Đề Xuất 12/2022 # Lớp Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng / 2023 # Top 16 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Lớp Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lớp Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đào tạo Kế toán ngân hàng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN NGÂN HÀNG

Chương trình được thiết kế dành cho các cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại. Học viên có nhu cầu làm việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng. Khóa học được tổ chức đào tạo tại Công ty cổ phần Giáo dục Việt Nam. 

Đối tượng lớp học chứng chỉ nghiệp vụ kế toán ngân hàng:

  - Cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại.

  - Học viên có nhu cầu làm việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng 

Mục tiêu lớp học chứng chỉ nghiệp vụ kế toán ngân hàng:

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên có thể nắm bắt được cơ bản và có khả năng thực hiện hiệu quả các nghiệp vụ Kế toán tại các ngân hàng thương mại. Trang bị kiến thức cơ bản về ngân hàng cho các học viên có nhu cầu làm việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng.

Nội dung đào tạo lớp học chứng chỉ nghiệp vụ kế toán ngân hàng:

Chương I       : Tổ chức công tác kế toán ngân hàng

1. Kế toán với hoạt động ngân hàng

2. Hệ thống tài khoản ngân hàng

3. Chứng từ kế toán ngân hàng

4. Tổ chức bộ máy kế toán của đơn vị ngân hàng

5. Hạch toán phân tích, hạch toán tổng hợp

Chương II      : Kế toán nghiệp vụ huy động vốn

Chương III    : Kế toán nghiệp vụ cho vay và đầu tư

Chương IV    : Kế toán nghiệp vụ ngân quỹ và các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

Chương V      : Kế toán nghiệp vụ thanh toán vốn giữa các ngân hàng

Chương VI    : Kế toán nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế

Chương VII   : Kế toán TSCĐ và công cụ lao động của NHTM

Chương VIII  : Kế toán vốn chủ sở hữu & kết quả kinh doanh của NHTM 

Giảng viên lớp học chứng chỉ nghiệp vụ kế toán ngân hàng

: là những giảng viên thực sự của đơn vị, là những người thầy xuất sắc trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn, giàu kinh nghiệm đào tạo thực tiễn.

Môi trường học tập: Phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu, cầu thang máy ……đảm bảo tiêu chí học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Chứng chỉ : Cuối khóa học, học viên tiến hành làm bài thi cuối kỳ để xếp loại trên chứng chỉ “Bồi dưỡng kế toán ngân hàng” của Đại học Kinh tế Quốc Dân hoặc của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời lượng : 16 buổi (gồm 15 buổi học và 1 buổi thi) 

 Học Phí: 950.000đ/khoá học (chưa bao gồm tài liệu và lệ phí chứng chỉ)

 Liên hệ đăng ký học:

Chuyên cung cấp giải pháp : SiteMap

Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng Tiger

Học Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng Ở Đâu? / 2023

Học nghiệp vụ kế toán ngân hàng ở đâu để có thể học tốt kế toán ngân hàng và hoàn thiện được bộ hồ sơ đẹp để tăng khả năng ứng tuyển vào các ngân hàng thương mại.

I. Học tốt kế toán ngân hàng

Phương pháp học tốt môn kế toán ngân hàng là bạn phải nắm vững các nguyên tắc kế toán cơ bản như nguyên lý kế toán và kế toán tài chính 1. Tiếp theo, tài liệu tự học kế toán ngân hàng chính là nắm rõ được cấu trúc của một ngân hàng. Mỗi ngân hàng thương mại có một cấu trúc và sự điều hành riêng nhưng đều dựa trên một nội dung chương trình, bởi vậy bạn cần tìm hiểu nội dung này và học thuộc cho công việc về sau. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Ngoài ra, đã học kế toán ngân hàng và muốn làm việc trong ngân hàng thì có một mẹo học kế toán ngân hàng, đó chính là phải nắm được các giao dịch của ngân hàng đối với các đối tượng khách hàng như: các tổ chức cơ quan, các doanh nghiệp và công chúng. Hơn hết, cách học môn kế toán ngân hàng thực tế nhất là vào một chi nhánh ngân hàng bất kỳ và thực hiện các giao dịch cơ bản mà ai cũng có khả năng làm, như: mở tài khoản mới, đổi mật khẩu cho tài khoản, đăng ký các dịch vụ cho tài khoản, sử dụng các tính năng E-banking, rút tiền, gửi tiền và giao dịch qua tài khoản tiền gửi. Đây chính là cách học tốt môn kế toán ngân hàng mà không tốn một chi phí nào để thực hiện.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Thanh Xuân, TP Hà Nội

