Đề Xuất 12/2022 # Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn? / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn? / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là 2 ngôn ngữ chưa được phổ biến tại Việt Nam, thông tin còn khá hạn chế để giúp bạn thấy rõ được sự khác nhau của 2 ngôn ngữ Hàn và Trung. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ những điểm khó và dễ của 2 loại tiếng này, và sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn để đưa ra lựa chọn cho bạn.

Bạn đang quan tâm về mức độ dễ và khó của tiếng Hàn và tiếng Trung? Nếu bạn chưa có bất kì kiến thức nào về 2 ngôn ngữ này, bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do và các cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phù hợp với nhu câu của mình.  

Lý do chọn tiếng Hàn và tiếng Trung  

Lý do chọn tiếng Hàn và tiếng Trung

Cách dạy trẻ em học tiếng Hàn

Hãy khoan nói đến vấn đề khó và dễ của tiếng Hàn và tiếng Trung. Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích bạn học ngôn ngữ để làm gì? Nếu chọn theo cảm tính, chọn theo người thân, bạn bè chỉ bảo hoặc theo số đông người học thì không nên chút nào. Điều quan trọng khi học ngôn ngữ nó có đem lại sự hứng thú, phù hợp với sở thích của bạn. Cụ thể để xác định được mục đích ngôn ngữ của bạn tôi sẽ đưa ra những lý do cơ bản để giúp bạn có cái nhìn cụ thể về ngôn ngữ mình sắp chọn:  

Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung  

Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung

– Chọn theo sở thích: có thể nói đây là yếu tố hàng đầu, học ngôn ngữ không thể học ngày 1 ngày 2 mà bạn phải cần 1 thời gian dài luyện tập với nó. Khi bỏ công sức ra 1 thời gian dài như vậy việc chán nản là điều không thể tránh khỏi. Chọn đúng ngôn ngữ mình thích sẽ tạo thêm động lực, có mục đích, và chắc chắn cũng cảm thấy nó dễ học hơn.

- Khả năng ngôn ngữ của bạn: Nếu trước đó bạn đã thành thạo 1 ngôn ngữ nào khác và khi bạn muốn học ngôn ngữ thứ 3, chắc chắn rằng khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình đã được nắm rõ và khi học ngôn ngữ mới bạn nên chọn thứ tiếng phù hợp để dễ dàng học hơn.

- Chọn theo yếu tố công việc: Đối với Việt Nam xuất nhập khẩu, làm ăn với người Trung rất nhiều, lượng đầu tư nước ngoài từ các doanh nghiệp Trung Quốc cũng rất cao , khi học tiếng Trung bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Mặc dù đối tác, doanh nghiệp từ Hàn Quốc tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với Trung Quốc. Tuy nhiên người học tiếng Hàn còn có cơ hội việc làm khá tốt vì khá ít người học.

- Nhiều yếu tố khác như: du lịch, yêu thích tìm hiểu văn hóa quốc gia mà bạn thích,… cũng là lí do cho bạn lựa chọn ngôn ngữ cho mình.

  Tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng nào dễ học hơn?  

Tuy mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm, nguyên tắc khác nhau khó có thể nói được ngôn ngữ nào khó hơn hay dễ hơn. Tuy nhiên khi so sánh giữa tiếng Trung, tiếng Hàn với tiếng mẹ đẻ của chúng ta thì thấy rằng lợi thế khi học tiếng Trung cao hơn so với tiếng Hàn vì 1 phần chúng ta có khá nhiều từ mượn chữ Hán. Nhưng đó chỉ là yếu tố nhỏ khi học 1 thứ tiếng nào đó. Phân tích cụ thể từng kỹ năng tôi sẽ cho bạn thấy rõ và chọn ngôn ngữ phù hợp với năng khiếu của bạn hơn.

