Đề Xuất 6/2023 # Mẹo, Cách Làm Bài Thi Môn Sinh Học Đơn Giản, Có Kết Quả Tốt # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Mẹo, Cách Làm Bài Thi Môn Sinh Học Đơn Giản, Có Kết Quả Tốt # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹo, Cách Làm Bài Thi Môn Sinh Học Đơn Giản, Có Kết Quả Tốt mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài thi trắc nghiệm môn sinh có một phương pháp làm bài phổ biến là phương pháp “xoay vòng”, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số thủ thuật làm bài thi trắc nghiệm sinh học như sau:

– Đọc lướt qua một lần tất cả các câu hỏi. Câu dễ, dạng câu quen thuộc hoặc câu nắm vững kiến thức chọn làm trước. Câu khó, chưa vững kiến thức hoặc dạng câu chưa gặp bao giờ thì làm sau.

– Khi làm bài thi trắc nghiệm môn sinh Không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu nào đó, nếu câu chưa giải quyết được ngay thì chuyển sang câu khác, lần lượt làm đến hết, sau đó mới quay lại nếu còn thời gian. Đừng để tình trạng vướng vào câu khó mình không biết mà bỏ qua cơ hội giành điểm ở những câu khác có thể trả lời được tốt ở phía sau (vì các câu trong trắc nghiệm điểm như nhau, không kể dễ hay khó).

– Nếu câu nào còn đang phân vân đáp án đúng thì ta loại bỏ các phương án sai trước, sau đó cân nhắc các phương án còn lại, như vậy việc lựa chọn sẽ nhanh hơn và xác suất trả lời đúng sẽ cao hơn.

– Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn sinh để đạt điểm cao là tuyệt đối không bỏ một câu nào, kể cả câu không thể trả lời được cũng nên chọn một trong các phương án đã cho. Nếu may mắn thí sinh có thể trả lời đúng, còn nếu sai cũng không sao vì không bị trừ điểm.

– Phần bài tập: Chủ yếu là Sinh học phân tử, Sinh học tế bào, Quy luật di truyền, Di truyền quần thể và bài tập Tích hợp, toán xác suất kết hợp với toán phả hệ và các loại toán khác (là phần khó nhất trong đề thi mấy năm nay).

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm môn sinh được điểm cao thí sinh cần đọc kỹ để xác định đúng câu hỏi, gạch chân các từ “đúng”, “sai”, “không”… Có rất nhiều “bẫy” trong phần này. Nếu đọc không kỹ chắc chắn sẽ dễ “sập bẫy”.

Nếu yêu cầu tìm phương án “đúng” và nếu chưa xác định được chắc chắn câu hỏi, thí sinh (TS) nên dùng “phép loại trừ các câu sai” để chọn đáp án (ĐA) chính xác và ngược lại, phải loại trừ các câu “đúng” để tìm một câu “sai” phù hợp với đề.

– Với những câu vận dụng tính toán, giải bài tập: thường các thông tin trong đề ra rất dài phải đọc nhanh để chọn lọc ra những dữ kiện cần tính nhanh và chính xác (bấm máy tính vài lần để tránh trục trặc kỹ thuật). Mẹo làm bài thi trắc nghiệm môn sinh đó là nháp bài nhanh và không cần qua các bước như bài tự luận. Chú ý học thuộc một số công thức cơ bản để giải nhanh và chính xác. (Ví dụ như công thức toán phân tử, tế bào, di truyền, di truyền quần thể, công thức tính số kiểu gen, số phép lai) nếu không làm được thì dựa vào đáp án đã cho coi như đã có kết quả thay bằng các dữ kiện để thử ra đáp án đúng.

Ví dụ: Noãn cầu bình thường của một hạt kín có 12 nhiễm sắc thể (NST). Hợp tử chính ở noãn đã thụ tinh ở cây này là 28 NST. Bộ nhiễm sắc thể của bộ đó thuộc dạng đột biến nào? A: 2n+1; B: 2n+1+1; C: 2n+2; D: 2n +2+2.

