Đề Xuất 6/2023 # Nữ Thủ Khoa Khối A Tốt Nghiệp Thpt Của Tỉnh Nghệ An Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Nữ Thủ Khoa Khối A Tốt Nghiệp Thpt Của Tỉnh Nghệ An Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nữ Thủ Khoa Khối A Tốt Nghiệp Thpt Của Tỉnh Nghệ An Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hà Giang – trường THPT Kim Liên (Nam Đàn) đã trở thành thủ khoa khối A của tỉnh Nghệ An và đứng thứ 9 toàn quốc với số điểm 28,4.

Nữ sinh thủ khoa khối A của tỉnh Nghệ An 12 năm liền là học sinh giỏi

Nguyễn Thị Hà Giang đã đạt được 28,4 điểm tổng của 3 môn khối A chưa tính điểm ưu tiên trong kì thi THPT vừa qua với điểm các môn cụ thể Toán 9,4 điểm, Vật Lý 9,5 và Hóa học 9,5.

Hà Giang cho biết, em không bất ngờ về số điểm mình đã đạt được vì em rất tự tin với bài làm của mình nhưng em bất ngờ về thứ hạng của mình khi là thủ khoa khối A toàn tỉnh Nghệ An và xếp thứ 9 toàn quốc.

Nguyễn Thị Hà Giang bên góc học tập thân quen của mình.

Được biết, suốt 12 năm học, Hà Giang luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, ở những năm học THPT, Hà Giang đạt nhiều giải học sinh giỏi trường và tỉnh.

Năm lớp 11, Hà Giang đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán và giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý. Năm học 12, điểm tổng kết trung bình năm của Giang là 9,4 điểm.

Cô Nguyễn Thị Sao (giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy môn Hóa) của Hà Giang rất vui mừng chia sẻ đây là lần đầu tiên lớp của cô cũng như trường THPT Kim Liên có thí sinh thi đạt điểm cao như vậy và đạt được thủ khoa của toàn tỉnh Nghệ An. Trong 3 năm chủ nhiệm cô nhận thấy Hà Giang là một học sinh ngoan, tự giác học và rất thông minh. Đặc biệt, Hà Giang học đều ở tất cả các môn.

Ngoài là một học sinh giỏi toàn diện, Hà Giang cũng tham gia năng nổ các hoạt đông của trường tổ chức. Ngoài việc giữ chức lớp phó học tập, Hà Giang còn tham gia thành viên trong đội thanh niên xung kích của trường, đóng góp nhiều cho hoạt động của trường.

Nữ thủ khoa chia sẻ bí quyết học giỏi khối A

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, với 3 chị em. Bố mẹ Giang suốt ngày bận bịu với công việc đồng áng nên việc học của Giang là từ ý thức tự giác cá nhân không ai kèm cặp. Giang là con thứ 2, trước Giang là một chị gái và sau còn một em trai đang còn nhỏ.

Ông Nguyễn Thạc Nam – bố nữ sinh Hà Giang cho biết: ” Cháu nó tự giác và ý thức được việc học. Bố mẹ quần quật với công việc nên không có thời gian kèm cặp cháu cũng như không có điều kiện cho cháu học ôn học ôn ở các lò, các trung tâm. Tôi rất tự hào về con và cũng xin cảm ơn những người thầy, người cô ở trường đã giúp đỡ cháu trong việc học tập”.

Gia đình của nữ sinh Hà Giang

Chia sẻ về bí quyết học của mình, Hà Giang cười cho biết, muốn học giỏi khối A trước hết phải nắm chắc kiến thức cơ bản, thuộc công thức trong sách giáo khoa và hiểu được bản chất của vấn đề.

“Ngoài thời gian học ở trường em chỉ học buổi tối từ 7 giờ tối đến 11 hoặc 11h rưỡi đêm chứ không bao giờ học sáng”, Hà Giang chia sẻ.

Ngoài ra, theo nữ sinh này nên học vào những lúc tâm trạng thoải mái vì lúc đó mới dễ tiếp thu và nhớ được bài. Nếu gặp bài nào khó chưa hiểu thì phải hỏi lại thầy, cô để có kết quả tốt hơn.

Ngoài việc làm các bài tập trong sách giáo khoa Giang còn ôn tập khá nhiều bộ đề thi nên em cảm thấy đề thi không khó lắm.

Nói về tương lai của mình, Hà Giang cho biết sắp tới em có 2 dự định hoặc đăng ký vào trường Đại học Ngoại thương hoặc đăng ký vào khối B làm bác sỹ nha khoa. Tuy nhiên hiện tại Hà Giang vẫn chưa quyết định chọn theo học trường nào.

