Đề Xuất 6/2023 # Một Số Họa Tiết Trang Trí Hoa Sen Tiêu Biểu Thời Lý # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Một Số Họa Tiết Trang Trí Hoa Sen Tiêu Biểu Thời Lý # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Họa Tiết Trang Trí Hoa Sen Tiêu Biểu Thời Lý mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam, đề tài hoa sen xuất hiện khá sớm trong nghệ thuật tạo hình. Hầu như ở thời nào đề tài này cũng có trong các đồ án trang trí nơi thờ tự hoặc ở các công trình văn hoá cộng đồng.

Họa tiết hoa sen được khai thác, thể hiện dưới nhiều bố cục khác nhau góp phần tạo nên sự đa dạng, đẹp đẽ và cao quý cho các đồ án trang trí. Nó xuất hiện hằng xuyên theo chiều dài của lịch sử mỹ thuật ở những công trình kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ. Trong khuôn khổ bài viết này, người viết chỉ xin đưa ra một vài nhận xét mang tính nghiên cứu của mình về hoạ tiết hoa sen trong Mỹ thuật Việt thuộc giai đoạn đầu của thời độc lập quân chủ Lý – Trần.

1. Họa tiết hoa sen ở bệ đỡ chân cột để bảo vệ chân cột gỗ khỏi bị ẩm thấp và chống mối mọt ở các chùa cổ Việt Nam.

Thời Lý hoa sen được bố cục các cánh thành một vòng tròn theo kiểu nhìn chính diện từ trên xuống. Hoa bao gồm 16 cánh chính và 16 cánh phụ ở dưới. Đáng chú ý nữa là lòng của các cánh sen thời Lý được chạm thêm đôi rồng dâng chầu ngọc quý. Nét chạm tỉ mỉ tinh tế, tôn vẻ cao quý của cánh sen. Các nghệ nhân đã trang trí các cánh sen viền quanh, tạo cảm giác như toàn bộ ngôi chùa được dựng trên các đoá hoa sen.

Họa tiết hoa sen đỡ chân cột thời Trần có nhiều trên các tảng đá kê chân cột như ở thời Lý. Số lượng cánh và bố cục giống thời Lý. Nhưng các họa tiết trong lòng các cánh sen thời Lý thường có các hình rồng, còn thời Trần thì hoàn toàn không có. Người thợ chạm bệ đá thời Trần thường chỉ đục thêm một đường gờ chìm viền theo các cánh sen

2. Họa tiết hoa sen đỡ các vật thiêng

Thời Lý họa tiết này thường đỡ chân chim phượng, trong các đồ án phượng múa ở các thành bậc chùa Bà Tấm, chùa Lạng hoặc phượng chầu ở trán bia chùa Diên Phúc (Hưng Yên). Các vật thiêng có hình lá đề trong các đồ án về dàn nhạc các tiên nữ, và rồng chầu ở chùa Phật Tích và chùa Chương Sơn v.v…Họa tiết này được thể hiện theo lối nhìn nghiêng, tức là hoa sen được bổ dọc nên tạo thành một đài sen dẹt, gồm hai lớp với nhiều cánh, xuất phát từ giữa và choãi đần dần ra hai bên. Lớp trên thể hiện các cánh mới nở ôm lấy đài gương khuất ở trong. Lớp dưới là các cánh sen đã tàn, đổ dài ra hai bên.

Sang thời Trần họa tiết này vẫn được các nghệ nhân vận dụng để trang trí làm bệ đỡ cho các vật thiêng như thời Lý như đồ án trán bia chùa Tổng, hoặc đỡ ngọc báu đang toả sáng hình lá đề trong đồ án ở chùa Thái Lạc, chùa Dâu ( phỏng theo Lục tự chú Phật giáo: Úm Ma Ni Bát Mê Hum). Trên các chân cột trốn của vì nóc, vì kèo chùa Thái Lạc cũng thấy có chạm đài sen đỡ phía dưới. Nói chung nó vẫn giữ bố cục kiểu có từ thời Lý. Nghĩa là vẫn hai lớp cánh sen được dàn mỏng theo hai hướng trên dưới chạy dài từ giữa ra hai phía. Bởi vậy các nhà nghiên cứu quen gọi loai này là “cánh sen dẹo”.

3. Họa tiết hoa sen kết hợp hoa cúc của thời Lý mà nay còn thấy ở hai di tích chùa Long Đọi và tháp Chương Sơn .. Sắp xếp thay đổi cứ một hoa sen lại đến một hoa cúc trong những vòng tròn của hoa dây. Những vòng tròn này gần như tiếp tuyến nhau và chỗ gặp nhau là hình các thiên thần nhỏ bé đang trong động tác múa hoặc nhào lộn. Đồ án này cách điệu khá cao và có bố cục rất đẹp.