Ngữ pháp tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

Ngữ pháp tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

– Các cấu trúc ngữ pháp, trình tự sắp xếp cấu trúc câu không quá phức tạp vì nó giống với tiếng Việt. Ngữ cảnh tình huống trong câu không có nhiều sự thay đổi về cấu trúc câu. Nếu ở vị trí khác, tiếng mẹ đẻ của bạn là Ả rập và học tiếng Trung khó hơn rất nhiều về mặt ngữ pháp.

– Về Kỹ năng đọc và viết của tiếng Trung khó hơn tiếng Hàn, vì trong tiếng Trung có rất nhiều ký tự phức tạp, có 214 bộ thủ để bạn phải làm quen nhớ là phải luyện viết thường xuyên,  ở người mới học bạn nên viết những bộ cơ bản rồi viết dần những bộ phức tạp hơn. Để cho bạn dễ hình dung, ngay cả người Trung Quốc đa số vẫn chưa sành sỏi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình có tới khoảng 28% vào khoảng 360 triệu người Trung Quốc không nói được tiếng Trung và 72% nói được nhưng nhiều người vẫn còn ở mức trung bình.

– Kỹ năng nói là phần khó của tiếng Trung, ngôn ngữ này có rất nhiều luyến láy, có rất nhiều âm tiết.

– Kỹ năng nghe cũng là phần khá phức tạp nhưng may mắn trong tiếng Việt có nhiều từ ngữ vay mượn tiếng Hán và tiếng Trung có âm tiết đa dạng sẽ rất khó nhớ và các âm nối liền nhau.

Cơ hội việc làm của tiếng Trung và tiếng Hàn  

Cơ hội việc làm của tiếng Trung và tiếng Hàn

Tiếng Hàn:

– Ngược lại với tiếng Trung, tiếng Hàn có ngữ pháp khó hơn rất nhiều vì các cấu trúc ngữ pháp bị ngược so với tiếng Việt gây khó khăn cho người học. Đặc biệt cách chia động từ của tiếng Hàn đặt ở cuối câu giống như tiếng Nhật.

– Tiếng Hàn đọc, viết khá dễ hơn tiếng Trung có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, số lượng chữ cái là 24 với số lượng chữ cái, các âm tách biệt bạn chỉ cần thuộc lòng và có thể đọc được.

– Kỹ năng nghe là kỹ năng quan trọng nhất khi bạn học 1 ngôn ngữ nào đó vì sẽ luyện cho bạn khả năng nhớ lâu từ vựng, hình thành phản xạ khi giao tiếp và các âm tiết tiếng Hàn không có nhiều luyến láy, các âm tiết hoàn toàn tách biệt không nối liền nhau.

– Kỹ năng nói cũng dễ hơn rất nhiều so với tiếng Trung vì tiếng Hàn có 19 phụ âm và 21 nguyên âm.

Theo đánh giá của nhiều người tiếng Hàn thực sự dễ hơn tiếng Trung. Tiếng Hàn có vẻ khó về mặt ngữ pháp nếu bạn chịu khó làm quen, luyện tập nhiều lần hình thành phản xạ thì bạn sẽ thấy nó dễ hơn tiếng Trung rất nhiều.  Nên nhớ rằng học ngôn ngữ là 1 quá trình dài, nên chọn 1 ngôn ngữ mà bạn thực sự muốn học và gắn bó với bạn đến chặn đường cuối cùng.

tags: học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung lương cao hơn

Học Tiếng Hàn Khó Hay Dễ / 2023

Mình tên Cao Hoài Thanh, là học viên lớp Biên Phiên Dịch của Trường Hàn Ngữ Kanata, mình cũng vừa tốt nghiệp xong chương trình Biên phiên dịch của trường. Trước đó mình đã tốt nghiệp Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành Tài chính – Kế toán. Hiện tại mình cũng đang là nhân viên tài chính – kế toán. Ngoài việc được tiếp tục làm công việc của mình, hiện tại sau khi tốt nghiệp mình đã được chọn làm Giảng viên của trường và hy vọng rằng mình có thể chia sẽ những kiến thức với các bạn lớp sau.

