Đề Xuất 3/2023 # Phác Họa – Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới # Top 5 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Phác Họa – Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phác Họa – Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hình vẽ tóc xoăn, uốn lượn

Các bước thực hiện vẽ tóc xoăn rất đơn giản, như hình ảnh bên dưới, bạn vẽ 2 đường thẳng dọc song song với nhau, đây chính là bố cục về độ dài và độ rộng của lọn tóc xoăn. Bước thứ hai bạn vẽ một đường lượn sóng kiểu zigzac uốn cong mềm mại nằm giữa 2 đường thẳng. Bước thứ 3 bạn vẽ thêm một đường lượn sóng song song với đường ban đầu. Sau bạn phác thêm nét giữa hai đường uốn lượn đó.

Lúc này hình ảnh tóc xoăn về cơ bản đã hình thành, bạn xóa đi những đường nét tạo bố cục ban đầu, nối những khoảng cách của tóc lại với nhau để thành hình.

2. Không để đường nét bản vẽ bị nhòe

Điều tối thiểu cần tránh trong việc phác họa là hình vẽ bị nhòe. Nó sẽ làm bức vẽ của bạn mất đi bố cục và ý nghĩa hình vẽ như ban đầu, mà trong trường hợp này rất khó có thể sửa lại được. Cách thức được sử dụng nhiều nhất chính là dùng một tờ giấy khác để bạn kê tay lên, nó sẽ ngăn lại sự ma sát giữa tay của bạn và bức vẽ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo sự độc đáo, có thể sử dụng những nét nhòe một cách tự nhiên. Hoặc có thể dùng khăn giấy kê lên để bức tranh trở nên mịn hơn.

3. Tạo bố cục (texture)

Cách làm này là cách tạo bố cục của hình vẽ bằng việc dùng bút chì màu nước và hất đều tay, ngoài ra cũng có thể dàn rộng điểm nước ra. Khi sử dụng cách này, bạn cần căn trước phần cần tạo bố cục trước khi sử dụng màu.

4. Hướng dẫn phác thảo bầu trời

Để phác họa bầu trời, bạn phác ra những nét thẳng lên giấy bằng than chì mềm. Có rất nhiều loại chì khác nhau ở kích cỡ đầu bút hay độ đậm nhạt, bạn lên lựa chọn loại phù hợp với bản phác họa. Sau khi vẽ đường thẳng, bạn hay dùng khăn giấy tán đều phần chì vừa vẽ.

Lúc này bức vẽ giống như lúc bị nhòe, bạn hãy tán đều tay để làm mất hết các nét chì cứng. Khi phác về phần đám mây, với kỹ thuật như vậy nhưng bạn làm màu nhạt hơn để phân biệt rõ giữa mây và bầu trời.

9 Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Phác Thảo

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu vẽ phác thảo cung cấp nguồn cảm hứng nghệ thuật từ việc lựa chọn các công cụ vẽ, lên màu sắc và tạo ra một khung cảnh hoàn chỉnh.

1. Vẽ tóc xoăn

Để vẽ một mái tóc xoăn, đầu tiên bạn cần vẽ 2 đường thẳng đứng song song nhau để định hình cho chiều dài và chiều rộng của tóc. Sau đó, vẽ một đường lượn song giữa 2 dòng. Tiếp theo vẽ thêm một đường lượn song tương tự song song với đường lượn sóng đầu tiên. Bạn đã có thể nhìn thấy một dải lụa mềm trước mặt. Bạn chỉ cần kết nối, loại bỏ phần khung và thêm một số chi tiết để tạo ra một lọn tóc xoăn mềm mại. Đây cũng là cách mà những người phác thảo lành nghề thường dùng.

2. Tránh nhòe

Không có gì bực bội hơn là bản phác thảo bạn bỏ công tạo ra lại bị nhòe, và lý do lại là do tay bạn đè lên làm mờ. Để tránh trường hợp đó, hãy sử dụng một mảnh giấy ngăn giữa tay bạn và bản vẽ. Điều này sẽ làm giảm số lượng vết ố bút chì. Nếu bạn thuận tay phải, bắt đầu che và vẽ từ trái sang phải; nếu bạn thuận tay trái, bắt đầu vẽ từ bên phải và di chuyển dần sang bên trái. Tuy nhiên, nếu có thể hãy biến những nét nhòe đó thành lợi thế của bạn. Sử dụng khăn giấy để kê có thể làm mịn cách nét chì và tạo sự khác biệt cho bản vẽ của bạn.