Đến thời Trần, họa tiết hoa sen được cách điệu thành hoa dây lúc thì thành băng dài chạy phía dưới đôi rồng đang trịnh trọng dâng chầu ngọc báu lúc lại uốn lượn phía trên các tầng mây, nơi có hình các tiên nữ đầu người mình chim đang vừa múa vừa dâng hoa cho Phật. Họa tiết này được bố cục từ một sợi dây được uốn lượn thành sóng hình sin và giữa các quãng trống người ta lại thể hiện một bông hoa sen cách điệu cao. Các cánh sen thể hiện như những dấu ngoắc, từng đôi đăng đối nhau, theo lối nhìn nghiêng, đơn giản và rành mạch. Mỗi bông hoa chỉ có 6 cánh sen và một chút nhuỵ hương.

Loại họa tiết này ở thời Trần còn lại nhiều ở các di tích: Bệ tháp Phổ Minh, Bệ chùa Dương Liễu, chùa Côn Sơn, chùa Nhạn Tháp, chùa Ngọc Khánh, Bằng đất nung chùa Hang, chùa Thái Lạc.

4. Họa tiết hoa sen quanh các bệ tượng Phật.

Các bệ tượng Phật của thời Lý – Trần đều chạm thành những đài sen lớn.. Cánh sen ở đây có 2 hoặc 3 lớp, xen kẽ nhau, thể hiện thành những khối nổi, không còn là họa tiết nữa.. Họa tiết ở đây là các cánh sen được chạm nối tiếp nhau vòng quanh bệ. Trong lòng các cánh sen thường chạm thêm những hình hoa lửa. Sang thời Trần thì sự tinh xảo của kỹ thuật đục chạm giảm đi thay vào đó là cách diễn tả khối chắc khỏe, những cánh sen chen khít nhau dăng thành hàng dài theo chiều hơi xen chéo.

5. Hoa tiết hoa sen trên đồ gốm Lý -Trần

Họa tiết hoa sen trên men ngọc thời Lý được thể hiện bố cục theo lối nhìn nghiêng mặt trong của lòng bát (Bảo tàng Lịch sử Hà Nội). Cuống hoa quay vào tâm vòng tròn của lòng bát. Cứ một bông hoa sen lại một bông hoa cúc. Chúng được bố cục hoàn toàn độc lập với nhau. Tổng cộng mô típ có 3 hoa sen và 3 hoa cúc. Sen ở đây là nhiều cánh chưa nở, quây kín lấy gương sen và hai cánh ngoài cùng nở rộng ra 2 phía. Họa tiết sen ở đây được bố cục theo sự cân xứng,đăng đối từng hoa và toàn bộ đồ án và được khắc chìm vào xương đất, sau đó tráng men để đem nung. Đây cũng là đặc trưng kỹ thuật đồ gốm men ngọc thời Lý.

Họa tiết hoa sen trên gốm hoa nâu thời Trần thường được chia thành ô hoặc thành băng để trang trí. Họa tiết ở đây cũng được dùng bút vẽ lên xương đất sau khi đã tráng men và kẻ vạch rồi mới đem nung. Đề tài trang trí gồm nhiều loại mà trong đó họa tiết hoa sen chiếm số lượng lớn. Họa tiết hoa sen ở đây có loại đơn giản chỉ vẽ vạch mấy nét mà thành. Tuy nhiên phần lớn ở đây là loại hoa sen được vẽ theo lối nhìn nghiêng… Từ một cuống hoa ở dưới vươn lên rồi tiếp đến là các cánh hoa đổ ra hai phía bọc quanh một đài gương ở giữa. Hai cánh trên cùng đang ôm lấy gương sen, hai cánh tiếp đã nở vươn rộng ra hai bên và hai cánh dưới cùng thì đã đổ xuống phía dưới sắp tàn héo. Đơn giản như vậy nhưng vì các cánh sen ở đây không gò bó trong một khuôn mẫu đăng đối nào nên trông rất sinh động. Khi nhìn nhấn mạnh tạo một mảng đậm cho một cánh sen, lúc lại nâng cao lướt nhẹ mô tả một chi tiết của cuống hoa hay của búp sen. Mỗi ô một hoa, mỗi hoa một kiểu dáng, thường đứng riêng lẻ một mình hoặc kết hợp với một vài cây cỏ và búp sen. Đặc biệt có đồ án trên một thạp gốm thuộc Bảo tàng Hải Dương, nghệ nhân còn vẽ thêm nhiều búp sen và lá sen. Lá sen ở đây có nhiều kiểu dáng. Có lá bố cục theo lối nhìn chính diện từ trên xuống thành cả mảng tròn to thấy rõ cả chi tiết các gân lá. Có lá bố cục theo kiểu nhìn nghiêng viền của lá uốn lượng sóng. Có lá toàn bộ đã uốn cong xuống phía dưới báo hiệu sắp héo tàn… trông sinh động và hấp dẫn bởi bút pháp có xu hướng trở về hiện thực.

