Đề Xuất 12/2022 # Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh – Speak English / 2023 # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh – Speak English / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh – Speak English / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Buổi sáng

Thêm vào đó, đây là khoảng thời gian rất yên tĩnh, khi mọi hoạt động thường nhật vẫn còn chưa bắt đầu. Thế nên, việc học của bạn sẽ không bị các yếu tố ngoại cảnh tác động. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, để có thể học từ vựng được hiệu quả thì không nên ôm đồm học một lúc quá nhiều từ. Trong 2 tiếng đồng hồ này, bạn có thể học từ 15-20 từ vựng là tốt nhất, học kỹ để nhớ lâu.

2. Buổi chiều 

Đối với đa số mọi người, buổi chiều là khoảng thời gian cho những công việc, những bài học chính khóa mới, nên sẽ ít ai có thể tự học tốt tiếng Anh vào khoảng thời gian này. Nhưng khoan đã, các bạn vẫn chưa tính tới khoảng thời gian nghỉ ngơi sau bữa trưa (từ 12-13 giờ). Nhiều nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, lúc dạ dày bắt đầu tiêu hóa thức ăn, các tế bào não sẽ được “giảm tải” và khiến chúng trở nên nhanh nhạy hơn hẳn. Chính vì thế, việc ôn lại một đến hai lượt kiến thức đã học trong khoảng thời gian này là hoàn toàn phù hợp, các tế bào não sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc ghi nhớ.

Bởi sau khi ăn xong, các bạn cũng chưa thể ngủ ngay được vì sẽ có hại cho hệ thống tiêu hóa, vậy thì sao không tận dụng khoảng thời gian này để review lại những gì mình đã học được nhỉ? Chắc chắn các bạn sẽ nhận được những kết quả rất khả quan đấy.

3. Buổi tối

Đây chính là khoảng thời gian vàng dành cho việc học, vì buổi tối được xem là thời điểm mà bộ óc tư duy hoạt động rất hiệu quả.  Bạn có thể học ngữ pháp, viết và đọc hiểu. Bạn có thể dành khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để học vào thời điểm này. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ sau khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cần thiết bởi điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm.

Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để trau dồi những kiến thức mới, giải đáp những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình học tập, vận dụng phương pháp học tập hiệu quả cho riêng mình, và rất nhiều thứ khác. Vậy nên, chúng tôi rất khuyến khích các bạn chăm chỉ luyện tập trong khoảng thời gian này để nâng cao trình độ, năng lực của bản thân.

Thời Điểm Nào Trong Ngày Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh? / 2023

Bạn đang học tiếng Anh vào ban đêm hoặc vào buổi chiều và vẫn không thành công? Hãy thử cái gì khác đi!

Thời gian nào trong ngày là lúc bạn làm việc hiệu quả và năng suất nhất?

Sẽ như thế nào nếu bạn sử dụng quãng thời gian này để tập trung vào học tiếng Anh?

Thử tưởng tượng bạn sẽ tiến bộ đến mức nào!

Với phần lớn mọi người, việc dành một khoảng thời gian cụ thể vào buổi sáng cho những công việc quan trọng nhất chính là chìa khoá thành công.

Bạn đang học tiếng Anh vào ban đêm hoặc vào buổi chiều và vẫn không thành công? Hãy thử cái gì khác đi!

Tại sao lại học vào buổi sáng?

Bạn có biết khả năng tự giác của mỗi người cũng hoạt động tương tự như cơ bắp?

Thử tưởng tượng, khi bạn đi đến phòng tập thể hình và nâng tạ, bạn cảm thấy không có vấn đề gì với 10 đến 15 lần nâng đầu tiên, đúng không? Vậy điều gì xảy ra khi bạn thử 20 hoặc 25 lần nâng tiếp theo? Các cơ bắp của bạn bắt đầu mất đi năng lượng. Chúng bắt đầu cảm thấy yếu đi. Và điều tất nhiên, bạn không thể nâng tiếp được.

