Đề Xuất 3/2023 # Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Pen Tool trong illustrator là gì?

Pen Tool có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong Illustrator. Tương tự như Pen Tool trong Photoshop. Nó có thể được sử dụng để tạo ra vô số dòng, đường cong và hình dạng, và đóng vai trò là khối xây dựng để minh họa và thiết kế. Công cụ này được sử dụng bằng cách tạo ra ” điểm neo “, và sau đó bằng cách kết nối các điểm đó với các đường thẳng, có thể được kết nối thêm để tạo các hình dạng. Muốn sử dụng Pen Tool trong thiết kế đồ họa thành thạo không có cách nào khác ngoài thực hành thật nhiều lần. Không giống như nhiều công cụ phần mềm đồ họa có sử dụng rõ ràng và hạn chế, Pen Tool là cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

2. Cách sử dụng Pen Tool trong illustrator:

2.1 Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool:

2.2 Tạo điểm neo và đường Path:

Hãy bắt đầu bằng cách tạo các đường thẳng và hình dạng không có đường cong. Bắt đầu bằng cách chọn một nét vẽ và tô màu, đó sẽ là đường viền và màu của hình được tạo. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp điền ở cuối Tool Box và chọn màu từ bảng màu. Sau đó chọn hộp stroke ở dưới cùng của Tool Box và chọn một màu khác từ bảng màu.

Để tạo điểm neo, đầu dòng hoặc hình dạng, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trên vùng hiển thị. Một hộp nhỏ màu xanh sẽ ghi lại vị trí của điểm. Nhấp vào vị trí khác của giai đoạn để tạo điểm thứ hai và đường kết nối giữa hai điểm. Điểm thứ ba sẽ biến dòng của bạn thành một hình dạng và màu tô sẽ điền vào khu vực hình dạng. Những điểm neo này được coi là điểm “góc” vì chúng được kết nối với các đường thẳng tạo thành các góc.

 Giữ phím shift để tạo một đường thẳng ở góc 90 độ. Tiếp tục nhấp vào giai đoạn để tạo hình dạng của bất kỳ số cạnh và góc nào. Thử nghiệm với các đường cắt ngang, để xem Pen Tool hoạt động như thế nào. Để hoàn thành một hình dạng, quay trở lại điểm đầu tiên bạn đã tạo. Lưu ý một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh con trỏ, ghi chú rằng hình dạng sẽ hoàn thành.

Tìm hiểu về Selection Tool trong illustrator.

2.3 Thêm, loại bỏ và điều chỉnh các điểm trong một hình dạng:

Một trong những lý do Pen Tool là mạnh mẽ như vậy là bởi vì hình dạng hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong và sau khi tạo ra chúng. Bắt đầu tạo một hình dạng trên sân khấu bằng cách nhấp vào bất kỳ số điểm nào. Quay trở lại một trong những điểm hiện có và đặt con trỏ lên đó; chú ý dấu “minus” xuất hiện bên dưới con trỏ. Nhấp vào điểm để xóa nó. illustrator tự động kết nối các điểm còn lại, cho phép bạn điều chỉnh hình dạng khi cần thiết.

Để thêm vào một hình dạng, trước tiên bạn phải tạo các điểm mới trên các đường hình dạng và sau đó điều chỉnh các góc dẫn đến điểm đó. Tạo một hình trên sân khấu. Để thêm một điểm, chọn công cụ “thêm điểm neo”, trong bộ Pen Tool (phím tắt “+”). Nhấp vào bất kỳ dòng hoặc đường dẫn nào của hình dạng của bạn và một hộp màu xanh lam sẽ cho biết bạn đã thêm một điểm. Tiếp theo, chọn “công cụ chọn trực tiếp” là mũi tên màu trắng trên thanh công cụ (phím tắt “a”). Nhấp và giữ một trong các điểm bạn đã tạo và kéo chuột để điều chỉnh hình dạng. Để xóa một điểm neo trong một hình dạng hiện có, chọn công cụ “xóa điểm neo – delete anchor point”, một phần của bộ Pen Tool. Nhấp vào bất kỳ điểm nào của hình dạng và nó sẽ xóa như khi chúng tôi đã xóa các điểm trước đó.

