Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 # Top 21 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu tư giá trị là một trong những phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng gặt hái được thành công khi chọn hình thức này.

Dựa trên việc phân tích phương pháp đầu tư giá trị của Peter Lynch (nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ, người trong vòng 13 năm làm quản lý cho quỹ đầu tư Fidelity Magellan đã nâng giá trị tài sản của quỹ từ 18 triệu USD lên 14 tỉ USD – theo Wikipedia), trang website chuyên về đầu tư Investopedia.com đã nêu ra ba điểm đặc biệt mà nhà đầu tư có thể học hỏi từ Peter Lynch nhằm tạo ra thành công cho chính mình.

Luôn giữ lại những “kẻ khổng lồ”

Một trong những thuật ngữ được Peter Lynch ưa thích nhất, đó là “tenbaggers”. Đây là thuật ngữ ông dùng để chỉ những khoản đầu tư theo thời gian có thể đem lại lợi nhuận gấp mười lần cho bạn. Lý thuyết được Peter Lynch đưa ra ở đây chính là hãy giữ những cổ phiếu tốt, những cổ phiếu có sự gia tăng giá trị lớn theo thời gian – những kẻ tương lai có thể trở thành khổng lồ – đủ lâu để bạn có thể nhận về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ chúng.

Chỉ tin vào bản thân mình

Theo Peter Lynch, công cụ nghiên cứu thị trường hữu ích nhất cho nhà đầu tư, chính là đôi mắt, đôi tai, bộ não và các giác quan của chúng ta. Theo đó, rất nhiều ý tưởng đầu tư cổ phiếu của ông xuất hiện khi ông đang đi dạo quanh các cửa hàng bán rau quả, trong lúc tán gẫu cùng bạn bè và gia đình hay chạy xe trên đường ngắm nhìn thành phố. Từ những sự hứng thú nhỏ đó, Peter Lynch sẽ tìm tòi, tiến hành phân tích và đánh giá những công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Không ngừng học tập và rèn luyện

Nhiều người chọn đầu tư giá trị vì cho rằng đây là hình thức đầu tư mà chúng ta chỉ việc chọn mua một số cổ phiếu, sau đó hoàn toàn bỏ mặc chúng, để rồi một thời gian sau, cổ phiếu đó sẽ tăng giá và mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, đây thực ra là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Bởi theo các chuyên gia đầu tư của trang chúng tôi trừ khi chúng ta có lượng kiến thức rất rộng lớn và vững vàng, cùng với sự am hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm, đội ngũ quản lý của doanh nghiệp, thị trường sản phẩm… vô cùng toàn diện, chúng ta mới có thể áp dụng phương pháp này.

“Nếu trong phương pháp đầu tư lướt sóng, bạn phải liên tục quan tâm đến thị trường, đến giá cả cổ phiếu… thì ở phương pháp đầu tư giá trị, bạn cũng luôn phải quan tâm tới tình hình của doanh nghiệp mà mình đầu tư. Một trong những phương châm của Peter Lynch, đó là khi quyết định “nuôi” cổ phiếu của một công ty, chúng ta không thể thụ động, mà cần chủ động theo dõi từng bước phát triển của công ty, qua đó đánh giá tiềm năng phát triển, các đối thủ cạnh tranh hay lợi thế hoạt động của công ty đó trên thị trường… Tất cả nhằm giúp chúng ta có được sự đánh giá và nhìn nhận kịp thời nhất. Bởi kiến thức không bao giờ là đủ. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, cuộc cách mạng về công nghệ có thể đem đến những biến chuyển to lớn trong từng lĩnh vực riêng biệt chỉ sau một thời gian ngắn. Vì vậy, không ngừng học hỏi, nghiên cứu, là một thói quen cần thiết bạn nên giữ, giống như thói quen làm bài tập ở nhà đều đặn để ngày một trở nên giỏi hơn khi chúng ta còn cắp sách đến trường…” – các chuyên gia đầu tư trên trang Investopedia.com kết luận.

TUẤN THÀNH/DNSGCT

Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán: Peter Lynch / 2023

Peter Lynch điều hành Quỹ Magellan từ năm 1977 đến năm 1990 và đạt được doanh thu hàng năm không tưởng ở mức 29% trong giai đoạn này. Đây là một thành tựu gây sửng sốt. Cứ thử tưởng tượng nếu vào năm 1977, bạn bỏ 30.000 USD vào quỹ này và “ăn không ngồi rồi” sau đó, thì vào năm 1990, Lynch sẽ biến bạn trở thành một triệu phú.

