Đề Xuất 6/2023 # Những Bước Vẽ Tranh Bột Màu Cơ Bản. # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Bước Vẽ Tranh Bột Màu Cơ Bản. # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Bước Vẽ Tranh Bột Màu Cơ Bản. mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Màu bột là loại chất liệu được điều chế từ khoáng thạch, từ quặng kim loại hoặc từ hợp chất hoá học. Thường sử dụng hai loại: bột khô, khi vẽ phải pha với keo và nước; bột hỗn hợp với dung dịch keo đóng trong tuyp hoặc lọ, khi vẽ chỉ cần pha với nước.

Lịch sử dùng màu bột để vẽ tranh đã có từ lâu đời: một số bích hoạ ở Ai Cập cổ đại, lưu vực Lưỡng Hà, Ấn Độ, Trung Quốc… đều có dùng nguyên liệu màu bột. Ở Châu Âu, sơn dầu cũng được phát triển từ màu bột.

Vẽ màu bột cần chuẩn bị 2 động tác:

Bồi giấy: Quét 1 lớp mỏng nước lên giấy bằng cọ bảng to, nhớ chừa lề để ăn keo dán rồi lật úp lại rồi dán căng 4 cạnh lên bề mặt .Dung dịch để pha màu: nước, hồ keo.

Cần lưu ý màu bột cũng như các loại màu khác, bạn càng pha nhiều màu thì màu sẽ càng xỉn. Vậy không nên pha quá 3 màu. Đừng ngạc nhiên khi thấy độ nhạt của tranh khi màu khô do tính chất của màu bột là khi khô sẽ nhạt màu đi.

Màu bột thường có 2 cách vẽ chính là:

Cách vẽ ướt dùng tương đối nhiều nước, vẽ liên tục khi màu còn đang ướt, tạo cho tranh cảm giác mềm mại, hàm súc.

Cách vẽ khô ít dùng nước, có thể phủ màu này lên màu khác để diễn tả hình khối và chiều sâu không gian.

Đặc trưng chủ yếu của tranh màu bột thường dùng cách di bút, trát, quệt, chải… làm cho bức hoạ có đặc tính chắc khoẻ, khoáng đạt.

Tags: Luyện thi vẽ

Cách Vẽ Tranh Màu Nước Đơn Giản Và Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Màu nước là gì?

Màu nước là một trong những chất liệu hội họa khá tiện ích được sử dụng để vẽ lên giấy hoặc vải lụa, có thuộc tính cơ bản nhẹ nhàng và trong suốt, hình thành do các sắc tố được hòa tan vào nước tạo nên một dung dịch có màu.

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

Giúp bạn tăng khả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, qua các nét vẽ bạn sẽ thể hiện được hết những gì bạn đã quan sát được.

Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.

Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.

Những nét vẽ thể hiện cảm xúc của chính bạn. Những tình cảm, suy tư buồn vui hay khó diễn tả nhất bạn đều có thể biểu hiện trên những trang vẽ của mình.

Để học cách vẽ tranh màu nước, bạn cần có

Màu nước: ở Việt Nam đang được sử dụng phổ biến nhất là Leningra với bảng màu phong phú, màu sắc tươi tắn. Có thể sử dụng màu loại khác như là Holbein Artists’ Watrecolor (Nga),…

Giấy dùng để vẽ màu nước chuyện dụng: Đối với nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy như Smooth, cold – press, giấy mặt nhám.

Bút lông: bút vẽ thường làm bằng lông tự nhiên, mềm, rất bền và không bị biến dạng do hóa chất hay tác động vật lý khi vẽ. Trường hợp bút bị biến dạng thì chỉ cần nhúng đầu bút vào hồ nếp, vuốt lại cho đúng form, sau đó để khô và ngâm vào nước là sẽ trở về như ban đầu.

Cọ, khăn giấy

Nước

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Nhiều tin tức cho rằng, không nên sử dụng quá nhiều chất màu trong quá trình pha màu của mình, tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, hãy lựa chọn những màu sắc mạnh để pha. Còn khi cần những màu không bão hòa, Bạn nên sử dụng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu

Một màu trong suốt với một màu không trong suốt khi được trộn với nhau sẽ tạo ra một màu tái nhợt sau khi khô.