2.4 Tạo đường cong bằng Pen Tool trong illustrator:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra các hình dạng cơ bản với Pen Tool, và thêm, loại bỏ, và điều chỉnh các điểm neo, đó là thời gian để tạo ra hình dạng phức tạp hơn với các đường cong. Để tạo đường cong, hãy nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để đặt điểm neo đầu tiên. Nhấp vào nơi khác để tạo điểm thứ hai, nhưng lần này giữ nút chuột và kéo theo bất kỳ hướng nào. Điều này tạo ra một đường cong và kéo đặt độ dốc của đường cong đó. Tiếp tục tạo thêm điểm bằng cách nhấp và kéo, mỗi lần tạo đường cong mới trong hình dạng. Đây được coi là điểm “smooth” vì chúng là một phần của đường cong. Bạn cũng có thể thiết lập độ dốc ban đầu của một đường cong bằng cách nhấp và kéo điểm neo đầu tiên . Điểm thứ hai, và đường cong giữa hai, sẽ đi theo con dốc đó.

2.5 Điều chỉnh đường cong và hình dạng cong:

Bất kỳ công cụ nào chúng tôi đã xem xét để điều chỉnh đường thẳng áp dụng cho các đường cong và hình dạng. Bạn có thể thêm và loại bỏ các điểm neo, và điều chỉnh các điểm (và các dòng kết quả). Bằng cách sử dụng công cụ chọn trực tiếp. Tạo một hình dạng với các đường cong và thực hành điều chỉnh bằng các công cụ này.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ dốc và góc của đường cong bằng cách thay đổi “direction lines”. Đó là các đường thẳng kéo dài từ các điểm neo. Để điều chỉnh đường cong, chọn công cụ chọn trực tiếp. Nhấp vào một điểm neo để hiển thị đường định hướng cho điểm đó và các điểm liền kề. Sau đó, nhấp và giữ một hình vuông màu xanh ở cuối đường định hướng và kéo để điều chỉnh đường cong. Bạn cũng có thể nhấp vào một điểm neo và kéo để di chuyển điểm, cũng sẽ mở rộng tất cả các đường cong được kết nối với điểm đó.

2.6 Chuyển đổi điểm:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra cả hai đường thẳng và góc cạnh và các điểm neo kết nối chúng. Bạn có thể tận dụng công cụ “convert anchor point” (phím tắt “shift-c”). Nhấp vào bất kỳ điểm neo nào để chuyển giữa điểm mịn và góc. Nhấp vào một điểm mịn (trên một đường cong) sẽ tự động thay đổi nó thành một điểm góc và điều chỉnh các đường liền kề. Để chuyển đổi một điểm góc thành điểm mịn, hãy nhấp và kéo từ điểm.

Link bài tập trong video hướng dẫn: https://goo.gl/vDzvsk

Tạm kết về sử dụng Pen tool trong illustrator

Hướng Dẫn Sử Dụng Pen Tool Trong Illustrator

Pen Tool trong Illustrator là gì?

Pen Tool là công cụ mạnh mẽ trong Illustrator. Công cụ này giúp tạo ra vô số đường cong, hình dạng và dòng. Pen Tool đóng vai trò là khối xây dựng để thiết kế, minh họa.

Người ta sử dụng Pen Tool bằng cách tạo điểm Neo và kết nối chúng với các đường thẳng. Trong thiết kế đồ họa, muốn sử dụng thành thạo công cụ này không có cách nào khác ngoài thực hành liên tục. Bởi vì, Pen Tool là công cụ cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

HỌC ILLUSTRATOR CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Để thực hành sử dụng công cụ Pen Tool, bạn hãy tạo một tệp Illustrator mới.

