Đề Xuất 12/2022 # Peter Lynch: Lợi Nhuận Bình Quân 29% Trong 13 Năm · / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Peter Lynch: Lợi Nhuận Bình Quân 29% Trong 13 Năm · / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Peter Lynch: Lợi Nhuận Bình Quân 29% Trong 13 Năm · / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiểu sử:

Peter Lynch tốt nghiệp trường đại học Boston vào năm 1965 – chuyên ngành về tài chính. Ông đã phục vụ hai năm trong quân đội trước khi tham dự và tốt nghiệp MBA trường đại học Wharton của Pennsylvania năm 1968.

Ông đã làm việc cho Fidelity Investments với tư cách là một nhà phân tích đầu tư, cuối cùng trở thành giám đốc của công ty nghiên cứu, một vị trí mà ông nắm giữ từ năm 1974 đến năm 1977. Sau đó, Peter Lynch lập Quỹ Magellan vào năm 1977 và hoạt động cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1990.

Năm 2007, Peter Lynch làm Phó Chủ tịch cố vấn đầu tư cho Fidelity, Fidelity Management & Research Co. Kể từ khi nghỉ hưu, ông đã là một thành viên tích cực trong nhiều tổ chức từ thiện.

Phong cách đầu tư:

Được mô tả như là một con “tắc kè hoa”, Peter Lynch thích nghi với bất cứ phong cách đầu tư nào tại công ty ông chuyển đến làm việc. Ông làm việc không biết mệt mỏi, có thể nói là “24/7” và không có bắt đầu và kết thúc.  Hằng ngày, ông nói chuyện với giám đốc điều hành công ty, quản lý đầu tư, các chuyên gia ở các ngành công nghiệp và các nhà phân tích.

Ngoài tinh thần làm việc kiên cường đó, Peter Lynch luôn áp dụng tám nguyên tắc cơ bản để lựa chọn cổ phiếu của mình:

Hiểu thật rõ những gì bạn đang đầu tư vào.

Thật là vô ích khi bỏ công dự đoán lãi suất và nền kinh tế.

Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức mới có thể tìm ra được những công ty “đặc biệt”.

Tránh những “cú sút xa”.

Bộ máy quản lý của công ty là rất quan trọng – Và chúng ta chỉ mua những công ty tốt.

Hãy linh hoạt và khiêm tốn, và học hỏi từ những sai lầm.

Trước khi đưa ra một quyết định mua cổ phiếu, bạn hãy liệt kê lý do tại sao lại mua cổ phiếu đó.

Sẽ luôn luôn có một cái gì đó để bạn lo lắng.

Trong cách lựa chọn mã (tìm kiếm các công ty tốt), Peter Lynch bị mắc kẹt với những gì ông biết hoặc có thể dễ dàng hiểu được. Ông thường tự nghiên cứu chứ không nhờ đến các nghiên cứu của người khác. Ông bỏ qua biến động của thị trường và tập trung nghiên cứu về cơ bản của công ty theo phương pháp tiếp cận từ dưới lên . Ông chỉ đầu tư dài hạn và ít quan tâm đến biến động thị trường trong ngắn hạn.

Trích dẫn câu nói:

“Hãy tìm kiếm một doanh nghiệp mà một kẻ ngôc cũng có thể quản lý được – vì điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra.”

“Nếu bạn để ý mọi chuyện xung quanh, bạn có thể tìm được một công ty cực tốt xung quanh nhà bạn trước khi phố Wall nhận ra công ty đó.”

“Đầu tư mà không chịu nghiên cứu thì cũng giống như chơi bài poker mà không nhìn bài mình có.”

“Nếu bạn dùng 13 phút để nghiên cứu nền kinh tế và dự báo thị trường thì bạn đã lãng phí hết 10 phút rồi đấy.”

Nguồn: Pif

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị Của Peter Lynch / 2023

Đầu tư giá trị là một trong những phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng gặt hái được thành công khi chọn hình thức này.

Dựa trên việc phân tích phương pháp đầu tư giá trị của Peter Lynch (nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ, người trong vòng 13 năm làm quản lý cho quỹ đầu tư Fidelity Magellan đã nâng giá trị tài sản của quỹ từ 18 triệu USD lên 14 tỉ USD – theo Wikipedia), trang website chuyên về đầu tư Investopedia.com đã nêu ra ba điểm đặc biệt mà nhà đầu tư có thể học hỏi từ Peter Lynch nhằm tạo ra thành công cho chính mình.

