Đề Xuất 3/2023 # Nghệ Thuật Kinh Doanh Của Người Nhật Bản # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Nghệ Thuật Kinh Doanh Của Người Nhật Bản # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghệ Thuật Kinh Doanh Của Người Nhật Bản mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người Nhật quan niệm rằng muốn đạt được thành công, bạn cần phải biết ơn và thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Khi kinh doanh phải đứng lập trường của khách hàng mới hiểu được hết những nhu cầu, mong muốn của người mua. Đặt lợi ích của khách hàng lên trước tiên, bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và tín nhiệm của họ.

Người sáng lập công ty khóa kéo YKK Yoshida Tadao từng nói:”Không suy nghĩ cho lợi ích của khách hàng thì doanh nghiệp không thể làm ăn phát đạt. Muốn có lợi trước hết ta phải gieo mầm thiện cho người cái thiện, sau đó cái thiện sẽ báo đáp ta”.

Ở Nhật, người tiêu dùng được hưởng những quyền lợi và chính sách ưu đãi tốt nhất. Bạn có thể mua hàng ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Nếu không đủ tiền bạn sẽ được tạo điều kiện mua hàng trả góp. Hầu hết các loại hàng hòa đều được hỗ trợ giao tận nhà. Nhân viên của cửa hàng luôn sẵn sàng giải quyết những khó khăn khách hàng gặp phải khi sử dụng sản phẩm của họ.

2. Hết mình với công việc

Phương châm làm việc của các công ty Nhật Bản là luôn hết mình khi làm bất cứ công việc gì. Người Nhật đề cao trách nhiệm cá nhân vào công việc. Mỗi sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng là kết quả của quy trình làm việc khắt khe, nghiêm túc. “Tất cả suy nghĩ cho khách hàng” là nguyên tắc và cũng là nghệ thuật kinh doanh của người Nhật Bản.

Năm 1967, Honda là hãng xe hơi đầu tiên khai báo với chính phủ Mỹ về các khuyết điểm tồn tại ở dòng xr CT2000 của mình. Vì tính mạng người tiêu dùng, Honda chấp nhận mạo hiểm khai báo dù đứng trước nguy cơ phải phá sản. Hành động đã khiến người Mỹ rất phục tinh thần làm việc và trách nhiệm của đất nước mặt trời mọc.

3. Lợi ích khách hàng là mục tiêu cao nhất

Doanh nghiệp Nhật Bản lấy thị trường làm trung tâm để phát triển. Họ cho rằng tiêu chí “hàng tốt giá rẻ” là yêu cầu của hầu hết người tiêu dùng ở mọi thời đại. Dù thị trường luôn biến đổi từng ngày, sở thích của người tiêu dùng cũng thay đổi liên tục. Nhưng đây vẫn là chân lý bất biến mà các doanh nhân Nhật hướng đến. Họ luôn tìm mọi cách để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

4. Đặt chữ tín lên hàng đầu

Chữ tín là đặc điểm nổi bật trong kinh doanh và lối sống hằng ngày của người dân Nhật Bản. Dù làm bất cứ việc gì họ luôn tuân thủ nguyên tắc giữ chứ tín và lời hứa của mình. Chính đều này đã mang đến thành công và sự tin cậy lớn của khách hàng đối với các sản phẩm của xứ sở hoa anh đào.

5. Lắng nghe khách hàng

Đối với người Nhật, khái niệm dịch vụ không chỉ là mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn có nghĩa là thái độ ứng xử. Nó thể hiện qua cách xử lý những khiếu nại, sự không hài lòng của khách hàng một cách khéo léo, thõa đáng và không hề miễn cưỡng.

Họ coi khách hàng là những thượng đế thực sự. Mỗi một vị khách đều được hướng dẫn và hỗ trợ hết mình. Mọi giao dịch của người Nhật đều kết thúc bằng cái cúi đầu lịch sự. Đó là một trong những điều đáng học hỏi của người Nhật.

5 Bí Quyết Kinh Doanh Của Người Nhật Bản

(Baonghean.vn) – Bất cứ nơi đâu trên đất nước Nhật, khách hàng đều được coi trọng bởi họ tạo nên phần lớn doanh thu của mọi doanh nghiệp, và hành động cúi chào là điều phổ biến trong nền văn hóa doanh nghiệp của quốc gia này.

