Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, kế toán đang là ngành được ưa chuộng và mở ra nhiều cơ hội việc làm ở Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người muốn theo ngành kế toán vẫn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới dây sẽ chỉ ra cho bạn phương pháp học kế toán cho người mới bắt đầu thông minh và hiệu quả.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Kế toán không phải là một công việc đơn giản. Để có thể thành thạo kế toán, người học cần một quãng thời gian dài học tập và thực hành. Chính vì vậy, khi bắt đầu học kế toán, hãy xác định mục tiêu rõ ràng rằng đây sẽ là công việc tương lai của mình và nghiêm túc với nó. Việc cảm thấy chán nản và bỏ dở giữa chừng sẽ chỉ làm lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của bạn mà thôi.

Để xác định xem bản thân có phù hợp với nghề kế toán hay không, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người thực tế đang học và làm kế toán. Sau khi đã tìm hiểu kỹ và đặt mục tiêu rõ ràng, bạn có thể bắt đầu học sâu hơn về kế toán.

2. Tìm hiểu về công việc của người làm kế toán

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ được kế toán là gì và một kế toán trong doanh nghiệp cần phải làm những gì. Điều này sẽ giúp bạn mường tượng ra được những nhiệm vụ và công việc mà mình phải đảm nhận trong tương lai. Từ cơ sở đó, bạn có thể định hướng lộ trình học tập hay những kỹ năng cần trau dồi để phục vụ cho công việc sau này.

Đồng thời, với những người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu về các loại kế toán để biết cách phân biệt chúng với nhau. Việc trang bị những kiến thức cơ bản nhất về kế toán là rất cần thiết để làm nền móng cho những kiến thực mà bạn sẽ học về sau.

3. Học về các loại sổ sách, chứng từ kế toán

Chứng từ, sổ sách và cách phân loại là điều cần học cho người học kế toán mới bắt đầu

4. Học kế toán thông qua các hệ thống mở về kế toán

5. Học cách định khoản và ghi các bút toán

Kế toán nào cũng cần phải thành thạo nghiệp vụ định khoản và hạch toán kế toán. Theo cách thức ghi chép, kế toán được chia thành kế toán đơn và kế toán kép. Hiện nay các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu là kế toán kép, tức là phải đồng thời hạch toán trên 2 tài khoản đối ứng. Đương nhiên đối với những người mới học, việc ghi nhớ các bút toán của từng nghiệp vụ là không hề dễ dàng. Đừng vì thế mà lo lắng, dần dần bạn sẽ “quen tay” thôi.

6. Đọc hiểu và lập báo cáo tài chính

Lập báo cáo tài chính là công việc mà kế toán phải làm định kỳ, thường là cuối mỗi quý hoặc mỗi năm. Các báo cáo tài chính cơ bản là Bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, bảng lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính. Một người làm kế toán cần nắm rõ được nội dung, kết cấu và các khoản mục của các báo cáo tài chính, đồng thời cần phải biết phân tích và lập các báo cáo tài chính cho công ty.

7. Kê khai thuế

Kê khai thuế cũng là một công việc quan trọng đối với một kế toán. Hàng ngày, kế toán phải thu thập hóa đơn, chứng từ, xử lý chúng khi có sai sót. Hàng tháng, hàng quý và hàng năm, kế toán có trách nhiệm lập các tờ khai thuế và báo cáo quyết toán thuế. Đối với những người mới học kế toán thì cơ hội được thực hành kê khai thuế là không nhiều, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu trước về nó để không bị bỡ ngỡ khi vào làm việc thực tế trong doanh nghiệp.

8. Học các điều luật, thông tư, quy định về kế toán

Một kế toán bắt buộc phải nắm rõ các điều luật, thông tư, quy định của nhà nước để tránh những sai phạm trong quá trình làm việc. Đồng thời, kế toán cần phải thường xuyên cập nhật những thay đổi trong quy định để kịp thời thích ứng.

Tìm hiểu về luật là điều quan trong khi học kế toán cho người mới bắt đầu

9. Học cách sử dụng các phần mềm

Kỹ năng tin học văn phòng của kế toán cần phải ở mức tốt mới có thể hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Phần mềm mà một kế toán hay sử dụng nhất là excel, chính vì vậy hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm này. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đểu sử dụng các phần mềm kế toán riêng để hỗ trợ kế toán làm việc, vậy nên khả năng thực hành kế toán trên phần mềm cũng là điều mà những người mới học kế toán nên trau dồi.

Phần mềm kế toán StartBooks là một trong số những phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ tuân thủ theo Thông tư 132/2018/TT-BTC mà người làm kế toán cần biết sử dụng. 

