everyday Conversations English (Sách tự học tiếng Anh giao tiếp)

Cuốn sách Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm các đoạn hội thoại rất chân thực xoay quanh cuộc sống hàng ngày như: Chào hỏi, Hỏi giờ, Nghe điện thoại, Đi siêu thị, Đi du lịch… Bộ sách bao gồm file PDF & Video các tình huống giao tiếp thực tế, rất thuận tiện cho các bạn tự học và thực hành.

9 Bộ Sách Tự Học Ielts Speaking Hay Nhất

Để việc học có hiệu quả, trước khi bắt đầu học, mình muốn các bạn dành tầm 10 phút làm 2 việc sau

Xác định khả năng của bản thân

Đọc qua cách chấm điểm trong IELTS Speaking

Band điểm mà các bạn cần

Để đạt được band điểm bạn cần, bạn phải làm gì?

Sách 1: Word by Word (từ điển bằng hình ảnh)

Sách 2: Sách phát âm

Sách American Workshop

Bộ sách luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ vô cùng nổi tiếng dành cho các bạn trình độ cơ bản và trung cấp. Video bài giảng có đi kèm phụ đề tiếng Việt, rất tiện lợi cho các bạn khả năng nghe còn kém.

Sách 3 & 4: Improve Your Skill – Listening & Speaking for IELTS

Mỗi quyển sách bao gồm 10 bài, tập trung giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất cho bài thi Listening và Speaking. Cụ thể, mỗi bài sẽ bao gồm 5 phần:

Listening and Speaking skills: Bao gồm các bài tập giúp phát triển các kỹ năng làm bài cần thiết (DOWNLOAD)

Pronunciation: Các bài tập và hoạt động giúp cải thiện kỹ năng phát âm

Exam listening: Phần kiềm tra lại bài đã học ở kỹ năng listening

Bên cạnh đó, phần techniques boxes sẽ chỉ ra những điểm quan trọng (tips, thông tin bài thi) giúp bạn học tốt hơn trong hai kỹ năng Listening và Speaking

Với một lộ trình chặt chẽ như trên cho tầm 80 tiếng học/quyển sách, hai quyển sách này chắc chắn sẽ rất hữu dụng cho bạn đấy.

Sách 5: Speaking Mat Clark

Sách 6: 15 Day’s Practice for IELTS Speaking

Đúng như tên của quyển sách, sau khi đã trải qua một quá trình dùi mài kinh sử, trước ngày thi tầm 1 tháng, bạn hãy dành thời gian để ôn lại toàn bộ kiến thức IELTS Speaking theo lộ trình 15 ngày được đề ra trong sách. Đây là những kiến thức cô đọng nhất trong IELTS Speaking là bước chuẩn bị sau cùng để giúp bạn thi hiệu quả.

Sách 7: In The Loop – A Reference Guide to American English Idioms

Sách 8: Sách Common Mistakes at IELTS

Để bài thi IELTS Speaking của bạn đạt điểm cao, bài của bạn phải càng ít lỗi sai càng tốt. Hai quyển sách từ Cambridge này sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi thường mắc phải nhất của các sĩ tử IELTS và hướng dẫn bạn cách để tránh và sửa lỗi hiệu quả.

Để tìm hiểu về các chương trình luyện thi IELTS cũng như các bài giảng online miễn phí, các bạn hãy truy cập vào các mục sách học IELTS hay nhất tại IELTS Tố Linh để trau dồi thêm nha!

Đánh Giá Sách Ielts Ngọc Bách Review

Một số nhận xét của các học viên đã sử dụng bộ sách IELTS Ngọc Bách

Nếu bạn là một người quan tâm đến lĩnh vực học IELTS thì chắc chắn không thể không biết tới cái tên Ngọc Bách, một giảng viên IELTS đời đầu cực kì nổi tiếng trong giới trẻ. Với kinh nghiệm 7 năm giảng dạy IELTS, anh đã mở trung tâm dạy IELTS riêng cũng như ra mắt một bộ sách dạy IELTS mà theo đánh giá của nhiều người rất đáng đồng tiền bát gạo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review bộ sách IELTS Ngọc Bách một cách tổng thể và khách quan nhất.