3. Tạo kết cấu (texture)

Một số nghệ sĩ phác thảo có thể tạo texture ngay trong khi vẽ bằng cách sử dụng bút chì màu nước với cách vẽ hất đều tay hoặc chấm các điểm nước sau đó kéo rộng và dàn đều. Tuy nhiên, bạn không cần phải thêm nước trên toàn bộ hình ảnh, hãy xác định trước phần tạo texture trước khi dùng màu nước.

4. Cách vẽ phác họa bầu trời

Đầu tiên bạn dùng than chì mềm vẽ các nét thẳng lên trên giấy. Bạn có thể sử dụng những cỡ bút chì khác nhau để vẽ thêm các nét, có thể tô đậm nhạt nếu cần thiết. Sau đó dùng chổi mềm hoặc khăn giấy để lấy và trộn các bụi than cho hình ảnh của bạn. Sử dụng kỹ thuật tương tự, bắt đầu tối một số khu vực của bầu trời để xác định các đám mây.

5. Kiểm soát

Nếu vị trí tay của bạn gần đuôi bút chì, bạn có thể kiểm soát nhiều và chính xác hơn, nhưng khi muốn vẽ nét đậm sẽ khó hơn. Nắm chặt phần gần đầu bút chì sẽ khiến bạn khó kiểm soát hơn, nhưng dễ vẽ nét đậm hơn.

6. Sử dụng các nét khác nhau

Không phải tất cả nét vẽ đều bằng nhau. Thay đổi tinh tế trong chiều rộng và độ đậm nhạt của các nét vẽ sẽ khiến bản vẽ của bạn trực quan thú vị. Kiểm soát các loại nét vẽ khi bạn đặt bút và tìm cách tạo ra một loạt các nét vẽ kết hợp cùng nhau để tạo ra một hình ảnh gắn kết. Hãy thử nghiệm các loại bút chì khác nhau (từ 3H để 6B) và giữ bút chì ở góc độ khác nhau để tạo ra các nét vẽ.

7. Silhouettes

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng mỗi nhân một bộ phim hoạt thường được tạo ra từ cái bóng của mình? Kỹ thuật này được gọi với cái tên: hình bóng. Mục đích của việc tìm kiếm một hình bóng mạnh mẽ và thú vị là để tạo ra một nhân vật dễ dàng lưu lại trong trí nhớ của người xem. Để kiểm tra xem nhân vật của bạn có thể được xem như bóng, lấy một mảnh giấy can và vẽ xung quanh nhân vật của bạn, tô màu với một màu duy nhất. Sau đó, đưa cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn và hỏi họ những gì họ nhìn thấy.

8. Tạo hình vẽ với giấy can

Một lợi ích của giấy can là bạn có thể lật nó trên để xem cách vẽ của bạn nhìn từ góc độ ngược lại. Điều này có thể giúp phát hãy tận dụng điều này để đi đến một bản vẽ thành công hơn.

9. Vẽ đối xứng bất cân đối

Cách vẽ đối xứng thường hay được sử dụng nhưng với người xem thì các nét vẽ này dễ gây nhàm chán. Một cách tốt để ngăn chặn điều này là thêm một số thay đổi tinh tế và chỉ giữ lại các đường đối xứng đặc trưng thay vì phản ánh tất cả các phần nhỏ. Giữ một số yếu tố bất đối xứng giúp để tránh sự lặp lại nhàm chán.

Những Điều Cần Biết Về Màu Acrylic

Màu Acrylic là một loại màu quen thuộc đối với những người yêu vẽ. Đây là loại màu phổ biến nhất trong ngành vẽ. Được sử dụng rộng rãi không chỉ trong học thuật mà thực thế trong đời sống vẫn ưa chuộng nhiều.

Màu Acrylic không độc hại như những màu sơn khác, an toàn cho trẻ em. Vì thế, tại các trường lớp dãy vẽ cho trẻ đều dùng loại màu này. Ngoài ra Acrylic màu còn được các họa sĩ vẽ lên tường, lên vải rất chuyên nghiệp và cực lỳ ấn tượng.

Khái niệm về màu Acrylic

Dù đó là loại màu quen thuộc đã gắn liền trong ngành mỹ thuật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết khái niệm hay đặc tính của sản phẩm.

Màu Acrylic được sản xuất tại đất nước Hà Lan. Sản phẩm được kiểm định chất lượng và độ an toàn cao theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Acrylic màu có độ phủ cao và độ bám dính cực tốt, không dễ dàng phai màu. Thành phần của màu không gây độc hại và không thấm nước.