Luôn giữ lại những “kẻ khổng lồ”

Một trong những thuật ngữ được Peter Lynch ưa thích nhất, đó là “tenbaggers”. Đây là thuật ngữ ông dùng để chỉ những khoản đầu tư theo thời gian có thể đem lại lợi nhuận gấp mười lần cho bạn. Lý thuyết được Peter Lynch đưa ra ở đây chính là hãy giữ những cổ phiếu tốt, những cổ phiếu có sự gia tăng giá trị lớn theo thời gian – những kẻ tương lai có thể trở thành khổng lồ – đủ lâu để bạn có thể nhận về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ chúng.

Chỉ tin vào bản thân mình

Theo Peter Lynch, công cụ nghiên cứu thị trường hữu ích nhất cho nhà đầu tư, chính là đôi mắt, đôi tai, bộ não và các giác quan của chúng ta. Theo đó, rất nhiều ý tưởng đầu tư cổ phiếu của ông xuất hiện khi ông đang đi dạo quanh các cửa hàng bán rau quả, trong lúc tán gẫu cùng bạn bè và gia đình hay chạy xe trên đường ngắm nhìn thành phố. Từ những sự hứng thú nhỏ đó, Peter Lynch sẽ tìm tòi, tiến hành phân tích và đánh giá những công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Không ngừng học tập và rèn luyện

Nhiều người chọn đầu tư giá trị vì cho rằng đây là hình thức đầu tư mà chúng ta chỉ việc chọn mua một số cổ phiếu, sau đó hoàn toàn bỏ mặc chúng, để rồi một thời gian sau, cổ phiếu đó sẽ tăng giá và mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, đây thực ra là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Bởi theo các chuyên gia đầu tư của trang chúng tôi trừ khi chúng ta có lượng kiến thức rất rộng lớn và vững vàng, cùng với sự am hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm, đội ngũ quản lý của doanh nghiệp, thị trường sản phẩm… vô cùng toàn diện, chúng ta mới có thể áp dụng phương pháp này.

“Nếu trong phương pháp đầu tư lướt sóng, bạn phải liên tục quan tâm đến thị trường, đến giá cả cổ phiếu… thì ở phương pháp đầu tư giá trị, bạn cũng luôn phải quan tâm tới tình hình của doanh nghiệp mà mình đầu tư. Một trong những phương châm của Peter Lynch, đó là khi quyết định “nuôi” cổ phiếu của một công ty, chúng ta không thể thụ động, mà cần chủ động theo dõi từng bước phát triển của công ty, qua đó đánh giá tiềm năng phát triển, các đối thủ cạnh tranh hay lợi thế hoạt động của công ty đó trên thị trường… Tất cả nhằm giúp chúng ta có được sự đánh giá và nhìn nhận kịp thời nhất. Bởi kiến thức không bao giờ là đủ. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, cuộc cách mạng về công nghệ có thể đem đến những biến chuyển to lớn trong từng lĩnh vực riêng biệt chỉ sau một thời gian ngắn. Vì vậy, không ngừng học hỏi, nghiên cứu, là một thói quen cần thiết bạn nên giữ, giống như thói quen làm bài tập ở nhà đều đặn để ngày một trở nên giỏi hơn khi chúng ta còn cắp sách đến trường…” – các chuyên gia đầu tư trên trang Investopedia.com kết luận.

TUẤN THÀNH/DNSGCT

Siêu Trí Tuệ Siêu Lợi Nhuận / 2023

Mô hình đào tạo trực tuyến có tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 40% mỗi năm, ước tính quy mô thị trường không dưới 2 tỉ USD. Mô hình này có những ưu điểm như không giới hạn về thời gian, không gian, tiết kiệm được nguồn lực, chi phí. Đào tạo trực tuyến đang lan ra những bộ môn mới như đào tạo siêu trí tuệ.

HIỆU ỨNG LAN RỘNG

Từ những năm 2017, ông Nguyễn Phùng Phong, Đội trưởng đội siêu trí nhớ Việt Nam, luôn xác định, đây là định dạng đào tạo chiến lược để đưa các kiến thức của bộ môn này tiếp cận giới trẻ. Thông qua các nền tảng giáo dục trực tuyến chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi ông đã xây dựng trên 10 khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu nhưng số lượng người tham gia vẫn nhỏ giọt. Cho tới khi chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 chính thức phát sóng, những khóa học này mới thật sự có doanh thu tăng trưởng mạnh khi nhiều bậc cha mẹ muốn con mình cũng có siêu trí tuệ trong học tập.

