Đề Xuất 2/2023 # Mẫu Bài Dự Thi Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2022 # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Mẫu Bài Dự Thi Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2022 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Bài Dự Thi Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2022 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CV số 555 trường học kết nối (08/09/2017) – 1. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường trung học, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh; 2. Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp, liên môn phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; làm quen với hình thức tập huấn, bồi dưỡng, học tập và sinh hoạt chuyên môn qua mạng. 3. Thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học qua mạng.

– 1. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường trung học, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh; 2. Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp, liên môn phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; làm quen với hình thức tập huấn, bồi dưỡng, học tập và sinh hoạt chuyên môn qua mạng. 3. Thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học qua mạng.

78 Dự Án Của Học Sinh Đạt Giải Tại Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2022

Sáng 31/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh Trung học năm học 2019 – 2020.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành tham quan các gian trưng bày dự án của học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc hai ngày chấm giải, theo đánh giá của ban tổ chức, các dự án tham gia dự thi đã thể hiện được nhiều ý tưởng khoa học mới, có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh, nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, nhiều dự án đã tiếp cận các giải pháp công nghệ trong thời đại 4.0.

Nổi bật là các dự án như ứng dụng deep learning trong chẩn đoán ung thư vú di căn của nhóm học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu; ứng dụng IOT vào điểm danh và quản lý học sinh của các bạn học sinh THCS Đặng Thai Mai, hay thiết bị hỗ trợ vận động sớm chân bị liệt của bệnh nhân đột quỵ não bị liệt nửa người của nhóm học sinh trường Chuyên Phan Bội Châu… 

Bên cạnh đó, phần lớn các dự án dự thi có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp; thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học đáp ứng được yêu cầu đổi mới của một công trình khoa học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. Ảnh – Mỹ Hà

Một số dự án đã tiếp cận được những vấn đề lớn có tính khái quát hoặc đã sử dụng những kỹ thuật cao ở phòng thí nghiệm các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu, các cơ quan chuyên môn.

Đặc biệt, nhiều dự án có ý nghĩa đời sống thực tiễn, được nghiên cứu từ trăn trở, khám phá qua kinh nghiệm dân gian, qua mong muốn cải tiến công việc, cuộc sống hàng ngày của các em học sinh như guồng nước đa năng, máy hút rác, xử lý cam sau thu hoạch…

Kỳ thi năm nay, có sự tham gia của rất nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó có 11/19 dự án đạt giải cao.

Dự án đạt giải Nhất của học sinh Trường THPT DTNT. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 78 dự án đạt giải cấp tỉnh (60,46%), trong đó có 7 dự án đạt giải Nhất, 19 dự án đạt giải Nhì, 27 dự án đạt giải Ba và 25 dự án đạt giải Tư.

Ngoài ra, 8 đơn vị khác đã được trao giải tập thể. Trong đó giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; giải Nhì thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo Đô Lương, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; giải Ba thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Trường THPT DTNT và Trường THPT Quế Phong.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Mỹ Hà

Ban tổ chức cũng đã chọn 2 dự án xuất sắc để tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng. Đó là dự án Ứng dụng Deep Learning trong chẩn đoán ung thư di căn qua mẫu sinh thiết mô hạch bạch huyết và Dự án Thiết bị hỗ trợ vận động sớm chân bị liệt ở bệnh nhân bị đột quỵ não có liệt nửa người. Cả hai dự án đều của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trao giải tập thể cho các đơn vị. Ảnh: Mỹ Hà.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng thành công của hội thi và các nhà trường, các học sinh đoạt giải. 

Lãnh đạo Sở cũng khẳng định, kết quả của cuộc thi đã cho thấy chất lượng giáo dục toàn diện từng bước khẳng định được vị thế. Bên cạnh đó, mong muốn sau cuộc thi, các học sinh không ngủ quên trong chiến thắng mà cần tiếp tục phát huy, hoàn thiện ý tưởng của mình, nuôi dưỡng tình yêu với công tác nghiên cứu khoa học.

