Đề Xuất 11/2022 # “Một Số Kỹ Năng Sử Dụng Phần Mềm Soạn Thảo Word Để Giáo Viên Ứng Dụng Vào Soạn Giáo Án” / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # “Một Số Kỹ Năng Sử Dụng Phần Mềm Soạn Thảo Word Để Giáo Viên Ứng Dụng Vào Soạn Giáo Án” / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Một Số Kỹ Năng Sử Dụng Phần Mềm Soạn Thảo Word Để Giáo Viên Ứng Dụng Vào Soạn Giáo Án” / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Microsoft Word là một trong những phần mềm soạn thảo văn bản vô cùng cần thiết đối với giáo viên hiện nay, giúp các thầy cô biên soạn giáo án điện tử, đề kiểm tra, đề thi hoặc các kiến thức, bài tập phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy trên lớp. Một số kỹ năng Word giáo viên nào cũng cần sẽ giúp thầy cô nắm vững hơn các thủ thuật để khai thác tốt nhất những tính năng ưu việt được tích hợp trong phần mềm này.

Một số kỹ năng Word giáo viên nào cũng cần sẽ cung cấp các thủ thuật sử dụng những phím tắt word cơ bản, chỉnh khoảng cách chữ với nhiều lựa chọn khác nhau cho phù hợp từng tài liệu, xóa gạch chân trong word, đánh số trang và in hai mặt một văn bản. Đây là những kỹ năng văn phòng mà các giáo viên sẽ sử dụng thường xuyên nên nếu nắm vững và hiểu rõ sẽ giúp thầy cô tăng tốc độ xử lý giáo án, bài vở với bố cục đẹp và khoa học, thể hiện rõ nội dung bài giảng, học sinh sẽ dễ dàng nắm bắt những kiến thức mà thầy cô muốn truyền tải.

MỘT SỐ KỸ NĂNG WORD GIÁO VIÊN NÀO CŨNG CẦN

Việc sử dụng phím tắt Word sẽ giúp thầy cô tăng tốc độ soạn thảo văn bản, như vậy thời gian để soạn thảo một bài giảng đầy đủ kiến thức sẽ được rút ngắn lại mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Các thao tác di chuyển chuột bạn có thể thay thế bằng một số phím tắt Word trên bàn phím, đặc biệt các phím tắt này cũng rất dễ ghi nhớ. Đơn giản nhất là tạo một văn bản mới, thay vì phải clink vào thanh menu và chọn thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím:

Ctrl + N: Tạo văn bản mới.

Ctrl + O: Mở một văn bản mới đã được soạn thảo trước đó.

Ctrl + S: Lưu văn bản soạn thảo.

Ctrl + C: Sao chép văn bản.

Ctrl + X: Cắt một nội dung bất kì trong văn bản

Ctrl + V: Dán văn bản

Ctrl + F: Tìm kiếm từ/cụm từ hoặc đoạn văn bản

Ctrl + H: Chức năng thay thế, thay thế một từ/cụm từ bằng một từ/cụm từ khác.

Ctrl + P: In ấn văn bản.

Ctrl + Z: Trở lại trạng thái văn bản trước khi thực hiện lần chỉnh sửa cuối cùng.

Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái văn bản trước khi sử dụng lệnh Ctrl+Z.

Ctrl + F4 , Ctrl + W, Alt + F4: Đóng lại văn bản

Ngoài các phím tắt Word trong tạo, chỉnh sử, lưu văn bản thì còn có rất nhiều phím tắt Word để mở menu lệnh, Toolbars, chọn đoạn văn, xóa, di chuyển, căn lề, sao chép định dạng văn bản, phím tắt giúp tạo số mũ hoặc làm việc trên bảng biểu cũng giúp ích rất nhiều cho giáo viên trong quá trình soạn thảo.

2. Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Microsoft Word

Bước 3: Hộp thoại font được mở ra, chọn tab Character spacing. Tiếp theo tại mục Spacing. Nếu bạn muốn tăng khoảng cách giữa các chữ ta chọn Expanded hoặc giảmkhoảng cách giữa chúng ta chọn Condensed. Điền kích thước tăng hoặc giảm vào ô By. Sau đó nhấn OK để hoàn thành.

3. Xóa Gạch Chân Trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản ở Microsoft Word bạn sẽ gặp phải trường hợp xuất hiện các dấu gạch chân Word màu xanh hoặc đỏ. Thực tế, đây là một trong những tính năng mà Microsoft Word tích hợp cho phần mềm của mình nhằm nhắc nhở người dùng khi phát hiện lỗi sai chính tả hoặc ngữ pháp câu chủ yếu trên ngôn ngữ Tiếng Anh, do đó nếu thấy khó chịu với tính năng này, bạn có thể tắt chúng đi tức là xóa gạch chân Word để tiếp tục soạn thảo một cách nhanh chóng.

a. Đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong văn bản Word.

– Top of Page: Đánh dấu trang ở trên đầu trang.

– Bottom of Page: Đánh dấu trang ở cuối trang.

– Page Margins: Đánh dấu trang bên lề trang.

– Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Tương tự như vậy các bạn có thể chọn cho mình vị trí và kiểu đánh dấu trang theo ý muốn. Các bạn kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho các bạn chọn.

Như vậy văn bản Word sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản.

b. Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong văn bản Word.

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ mà các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang.

Xuất hiện hộp thoại Page Number Format, các bạn chọn kiểu đánh số trang trong Number format và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó nhấn OK.

Bước 5: Như vậy các bạn đã đánh số trang cả 2 section để xóa số trang ở section 1 các bạn cần ngắt liên kết giữa 2 section bằng cách nhấn bỏ màu vàng của Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Bước 6: Sau khi đã ngắt 2 section các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

5. Tạo bảng trong word

Bước 1: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ ribbon

Bước 3: Chọn số dòng, số cột

Khi bạn dùng chuột di chuyển trong vùng phía dưới chữ Table. Excel sẽ tự động làm hiện sáng các ô và cột được chọn bởi vị trí con trỏ chuột đang đứng.

Trong hình phía trên, con trỏ chuột đang ở vị trí giúp chúng ta chèn một bảng (table) với 3 cột và 3 dòng.

Để ý trong hình có chữ: 3×3 Table.

Khi di chuyển chuột sang vị trí khác thì số dòng số cột cũng thay đổi theo. Hình của bảng biểu cũng tự động được hiển thị trong văn bản một cách trực quan. Giúp bạn dễ dàng quyết định được bảng đó cần dùng bao nhiêu dòng hay cột.

Bước 4:

Sưu tầm

Phan Thị Phương Thúy @ 15:24 04/12/2018 Số lượt xem: 2241

Bạn đang đọc nội dung bài viết “Một Số Kỹ Năng Sử Dụng Phần Mềm Soạn Thảo Word Để Giáo Viên Ứng Dụng Vào Soạn Giáo Án” / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!