Nếu liên hệ được hiện tượng thụ tinh kép, học sinh sẽ biết noãn cầu chứa n=12 NST để suy ra được 2n =24+4 thì nhận ra được đáp án đúng là D: 2n+2+2.

Để thuận lợi hơn trong quá trình ôn tập trắc nghiệm môn sinh học các bạn có thể lập một sơ đồ hình cây, hình tháp, lập các bảng so sánh những phần kiến thức khác nhau.

Tìm thêm các ví dụ tương tự: bệnh hồng cầu hình liềm ở người, bệnh máu khó đông ở người…

Các bạn cũng cần thiết lập một hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ phân loại các dạng đột biến:

Các bạn học sinh cũng cần lưu ý rằng khi ôn luyện và làm bài thi trắc nghiệm môn sinh học không chỉ chọn phương án đúng mà còn phải tập giải thích ngắn gọn tại sao không chọn các phương án còn lại. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhớ lâu hơn các kiến thức và những phương án trả lời.

Ví dụ1: Thể đột biến là:

a. Tình trạng cơ thể của cá thể bị biến đổi

b. Những biểu hiện ra kiểu hình của tế bào bị đột biến

c. Cá thể mang đột biến đã biểu hiện trên kiểu hình cơ thể

d. Cơ thể mang đột biến

Mẹo, cách làm bài thi môn sinh học đơn giản, có kết quả tốt

Ví dụ 2: Trong những dạng biến đổi vật chất di truyền: chuyển đoạn NST (I); mất cặp nucleotit (II); tiếp hợp và trao đổi chéo trong giảm phân (III); thay cặp nucleotit (IV); đảo đoạn NST (V); thêm cặp nucleotit (VI); mất đoạn NST (VII), dạng đột biến gen là:

a.I, III. V, VII

b. II, IV, VI

c. II, III, IV, VI

d. I, V, VII

Không chỉ nắm vững lý thuyết các bạn cần biết vận dụng vào các bài tập cụ thể. Các câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học có nội dung tính toán là những bài toán khá đơn giản có thể phân tích hoặc giải nhanh gọn trước khi so sánh để chọn phương án đúng.

Tóm lại bí quyết làm bài thi môn sinh học đạt kết quả tốt: Làm câu dễ trước, làm câu khó sau đừng để mất điểm một cách ngớ ngẩn, nên làm bài theo nhiều vòng.

Đối với bài thi trắc nghiệm, đừng làm tuần tự từ đầu đến hết điều này sẽ dẫn đến tình trạng mắc kẹt và đi vào bế tắc mặc dù nhiều câu khác có thể làm được. Theo kinh nghiệm của tôi, nên làm bài thi làm nhiều vòng, lượt thứ nhất có thể trả lời nhanh được 50% số câu hỏi tùy khả năng, lượt thứ 2 suy nghĩ để trả lời những câu còn lại. Đừng mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

Như vậy, việc học môn Sinh học không hề khó, không hề là học thuộc lòng một mớ lý thuyết như nhiều học sinh suy nghĩ. Nếu vận dụng được các phương pháp tư duy, phương pháp học có kế hoạch và khoa học, cũng như các thức làm bài thi phù hợp, để giành được điểm cao trong môn Sinh không khó!

chúng tôi

Cách Làm Bài Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Sinh Học Đạt Điểm Cao

Môn Sinh học vừa có đặc thù của một môn khoa học tự nhiên với những hệ thống lý thuyết tổng quát, với những công thức và hệ thống bài tập tương đối phức tạp vừa mang đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm.

Video: Bí quyết luyện thi tốt.

Nội dung kiến thức trong đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 nhưng để nắm vững và làm tốt được, đòi hỏi học sinh ôn thi tốt nghiệp – đại học phải có được hệ thống kiến thức nền có ở các cấp học và lớp học trước đó.

