Đề Xuất 3/2023 # Nến Nhật &Amp; 3+ Mô Hình Nến Đảo Chiều (Chính Xác Cao) – Cophieux # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Nến Nhật &Amp; 3+ Mô Hình Nến Đảo Chiều (Chính Xác Cao) – Cophieux # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nến Nhật &Amp; 3+ Mô Hình Nến Đảo Chiều (Chính Xác Cao) – Cophieux mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được: Mô hình nến Nhật là gì? Cách vẽ nến và các mô hình nến đảo chiều có độ tin cậy cao  nhất ở biểu đồ phân tích kỹ thuật để đầu tư chứng khoán thành công.

Kho sách chứng khoán FREE lớn nhất Việt Nam (~100 ebook): TẠI ĐÂY

1. Nến Nhật là gì? Cách vẽ Nến Nhật

Nến Nhật (Japanese Candlestick) là trợ thủ đắc lực trong phân tích kỹ thuật mà mọi trader cần phải biết. Vẽ một cây nến cần xác định 4 điểm: Giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất.

Biểu đồ nến có thể sử dụng theo nhiều khoảng thời gian khác nhau 1 tiếng hay 1 ngày, 1 tuần… tùy theo ý bạn.

Nếu giá đóng cửa < giá mở cửa, thì vẽ một cây nến đỏ hoặc đen.

Thân nến là phần hình chữ nhật có màu xanh hoặc đỏ; trắng hoặc đen.

Bóng nến là đường thẳng nhỏ nhô lên phía trên thể hiện mức giá cao nhất và phần nằm phía dưới thể hiện mức giá thấp nhất trong một kỳ giao dịch.

2. Các mô hình nến đảo chiều có tính chính xác cao

2.1 Nhóm mô hình nến đảo chiều Engulfing Pattern Candlestick

a) Mô hình nến đảo chiều TĂNG:

Được gọi cây nến Bullish Engulfing Pattern (Nến Nhận chìm tăng trưởng)

Thân của nên giảm giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây Nến tăng của ngày thứ 2, như biểu đồ.

Đây là nến báo hiệu sự đảo chiều từ giảm qua tăng.

Ba vị trí mua xếp theo thứ tự mạnh bạo nhất đến thận trọng nhất:

Mua tại mức đóng cửa của ngày thứ 2 khi giá tăng mạnh lên. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu mua mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn tăng giá

Mua vào ngày sau khi mô hình này xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để mua, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhận Chìm Tăng Trưởng đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều tăng. Trong biểu đồ trên, giao dịch mua có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nến này.

Chờ đợi tín hiệu khác để xác nhận, kết hợp với đường Fibonacci hoặc Đường SMA, đường xu hướng hay các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ để độ chính xác tăng thêm

Tìm hiểu khóa học phân tích kỹ thuật, do Ngo đứng lớp, hỗ trợ đến khi thuần thục: TẠI ĐÂY.

b) Mô hình nến đảo chiều GIẢM

Được gọi là cây Nến Nhật bearish engulfing pattern (Nến Nhận Chìm suy giảm) – Ngược lại với cây nến Nhấn Chìm tăng trưởng.

Thân nến của nên tăng giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây nến giảm của ngày thứ 2, như biểu đồ.

Đây là nến báo hiệu sự đảo chiều từ xu hướng tăng chuyển qua xu hướng giảm.

Ba vị trí bán từ mạnh bạo nhất đến thận trọng nhất.

Bán tại giá đóng cửa của Ngày 2. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu bán mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn xuống giá.

Bán vào ngày sau khi Mô Hình Nhận Chìm Suy Giảm xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để bán, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhận Chìm Suy Giảm đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều giảm. Trong biểu đồ trên, giao dịch bán có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nến Nhật này.

Chờ đợi các tín hiệu khác, kết hợp với đường Fibonacci hoặc Đường SMA, đường xu hướng hay các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ để độ chính xác tăng thêm

2.2 Nhóm các mô hình nến đảo chiều Hammer Candlestick

Thực ra, 4 mô hình nến đảo chiều này có những có tên gọi khác nhau, nhưng Ngọ gộp chung 4 nến này thành 1 nhóm, khi đó bạn sẽ dễ nhớ hơn.