Danh sách các dự án đạt giải:

Các dự án đạt giải Nhất và giải Nhì

Các dự án đạt giải Nhì và giải Ba

Các dự án đạt giải Ba

Các dự án đạt giải Tư

Có 25 dự án đạt giải Tư

Hội Thi “Ý Tưởng Nghiên Cứu Khoa Học Dành Cho Sinh Viên Năm Học 2022 – 2022”

Hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm học 2019 – 2020”

Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020 của Liên chi Đoàn khoa KHTN-CN và Chi đoàn GVCB Khoa, tối ngày 31 tháng 7 năm 2020 Chi đoàn GVCB đã tổ chức thành công hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm học 2019 – 2020”.

Đến dự với Hội thi có đông đảo các thầy, cô giáo và các sinh viên thuộc các khối lớp từ K57 đến K60 thuộc 6 khối nghành: Toán – Lý – Hóa – Sinh – Tin học và CNTT của chi Đoàn khoa KHTN-CN.

Hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên” là hoạt động thường niên, được Khoa KHTN – CN tổ chức nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học cho các đoàn viên trong Liên chi Đoàn khoa; thúc đẩy phong trào học tập của các đoàn viên sinh viên; nâng cao hiệu quả quá trình tự học – tự nghiên cứu của các đoàn viên là giảng viên và sinh viên; tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, rèn luyện, giúp sinh viên tiếp thu các kết quả nghiên cứu mới nhất và tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau mang tính chuyên ngành và liên ngành trong các Khoa của Nhà trường. Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp các đoàn viên sinh viên có cơ hội được trao đổi học thuật, tích lũy kinh nghiệm NCKH của bản thân.

Cô Bùi Thị Thanh Hải– Bí thư CĐ GVCB thay mặt cho Ban tổ chức lên phát biểu khai mạc hội thi. Cô nhấn mạnh: kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo là điểm nổi bật của Trường Đại học Tây Bắc nói chung cũng như khoa KHTN – CN nói riêng, nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực trình độ cao, phát triển phẩm chất năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của người học. Hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên” là cơ hội cho sinh viên giới thiệu các ý tưởng nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các công trình có khả năng ứng dụng cao, tạo ra sản phẩm phục vụ cộng đồng. Có 5 ý tưởng xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết và báo cáo tại hội thi, gồm:

Xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt – Do nhóm sinh viên lớp K58A ĐHCNTT thực hiện.

Thiết kế các bài toán thực tế tích hợp trong giáo án dạy học Toán dành cho học sinh Trung học phổ thông – Nhóm sinh viên khối nghành Toán học – sinh viên Lò Thanh Tâm (nhóm trưởng) thực hiện.

Nghiên cứu sản xuất “Nước nhuộm màu thực phẩm” từ một số cây thảo mộc thu ở Sơn La – Nhóm sinh viên khối nghành Hóa học – sinh viên Phan Nhật Thành (nhóm trưởng) thực hiện.

Bước đầu khảo sát đánh giá nhu cầu tiêu thụ một số sản phẩm bản địa ở Sơn La -  Do nhóm sinh viên khối nghành Sinh học thuộc lớp K57+ K60 ĐHSP Sinh thực hiện.

Bước đầu nghiên cứu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho trường Đại học Tây Bắc – 3 sinh viên Lào khối nghành Vật lý – sinh viên Tụ Làu Xay Phon Ia Mua (nhóm trưởng) thực hiện.

Đại diện các nhóm ý tưởng đã trình bày bài báo cáo ý tưởng trước hội thi, đồng thời nhận phản biện từ Ban giám khảo và các khán giả. Mỗi ý tưởng đều có những điểm nhấn thu hút độc giả. Ý tưởng Nghiên cứu sản xuất “Nước nhuộm màu thực phẩm” từ một số cây thảo mộc thu ở Sơn La do nhóm sinh viên khối nghành Hóa học trình bày thực sự thu hút rất nhiều phản hồi. Chỉ bằng những lá cây và củ tự nhiên, qua quá trình chiết suất thu được nước nhuộm màu thực phẩm tự nhiên với thành phẩm cực đẹp để nấu xôi màu – một trong các món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Màu đỏ – tím – xanh từ lá cây đỏ – cây tím và cây lá nếp; màu vàng từ nghệ. Khán giả thấy được tính ứng dụng cao của ý tưởng, bởi kết quả nghiên cứu là những thành phẩm thiết thực, đa số người dân đều có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Dung dịch nhuộm màu thực phẩm chiết suất được dự kiến có thời gian bảo quản lên tới gần 6 tháng, lại đặc nên có thời gian và số lượng sử dụng lâu dài. Đây chính là điểm nhấn thế mạnh của ý tưởng.