HỌA TIẾT HOA SEN TRUYỀN THỐNG LƯU GIỮ SẮC HƯƠNG CHO NGÀY HÔM NAY

Họa tiết hoa sen xuất hiện hằng xuyên theo chiều dài của lịch sử dân tộc trên những công trình kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ. Chúng lưu giữ sắc hương giá trị dân tộc cho ngày hôm nay và mai sau.

Hoa sen trong trang trí mỹ thuật thời Lý. Đây là thời kỳ thái bình thịnh trị. Khi đó, Phật giáo phát triển, chùa Phật được xây dựng rất nhiều. Chính vì vậy họa tiết hoa sen được ứng dụng làm mô típ trang trí rất nhiều. Có những kiến trúc hình bông hoa sen như chùa Một Cột. Hoa sen được sử dụng ở những tảng đá kê chân cột cho đến diềm cửa võng và các đồ mỹ nghệ truyền thống. Với sự tinh tế trong bố cục, khéo léo trong kỹ thuật. giản dị trong thể hiện nhưng lại rất “bác học” trong sự lựa chọn đề tài. Tất cả những điều đó đã tạo nên một mỹ thuật thời Lý đánh dấu cho đỉnh cao trong lịch sử mỹ thuật nước nhà. Trong vườn hoa đó họa tiết hoa sen đã khoe sắc như một sự kết tinh giữa nghệ thuật và tâm thức của người Việt

Hoa sen trong trang trí mỹ thuật thời Trần được kế thừa những thành tựu của thời Lý nhưng chúng lại có những đặc điểm riêng biệt, độc đáo đánh dấu tính chất thời đại. Đó là phong cách hiện thực sinh động hơn, mạnh mẽ hơn được ảnh hưởng từ niềm vui, tinh thần tự hào dân tộc với ba lần đánh tan giặc Mông Nguyên. Tô đậm thêm trang sử vẻ vang và sức mạnh của dân tộc bằng ngôn ngữ tạo hình.

Họa tiết trang trí trong mỹ thuật truyền thống Việt không chỉ nhằm mục đích đơn thuần để trang trí cho kiến trúc hoặc các hiện vật nào đó mà chúng là sự kết tinh những tầng bậc ý nghĩa “muôn đời” của dân tộc. Chúng gắn với cuộc sống thường ngày của con người trong việc ứng xử với cái đẹp. Chúng là những “chữ viết” chân thực về lịch sử, xã hội, là lời nhắn nhủ đầy tính mỹ triết của tổ tiên, là tiếng nói của tâm hồn, là ý niệm của cuộc sống, là khát vọng của muôn người, muôn đời…Vì thế, tiếp cận với họa tiết trong mỹ thuật là tiếp cận một khía cạnh cốt lõi về bản sắc văn hoá Việt Nam.

Cung cấp cho sinh viên tư liệu về các đồ án trang trí của hoa sen vì họa tiết này khá điển hình trong kho tàng vốn cổ của dân tộc. Qua đó, các em được biết thêm phương pháp nghiên cứu ở bài chép vốn cổ dân tộc và áp dụng vào các bài học trang trí như : trang trí bìa sách, truyện tranh, truyện lịch sử, Tranh cổ động, Bản trích, vẽ biểu trưng, tranh tường, v.v.

Trường ĐH SP Nghệ Thuật Trung Ương

Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Rẽ Quạt Họa Tiết Hoa Sen Bằng 4 Bước

Bước 1: Lên ý tưởng và các mục tiêu chính.

HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ HÌNH RẼ QUẠT

Sau khi luyện tập qua các bài trang trí hình vuông; hình chữ nhật; hình tròn. Và làm quen với các bố cục đăng đối, đường diềm. Các bạn sẽ tiếp tục đến với các bài biến thể của các dạng hình cơ bản đã nhắc ở trên. Vẽ trang trí hình rẽ quạt là một biến thể của trang trí đường diềm. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý về sắp xếp họa tiết sao cho cân đối.

Các bước thực hiện bài trang trí cũng bám sát các bước cơ bản.

Bước 1: Lên ý tưởng và các mục tiêu chính.

Chọn dạng bố cục để thực hiện: Bố cục đường diềm, họa tiết lặp lại.