Để hiệu quả thì phần bóng nến ít nhất phải dài gấp đôi thân nến, càng dài càng tốt, đây là nến báo hiệu sự đảo chiều cho cả 2 hướng.  Tuy nhiên, chúng ta cũng nên sử dụng kết hợp với các chỉ báo thị trường khác để nhận biết tín hiệu mua/bán chắc chắn hơn.

2.3 Nhóm các mô hình nến đảo chiều Doji Candlestick

Doji là một mô hình nến có giá mở cửa và đóng cửa xấp xỉ như nhau.

Doji là một cây nến cực kỳ hữu dụng, nó có ý nghĩa là sự do dự hay sự thiếu quả quyết giữa tăng giá và giảm giá. Như vậy, Doji cũng có thể được xem như là một tín hiệu đảo chiều của hướng di chuyển đường giá tạm thời, nhưng Doji cũng có thể được xem như một mẫu tiếp tục xu hướng rất tốt.

Lưu ý: Doji có bóng dài là một mô hình nến đảo chiều cần phải chú ý, càng dài thì khả năng đảo chiều càng tăng, đặc biệt khi kết hợp với một số chỉ báo khác.

Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả hơn bạn không chỉ áp dụng các mẫu nến Nhật đảo chiều mà cần kết hợp với các chỉ báo sau để tăng độ chính xác cao nhất:

Nguyễn Hữu Ngọ

Nến Nhật Là Gì Và Cách Vẽ Nến Nhật

Nến Nhật là gì và cách vẽ Nến Nhật

Nến Nhật là gì và cách vẽ Nến Nhật Nến Nhật (Japanese Candlestick) là trợ thủ đắc lực trong phân tích kỹ thuật mà mọi trader cần phải biết. Vẽ một cây nến cần xác định 4 điểm: Giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất.

nến có thể sử dụng theo nhiều khoảng thời gian khác nhau 1 tiếng hay 1 ngày, 1 tuần… tùy theo ý bạn.

2. Các mô hình nến đảo chiều có tính chính xác cao Được gọi cây nến 2.1 Nhóm mô hình nến đảo chiều Engulfing Pattern Candlestick a) Mô hình nến đảo chiều TĂNG:Bullish Engulfing Pattern (Nến Nhận chìm tăng trưởng) Thân của nên giảm giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây Nến tăng của ngày thứ 2, như biểu đồ. Đây là nến báo hiệu sự đảo chiều từ giảm qua tăng.

xếp theo thứ tự mạnh bạo nhất đến thận trọng nhất:Mua tại mức đóng cửa của ngày thứ 2 khi giá tăng mạnh lên. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu mua mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn tăng giáMua vào ngày sau khi mô hình này xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để mua, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhận Chìm Tăng Trưởng đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều tăng. Trong biểu đồ trên, giao dịch mua có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nến này.Chờ đợi tín hiệu khác để xác nhận, kết hợp với đường Fibonacci hoặc Đường SMA, đường xu hướng hay các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ để độ chính xác tăng thêm

Được gọi là cây Nến Nhật bearish engulfing pattern (Nến Nhận Chìm suy giảm) – Ngược lại với cây nến Nhấn Chìm tăng trưởng. Thân nến của nên tăng giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây nến giảm của ngày thứ 2, như biểu đồ. Đây là nến báo hiệu sự đảo chiều từ xu hướng tăng chuyển qua xu hướng giảm.

từ mạnh bạo nhất đến thận trọng nhất.Bán tại giá đóng cửa của Ngày 2. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu bán mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn xuống giá.Bán vào ngày sau khi Mô Hình Nhận Chìm Suy Giảm xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để bán, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhận Chìm Suy Giảm đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều giảm. Trong biểu đồ trên, giao dịch bán có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nến Nhật này.Chờ đợi các tín hiệu khác, kết hợp với đường Fibonacci hoặc Đường SMA, đường xu hướng hay các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ để độ chính xác tăng thêm 2.2 Nhóm các mô hình nến đảo chiều Hammer Candlestick

Giáo Án Tạo Hình: Vẽ Cây Nến Trang Trí Bánh Sinh Nhật

Trẻ biết ý nghĩa ý của bánh sinh nhật, biết cách cầm bút bằng 3 ngón tay và chọn màu phù hợp để trang trí bánh sinh nhật.