Cũng theo thống kê từ chúng tôi chúng tôi chúng tôi và các nền tảng khác, lượng học viên đăng ký khóa học siêu trí tuệ trực tuyến trong 2 tháng cuối năm tăng 30% so với 6 tháng trước đó. Số học viên nhí tham gia các chương trình rèn luyện trí nhớ ở Trung tâm Tâm Trí Lực cũng tăng trên 25% trong tháng 12.2019, theo trung tâm cơ sở Phú Nhuận, TP.HCM.

Theo tính toán của trang chúng tôi tới ngày 13.1.2020, số học viên tham dự khóa học của thầy Phong đã lên tới con số 26.715. Với giá 498.000 đồng/khóa, doanh thu sau 2 năm đã trên 13,35 tỉ đồng. Mức giá thấp, không giới hạn thời gian là lợi thế của hình thức online so với một khóa offline trung bình từ 3-6 triệu đồng trong 12 buổi, theo ATY group.

Tận dụng hiệu ứng của Siêu trí tuệ Việt Nam, khóa học của thầy Phong đã mang lại kết quả gia tăng vượt trội thể hiện qua số học viên đăng ký từ khi chương trình phát sóng. Tuy nhiên, hình thức học tập online lại đòi hỏi sự tự giác cao của người học nên muốn đạt được một trình độ nhất định phải rèn luyện thật nhiều.

HIỂU ĐÚNG VỀ SIÊU TRÍ TUỆ

Theo nhà tâm lý học Paul Reber tại Đại học Northwestern, các phương pháp rèn luyện này giúp liên kết bán cầu não trái và phải với nhau trong quá trình ghi nhớ. “Khả năng học hỏi nhanh luôn là một lợi thế cạnh tranh khác biệt và mạnh mẽ trong học tập và kinh doanh. Nó cho phép tất cả thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng”. Mặc dù vậy đây vẫn là một môn thể thao, nên để đạt được thành tựu nhất định đòi hỏi vận động viên phải kiên trì luyện tập một số phần của bộ não ở tần suất cao, dẫn tới cũng sẽ có trường hợp các khả năng khác bị suy giảm.

Theo nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Lawrence Patihis, chuyên gia thuộc Đại học Nam Mississippi (Mỹ) về những người có hội chứng trí nhớ siêu phàm, họ thường chỉ nhớ được chuyện xảy ra với bản thân mình nhưng lại không biết đến các sự kiện diễn ra trên thế giới. Hay thậm chí một số người chỉ có thể nhớ những gì xảy ra cách đây 20 năm nhưng lại không thể nhớ được điều vừa diễn ra cách đây 5 phút. Trong nhiều trường hợp trí nhớ về một lĩnh vực nào đó quá tốt có thể mất cảm xúc bình thường với con người khác trong xã hội.

Kết quả NCĐT khảo sát nhanh với các bà mẹ ở chúng tôi có con trong độ tuổi từ lớp 1 tới lớp 9 và các phụ huynh quan tâm các khóa học này lại thể hiện một góc nhìn khác. Trên 80% các bà mẹ xem chương trình lại không tin hoàn toàn vào các kết quả mà Siêu trí tuệ Việt Nam thực hiện. Trong 10 người quan tâm thì chỉ có 3 người quyết định sẽ đăng ký cho con tham gia học.

Đối với những người không có bẩm sinh là siêu trí nhớ, thì các phương pháp luyện siêu trí nhớ hiện nay được đưa ra tuy dễ thực hiện, đạt hiệu quả nhanh nhưng hiệu quả này chắc chắn sẽ không kéo dài, các thông tin đã ghi nhớ sẽ nhanh chóng bị quên đi vì chỉ được hướng dẫn để lưu vào vùng trí nhớ ngắn hạn. Tuy còn nhiều dòng ý kiến khác nhau về giá trị của việc học siêu trí nhớ, nhưng mô hình đào tạo siêu trí tuệ trực tuyến với chiến lược đánh vào xu hướng tò mò, với chi phí rẻ vẫn đem lại lợi nhuận trong tương lai.