Chia sẻ về thành tích của Hà Giang, thầy Dương Văn Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên cho biết: “Trường hợp em Hà Giang đúng là kỳ tích trên đất học và càng đặc biệt hơn đây là quê hương của Bác. Từ lúc thành lập đến nay, đây là trường hợp đầu tiên trường có thí sinh đạt thủ khoa toàn tỉnh. Sắp tới, trường kỷ niệm 40 năm thành lập, đây là mốc son đánh ghi nhớ”.

Video phẫn nộ cô giáo mầm non nhồi thức ăn cho trẻ.

Thủ Khoa Khối C Đà Nẵng Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi

Để học giỏi các môn Văn, Sử, Địa, thủ khoa khối C tại Đà Nẵng chia sẻ cần học chắc kiến thức trên ghế nhà trường. Về nhà, cô còn tìm đọc nhiều sách để trang bị thêm kiến thức…

Đặng Thanh Hải – học sinh lớp 12/11 (Trường THPT Phan Thành Tài, TP. Đà Nẵng) là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 2) với tổng điểm 3 môn là 28,25. Trong đó, Ngữ văn 9 điểm, Lịch sử 9,75 điểm và Địa lý 9,5 điểm.

Kết quả điểm vừa được công bố khiến Hải và gia đình có đôi chút bất ngờ. Trước đó, em dự đoán tổng điểm 3 môn xã hội mà em thi được là khoảng 26 điểm.

Hải cho biết, từ cuối năm học lớp 11 em đã xác định tập trung học thật tốt các môn xã hội để thi đại học. Trên ghế nhà trường, Hải tập trung nắm chắc kiến thức mà thầy cô truyền giảng. Về nhà, Hải tiếp tục dành toàn bộ thời gian để ôn đi ôn lại bài tập trong 3 môn Văn, Sử, Địa.

Để học môn Văn tốt, ngoài giờ học trên trường, Hải thường xuyên tìm đọc nhiều sách văn học, tiểu thuyết trên mạng và trong thư viện nhà trường. Qua đọc sách, Hải có thêm nhiều ngôn ngữ và kiến thức để đạt điểm 9 môn Ngữ văn.

Hải tự đánh giá đề thi môn Ngữ văn năm này tương đối khó. Trong ngày thi trước đó, Hải đã cố gắng đọc thật kỹ đề bài để nắm rõ vấn đề. Sau khi đọc kỹ vấn đề, em lập các dàn ý và triển khai các nội dung một cách rõ ràng. Ngoài ra, Hải cho biết em luôn giữ một tinh thần bình tĩnh, không lo lắng trong quá trình thi tốt nghiệp THPT.

Nói về dự định trong tương lai, Hải cho biết em sẽ đăng ký học ngành Luật tại Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh. Với Hải, ước muốn trở thành một luật sư là để bảo vệ cho người dân nghèo.

Ngoài ra, động lực chính để Hải chọn vào ngành Luật là muốn đi theo con đường mà chị gái đã chọn trước đó.

Cụ thể, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, chị gái của Hải là Đặng Thị Kim Ngân đạt Á khoa môn Lịch sử. Hiện chị gái Hải đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Lê Đức Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thành Tài đánh giá, kết quả thi tốt nghiệp của Đặng Thanh Hải là niềm tự hào của nhà trường. Nói về cô học trò Đặng Thanh Hải, thầy Hà nhận xét Hải là học sinh chăm chỉ học tập, luôn biết tìm tòi, mở rộng kiến thức.

“Kết quả học tập của Hải hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt 3 năm học THPT của em. Tôi tin rằng, câu chuyện của Đặng Thanh Hải sẽ là niềm cảm hứng để các học sinh của nhà trường sau này ra sức học tập và phấn đấu” – thầy Hà chia sẻ.

Nữ Thủ Khoa Toàn Quốc Khối D1 Chia Sẻ Bí Quyết Đạt Điểm Cao

Cũng để kiểm tra kiến thức môn vật lý nhưng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, chúng tôi chọn bài tập vận dụng từ việc trang trí đèn led cho đêm Giáng sinh.

Theo phương án tuyển sinh 2021, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật chúng tôi dự kiến mở thêm 2 ngành gồm luật và truyền thông.

Sẽ xử phạt nghiêm các đơn vị hoạt động giáo dục không phép và kiên quyết ngưng hoạt động nếu không đảm bảo điều kiện an toàn. Nghiêm cấm tuyệt đối tổ chức dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

Trước làn sóng phản đối của dư luận khi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng dưới trời mưa, rét, Phòng GD-ĐT H.Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã hoãn thi hai môn còn lại.

Số giáo viên tại các trường công ở Nhật Bản bị kỷ luật vì có hành vi sai trái về tình dục trong tài khóa 2019, kết thúc vào ngày 31.3.2020 là 273 người, gần bằng con số kỷ lục 282 của tài khóa 2018.

Năm 2021 là năm thứ 4 Báo Thanh Niên tổ chức và phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao tại chúng tôi kênh YouTube Thanh Niên và Facebook.com/thanhnien.