– Ngồi đúng tư thế, rèn cho trẻ kỹ năng vẽ các nét cong thẳng , xiên và tô màu.

– Biết giữ gìn và yêu quý sản phẩm của mình, biết đoàn kết, yêu quý bạn bè.

– Bàn ghế cho trẻ ngồi. Tranh mẫu của cô, thước chỉ.

– Vở tạo hình của trẻ, giá treo tranh.Bút sáp màu, đủ cho trẻ. Đài, usb

* Ổn định tổ chức – gây hứng thú.

– Cô mở đài cho trẻ cùng hát bài “Mừng sinh nhật” và hỏi trẻ:

+ Cô vừa cho lớp mình hát bài hát gì? Bài hát nói về điều gì?

* Hoạt động 1: Quan sát tranh mẫu, đàm thoại:

– Cô treo bức tranh mẫu lên giá và nói:

+ Cô có bức tranh vẽ gì đây? Bánh sinh nhật này bây giờ trông như thế nào?

– Sắp đến ngày sinh nhật của bạn búp bê cô muốn tặng bạn ấy 1 món quà đó là bánh sinh nhật. Bây giờ cô sẽ trang trí bánh sinh nhật này thật đẹp. Các con có muốn làm cùng cô không?các con hãy chú ý xem cô làm nào.

-Các con nhìn cô ngồi thẳng người, không được ngồi vẹo lưng, không được nằm bẹp lên bàn, tay phải cô cầm bút bằng 3 ngón tay tay trái cô để lên giấy giữ giấy.

– Lần lượt cô sẽ vẽ 4 cây nến tương ứng với số tuổi của bạn búp bê, sau đó cô vẽ thêm các bông hoa để trang trí cho cái bánh thêm đẹp.

– Tiếp theo cô sẽ tô màu cái bánh, khi tô cô không tô lem ra ngoài, cô đưa bút đều tay vì thế cô tô màu rất đều.

– Cô đã tô xong bức tranh rồi. Chúng mình nhìn xem cô tô bức tranh có đẹp không?

* Trẻ thực hiện: Bây giờ cô mời cả lớp chúng mình có muốn tô màu cho bức tranh thật đẹp để gửi tặng cho bạn búp bê không?

– Cô phát tranh, bút chì, bút sáp màu cho trẻ vẽ và tô màu theo ý thích và hỏi ý định của trẻ.

– Khi trẻ thực hiện cô nhắc nhở trẻ ngồi đúng thư thế, tay phải cầm bút và di màu đều tay, khi tô chúng mình không được tô lem ra ngoài, tay trái giữ vở

– Trong quá trình trẻ thực hiện cô đến bên từng trẻ động viên và giúp đỡ trẻ.

+ Hết giờ cô cho trẻ dừng tay làm động tác co duỗi tay.

– Cô treo tất cả tranh của trẻ lên giá, treo tranh đẹp 1 bên, tranh chưa đẹp 1 bên. Sau đó, mời trẻ lên nhận xét xem cháu thích bức tranh nào?Vì sao cháu thích bức tranh này?Bạn tô màu như thế nào? Cô nhẫn xét lại và tuyên dương, động viên trẻ.

– Cả lớp đọc bài đồng dao ” Nu na nu nống” đưa sản phẩm đến góc trưng bày sp

– HĐCCĐ: Dạo chơi cùng đọc bài đồng dao: ” Tay đẹp”

– Trẻ được ra sân tắm nắng, hít thở không khí trong lành, thỏa mãn vận động

– Hứng thú tham gia đọc đồng dao và trò chơi cùng cô cùng bạn.

– Trang phục gọn gàng, chỗ đứng đọc đồng dao bằng phẳng, sạch sẽ, an toàn.