“Trí nhớ tốt sẽ không chỉ giúp việc học tập trở nên dễ dàng, rút ngắn thời gian hơn mà còn giúp gia tăng hiệu suất làm việc. Ai cũng có thể có một trí nhớ tốt, chỉ cần được hướng dẫn đúng phương pháp”, ông Nguyễn Phùng Phong, chia sẻ thêm

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Lợi Nhuận Tốt Trong Thời Kỳ Covid / 2023

Mở cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh mà nhiều người quan tâm. Nó phổ biến không chỉ ở nông thôn mà cả trong thành phố. Vậy mở cửa hàng tạp hóa cần những gì? Bao nhiêu vốn và lấy hàng ở đâu? 

I. Nên mở cửa hàng tạp hóa ở quê hay thành phố?

Khi bắt đầu mở quán tạp hóa, bạn nên quyết định kinh doanh ở nông thôn hay thành phố. Điều này rất quan trọng vì đặc thù ở nông thôn và thành phố rất khác nhau. Từ chi phí mở cửa hàng, trang thiết bị và nguồn hàng,… Chi phí chỉ là một phần, lượng khách hàng ở nông thôn và thành phố cũng có sự khác biệt rất lớn. Khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận và sự phát triển của tiệm tạp hóa sau này. 

Nên mở cửa hàng tạp hóa ở thành phố hay nông thôn?

Đặc điểm miền quê: Cửa hàng tạp hóa như một nơi cung cấp các mặt hàng sinh hoạt chính, phục vụ khách hàng phạm vi khá rộng (một vài làng lân cận). Chi phí để mở tiệm tạp hóa thấp, hàng hóa dễ bán, nhu cầu cao cạnh tranh ít. Tuy nhiên lượng khách hàng gộp lại không đông như ở trên thành phố nên lãi suất sẽ không nhiều. 

Đặc điểm thành phố: Khách hàng nhiều, lãi suất bán hàng lớn. Tuy nhiên chi phí mở cửa hàng sẽ cao hơn từ khâu trang thiết bị, nguồn hàng đến thuê mặt bằng hoặc nhân viên…Chưa tính việc cạnh tranh giữa các cửa hàng tạp hóa, ở thành phố bạn còn phải cạnh tranh trực tiếp với siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và nhiều mô hình kinh doanh tương tự khác.

Lời khuyên: Hãy lên chi tiết kế hoạch kinh doanh phụ thuộc vào số vốn mà bạn đang có. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro khi bắt đầu và có thể quyết định nên mở tiệm tạp hóa ở nông thôn hay thành phố. 

Nếu đã quyết định được rồi hãy đọc hướng dẫn các bước sau để bắt đầu kinh doanh một cửa hàng tạp hóa!

II. Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở tiệm tạp hóa diện tích 50 m2 sẽ rơi vào khoảng 250 – 400 triệu. Chi phí này dùng để thuê mặt bằng, nhập hàng, lắp đặt trang thiết bị và thuê nhân viên bán hàng. Lưu ý chi phí này chưa bao gồm các phát sinh khác. 

Chi tiết các hạng mục: 

– Thuê mặt bằng: 20 – 30 triệu tại thành phố lớn, chi phí này ở nông thôn thấp hơn khoảng 10- 15 triệu

– Vốn nhập hàng hóa ban đầu: 200 – 300 triệu, vốn tùy thuộc vào mặt hàng, chủng loại, tính đa dạng của hàng hóa.

– Kệ trưng bày: 20 – 40 triệu ( kệ đôi, kệ áp tường, móc treo, rổ mì…)

– Phụ kiện hỗ trợ bán hàng như bàn thu ngân, máy tít, máy tính, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm bán hàn, tủ để đồ của khách: 20- 40 triệu

– Chi phí thuê nhân viên: 3 - 6 triệu/ tháng

– Chi phí khác: đây là khoảng chi phí dự trù không thể đong đếm chính xác. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị để ứng phó với các tình huống như thay đổi về giá cả, hư hỏng, hết hạn, hao mòn…

III. Các bước mở cửa hàng tạp hóa

Bước 1: Nghiên cứu thị trường 

Bước đầu tiên mà tất cả những chủ cửa hàng tạp hóa cần quan tâm đó là việc: “nghiên cứu thị trường”. Bạn có thể hiểu đơn giản nghiên cứu sẽ gồm các công việc lựa chọn, phân tích mục tiêu, khách hàng, đối thủ, đưa ra đánh giá và nhận định xu hướng sắp tới. 