Chọn dạng họa tiết và phương pháp cách điệu họa tiết: Họa tiết hoa sen

Màu chủ đạo: gam tương phản lạnh: nền lạnh nhấn nóng.

Bước 2: Cách điệu họa tiết, lên bố cục.

Chọn được họa tiết cách điệu, ta tiến hành scan vào bài và bổ sung các họa tiết phụ. Bài thể hiện kỹ thuật chồng lớp. Làm cho bức tranh có cảm giác xa gần.

Bước 3: Tô sắc độ đen trắng.

Lên sắc độ đen trắng là một bài luyện tập hiệu quả cho các bạn mới học. Xây dựng cho học viên kiến thức về độ nhấn, sắc độ.

Trong quá trình lên sắc độ, ta sẽ có các sự điều chỉnh ở bước lên màu nếu có những điểm chưa hoàn thiện.

Bước 4: Lên màu và hoàn thiện bài vẽ.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Tag: đề thi trang trí màu khối h, các bước vẽ trang trí màu, đề thi khối h đại học kiến trúc tp hcm, sách dạy vẽ trang trí màu, đề thi vẽ trang trí màu khối h 2017, đề thi vẽ trang trí màu đại học kiến trúc, đề thi khối h đại học kiến trúc hà nội, cách vẽ trang trí màu khối h, vẽ trang trí hình rẽ quạt

Hoa Sen Trong Nghệ Thuật Trang Trí Việt Nam

Không biết chính xác tự bao giờ, hoa sen – loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa thâm thúy đã đi vào tâm tưởng của người Việt. Sen xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử đất nước như một biểu tượng cho phẩm chất thanh cao, tinh khiết và cao quý. Trong ca dao xưa, sen từng được ca ngợi là loài hoa đẹp có cốt cách trong sáng, “xuất nê bất nhiễm” dù sống nơi bùn lầy vẫn vươn lên tỏa hương sắc làm đẹp cho đời:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

 Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

 Nhị vàng bông trắng lá xanh

 Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

 

Sen như một biểu tượng văn hóa bén rễ sâu trong tâm thức người Việt. Do thế mà hình ảnh của hoa sen gần như là phổ biến, xuất hiện thường trực trong những đồ án trang trí. Những hiện vật của một thời quá khứ còn lại cho đến nay đã cho thấy nhiều hình ảnh phong phú về cách thể hiện hoa sen của các thế hệ nghệ nhân. Cũng vì thế mà sen chính là đề tài được các nghệ nhân dành cho sự ưu ái khi trang trí trên các sản phẩm.

Cách Ứng Dụng Họa Tiết Hoa Văn Trang Trí Đa Phong Cách Từ A

Họa tiết trang trí đúng mốt và ấn tượng sẽ là yếu tố giúp không gian sống trở nên ấn tượng hơn, đặc biệt được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà ở hiện nay. Họa tiếp đẹp không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và tinh tế của chủ nhân ngôi nhà.

Những lưu ý khi sử dụng họa tiết trong nhà ở

Họa tiết nghĩa là gì? Hòa tiết chính là một trong những công cụ hữu dụng giúp căn nhà của bạn trở nên ấn tượng và cuốn hút. Sự kết hợp hài hòa và đồng điệu giữa hoa tiết trang trí với không gian sống sẽ mang đến một vẻ đẹp vô cùng mới lạ và ấn tượng.

Họa tiết hoa văn không kém phần độc đáo là điểm gây chú ý mãn nhãn đầu tiên làm không gian thêm sinh động

Tuy nhiên, nếu sử dụng những họa tiết hoa văn trang trí đơn giản cho tới những họa tiết cách điệu cầu kỳ đều phải tuân theo đúng nguyên tắc, nếu không khéo léo hoặc thiếu tinh tế sẽ khiến căn phòng trở nên quá màu mè và mất tính thẩm mỹ.

– Kết hợp các họa tiết khác nhau

Việc kết hợp các họa tiết, hoa văn khác nhau về màu sắc, kích cỡ sẽ mang đến hiệu quả cao nhất trong việc Thiết kế nội thất cũng như không gian nhà ở.

Đối với những đồ vật lớn thì nên sử dụng những họa tiết trang trí lớn để tạo nên sự cân bằng nhất định.

Đối với những đồ vật nhỏ thì nên sử dụng họa tiết nhỏ để có được sự cân đối vừa mắt, không gây cảm giác rối mắt và mất thẩm mỹ.

Sự kết hợp các họa tiết với nhau sẽ tạo nên sự kết nối hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc cho tới kích cỡ. Đặc biệt đối với những họa tiết hình học, họa tiết nhỏ, họa tiết có ít độ tương phải thì nên kết hợp với những gam màu trung tính để tạo điểm nhấn tốt nhất cho căn phòng.