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường Line

Vẽ đường Line thẳng

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 3: Di chuyển chuột đến vị trí khác

Bước 4: Tiếp tục nhấp chuột để tạo điểm Neo thứ 2

Vẽ đường Line cong

Bước 1: Chọn Pen Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng đường Path

Bước 2: Giữ phím Alt/Option (chưa nhả chuột) và kéo cần điều khiển để đổi hướng đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường tròn

Bước 2: Thực hiện tương tự và hướng về điểm Neo ban đầu để khép đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để thêm điểm Neo

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 2: Di chuyển đến đường Path mà bạn muốn thêm điểm Neo

Bước 3: Xuất hiện dấu cộng (+) cạnh ngòi bút

Bước 4: Nhấp vào đường Path để tạo điểm Neo mới

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để xóa điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn xóa

Bước 2: Xuất hiện biểu tượng dấu trừ (-)

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để chuyển đổi điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn chuyển đổi

Bước 2: Giữ phím Alt/Option, khi đó mũi tên nhỏ sẽ bị Pen Tool thay đổi

Bước 3: Nhấp lên điểm Neo mềm để chuyển nó thành điểm Neo nhọn

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để di chuyển điểm Neo

Bước 1: Chọn Direct Selection Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng điểm Neo

Bước 1: Chọn công cụ Pen Tool

Bước 2: Giữ phím Ctrl hoặc Command để chuyển Pen Tool thành Direct Selection Tool

Bước 3: Chọn điểm Neo muốn đổi hướng

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Pen Tool Vẽ Một Hình Bất Kỳ Trong Photoshop

Pen Tool là một công cụ hỗ trợ vẽ tuyệt vời trong Photoshop.

Chỉ cần nắm rõ cách sử dụng và thành thạo Pen Tool, bạn sẽ vẽ được bất cứ hình gì bạn thích với công cụ Pen Tool này. Cũng không mất quá nhiều thời gian để nắm rõ cách sử dụng Pen Tool đâu, chắc là không quá 15 phút, bạn đã có thể vận dụng để vẽ những hình đơn giản rồi. Dĩ nhiên, để thành thạo và nhuần nhuyễn thì bạn phải thực hành nhiều lần để lấy kinh nghiệm 🙂

Trước tiên, mình sẽ nói qua về Shape và Path để bạn phân biệt. Ở mục này, bạn chỉ cần hiểu về Shape và Path khác nhau như thế nào là được, còn phần vẽ như thế nào sẽ hướng dẫn ở mục dưới nữa.

1. Pen Tool Shape

[1] : Công cụ Pen Tool. [2] : Kiểu Shape. [3] : Tô màu shape. [4] : Chọn đường viền (border, stroke). [5] : Chọn kiểu đường viền (liền mạch, đứt khút,..)

**Ví dụ để hiểu rõ hơn về Shape:

– Như hình bạn thấy, mình chọn “Fill” là màu vàng, nên khi dùng Pen Tool vẽ hình tam giác, khối hình tam giác ấy sẽ tự động được tô màu vàng. – Mình chọn “Stroke” là màu đỏ, nét dày 4px, nên khối tam giác có đường viền bao ngoài là màu đỏ. – Mình chọn kiểu đường viền đứt khúc, nên khối tam giác được viền kiểu đứt khúc.

2. Pen Tool Path

– Khi dùng Path, hình tam giác sẽ được bao bởi vùng chọn như hình. Lúc này hình tam giác như là một vùng chọn bình thường. Bạn có thể tô màu cho vùng chọn này, hoặc Stroke vùng chọn, v.v..

– Pen Tool Path thường được sử dụng nhiều hơn và thông dụng hơn trong Photoshop, như thường được dùng để vẽ, dùng để tách ảnh ra khỏi nền, v.v..

3. Sử dụng Pen Tool

[1] Pen Tool: Vẽ thành vùng chọn, bắt đầu vẽ từ điểm nào thì phải kết thúc ở điểm đó để tạo thành vùng chọn. [2] Freeform Pen Tool: Vẽ tự do, bắt đầu và kết thúc tự do. [3] Add Anchor Point Tool: Thêm điểm neo. [4] Delete Anchor Point Tool: Xóa điểm neo. [5] Convert Point Tool: Đổi điểm neo nhọn thành neo tròn tay nắm và ngược lại.