Mỗi khu vực sẽ có đặc điểm thị trường khác nhau và nó quyết định sự thành công của việc bán tạp hóa.

Ví dụ nếu trên khu vực có 3 – 4 cửa hàng tạp hóa rồi thì việc mở thêm một cửa hàng nữa của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh lớn. 

Bước 2: Chọn địa điểm phù hợp

Chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa rất quan trọng. Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm nhưng quan trọng nhất khi chọn địa điểm chính là phải khảo sát được nhu cầu tiêu dùng ở khu vực đó. Hiểu đơn giản tức là mật độ dân số tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng có đông không? Họ sẽ mua hàng của bạn chứ? Đây có phải là một nơi đang phát triển? Ngoài ra thì cần quan tâm đến hợp đồng thuê mặt bằng là bao nhiêu?..

Lưu ý: Hãy chọn những nơi thuận tiện đi lại, dân cư đông đúc, gần trường học, chung cư, bệnh viện, ngã ba và tránh ngõ hẻm góc khuất. Mặt bằng phải có chỗ để xe cho khách hàng. 

Kinh nghiệm: 

Khi thuê mặt bằng hãy quan tâm đến cơ sở vật chất của căn nhà đó. Nó có quá cũ hay không, nếu còn mới hoặc có thể tu bổ thành mới dễ dàng thì mới nên mua.

Hợp đồng thuê nhà nên ký dài hạn, chẳng may chủ nhà đổi ý bạn sẽ phải chuyển địa chỉ rất bất tiện và kinh doanh thua lỗ gần như chắc chắn. Nếu được tốt nhất nên ký hợp đồng 10 năm, 15 năm. Sau đó tu bổ lại trước khi kinh doanh tại đó. 

Không phải cứ ngã ba, gần trường học và đông dân cư thì mở tiệm tạp hóa sẽ phát triển. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ người dân xung quang khu vực này bào gồm: thói quen mua sắm, thu nhập bình quân, công việc, độ tuổi,… Từ đó đặt ra câu hỏi có nên mở một cửa hàng tạp hóa ở đây không? Liệu khi mở ra những người này có mua hàng hay họ sẽ tìm đến siêu thị hoặc chợ lớn?

Thuê mặt bằng và setup cửa hàng tạp hóa

Bước 3: Tìm và nhập hàng tốt giá rẻ 

Việc tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng là vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao Vinatech muốn chia sẻ với bạn những kinh nghiệm tìm nguồn hàng và nhập hàng giá rẻ đầu tiên. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn rất nhiều: 

+ Phải bắt tay với nhiều nhà cung cấp: giúp bạn không bị lệ thuộc và có thể xoay vòng nhập hàng hóa dễ dàng

+ Chắc chắn có thể giảm giá nhập hàng: chỉ cần bạn khéo léo chắc chắn sẽ giảm giá nhập hàng, điều này khiến bạn bán hàng lãi cao hơn

+ Không nên nhập hàng quá nhiều tránh tình trạng tồn hàng

Khi tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa cần nắm vững hai tiêu chí: “chất lượng tốt” và “giá thành rẻ”.

– Chất lượng hàng tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng, mua một lần và mãi mãi. Nếu bán hàng “dởm” thì bạn chỉ bán được một lần mà thôi. Đây là cái “hố chết” khi kinh doanh mà nhiều người mắc phải. Đừng bao giờ có suy nghĩ chỉ bán hàng một lần hoặc ăn sổi, cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng sụp đổ cho mà xem. 

– Giá thành rẻ sẽ đem về cho bạn nhiều lợi nhuận trên mỗi đơn hàng. Cùng là hàng tốt nhưng chỗ nhập 4500 vnđ và chỗ nhập 4000 vnđ thì hãy chọn bên 4000 vnđ để khi bán có được lãi cao nhất. 

Lưu ý: Khi tìm nhập hàng đừng bỏ qua những mặt hàng bán chạy. Đây chính là mấu trốt của việc phát triển cửa hàng giai đoạn đầu. Nếu không có những mặt hàng này số vốn của bạn sẽ không thể xoay vòng. Tiền vốn sẽ mắc kẹt với những mặt hàng tiêu thị kém. Nó sẽ trở thành một con dao trí mạng có thể đâm bạn bất kỳ lúc nào. 