– Đồ chơi ngoài trời, sân bãi sạch sẽ, đảm bảo an toàn, phấn , giấy.

3. Tiến trình tổ chức hoạt động:

Cô kiểm tra trang phục , sức khỏe của trẻ, nói rõ với trẻ địa điểm ,mục đích của buổi dạo chơi. Cô dãn trẻ dạo quanh sân trường cùng hát bài : ” Năm ngón tay sạch đều” , cô cho trẻ đứng dưới gốc cây vú sữa và cùng đọc bài đồng dao “* Tay đẹp”

– Cô cho cả lớp đọc cùng cô 3 lần.

– Trò chuyện nội dung cùng cô

– Mời từng nhóm trẻ đọc cùng cô (3 nhóm). Mời cá nhân trẻ đọc(1 hoặc 2)

– Cô GD trẻ biết giữ cho đôi tay của mình sạch sẽ hồng hào và có ích

– Cô cho trẻ nhắc lại cách chơi. Cô nhắc lại cách chơi cho trẻ hiểu . cô tổ chức cho trẻ chơi. Cô làm người quản trò.

* Chơi theo ý thích : Cô giới thiệu đồ chơi khu vực chơi, cách chơi. Cho trr chơi cô bao quát đảm bảo an toàn cho trẻ.

: – Rèn nề nếp nhận cốc uống nước và khăn mặt qua kí hiệu cho trẻ.

– Rèn nề nếp, thói quen trong lớp học cho trẻ. Giúp trẻ học cách quan tâm, giữ gìn và bảo vệ sức khoẻ của mình. Biết lấy đúng cốc và khăn lau mặt của mình qua ký hiệu.

– Cô hỏi trẻ: + Khi khát nước thì các con làm gì? Muốn uống nước các con phải lấy gì để uống? Khi rửa mặt xong các con lấy gì để lau cho khô?

+ Ở trường các con muốn lấy khăn, cốc đúng của mình thì các con dựa vào cái gì?

– Cô cho trẻ lên chọn cốc và khăn của mình theo ký hiệu.

– Cô động viên trẻ lấy đúng theo ký hiệu nếu trẻ còn chọn sai cô nhắc cho trẻ nhớ

– Dặn dò trẻ: Khi lau mặt hay uống nước thì các con phải nhớ chọn đúng khăn và cốc của mình để uống, không lấy cốc của bạn kẻo mất vệ sinh và sẽ bị bệnh tay – chân – miệng. Phải tiết kiệ nước Khi rửa tay, uống nước.

* Đánh giá các hoạt động trong ngàỳ:

Hướng Dẫn Phân Tích Biểu Đồ Hình Nến

Phân tích biểu đồ hình nến là một kỹ thuật trade coin cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phân tích biểu đồ hình nến để nắm bắt được xu hướng tăng giảm của thị trường, tâm lý của thị trường để đưa ra quyết định chính xác nhất thời điểm đầu tư hợp lý nhất.

Biểu đồ hình nến là gì?

Biểu đồ nến trong chart chính là những công cụ để thể hiện về sự tăng, giảm, mức giá cao nhất, thấp nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn nâng cao kỹ thuật trade coin của mình thì việc tìm hiểu về nến là gần như bắt buộc.

Hiện tại trong trading, có 3 dạng đồ thị chính đang được sử dụng phổ biến:

Line chart (đồ thị đường).

Bar chart (đồ thị thanh).

Candlestick chart (đồ thị nến).

Mỗi dạng đồ thị nói trên thì đều có những ưu/nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay đồ thị nến đang được sử dụng phổ biến nhất, trong cả chứng khoán, forex lẫn crypto. Đồ thị nến được hình thành từ những năm 1600, bắt nguồn từ Nhật Bản. Ban đầu, người Nhật dùng nó để phân tích giá gạo.