4. Hướng dẫn vẽ hình cây nấm đơn giản bằng Pen Tool trong Photoshop

– Qua ví dụ này bạn sẽ hiểu rõ hơn các chức năng của Pen Tool được liệt kê ở trên. Mình sẽ hướng dẫn với Path, vì Path thường dùng hơn, cũng như thông dụng hơn, với Shape cũng tương tự như vậy.

1. Đầu tiên bạn nên có một hình phát họa ảnh bạn định vẽ.

– Bạn có thể dùng công cụ Pencil hay Brush trong Photoshop phát họa bằng cách di chuột vẽ, vì là phát họa nên không cần phải đẹp, chỉ cần ra cái khung mình muốn vẽ là được. Nếu khó quá thì vẽ lên giấy, dùng điện thoại chụp lại đưa vào Photoshop. Hoặc lấy sẵn hình nào trên mạng, trong máy bạn có rồi vẽ theo cũng được.

– Như hình, mình vẽ phát họa cây nấm như sau:

2. Chọn công cụ Pen Tool và chọn Path như hình dưới.

3. Để dễ vẽ, bạn hãy chọn vào layer phát họa, chọn Opacity thấp xuống để hình mờ đi, để mình dễ thao tác hơn.

– Nhấp chuột vào điểm đầu và điểm cuối đầu nấm để tạo đường thẳng.

– Để chuột vào giữa đường thẳng sẽ thấy hiện ngòi bút có hình dấu +. Nếu không hiện, hãy check chọn “Auto Add/Delete” trên thanh menu. Hoặc chọn công cụ “Add Anchor Point Tool” như hình dưới.

– Nhấn giữ phím Ctrl + chuột trái vào chấm đen vuông di chuyển lên sẽ tạo thành đường cong. – Để điều chỉnh đường cong hai bên, bạn nhấn giữ Ctrl + chuột trái vào chấm đen tròn của hai tay nắm để chỉnh.

– Ok, đến đây là gần xong phần tạo khung Path cho đầu nấm. Việc còn lại là chỉnh lại cho đẹp.

– Chọn công cụ “Convert Poin Tool”.

– Nhấn giữ phím Alt + chuột trái vào chấm đen tròn của hai đầu tay nắm, di chuyển về vị trí như hình dưới.

– Làm tương tự với bên trái đầu nấm.

– Cũng làm tương tự với phía dưới đầu nấm, vì hình nhỏ, nên bạn nên zoom to lên để dễ canh chi tiết. Vừa kết hợp Alt + di chuột, Shift + di chuột để canh chỉnh cho phù hợp.

– Xong xuôi, nhấn một lúc hai phím: Ctrl + Enter sẽ tạo thành vùng chọn đầu nấm.

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới, đặt tên là “dau nam”.

– Chọn công cụ “Paint Bucket Tool”, chọn màu xanh lá cây (mã màu: 009f3c) và tô màu cho đầu nấm.

– Nhấn một lúc hai phím: Ctrl + D để bỏ chọn đầu nấm, ta được như hình dưới.

– Coi như đã vẽ xong đầu nấm.

– Chọn công cụ Pen Tool.

– Vẽ tương tự với đầu nấm, chấm một điểm bắt đầu, điểm thứ 2, ở điểm thứ 3 bạn kéo xuống như hình.

– Nhấn giữ phím Ctrl + di chuột vào chấm tròn đen của hai tay nắm để điều chỉnh đường cong, sẽ được như hình.

– Nhấn giữ phím Alt + di chuột vào chấm đen tròn của tay nắm bên phải để chỉnh lại đường vẽ cho phù hợp.

– Vẽ tiếp như hình và kết thúc đóng Path thân nấm.

– Nhấn giữ phím Ctrl + Enter để tạo vùng chọn thân nấm.

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới, đặt tên là “than nam”.

– Chọn công cụ “Paint Bucket Tool”, chọn màu xám và tô màu cho thân nấm.

– Nhấn giữ phím Ctrl + để chuột vào layer đầu nấm, sẽ thấy xuất hiện hình cái tay như hình dưới.

– Nhấn phím Delete, bạn sẽ được như hình dưới.

– Nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn, bỏ chọn hình con mắt ở layer “nam phac hoa” đi. Coi như đã vẽ xong hình cây nấm rồi. Phần còn lại là trang trí cho đẹp thôi.

– Trang trí các chấm tròn trên nấm cách làm cũng tương tự. Thay vì vẽ chấm tròn mình sẽ vẽ mắt và miệng cho đầu nấm, mục đích là để bạn biết thêm và Stroke trong Pen Tool.

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới, đặt tên là “mat nam”.

– Chọn Pen Tool và vẽ như hình dưới.

– Chọn công cụ “Brush Tool” như hình.

[1] : Chọn kiểu cọ nét mà bạn muốn vẽ, xem preview nét ở cuối bảng (số 3). [2] : Chọn cỡ nét dày mỏng, như hình mình chọn 2px, xem preview nét ở cuối bảng (số 3).

– Kết quả như hình dưới.

– Nhấn phím Delete 2 lần, hoặc nhấn phím Backspace 2 lần để xóa đường Path của Pen Tool.

– Nhấn một lượt hai phím: Ctrl + J để nhân đôi layer, sau đó dùng công cụ “Move Tool” để di chuyển layer vừa được nhân đôi qua kế bên layer vừa vẽ kia, ta sẽ được kết quả như sau:

– Xong phần hướng dẫn về Stroke Path trong Pen Tool.

Cơ bản vẽ với Pen Tool là như thế. Cũng không mấy khó khăn lắm, nhưng cần sự tỉ mỉ và thời gian vẽ lâu một chút. Thực hành nhiều lần bạn sẽ dần quen tay và lên kinh nghiệm, tăng level theo thời gian. Để đi nét vẽ chính xác, khi vẽ bạn nên zoom ảnh to ra để dễ nhìn và đi nét vẽ đẹp.

Sử Dụng Gradient Mesh Tool Dễ Dàng Trong Illustrator

Ngay từ khi còn đang đi học design, mình đã thấy rất nhiều bạn sợ phải sử dụng công cụ Gradient Mesh trong Illustrator, và nhiều người than trời than đất khi bài tập cuối khóa giáo viên cho về nhà làm bài mesh chân dung. Thực tế cũng không ít người ngại phải sử dụng công cụ này và thường làm sao để tránh sử dụng nó càng tốt. Vậy lý do tại sao họ lại ngại chức năng này như thế? Theo mình nghĩ thì có lẽ là họ cảm thấy khó điều khiển và kiểm soát được các đường lưới và mảng màu sao cho hiệu quả. Mặc dù quá trình tạo ra được một tác phẩm mesh bằng Illustrator rất tốn thời gian, không phù hợp với các sản phẩm thương mại, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bỏ qua nó, sẽ có lúc bạn thấy nó trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế của bạn.

Tạo Gradient Mesh

Hiện chúng ta có ba cách để tạo ra Gradient Mesh của các đối tượng vector chúng ta đang có. Đầu tiên, hãy vẽ một hình vuông hoặc hình chữ nhật, và tô nó với một màu đặc bất kỳ.

Cách thứ hai để tạo Gradient Mesh là sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U). Để làm được như vậy, bạn chỉ cần chọn công cụ và nhấp vào vị trí bạn muốn tạo mắt lưới đầu tiên trong đối tượng vector :

Cách thứ ba để tạo Gradient Mesh đó là chúng ta chuyển đổi từ gradient sang gradient mesh . Chúng ta hãy tạo một hình chữ nhật và một hình tròn được đổ màu bằng linear gradient và radial gradient như hình bên dưới

Kiểm soát và tô màu cho điểm lưới

Bạn có thể di chuyển các điểm lưới hoặc các thao tác khác trên nó, bằng cách sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U) hoặc công cụ Direct Selection Tool (A)

Chúng ta hãy thử tạo một điểm khác bằng công cụ Add Anchor Point Tool

Chúng ta thử tạo một đối tượng với hình dáng phức tạp hơn

Khi tô màu cho một điểm lưới của Gradient Mesh, bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi như tạo một đường sắc nét hay một nếp gấp như thế này :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu. trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!