Vậy bằng cách nào Peter Lynch làm được điều đó? Phương pháp đầu tư ông đã sử dụng là gì?. Trước khi đi sâu vào phong cách đầu tư của ông, hãy thử nhìn vào cuộc sống và công việc đầu tư ban đầu của huyền thoại này.

Peter Lynch – Nhà quản lý tiền số một thế giới

Những ngày đầu của Peter Lynch

Peter Lynch sinh ngày 19/01/1944 tại Newton, Massachusetts. Ông theo học chuyên ngành lịch sử, tâm lý học và triết học tại trường Đại Học Boston và tốt nghiệp năm 1965.

Công việc đầu tư

Ông bước chân vào thế giới đầu tư lần đầu tiên thông qua một công việc sau giờ học – đó là nhặt bóng tại sân golf có tên Brae Burn County Club tại Newton. Làm công việc này trong vài năm đã giúp Lynch tiếp xúc được với một số nhà lãnh đạo và nắm bắt được một vài mẹo nhỏ về cổ phiếu. Năm 1963, khi đang là sinh viên năm 2, ông đã mua cổ phiếu lần đầu tiên, đó là của Flying Tiger Airlines, với giá 7 USD/cổ phiếu. Flying Tiger được biết đến là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên ở Mỹ và là nhà điều hành máy bay quân sự chính trong suốt thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. Tài năng tính toán thời gian của Lynch là vô cùng hoàn hảo. Cổ phiếu đã đóng vai trò quan trọng, mang lại lợi ích trên nhiều mặt do chiến tranh ở Việt Nam kéo dài. Chỉ qua một vài năm, Lynch đã tăng thêm 500% vốn đầu tư.

Ông đã từng nhặt bóng cho D. George Sullivan, sau này là chủ tịch Fidelity Investments, tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tư nhân lớn thứ hai ở Mỹ. Sullivan đã đề xuất Lynch nên thử thực tập vào mùa hè tại Fidelity. Và vào năm 1965, Peter Lynch đã gia nhập vào Fidelity với tư cách là thực tập sinh nội trú.

Vận may bất ngờ của Lynch đó là Flying Tiger đã giúp ông chi trả học phí cho chương trình sau đại học tại Khoa Kinh Tế Wharton thuộc Đại Học Pennsylvania. Ông còn nhập ngũ hai năm với cấp bậc sĩ quan pháo binh.

Phong cách đầu tư – Bài học cốt yếu

Vào năm 1968, ông trở lại Fidelity và đảm nhiệm chức vụ nhà phân tích đầu tư chính thức, chịu trách nhiệm về các lĩnh vực may mặc, khai mỏ, kim loại và hóa chất. Năm 1974, bằng chính tài năng của mình, ông được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc nghiên cứu. Ba năm sau, Peter Lynch trở thành người đứng đầu Quỹ Fidelity Magellan. Vào thời điểm đó, Fidelity Magellan là một quỹ đầu tư nhỏ và không có tiếng tăm với tổng tài sản chỉ 18 triệu USD. Khi Lych nghỉ hưu vào năm 1990, ông đã làm tăng khối tài sản này lên con số không tưởng là 14 tỷ UDS – doanh số trung bình khoảng 29% mỗi năm, một kỳ tích chưa từng thấy trong ngành đầu tư tương hỗ.

Peter Lynch là một nhà đầu tư tài chính mạnh. Phong cách đầu tư của ông cũng rất đa dạng và thường được ví von với hình ảnh “tắc kè hoa” trong giới đầu tư. Lynch luôn thích nghi với mọi phong cách đầu tư tại mỗi thời điểm.

Chỉ đầu tư vào những cổ phiếu bạn nắm rõ: Lynch nhấn mạnh rằng bạn chỉ có thể nhận ra cơ hội đầu tư xung quanh mình bằng cách tập trung vào những gì bạn biết rõ và quen thuộc.

Lợi nhuận, giá cả và mô hình kinh doanh tốt: Lynch thường dựa vào ba đặc tính này để đánh giá một công ty. Công ty phải có lợi nhuận, giá cổ phiếu phải thu hút và doanh nghiệp phải có lợi thế cạnh tranh cao.

Kiểm tra những con số then chốt: Lời khuyên của “ông trùm” này khi nhìn vào một doanh nghiệp:

Nếu một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thu hút bạn, hãy chắc chắn rằng nó chiếm một tỷ lệ phần trăm nhất định trong tổng doanh số và đồng thời nó phải góp một phần đáng kể vào lợi nhuận của công ty.

Dành ưu ái cho những công ty có vị thế về tiền mặt.

Đứng đến gần những công ty có tỷ số nợ so với vốn cao.