Mô hình nến Nhật chỉ thực sự được ứng dụng mạnh khi một người châu Âu có tên là “Steve Nison” đã “khám phá” kỹ thuật này của người Nhật và gọi nó là “Japanese Candlestick”. Ông đã có công lớn nghiên cứu với Candlestick và bắt đầu viết về nó. Phương pháp phân tích kỹ thuật này đã bắt đầu phổ biến vào những năm 90, đến bây giờ nó đã được sử dụng phổ biến nhất, trong cả chứng khoán, forex lẫn thị trường tiền điện tử bây giờ. Mỗi cây nến tiêu chuẩn sẽ bao gồm:

Đối với nến tăng (màu xanh), giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Đối với nến giảm (màu đỏ), giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa. Ngoài ra, phần giá phía trên cùng bóng nến sẽ là giá cao nhất, ngược lại với giá thấp nhất.Các bạn cần lưu ý, không phải bất kỳ cây nến nào cũng có đầy đủ cả thân nến và bóng nến.

Và những cây nến “thiếu tiêu chuẩn” hoặc “kì lạ” lại có nhiều ý nghĩa trong dự báo xu hướng.

Giá cũng chính là nội dung chủ yếu mà mọi loại biểu đồ hướng đến, trong đó có biểu đồ nến. Mức giá thể hiện sự liên hệ giữa người mua và người bán.

Đó là giá trị mà tại đó một người muốn mua và một người muốn bán. Họ mua và bán dựa trên sự mong đợi của họ vào sự biến động giá cả trong tương lai. Nếu họ mong đợi giá trong tương lai sẽ tăng, họ mua vào, ngược lại họ sẽ bán ra.

Các điểm giá cần quan tâm:

Giá mở cửa: Là mức giá giao dịch mua, bán đầu tiên trong phiên giao dịch.

Giá đóng cửa: Là mức giá giao dịch mua, bán cuối cùng trong phiên giao dịch đó là phiên chốt giá. Đây là mức giá có ý nghĩa quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất trong phân tích kĩ thuật.

Giá thấp nhất: Là mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch.

Giá cao nhất: Là mức giá cao nhất trong phiên giao dịch.

Các loại nến cơ bản

Nến Marubozu

Đặc điểm của Marubozu:

Marubozu là nến cường lực.

Thể hiện lực mua hoặc bán mạnh.

Thường xuất hiện trong thị trường tăng giá/giảm giá mạnh hoặc khi lực mua/lực bán tăng đột biến.

Khi ba cây nến marubozu liên tiếp xuất hiện, báo hiệu xu hướng lên/xuống mạnh.

Như các bạn có thể thấy, nến marubozu có thân nến dài. Điều này cho thấy có sự tăng giá/giảm giá mạnh (giá mở cửa và đóng cửa cách xa nhau). Bên cạnh đó, marubozu không có bóng nến. Điều này có nghĩa là giá thấp nhất/giá cao nhất trùng với giá mở cửa và giá đóng cửa.

Điều này cho thấy không có sự do dự của nhà đầu tư. Kết thúc chu kỳ giá, giá đóng cửa không quay đầu mà trùng ngay với giá cao nhất/thấp nhất.

Nến spining top

Nến Spining top (nến quay đầu) sẽ có các đặc điểm:

Thân ngắn, đuôi dài. (hình vẽ)

Biểu thị sự trung lập của thị trường.

Không có dấu hiệu đảo chiều.

Thân nến của spining top ngắn, cho thấy sự chênh lệch giữa giá đóng cửa và giá mở cửa là không cao. Bóng nến dài cho thấy sau khi đạt giá cao nhất/thấp nhất (trong kỳ đánh giá) thì giá đã “hồi lại” khá nhiều.

Do đó khi spining top xuất hiện thì chỉ cho thấy sự trung lập, lưỡng lự của nhà đầu tư. Các bạn không nên đưa ra quyết định mua hoặc bán vào thời điểm này.

Method Formation/ Mẫu hình 3 nến

Mẫu hình nến này có đặc điểm sau:

Sau 1 thân nến xanh dài là 3 nến đỏ nhỏ, nằm trong thân nến xanh trước.

Tiếp theo là một nến xanh dài khác.

Cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng

Sau 1 nến xanh tăng dài, thị trường đã có sự điều chỉnh bằng 3 nến đỏ liên tục. Tuy nhiên sự điều chỉnh này yếu và không thể cản đà tăng của nến xanh trước.