Những kiến thức có trong bộ sách IELTS Ngọc Bách

Bộ sách IELTS Ngọc Bách bao gồm 6 cuốn, đi vào từng các phần nhỏ trong việc học IELTS như: viết, nghe, ngữ pháp,…Nếu chỉ nhìn qua thì bạn có thể thấy bộ sách này khá đắt (tổng  cả bộ 2.170.000 vnđ/6 cuốn) so với các sách học IELTS khác do người Việt viết trên thị trường như Kiên Trần, Mai Đức,….

6 cuốn sách trong bộ sách IELTS Ngọc Bách có nội dung tổng quát như sau:

SÁCH IELTS SPEAKING 2020 Ngọc Bách

: Đây là cuốn sách hướng dẫn luyện thi phần IELTS speaking thông qua các bộ đề IELTS speaking thực tế. Sách đưa ra lời giải tổng quá cũng như các câu trả lời mẫu của các đề đưa ra, hướng tới band điểm 8 – 9.0. Cuốn sách này mua lẻ có giá khá cao, lên tới 700.000 vnd.

SÁCH IELTS WRITING TASK 2 2020

: Đây là cuốn sách đi sâu vào phân tích và hướng dẫn cách làm dạng

bài IELTS writing task 2

. Cuốn sách sẽ mang tới kiến thức về từng bước nâng band điểm phần thi này cũng như đưa ra các bài mẫu được điểm cao.

SÁCH IELTS WRITING TASK 1 2020

: phần thi

IELTS writing task 1

cũng được thầy Bách viết riêng cuốn sách để tối ưu hóa điểm cũng như thời gian làm bài của phần thi này. Nội dung cuốn sách chủ yếu đi vào phương pháp thực chiến từng dạng nhỏ trong IELTS writing task 1: map, bar chart, line chart, table,..Cuốn sách được bán lẻ với giá 400.000 vnđ.

Download và bỏ túi ngay trọn bộ tài liệu IELTS Simon 

SÁCH IELTS READING 2020

: Thêm một cuốn sách khác xoay quanh kĩ năng vô cùng quan trọng trong

kì thi IELTS: Reading

. Cuốn sách này mới được cập nhật nội dung theo cuốn

IELTS cambridge 13

mới nhất. Đây là cuốn sách dày nhất trong bộ sách này với độ dày lên tới hơn 1000 trang bao gồm phần hướng dẫn cách làm, đề thi, đáp án và giải thích đáp án chi tiết

SÁCH LỖI SAI TỪ VỰNG & NGỮ PHÁP PHỔ BIẾN TRONG IELTS 2020

: Cuốn sách này tập trung vào việc chỉ ra lỗi sai trong cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp của thí sinh làm bài IELTS. Kiến thức trong sách tổng hợp từ kinh nghiệm cá nhân của thầy Bách trong suốt quá trình dạy cũng như thi IELTS

Từ vựng rất quan trọng trong mọi kỳ thi tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, vậy nên đừng quên củng cố từ vựng với 6 quyển sách Từ Vựng IELTS được đề cử

Đánh giá khách quan các cuốn sách trong bộ IELTS ngọc Bách

Có thể thấy bộ sách của thầy Ngọc Bách không đơn giản chỉ là những cuốn sách dạy IELTS rời rạc mà một giải pháp tổng thể, thực chiến mà thầy Bách mang tới cho người học. Thấy hiểu nhu cầu cũng như cách học IELTS của người Việt, kiến thức thầy mang lại đều tập trung vào những kiến thức chuyên biệt cũng như khắc phục các lỗi sai thường thấy ở học viên IELTS Việt Nam. 

Khi mua bộ sách bạn sẽ được tư vấn lộ trình rõ ràng. Lộ trình khuyên dùng của các cuốn sách là học lần lượt từng cuốn, 2 tiếng mỗi ngày. Trong khoảng 2 – 3 tháng bạn sẽ hoàn thành bộ sách, cải thiện band điểm từ 1, 5 – 2,5.

Đánh giá tổng quan Sách IELTS Kiên Trần có đáng mua không?