Trong khi làm bài, thí sinh cần lưu ý cách làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học đạt điểm cao sau đây:

Thí sinh cần rèn luyện kỹ năng đọc lướt qua một lần tất cả các câu hỏi. Câu dễ, dạng câu quen thuộc hoặc câu nắm vững kiến thức chọn làm trước. Câu khó, chưa vững kiến thức hoặc dạng câu chưa gặp bao giờ thì làm sau. Không nên quá chú trọng vào những câu hỏi khó, quá lắt léo mà bỏ qua các câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu nào đó, nếu câu chưa giải quyết được ngay thì chuyển sang câu khác, lần lượt làm đến hết, sau đó mới quay lại nếu còn thời gian.

Thí sinh đừng để tình trạng vướng vào câu khó mình không biết mà bỏ qua cơ hội đạt điểm ở những câu khác có thể trả lời được tốt ở phía sau.

Nếu câu nào còn đang phân vân đáp án đúng thì sĩ tử loại bỏ các phương án sai trước, sau đó cân nhắc các phương án còn lại, như vậy việc lựa chọn sẽ nhanh hơn và xác suất trả lời đúng sẽ cao hơn.

Thí sinh tuyệt đối không bỏ một câu nào, kể cả câu không thể trả lời được cũng nên chọn một trong các phương án đã cho. Nếu may mắn thí sinh có thể trả lời đúng, còn nếu sai cũng không sao vì không bị trừ điểm.

Với dạng bài tập đề thi môn Sinh học nếu không làm được thì dựa vào đáp án đã cho, coi như đã có kết quả và thay bằng các dữ kiện để thử ra đáp án đúng.

Mẹo Làm Bài Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Môn Văn Đạt Điểm Cao

Là một giáo viên giảng dạy bộ môn ngữ văn khá lâu năm, từ kinh nghiệm của của nhiều lần chấm thi, kinh nghiệm của một người từng đi học và nhiều lần làm bài thi và của một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy các em học sinh 12 ôn thi, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm – kĩ năng thiết thực để bài thi các em đạt kết quả tốt nhất với khả năng học tập của mình.

Mẹo làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Văn đạt điểm cao

Đây là kinh nghiệm làm bài dựa trên cơ sở đề thi và yêu cầu làm bài đề thi minh họa của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Về chữ viết, trình bày: Chữ viết cần đẹp, nếu không đẹp thì cần viết cẩn thận, rõ ràng. Chọn màu mực xanh sáng, không nên dùng màu mực đen vì chữ viết sẽ khó sáng sủa trên nền tờ giấy thi. Trình bày cẩn thận, hạn chế tối đa tẩy xóa. Các ý phải được trình bày tách biệt rõ ràng theo quy định viết đoạn.

– Về tìm hiểu đề và lập dàn ý: Khi nhận được đề thi, việc đầu tiên của các em là đọc đề. Khi làm việc này, các em kết hợp với việc sau: đọc đề đồng thời cầm bút và giấy nháp, khi đọc, bất cứ điều gì nảy ra trong đầu về các câu hỏi trong đề bài phải ghi lại thật nhanh, có thể lộn xộn cũng được. Bởi vì, lúc đó, trong đầu chúng ta thường có nhiều kiến thức, ý tưởng mà sau đó có thể sẽ quên và khó nhớ ra được.

Mẹo làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Văn đạt điểm cao

Bài viết phải có hệ thống ý – luận điểm và triển khai thành đoạn văn, bài có thể thiếu ý, nhưng tuyệt đối không được viết toàn bộ thân bài chỉ trong một đoạn dài.

Sau đó, các em hãy bình tĩnh đọc lại đề bài, phân bố thời gian hợp lí cho từng phần của bài thi và phác ra dàn ý sơ lược cho từng phần (nếu có thể).

– Về viết mở bài: Trừ một số ít học sinh giỏi, còn lại đa số các em đều loay hoay và mất khá nhiều thời gian cho phần mở bài. Có thể giải quyết nhanh phần này bằng cách, viết mở bài ngắn gọn, chỉ cần đúng là dẫn dắt vài điều rồi đưa toàn bộ đề bài xuống (thay đổi một vài chữ). Mở bài là nêu vấn đề, đó là nguyên tắc, vấn đề nằm ở đề bài, nên đưa đề bài xuống là một kĩ năng giải quyết trong tình huống viết mở bài khó.