Vừa đi làm, vừa tranh thủ học tiếng Hàn, bạn có cảm thấy áp lực và bạn có thể chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn của bạn? Mỗi ngày bạn giành bao nhiêu tiếng cho việc học tiếng Hàn?

Mình học tiếng Hàn gần được 1 năm. Tiếng Hàn cũng không quá khó, riêng phần đọc, đánh vần thì chăm chỉ 1 tuần các bạn đã có thể học xong, đây là phần dễ hơn rất nhiều với các ngôn ngữ khác. Cái khó còn lại là từ vựng và ngữ pháp. Vừa đi làm vừa đi học, lại học tuần 5 buổi, chương trình biên phiên dịch là khá nặng, ban đầu mình thấy khó, nhưng cuối cùng mình vẫn cảm thấy không có gì quá khó khăn, sau khi đã có nền tảng kiến thức thì mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn. Mình khá chăm chỉ, nhưng cũng không phải học gạo làm gì. Khi nào có thời gian thì học, vậy thôi chứ cũng không nhất thiết phải dồn mọi thời gian cho nó. Mình nghĩ thời đại ngày nay, không có ngoại ngữ thì quả thật là rất bất tiện, xin việc, đọc sách, tham khảo tài liệu mà không có ngoại ngữ, thì cực kỳ bất tiện. Trong quá trình học, ngoài giáo trình của trường đưa ra, mình thường đọc sách nhiều, đặc biệt tài liệu giảng dạy của các trường Hàn Quốc, họ là các trường đại học danh tiếng vì vậy sách họ viết thực sự hay và bổ ích, có nhiều tình huống giao tiếp, cách hành văn cũng rất đa dạng và phong phú. Hãy học rộng, đọc nhiều thay vì chỉ học một cách đơn điệu các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Thỉnh thoảng mình cũng xem phim Hàn để luyện thêm kĩ năng nghe – nói.

Bạn chú trọng kỹ năng nào nhất?

Bạn có bí quyết gì đặc biệt trong cách học?

Thật ra mình cũng chẳng có bí quyết gì đặc biệt cả, như ông bà ta ngày xưa có câu “Cần cù bù thông minh”, và mình thấy câu nói này rất đúng. Ngoại ngữ lại càng đúng. Mình lấy cần cù làm bí quyết đầu tiên trong việc học ngoại ngữ.

Phương pháp học cũng là điều quan trọng, nhưng từ xưa đến giờ vẫn không hề thay đổi, đó là tự học, tự tìm tòi kiến thức là chính. Trường lớp cũng đóng vai trò quan trọng nhưng mình nghĩ trên hết vẫn là bản thân chúng ta phải tự rèn luyện. Khi bạn có được mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời của mình thì tự khắc bạn biết mình sẽ phải làm gì.

Có những ngôn ngữ rất khó, có những ngôn ngữ dễ hơn,. bạn chọn ngôn ngữ dễ học thì cũng sẽ nhanh nắm bắt hơn. Phát âm, đọc viết tiếng Hàn đều rất dễ, hơi lạ lẫm là ngữ pháp, tiếng Hàn có ngữ pháp giống tiếng Nhật, có tất cả khoảng 900 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, nhưng chỉ biết khoảng 200-300 là các bạn đã sử dụng đươc quá giỏi rồi, bình thường thì với 100 cấu trúc bạn thì có lẽ cũng đã là quá đủ để giao tiếp.