Một số nhận xét của các học viên đã sử dụng bộ sách IELTS Ngọc Bách

Phần lớn những feedback chúng tôi thu được đều đến từ những bạn kết hợp học IELTS online (hoặc cả offline) thầy Ngọc Bách với việc sử dụng bộ sách. Tuy nhiên các Feedback này đều rất tích cực và có kết quả, bằng chứng tiến bộ rõ ràng.

Lời kết

Top 10 Cuốn Sách Học Ielts Hiệu Quả Và Tốt Nhất

Trước khi đăng ký luyện thi ở các Trung tâm đào tạo, để tiết kiệm chi phí và thời gian thì bản thân học viên nên có một nền tảng cơ bản nhất định để tiếp thu nhanh chóng các kiến thức được truyền tải khi theo học lớp IELTS. Và những cuốc sách học IELTS là lựa chon hoàn hảo nhất.

So, GET READY?

Sách Học IELTS Action Plan for IELTS

Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips và tricks, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài. Sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức. Cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Bộ sách IELTS Cambridge

(Từ quyển 1 đến quyển 12)

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp cần thiết và điển hình cho bài thi IELTS như: Thì, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,…

Cuốn sách cũng hướng dẫn cách kết nối các câu, đoạn, các ý tưởng với nhau. Cuối sách là phần đáp án và transcript cho phần nghe nên người đọc có thể dễ dàng check và sửa lỗi trong quá trình luyện tập.

Sách luyện IELTS Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi.

Sách Học IELTS Grammar for IELTS

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi. Cuốn sách này dành cho những người đang ở band 5 – 5,5.

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác.

Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips và tricks, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài, sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức.

Cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Tựa Sách Ôn IELTS Complete IELTS

Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 là bộ giáo trình được thiết kế cho người mới bắt đầu học để đạt band điểm từ 4 đến 7.5+. Sách được thiết kế theo năng lực của người học, đảm bảo rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng bộ sách này.

Bộ giáo trình này gồm 3 quyển ứng với mục tiêu band điểm theo cấp độ tăng dần, tùy vào năng lực mà người học có thể lựa chọn sách cho mình.

Sách học IELTS Basic IELTS Reading/Listening/Writing/Speaking

Basic IELTS là bộ 4 cuốn sách hướng đến đối tượng là các bạn mới bắt đầu học IELTS. Cuốn sách chứa các thông tin cơ bản về bài thi IELTS cùng các chiến lược làm bài hiệu quả. Bao gồm cấu trúc các bài thi thường xuất hiện trong 4 phần thi để bạn dễ dàng làm quen.

Ngoài ra, sách còn giúp bạn định hướng cách làm bài tốt nhất cho từng dạng kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu. Basic IELTS chính là cuốn sách tự học IELTS tốt nhất mà đang cần.

Sách học IELTS English Grammar in Use

Cuốn sách được biên soạn bởi Raymond Murphy, một cựu giáo viên có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Đức. Có thể nói, English Grammar In Use là bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản lý tưởng cho những bạn đang ôn luyện IELTS.

Sách tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách bài bản, nhanh chóng

Sách luyện IELTS Academic Writing for IELTS

Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dưng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

Sách học IELTS Succeed in IELTS Speaking

Sách dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Trong mỗi bài học, bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng. Gợi ý cách triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn. Những tips trong bài học sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking. Ngoài ra, việc luyện tập sẽ cải thiện khả năng phát âm của bạn.

Sách học IELTS Ngọc Bách

Sách IELTS Speaking

Sách IELTS Writing Task 2

Sách IELTS Writing Task 1

Sách IELTS Reading

Sách Lỗi sai từ vựng & ngữ pháp phổ biến trong

Sách IELTS topic vocabulary

Tiếng Anh Du học ETEST đào tạo các chương trình luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được thiết kế theo phương pháp Rhetorical Comm với giáo trình uy tín nhằm nâng cao hiệu quả của từng cá nhân học viên trên hành trình chinh phục IELTS.

Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 (093 380 6699)

Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 ( 093 780 6699 )

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review 05 Bộ Sách Học Ielts Tốt Nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!