Bước 4: Trưng bày & sắp xếp hàng tạp hóa

Việc trưng bày và sắp xếp hàng hóa cho cửa hàng rất quan trọng. Nó giúp bạn quản lý bán hàng tốt hơn, khách hàng dễ mua sắm, tiết kiệm không gian diện tích cho cửa hàng,vv.. 

Hãy sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc, có sự khoa học và phải thu hút khách hàng. Những mặt hàng nào cần để bên trên, mặt hàng nào cần để bên dưới, mặt hàng nào bán chạy cần được bày ra ngoài,…

Trưng bày hàng hóa phải thật đẹp mắt

Bước 5: Nhập hàng hóa vào máy tính quản lý

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là nhập các sản phẩm và hàng hóa mình đang bán vào máy tính. Như vậy bạn sẽ theo dõi việc bán hàng dễ dàng hơn. Cuối ngày, cuối tháng bạn sẽ có thể tổng kết doanh thu và doanh số. Kiểm tra hàng hóa tồn kho. Từ đó đưa ra những hoạt động phát triển tốt hơn. 

Bước 6: Quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Cuối cùng chính là bước quản lý cửa hàng tạp hóa của bạn sao cho hiệu quả. 

Quản lý ở đây vừa là quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, quản lý hoạt động nhập hàng và xử lý hàng tồn và thống kê báo cáo,…Làm sao để quán tạp hóa của bạn hoạt động nhịp nhàng. Luôn luôn ở trong thế chủ động, khi khách hàng đông bạn cũng giải quyết được, hàng tồn bạn cũng giải quyết được. 

Sau đó hãy nghĩ đến việc đa dạng hóa mặt hàng, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng và cũng giúp bạn bán được nhiều hàng hơn phát triển cửa hàng hiệu quả. 

IV. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

1. Lựa chọn nhà cung cấp kệ tạp hóa chất lượng

Khi setup có vẻ ổn nhưng sau khi khai trương và hoạt động được một thời gian kệ nhanh chóng xuống cấp. Lúc này sẽ mất công rất nhiều, bạn phải tháo rỡ hàng hóa trưng bày, setup lại những bộ giá kệ mới. Công việc kinh doanh chắc chắn bị ảnh hưởng. Chi phí đầu tư giá kệ ban đầu tưởng rẻ nhưng lại là đắt. Còn tốn công sức và thời gian. 

Để hạn chế điều nay, bạn chỉ cần chọn một đơn vị uy tín sản xuất giá kệ chất lượng. Và bạn nên nghĩ đến việc đầu tư giá kệ chất lượng ngay từ ban đầu. 

2. Kinh nghiệm tiếp thị phát triển cửa hàng  

Khi tiếp thị bán hàng giúp cửa hàng phát triển, bạn cần phải có những quy tắc cố định. Một trong số những quy tắc bạn có thể tham khảo như: 

+ Khách hàng là thượng đế

+ Tư vấn đúng về sản phẩm dịch vụ một cách chuyên nghiệp

+ Đạo đức nghề nghiệp, bán hàng bằng chữ tâm

+ Nguyên tắc giao tiếp với khách hàng

+ Chăm sóc khách hàng tốt nhất

+ vv..

3. Những giấy tờ cần thiết khi mở quán tạp hóa

Khi kinh doanh tiệm tạp hóa, để mang tính hợp pháp thì bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Đó là: 

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (loại cá thể or loại công ty)

– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

– Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Thuế môn bài từ 50.000 vnđ – 1.000.000 vnđ tùy vào thu nhập của bạn hàng tháng. 

Mức đóng thuế tương ứng được quy định tại văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ dao động từ 7-30%. 

+ Thuế giá trị gia tăng có 2 cách tính là tính theo phần trăm trên doanh thu (Nếu cửa hàng có sử dụng hóa đơn) và theo phương pháp khoán.

4. Thuê và quản lý nhận viên

Thuê nhân viên bán hàng là điều cần thiết để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn. Ngay cả khi cửa hàng tạp hóa của bạn có quy mô nhỏ và bạn có thể làm hết các công việc quản lý cửa hàng. Bạn vẫn nên thuê thêm nhân viên hỗ trợ mình. Khi thuê nhân viên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc phát triển cửa hàng. 