Nghiên cứu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho trường Đại học Tây Bắc do 3 sinh Lào khối nghành Vật lý báo cáo cũng thu hút được sự quan tâm và phản hồi tích cực của khán giả. Ý tưởng được đề xuất thực hiện bằng cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, nhằm giúp Nhà trường có định hướng sử dụng 1 nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm như: sau khi đầu tư ban đầu đã được thu hồi, năng lượng từ mặt trời là thiết thực miễn phí. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn điện của bạn hàng tháng. Năng lượng mặt trời sạch, tái tạo (không giống như dầu, khí đốt và than đá) và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường của chúng tôi. Nó tích cực góp phần vào việc giảm phát thải khí nhà kính có hại. Đặc biệt, thực hiện và báo cáo ý tưởng là 3 sinh viên Lào, nhưng các e trình bày dõng dạc, có kiến thức nền tốt nên trả lời các câu hỏi phản biện của khán giả không những đảm bảo kiến thức mà còn phản ứng nhanh nhạy nên ý tưởng này cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

Xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt – một ứng dụng của trí tuệ nhân tạo do nhóm sinh viên K58A ĐHCNTT thực hiện cũng thu hút phản hồi của khán giả do có tính ứng dụng và bảo mật cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: nhận diện khuôn mặt để điểm danh người đi học, cán bộ tới công sở, xác định chủ nhà, ..…Phương pháp này có những ưu điểm như: dễ lưu trữ mẫu trong cơ sở dữ liệu; làm giảm sự phức tạp của số liệu thống kê để nhận ra hình ảnh khuôn mặt; các hệ thống thiết kế được lắp đặt tại các sân bay, khu chung cư, và những nơi công cộng khác có thể xác định các cá nhân giữa đám đông, mà không bỏ sót một ai. Sinh trắc học khác như dấu vân tay, quét mống mắt, và nhận dạng giọng nói không thể thực hiện được như vậy.

TS. Mai Anh Đức – Phó Trưởng khoa KHTN – CN đại diện đại biểu cấp trên đến với Hội thi đã có vài điều chia sẻ hết sức thiết thực: qua hội thi để sinh viên thấy được vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả Nhà trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… Ngoài ra, NCKH còn giúp sinh viên hình thành tư duy phản biện, tư duy độc lập và tư duy sáng tạo. Sinh viên hãy thấy rằng NCKH không hề quá khó, hay không phải cứ NCKH là những gì cao siêu mà đôi khi chính những điều hết sức gần gũi, bình dị quanh đời sống lại là những ý tưởng khả thi và dài hơi nhất.

Kết quả hội thi như sau:

Ý tưởng nghiên cứu sản xuất “Nước nhuộm màu thực phẩm” từ một số cây thảo mộc thu ở Sơn La – đạt giải Nhất.

Ý tưởng Xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt – đạt giải Nhì.

Ý tưởng Bước đầu nghiên cứu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho trường Đại học Tây Bắc – đạt giải Ba.

Ý tưởng Bước đầu khảo sát đánh giá nhu cầu tiêu thụ một số sản phẩm bản địa ở Sơn La – đạt giải Khuyến khích.

Ý tưởng Thiết kế các bài toán thực tế tích hợp trong giáo án dạy học Toán dành cho học sinh Trung học phổ thông – đạt giải Khuyến khích.

Hội thi ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học khép lại phần nào đã lan tỏa thêm niềm đam mê, thúc đẩy nhiệt huyết nghiên cứu khoa học cho sinh viên, tạo môi trường trao đổi tri thức, góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Sinh viên chúng ta cần hiểu rõ những tích cực và lợi ích mà NCKH đem lại từ khi còn trong môi trường Đại học để từ đó có thêm đam mê NCKH góp phần phát triển bản thân, góp phần xây dựng đất nước. Hy vọng sau hội thi này, BTC và các ý tưởng thi sẽ đạt được mục tiêu khơi dậy niềm yêu thích và say mê NCKH ở chính các em. 