Lớp Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Công ty kế toán Thiên Ưng là lớp học thực hành kế toán tổng hợp tốt nhất dành cho những người chưa biết gì tại Hà Nội. Các bạn sẽ được học thực hành trên sổ sách thực tế, cam kết dạy tới khi nào các bạn làm được việc kế toán mới thôi.

Các bạn hãy yên tâm khi đến với Lớp học kế toán cho người chưa biết gì tại kế toán Thiên Ưng.

Để hiểu rõ hơn bản chất của từng nghiệp vụ, các bạn sẽ được giao cho 1 bộ hóa đơn chứng từ thực tế và hướng dẫn thực hành trên Excel trước với các loại hình DN như: Thương mại, Dịch vụ, Xuất Nhập khẩu, cụ thể như sau:

– Thời gian dự kiến từ 36 buổi. Có 3 ca học tùy bạn lựa chọn: Sáng 8h30 – 11h, Chiều 14h – 16h30, Tối 18h – 20h30. Một tuần học 3 buổi hoặc 6 buổi tuỳ bạn lựa chọn.

Dạy tới khi nào các bạn làm được việc kế toán mới thôi dưới sự hướng dẫn của giảng viên là những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế làm việc tại các DN trên Hà Nội, không giới hạn số buổi học.

VD: Bạn có việc bận phải nghỉ thì sẽ được sắp xếp học bù hoặc chuyển sang khóa sau (mà không phải đóng thêm phí)

HỖ TRỢ SAU KHI HỌC XONG:

+/ Được tư vấn và giới thiệu việc làm miễn phí, hỗ trợ các nghiệp vụ trong quá trình đi làm sau này.

+/ Được cấp CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ (tương đương 2 năm kinh nghiệm thực tế)

Chương trình hỗ trợ học viên:

– Tặng phần mềm kế toán Misa do công ty cổ phần Misa cung cấp và hợp tác đào tạo.

– Tặng ngày phần mềm kế toán trên Excel (Trị giá 1.500.000).

– Hỗ trợ miễn phí tin học văn phòng cho những bạn còn yếu về tin học

– Cung cấp số liệu, đóng dấu xác nhận thực tập cho những bạn sinh viên đang đi thực tập.

– Tặng khóa học “Kỹ năng viết CV – phỏng vấn xin việc hiệu quả” khi kết thúc khóa học.

– Miễn phí “Khóa học kỹ năng quyết toán thuế” (các bạn sẽ được chuyên gia về thuế hướng dẫn để biết cách tối ưu, lên kế hoạch và bảo vệ chi phí thuế, ngoài ra sẽ được chia sẻ cách nhận sổ sách về nhà làm thêm ngoài giờ).

Thủ tục đăng ký học hoặc cần tư vấn xin liên hệ:

(Sau Tòa nhà Richland – Ngõ 181 bên cạnh Tòa nhà HITC)

(Giữa Ngã Tư Sở – Giao cắt giữa Nguyễn Trãi và Trường Chinh).

Tầng 15, Phòng H15 – Tòa A – Chung cư 96 Định Công – Số 96 Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội.

(Từ ngoài Giải phóng đi vào khoảng 200m – Từ Cầu Định Công đi ra khoảng 400m).

Tầng 5, Phòng 501 – Nhà B13 – Ngõ 461 Nguyễn Văn Linh – Sài Đồng – Long Biên

Phòng 602 – Tầng 6, Toà nhà Ellipse Tower 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông.

Phương Pháp Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Chắc hẳn các bạn cũng biết tiếng anh là một ngôn ngữ mang tính quốc tế mà hầu như hiện nay ai cũng phải biết, phải sử dụng được. Ngoài việc chỉ học tiếng anh để phục vụ cho việc giao tiếp trong công việc hay đi du lịch thì có nhiều người chọn cách thi lấy cách chứng chỉ để đánh giá chính xác năng lực của mình. Có một số chứng chỉ tiếng anh cơ bản và phổ biến hiện nay như TOEIC, IELTS, T… Trong đó, IELTS được đánh giá là chứng chỉ được ưa chuộng nhất, đánh giá chính xác được cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của người thi.

Chính vì IELTS sẽ thi trên cả 4 kỹ năng nên bắt buộc ai muốn thi chứng chỉ này phải thành thảo cả 4 kỹ năng trên mới có thể có một kết quả tốt được. Nhưng đối với những người mới bắt đầu ôn thi IELTS thì sẽ cần một quá trình dài kết hợp với những phương pháp học tập hiệu quả. Và để hỗ trợ một phần nhỏ giúp ích cho những người mới bắt đầu ôn được thuận lợi hơn thì gia su luyen thi ielts sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu.

Trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc

Xác định mục tiêu

Kết quả thi IELTS được thể hiện dưới dạng thang điểm 10 với điểm số của 4 kỹ năng riêng và có một điểm tổng kết. Thế nên điều đầu tiên trước khi bắt đầu ôn thi IELTS chính là xác định mục tiêu. Ở đây các bạn có thể đặt mục tiêu bắt đầu là IELTS 5.0 hoặc thấp hơn hay cao hơn tùy bạn. Nhưng lưu ý mục tiêu đầu tiên này ở mức độ vừa phải để bạn thực hiện. Sau khi đạt được mục tiêu này thì hãy lên mục tiêu cao hơn và tiếp tục chinh phục. Tránh đạt mục tiêu ngay từ đầu mà lại đặt quá cao. Ví dụ bạn bắt đầu học để thi IELTS từ con số 0 mà lại đặt mục tiêu là IELTS 8.0. Tỷ lệ bạn có khả năng làm được khá thấp và nếu bạn học và thi mãi vẫn không đạt được kết quả đó. Điều đó sẽ khiến bạn chán nản, mất động lực và có thể bỏ cuộc.

Việc đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu là điều rất quan trọng và việc đặt cho mình một mục tiêu phù hợp còn quan trọng hơn. Thế nên bạn hãy cân nhắc mục tiêu cuối cùng của bạn là gì và chia nhỏ thành từng mốc nhất định để bạn có thể đi từng bước một. Hãy là một người học hành thông thái.

Kinh nghiệm học ielts từ đầu

Bắt đầu từ những nội dung cơ bản đầu tiên

Khi bạn học IELTS với tư cách là người mới bắt đầu thì bạn cần phải biết vị trí của mình, trình độ của mình là ở đâu. Việc xác định trình độ của bản thân cũng là cách để bạn chọn học từ những nội dung cơ bản, phù hợp. Đặt trường hợp bạn chưa biết gì về tiếng anh nhưng lại chọn học những bài khó, ở trình độ cao thì khả năng cao bạn sẽ không theo được. Việc học không hiểu, không tiếp thu được sẽ dẫn tới việc bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Bắt đầu từ những nội dung cơ bản đầu tiên là một cách học tiếng anh sẽ rất hiệu quả. Bạn sẽ nắm được những kiến thức nền tảng đầu tiên rồi từ đó bắt đầu học nâng cao lên và tăng dần theo năng lực của bản thân.

Học từ vựng ielts

Không biết là các bạn có nắm được rằng từ vựng để luyện thi IELTS sẽ khác với từ vựng thi TOEIC. Vậy nên khi đã xác định sẽ thi IELTS thì bạn cũng nên sắp xếp học từ vựng IELTS.

Để học từ vựng hiệu quả thì các bạn hoàn toàn có thể học từ vựng từ flashcards hoặc qua những bộ phim. Như vậy việc học sẽ thật sự thoải mái, học được nhiều mà lại nhớ lâu nữa.

Tự học ielts 7.0 trong 3 tháng

Luyện nói thường xuyên

Và cuối cùng, một phương pháp khác dành cho người muốn học IELTS đó chính là dành thời gian luyện tập nói bằng tiếng anh thường xuyên. Ban đầu có thể bắt đầu từ những câu nói với nội dung đơn giản, cơ bản như giao tiếp hằng ngày. Đây là cách học rất hiệu quả vì khi bạn giao tiếp quen bằng tiếng anh thì sẽ giúp não bộ tiếp thu nhanh hơn.

Trong kỳ thi IELTS cũng sẽ có phần thi speaking nên việc ngay từ đầu bạn đã luyện tập là điều cần thiết. Có một số cách luyện nói như tự nói với bản thân mình mình mỗi ngày. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một người bạn để cùng nhau luyện nói tiếng anh. Việc bạn có những môi trường để nói tiếng anh thường xuyên, mỗi ngày sẽ giúp nâng cao trình độ của bạn lên, bạn sẽ giao tiếp thành thạo và tự tin. Và cuối cùng hướng tới việc có một phần thi speaking tốt, có kết quả cao.

Phương pháp học ielts cho người mới bắt đầu

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Tự Học Kế Toán Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Việc học các kiến thức trên trường bổ trợ rất nhiều khi các bạn đi làm thực tế. Tuy nhiên các bạn cần phải được thực hành; được áp dụng một cách tỉ mỉ để hiệu quả đạt cao nhất. Nhiều bạn đã kết thúc bốn năm học đại học; nhưng vẫn rất khó khăn để kiếm được một công việc đúng ngành kế toán; bởi các bạn đã bị quên đi rất nhiều các kiến thức trước đây.

Học kế toán tại nhà như thế nào ?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học kế toán mọi lúc; mọi nói cho tất cả các đối tượng từ những người chưa biết gì về kế toán đến những ai đã làm kế toán lâu năm muốn nâng cao kiến thức; kinh nghiệm. Kế Toán Việt Hưng đã biên soạn hơn 100 bộ Giáo trình kế toán online với đủ các ngành nghề; lĩnh vực để hướng dẫn các bạn học kế toán tại nhà một cách cụ thể; bài bản; thực tế với chất lượng tương đương hoặc tốt hơn rất nhiều học kế toán tập trung tại lớp. Đồng thời giúp cho các bạn tự học kế toán ở nhà có những định hướng đúng đắn nhất.