Tránh xa những công ty phát triển chậm và những cố phiếu có tính chu kỳ.

Không nắm giữ tiền mặt: Bạn phải luôn trong tâm thế đầu tư, nếu không, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ những bước tiến của thị trường. Đừng sợ hãi trước những biến động của thị trường – hãy học cách bỏ qua những thăng trầm, đó là lời khuyên của doanh nhân hàng đầu này.

Quản lý tốt là điều rất quan trọng: Hãy mua cổ phiếu của những doanh nghiệp dưới bàn tay lãnh đạo của những nhà quản lý có năng lực và có định hướng đầu tư.

Đánh giá bên lề: Trước khi mua cổ phiếu của một công ty, bạn nên thử giải thích lý do khiến bạn chọn mua cổ phiếu đó. Bạn nên mô tả ngắn gọn lý do khiến bạn hứng thú với công ty đó, công ty phải làm gì để thành công và những chướng ngại cản trở con đường thành công đó.

Căn cứ vào quyết định mua bán cụ thể của bạn: Bạn có lời hay thua lỗ không hoàn toàn phụ thuộc vào nền kinh tế, vì vậy không nên quá để ý đến biến động của thị trường. Hãy mạnh dạn mua khi bạn bị lôi cuốn bởi những đánh giá bên lề và bán ra khi giá cổ phiếu vượt quá giá trị nội tại.

Các tác phẩm

Lynch cũng là người rất tham công tiếc việc. Ông có thể nói chuyện với các nhà điều hành, các giám đốc đầu tư, các chuyên gia và nhà phân tích đầu ngành hàng giờ đồng hồ. Sau khi nghỉ hưu, Peter Lynch đã dành ra một khoảng thời gian để đào tạo các nhà đầu tư. Ông đã đúc kết công thức đầu tư thành những nguyên tắc cơ bản sau:

Peter Lynch, người cộng sự của John Rothchild, đã viết ba quyển sách có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực đầu tư:

“Learn to Earn” (Tạm dịch: Học cách kiếm tiền): Mục đích của cuốn sách này hướng tới những nhà đầu tư nghiệp dư đủ mọi lứa tuổi. Tác phẩm đề cập đến nền tảng cơ bản và nguyên tắc đầu tư – như cách chọn cổ phiếu và nhà môi giới hay phương pháp đọc báo cáo thường niên, vv.

Tóm lại, không quá khi nói rằng Peter Lynch là một trong những bậc thầy vĩ đại về đầu tư trong thời đại của chúng ta. Phong cách đầu tư cũng như các tác phẩm của ông là những bài học vô giá đối với những nhà đầu tư mới khởi nghiệp.

Thu Hằng (independent-stock-investing)/CafeLand

Peter Lynch: Đầu Tư Chứng Khoán Như Đánh Bạc / 2023

Nhà đầu tư lừng danh Peter Lynch được biết đến qua vai trò điều hành một trong những quỹ đầu tư hàng đầu nước Mỹ là Fidelity Magellan. Theo Lynch, đầu tư chứng khoán cũng giống như đánh bạc – ngoài yếu tố may mắn ngẫu nhiên thì chiến thuật và tâm lý đúng đắn là yếu tố góp phần làm nên chiến thắng.

Chơi chứng khoán như đánh bài Poker

“Thẳng thắn mà nói thì không có cách nào để tách biệt rạch ròi giữa đầu tư và đánh bạc”, Peter Lynch từng nói. Theo ông, đầu tư đơn giản chỉ là một trò cá độ trong đó bạn cố gắng chiến thắng những khó khăn của chính mình. Và thực tế thị trường chứng khoán khiến ông liên tưởng nhiều nhất đến trò chơi bài Poker.

Trò Poker là đặt cược vào ván bài bảy quân. Bốn trong số bảy quân bài sẽ được lật ngửa. Sau khi quân bài thứ ba hay thứ tư được chia, người trong cuộc sẽ khá dễ dàng nhận ra ai là người có khả năng chiến thắng, ai có nguy cơ bị thua, hoặc có thể dự đoán một cách khá chắc chắn người nào không thể thắng.

Điều tương tự cũng xảy ra ở thị trường chứng khoán vì vô số thông tin sẽ ở trong tầm tay bạn, vấn đề là bạn phải biết tìm chúng ở đâu. Bằng cách đặt ra những câu hỏi cơ bản về các công ty, bạn sẽ biết công ty nào có thể phát triển, công ty nào không và công ty nào hoàn toàn không thể dự đoán được.