Nên chọn chương trình học và giáo trình học cho phù hợp để sớm đạt mục tiêu của mình. Bạn học để giao tiếp mà lại suốt ngày học viết thì rõ ràng là không hiệu quả. Mình chọn đúng chương trình học là bí quyết quan trọng của mình. Điểm khác biệt khi học tại Trường Katana mình thấy giáo trình của Trường rất hay, phong phú và đa dạng, đó chính là điều mình rất thích thú. Các bạn cần chọn những bí quyết của người khác để học nhanh nhất điều mình muốn. Mình cảm thấy Kanata có một chương trình đào tạo mà mình nghĩ là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những ai muốn học tiếng Hàn, đó là “Phương pháp học tiếng Hàn qua âm Hán Việt”. Như chúng ta đều biết, vấn đề muôn thuở của việc học ngoại ngữ chính là vốn từ vựng, trong khí đó thì các văn bản, từ chuyên ngành, lối viết tôn trọng, người Hàn thường sử dụng từ gốc Hán rất nhiều, có khi đến 70%- 80%. Chương trình này giúp mình vừa ôn từ vựng, vừa mở rộng, nắm bắt nghĩa của từ mà không cần tra từ điển, vừa tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa từ vưng tiếng Hàn mà không cần phải học thuộc như trước đây . .

Tiếng Hàn mang lại cho bạn điều gì?

Đầu tiên là mình nhận thấy được mình đã tự tin hơn rất nhiều nếu xin việc tại công ty Hàn Quốc, mình nghĩ là với chuyên môn và ngoại ngữ hiện tại, các công ty đều rất cần khiến mình tự tin hơn nếu quyết định đi làm tại công ty Hàn Quốc. Mình cũng có nhiều sự lựa chọn hơn có thể làm phiên dịch, hoặc mình cũng có thể tiếp tục là một người làm về tài chính nhưng sử dụng tiếng Hàn thay vì tiếng Anh. Biết một ngoại ngữ đúng là mang lại cho mình nhiều tiện ích. Còn một điều nữa mang lại kết quả thật tốt cho mình đó là được Trường Kanata tạo cơ hội để mình được làm giảng viên của Trường, đây là một điều thật sự đặc biệt đối với mình, vì trước giờ mình chưa hề nghĩ đến.

Với công việc hiện tại là kế toán thì không biết bạn thấy mức độ ứng dụng tiếng Hàn của bạn thế nào sau khi học tại Kanata?

Theo mình nghĩ, ngoại ngữ chỉ là công cụ để trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, nhưng công cụ này là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Người Hàn không giỏi tiếng Anh, họ cũng không có thời gian để học tiếng Việt, vì vậy bạn sẽ cần phải biết tiếng Hàn để trao đổi với họ. Sẽ rất hạnh phúc nếu bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp bằng tiếng Hàn về chuyên môn bạn đang phụ trách. Bất cứ người Hàn nào cũng mong muốn trực tiếp trao đổi công việc với người họ muốn giao tiếp, và chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải giao tiếp qua phiên dịch, bạn lại là người rõ về chuyên môn hơn cả, chắc chắn hiệu quả hơn nhiều chứ. Mình cũng học được nhiều điều từ việc biết tiếng Hàn, mình có thể chia sẻ, học tập, nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm sống, văn hóa, tiếp nhận thông tin, quảng bá, giải thích văn hóa Việt với những người Hàn, điều mà trước đây chưa bao giờ có.

Theo bạn, xu thế tiếng Hàn ở nước ta thế nào? Đặc biệt là những người đã có chuyên ngành và biết thêm tiếng Hàn?

Chúng ta không thể phủ nhận làn sóng Hàn Quốc đang lan rộng khắp nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Á khác thông qua K-pop và phim truyền hình. Ngày xưa thời còn học sinh mình cũng từng rất thần tượng phim Hàn, ban đầu thích tìm hiểu tiếng Hàn và nó trở thành cái cơ duyên cho mình theo học tiếng Hàn đến tận bây giờ.

Các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam cũng khá nhiều, nên mình nghĩ xu thế học tiếng Hàn sẽ vẫn tiếp tục phổ biến đối với mọi người.