– Lựa chọn kích cỡ của họa tiết

Kích cỡ của họa tiết trang trí nhà ở vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến thẩm mỹ của căn nhà, đây chính là yếu tố hiệu quả trong trang trí nhà ở.

Nếu không gian căn phòng rộng rãi thì việc sử dụng những họa tiết trang trí lớn là điều cần thiết. Bởi điều này sẽ tạo nên sự cân bằng nhất định và tạo không gian gần gũi hơn.

Nếu không gian căn phòng nhỏ hẹp như nhà phố, căn hộ chung cư, nhà ống hoặc đồ vật trong nhà nhỏ thì nên sử dụng họa tiết nhỏ để giúp căn phòng được cân đối và vừa mắt sẽ mang lại không gian rộng hơn. Đồng thời không gây cảm giác rối mắt khiến căn phòng trở nên nhỏ hẹp hơn.

Những lưu ý khi sử dụng họa tiết trong nhà ở

– Cân đối số lượng họa tiết trong thiết kế nội thất

Bạn nên tuân thủ nguyên tắc lựa chọn và sử dụng 3 hoặc 4 họa tiết khác nhau trong một căn phòng sẽ tạo hiệu ứng và điểm chính phụ cho căn phòng.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn những họa tiết lớn ở trung tâm của căn phòng và sau đó sẽ lựa chọn các họa tiết trang trí nhỏ ở xung quanh, đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho căn phòng thêm ấn tượng và chuẩn khoa học.

– Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn

Từ việc thiết kế nội thất cho tới việc trang trí không gian nhà ở bằng những họa tiết, hoa văn trang trí độc đáo từ nhẹ nhàng đơn giản cho tới họa tiết cầu kỳ cổ điển cần phải được tính toán và thử nghiệm nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất trong cách bày trí.

Điều quan trọng nhất khi trang trí họa tiết nhà ở đó là làm sao tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng cũng như làm sao để phù hợp với tính cách sở thích của chính mình.

Các gợi ý ứng dụng họa tiết cho không gian nhà ở ấn tượng

Xu hướng tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng những họa tiết hoa văn đẹp trang trí tường, đồ nội thất dần đã trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây.

Thay vì lựa chọn cho mình một màu sơn cho tất cả bức tường thì bạn hoàn toàn có thể tạo sự mới mẻ, ấn tượng và độc đáo cùng những đồ dùng nội thất, giấy dán tường, gạch lát lát nền, lát sàn,…..có họa tiết trang trí đa dạng để căn phòng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Họa tiết cho phòng khách

Phòng khách chính là trung tâm chính của căn nhà và là bộ mặt của gia chủ bởi đây chính là nơi tiếp đón khách quý tới thăm nhà. Bởi vậy, ai cũng muốn trang trí không gian phòng khách của mình trở nên đẹp mắt và cuốn hút mọi ánh nhìn.

Họa tiết trang trí phòng khách không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn là điểm nhấn nổi bật tạo ấn tượng mãn nhãn cho khách đến thăm nhà. Ngay sau đây sẽ là một số ý tưởng ứng dụng họa tiết trang trí vào không gian phòng khách bạn nên tham khảo.

Họa tiết floral là gì? Họa tiết floral chính là họa tiết hoa được lấy cảm hứng từ những cuốn cẩm nang cùng lịch sử về hoa trên thế giới. Sử dụng các họa tiết hoa nhí cho tới họa tiết bông hoa lớn, nở rực rỡ và màu sắc đậm phổ biến trong trang trí nội thất, không gian phòng khách.

Họa tiết hoa chính là họa tiết phổ biến trong trang trí nội thất

Hãy sử dụng những họa tiết hoa văn hình hoa, lá sặc sỡ cho nội thất như sofa, ghế băng dài, ghế ngồi,…nội thất sẽ giúp khoảng trung tâm phòng khách trở nên nổi bật. Đặc biệt phải chú ý nội thất và không gian xung quanh đơn giản nhất để có thể tạo điểm chính phụ cho căn phòng.

Sử dụng họa tiết hoa, lá sặc sỡ cho nội thất sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho cả không gian Chiếc băng ghế dài họa tiết hoa sặc sỡ cũng đủ phá cách cho cả căn phòng Họa tiết hoa là một trong những yếu tố làm cho không gian sống trở nên ấn tượng hơn

Một ý tưởng ứng dụng họa tiết hoa trang trí trên những chiếc gối hoa đặt trên ghế sofa sẽ thực sự là điểm nhấn hợp xu hướng. Bạn sẽ có một căn phòng tràn đầy sức sống mà không hề rối mắt, dù cả ở với một căn phòng khách cầu kỳ về màu sắc hay căn phòng đơn giản nhẹ nhàng.