Ta thu được một màu trong suốt nếu được trộn các màu trong suốt với nhau.

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Các bước vẽ tranh màu nước

Dựng hình nhẹ bằng chì, chú ý dựng hình lớn. Tiểu tiết thì vẽ bằng màu tránh bị nát mặt giấy. Khái quá tổng thể bằng màu đơn tông. Bạn sẽ chọn màu phù hợp đối với tổng thể mình lựa chọn.

Bước 2

Làm ẩm và lên lớp lót tổng thể màu. Chú ý với màu nước bạn nên vẽ từ sáng đến tối, nhạt tới đậm, từ xa đến gần.

Bước 3

Lên màu từng vùng chi tiết, áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt để xử lý các đường giáp ranh cho mềm mại. Không nên vẽ quá sắc nét.

Bước 4

Share this post

Những Bước Cơ Bản Trong Cách Vẽ Chân Dung Bằng Bút Chì

Bước 1 trong cách vẽ chân dung bằng chì

Khi bắt đầu một bài vẽ các bạn thường hay bắt đầu bằng những đường cong, điều này không sai, nhưng nó sẽ gây khó khăn và khiến bạn lúng túng vì để vẽ được những đường cong một cách chính xác là rất khó, chính vì thế mà tôi nghĩ các bạn nên chia đường cong thành các phân đoạn nhỏ để dể khái quát hình thể và đồng thời làm khung định hình cho chúng.

Từ đó các bạn hãy dùng những đoạn thẳng để bắt các hướng chính của vật mẫu tạo ra một vật mẫu khái quát tổng thể một cách nhanh chóng. Công việc đầu tiên trong cách vẽ chân dung tương đối là dễ dàng nhưng đây là bước làm vô cùng quan trọng chính vì thế các bạn phải lưu ý và thực hành nhuần nhuyễn nếu như các bạn muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực hình họa này.

Bước 2 trong cách vẽ chân dung bằng chì

Đến bước thứ 2 các sẽ tập phân tích hình khối, các bạn cứ trình bày hết cách hiểu về hình thể của mình lên trên mặt giấy, chúng có thể là bài vẽ khô cứng và hơi thô , nhưng không sao cả vì đây chỉ mới là những bước đầu tiên thôi mà. Các bạn nên nhờ với những nét phía bên tối thì các bạn nên phác thảo dày và xốp và ngược lại với bên sáng thì nên thưa và mỏng, và dựng kỹ đường giáp ranh giữa 2 vùng sáng tối.

Bước 3 trong cách vẽ chân dung bằng chì

Đến bước cuối cùng các bạn chỉ cần dựa theo các khung ảnh đã được dựng và bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt, để giúp ích cho công việc này các bạn không nên lên bong từng chi tiết nhỏ mà nên làm những phương diện lớn trước tiên.

Công việc lên bóng là bước cuối cùng trong cách vẽ chân dung và cũng là bước quan trọng nhất đòi hỏi sự khéo léo , tư duy hình thể cũng như sự cần mẫn trong công việc rất cao. Theo tôi tốt các bạn nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành 1 tuyến lớn để tách hình thể thành 2 phần sáng và tối , ban đầu các bạn chỉ nên vẽ 2 sắc độ , khi tương quan lớn đã xong chúng ta mới thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối ( khối nghiêng thế nào thì nét nghiêng theo hướng đó ) .

Trong cách vẽ chân dung, công đoạn này các bạn luôn phải vẽ trong trạng thái nheo mắt hoặc vẽ được một phần các bạn nên lùi ra xa để xem tương quan , điều này là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn sẽ tự đánh giá bài vẽ một cách khách quan .Các bạn cứ vẽ thô đừng vội chau chuốt hình thể & nên hạn chế dùng tẩy ,chỉ những phần nào sai một cách quá đáng thì mới tẩy bớt đi vì nếu có cục tẩy kè kè bên cạnh các bạn sẽ không thể mạnh dạn vẽ được .

Làm Cách Nào Để Vẽ Được Những Chiếc Lá Dễ Cơ Bản Bằng Màu Nước?

By: Lucy Akins.