Mỗi sự kiện mới về công ty, như mức tăng thu nhập, doanh số hay sự mở rộng quy mô… tương tự như khi một quân bài được lật, qua đó bạn có thể đưa ra quyết định có tiếp tục chơi ván bài đó hay không.

Bất kỳ người nào từng chơi bài đều sớm nhận ra rằng ở đâu cũng xuất hiện những người may mắn. Họ là những người sẽ tối đa hóa khoản đầu tư của mình bằng cách tính toán kỹ các cơ hội của mình khi quân bài được lật lên.

Những người thắng cuộc là người kiên định tăng tiền đặt cược khi họ ở thế có lợi hơn, nhưng sẽ rời cuộc chơi khi tỷ lệ phần trăm thắng thấp. Trong khi đó, những người thua cuộc thường là người cố gắng bám lấy cuộc chơi bằng cảm xúc hy vọng.

Người thắng cuộc là người sử dụng lý trí nhiều hơn. Còn người thua cuộc sử dụng cảm xúc để lựa chọn và chờ đợi phép màu.

Trong chơi bài Poker, cũng như trên thị trường chứng khoán, phép màu ít khi xảy ra và không đủ để biến những người thua cuộc thành những người chiến thắng.

Phương pháp “đánh bạc” của Peter Lynch

“Nếu 7 trong 10 cổ phiếu của tôi đạt được những gì như kỳ vọng ban đầu thì điều đó khiến tôi cực kỳ hạnh phúc”, Peter Lynch nói, “Còn nếu 6 trên 10 cổ phiếu được như mong đợi thì cũng đủ để biết ơn. Vì 6 trên 10 là tất cả những gì cần thiết để lập nên một kỷ lục về đầu tư đáng ghen tỵ ở Phố Wall”.

Đó là lý do mà Peter Lynch luôn đa dạng hóa các khoản đầu tư khi còn điều hành quỹ đầu tư nổi tiếng Magellan. Ông bắt đầu điều hành công ty từ năm 1977, với khối tài sản chỉ 18 triệu đô la. Đến năm 1990, công ty đạt giá trị 14 tỷ đô la, với 1.000 loại chứng khoán khác nhau.

Phương pháp đầu tư của Peter Lynch là nhắm vào các cổ phiếu tăng trưởng. Perter Lynch thường sẽ chọn những công ty với quy mô vừa phải, không dẫn đầu thị trường trong ngành nhưng phải có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Peter Lynch đã mê mẩn thị trường chứng khoán từ khi còn nhỏ. Nhưng khi trưởng thành, thay vì chọn theo ngành kế toán hay kinh doanh, ông lại học ngành mang nhiều tính nghệ thuật hơn như tâm lý học, lịch sử và triết học.

Dường như sự chuyển hướng này chính là một sự chuẩn bị tốt hơn để Peter Lynch bước vào thị trường chứng khoán, trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất, với thành tích lãi trung bình 29% mỗi năm.

Bởi, điều kiện để thành công trong đầu tư không chỉ là chỉ số IQ cao, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc, mà còn rất cần một trí tuệ sáng suốt và tâm lý vững vàng để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Văn Lộc/Doanh nhân Sài Gòn

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/peter-lynch-dau-tu-chung-khoan-nhu-danh-bac-102058.html

Nguyên Tắc Số 1 Của Peter Lynch: Đừng Bao Giờ Nghe Lời Những Người Chuyên Nghiệp / 2023

Nội dung nổi bật: – Nếu lý do mà nhiều người đầu tư là để kiếm tiền, thì với việc tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia, họ đang hỏi người khác cách kiếm tiền như thế nào. – Theo Peter Lynch, một trong những nhà quản lý quỹ tiền tệ số một tại Mỹ, bất kỳ người nào chỉ sử dụng 3% não bộ thông thường đều có thể đầu tư cổ phiếu thành công như, nếu không muốn nói là thành công hơn một chuyên gia chứng khoán bình thường. – Vì vậy, những nhà kinh doanh thường hỏi thông tin chứ không hỏi quan điểm của bất kỳ ai về khoản đầu tư.

Việc đầu tư tiền vào chứng khoán là một hoạt động độc nhất vô nhị trong các hoạt động kinh doanh khác. Nó khác ở chỗ hầu như luôn phải dựa vào một mức độ nào đó vào sự tư vấn từ những người khác.

Phần lớn các nhà đầu tư là người nghiệp dư. Điều tự nhiên là khi cảm thấy rằng trong việc chọn chứng khoán, nhà đầu tư đơn lẻ có thể thu lợi thông qua sự hướng dẫn chuyên nghiệp. Thế nhưng có những điều kỳ quặc vốn có nằm ngay trong khái niệm tư vấn đầu tư.