Ngay khi đang học học kỳ 1, Nguyễn Minh Hòa – học sinh lớp 12.1, Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein (AES), thuộc Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS), đã được 5 trường ĐH có tiếng trên thế giới mời học.

Với mức độ lan tỏa thông tin qua nhiều kênh của Báo Thanh Niên, chương trình trực tuyến được đánh giá là kênh tuyển sinh hiệu quả nhất từ chính các trường đại học, cao đẳng sau nhiều năm gắn bó.

Không bắt buộc phải dạy môn học ở tất cả các tuần, không bắt buộc phải chia đều số tiết/tuần; đổi mới theo hướng dạy học tích hợp, tự chọn với đội ngũ giáo viên hiện có…

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.12.2020 thông tin những thay đổi đáng lưu ý trong dạy học thời gian tới, chẳng hạn không còn học theo thời khóa biểu hằng tuần như hiện nay.

Vào ngày 10.1 tới, Báo Thanh Niên khởi động chương trình Tư vấn mùa thi 2021 với ngày hội được tổ chức tại Đồng Nai. Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn dành cho học sinh.

Ngày 24.12, ĐH Đà Nẵng chính thức đầu tư trung tâm đào tạo y dược, công nghệ tại làng ĐH Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến 200 tỉ đồng.

Thủ Khoa Đh Khối C,D Chia Sẻ Bí Kíp Làm Bài Thi

Tất cả các chiêu ôn luyện, làm bài đều được các thủ khoa bật mí hết.

Thủ khoa khối C cả nước năm 2010 Vũ Thu Thảo (27,5 điểm) Môn học khối C không đơn thuần là một môn học thuộc, nó còn cần tư duy sáng tạo với những câu hỏi tổng hợp kiến thức. Vì thế, nhiệm vụ của ngườihọc không chỉ học thuộc những ý chính, những mốc thời gian, những số liệu hay sự kiện cụ thể mà còn cần biết liên hệ mở rộng để bài làm đạt hiệu quả tốt nhất.

Thu Thảo – Thủ khoa khối C của cả nước đồng thời cũng là thủ khoa khiến nhiều người khâm phục bởi trước đó bạn ấy mang trong mình bệnh u não hiểm nghèo.

Với môn Sử hãy làm bài thi như một bài viết Sử, trình bày hiểu biết, đánh giá của bản thân về Lịch Sử chứ không nên coi đây là một kỳ thi học thuộc lòng. Nên viết thành 3 phần: đặt vấn đề, trình bày vấn đề và khái quát, đánh giá vấn đề. Ý nào rõ ý đấy, viết thành những đoạn văn để người chấm dễ dàng nhận ra ý của bài. Bài thi Sử đặc biệt tránh sai sự kiện, không chắc chắn thì không được viết vào bài.

Môn Địa nên triển khai theo lối diễn dịch, ý lớn trình bày trước, ý nhỏ trình bày sau, trình bày rõ ràng thành các dấu hoa thị, gạch đầu dòng để không bị sót ý. Với bài vẽ biểu đồ phải xử lý số liệu thì phải tính toán cẩn thận và xác định đúng biểu đồ, tránh vẽ sai số liệu.

Còn môn Văn, để làm tốt nên trình bày cách cảm nhận, đánh giá của bản thân chứ không nên trình bày văn mẫu. Nên trích dẫn các câu nhận xét của các tác giả tiêu biểu, nên liên hệ nhiều tác phẩm với nhau để bài viết sâu và rộng. Nếu có thể ta nên liên hệ với các vấn đề hiên thực trong cuộc sống hiên tại để có một bài viết sâu sắc. Bài viết trình bày dễ đọc, rõ ý sẽ gây ấn tượng tốt với người chấm.

Làm bài thi cần hết sức tránh việc làm lạc đề, để lảm được điều đó hãy tìm trong đề các từ ngữ quan trọng, gạch chân các từ ngữ đó để xác định hướng làm bài. Điểu quan trọng nữa đó là vấn đề thời gian: hãy chia 180 phút cho 10 điểm, mỗi điểm 18 phút, từ đó nhân lên với số điểm của từng câu để có thể kiểm soát thời gian.

Thủ khoa khối D – ĐH KHXH & NV Phạm Phương Ly (25 điểm)

Đối với môn Toán, cách học hiệu quả nhất là tự làm hết các bài tập trong sách giáo khoa. Khi làm nhiều khắc sẽ quen và đồng thời cũng nhớ được các kiến thức lí thuyết cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng nên “thi thử” bằng cách bấm giờ và làm các đề thi ĐH những năm trước.

Nguồn: vnexpress

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nữ Thủ Khoa Khối A Tốt Nghiệp Thpt Của Tỉnh Nghệ An Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!