Thành phần chủ yếu của màu Acrylic

Dung môi trong acrylic màu là isopropyl alcohol, một hợp chất dung môi rất thân thiện với môi trường và con người nên không gây bệnh ung thư như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối). Sản phẩm mua được nguyên liệu sản phẩm có sắc màu tự nhiên ở đâu khoáng vô cơ, không chất độc hại nên an toàn cho cả trẻ nhỏ.

Đặc tính của màu Acrylic

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Không giống như các loại màu sáp hay màu nước chúng ta thường dùng. Màu Acrylic có dạng giống như sơn nhưng đặc hơn một ít và có dạng xốp. Khi tô vẽ lên tường cho màu sắc chuẩn và rất mịn, không có cảm giác thô hay không đều màu.

Màu Acrylic rất dễ vẽ, có độ bám dính tốt khó phai màu và đặc biệt là đặc tính khô rất nhanh. Trong thời gian khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sau khi vẽ xong, mùi sơn sẽ nhanh chóng bay đi, không để lại mùi khó chịu cho bạn. Những đặc tính của Acrylic màu mang lại sự hài lòng và dễ chịu cho người sử dụng. Không cầu kỳ về công đoạn sử dụng, màu sắc vẽ màu chẩu và mùi thơm dịu nhẹ. Tất cả điều mang lại giá trị sử dụng cho khách hàng.

Hình dáng màu Acrylic

Màu Acrylic được đựng vào hai dạng chính đó là lọ và tuýp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, thì nên chọn loại sơn phù hợp nhất. Nếu bạn vẽ màu ít và đơn giản có thể mau tuýp nhỏ hoặc lọ sơn nhỏ và ngược lại. Ngoài ra, tùy theo thói quen của người sử dụng. Có người thích dùng lọ, họ cho rằng nó thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Người dùng tuýp thì cho rằng nó đơn giản, dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi.

Thông thường thể tích một lọ lớn màu vẽ acrylic là 300ml, lọ nhỏ là 100ml. Bạn có thể tự lựa chọn phù hợp theo sở thích của mình.

Cách bảo quản màu Acrylic

Để sử dụng lâu dài và dùng nhiều lần thì bạn nên biết cách bảo quản sau khi dùng. Hãy luôn nhớ đậy nắp liền sau khi sử dụng. Bởi vì nếu bạn để quá lâu màu sơn sẽ bay màu và mùi, cộng với tác động của môi trường bên ngoài làm màu Acrylic bị lỏng hoặc đông cứng lại. Lúc đó bạn sẽ không còn dùng được khi vẽ sẽ không lên màu chuẩn.

Nên để ở nơi thoáng mát, không nên để những nơi quá nóng, sẽ làm nhanh chảy nước và lỏng hơn ban đầu. Sau khi dùng bạn nên lau các lọ hay tuýp màu cho sạch sẽ và bỏ vào hộp, để lần sau sử dụng tiếp. Và đó cũng chính là cách giữ tuổi thọ của màu Acrylic.

Đối tượng sử dụng màu Acrylic

Tất cả đối tượng đều có thể dùng màu này để làm dụng cụ vẽ chính. Vì thành phần không độc hại cũng như những đặc tính nêu ở trên, đã thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đối với trẻ em, màu này sẽ sử dụng nhiều nhất ở các trường dạy vẽ. Đa dạng màu sắc, với rất nhiều màu tha hồ cho trẻ em sáng tạo và vẽ theo sở thích của mình.

Màu acrylic là màu vẽ tranh tương đối giống màu nước khi chúng ta pha loãng với nước, còn nếu ít nước nó trông khá giống màu bột và sơn dầu. Loại màu này có ưu điểm dùng được trên nhiều bề mặt nên có thể dùng làm màu vẽ tường, màu vẽ vải, màu vẽ áo chuyên dụng hay vẽ trên kính, cốc sứ. Độ bám dính và độ lên màu chuẩn sẽ mang đến bạn bức hoàn hải và tuyệt vời hơn.

Ngoài ra màu acrylic còn dùng để pha màu đất sét Nhật và tạo các khối hình 3D nổi khi trộn với cát. Mua màu vẽ tranh như màu acrylic rất dễ vì màu vẽ tranh được bán khá rộng rãi và giá màu acrylic cũng khá mềm.

Hãy đến với ARTLAND

Đó là những thông tin cơ bản về màu Acrylic mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn. Hiểu rõ về bản chất cũng như cách sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại màu phù hợp.

