Đề Xuất 3/2023 # Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator # Top 3 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công cụ Pencil

Công cụ Pencil làm việc giống như có một bút chì trong tay.  Ngoại trừ bạn điều khiển nó bằng chuột (hoặc bằng một bút của bản vẽ đồ họa.

Nếu bạn ngẫu nhiên có một bản vẽ đồ họa tiện lợi chẳng hạn như Graphire của Wacom). Bút có thể vẽ các đường Path (mở) và các hình dạng đóng dạng tự do. Cả hai có thể có các thuộc tính Stroke và / hoặc fill.

Khi bạn vẽ bằng Pencil, trước khi nhả chuột. Bạn sẽ nhận thấy một đường chấm chấm tạm thời xuất hiện trên Artboard để biểu thị hình dạng của đường Path.

Sau khi nhả chuột, đường Path được vẽ với các điểm neo ở điểm đầu và điểm cuối cùng.  Cũng như dọc theo các đường cong của đường Path.

Số điểm thực sự trên đường Path phụ thuộc vào tính phức tạp và chiều dài của đường. Các xác lập trong hộp thoại Pencil Tool Option, có thể được mở bằng cách nhấp đôi công cụ Pencil trong Panel Tools.

Các đường Path tự động mang nét vào vùng tô được sử dụng sau cùng mặc dù một khi được vẽ. Màu và những thuộc tính khác của các đường Path có thể được thay đổi và được tinh chỉnh.

Các đường Path dạng tự do

Khi vẽ các đường Path dạng tự do, một dấu x nhỏ xuất hiện với biểu tượng của công cụ.

Tuy nhiên, khi Pencil nằm gần một đường Path hiện được chọn khác.  x sẽ biến mất vào bất kỳ bản vẽ mới bằng Pencil sẽ dẫn đến việc thay đổi đường Path được chọn đó như được minh họa trong hình:

Các đường Path đóng

Để tạo một đường Path đóng. Vẽ ra hình dạng mong muốn với điểm đầu và điểm cuối ở gần cùng một vị trí. Trước khi nhả chuột. Nhẫn giữ phím ALT.

Khi bạn thấy một chữ ô nhỏ xíu xuất hiện kế bên Cursor. Illustrator sẽ đóng đường Path bằng một đường thẳng. Bất kể Cursor cách điểm đầu của hình dạng bao xa. Nếu bạn nhả chuột trước khi nhả phím tắt. (Hoặc, nếu không bạn nhả phím ALT hoặc OPT trước khi nhả chuột. Đường Path sẽ không đóng lại).

Hãy thử xem nó làm việc như thế nào.

Biên tập các đường Path Pencil

Pencil cũng là một công cụ biên tập rất thường lệ. Với công cụ này bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ đường Path hoặc hình dạng được chọn hiện có. Thậm chí kết nối hai đường Path riêng biệt lại với nhau

– Biên tập một đường Path được chọn: Khi Pencil nằm gần đường Path được chọn. Bạn có thể biên tập hoặc kéo dài đường Path đó khi bạn thấy x của Cursor biến mất.

– Kết nối hai đường Path: Chọn hai hình dạng cần nối, vẽ một đường Path để nối hai hình dạng. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl . Khi một biểu tượng trộn (merge) xuất hiện kế bên biểu tượng đây là một chỉ báo trực quan. Cho thấy bạn nối “thành công các đường Path”, nhả chuột, và sau đó nhả phím tắt.

Học Cách Vẽ Với Ipad Và Apple Pencil

Học cách vẽ với IPAD và APPLE PENCIL

1/ HÃY HỌC VẼ TỪ NHỮNG “BẬC THẦY”

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu khám phá về lĩnh vực này, tốt hơn hết là bạn hãy xem qua những tác phẩm của hoạ sĩ mà bạn yêu thích, nghiên cứu phong cách vẽ của họ, và cố tái hiện lại một tác phẩm khác nhưng theo chính phong cách của bạn. Đây là một hoạt động vô cùng thú vị, khi nó giúp bạn hình dung được hình dáng và cấu trúc của các chủ thể.

1. Shadowdraw: không hỗ trợ độ nhạy nghiêng hay áp lực cho Apple Pencil, nhưng ứng dụng chứa rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể vễ theo phong cách của hoạ sĩ mà bạn yêu thích

2. Lets learn how to draw: cũng không hỗ trợ áp lực về độ nhạy, nhưng ứng dụng phân tích rất rõ bố cục của những động vật thân quen, và cũng là một app tô màu rất dễ thương dành cho những hoạ sĩ “mới chớm”.