Đây chính xác là những gì diễn ra với khả năng tự giác của bạn. Bạn trải qua một ngày không ngừng tự giác và kiềm chế các cám dỗ khác. Lúc 10 giờ sáng, bạn phải chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình thay vì đăng nhập vào Facebook trong giờ làm việc. Vào giờ ăn trưa, bạn gọi một tách trái cây cho món tráng miệng trong khi thực tế bạn rất muốn một cái bánh ngọt. Đoán xem điều gì xảy ra khi bạn cứ tiếp tục công cuộc kiềm chế và tự giác trong suốt cả ngày? Khả năng kháng cự lại cám dỗ của bạn sẽ yếu đi.

Đó là lí do vì sao bạn thường đạt được hiệu quả cao nhất với tiếng Anh nếu bạn học vào mỗi buổi sáng, và càng tốt hơn nếu luôn học vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn sắp xếp thời gian học vào buổi tối, khả năng tự giác của bạn sẽ luôn mệt mỏi bởi việc kiềm chế trong suốt cả một ngày dài. Bạn gần như sẽ dành nhiều thời gian hơn trên Facebook hoặc đọc lướt tin tức trên mạng thay vì học bài.

Giống như cơ bắp, bạn cũng có thể tăng cường khả năng tự giác:

Điều gì xảy ra nếu bạn đi đến phòng tập thể hình để nâng tạ mỗi ngày trong vòng 1 tháng?

Cơ bắp của bạn trở nên khoẻ hơn, đúng chứ?

Điều tương tự có thể diễn ra với khả năng tự giác của bạn nếu bạn tiếp tục thực hiện các lựa chọn đúng đắn.

Khi bạn bắt đầu xây dựng những thói quen tốt như việc học tiếng Anh mỗi sáng trong một khoảng thời gian cụ thể, những thói quen này sẽ trở thành sự tự giác.

Bạn sẽ không còn phải chiến đấu và kiềm chế trước sự cám dỗ của TV để học tập nữa.

Bạn sẽ chỉ đơn giản làm việt đó. Nó sẽ trở thành một hành động tự giác.

Thông tin này tuyệt vời chứ!?

Nếu bạn vẫn luôn cảm thấy mình lười biếng, vậy bây giờ bạn đã có thể thay đổi nó rồi.

Hãy thử kế hoạch này trong 01 tháng:

1. Học thật tập trung và độc lập vào buổi sáng:

Một khi bạn biết rằng sự quyết tâm và khả năng của bạn lớn nhất vào buổi sáng, đấy chính là thời điểm cho những công việc quan trọng và cần sự tập trung cao độ của bạn.

Dành 1 giờ đồng hồ mỗi sáng, pha một cốc cà phê, ngồi xuống và bắt đầu ghi nhớ 5 động từ, học tiếp 5 động từ bất quy tắc khác nhau và các dạng của chúng, nghe một bài diễn thuyết bằng tiếng Anh, cuối cùng sử dụng các từ vừa được học để viết thành một bài viết nhỏ, với mục đích tổng kết và ghi nhớ từ vựng sâu hơn.

2. Chủ động thực hành vào buổi chiều và tối:

Thực hành ở đây dĩ nhiên là sử dụng tiếng Anh để trao đổi với người khác rồi. Hãy sắp xếp một cuộc gặp gỡ hoặc trao đổi bằng tiếng Anh vào buổi chiều và tối là tuyệt vời nhất! Đây chính là quãng thời gian bạn luyện tập những từ vựng mà bạn đã học lúc sáng, cũng như áp dụng các câu hội thoại mà bạn tâm đắc từ bài diễn thuyết vừa nghe lúc sáng.

Hãy vui vẻ, cố gắng tạo không khí hào hứng cho buổi nói chuyện của bạn. Bạn cần nhận thức rằng lúc này sự tự giác và cám dỗ từ những thú vui khác đang dần đổi chỗ cho nhau, vì vậy bạn cần tìm những lí do và những con người để khích lệ bạn hứng thú sử dụng tiếng Anh trở lại.