Nếu lý do mà nhiều người đầu tư là để kiếm tiền, thì với việc tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia, họ đang hỏi người khác cách kiếm tiền như thế nào. Ý tưởng đó có phần ngây thơ. Những nhà kinh doanh tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp về các yếu tố khác nhau trong kinh doanh, chứ họ không hy vọng được chỉ ra cách kiếm lợi nhuận hoặc hỏi nên làm gì với tiền của mình.

Ham học hỏi là điều khôn ngoan nhất trong đầu tư. Nhà đầu tư Warren Buffett thường hỏi thông tin về những công ty để phục vụ quá trình phân tích từ những người hiểu biết mà không hỏi quan điểm của bất kỳ ai về công ty đó. Bởi vì, ông đã có quyết định của riêng mình và việc hỏi ý kiến từ người khác chỉ làm lung lay ý chí.

Còn một điều không tưởng về lĩnh vực chứng khoán. Nó điên rồ bởi khó có ai thành công khi áp dụng cách thức này. Đó là tập tục phổ biến hỏi “lời khuyên” đầu tư từ người thân hay bạn bè – những người không chuyên. Người hỏi luôn nghĩ rằng mình có lý do tốt và chính đáng để cho rằng người mà anh ta hỏi có kiến thức hoặc kinh nghiệm hơn hẳn mình.

Do đó, để chọn được những người tư vấn không chuyên tốt cũng khó như việc chọn các chứng khoán tốt mà không cần sự giúp đỡ. Nhiều lời khuyên xấu thường được cho không.

Nguyên tắc bất di bất dịch của Peter Lynch

Nguyên tắc số một của Peter Lynch là đừng bao giờ nghe lời những người chuyên nghiệp. Vì với hai mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đã đủ thuyết phục ông rằng bất kỳ người nào chỉ sử dụng 3% não bộ thông thường đều có thể đầu tư cổ phiếu thành công như, nếu không muốn nói là thành công hơn một chuyên gia chứng khoán bình thường.

Thực tế nhà đầu tư nghiệp dư có vô số lợi thế của riêng mình, mà nếu được tận dụng và khai thác thì anh ta sẽ thành công hơn cả những chuyên gia cũng như đạt được kết quả vượt trội trên thị trường chứng khoán nói chung.

Quy tắc của Lynch: “Bạn có thể vượt qua các chuyên gia nếu bạn sử dụng sự sắc sảo của mình khi đầu tư vào những công ty hoặc ngành mà bạn đã hiểu rõ. Nhưng tìm thấy công ty hứa hẹn chỉ là bước đầu. Bước tiếp theo là nghiên cứu về nó.”

Hơn nữa, khi bạn tự quyết định đầu tư chính cổ phiếu của mình, bạn sẽ phải làm tốt hơn những chuyên gia. Và cuối cùng, chẳng có lý do gì mà bạn không cố gắng làm tốt hơn họ cả. Nên nhớ, trong lĩnh vực đầu tư, những đồng tiền khôn ngoan chưa hẳn đã khôn ngoan và những đồng tiền dại chưa hẵn đã ngu ngốc như chúng ta nghĩ. Những đồng tiền dại chỉ ngu ngốc khi nghe theo những đồng tiền khôn ngoan mà thôi.

Chỉ khi nào bạn đã quyết định đầu tư, đó chính là thời điểm thích hợp để tự mình làm việc này. Nghĩa là hãy phớt lờ mọi mành khóe, mọi lời khuyến khích từ các nhà môi giới chứng khoán không chính trực hay lời gợi ý đầy hấp dẫn không thể bỏ lỡ từ bản tin thường kỳ và chỉ tập trung vào những nghiên cứu của chính bạn.

Vì thế, hãy bỏ ngoài tai những cổ phiếu mà bạn nghe nói Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch hay từ một con người tài giỏi nào đó sẽ mua.

Theo Peter Lynch, có ít nhất ba lý do để bạn phớt lờ những cổ phiếu mà các thiên tài chứng khoán sẽ mua:

– Thiên tài vẫn có thể mắc sai lầm.

– Ngay cả khi họ đúng, bạn cũng chẳng bao giờ biết được khi nào họ sẽ thay đổi quyết định và bán một cổ phiếu nào đó.

– Bạn có những nguồn lực và lợi thế tốt hơn. Những điểm mạnh này luôn tồn tại xung quanh bạn. Để phát huy tối đa lợi thế của mình, bạn nên thường xuyên theo dõi và giám sát chúng.

Đinh Lộc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị Của Peter Lynch / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!