Đề Xuất 12/2022 # Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một bức tranh được vẽ tỉ mỉ, tinh tế đến từng đường nét qua đôi tay tài hoa của các họa sĩ. Các bức tranh càng phong phú và sắc nét hơn nếu được điểm tô thêm màu sắc. Bên cạnh đó cũng có những bức tranh trắng đen bằng chì đôi lúc khiến bạn ngạc nhiên, không tin vào mắt mình. Bởi vì ngay cái nhìn đầu tiền bạn đã nghĩ đó chính xác là bức ảnh chụp trắng đen. Thật tuyệt vời, phải không nào? Bài viết hôm chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những thứ cần biết khi tự học vẽ tranh chì.

Khái niệm tranh trắng đen bằng bút chì

Giống như tên goi của mình, những bức tranh này được vẽ duy nhất bằng các loại bút chì, chỉ có hai màu đen trắng hào quyện với nhau kết hợp kĩ thuật tô, đánh bóng, tẩy để tạo ra một không gian sống động và có hồn như thật.

Để tự học vẽ tranh chì, năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ nhỏ nhất, có như vậy bức tranh mới có trở nên như thật. Bên cạnh đó, một bức tranh đen trắng bằng bút chì thành công phải thể hiện rất rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh, ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả.Có họa sĩ giải thích nguyên nhân họ thích tranh trang đen là do sự trầm lạnh của nó, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Những kĩ năng cơ bản khi tự học vẽ tranh chì

1. Tư thế ngồi tự học vẽ tranh chì:

Vì việc hoàn thành bài vẽ từ 4-5 giờ nên tư thế ngồi đúng sẽ giúp các bạn thoải mái, không bị gián đoạn trong quá trình tự học vẽ tranh chì. Cách ngồi đúng: nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì. Trong quá trình tự học vẽ tranh chì, bút chì sẽ không còn nhọn nữa, do vậy trong thời gian này, hãy tranh thủ đứng dậy và đi đi lại lại, vừa gọt bút chì, vừa giúp bạn có thể thấy được toàn diện tác phẩm của mình ở vị trí khác nhau

2. Cách cầm bút:

Thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không gò bó. Khuyến khích các bạn khi cầm bút dựng hình, không cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

3. Nét đánh bóng:

Đậm ở giữa, nhạt ở 2 đầu. Các bạn nên tập nét thật dài, thật song song.

4. Phương pháp so sánh (đo):

Tay thẳng, lưng thẳng, nhắm 1 mắt.

5. Phương pháp gióng:

Trong khi gióng, tư thế đúng, tay giơ thẳng và nhắm mắt trái (hoặc phải).

Gióng dọc: Dựng thẳng đứng bút chì.

Gióng ngang, bút chì phải song song với mặt sàn.

Gióng nghiêng: Gióng độ nghiêng của mẫu và tịnh tiến bút vào trong bài vẽ, ta sẽ có được độ nghiêng chính xác (rất hữu dụng trong phác thảo nhanh).

6. Các phương pháp khác:

– Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ từng chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

– Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật (kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

Các bước cơ bản để tự học vẽ tranh chì

Bước 1: Quan sát cảnh vật, sự vật và hướng ánh sáng chiếu vào. Quan sát kĩ lưỡng những gì thấy được, tránh vẽ cái bạn nghĩ, hãy vẽ cái bạn nhìn thấy.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ và phác thảo những nét ban đầu.

Bước 3: Bắt đầu vẽ tranh. Như bạn biết, tự học vẽ tranh chì khá đơn giản. Không dùng màu vẽ hay những chất liệu khác để vẽ tranh. Có 2 cách đi bút chì cơ bản: Cách nhấn 1 đầu, buông đầu kia. Hoặc sử dụng cách buông 2 đầu, nhấn vào chính giữa.  Ngoài ra di tay cũng là một nghệ thuật. Trước khi di tay cần chú ý tới lớp chì bên dưới không nên quá dày. Sau khi di, chỉnh sửa lại vùng tối bằng tẩy. Cuối cùng nên phủ lên một lớp chì để tạo sự liên kết giữa các mảng.

