Đề Xuất 2/2023 # Người Ngồi Trên Xe Đạp Điện Có Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Không? # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Người Ngồi Trên Xe Đạp Điện Có Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Ngồi Trên Xe Đạp Điện Có Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Không? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật sư vui lòng giải đáp giúp tôi thắc mắc sau, tôi xin cảm ơn: Ba ngày trước tôi cùng bạn đi học bằng xe đạp điện, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và bị công an bắt phạt. Lên cơ quan nộp phạt 200.000 đồng. Cho tôi hỏi Công an xử phạt như vậy có đúng không?

Người ngồi trên xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Theo Khoản 2, Điều 31, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Mặt khác, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008 , cùng với người điều khiển xe, người ngồi trên xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Theo Điểm d, Điểm đ, Khoản 3, Điều 8 Nếu vi phạm, người điều khiển, người ngồi trên xe đạp điện sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

” d) Người điều khiển xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; đ) Chở người ngồi trên xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;”

Như vậy Cảnh sát giao thông xử phạt bạn vì vi phạm ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc xử phạt bạn vì vi phạm chở người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm với mức phạt tiền 200.000 đồng là đúng với quy định.

Xe đạp điện và xe máy điện khác nhau về các điểm: thông số, vận tốc và thiết kế. Nếu là xe đạp điện thì bắt buộc phải có bàn đạp chân, nếu không sẽ không được gọi là xe đạp. Còn xe máy điện thì không phải yêu cầu đặc biệt (có thể có bàn đạp chân hoặc không). Cụ thể, tại phần giải thích từ ngữ của Điều 3 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

– Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h;

– Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).

Khi đi mua xe đạp điện hoặc xe máy điện phải đảm bảo các yếu tố sau. Nếu mua xe đạp điện thì hãy chọn những xe đạp điện có dán tem hợp quy của Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp để thống nhất quản lý và phát hành. Còn mua xe máy điện phải có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp để thống nhất quản lý và phát hành. Như vậy mới đảm bảo về tiêu chuẩn, cũng như chất lượng của phương tiện.

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về: Xe đạp điện và xe máy điện khác nhau như thế nào?, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

Cách Mở Khóa Xe Đạp Điện Khi Mất Chìa Khóa【Đơn Giản】

Cách mở khóa xe đạp điện bằng chìa khóa dự phòng

Thông thường khi mua xe đạp điện, quý khách sẽ được giao 2 chìa khóa, một chìa khóa chính và một chìa khóa dự phòng có chức năng, kiểu dáng tương tự như nhau.

Nếu chẳng may bị mất chìa khóa xe đạp điện và nơi mà quý khách để chìa khóa dự phòng (tại nhà hoặc cơ quan) lại gần với khu vực bị mất thì quý khách có thể gọi điện nhờ người nhà hoặc bạn bè đem chìa khóa dự phòng tới để mở được khóa xe.

Sau khi mở được khóa xe, để tránh trường hợp tiếp tục bị mất chìa khóa thì quý khách nên yêu cầu thợ khóa hỗ trợ làm thêm 1 đến 2 chìa khóa dự phòng nữa. Bởi giá sao chép chìa khóa xe đạp điện khi có chìa mẫu trên thực tế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc làm lại chìa khóa mà không còn chìa mẫu.

Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng bán xe

Nếu quý khách mới mua xe đạp điện và vẫn còn thời gian bảo hành, may mắn hơn là địa chỉ cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành lại gần nơi quý khách bị mất chìa khóa.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của cách này đó chính là thời gian chờ đợi. Bởi đa số các trung tâm bảo hành thường có khối lượng công việc cần xử lý rất lớn nên thời gian mà quý khách phải chờ đôi khi lên tới 1 – 2 ngày.

Ngoài ra, không phải hãng xe máy điện hoặc trung tâm bảo hành nào cũng có chính sách làm lại chìa khóa xe đạp điện miễn phí, đôi khi còn không nhận hỗ trợ. Vậy nên quý khách cần đọc kĩ điều khoản cũng như quy định bảo hành để tránh mất thời gian.

Mở khóa xe đạp điện khi mất chìa bằng cách đấu tắt bộ phận khởi động

Đây là một cách khá hay vì quý khách có thể tạm thời khởi động và sử dụng xe đạp điện mà không cần dùng tới chìa khóa.

Nếu thành công, quý khách có thể tự đi xe về nhà lấy chìa khóa dự phòng hoặc đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ làm lại chìa khóa mới.