Những chiếc gối hoa chính là điểm nhấn hợp xu hướng Họa tiết floral trên những chiếc gối tạo nên nét phá cách và sự thú vị cho gian phòng

Có thể sử dụng những họa tiết hoa văn cách điệu, họa tiết hoa văn cổ hay những hoa văn trang trí góc vuông, họa tiết móc len sẽ thực sự hữu ích trong việc trang trí không gian phòng khách thêm sự mới lạ cũng như tạo cảm hứng cho người nhìn.

Cách điệu những hình ảnh về hoa để tạo cảm giác mới lạ cho bản thân nội thất Họa tiết hoa văn cách điệu hữu ích trong việc trang trí không gian thêm sự mới lạ

Rèm cửa chính là điểm nhấn ấn tượng cho bất kỳ căn phòng nào, bạn có thể sử dụng rèm cửa họa tiết hoa sen hoặc họa tiết hoa sen cách điệu sẽ mang tới một không gian phòng khách mềm mại và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Rèm cửa họa tiết hoa sen mang tới một không gian phòng khách mềm mại

Họa tiết trang trí 3D phòng khách hiện nay được nhiều người ưa chuộng từ họa tiết hoa sen, hình học,….vô cùng bắt mắt.

Hãy ứng dụng ngay đằng sau mảng tường tivi bởi đây chính là điểm sáng trong thiết kế nhằm tạo ấn tượng cho toàn bộ không gian phòng khách, đơn giản bằng cách sử dụng gạch ốp tường họa tiết hoa sen vector độc đáo được các gia chủ ưa chuộng sẽ khiến bức tường thêm sinh động.

Họa tiết hoa sen vector độc đáo được gia chủ ưa chuộng Sử dụng giấy dán tường họa tiết vân đá 3D tạo sự độc đáo cho cả căn phòng Gạch họa tiết trang trí 3D phòng khách hiện nay được nhiều người ưa chuộng

Họa tiết da thú như họa tiết da rắn, họa tiết da báo, hoạ tiết da beo, da ngựa vằn luôn được các nhà thiết kế hàng đầu lựa chọn bởi độ sành điệu của nó mang lại. Khi sử dụng họa tiết này vào thảm, sofa, gối,…sẽ đem lại sự sang trọng và vô cùng ấm áp vào tiết trời mùa đồng.

Loạt mẫu ứng dụng họa tiết da thú vào nội thất bạn có thể tham khảo Họa tiết da thú luôn được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ sành điệu và sang trọng Họa tiết da báo được nhiều người yêu thích, đem lại cho phòng khách sự sang trọng

Yếu tố điểm nhấn được thể hiện qua sự khác biệt bằng cách sử dụng các họa tiết con vật như chim, hoa, ong, bướm, cá,…có thể cách điệu. Đảm bảo điều này sẽ thổi hồn giúp căn phòng khách xu tan đi sự nhàm chán.

Họa tiết con vật là yếu tố điểm nhấn tạo sự khác biệt cho căn phòng

Họa tiết aztec là gì? chính là họa tiết thổ dân được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí và thiết kế nội thất nhà ở. Có rất nhiều lựa chọn để đưa họa tiết thổ dân ấn tượng này vào nhà ở quan thảm, trang, chăn, ga,….đảm bảo sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

Họa tiết thổ dân được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí và thiết kế nội thất Chiếc thẩm họa tiết thổ dân giúp căn phòng trở nên thật sự ấn tượng Không gian phòng khách trở nên hiện đại và ấn tượng hơn khi sử dụng họa tiết thổ dân

Nếu bạn không muốn thiết kế không gian nhà mình bằng những họa tiết hiện đại, hãy lựa chọn họa tiết ai cập cổ đại với những điểm nhấn thực sự khác biệt sẽ mang dấu ấn độc đáo cho căn nhà của bạn.

Họa tiết ai cập cổ đại với những điểm nhấn thực sự khác biệt sẽ mang dấu ấn độc đáo

Họa tiết gốm sứ có thể sử dụng vào nhiều món đồ gia đình như rèm cửa, bàn ghế, thảm trải sàn,….đây sẽ là cách trang trí này cũng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng gọn hơn trong những ngày hè nóng nực.