Bạn có thể xem thông tin tại website https://mythuat.info hoặc liên hệ Tổng Đài 028 9995 9994 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trụ sở chính của ARTLAND: 31 Nguyễn Đình Chiểu Phường Da Kao Quận 1 và nhiều cơ sở ở các quận khác.

Hãy đến với chúng tôi để thỏa sức sáng tạo và mang đến nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn!

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ TRANH ĐỘNG VẠT BẰNG CHÌ – MÀU NƯỚC – MÀU ACRYLIC

Tag: học vẽ tranh phong cảnh với màu acrylic, màu acrylic và các ứng dụng handmade.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Spider

Cốt truyện

Theo ngay sau những sự kiện diễn ra trong Civil War, dù bản thân Peter Parker (Tom Holland) rất mong muốn tiếp tục đồng hành cùng biệt đội Avenger. Nhưng theo yêu cầu từ thủ lĩnh Tony Stark aka Iron Man (Robert Downey Jr.), chàng Nhện của chúng ta phải quay trở về cuộc sống thường ngày của mình với dì May. Dưới sự chỉ dạy và giám sát từ Iron Man, Peter phải học cách cân bằng giữa việc làm một siêu anh hùng và cuộc sống bình thường của một cậu bé “tuổi ô mai”. Nhưng khi một nhóm ác nhân mới xuất hiện ở New York, cả hai vị anh hùng của chúng ta sẽ sát cánh bên nhau để đối diện với mối hiểm họa này như thế nào?

Đạo diễn

Đạo diễn Jon Watts nổi tiếng với tác phẩm độc lập gây tiếng vang Natural Selection (2011) và bộ phim tội phạm gay cấn Cop Car có sự tham gia của tài tử Kevin Bacon. Ông sẽ chỉ đạo bộ phim solo đầu tiên của chàng hàng xóm thân thiện Spider-Man trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel.

Thời lượng: 133 phút (2 tiếng 13 phút)

Rating: PG-13

After Credit: Trang chúng tôi gần đây đã xác nhận Spider-Man: Homecoming sẽ có 2 after credit.

Các nhân vật

Peter Parker aka Spider-Man: Sau khi có được năng lực từ vết cắn của một chú nhện đột biến, Peter đã tự chế trang phục cũng như cỗ máy bắn tơ trứ danh để ngăn chặn tội phạm ở khu phố đang sốn. Nhờ việc nổi tiếng qua Youtube, Peter được Iron Man chiêu mộ nhằm đối phó với đội của Steve Rogers (Captain America) trong sự kiện Civil War. Trong phần này, Peter sẽ phải học cách trở thành một người hùng thực thụ nhằm bảo vệ những người thân yêu của cậu trước những nguy hiểm mới.

Diễn viên trẻ Tom Holland đã vượt qua hàng ngàn ứng cử viên tiềm năng khác và được chính Robert Downey Jr. lẫn Chris Evans chọn cho vai diễn này. Nam diễn viên người Anh từng tham gia các bộ phim như The Impossible (người con trai can đảm của Naomi Watts và Ewan McGregor) và In The Heart of the Sea (cùng với Chris Hemsworth).

Adrian Toomes aka Vulture: Hãy quên hết Green Goblin, Dr. Octopus, Sandman, Venom, The Lizard, Rhino và Electro đi. Vì lần này Spider-Man sẽ đối đầu với một kẻ phản diện đáng gờm khác là Vulture do huyền thoại Michael Keaton thủ vai. Trong comic hắn là một kỹ sư điện ở Staten Island, sau khi bị đồng nghiệp chơi xấu làm cho mất việc, Toomes trở thành một tên tội phạm nguy hiểm với tên gọi là Vulture. Phim cũng đã tiết lộ, Adrian Toomes là chủ sỡ hữu của một công ty chuyên dọn dẹp tàn tích từ các cuộc chiến đã diễn ra trước đây trong MCU. Nhưng khi Tony và chính phủ lập ra Cục kiểm soát thiệt hại liên bang (DDC – Department of Damage Control) gây ảnh hưởng đến “chén cơm” của hắn, Adrian quyết định sử dụng những vũ khí thu nhặt được để trả thù.

Tony Stark aka Iron Man: Đây sẽ là lần thứ 8 Robert Downey Jr. xuất hiện trong các bộ phim thuộc vũ trụ Marvel. Với vai trò là người đưa Spider-Man đến với Avengers, Iron Man như một người thầy hướng dẫn Peter trên con đường hành hiệp trượng nghĩa, đồng thời cung cấp thêm cho cậu bé vài món đồ chơi thú vị nữa chẳng hạn?