1. https://www.drawspace.com/ với slogan “Bây giờ ai cũng có thể vẽ được”, trang web mang đến cho những người mới nhập môn rất nhiều bài học bổ ích, đi kèm với các chỉ dẫn từng bước vô cùng chi tiết và tỉ mỉ.

2. https://www.proko.com/ đăng tải vô vàn các video hướng dẫn về phát hoạ hình dáng chủ thể và vẽ cơ thể người.

4. https://learninginhand.com/blog/draw?rq=draw%20illustrations giúp người mới tập vẽ trên các thiết bị Ipad dễ dàng hơn, đồng thời hướng dẫn các cách mà bạn có thể set up một góc làm việc riêng cho chính bạn.

5. https://thepostmansknock.com/product-category/learn-calligraphy/ là một trang web được thiết kế để hướng dẫn viết chữ hoặc thu pháp hiện đại bằng bút máy, và để giúp các bạn dễ dàng hơn thì trang web còn cung cấp khá nhiều bản PDF in được đấy.

Có thể trước đây bạn đã có những trải nghiệm không tốt với các loại bút cảm ứng khác, khiến bạn không hoàn toàn tự tin, và luôn đặt khoảng cách giữa tay với mặt màn hình, lo sợ rằng vô tình vẽ nên những nét mà họ không muốn vẽ. Chúng tôi cũng đã từng như thế, nhưng với Apple Pencil, bạn có thể tự tin đặt cả bàn tay bạn lên màn hình do độ tối ưu phần cứng và phần mềm mà Apple làm rất tốt. Dần dần bạn sẽ hình thành thói quen, và tự tin thoả sức với những tác phẩm của bạn hơn.

3/ KIỂM TRA ĐỘ PHẢN HỒI ÁP LỰC CỦA BÚT

Thêm một điều mà chúng tôi khuyên bạn nên làm, đó chính là điều chỉnh vị trí đặt bút gần với đầu bút trong lúc đang viết hoặc vẽ các đường nét quan trọng. Bằng cách này bạn có thể vẽ chính xác hơn với những đường nét của mình, và đừng quên bạn cũng có thể dùng ngón tay để phóng to tranh bạn đang vẽ đấy! (đa số ứng dụng đều hỗ trợ tính năng thu phóng.)

4/ ĐÁNH BÓNG BẰNG CÁC MẶT BÊN CỦA ĐẦU BÚT

6/ THÊM MỘT MẸO NHỎ DÀNH CHO NGƯỜI SỬ DỤNG APPLE PENCIL ĐỜI 1

Nhưng do độ phổ biến cao, các công ty thứ 3 cũng đã cho ra các sản phẩm bảo vệ cho bút của bạn, từ các chân đứng, hay cả ốp dành riêng cho Apple Pencil. Việc bạn đảm bảo an toàn cho những công cụ này là rất quan trọng, vì chúng khá đắt tiền, và bạn không muốn một ngày nào đó, bút của bạn rơi và hỏng, hay thậm chí không canh mà bay đâu nhỉ?

Review Chì Kẻ Mày The Face Shop Designing Eyebrow Pencil

Chì kẻ mày The Face Shop Designing Eyebrow Pencil được mệnh danh là cây bút thần kỳ có khả năng cân bằng khuôn mặt cũng như tạo nên điểm nhấn cho đôi mắt nhìn to, cuốn hút hơn. Điều này có phải sự thật?

Đôi nét về thương hiệu The Face Shop

The Face Shop là thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc được năm 2003 trên phố Myeodong. Thương hiệu này thuộc công ty con của LG chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp cho nam và nữ.

Sau khi mở shop thứ 100, The Face Shop vinh danh trở thành thương hiệu mỹ phẩm có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á và là thương hiệu được nhiều người tin dùng. Hiện nay thương hiệu này đã có mặt trên 22 quốc gia và có hơn 900 cửa hàng trên toàn thế giới.

Tại sao mỹ phẩm của Face Shop được yêu thích?

Nói đến các sản phẩm mỹ phẩm của The Face Shop, cúng ta đều liên tưởng đến các dòng sản phẩm “thân thiện” với thiên nhiên và người dùng. Mọi châm ngôn cũng như các tính năng, công dụng của các sản phẩm The Face Shop đều gắn liền với “Natural Story”.