II. Học chứng chỉ kế toán ngân hàng

Học chứng chỉ kế toán ngân hàng ở đâu? Khoá học nghiệp vụ kế toán ngân hàng tại lớp học kế toán Lê Ánh sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ, kỹ năng thực hành mang tính chuyên sâu, được cập nhập mới nhất.

Tài liệu tự học kế toán ngân hàng của khóa học kế toán ngân hàng ở tphcm chính là khóa học kế toán ngân hàng trực tuyến mà đội ngũ trưởng phòng kế toán của các ngân hàng thương mại lớn trực tiếp giảng dạy và biên soạn. Học nghiệp vụ kế toán ngân hàng tại tphcm qua các video giảng dạy được hợp tác cùng Topica nhằm hỗ trợ cho các bạn học viên không có dư dả về mặt thời gian để đến lớp học hoặc do ngăn cản về điều kiện địa lý với lớp học Kế toán Lê Ánh. Học kế toán ngân hàng online giúp các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và thoải mái học tập mọi lúc mọi nơi mà chất lượng học tập vẫn không đổi so với học trực tiếp tại lớp học.

III. Thời gian và địa chỉ học

Địa chỉ tham gia khoá học

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Sau khi kết thúc khoá học, học viên có thể ứng dụng thành thạo và linh hoạt vào vị trí chuyên môn của mình tại Ngân hàng hoặc trở thành những ứng viên nặng ký cho các vị trí tuyển dụng mong muốn tại các Ngân hàng thương mại. Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: chúng tôi

Kế Toán Ngân Hàng Là Gì? Nguyên Tắc, Nhiệm Vụ Của Kế Toán Ngân Hàng / 2023

1. Khái niệm ngân hàng

– Ngân hàng là một tổ chức tín dụng thực hiện các hoạt động như :

+ Huy động vốn: Nhận tiền gửi, phát hành giấy tờ có giá, vay vốn giữa các tổ chức

+ Thanh toán và ngân quỹ: Mở tài khoản, dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, kinh doanh tiền tệ.

+….

– Ngân hàng bao gồm:

+ Ngân hàng Nhà Nước: Là cơ quan chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phát hành tiền và lưu thông tiền tệ nhằm ổn định giá trị đồng tiền, đảm bảo an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển.

+ Ngân hàng thương mại: Là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho vay, thực hiện nghiệp vụ chiết khấu và làm phương tiện thanh toán.

2. Kế toán ngân hàng

2.1. Khái niệm

– Kế toán ngân hàng là việc thu thập, ghi chép, xử lý, phân tích các nghiệp vụ kinh tế, tài chính, đồng thời cung cấp thông tin cần thiết phục vụ cho công tác quản lý hoạt động tiền tệ ở ngân hàng, và cung cấp thông tin cho các tổ chức, cá nhân theo qui định của Pháp luật.

2.2 Nhiệm vụ của kế toán ngân hàng

– Thu thập, ghi chép kịp thời đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh theo đúng chuẩn mực và chế độ kế toán.

– Kiểm tra giám sát chặt chẽ các khoản thu chi tài chính.

– Phân tích thông tin, số liệu kế toán, tham mưu và đề xuất các giải pháp phục vụ cho yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong đơn vị.

– Cung cấp thông tin chính xác cho Ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý nhà nước phục vụ cho sự chỉ đạo thực thi các chính sách tiền tệ, chính sách tài chính.

– Tổ chức tốt việc giao dịch với khách hàng, góp phần thực hiện tốt các chính sách của đơn vị.