4 Kỹ Năng Cần Có Khi Học Vẽ Tranh Bút Chì / 2023

Hướng dẫn vẽ Park Seo Joon

Hướng dẫn vẽ Bruno Fernandes

Học vẽ tranh bút chì là học vẽ loại tranh đen trắng khác lạ mà chắc hẳn không ai là không biết đến. Tranh bút chì có hai màu là đen và trắng. Kết hợp với các kỹ thuật đánh bóng, kỹ thuật tô, tẩy. Tạo nên những bức tranh sinh động, ấn tượng. Rất nhiều người ngạc nhiên khi xem những tác phẩm tranh bút chì. Bởi nó mang thần thái, toát lên thế giới nội tâm của bức tranh.

Tại sao nên học vẽ tranh bút chì?

Học vẽ tranh bút chì có nhiều cái hay mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra, vẽ tranh bút chì rất thuận tiện cho bạn, bởi vì:

Không cần mua màu, đỡ lãng phí.

Nắm vững hình khối, học được cách dựng hình căn bản.

Học được cách đánh bóng, các kỹ thuật tô và dùng tẩy để tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Học cách lên khối, lên ánh sáng bằng màu chì.

Đánh bóng chì sẽ giúp cho tranh đẹp hơn, đặc biệt thích hợp với những bạn nào thích vẽ nhưng không thích tô màu.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ MÔN HỌC :

LUYỆN VẼ TRANH BẰNG BÚT CHÌ ART LAND

Tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Thông thường khi mới bắt đầu, bạn nên tập đánh bóng với các hình 2D và 3D cơ bản.

Đầu tiên, nếu như bạn hình dung ra nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình thì có thể mô phỏng vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau, lớp màu sau sẫm hơn lớp màu trước.

Bước thứ hai, đối với từng lớp, đầu tiên là bạn nên dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, tiếp theo vẽ nét dài từ trên xuống dưới, các đường thẳng song song với nhau, đường thẳng hoặc đường cong tùy ý. Chú ý để tay cầm sao cho nét nghiêng từ 40 – 45 độ, đánh nhạt, các đường đánh nhẹ tay. Sau khi đánh bóng thì chuyển sang đánh sáng tối, đánh từ lớp tối đến lớp sáng. Đánh nhiều lớp ở mảng tối và ít lớp ở mảng sáng.

Lưu ý khi đánh bóng tranh bằng bút chì, bạn nên luyện tập thường xuyên, tập các nét dài trước, đánh từng lớp xen kẽ và tập đánh nét chì đều nhau nhìn tổng thể sẽ thấy các lớp tạo thành những ô nhỏ hình thoi bằng nhau.

Đối với tranh bút chì, những tác phẩm hầu như không cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương nhưng vẫn rất tinh tế và mang đậm chất nghệ thuật. Các tác phẩm hội họa từ bút chì đều mang nét đẹp thanh tao và giản dị.

Người vẽ tranh chì ngoài kỹ thuật vẽ tranh còn có những dấu ấn mang nét cá nhân riêng có với người khác.

Học vẽ tranh bút chì ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, cơ sở dạy học vẽ trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu người học ngày càng nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn được một trung tâm mỹ thuật uy tín và chất lượng, lộ trình học tiên tiến không phải dễ dàng. Do vậy, bạn nên lựa chọn và cân nhắc kỹ khi chọn trung tâm mỹ thuật để học vẽ.

Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi để được tham gia các khóa học vẽ tranh bút chì và các chương trình học hấp dẫn khác.

Đối tượng theo học

Người chưa từng học vẽ, chưa biết vẽ, bắt đầu từ con số 0.

Người có sở thích, đam mê học vẽ tranh bút chì.

Học viên có độ tuổi từ 16 trở lên.

Sinh viên đang theo học tại các trường kiến trúc, mỹ thuật. Muốn rèn luyện, học hỏi nâng cao trình độ vẽ tranh bằng bút chì.

Những học viên muốn ôn luyện để thi vào các khối, các trường kiến trúc, hội họa, mỹ thuật.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có được

Có kỹ năng phác họa một bức tranh vẽ bút chì hoàn chỉnh. Có thể tự vẽ và sáng tạo tranh theo ý muốn.

Thành thạo các kỹ năng cần thiết như quan sát, phân tích, phác thảo, tô bóng,…

Có được môi trường học hỏi và rèn luyện chuyên nghiệp. Mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người học.

Được tư vấn và hỗ trợ thêm các kiến thức cần thiết. Trong quá trình học vẽ chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng.