Tiếp theo lại tiếp tục xuất hiện 1 nến xanh dài khác. Điều này có nghĩa là sự điều chỉnh chỉ là tạm thời, xu hướng tăng vẫn tiếp tục.

Bearish Engulfing & Bullish Engulfing

Các bạn có thể thấy trong mô hình nến này có đặc điểm:

Mẫu hình hình thành khi có một nến dài đỏ xuất hiện, bao trùm lấy nến xanh ở trước.

Có ý nghĩa khi xuất hiện sau một xu hướng tăng mạnh, báo hiệu khả năng giảm tiếp theo.

Sau 1 xu hướng tăng mạnh, giá thường có xu hướng back-test (giảm trở lại). Tuy nhiên, khi xuất hiện nến đỏ dài bao trùm nến xanh trước, thì sự hồi giá này có thể diễn ra mạnh. Đây là lúc các nhà đầu tư mua ở giá thấp bán ra nhiều.

Nến Hammer (nến búa) & Hangingman (nến treo cổ)

Đây là một trong những dạng nến thường gặp, có ý nghĩa dự báo hoặc xác nhận sự suy yếu cũng như đảo chiều của thị trường.

Nến Inverted hammer & Shooting star

Đặc điểm của dạng nến này:

Có thân nến nhỏ (hoặc có thể rỗng).

Không có bóng nến trên, bóng dưới dài, gấp 2, 3 lần thân nến hoặc hơn.

Tùy vào việc xuất hiện ở đâu mà nó có tên gọi khác nhau. Nếu xuất hiện ở đáy xu hướng giảm thì là nến búa hammer, nếu xuất hiện ở đỉnh xu hướng tăng thì là nến treo cổ hangingman.

Dự báo hoặc xác nhận sự suy yếu, đảo chiều của thị trường.

Trên hình mình vẽ đại diện hai màu, chứ không có nghĩa nhất thiết Hammer phải là màu xanh, Hangingman phải là màu đỏ. Việc gọi tên nó chỉ phụ thuộc vào vị trí, không phụ thuộc vào việc là nến tăng hay nến giảm.

Mình sẽ phân tích trường hợp Hammer (xuất hiện ở đáy một xu hướng giảm).

Sau khi thị trường giảm mạnh, nến búa xuất hiện báo hiệu sự thắng thế của áp lực mua. Giá đóng cửa bị đẩy lên sát với giá mở cửa cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu mua vào mạnh.

Bóng nến dưới dài cho thấy khoảng cách giữa giá thấp nhất với giá mở cửa, giá đóng cửa và giá cao nhất lớn. Điều này báo hiệu thị trường đã mua vào và đẩy giá lên.

Đặc điểm:

Có thân nến nhỏ (hoặc có thể rỗng).

Không có bóng nến dưới, bóng trên dài, gấp 2, 3 lần thân nến hoặc hơn.

Tùy vào việc xuất hiện ở đâu mà nó có tên gọi khác nhau. Nếu xuất hiện ở đáy xu hướng giảm thì là nến búa ngược Invested Hammer, nếu xuất hiện ở đỉnh xu hướng tăng thì là nến sao băng Shooting star.

Dự báo sự đảo chiều của xu hướng.

Phân tích dạng nến này cũng tương tự như dạng Hammer ở trên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng dạng nến này chỉ báo hiệu, mang tính chất dự đoán chứ không xác nhận.

Thay vì có đầy đủ thân nến và bóng nến, Doji chỉ có bóng nến. Điều này cho thấy giá đóng cửa và giá mở cửa của Doji gần như bằng nhau. Do vậy, nhìn nến Doji tựa như một cây kiếm sắc bén. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nói vui rằng nó dễ dàng tiêu diệt bò hoặc gấu. Nếu các bạn chưa biết thì bò đại diện cho sự tăng giá (bullish), gấu đại diện cho sự giảm giá (bearish).

Giá đóng cửa và giá mở cửa trùng nhau, cho thấy sự do dự của thị trường

Tương tự như nến spinning top, tuy nhiên mức độ do dự mạnh hơn

Khi Doji xuất hiện trong các mẫu hình nến nhất đinh, báo hiệu xu hướng đảo chiều khá rõ, dùng để bắt đỉnh, đáy.