Cách làm cũng khá đơn giản, quý khách chỉ cần sử dụng bộ dụng cụ đi cùng xe hoặc có thể vào nhà người dân ven đường mượn tạm một chiếc tua vít hoặc lục lăng để tiến hành mở nắp khung nhựa ra.

Sau đó quý khách nhìn thấy từ ổ khóa có một jack cắm bằng nhựa màu trắng, quý khách dùng tay tách rời 2 đầu jack cắm này.

Kế đến, quý khách sử dụng 1 sợi dây đồng uốn thành hình chữ U và nối vào 2 đầu của jack cắm. Vậy là xong!

Cách khởi động xe đạp điện này có thể được áp dụng cho tất cả các dòng xe đạp điện phổ biến hiện nay như: Nijia, X-men, Giant, Honda, Yamaha, Dibao, Suzika, Zip go go, Asama, Hkbike, Men – sport, Nio shima, Zoomer – X, Vn – Ecar, Hyundai, Mocha Viper, Sonik, Espero, Laux, Lyva, Bridgestone, Limia, Emoto – aima. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu dài quý khách nên nhanh chóng làm lại chìa khóa mới để có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện của các đơn vị uy tín

Và phương án cuối cùng cũng là phương án tối ưu nhất đó là quý khách nên liên hệ với một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện tận nơi.

Việc sử dụng dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện sẽ rút ngắn được thời gian phải chờ đợi trung tâm bảo hành hoặc chờ người nhà tìm và đem chìa khóa tới. Mức giá làm lại chìa cũng khá rẻ nếu quý khách chọn được đơn vị sửa khóa uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu quý khách vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào thì có thể tham khảo dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện của thợ khóa Đức Quang.

Thợ khóa Đức Quang luôn cam kết,

Hỗ trợ nhanh chóng, chỉ 15 – 20 phút sau khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ,

Phục vụ 24/24, mọi lúc, mọi nơi, không tăng giá vào giờ cao điểm,

Đội ngũ thợ khóa tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện,

Phôi chìa chuẩn hàng chính hãng, có bảo hành dài hạn tới 24 tháng,

Khách hàng được kiểm tra test chìa trước khi thanh toán,

Mức giá rẻ nhất, có khuyến mại giảm giá 10 – 15% cho học sinh, sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Cách Kiểm Tra Bảo Hành Masstel Trên Điện Thoại

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách kiểm tra bảo hành Masstel, đây là dòng điện thoại giá rẻ đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng với sự tiện lợi cũng như phù hợp với đa số người dùng phổ thông hiện nay.

Kiểm tra bảo hành Samsung j7 Kiểm tra bảo hành điện thoại Lenovo Kiểm tra bảo hành iPhone Kiểm tra bảo hành iPhone 5s như thế nào ? Kiểm tra bảo hành Samsung S7, S7 EDGE, cách check bảo hành

Bên cạnh những thông tin kiểm tra bảo hành đang phổ biến hiện nay của nhiều hàng điện thoại mà chúng ta đã tìm hiểu như cách kiểm tra bảo hành iPhone, Samsung… thì với các thiết bị phổ thông như cách kiểm tra bảo hành Masstel chúng ta sẽ phải thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Masstel

Để có thể nắm bắt các bước kiểm tra bảo hành Masstel chúng ta có các thông tin như sau:

1. Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Masstel

Hiện nay chúng ta chỉ có thể thực hiện kiểm tra bảo hành Masstel thông qua việc nhắn tin tới tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà phát hành này.

* Cú pháp kiểm tra bảo hành Masstel

– Các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

KHBHMST IMEI TENMODEL gửi 8245.

+ Mục TENMODEL: Là tên điện thoại Masstel mà bạn đang sử dụng, và được in trên vỏ hộp hoặc trên lưng máy.

+ IMEI: Là mã số xác nhận sản phẩm được tích hợp trên thiết bị bao gồm dãy 15 ký tự. Để kiểm tra imei Masstel các bạn bấm *06# và Gọi.

+ KHBHMST: Là cú pháp tin nhắn bắt buộc để kiểm tra bảo hành Masstel.

VD: KHBHMST 301014136913453 A206.

2. Cách kích hoạt bảo hành Masstel

Để có thể thực hiện kích hoạt bảo hành điện thoại Masstel mà chúng ta vừa mua chúng ta sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Sau khi thiết bị của bạn được kích hoạt và sử dụng sau 3 tới 4 ngày, tổng đài Chăm sóc khách hàng của Masstel là 8245 sẽ gửi tin nhắn yêu cầu người dùng kích hoạt bảo hành thiết bị.