Họa tiết gốm sứ một phương án tốt cho bạn để khiến ngôi nhà thêm phần sạch sẽ Không chỉ mang lại cảm giác sạch sẽ mà con mang vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng

Họa tiết cho phòng bếp

Đơn giản bằng một chút màu sắc cũng sẽ mang tới cho phòng bếp nhà bạn trở nên ấm áp và ấn tượng. Mang tới những món ăn ngon giúp gia đình có những bữa cơm thêm vui vẻ, chẳng lý do gì không điểm thêm những họa tiết trang trí phòng bếp ăn bằng họa tiết tủ bếp, tường, thảm, bàn ăn,….giúp không gian bếp núc thêm rực rỡ và thoáng đãng.

Họa tiết cho phòng bếp đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết

Bạn có thể lựa chọn khăn trải bàn bàn ăn với họa tiết kẻ caro hoặc họa tiết trang trí hình chữ nhật tùy thích, sẽ mang tới vẻ đẹp ấn tượng và tươi sáng cho căn bếp nhà bạn. Không còn gì bắt mắt hơn bằng một chiếc khăn trải bàn họa tiết ấn tượng đúng không? Hãy đánh thức khoảng không gian phòng bếp ngay nào.

Họa tiết ca rô cho khăn trải bàn đặt cạnh phòng bếp giúp căn bếp thêm đẹp xinh vừa tạo sự tươi mới, bắt mắt cho không gian

Thay vì lựa chọn một chiếc khăn trải bàn họa tiết kẻ tartan, họa tiết lặp lại, ziczac, rubik 3×3, argyle, gucci…thì bạn có thể sử dụng một tấm gỗ làm bàn ăn được quét vecni theo màu đậm nhạt kiểu họa tiết ô vuông bàn cờ đẹp và bắt mắt cho khu vực ăn uống mỗi ngày của cả gia đình.

Họa tiết ô vuông bàn cờ giúp gian bếp cũng vì thế trở nên đẹp hơn, cá tính hơn

Đơn giản bằng những họa tiết sàn nhà bếp ca rô, ốp tường ca rô cũng tạo nên sự mới mẻ cho không gian này. Nét đẹp cá tính của những viên gạch tạo họa tiết ca rô đủ để tôn vẻ đẹp, nét trang trí ấn tượng của phòng bếp.

Những mảng gạch ốp mang vẻ đẹp ấm áp và ấn tượng Những viên gạch tạo họa tiết ca rô đủ để tôn vẻ đẹp, nét trang trí ấn tượng của phòng bếp

Không gian phòng bếp được mọi gia đình ứng dụng họa tiết gạch bông vector hiện nay rất nhiều bởi những viên gạch bông với họa tiết cực đẹp này đủ sức khiến không gian ấm áp này trở nên bừng sáng.

Những viên gạch bông với họa tiết cực đẹp đủ sức khiến căn bếp bừng sáng

Bạn có thể lựa chọn những họa tiết gạch hoa từ đơn giản cho đến rắc rồi và cầu kỳ. Ốp lên một mảng tường gạch bông đa dạng không theo lối họa tiết nào cả cũng khiến căn phòng bếp trở nên nổi bật hơn, bắt mắt hơn.

Gạch bông trở nên nổi bật hơn, bắt mắt hơn trong không gian căn bếp Hãy lựa chọn một mảng tường lát với những viên gạch đa dạng không theo một lối họa tiết nào cả Với gạch Ma – rốc dường như không có một sắc màu nào được bỏ qua, giúp căn phòng bếp sinh động hơn

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi những họa tiết hình vuông hay họa tiết hình tròn khô khan sao có thể dùng để trang trí nhà. Nhưng những họa tiết trang trí hình học đó sẽ giúp bạn choáng ngợp bởi vẻ đẹp ấn tượng mang lại.

Phòng bếp trở nên sinh động hơn nhờ trang trí rực rỡ bằng những khối hình tam giác đa sắc màu Màu xanh da trời và màu tía nhạt cũng đủ sức mang đến cảm giác yên bình, thư giãn

Trang trí nội thất cho căn nhà bằng họa tiết gốm sứ được cho là một phương án giúp căn nhà trở nên sạch sẽ và sang trọng. Màu trắng và màu xanh luôn là hai màu đặc trưng của sản phẩm gốm sứ sang trọng, vì vậy bạn có thể ứng dụng họa tiết lọ hoa, bình hoa,…vào căn phòng ăn nhà mình.

Trang trí nội thất cho căn nhà bằng họa tiết gốm sứ ấn tượng

Họa tiết cho phòng ngủ

Phòng ngủ chính là một không gian lãng mạn và riêng tư nhất trong nhà ở. Ngoài việc sử dụng những bông hoa tươi, cây xanh trang trí không gian này thì bạn có thể đem những họa tiết trang trí vào phòng ngủ bằng cách vẽ, sơn tường, dán giấy dán tường, thảm,…các họa tiết trang trí trên đồ nội thất thêm sinh động hơn.