Các dạng Doji thông dụng

Tùy vào hình dạng mà người ta đặt tên cho các loại nến Doji. Mình sẽ giải thích dễ hiểu nhất như sau:

Doji chân dài (Long – Legged Doji): Có bóng trên và bóng dưới rất dài.

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji): Không có bóng nến trên hoặc bóng nên trên rất ngắn, bóng dưới dài. Giá thấp nhất thấp hơn rất nhiều so với giá cao nhất, giá mở cửa và giá đóng cửa.

Doji bia mộ (Gravestone Doji): Có bóng trên dài, không có bóng dưới hoặc rất ngắn. Giá thấp nhất, giá mở cửa và giá đóng cửa trùng nhau.

Doji sao trời: bóng trên, bóng dưới ngắn, tạo thành hình chữ thập nhỏ.

Các trường hợp sử dụng nến Doji cụ thể

Trong một xu hướng tăng giá uptrend, khi Doji chân dài xuất hiện báo hiệu sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Lúc này giá đóng cửa trở về đúng bằng giá mở cửa sau khi đã tăng lên cao (bóng nến trên dài). Các nhà đầu tư nghĩ rằng giá bây giờ đã cao, không thể tăng mạnh hơn nữa do đó giá đóng cửa có sự hồi lại.

Tuy nhiên, chỉ riêng việc Doji chân dài xuất hiện không đủ để bạn đưa ra quyết định. Hãy đợi cây nến tiếp theo như là một sự xác nhận. Như trong hình, nến đỏ đã xuất hiện và vượt qua giá thấp nhất của Doji chân dài (đường hỗ trợ). Điều này xác nhận sự đảo chiều của thị trường. Nếu như volume giao dịch trường hợp này tăng mạnh, sự đảo chiều càng chắc chắn.

Tương tự đối với trường hợp Doji chân dài xuất hiện tại đáy. Bạn lưu ý cần sự xác nhận vượt quá đường kháng cự cũng như kết hợp với các chỉ báo khác để đưa ra quyết định mua vào một cách chính xác.

Sử dụng nến Doji chuồn chuồn

Trong một xu hướng giảm, khi Doji chuồn chuồn xuất hiện, nó thể hiện cho việc lực mua tăng đột ngột. Áp lực mua thắng thế, cho nên sau khi giá chạm giá thấp nhất thì bị đẩy lên. Chính vì vậy, giá đóng cửa trở lại bằng với giá cao nhất.

Tiếp theo, khi cây nến tiếp theo xuất hiện và xác nhận bằng việc phá vỡ kháng cự tại mức giá đóng cửa, cho thấy khả năng cao đảo chiều. Đây là thời điểm tốt để bạn mua vào.

Có thể thấy Doji bia mộ sẽ là trường hợp ngược lại của Doji chuồn chuồn.

Trong một xu hướng tăng, khi Doji bia mộ xuất hiện thì cho thấy lực bán đã tăng mạnh. Giá đóng cửa lúc này bị đẩy về trùng với giá thấp nhất. Tuy nhiên tương tự như những trường hợp Doji khác, bạn cần cân nhắc theo dõi tiếp diễn biến, đợi xác nhận của thị trường. Nếu cây nến tiếp theo giảm mạnh qua ngưỡng kháng cự tại mức giá đóng cửa của Doji bia mộ, cho thấy khả năng cao thị trường sẽ đảo chiều. Đây là thời điểm tốt để bạn chốt lời, bán ra.

Cách sử dụng Doji sao trời

Doji sao trời là dạng doji khá hiếm xuất hiện. Do đó khi nó xuất hiện thì giá trị sử dụng thường rất lớn. Như hình trên, trong một xu hướng tăng, Doji sao trời xuất hiện và tạo khoảng cách với cây nến liền trước (khoảng cách này được tính bởi khoảng cách giữa 2 mức giá đóng cửa).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nến Nhật &Amp; 3+ Mô Hình Nến Đảo Chiều (Chính Xác Cao) – Cophieux trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!