The Face Shop bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 2005 với các dòng sản phẩm chăm sóc da – Skin Care. Mặc dù vừa mới xuất hiện nhưng dòng sản phẩm Skin Care của The Face Shop vô cùng được chào đón. Đây là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều chị em Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dù ra đời khá muộn nhưng The Face Shop vẫn chiếm được “tình cảm” của nhiều người và nhanh chóng trở thành thương hiệu “dẫn đầu thị trường” nhờ khá năng thường xuyên cập nhập sản phẩm, thay đổi tính năng công dụng để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của mọi người.

Chì mày The Face Shop Designing Eyebrow Pencil

Review chi tiết Designing Eyebrow Pencil

Ưu điểm:

Thiết kế 2 màu đẹp, thuận tiện dùng.

Chất chì nhẹ, không vón cực, lâu trôi.

Màu kẻ chì tự nhiên giúp các cô nàng có một đôi lông mày đẹp.

Bảng màu đa dạng, dễ chọn được màu phù hợp.

Mức giá bình dân.

Chất lượng so với các sản phẩm cùng mức giá tốt hơn.

Không dễ gãy, hỏng nếu bị rơi.

Nhược điểm:

Bảng màu Designing Eyebrow Pencil

No.01 Light Brown – Nâu sáng dành cho người có tóc sáng màu

No.02 Grey Brown – Nâu xám dành cho người có chân mày nhỏ, tóc màu không tối cũng không sáng.

No.03 Brown – Nâu nhạt dành cho người có chân mày nhạt, mày thưa và tóc màu nhuộm như màu nâu sáng, màu nâu khói…

No.04 Black Brown -Nâu đen dành cho người có chân màu đen, dầy, nhìn trẻ trung và tóc màu nâu hoặc màu đen.

No.05 Dark Brown – Nâu đậm dành cho người có chân mày vừa, tóc không quá sáng hay tối như màu nâu.

No.06 Dark Grey – Xám đen dành cho người có chân mày trung bình với tóc màu tối như màu đen.

Thường các bạn trẻ hiện nay hay chọn màu No.01 và No.02 vì hai màu này nên tone khá đẹp và phù hợp với phong cách, kiểu dáng của nhiều gương mặt. Hơn nữa, 2 tone màu này có màu khá đẹp, phù hợp với cách trang điểm theo phong cách Hàn Quốc.

Designing Eyebrow Pencil giá bao nhiêu?

Cách sử dụng Designing Eyebrow Pencil

Bước 1. Tạo kiểu

Đầu tiên, các bạn hãy kẻ highlight chân mày bằng bút chì màu trắng thay vì dùng phấn hoặc kem. Như vậy các bạn sẽ tạo được vùng xương chân mày hoặc khung mày trước khi kẻ. Sau đó các bạn dùng tay miết nhẹ để tán đều màu cho phần chì trắng vừa kẻ.

Nếu không muốn sử dụng bút chì màu trắng, các bạn có thể dùng khuôn kẻ lông mày để tao nên khung mày theo ý. Đầu tiên các bạn hãy dùng đầu chải của Designing Eyebrow Pencil, chải lông màu theo hướng lên trên hoặc chải từ đầu đến đuôi mày để tạo độ cong. Sau đó các bạn tiến hành vẽ mày.

Bước 2. Vẽ mày.

Dùng đầu chì kẻ lên phần khung mày vừa vẽ. Vừa kẻ, các bạn vừa miết nhẹ để chì được vẽ lên mày nhẹ, không bị lệch ra ngoài. Nếu các bạn dùng khuôn, các bạn chỉ cần tô chì lên vùng khuôn của mày mà thôi.

Bước 1. Đầu tiên các bạn chấm các đường mờ nối từ đầu mày đến chân mày. Giữa đỉnh mày và chân mày tạo một đường cong vừa phải.

Bước 2. Dùng đầu chì nối các điểm đã chấm từ đầu đến cuối mày.

Bước 3. Dùng chì vẽ tô nhẹ phần mày đã vẽ. Dùng đầu chảy tán nhẹ chì để mày nhìn tự nhiên hơn.

Bước 4. Làm tương tự với bên còn lại.

Lưu ý khi sử dụng chì kẻ mày

+ Không nên kẻ mày quá dày vì khi đó khuôn mặt trông nặng nè.

+ Không nên kẻ đuôi lông mày dài vì khi đó khuôn mặt sẽ trông buồn, nhìn kém sinh động.