Một cây xăng của Nhật mới mở ở Hà Nội với hình ảnh người giám đốc đã đứng rất lâu dưới trời mưa, cúi người để mời và cảm ơn những khách hàng đã sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm rẻ và chính xác hơn của họ đã làm dậy sóng cộng đồng mạng Việt Nam mấy ngày qua.

Khách hàng luôn là điều bất kỳ người kinh doanh nào cũng nghĩ tới và hiểu được tầm quan trọng dẫn đến việc thành công hay thất bại đều là do yếu tố này quyết định .Nhưng thực sự coi trọng tầm quan trọng của khách hàng, phục vụ khách hàng chu đáo nhất chính là những doanh nhân Nhật họ luôn đi đầu về vấn đề này.

 1. Khách hàng là “chúa trời”

Ở Nhật, câu thành ngữ “Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu” được hiểu là muốn thành công và đến đích, bạn cần phải biết ơn và thể hiện sự tôn trọng. Ảnh: Internet

Ở Nhật, nếu bạn là người tiêu dùng thì chỉ cần muốn mua hàng là có thể mua ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào. Kể cả khi không đủ tiền vẫn có thể trả góp, có người đưa đến tận nhà. Nếu không biết sử dụng sản phẩm chỉ cần gọi điện đến cửa hàng ngay lập tức sẽ có nhân viên đến tận nơi để hướng dẫn cách sử dụng

Doanh nhân Nhật quan niệm rằng người bán hàng phải đứng trên lập trường của người mua hàng hiểu được mong muốn của khách hàng, luôn suy nghĩ lợi ích cho khách hàng của mình thì tự nhiên sẽ nhận lại được sự tin tưởng.

Người sáng lập công ty khóa kéo YKK Yoshida Tadao từng nói:”Không suy nghĩ cho lợi ích của khách hàng thì doanh nghiệp không thể làm ăn phát đạt. Muốn có lợi trước hết ta phải gieo mầm thiện cho người cái thiện, sau đó cái thiện sẽ báo đáp ta”.

​2. Toàn tâm toàn ý trong công việc

Khi làm bất kỳ công việc gì, người Nhật luôn toàn tâm toàn ý, đề cao trách nhiệm cá nhân vào công việc. Ảnh: Internet

Đây cũng là phương châm của rất nhiều công ty Nhật Bản, thậm chí các công ty này còn viết nó vào quy định của mình.

Bằng chứng rõ ràng nhất là công ty Honda. Năm 1967, trong “làn sóng khiếm khuyết xe hơi” xảy ra ở Mỹ , vì tính mạng người tiêu dùng Honda đã chủ động khai báo khiếm khuyết hành động này đã khiến người Mỹ rất khâm phục. 

Với nguyên tắc “tất cả suy nghĩ cho khách hàng” Honda đã chấp nhận mạo hiểm mặc dù có nguy cơ phải đóng cửa. Trong số tất cả các nhà sản xuất xe hơi , Honda là hãng đầu tiên khai báo với chính phủ Mỹ về các khiếm khuyết tồn tại ở dòng xe CT2000 của mình.

3. Hàng tốt giá rẻ là phương châm kinh doanh kinh hàng đầu

Từ lâu, Nhật Bản được ví như một thiên đường của các loại hàng hiệu và hàng cao cấp. Ảnh: Internet

Thị trường luôn biến đổi từng ngày từng giờ vì thế sở thích của người tiêu dùng cũng vì thế mà thay đổi nhanh chóng. Nhưng chân lý không thể di dời trong giới kinh doanh Nhật “Hàng tốt giá rẻ” là yêu càu chung của hầu hết người tiêu dùng. Doanh nhân Nhật lấy thị trường làm trung tâm, tìm tất cả mọi cách để hiểu và cung cấp hàng hóa tốt nhất đến với khách hàng.

Ví dụ điển hình như thị trường xe hơi và đồ điện gia dụng của Nhật phát triển muộn hơn so với các nước Châu Âu nhưng lại có chất lượng và giá thành rẻ hơn rất nhiều, và còn áp đảo sảm phẩm cùng loại của nhiều nước tiên phong trên thị trường quốc tế. Bí quyết của người Nhật là hệ thống quản lý chất lượng hoàn thiện và kỹ năng quản lý giá thành độc đáo.