Hãy bước ra khỏi nhà và lòng vòng trong thành phố, nói chuyện với những người bản ngữ hoặc người bản địa nếu bạn đang ở nước ngoài. Hỏi chuyện hoặc hỏi đường, giao tiếp, nói chuyện và tận hưởng! Bạn đang tạo ra môi trường để đắm mình vào tiếng Anh rồi đấy.

3. Kiểm tra, trao đổi lại với giáo viên hoặc người kèm cặp ít nhất 2 lần/tuần:

Việc học một ngôn ngữ mới có thể sẽ gây quá sức cho bạn. Do đó, bạn không cần phải thực hiện nó một mình.

Học cùng với một giáo viên sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu và xác định được những gì cần ưu tiên, thúc đẩy bạn luôn luôn tiến về phía trước.

Bạn có thể sẽ mắc rất nhiều lỗi sai, nhưng một người giáo viên sẽ biết đâu là điểm quan trọng nhất mà bạn cần tập trung vào.

Nếu bạn muốn tối đa hoá thời gian học vào buổi sáng, bạn nên đảm bảo mình đang tập trung đúng trọng tâm. Đây là điều mà giáo viên hoặc người dạy kèm có thể giúp cho bạn.

Xác định điều nào thật sự hiệu quả với bạn

Thông qua bài viết này, tôi đã nói với bạn rằng thời gian tốt nhất để tập trung vào học tiếng Anh là buổi sáng. Điều này được rút ra dựa trên những nghiên cứu và những ví dụ điển hình phù hợp với tôi.

Tuy vậy, bạn cần hiểu rõ bản thân mình. Vẫn có khả năng bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn vào buổi tối. Nếu đúng như vậy, hãy xác định thời gian phù hợp nhất với bạn và dành thời gian đó cho việc học mỗi ngày.

Mục tiêu là nhất quán. Nếu bạn luôn có thể học vào cùng một thời điểm hàng ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong kĩ năng tiếng Anh của bản thân.

Làm Sao Để Học Tiếng Anh Không Nhàm Chán? – Speak English / 2023

1. Tránh những phương pháp học lỗi thời.

Từ thời còn là học sinh, các bạn đã quen với phương pháp học tập trung vào lý thuyết, ghi chép rồi học thuộc những mẫu câu có trong bài kiểm tra mà bỏ quên những cấu trúc khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bạn phải hiểu rằng học Tiếng Anh tức là bạn đang học một kỹ năng chứ không phải là học lý thuyết suông. Học phải đi đôi với thực hành. Nó giống như khi bạn học một môn thể thao hay một môn nghệ thuật vậy.

Không chỉ trong lúc tiếp thu, học tập những kiến thức mới, mà ngay cả trong lúc giao tiếp bằng tiếng Anh, các bạn cũng bị gò bó phải tuân thủ theo một quy trình có sẵn: Tiếp nhận thông tin Tiếng Anh →Dịch ra Tiếng Việt → Suy nghĩ thông tin phản hồi bằng Tiếng Việt → Dịch ra Tiếng Anh và trả lời . Lặp đi lặp lại quy trình này rất dễ kéo trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn xuống. Bạn hãy thay đổi nó bằng cách luyện tập thật nhiều cho đến khi câu trả lời bằng Tiếng Anh đã nằm sẵn trong đầu bạn. Khi gặp đúng tình huống thì bạn sẽ sử dụng nó theo một phản xạ tự nhiên, chứ không theo quy trình như trên nữa.

2. Đa dạng hóa nguồn học liệu môn tiếng Anh

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của Internet, và sẽ không ngừng phát triển trong tương lai. Vậy tại sao phải vùi mặt vào một đống sách vở mà không tiếp cận những nguồn học tiếng Anh thú vị hơn? Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính được kết nối mạng. Khi đó những thông tin bạn nhận được sẽ không chỉ là dạng “chữ” mà còn là hình ảnh, âm thanh, video,… Bạn có thể học qua Youtube, phim ảnh, âm nhạc, các blog nước ngoài và thậm chí cả trên game. Đây đều là những phương tiện bạn truy cập hằng ngày để giải trí. Vậy thì hãy bắt đầu sử dụng chúng như một nguồn tài nguyên giúp cho việc học Tiếng Anh không còn nhàm chán.