2. Kinh nghiệm làm bài cụ thể cho từng phần của đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn

– Đọc kĩ từng câu hỏi trước khi đọc văn bản để việc đọc được tập trung hơn, hiệu quả sẽ cao hơn.

– Trả lời ngắn gọn, chính xác, không trả lời thừa thông tin mà đề bài yêu cầu.

Ví dụ: Đề bài hỏi về biện pháp tu từ, học sinh suy nghĩ trả lời đúng và đủ, không được nêu thừa thêm cho có may rủi.

– Theo đề thi minh họa thì phần đọc hiểu có 8 câu hỏi nhỏ phân hóa theo nhiều cấp độ. Trong đó có 2 câu hỏi (câu 4 và câu 8 mỗi câu 0,25 điểm) nâng cao và cần dành nhiều thời gian hơn vì học sinh phải viết đoạn văn 5-6 dòng. Có một số lưu ý cho các em khi làm phần này là không sa đà dành nhiều thời gian cho 2 câu hỏi này. Chỉ viết đoạn văn theo yêu cầu, không viết dạng bài văn. Và nếu thấy cần, các em nên tạm thời bỏ qua 2 câu hỏi này và dành làm sau khi hoàn thành bài thi sẽ tốt hơn vì phần này chỉ có 0,5 điểm.

– Đề bài này có giới hạn số từ nên các em cần cân đối dung lượng bài làm: không nên sa đà vào một dẫn chứng nào đó hoặc nêu quá nhiều daãn chứng sẽ khiến bài vừa dài vừa chênh lệch giữa các phần, khoảng 2 trang giấy thi là ổn.

– Nắm chắc các bước làm bài cơ bản với một số kinh nghiệm sau cho phần thân bài:

+ Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí:

Gợi ý: Giải thích từ ngữ riêng, có thể giải thích theo nghĩa đen, nghĩa bóng.. .Sau đó nêu ra ý nghĩa chung của vấn đề. Nếu đề bài đưa ra một văn bản ngắn thì cần rút ra tư tưởng, đạo lí của văn bản rồi bàn chứ không bàn về toàn bộ câu văn bản đó.

* Bàn luận: Có thể đặt ra vài câu hỏi sau: Ý kiến đó đúng hay sai? Vì sao? Chứng minh? (dẫn chứng ngắn gọn, chọn lọc, không nên đưa nhiều).

Bàn luận mở rộng theo gợi ý sau: – Nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau để thấy được tính chưa hoàn chỉnh hoặc chỗ cần bổ sung của vấn đề.

– Đưa ra một vấn đề ngược lại với vấn đề đang bàn.

Ví dụ: Bàn về sự tự tin thì nói thêm về sự tự cao và tự ti…

* Rút ra bài học nhận thức và hành động: Cần thiết thực, gần gũi với vấn đề đang bàn, không đưa ra bài học chung chung.

+ Nghị luận về một hiện tượng đời sống

* Nêu hiện tượng: Phần này học sinh thường trình bày lan man, rất dễ lấn sang phần khác của bài làm nên có thể tham khảo gợi ý sau:

Có thể giải thích từ ngữ nếu thấy cần thiết. Sau đó nêu theo định hướng: hiện tượng đó đang diễn ra như thế nào, biểu hiện (phạm vi nào, bộ phận nào…)

* Phân tích mặt đúng – sai, lợi – hại của hiện tượng: Theo câu hỏi: đúng – sai, vì sao? Lợi – hại như thế nào, biểu hiện cụ thể, vì sao?

Phần bàn luận mở rộng tương tự bài nghị luận về môt tư tưởng đạo lí: Nhìn nhận hiện tượng ở nhiều mặt, nhiều góc nhìn khác nhau và bàn thêm về hiện tượng trái ngược hiện tượng đang bàn.

* Nguyên nhân của hiện tượng: Phần này học sinh trình bày dễ trùng lặp và thiếu nên các em có thể chia ra 2 nhóm nguyên nhân: khách quan và chủ quan để bài làm vừa thấu đáo vừa logic.