2.3. Những nguyên tắc kế toán cơ bản

a. Cơ sở dồn tích

Mọi nghiệp vụ kinh tế tài chính phải được ghi sổ tại thời điểm phát sinh chứ không căn cứ thời điểm thực tế thu hoặc chi.

b. Hoạt động liên tục

Báo cáo tài chính phải được lập trên cơ sở giả định là một ngân hàng đang trong quá trình hoạt động và sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai gần.

c. Giá gốc

Giá gốc của tài sản được ghi chép theo số tiền hoặc khoản tương đương tiền đã trả, phải trả, hoặc ghi theo giá hợp lý của tài sản đó vào thời điểm tài sản được ghi nhận.

d. Phù hợp

e. Nhất quán

Kế toán phải áp dụng nhất quán các chính sách và phương pháp kế toán ít nhất trong một niên độ kế toán.

f. Thận trọng

Cần có sự xem xét phán đoán trong khi lập các ước tính kế toán như:

– Trích lập các khoản dự phòng không quá cao, không quá thấp

– Không đánh giá cao hơn giá trị của các tài sản và các khoản thu nhập.

– Không đánh giá thấp hơn giá trị các khoản nợ phải trả và chi phí

– Doanh thu và thu nhập chỉ được ghi nhận khi có bằng chứng chắc chắn còn chi phí phải được ghi nhận khi có bằng chứng về khả năng phát sinh chi phí.

g. Trọng yếu

Các thông tin được xem là trọng yếu nếu như việc bỏ qua thông tin hoặc độ chính xác của thông tin đó có thể làm sai lệch đáng kể đến báo cáo tài chính, ảnh hưởng đến quyết định kinh tế của người sử dụng.

Đối tượng của kế toán ngân hàng được chia thành 3 bộ phận:

– Tài sản được phân theo hình thái biểu hiện và hiện trạng gồm: Tài sản có, sử dụng vốn và vốn

– Nguồn hình thành nên tài sản thể hiện nguồn gốc của sự ra đời tài sản trong ngân hàng gọi là: Nguồn vốn hoặc tài sản nợ

– Sự chu chuyển của tài sản giữa hệ thống ngân hàng trong một quốc gia, giữa các ngân hàng trong cùng hệ thống…

Ba bộ phận trên phản ánh toàn bộ hoạt động của ngân hàng trong một thời kỳ, cung cấp các thông tin kế toán quan trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn cho người sử dụng.

2.5. Hệ thống tài khoản kế toán ngân hàng

Hệ thống tài khoản kế toán ngân hàng là một tập hợp các tài khoản kế toán mà đơn vị kế toán ngân hàng phải sử dụng để phản ánh toàn bộ tài sản, nguồn vốn, và sự vận động của chúng trong quá trình hoạt động

– Hiện nay Hệ thống tài khoản Ngân hàng áp dung theo QĐ số: 479/2004/QĐ-NHNN

Kế toán ngân hàng bao gồm các phần hành chính sau:

– Kế toán nghiệp vụ ngân quỹ và thanh toán trong Ngân hàng

– Kế toán nguồn vốn hoạt động của NHTM

– Nghiệp vụ tín dụng và đầu tư tài chính

– Kế toán nghiệp vụ kinh doang ngoại tệ, vàng đá quý

– Kế toán nghiệp vụ thanh toán và tín dụng quốc tế

– Kế toán tài sản cố định và công cụ dụng cụ

– Nghiệp vụ thanh toán vốn giữa các ngân hàng

– Vốn chủ sở hữu trong ngân hàng thương mại

– Kế toán thu nhập chi phí và kế quả kinh doanh

– Báo cáo kế toán, báo cáo tài chính trong ngân hàng

Mỗi phần hành đều có cách hạch toán và tài khoản theo dõi riêng. Để hiểu rõ hơn những đặc trưng của mỗi phần hành các bạn tham khảo khóa học nguyên lý kế toán ngân hàng tại chúng tôi để hướng dẫn cụ thể chi tiết.