3. Tận dụng các phương tiện truyền thông, giải trí

Phương pháp này giúp cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn trong những tình huống tự nhiên nhất. Và đây cũng là cách để bạn làm quen với các ngữ điệu vùng miền khác nhau trong Tiếng Anh như Tiếng Anh – Anh, Tiếng Anh – Mỹ, Tiếng Anh – Úc,…

Đôi khi bắt gặp một câu nói rất hay trong phim, bạn sẽ tự động muốn ghi nhớ câu nói đó và tập ứng dụng vào trong các ngữ cảnh đời sống bình thường của mình. Hãy xem những bộ phim có nội dung đơn giản như phim tình cảm, phim hoạt hình,… thì việc học tiếng Anh qua phim ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Cách Nói Thời Gian Và Thời Điểm Trong Tiếng Anh / 2023

Cách học tiếng anh hiệu quả: Nói về thời gian

Bạn đã học tiếng Anh trong bao lâu? Bạn có chắc chắn rằng khi ai đó hỏi ” What time is it now?” thì có thể trả lời ngay tức thì mà không phải băn khoăn về việc mình trả lời đúng hay sai?

Trong bài viết này, xin giới thiệu với bạn những cách nói giờ thông dụng bằng tiếng Anh để bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Có hai cách thông dụng để nói về thời gian trong tiếng Anh:

Giờ trước, phút sau: đây là cách nói được dùng trong các ngữ cảnh trang trọng và dễ nhớ

Ví dụ: 7:45 – seven forty-five

Với những phút từ 01 đến 09, bạn có thể phát âm số ‘0’ là “oh”.

Ví dụ: 11:06 – eleven (oh) six

Phút trước, giờ sau: đây là cách nói phổ biến hơn. Nói phút trước giờ sau. Từ phút thứ 01 đến phút 30 dùng từ “past”, từ phút 31 đến phút 59 dùng từ “to”

Ví dụ: 7:15 – fifteen minutes past seven- 7: 45 – fifteen minutes to eight

Tuy nhiên, người ta cũng có cách nói khác với giờ hơn / kém 15 phút và 30 phút, như:

’15 minutes past’ = a quarter past

’15 minutes to’ = a quarter to

’30 minutes past’ = half past

5:30 – half past five

Chỉ dùng “o’clock” với giờ đúng – ví dụ: 7:00 – seven o’clock (nhưng 7:10 – ten past seven)

Khung thời gian 12 giờ thường được sử dụng trong lối nói hàng ngày. Còn trong thời gian biểu, người ta thường sử dụng khung giờ 24 tiếng. Tuy nhiên trong văn nói, khung giờ 24 tiếng chỉ được sử dụng trong những thông báo chính thức chứ không được sử dụng trong lối nói thông thường – ví dụ: 17:20 – twenty past five

Với những khoảng thời gian nửa đêm, nửa ngày, hoặc buổi trưa thì người ta thường sử dụng các từ như midnight hoặc midday / noon thay bằng con số 12.

Ví dụ 1: 00:00 – midnight

Ví dụ 2: 12:00 – midday hoặc noon

Để làm rõ ý hơn khi muốn nói thời gian trước hay sau 12 giờ trưa, bạn có thể sử dụng “in the morning”, “in the afternoon”, “in the evening” hoặc “at night”. Khi nào đổi “afternoon” thành “evening”, từ “evening” thành “night”, từ “night” thành “morning” là tùy thuộc vào ý nghĩa thời gian mà bạn muốn nói đến.

Ví dụ: 3:15 – a quarter past three in the morning HOẶC a quarter past three at night

Để chỉ thời điểm trước hay sau buổi trưa, người ta có cách diễn đạt mang tính trang trọng hơn là a.m ( ante meridian – trước buổi trưa) và p.m ( post meridian – sau buổi trưa).

Ví dụ: 3:15 – three fifteen a.m.

Người ta không hay dùng a.m. và p.m. với past/to. Ví dụ: 3:15 – fifteen minutes past three hoặc a quarter past three.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh – Speak English / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!