Mỗi khóa học sẽ có những lộ trình học khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người học. Mức học phí tại trung tâm cạnh tranh so với thị trường hiện nay. Hoàn toàn phù hợp với đa số các đối tượng

Nếu như bạn gặp phải những khó khăn khi tự học vẽ tranh bút chì hay theo học các lớp ở các trung tâm mỹ thuật lớn nhưng không đủ khả năng hay không thật sự hiệu quả. Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi. Để được những giảng viên chuyên nghiệp đến từ các trường đại học lớn giảng dạy bài bản. Chúng tôi đảm bảo sau khóa học bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng và tiến bộ. Cũng như hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với trung tâm mỹ thuật Art Land để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

FANPAGE VẼ TRANH BẰNG CHÌ – MỸ THUẬT ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

Piano Đệm Hát Và Những Điều Cần Biết Khi Tự Học ( Phần 2) / 2023

Trước tiên, bạn phải hiểu có 2 kiểu đệm chính trong piano đệm hát. Bao gồm:

Loại thứ nhất Đệm đàn piano hòa âm không giai điệu

Đây là kiểu đệm thường được sử dụng đệm hát khi người hát không chắc chắn về nhịp, kiểu này là kiểu đệm đơn giản nhất và thường gặp nhất trong các tác phẩm của Richard Clayderman. Kiểu đệm này có ưu điểm là dễ chơi, dễ thực hiện, đơn giản cả với người đệm và người hát. Bạn có thể nghe thử những màn trình diễn piano đệm hát của nghệ sĩ Richard Clayderman để thưởng thức kiểu đệm hòa âm không giai điệu.

Loại thứ hai, đệm đàn theo kiểu cả hợp âm và giai điệu

Người chơi phải đệm hát sao cho các giai điệu của bài hát quyện vào hợp âm, kiểu đệm này sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc tập luyện để có thể chơi thành thạo. Tuy nhiên những gì khó có được thường quý giá, kiểu chơi này sẽ đem cho việc thể hiện bài hát một cách mượt mà và luyến láy hơn rất nhiều.

Vì lẽ đó muốn chơi được kiểu kết hợp cả hợp âm và giai điệu, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để có thể đạt được trình độ này.

Các bước để tự học piano đệm hát Bước 1: Nắm vững kiến thức nhạc lý

Bạn phải nắm vững được kiến thức nhạc lý cơ bản. Đó là tên các ký hiệu hợp âm.

C D E F G A B Đô Rê Mi Fa Sol La Si

Bạn cần nhớ 14 hợp âm cơ bản của đàn piano, trong đó bao gồm 7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ. ( 14 hợp âm cơ bản này chúng tôi đã giới thiệu với bạn ở kì trước, khi đọc đến đây, xin vui lòng xem lại để nhớ rõ hơn )

Bên cạnh đó bạn cần học thuộc cấu tạo và thế bấm các hợp âm.

Bạn cần học được cách đọc nốt, các kí hiệu trên bản nhạc.

Bước 2: Học cách đếm nhịp giữa các hợp âm có trong bài

Chúng ta sẽ lấy ví dụ với bài hát: Trót yêu ( Trung Quân )

Lời bài hát và hợp âm như sau:

(F) Có chút bối rối (G) chạm tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu ( C) dàng

Khi dậm nhịp và đếm nhịp ta sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong bài là 4 nhịp. Suy ra tay phải tập bấm giữ hợp âm và dậm theo đúng nhịp. Tay trái ta sẽ chơi các thế bấm hợp âm sao cho đảm bảo đủ nhịp với tay phải.

Tay phải chơi 4 nhịp, tay trái chơi cũng 4 nhịp.

Bước 3: Lựa chọn, tìm hiểu các thế bấm, kiểu đệm đàn phù hợp

Đây là bước khá tốn thời gian và công sức của bạn, bạn có thể tham khảo tại các trang youtube để tìm clip hướng dẫn đệm hát piano với các từ khóa như: accompany piano tutorial; piano ballad tutor, hoặc bạn có thể search Hướng dẫn piano đệm hát. Thông qua đó bạn sẽ tìm hiểu được những thế bấm và cách chuyển hợp âm cho phù hợp và nhuần nhuyễn.

Việc học piano ban đầu sẽ rất gian nan vì bạn sẽ phải điều khiển 2 bán cầu não chỉ huy 2 tay làm 2 việc khác nhau. Để tăng tính độc lập của đôi bài tay, bạn cần luyện tập thật nhiều. Nó không chỉ giúp cho bạn trong việc thực hành piano mà còn làm cho bạn tăng khả năng tập trung trong cuộc sống hàng ngày.