1. Dạy kế toán tại nhà và tự học kế toán tại nhà khác nhau những gì ?

– Dạy kế toán tại nhà: Kế Toán Việt Hưng Áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới để xây dựng giáo trình; và phương pháp đào tạo kế toán Online thực hành thực tế duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy học viên chỉ cần ngồi tại nhà để tự học kế toán doanh nghiệp với giáo viên nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp như đang ngồi trên lớp.

– Tự học kế toán tại nhà: Học viên sử dụng bộ Giáo trình kế toán online của Kế Toán Việt Hưng để tự học và làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước. Nội dung trong Giáo trình kế toán online gồm có: Hóa đơn, chứng từ, tài liệu, phần mềm, hình ảnh, video, bài kiểm tra tự động chấm điểm.

2. Đối tượng học kế toán tại nhà:

Các khóa học kế toán online áp dụng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên để có được chất lượng tốt nhất cũng như rút ngắn thời gian học, chúng tôi chia ra hai đối tượng như sau:

– Dạy học kế toán tại nhà có giáo viên:

+ Những người chưa có kinh nghiệm, chưa biết gì về kế toán

+ Không có thời gian, muốn học nhanh

+ Muốn học có giáo viên hướng dẫn trực tiếp để hỏi đáp được nhiều

+ Muốn giao lưu, học hỏi với học viên khác trong cùng lớp

+ Muốn có chất lượng học tập tốt nhất

– Tự học kế toán tại nhà không có giáo viên:

+ Những ai có nhiều thời gian

+ Muốn tiết kiệm chi phí học

+ Muốn học mọi lúc, mọi nơi, tự mình tìm hiểu về kế toán. Nếu chỗ nào không hiểu thì hỏi sau.

+ Không muốn gây chú ý cho người xung quang

3. Nội dung kiến thức cho người học kế toán tại nhà:

– Nguyên lý kế toán:

+ Tổng quan về kế toán và mô tả công việc của các kế toán viên trong doanh nghiệp

+ Nguyên tắc kế toán và đối tượng hạch toán kế toán

+ Tìm hiểu hệ thống chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán

+ Cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

+ Các nghiệp vụ kế toán: khấu hao tài sản cố định, tính giá thành sản phẩm, tính lương,…

+ Lựa chọn các hình thức ghi sổ sách kế toán

– Thực hành tự học kế toán trên các phần mềm kế toán:

Kế Toán Việt Hưng dạy kế toán tại nhà thực hành trên tất cả các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay như: Misa, Fast, Bravo, IMAS, DAS … hoặc đơn giản nhất, các bạn có thể thực hành trên phần mềm excel.

+ Hạch toán kế toán chi tiết: Nhập hóa đơn, chứng từ, xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

+ Thực hiện các công việc của kế toán tổng hợp: Lập tất cả các sổ sách kế toán, lập báo cáo tổng hợp, lập báo cáo tài chính

+ Thực hành kết chuyển số dư năm trước sang năm sau

+ Kiết xuất sổ sách, chứng từ ra Excel

+ In báo cáo, in chứng từ

+ Phân tích báo cáo tài chính.

Khi bạn đã thành thạo và hiểu rõ bản chất trên 01 phần mềm kế toán thì công việc sẽ rất dễ dàng và các bạn có thể sử dụng các phần mềm kế toán khác không hề khó khăn.

4. Kinh nghiệm học kế toán tại nhà đạt hiệu quả cao

Kế Toán Việt Hưng có thể giúp các bạn nắm bắt được kiến thức, kinh nghiệm vô cùng quý báu theo một quy trình cụ thể. Nhưng để đạt được kết quả cao nhất bằng phương pháp Dạy học kế toán tại nhà và tự học kế toán tại nhà thì cần phải phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì của mỗi người, vậy nên bạn cần:

– Xác định mục tiêu và thời gian để bạn hoàn thành được toàn bộ lộ trình bài giảng trong giáo trình kế toán online

– Có kế hoạch về thời gian rõ ràng, kiểm tra lại kết quả học cho từng ngày xem bạn thực hiện được gì.

– Sẵn sàng và không ngại học hỏi: Bạn đừng ngần ngại mà có thể hỏi những điều bạn thắc mắc qua giáo viên, trung tâm và những người bạn của bạn, những anh chị đi trước hay qua các diễn đàn kế toán,..

Mọi khó khăn, vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Kế Toán Việt Hưng luôn sẵn sàng tư vấn về kế toán cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!