4. Lắng nghe ý kiến khách hàng

Mọi giao dịch của người Nhật đều kết thúc với cái cúi đầu lịch sự. Ảnh: Internet

Trong mắt doanh nhân Nhật Bản, khái niệm “dịch vụ” không chỉ có nghĩa là tạo sự tiện lợi cho khách hàng mà còn có nghĩa là có thái độ ứng xử đúng mực khi xử lý sự không hài lòng và khiếu nại của khách hàng một cách công bằng, nhanh chóng và không hề miễn cưỡng.

Tính cách của người Nhật chúng ta đáng học hỏi. Khi mà đối với họ khách hàng là thượng đế , được hướng dẫn và hỗ trợ hết sức mình. Đó là 1 tính cách đáng học hỏi đối của người Nhật.

5. Chữ tín luôn đặt lên hàng đầu

Với người Nhật, chữ tín trong kinh doanh và lòng tin trong những cư xử xã hội luôn được đề cao. Ảnh: Internet

Chữ tín chính là đặc điểm nổi bật của con người nơi xứ sở hoa anh đào. Dù làm bất  kỳ việc gì từ việc nhỏ nhất họ cũng luôn giữ chữ tín, luôn tuân thủ nguyên tắc và lời hứa với đối tác. Chính điều này đã mang lại sự thành công rất lớn cho người Nhật.

Thái Bình

(Tổng hợp)

Bí Quyết Kinh Doanh Theo Cách Của Người Nhật

Số là các quán cà phê ở Tokyo thì không thiếu và giá cũng chỉ 1 trăm yên/tách là cao. Ông chủ Anki của quán Agriato có loại cà phê pha đặc biệt, bán giá thông thường sẽ không có gì khác lạ nên ông quyết định trưng biển “café đặc biệt 5 trăm yên/tách”.

Mức giá quán Agriato đưa ra quả là gây sốc cho dân nghiền. Nhiều người tò mò, cũng không ít người tỏ ra sành điệu đến uống. Sau đó một đồn mười, mười đồn trăm, người đến uống ngày một đông. Có người lúc đầu chỉ uống cho biết thế nào mà bán gấp 5 lần người khác. Ðến nơi ai cũng hể hả thấy được, hoá ra cái giá 5 trăm yên là giá bán cả tách. Tách cafe bằng ly thuỷ tinh cao cấp nhập của Pháp nếu bán trên thị trường đã 4 trăm yên rồi. Nay đựng cafe có in thêm dòng “Agriato” khách uống ngon lại được mang tách về… Ðắt mà hoá rẻ.

Ðương nhiên mỗi người cũng có ít nhất 6 lần uống để được một bộ 6 chiếc tách. Hơn thế, ông chủ quán đã trang trí nội thất sang trọng, người phục vụ là các thiếu nữ xinh đẹp, duyên dáng, cà phê được pha chế với kỹ thuật cao thơm ngon đặc biệt. Không gian quyến rũ, hương vị cà phê ngon nên thực khách chọn được chỗ thư giãn không chê vào đâu được. Thành thử Agriato lừng danh ở Tokyo.

Riêng việc định giá bán gây sốc cho khách, ông Auki đã khiến cả thành phố bàn tán. Khách được phục vụ chu đáo, được tặng quà (là tách cafe nhập của Pháp) ai cũng thích. Dần thành quen, không ai thấy đắt mà chỉ thấy hài lòng.

Quán cafe Agriato lừng danh Tokyo và trở thành địa chỉ ẩm thực của giới sành điệu là nhờ chiêu bán với giá gây sốc của ông chủ Auki.

Thế mới biết thương trường muôn mặt, mỗi người đều có “mẹo” riêng để dựng nghiệp. Miễn sao phải luôn sáng tạo, biết người, biết mình, biết phân tích tâm lý tiêu dùng và thị trường. Cái tâm lý “tiền nào của ấy” cũng là một yếu tố để doanh nghiệp tính toán khi đưa ra giá “không giống ai” như vậy.