Để đệm piano cho người khác hát, bạn phải nắm chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. Lúc đó bạn mới có thể tập trung sử dụng các kĩ thuật để làm cho phần đệm piano của mình sáng tạo và hay hơn rất nhiều.

Những Điều Cần Biết Về Tự Học Autocad / 2023

9:46 11-12-2020 Bac Nguyen

Autocad là phần mềm CAC hàng đầu, ứng dụng với hàng trăm ngành công nghiệp mỗi ngày. Vậy tự học autocad có được không? Có nên tự học autocad

1. Làm quen với phần mềm autocad

Autocad là phần mềm ứng dụng khá rộng trong ngành thiết kế, phổ biến nhất là ngành kiến trúc, cơ khí,…. Dù hiện nay có rất nhiều phần mềm tiến bộ nhưng vơi autocad là một phần mềm dễ dùng và có độ tùy biến cao. Autocad 2017 thay thế cho autocad R12 for Dos đã đem đến cho người dùng trải nghiệm ít lõi và chạy nhẹ nhất.

Ý nghĩa trên giao diện của chức năng autocad 2017 như sau:

– Menu bar: là trình đơn dùng để truy xuất và thiết lập các lệnh trong autocad

– Standard bar: dùng để truy xuất nhanh các lệnh và các thiết lập trong autocad

– Tool bar: dùng để truy xuất nhanh các công cụ lệnh vẽ và hiệu chỉnh trong autocad

– Dash board: là 1 bảng tập hợp các lệnh vẽ và hiệu chỉnh được chia theo từng mục 2d hoặc 3d, có thể dùng đẻ hiệu chỉnh các thông số của các đối tượng ACAD qua bảng Properties hoặc quản lý file thư viện qua bảng Design center,…

– Status bar: là tình trạng ghi lại tọa độ di chuyển của con trỏ chuột, đồng thời để bật tắt các phím chức năng truy bắt điểm trong Autocad.

– Drawing area: là vùng vẽ thường mặc định là màu đen cho dễ thấy, bạn có thể chỉnh màu tùy thích trong phần Option.

– Ucs Icon: gồm 2 trục X và Y trong Autocad, trục X hướng từ trái sang phải là chiều dương và ngược lại là chiều âm khi ta vẽ đối tượng từ phải sang trái. trục Y từ dưới lên trên là chiều dương và ngược lại từ trên xuống dưới là chiều âm. Ngoài ra còn có một trục Z thẳng đứng chỉ thấy khi ta xem đối tượng ACAD ở chế độ 3D.

– Command line: là dòng lệnh để ta nhập lệnh vào (thường là gõ tắt). Dòng lệnh chính là ưu điểm nhất của phần mềm Autocad, giúp bạn vẽ nhanh hơn so với các phần mềm đồ họa vẽ vector khác. Nhưng nó cũng là rắc rối nhất cho bạn nào không hiểu tiếng Anh. Nhưng khi bạn vẽ quen tay thì bạn hầu như không bao giờ nhìn nó nữa.

2. Tự học autocad có được không?

– Tự học autocad có được không? Phần mềm cài đặt ở đâu bán và có sách hướng dẫn không? luôn là đề tài trao đổi của nhiều bạn ngành kỹ thuật.

– Bạn có thể tự học autocad với mục đích là học để biết, không cần học để có thể xử lý bản vẽ tốt vì autocad rất dễ học, không có yêu cầu cao về xử lý bản vẽ. Bạn cần mua sách là tự học được. Tuy nhiên, khoảng trên 90% các bạn tự học autocad đều cảm thấy lan man, kiến thức không đủ và chắc, mất rất nhiều thời gian tìm hiểu tự học.

Chính vì vậy, để học tốt được autocad bạn nên tìm một người hướng dẫn để định hướng và có thời gian học tập nhanh nhất. Những người hướng dẫn bạn là người từng trải có nhiều kinh nghiệm hơn nữa còn được học tập thực tế giúp bạn nhanh chóng phát huy tài năng của mình.

Phương pháp học autocad bạn có thể tham khảo như hãy lập một thời gian biểu riêng cho việc học này và không nên dồn quá nhiều cùng một lúc để tránh bỏ lỡ thời gian dài không tiếp xúc. Autocad là một phần mềm cần tư duy và thực hành. Tư duy dựng hình và khả năng nhớ lệnh của bạn sẽ được nâng cao qua những lần bạn thực hành vẽ bài tập.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!