Dì May: Đây hẳn là bà dì trẻ nhất và xinh nhất trong các dì May của Peter Parker, do nữ diễn viên gạo cội Marisa Tomei thủ vai. Peter sẽ phải làm sao để hòa nhập với cuộc sống bình thường của một học sinh cấp 3 mà vừa phải che dấu thân phận siêu anh hùng của mình trước dì May đây?

Pepper Potts: Gwyneth Paltrow đã được xác nhận sẽ quay trở lại với vai Pepper, CEO của Stark Industry ( e hèm, tình tay ba chăng?). Sau khi vắng mặt trong cả Age of Ultron và Civil War, nhiều đồn đoán xung quanh việc Gwyneth Paltrow sẽ không gia hạn hợp đồng với Marvel, lần quay trở lại này sẽ hé lộ cho khán giả về tương lai của nhân vật này.

Ned: Do Jacob Batalon thủ vai, bạn thân nhất của Peter ở trường Midtown. Đây cũng là nhân vật đầu tiên trong cuộc sống thường nhật của Peter biết được cậu chính là Spider-Man.

Bạn bè và giáo viên: Với bối cảnh là trường trung học Midtown, những nhân vật phụ trong cuộc sống học đường “nhất quỷ nhì ma” của Peter cũng sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Cái tên nổi bật nhất là nữ diễn viên Zendaya trong vai nhân vật nữ bí ẩn Michelle bạn học của Peter. Laura Harrier sẽ vào vai Liz, cô bạn Peter “thầm thương trộm nhớ” ở trường. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của đầu gấu Flash Thompson (Tony Revolori) và Betty Brandt (Angourie Rice). Dàn giáo viên trong trường có sự góp mặt của những cái tên như: Hiệu trưởng Morita (Kenneth Choi), giáo viên dạy thể dục Wilson (Hannibal Burress), cô giáo Warren (Selenis Leyva) và thầy Harrington (Martin Starr).

Những vai phản diện khác: Bên cạnh Vulture, hai phản diện khác sẽ xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming là Phineas Mason/The Tinkerer (Micheal Chermus) và Herman Schultz/Shocker (Bookeem Woodbine).

Trùng hợp thú vị là cách đây 3 năm, Michael Keaton từng vào vai một người chim khác trong phim Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance). Chính vai diễn này đã đem về cho nam diễn viên một đề cử Oscar cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Với lý lịch hoàng tráng, Vulture hứa hẹn sẽ chấm dứt chuỗi ngày mong ngóng một nhân vật phản diện có chất lượng của cộng đồng fan Marvel.

Hứa hẹn sẽ là Spiderman hài hước – trẻ trung giống với comic

Mặc dù 2 phần đầu trong trilogy Spiderman của đạo diễn Sam Raimi vẫn được giới phê bình đánh giá cao hơn so với The Amazing Spiderman từ Marc Webb, cộng đồng fan vẫn không ngừng chỉ trích Sam Raimi vì đã thay đổi quá nhiều chi tiết so với comic. Đơn cử như việc ông “phù phép” cho Spiderman có khả năng tự bắn tơ từ cổ tay mà không cần dụng cũ hỗ trợ, điều này đã làm cộng đồng fan hâm mộ của anh chàng “dậy sóng” trong một thời gian dài. May mắn thay, do chất lượng của Spider-man 1 và 2 khá tốt, fan đã tha thứ cho ông.

Nhận biết được điều này, ngay từ màn xuất hiện trong Civil War, Marvel đã biết cách làm fan sung sướng đến phát điên khi từ trang phục, chiếc máy bắn tơ trứ danh đến cái mồm luyên thuyên không ngừng của Spider-man do Tom Holland thủ vai đều giống y trong comic. Ngoài ra việc Marvel quyết “chơi tất tay” khi đặt cược vào Tom Holland nhằm đem đến khuôn mặt gần giống một cậu bé 15 tuổi nhất. Việc này cho thấy Marvel thật sự hiểu rõ nhân vật của mình như thế nào. Nhất là khi cả hai diễn viên đi trước, Tobey Maguire và Andrew Garfield vẫn chưa đem đến cho fan hâm mộ chàng Nhện hình ảnh Spider-man mà họ hằng mong ước.

Thành viên: Khắc Duy và VLynd

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phác Họa – Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!