– Chú ý yêu cầu của mỗi kiểu bài khác nhau. Dù kiểu bài nào thì điều quan trọng nhất vẫn là tập trung làm rõ vấn đề nêu ở đề bài nên các em cần bám sát đề bài để tìm ý, sắp xếp ý và triển khai.

– Ở phạm vi bài viết này, người viết chỉ tâp trung lưu ý dạng đề mới là: Dạng đề so sánh văn học.

+ Các em không nên có tâm lí đề so sánh là khó rồi ngại làm, bỏ qua. Bởi vì, ít nhất các em làm được hơn 50% của bài làm nếu muốn bỏ qua phần so sánh. Nên các em không làm được phần so sánh thì vẫn đầu tư làm bài thật tốt hai phần đầu của bài làm.

+ Một số gợi ý làm bài

Các ý triển khai cho phần thân bài thường thế này:

Ý 1: Tìm hiểu văn bản thứ nhất

Ý 2: Tìm hiểu văn bản thứ hai

(Ý 1, Ý 2 làm bài riêng lẻ, tách biệt như cách làm bài thông thường cho một văn bản)

Ý 3: So sánh hai văn bản

– Điểm khác biệt: Phải trên cơ sở sự tương đồng để tìm điểm khác biệt thì mới logic, khoa học bởi vì đương nhiên là hai văn bản vốn bản thân đã là khác biệt. Có thể theo vài gợi ý như:

Thời gian, không gian ( địa điểm) để thấy đặc trưng vùng miền khác nhau. Văn hóa khác nhau, con người khác nhau…

Cách thức thể hiện: Khác nhau…

Lí giải sự khác biệt rất quan trọng cho bài làm: lí giải trên cơ sở khoa học, căn cứ vào: Hoàn cảnh sáng tác, phong cách nhà văn, đề tài và cách xử lí đề tài…

Có quá nhiều điều muốn trao đổi thêm với các em, nhưng người viết chỉ dừng lại những kinh nghiệm thực tế, thiết thực, gần gũi nhất có thể chia sẻ, đồng hành cùng các em trong những ngày này. Chúc các em thành công

Thông tin tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm thi đại học 2016

Bí Quyết Làm Bài Thi Môn Văn Vào Lớp 10 Đạt Kết Quả Cao

Ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Bí quyết làm bài thi môn Văn vào lớp 10 đạt kết quả cao

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán, Văn, Anh

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2020

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn năm 2020

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh năm 2020

Môn thi thứ tư vào lớp 10 năm 2020

Kiến thức nào cho thi?

Việc học và thực hành môn Ngữ văn không nhọc nhằn như nhiều trò nghĩ. Học văn nhàn hơn học các môn Tự nhiên, không cần nhớ nhiều công thức, định lý, không làm hàng ngàn bài tập nhằng nhịt công thức, kí hiệu… Học môn Ngữ văn nhằm hiểu và sử dụng tốt ngôn ngữ tiếng Việt, đọc và hiểu tác phẩm văn chương từ đó chiếm lĩnh các giá trị của cuộc sống để hoàn thiện các kỹ năng nghe, đọc, nói, viết linh hoạt ứng xử hiệu quả. Nhiều học sinh giành điểm khá giỏi môn này nhờ tích lũy kiến thức và thực hành nghe, đọc, nói và viết. Môn Ngữ văn hiện nay đang gắn với cuộc sống theo hướng thực dụng đọc nhiều, viết nhiều sẽ dần bớt sợ học văn viết văn.

Những kiến thức cần cho bài thi chủ yếu ở lớp 9. Để viết tốt đoạn văn ngắn, thí sinh không thể quên được những phần kiến thức về tiếng Việt gồm từ vựng, ngữ pháp, liên kết câu, cách trình bày đoạn văn, phong cách ngôn ngữ và phương thức biểu đạt… Muốn phân tích tác phẩm văn học, thí sinh cần hiểu giá trị tu từ, chi tiết, hình ảnh; nghĩa hàm ngôn và tường minh của từ ngữ cùng với các biện pháp nghệ thuật…Muốn viết xong bài tự luận, các trò không thể bỏ qua các bước phân tích đề, lập dàn ý sơ lược, viết bài và đọc lại rồi hoàn thiện.