Là một người nghệ sĩ, tôi thích thử nghiệm với những dụng cụ khác nhau. Một trong những dụng cụ yêu thích gần đây của tôi đó là màu nước. Tôi đánh giá cao nó có thể làm nản chí đối với một số người, nhưng với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn càng thực hành nhiều thì nó sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Vẻ đẹp của màu nước là kết quả của sự nổ lực, bạn có thể đạt được bằng cách thao tác bằng tay cho nó trở thành một nghệ thuật trừu tượng đơn giản hay một nghê thuật hiện thực tuyệt đẹp và phức tạp.

Không có gì lấy làm ngạc nhiên về màu nước đã làm cho vẻ đẹp trở lại, không chỉ trong thời trang , mà còn trong trang trí và thiết kế.

Với mùa thu đến gần, tôi nghĩ rằng sẽ thích hợp để chỉ ra rằng làm cách nào để vẽ một chiếc lá màu nước cơ bản. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật tương tự để tạo ra những chiếc lá khác nhau và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Tán lá có thể được tìm thấy ở khắp nơi vào tất cả các mùa, với một loạt các hình dạng, kích thước, màu sắc.

Các hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp một kỹ thuật cơ bản để vẽ những chiếc lá, nhưng hy vọng rằng khuyến khích bạn vẽ những kỹ thuật khác nhau để có được một phong cách của riêng bạn.

Vật liệu cần thiết:

Màu nước

Những bàn chải màu nước khác nhau ( tôi sử dụng # 0, # 10, # 20)

Giấy màu nước.

Những chiếc lá khác nhau lấy từ khu vườn hay những tấm ảnh về những chiếc lá để tham khảo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bản màu và kiểm tra màu sắc trên những mẫu giấy riêng biệt. Không được sợ thực hiện xung quanh với các màu sắc khác nhau đến khi bạn hài lòng với nó và chắc chắn là bạn sẽ có được niềm vui với sự tiến bộ này.

1. Permannent sap green

2. Green blue shade

3. Raw amber

4. Blue green

5. Burnt sienna.

( những sắc thái khác nhau là sự pha trộn với những màu khác nhau ở trên )

Phác thảo nhẹ hình dáng của chiếc lá và tô nó với một cây bút vẽ ướt. Điều này sẽ làm cho sự lên màu của lớp đầu tiên dễ dàng hơn.

Thêm vào mảng tối nhẹ nhất cho màu xanh lá cây mà bạn đã chuẩn bị.

Để cho lớp đầu tiên khô và sau đó thêm vào mảng tối thứ hai .

Ở đây tôi thêm một lớp cùng màu sắc và trong khi sơn vẫn còn ướt, tôi nghiêng giấy để sơn chảy đến chóp lá. Bạn có thể thấy độ đậm của sơn.

Để nó khô và thêm một màu xanh tối khác.

Khi bạn chắc chắn nhận thấy, tất cả màu nước đã về lớp, bạn càng thêm nhiều lớp thì nó càng trở nên sinh động.

Nhúng cây bút vẽ vào trong nước và đi qua bề mặt của chiếc lá . Trong khi vẫn còn ướt, bôi một lớp sáng của màu hổ phách thô vào phía màu nhẹ hơn của chiếc lá.

Trong khi sơn vẫn còn ướt, nhúng cây bút với bột màu sienna và để cho sơn tự nhỏ giọt lên chiếc lá. Bạn cũng có thể nhìn thấy màu sắc sơn đan hòa vào nhau.

Nhỏ giọt sơn ở các chỗ khác nhau nếu muốn.

Với một cây bút mỏng ướt (# 0 ) , vẽ một số gân lá và để khô. Bạn có thể tiếp tục thêm chi tiết khác nếu muốn.

Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với quá trình này, bạn có thể bắt đầu nâng cao các chi tiết. Cá nhân tôi, tôi thích sự mơ hồ của màu nước.

Hãy thực hành và vui chơi với nó !

Cảnh báo rằng màu nước rất dễ gây nghiện, bạn càng cầm cây bút vẽ thì bạn sẽ càng thích nó.

Bạn có thể áp dụng các hình thức tương tự để vẽ các biến thể của lá, nhớ rằng vẻ đẹp của màu nước không phải là hoàn hảo.

Nguồn :www.ehow.com.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Bước Vẽ Tranh Bột Màu Cơ Bản. trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!