Hãy lựa chọn màu sắc cùng những họa tiết hoa văn trang trí trần nhà, sàn, tường nhẹ nhàng để không phá vỡ kết cấu tĩnh của không gian nghỉ ngơi.

Họa tiết cho phòng ngủ đẹp nhất hiện nay

Họa tiết mandala khá đẹp mắt nhưng cũng khá cầu kỳ về họa tiết với hình dạng có thiết kế cơ bản là một hình tròn, vẫn đem tới một phòng ngủ vô cùng đẹp mắt và sáng tạo. Bạn có thể bày trí tấm gỗ chạm khắc họa tiết Mandala to nhỏ khác nhau để phòng ngủ trở nên cổ điển và sang trọng hơn.

Họa tiết Mandala trang trí cho không gian phòng ngủ trở nên tươi sáng và sống động

Những họa tiết dân tộc như họa tiết trống đồng, họa tiết vốn cổ dân tộc, họa tiết thời trần, dân tộc thái, vector, dân gian đơn giản được nhiều người ứng dụng yêu thích bởi vẻ đẹp ấn tượng mang lại.

Họa tiết trang trí dân tộc giúp cho phòng ngủ nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng không kém

Họa tiết len kiểu dân tộc giúp phòng ngủ trở nên khá ấn tượng

Họa tiết thổ cẩm (tribal) chính là họa tiết lấy cảm hướng từ những bộ trang phục của thổ dân. Bạn cũng nên kết hợp nhiều mẫu mã khác nhau trong các vật dụng lấy cảm hứng từ họa tiết thổ cẩm từ những tấm thảm, màn che hình học và ghế sofa có một sự liên kết nhẹ nhàng trong căn phòng này.

Họa tiết thổ cẩm (tribal) sẽ mang đến một vẻ đẹp ấn tượng

Họa tiết cổ điển cũng không thể bỏ quan bởi đây là những họa tiết thiết kế phong cách cổ điển cực sang trọng và cuốn hút.

Họa tiết cổ điển cực sang trọng và cuốn hút

Để căn phòng ngủ của bạn trở nên sống động hơn, đừng quên thiết kế thạch cao tràn nhà họa tiết hình học. Đảm bảo bạn sẽ có được một không gian phòng ngủ vô cùng đẹp mắt.

Họa tiết trần phòng ngủ đẹp mắt và vô cùng sống động

Họa tiết cho nhà tắm

Rất nhiều gia đình suy nghĩ rằng, không gian phòng tắm luôn đi liền với gam màu trắng bởi đem lại sự sạch sẽ và tinh tế. Tuy sạch sẽ nhưng sẽ đơn điệu và không hề hấp dẫn, chính vì vậy hãy khoác lên không gian này bằng một chiếc áo mới mẻ bằng cách sử dụng họa tiết hoa văn trang trí như họa tiết trang trí bìa, họa tiết nhật bản, họa tiết vector free đẹp, họa tiết baroque,….tùy thích.

Họa tiết cho nhà tắm đẹp mắt sẽ giúp không gian này trở nên mới mẻ

Những họa tiết thiên nhiên luôn là sự lựa chọn bắt mắt và đầy lôi cuốn cho phòng tắm nhà bạn. Hoạt tiết nhiệt đới, lá cây cách điệu, cỏ 4 lá,…cho tới những bó hoa dây leo nguệch ngoạc bò trên tường cũng đủ sức thu hút ánh nhìn của bất cứ ai. Có thể sử dụng gạch ốp hoặc giấy dán tường họa tiết tự nhiên không lo bị bẩn, đây được coi là cách hữu ích khi muốn mang không gian ngoài trời vào trong phòng tắm nhà bạn tốt nhất.

Họa tiết hoa đen trắng cũng đủ sắc tạo sự tinh tế và thanh lịch cho không gian phòng tắm Họa tiết cá cực sinh động, giúp phòng tắm nhà bạn trở nên rộng thoáng Phòng tắm trở nên vô cùng ấn tượng với giấy dán tường họa tiết lá Họa tiết dây leo giúp căn phòng tắm trở nên tinh tế và hiện đại hơn

Nếu bạn vẫn còn e ngại trong việc lựa chọn họa tiết phòng tắm nhà mình thì những họa tiết chấm bi, họa tiết kẻ sọc, họa tiết camo (rằn ri), fendi, file corel, burberry hay thậm chí là họa tiết khung viền, bất kỳ một họa tiết nào mà bạn thích. Chỉ cần lựa chọn những họa tiết không quá gây chú ý là được, để tránh mang tới một không gian phòng tắm tối màu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Họa Tiết Trang Trí Hoa Sen Tiêu Biểu Thời Lý trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!