Bài thi Văn vào lớp 10 năm 2016 có thể sẽ khác với bài thi năm 2015. Xu hướng đề THPT quốc gia đề cao năng lực hiểu và trình bày ý hiểu trong bài luận bằng ngôn ngữ mẹ đẻ- tiếng Việt, cho nên học sinh THCS cần bám sát cách học và thi mới này. Từ bỏ lối học thuộc văn mẫu và bài ghi chép, thoát khỏi lối viết lệ thuộc vào tài liệu, các trò hãy đọc văn bản, tìm hiểu theo câu hỏi gợi ý để từng bước hiểu chi tiết, hình ảnh.

Đọc một câu thơ, đọc tác phẩm truyện các trò hãy suy ngẫm xem mình hiểu chi tiết này, hình ảnh này thế nào? Câu chữ viết về ai, về việc gì và có cách hiểu nào khác nữa? Nhân vật này được miêu tả thế nào? Những suy nghĩ và hành động ấy giúp hiểu gì về tâm hồn và tình cảm của nhân vật?

Hãy viết thành câu, thành đoạn văn điều mình hiểu. Khi viết cần chú ý chọn lựa từ dùng; chính tả chuẩn xác; sử dụng các dấu câu, dấu phảy. Không viết cẩu thả và nên đọc lại để chỉnh sửa hoàn thiện. Xóa bỏ mặc cảm “không biết, không hiểu, không viết được” bằng việc đọc tài liệu và viết từng câu từng đoạn.

Các trò nên nhớ, không ai tự nhiên nói và viết được trôi chảy (đều do khổ luyện mà nên). Đọc và viết sẽ giúp các trò tự tin vào suy nghĩ và hiểu biết, đánh giá của mình về vấn đề đặt ra trong đề bài.

Bí quyết làm bài

Câu hỏi rất khó với các trò lớp 9 lần đầu tiên phải thi nghiêm túc trong môi trường mới lạ và căng thẳng. Hơn kém 0,25 điểm là đỗ trượt tạo nên sự ganh đua quyết liệt của kỳ thi. Không nên quá lo lắng và hồi hộp mà cần bình tĩnh và tự tin vào hiểu biết của mình.

Giám khảo rất trân trọng bài chữ viết rõ ràng, trình bày mạch lạc, sáng tạo. Hướng dẫn chấm mở sẽ khuyến khích thí sinh thể hiện hiểu biết và vốn ngôn ngữ khi tự luận.

Đề Ngữ văn kiểm tra kiến thức cơ bản và đánh giá khả năng vận dụng diễn đạt sự hiểu biết về vấn đề đời sống và văn học. Cấu trúc đề gồm phần tiếng Việt thực hành (4-5 điểm) và phần nghị luận văn học (6-5 điểm) nên thí sinh cần học đều để làm tốt bài thi.

Thí sinh bình tĩnh thực hiện tốt 5 bước sau:

Đọc kỹ để hiểu đúng đề bài. Câu dễ làm trước. Không vội vàng, cẩu thả phần tiếng Việt.

Lập dàn ý sơ lược, gạch các nội dung chính bài nghị luận văn học.

Luôn tự hỏi và tìm cách trả lời: ai, cái gì, vấn đề gì? Hiểu thế nào? Có cách hiểu khác không? Tại sao?

Viết bài, viết đoạn thận trọng chọn từ, viết câu, chính tả.

Hoàn thiện bài và nộp bài.

Đề thi thử vào lớp 10 lần 3 năm 2015 môn Ngữ văn điều kiện THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn tỉnh Bắc Giang năm 2015 – 2016

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹo, Cách Làm Bài Thi Môn Sinh Học Đơn Giản, Có Kết Quả Tốt trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!