Nhân sự biết tiếng Hàn có chuyên môn hiện tại đang thiếu rất nhiều. Ngày xưa các công ty đều cần tuyển phiên dịch tiếng Anh để làm việc, nhưng ngày nay ai cũng nói tiếng Anh cả, vì vậy vài trò phiên dịch tiếng Anh trở nên mờ nhạt. Tiếng Hàn đang thịnh, nhưng 10 năm nữa có thể nhân sự làm việc tại công ty Hàn Quốc cần phải có chuyên môn và phải có cả tiếng Hàn. Với xu thế hiện nay là bắt buộc phải có ngoại ngữ và chuyên môn thì nên học cái nào trước? Có lẽ cũng không có đáp án, nhưng nhấn mạnh rằng bạn cần phải có cả 2, thiếu 1 trong 2 đều khó xin việc hoặc đều không hiệu quả khi làm việc.

Hiện tại, nhân lực người Việt nam có chuyên môn biết tiếng Hàn đều rất ít. Công ty Hàn Quốc tuyển kế toán biết tiếng Hàn là điều rất khó khăn. Đây đang là cơ hội cho tất cả mọi người đang hoặc chỉ mới có chuyên môn mà thôi.

VP : THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VP 1 : 109 TÂN LẬP 2 , P.HIỆP PHÚ, QUẬN 9VP 2 :294 HÒA HƯNG, P.13, QUẬN 10

VP 3 : ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH

VP 4: 453/94 NGUYỄN THỊ MINH KHAI KP 3 P, PHÚ HÒA BÌNH DƯƠNG(ĐỐI DIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3)

VP : HÀ NỘI NGÕ 22 TÔN THẤT TÙNG ĐỐNG ĐA HÀ NỘI

Điện Thoại : 028 3539 1819 Di Động : 0987 927 505 – 0907 750 044- 0919 138 768 – 0972 383848

Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh: Ngôn Ngữ Nào Khó Hơn / 2023

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn?

Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Liệu đây có phải chính là một ngôn từ dễ học mà các bạn nên được đa số chúng ta chọn lựa để theo học?

Không thể phủ nhận được sôi động của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng China…đều là các chuyên ngành ngữ điệu cực hot nhất của những trường đại học đào tạo chuyên ở việt nam. Tuy nhiên, các bạn không cần phải học ĐH các ngôn ngữ như này mới có khả năng có bằng cấp và trình độ để mà đi làm việc. Tham dự những khóa đào tạo giảng dạy về ngoại ngữ là 1 trong những cách nhanh và hiệu quả cao nhất giúp cho các bạn có kiến thức và kỹ năng học tiếng Hàn và năng lực để dự thi các Hội Thi lấy bằng thế giới về các ngôn ngữ này.

Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy?…và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có 1 kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại khá là không xa lạ. Trong khi tiếng Nhật có 3 bảng Hiragana, Katakana, và cuối cùng là Kanji. Tiếng China thì có phiên âm chữ cái và thanh điệu nhiều? Vậy thì sự thật tiếng Hàn có phải là như vậy? Học tiếng Hàn có dễ thật không?

+ Bảng vần âm tiếng Hàn : có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.

+ Số trong tiếng Hàn : Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.

+ Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.

+ Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.

+ Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.

Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi.

Tiếng Hàn còn quá nhiều những điểm thú vị, cũng giống như có một trong những trở ngại đặc biệt khác như khi theo học. Tuy nhiên nếu có quyết tâm, thái độ học tập cần mẫn thì tất nhiên là không khó để các bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn không ít nếu các bạn có chương trình, kế hoạch học thật cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm. Nếu có gì không hiểu thì các bạn có thể hỏi và lượng kiến thức của các bạn sẽ tăng lên.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó? / 2023

Cũng như tiếng Việt và tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Đức sử dụng các ký tự Alphabet. Có tất cả 30 ký tự, bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặt biệt ö, ä, ü, ß. Việc sử dụng cùng bảng chữ cái giúp việc đọc và viết tiếng Đức trở nên dễ dàng và dễ nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật, tiếng Trung.