Một số hình ảnh tại hội thi:

Báo cáo ý tưởng Xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Báo cáo ý tưởng nghiên cứu sản xuất “Nước nhuộm màu thực phẩm” từ một số cây thảo mộc thu ở Sơn La

Báo cáo ý tưởng Bước đầu nghiên cứu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho trường Đại học Tây Bắc

Khán giả đặt câu hỏi cho các nhóm ý tưởng

TS. Mai Anh Đức – Phó Trưởng khoa KHTN – CN trao giải cho nhóm ý tưởng đạt giải Nhất

TS. Lò Mai Thu – Phó Trưởng khoa KHTN – CN trao giải cho nhóm ý tưởng đạt giải Nhì

ThS. Lò Ngọc Dũng, phó Bí thư chi đoàn GVCB trao giải cho nhóm ý tưởng đạt giải Ba

ThS. Bùi Thị Thanh Hải, Bí thư chi đoàn GVCB trao giải cho 2 nhóm ý tưởng đạt giải Khuyến khích.

Các Thầy , Cô giáo chụp ảnh lưu niệm về hội thi

Giáo Án Âm Nhạc Dự Thi Gcdg Cấp Huyện Năm Học 2022

1. Mở đầu – Gây hứng thú: 2 phút

-  Nhiệt liệt chào đón các quý vị đại biểu, các cô giáo và 3 đội chơi đã có mặt trong chương trình “Bé yêu âm nhạc” ngày hôm nay.

– Trong chương trình “ Bé yêu âm nhạc ngày hôm nay, cô Hương xin được đồng hành cùng tất cả các bạn trong vai trò là người dẫn chương trình.

– Giới thiệu khách mời.

– 3 đội vận động theo nhạc bài “ Chicken Dance”.

– Giới thiệu 3 đội chơi:

+ Đội Gà con

+ Đội Mèo con

+ Đội Cún con

– Chương trình ngày hôm nay sẽ trải qua các phần chơi như sau:

Phần 1: Tài năng tỏa sáng

Phần 2: Trò chơi âm nhạc

Phần 3: Giai điệu vui nhộn

2. Nội dung: 27 phút

* Hoạt động 1: Hát và vận động

Phần 1: Tài năng tỏa sáng

Trong phần đầu tiên “ Tài năng tỏa sáng” các đội sẽ được nghe giai điệu của một bài hát và nhiệm vụ của cả 3 đội là đoán xem đó là bài hát nào.

 Cô đàn cho trẻ nghe giai điệu bài hát “Hai chú cún con”.

Đó là giai điệu của bài hát nào?

Bài hát Hai chú cún con do ai sáng tác? (nhạc sĩ Cù Minh Nhật)

Cô và trẻ cùng thể hiện bài hát (1 lần).

Giảng nội dung bài hát: Bài hát “Hai chú cún con” nói về hai chú cún con cùng nhau chơi với bóng rất vui ở trên sân đấy các con ạ. Và không nên ham chơi quá vì trời sắp mưa to, hai chú cún con dễ bị ốm sẽ làm mẹ buồn đấy!

Qua bài hát tác giả muốn nhắn nhủ tới chúng mình điều gì? ( khi chơi với nhau phải chơi ngoan và đoàn kết)

Giáo dục trẻ: Tác giả muốn nhắn nhủ tới chúng mình khi chơi phải chơi đoàn kết với nhau, không ham chơi dễ bị ốm mẹ chúng mình sẽ buồn đấy.

Cho trẻ đứng thể hiện bài hát (1 lần).

Bài hát sẽ hay hơn khi các đội thể hiện bài hát kết hợp vỗ đệm với nhạc cụ âm nhạc. Với bài hát này các con có thể vỗ đệm theo cách nào? (vỗ đệm theo tiết tấu chậm

Cho trẻ hát và vỗ đệm theo tiết tấu chậm.

Bạn nào cho cô biết cách vỗ đệm theo tiết tấu chậm? ( vỗ ba phách nghỉ một phách).

Ở những giờ học trước cô đã dậy chúng mình vỗ tay theo tiết tấu chậm rồi, đó là vỗ ba phách nghỉ một phách, ở bài này các con chú ý vỗ vào phách mạnh là vỗ vào chữ “chú”.

Cho trẻ đứng hát và vỗ đệm theo tiết tấu chậm với các nhạc cụ âm nhạc.