Hướng Dẫn Công Việc Kế Toán Ngân Hàng Tại Doanh Nghiệp / 2023

A. Nhiệm vụ của kế toán ngân hàng là gì? – Nộp tiền ra ngân hàng để phục vụ các hoạt động của công ty – Định khoản, vào máy các chứng từ tiền gửi, ký cược, ký quỹ, tiền vay ngân hàng. – Nhận chứng từ từ các ngân hàng, xắp xếp theo nội dung – Lập bảng kê nộp séc, trình ký, đóng dấu để nộp ra ngân hàng – Thường xuyên kiểm tra số dư tiền gửi các ngân hàng vào mỗi ngày để có các báo cáo cho trưởng phòng nhằm kiểm soát và thực hiện kế hoạch dòng tiền – Kiểm tra số dư tiền gửi các ngân hàng để xem tăng giảm của tiền gửi ngân hàng, báo cáo cho trưởng phòng để kiểm soát và thực hiện kế hoạch dòng tiền – Kiểm tra số dư các tài khoản ngân hàng và làm bút toán chênh lệch tỷ giá các tài khoản ngân hàng. – Kiểm tra tính đúng đắn các nội dung ghi trên séc và viết phiếu thu séc với những séc hợp lệ. – Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của đề nghị thanh toán và lập lệnh chi tiền, uỷ nhiệm chi, công văn mua ngoại tệ (đối với lệnh chi ngoại tệ)… và nộp ra ngân hàng. – Kiểm tra đơn xin bảo lãnh ngân hàng của các bộ phận khi có nhu cầu phải bảo lãnh của ngân hàng – Kiểm tra chứng từ báo nợ, báo có, báo vay, báo trả vay của các ngân hàng. – Lập và nộp hồ sơ bảo lãnh tại các ngân hàng. – Lập hồ sơ vay vốn ngân hàng, trả nợ vay ngân hàng theo qui định của ngân hàng và mục đích của từng lần vay. – Chuyển hồ sơ cho kế toán trưởng và chủ tài khoản ký. – Chuyển giao hồ sơ cho ngân hàng và theo dõi tình hình nhận nợ và trả nợ vay ngân hàng. – Theo dõi tình hình thực hiện các bảo lãnh tại các ngân hàng – Theo dõi tình hình mở thanh toán, ký hậu vận đơn gốc, bảo lãnh các LC – Theo dõi để thực hiện các công việc đã yêu cầu và giải đáp các khúc mắc của phía ngân hàng – In bảng kê, ký người lập bảng kê, chuyển cho người kiểm soát – In phiếu kế toán, ký người lập và chuyển cho kế toán trưởng ký và lưu trữ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn công việc kế toán ngân hàng tại doanh nghiệp

B. Nhiệm vụ cụ thể của kế toán ngân hàng – Ghi nhận, phản ảnh chính xác, đầy đủ, kịp thời mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong ngân hàng về các hoạt động – Phân loại nghiệp vụ, tổng hợp số liệu theo đúng phương pháp kế toán và chỉ tiêu nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời nhất để phục vụ cho việc chỉ đạo, lãnh đạo hoạt động kinh doanh ngân hàng và thực thi các chính sách kinh tế vĩ mô của Nhà nước. – Giám sát quá trình sử dụng vốn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản thông qua kiểm soát các nghiệp vụ bên nợ/có của bảng tổng kết tài sản ở từng đơn vị ngân hàng cũng như toàn hệ thống, góp phần tăng cường kỷ luật tài chính, củng cố chế độ hạch toán kế toán ngân hàng cũng như của nền kinh tế. – Phải có trách nhiệm tổ chức tốt công tác kế toán nói chung và kế toán tài chính nói riêng ở từng đơn vị cũng như toàn hệ thống. – Phải tổ chức giao dịch, phục vụ khách hàng một cách khoa học, văn minh, lịch sự, giúp khách hàng nắm được những nội dung cơ bản của kỹ thuật nghiệp vụ ngân hàng nói chung và kỹ thuật nghiệp vụ kế toán nói riêng, góp phần thực hiện chiến lược khách hàng của ngân hàng.

Bài viết: Hướng dẫn công việc kế toán ngân hàng tại doanh nghiệp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lớp Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!