+ Vòm lông mày không nên kẻ dày vì khi đó nhìn khuôn mặt dữ, không được tự nhiên. Chỉ nên kẻ độ cao khoảng 2/3 so với độ dài của chân mày là đẹp.

+ Vẽ đầu lông mày bằng cọ hoặc đầu chì kết hợp với mascara để lông mày nhìn tự nhiên.

+ Không kẻ nhiều lần phần chân mày vì khi đó nhìn mày dày, không được đẹp.

+ Kẻ lông mày theo 1 đường, không nên chấp vá nhiều đường vì khi đó lông mày kẻ xong nham nhở.

+ Không kẻ viền ngoài mày đậm vì nhìn mày cứng, chân mày không được tự nhiên.

+ Chân mày không nên kẻ bằng 1 đường vì khi đó chân mày nhìn xấu. Cặp lông mày kẻ xong nhìn thô, không đẹp.

Cách phân biệt kẻ mày The Face Shop thật giả

Nắp vặn

Thường chì kẻ mày của The Face Shop có lắp vặn khá chắc, lúc mới mở ra bạn sẽ thấy hơi khó mở.

Tem sản phẩm

Tem sản phẩm sẽ giúp các bạn kiểm tra xem đó có phải hàng chính hãng hay không. Nếu tem được dán cân bằng, không bị lệch sẽ là hàng thật và ngược lại.

Font chữ

Font chữ logo của The Face Shop và chữ giới thiệu sản phẩm sẽ được in cực kỳ đậm bằng tiếng Hàn Hoặc tiếng Anh.

Comments

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Công Cụ Pen Tool Trong Illustrator

Trong bài chia sẻ hôm nay Tuyettac sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Pen Tool và các công cụ hỗ trợ trong quá trình vẽ với Pen Tool để bạn có thể dễ dàng tạo ra các hình khối theo ý muốn một cách nhanh chóng và đẹp mắt.

Giờ để bắt đầu bạn hãy khởi động phần mềm Illustrator của mình lên. Khởi tạo một file mới để làm việc. Phím tắt của công cụ Pen tool trong Illustrator là P, Pen Tool là công cụ đầu tiên trong bộ công cụ vẽ và chỉnh hình với Pen, khi nhấn giữ chuột tại vị trí của Pen Tool trên thanh công cụ chúng ta sẽ thấy một danh sách bao gồm 4 công cụ sẽ được xổ xuống. Các công cụ này chúng ta sẽ sử dụng trong quá trình chỉnh sửa hình vẽ được vẽ bởi các hình cố định hoặc hình được vẽ ra bởi người sử dụng.

Chọn công cụ Pen Tool trên thanh công cụ hoặc nhấn P trên bàn phím, dùng chuột rê tới vị trí bạn muốn và đặt điểm nút đầu tiên. Với điểm nút này bạn chỉ cần chấm điểm và nhả chuột, rê chuột tới vị trí tiếp theo nếu bạn muốn làm cong đường vẽ hãy nhấn chuột trái để tạo điểm và giữ chuột để kéo cong đường như hình bên dưới:

cứ tiếp tục vẽ hình với các thao tác tương tự cho tới khi bạn khép kín đường hoặc hoàn thiện đối tượng mà bạn muốn.

Khi hình đã hoàn hiện bạn muốn hiệu chỉnh bạn hãy sử dụng công cụ Derect Selection Tool để điều chỉnh vị trí các điểm nút theo ý muốn như hình bên dưới.

Nếu bạn muốn có thêm nút để chỉnh sửa bạn có thể sử dụng công cụ Add Anchor Point Tool phím tắt (+). Công cụ này cho phép bạn tạo một điểm nút mới trên đường path mà bạn vừa vẽ ra.

Còn nếu bạn muốn bỏ đi một điểm nút nào đó bạn dùng công cụ Delete Anchor Point Tool phím tắt (-).

Để chỉnh lại độ cong của đoạn đường path bạn cần đến công cụ Convert Anchor Point Tool, với công cụ này bạn có thể cầm một phía vector và di chuyển theo hướng mà mình muốn như hình bên dưới.

Với nhóm công cụ Pen Tool chúng ta có thể vẽ đối tượng với bất kỳ hình dạng nào, bạn cũng có thể tận dụng các chức năng của bộ công cụ Pen để chỉnh các hình cố định theo ý muốn. Hy vọng qua banif viết này các bạn mới học thiết kế đồ họa với Illustror có thể hiểu và sử dụng tốt bộ công cụ Pen Tool.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!