Vừa rồi các đội đã vỗ đệm theo tiết tấu chậm bài hát rất hay, vậy bạn nào có ý tưởng nào khác cho bài hát thêm sinh động không? ( vừa hát vừa múa)

Bạn có ý tưởng là vừa hát vừa kết hợp múa minh họa, chúng mình thấy ý tưởng của bạn thế nào? (rất hay).

Cô và trẻ cùng múa minh họa bài hát.

Cô thấy các đội đều hát rất hay, múa rất đẹp, cô Hương cũng có một ý tưởng cho bài hát này, đó là vừa hát kết hợp múa minh họa theo các đội hình khác nhau đấy. Mời các đội cùng thể hiện.

Trẻ đứng vòng tròn múa (1 lần).

Trẻ trai bước lên thành vòng tròn nhỏ múa (1 lần)

Trẻ múa theo cặp hai trẻ quay mặt vào nhau múa.

Trẻ hát và về chỗ ngồi.

Xin cảm ơn cả 3 đội chơi, cô thấy 3 đội chơi đã thể hiện giao lưu với nhau rất vui rồi, và bây giờ chính là lúc 3 đội chơi thể hiện thể hiện tài năng của mình và tỏa sáng tài năng của mình đấy.

Cho từng đội thể hiện múa minh họa bài hát theo các hình thức khác nhau.

Mời nhóm trẻ lên múa minh họa.

Mời cá nhân trẻ biểu diễn.

* Hoạt động 2: Trò chơi âm nhạc

Phần 2: Trò chơi âm nhạc

Trong phần 2 của chương trình, các đội sẽ được tham gia trò chơi mang tên: Xúc xắc diệu kì

Cô nói cách chơi: trên mỗi mặt của quân xúc xắc đều có hình các con vật, nhiệm vụ của từng đội là lắc quân xúc xắc và đổ ra, khi xúc xắc rơi xuống mặt của con vật nào ở phía trên thì đội đó sẽ phải thể hiện bài hát nói về con vật đó

 Luật chơi: các đội có 10 giây suy nghĩ để tìm ra câu trả lời.

Cho lần lượt từng đội chơi.

*Hoạt động 3: Nghe hát

Phần 3: Giai điệu vui nhộn

Vừa rồi cả 3 đội đã cùng trải qua hai phần thi của chương trình rất xuất sắc. Cô Hương cũng muốn thể hiện tài năng của mình gửi tới chương trình, đó là bài hát: “ Con mèo trèo cây cau” sáng tác: Lê Thương

Lần 1: Cô hát cho trẻ nghe kết hợp cử chỉ điệu bộ

Cô vừa hát bài hát gì?

Giảng nội dung: Bài hát này nói về một chú mèo đến hỏi thăm chú chuột nhưng chú chuột có nhà không? À chú chuột đã đi chợ mua mắm, mua muối giỗ cha chú mèo đấy!

Lần 2: Cô cùng trẻ thể hiện

3. Kết thúc: 1 phút

Bài hát “ Con mèo trèo cây cau” đã khép lại chương trình “Bé yêu âm nhạc” ngày hôm nay.

Kính chúc các cô luôn mạnh khỏe, chúc các con luôn chăm ngoan học giỏi.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Kết thúc tiết học

 Trẻ vỗ tay hưởng ứng

Trẻ vỗ tay

Trẻ vỗ tay

Trẻ vận động

Trẻ tự giới thiệu về đội mình

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ trả lời

Trẻ trả lời

Trẻ hát

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ trả lời

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ hát

Trẻ trả lời

Trẻ hát và vỗ đệm

Trẻ trả lời

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ hát và vỗ đệm theo tiết tấu chậm

Trẻ trả lời

Trẻ trả lời

Trẻ hát và múa minh họa

Trẻ múa

Trẻ thực hiện

Trẻ múa

Trẻ về chỗ ngồi

Trẻ chú ý lắng nghe

Từng đội thể hiện

Trẻ lên biểu diễn

Trẻ thể hiện

Trẻ nói tên trò chơi: “Xúc xắc diệu kì”

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ chơi trò chơi

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ trả lời

Trẻ chú ý lắng nghe

Trẻ thể hiện cùng cô

Trẻ vỗ tay hưởng ứng

Xin chào

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Bài Dự Thi Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!