Tiếng Đức có một khuôn mẫu chuẩn để học

Năm 1996, tiếng Đức đã chính thức được chuẩn hóa, điều này đã được thực hiện để đơn giản hóa các quy tắc ngôn ngữ, các từ vựng một cách cụ thể, thống nhất hơn. Mặc dù các phương ngữ sẽ khác nhau trên khắp các nước, các thị trấn nói tiếng Đức, hay mỗi từ tiếng Đức đều có một cách phát âm khác nhau. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể hiểu hầu hết người nói tiếng Đức và họ sẽ hiểu bạn. Ngược lại, không có phiên bản tiếng Anh chuẩn. Các quy tắc chính tả tiếng Anh của Mỹ hiện nay có thể chiếm ưu thế ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, rất thuận lợi khi bạn học một ngôn ngữ có phiên bản chuẩn, như tiếng Đức. Bạn không cần phải lo lắng việc người bản ngữ không hiểu bạn.

Câu trả lời là.. Khó! Ngữ pháp là một trong những yếu tố gây trở ngại cho người học bởi sự rắc rối phức tạp. Bắt buộc người học phải chăm chỉ và luyện tập thường xuyên để có thể nhớ và áp dụng một cách hợp lý. Trong tiếng Đức, một số bộ phận sẽ bị đảo vị trí. Ví dụ như động từ có thể đứng cuối câu. Vị ngữ (tân ngữ) lại đứng đầu câu. Bạn sẽ phải làm quen với một số sự thay đổi đó. Khác với tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh bạn phải chia động từ. Bạn phải nhớ cách chia động từ với những ngôi: ich, du, sie, Sie, er, es, ihr. Tất nhiên, tiếng Đức cũng có những quy tắc chia động từ nhất định.

Các quy tắc về chính tả có cấu trúc trong tiếng Đức

Mục đích của chính tả tiếng Đức là làm nền cho cách phát âm. Một khi bạn đã học được quy tắc phát âm chuẩn, bạn có thể nói bất cứ từ nào một cách chính xác bằng tiếng Đức. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ được nói, bạn có thể viết nó xuống. Chỉ trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Nói tiếng Đức dễ hơn so với đọc và viết

Để nói được một ngôn ngữ nào đó, khó nhất là phần phát âm, vì phát âm ở nước ngoài, đặt biệt là tiếng Anh khác rất nhiều so với tiếng Việt. Nhưng đối với Đức thì khác hoàn toàn, phát âm tiếng Đức không giống với tiếng Anh mà lại rất giống với tiếng Việt. Nghĩa là khi nhìn vào một từ mới, bạn vẫn có thể đánh vần và đọc được từ đó. Vì vậy, chỉ cần một thời gian ngắn luyện phát âm, bạn đã có thể đọc và nói tiếng Đức chuẩn. Bạn thậm chí có để đọc đúng những từ vựng hoàn toàn mới. Ở các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, kỹ năng nói thường khó đạt điểm cao hơn 3 kỹ năng còn lại. Tiếng Đức thì ngược lại, nói là kỹ năng dễ được điểm cao nhất đối với các thí sinh Việt Nam.

Các nhà ngôn ngữ học đã tổng kết 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giới là tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), tiếng Ả Rập, tiếng Hungari, tiếng Phần Lan và tiếng Nhật. Tiếng Đức không nằm trong danh sách ấy, mà thuộc top những ngôn ngữ phổ biết nhất trên thế giới. Tiếng Đức bao gồm các trình độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. A1 là trình độ cơ bản nhất và C2 là trình độ cao nhất. Tùy vào mục đích học tiếng Đức, khả năng và quyết tâm của bản thân mà bạn sẽ chọn cho mình trình độ phù hợp. Ví dụ như để định cư, đoàn tụ hoặc Aupair sẽ cần chứng chỉ A1. Du học hoặc sẽ cần trình độ B1 hoặc B2 tùy theo yêu cầu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn? / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!