Sưu tầm

Tổng Hợp Cách Kinh Doanh Của Người Nhật Hiệu Quả Cao Nhất 2022

Ở Nhật, nếu bạn là người tiêu sử dụng thì chỉ cần muốn mua hàng là đủ sức mua ở đâu vào bất kỳ lúc nào. Kể cả khi không quá đủ tiền luôn luôn đủ nội lực trả góp, có người đưa đến tận nhà. Nếu k biết dùng hàng hóa chỉ cần gọi điện đến cửa hàng ngay lập tức sẽ có nhân viên đến tận ngành để hướng dẫn cách dùng

doanh nhân Nhật quan niệm rằng người bán hàng phải đứng trên lập trường của người mua hàng hiểu được muốn của KH, luôn nghĩ suy ích lợi cho KH của mình thì tự nhiên sẽ nhận lại được sự tin tưởng.

founder doanh nghiệp khóa kéo YKK Yoshida Tadao từng nói:”Không nghĩ suy cho lợi ích của khách hàng thì doanh nghiệp không thể làm ăn phát đạt. muốn có lợi trước nhất ta phải gieo mầm thiện cho người cái thiện, sau đó cái thiện sẽ báo đáp ta”.

Đây cũng là phương châm của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, thậm chí các công ty này còn viết nó vào quy định của mình.

Bằng chứng rõ ràng nhất là doanh nghiệp Honda. Năm 1967, trong “làn sóng khiếm khuyết xe hơi” xảy ra ở Mỹ , vì tính online người tiêu sử dụng Honda vừa mới chủ động khai báo khiếm khuyết hành động này đã khiến người Mỹ rất khâm phục.

Với quy tắc “tất cả suy nghĩ cho khách hàng” Honda đang chấp thuận mạo hiểm mặc dù có rủi ro phải đóng cửa. Trong số all các nhà sản xuất oto , Honda là hãng trước hết khai báo với chính phủ Mỹ về các khiếm khuyết tồn tại ở định dạng xe CT2000 của mình.

3. Hàng tốt giá tốt là phương châm mua bán kinh hàng đầu

thị trường luôn chuyển biến từng ngày từng giờ cho nên sở thích của người tiêu dùng cũng vì thế mà cải thiện nhanh chóng. Nhưng chân lý không thể di dời trong giới kinh doanh Nhật “Hàng tốt giá rẻ” là yêu càu chung của hầu hết người tiêu sử dụng. nhà bán hàng Nhật get phân khúc làm trung tâm, tìm all mọi mẹo để hiểu và cung cấp hàng hóa tốt nhất đến với khách hàng.

gợi ý điển ảnh như thị trường oto và đồ điện gia dụng của Nhật phát triển muộn hơn đối với các nước Châu Âu nhưng lại có chất lượng và giá thành rẻ hơn rất nhiều, và còn áp đảo sảm phẩm cùng loại của nhiều nước đi đầu trên phân khúc quốc tế. bí quyết của người Nhật là nền móng cai quản chất lượng hoàn thành và skill cai quản giá thành độc đáo.

Trong mắt doanh nhân Nhật Bản, định nghĩa “dịch vụ” k chỉ có nghĩa là tạo sự tiện dụng cho KH mà còn có nghĩa là có thái độ xử sự đúng mực khi giải quyết sự không hài lòng và khiếu nại của KH một phương pháp công bằng, khẩn trương và không phải miễn cưỡng.

Tính mẹo của người Nhật chúng ta đáng học hỏi. Khi mà đối với họ KH là thượng đế , được hướng dẫn và support hết sức mình. Đó là 1 tính mẹo đáng học hỏi đối của người Nhật.

5. Chữ tín luôn đặt lên hàng đầu

Chữ tín chính là đặc điểm nổi bật của con người kênh xứ sở hoa anh đào. Dù làm bất kỳ việc gì từ việc nhỏ nhất họ cũng luôn giữ chữ tín, luôn tuân thủ nguyên tắc và lời hứa với partner. Chính điều này vừa mới mang lại sự sự phát triển rất lớn cho người Nhật.

Nguồn: https://baonghean.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghệ Thuật Kinh Doanh Của Người Nhật Bản trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!