+ Cụ thể bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung “Điện thoại của quý khách đã được kích hoạt chế độ bảo hành điện tử của Masstel. Thân máy được bảo hành đến…; Pin,Sạc,Cáp,Tai nghe được bảo hành đến….”

Bước 2: Các bạn sẽ thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp mà hệ thống hướng dẫn, chi phí kích hoạt bảo hành Masstel là 2.000 đồng.

3. Lưu ý khi kích hoạt, kiểm tra bảo hành Masstel

– Hiện nay Masstel có 2 loại bảo hành đó chính là có thẻ bảo hành và không có thẻ bảo hành.– Thời hạn bảo hành cho thân máy là 12 tháng và phụ kiện là 6 tháng kể từ ngày kích hoạt.– Trong trường hợp bạn kích hoạt bảo hành Masstel bằng tin nhắn bị lỗi, các bạn cần phải kiểm tra Sim

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề thực hiện kiểm tra bảo hành Masstel mà nhiều người sử dụng điện thoại phổ đông quan tâm cũng như nắm bắt được thời gian thiết bị của mình được nhà phát hành hỗ trợ bảo hành, khắc phục sửa chữa.

Say Trà Có Nguy Hiểm Không, Cách Xử Lý Ra Sao?

1Nhận biết tình trạng say trà

Triệu chứng nhận biết đầu tiên đối với hiện tượng say trà đó là chóng mặt, buồn nôn, vã mồ hôi, tay lạnh, người mệt mỏi và cực kỳ khó chịu. Có trường hợp nặng hơn sẽ bị hạ đường huyết dẫn đến ngất lịm đi.

2Vì sao lại bị say trà?

Nguyên nhân bị say trà thường do: bạn thỉnh thoảng mới uống hoặc bạn uống với liều lượng quá nhiều. Trong trà có 3 chất có khả năng khiến bạn bị say trà: Catechin, Theanine và Caffein. Cả 3 chất này đều tốt cho cơ thể, nhưng một số người không hợp nên dễ xảy ra tình trạng say trà.

Với những người uống trà nhiều nhưng họ không bị say (đặc biệt là những người ngoài Bắc), lý do là vì họ đã quen với trà, quen với liều lượng đó mỗi ngày. Còn với một số người lâu lâu mới uống, hoặc không có thói quen uống nhiều mà nay uống vượt mức sẽ dẫn tới hiện tượng say trà.

3Cách xử lý khi bị say trà

Khi bị say trà, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nghỉ ngơi hoàn toàn.

– Uống nước lọc thật nhiều.

– Xoa ấm bàn tay, bàn chân sau đó xoa bóp vùng Thái Dương, Ấn Đường để giảm đi sự khó chịu.

– Uống nước gừng +chanh và đường để giúp ổn định nhịp tim.

– Ăn kẹo, mứt hoặc bánh để khắc phục tình trạng hạ đường huyết.

Lưu ý, khi bị say trà không nên cố gắng làm việc hoặc chạy xe. Như vậy sẽ xảy ra tình trạng ngất do hạ đường huyết. Nếu nghỉ ngơi và làm đủ mọi cách rồi vẫn không khỏi, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được hỗ trợ và điều trị.

4Lưu ý khi uống trà

– Không nên uống trà được pha quá đậm đặc hoặc uống quá nhiều.

– Với những người có bệnh tim mạch, bệnh về huyết áp không nên hoặc hạn chế uống trà.

5Những thời điểm không nên uống trà

– Khi đang sốt cao không nên uống trà, vì chúng khiến thân nhiệt của bạn tăng cao và làm giảm tác dụng của thuốc hạ sốt.

– Khi bị suy nhược thần kinh không nên uống trà vào buổi chiều hoặc tối. Chúng sẽ khiến bạn mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.

– Với những người bệnh gan, nếu uống quá nhiều trà sẽ khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng.

– Những phụ nữ đang mang thai, nếu uống trà đặc nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai.

– Trà có thể khiến lượng Axit có trong dạ dày được tiết ra nhiều hơn. Do đó, nếu đang bị viêm loét dạ dày, bạn cần kiêng cử thức uống này.

– Không nên uống trà khi đang say rượu, bởi chúng khiến tim và gan của bạn làm việc mệt mỏi, gây nguy hại đến 2 bộ phận này.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Ngồi Trên Xe Đạp Điện Có Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Không? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!