Điều này hết sức quan trọng, nếu bạn trực tiếp là người bán, làm tất cả mọi việc chúng tôi các chắc bạn sẽ không có thời gian nghỉ chứ chưa nói đến việc tìm cách phát triển cửa hàng của mình. Hiện nay chi phí để thuê một nhân viên bán hàng khoảng 4 – 6 triệu đồng. Con số này không quá lớn chắc chắn đây là một khoản đầu tư có lời cho cửa hàng của mình.  

Bên cạnh đó hãy nghĩ đến việc quản lý nhân viên như thế nào cho hiệu quả. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được cảm tình của khách hàng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu cần có thể có những phần thưởng đề nhân viên của bạn bán hàng tốt hơn, có tâm và cố gắng. 

Kinh nghiệm tìm mặt bằng mở tiệm tạp hóa như thế nào? 

5. Trưng bày hàng hóa vô cùng quan trọng

Khi kinh doanh chắc chắn bạn sẽ gặp phải vấn đề hàng hóa của mình bừa bộn. Nhiều khi muốn tìm và lấy mặt hàng mà khách hỏi nhưng không biết đã đặt chúng ở chỗ nào. Hoặc muốn lấy nhưng lại gặp nhiều khó khăn, hàng chồng lên nhau. Nguyên nhân của việc này chính là bạn không biết trưng bày và sắp xếp hàng hóa. Khi mở cửa hàng tạp hóa bạn cần nắm được những kinh nghiệm trưng bày sau. 

Kinh nghiệm: 

+ Hãy phân loại sản phẩm trước khi trưng bày tạo mối quan hệ giữa chúng và xếp gần nhau

+ Ưu tiên hàng nhẹ trên cao hàng nặng dưới thấp

+ Các mặt hàng ít di chuyển để vào trong góc

+ Tránh để các sản phẩm hỏng hóc khi bị ẩm tại các nơi khuất, tối

+ Các sản phẩm tiêu thụ nhiều phải để ở nơi dễ lấy

+ Các mặt hàng bắt mắt dễ chú ý và đẹp cần bày ra mặt tiền cho khách hàng dễ tìm mua

+…vv

6. Cân phải biết cách thu hút và giữ chân khách hàng để phát triển cửa hàng tạp hóa

Thu hút khách hàng và giữ chân họ là điều mà bạn nên nghĩ đến sau khi cửa hàng tạp hóa của mình đi vào hoạt động. Điều này sẽ giúp hàng hóa bán chạy, ổn định và bạn thu được nhiều lãi hơn. Không quá khó để thu hút một ai đó chú ý đến cửa hàng của bạn nhưng bạn cần áp dụng song song việc thu hút và thuyết phục giữ chân họ để họ mua hàng. 

Kinh nghiệm thu hút khách hàng: 

+ Mua tặng kèm sản phẩm(giải quyết được hàng tồn kho) lỗ trước lãi sau

+ Chương trình sự kiện: giảm giá dịp cuối năm, hàng đồng giá, ngày lễ lớn, trung thu,…

+ Nhập hàng mới phù hợp nhu cầu khách hàng

Kinh nghiệm giữ chân khách hàng: 

+ Tư vấn chuyên nghiệp, thuyết phục

+ Phục vụ tận tâm khách hàng

+ Hàng hóa chất lượng

V. Liên kết hữu ích & tài liệu donwnload miễn phí

Bài viết hay nên đọc

Tài liệu download miễn phí về bán tạp hóa:  

Nguồn hàng tạp hóa: Link Driver số 1

Nguồn hàng tạp hóa: Link Driver số 2

Kế hoạch kinh doanh siêu thị mini File PDF: Link Driver download

File quản lý kho hàng bằng Excel : Link Driver download

Danh sách nhà cung cấp các măt hàng tạp hóa sưu tầm: Link xem

Với 10 năm chuyên cung cấp kệ tạp hóa, setup trọn gói cửa hàng tạp hóa Vinatech tự tin đem đến cho bạn những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí tại hotline của chúng tôi: 086 758 9999.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 121 Phạm Văn Bạch, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng​

TpHCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 086.758.9999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Peter Lynch: Lợi Nhuận Bình Quân 29% Trong 13 Năm · / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!