Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Tự Học Luyện Thi Ielts Từ 5.0 Lên 6.5 / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Tự Học Luyện Thi Ielts Từ 5.0 Lên 6.5 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Tự Học Luyện Thi Ielts Từ 5.0 Lên 6.5 / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, điểm số 6.5 là điểm số mà các bạn thí sinh luyện thi IELTS thường nhắm tới vì đây là điểm số mà khá nhiều trường đại học, nhà tuyển dụng yêu cầu.

A. Hiểu về band điểm IELTS 6.5

IELTS 6.5 có thành phần điểm như thế nào?

1. IELTS Listening

Bài thi nghe sẽ gồm có 4 section với 40 câu hỏi

Band 6.5 Lisening yêu cầu thí sinh đạt được từ 26 đến 29 câu trả lời đúng trên 40 câu hỏi cho cả hai hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training

2. IELTS Reading

Gồm có 3 bài đọc với 40 câu hỏi. Tổng thời gian cho phần Reading là 60 phút

Với band 6.5 trong Reading: (Học thuật) đạt từ 26 đến 29 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi(Tổng quát) đạt từ 32 đến 33 câu đúng trên tổng số 40 câu hỏi

3. IELTS Speaking

Bài nói của bạn được chấm trên thang từ 1-9 và được chấm dựa trên 4 tiêu chí

Lexical resource: Độ chính xác và đa dạng của từ vựng mà bạn dùng

Grammatical range & accuracy: Độ chính xác và linh hoạt khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp

Pronunciation: Phát âm chuẩn xác và khả năng sử dụng dấu nhấn, ngữ điệu và các đặc điểm phát âm khác

4. IELTS Writing

Bài viết của bạn sẽ được chấm trên thang 1-9 dựa trên 4 tiêu chí

Task Achievement: bài viết có đúng đề bài hay không và các luận điểm đã trả lời được thuyết phục câu hỏi được đưa ra ở đề bài không

Coherence and cohesion: tính mạch lạc, liên kết giữa các câu và giữa các đoạn văn với nhau

Lexical Resource: cách bạn sử dụng từ vựng (tính chuẩn xác và linh hoạt)

Grammatical Range and accuracy: bài viết đã sử dụng đúng và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh hay chưa

Đặc điểm kỹ năng và trình độ của band 6.5 IELTS

1. IELTS Listening

Có thể nghe và hiểu được câu và không chỉ là nghe được keyword hay hiểu ý chính của câu

Không có khó khăn trong việc hiểu nghĩa của các từ vựng cấp độ B2

Dịch nghĩa và hiểu câu hỏi dễ dàng, đặc biệt là Part 3 và Part 4

2. IELTS Reading

Có thể dịch và hiểu ý của câu hỏi một cách dễ dàng

Nắm vững từ vựng thuộc nhóm B1 – B2

Đọc bài và mất không quá lâu để nắm rõ ý chính

3. IELTS Speaking

4. IELTS Writing

Có thể sắp xếp câu và ý một cách mạch lạc và logic

Sử dụng thành thạo và hiệu quả các câu phức, câu đơn và câu ghép trong Tiếng Anh

Không mắc nhiều lỗi sai căn bản về ngữ pháp

B. Lộ trình và phương pháp học luyện thi IELTS từ 5.0 lên 6.5

1. Kỹ năng IELTS Listening

Phương pháp học

Giải đề thường xuyên để tập quen với cấu trúc bài thi cũng như tạo dựng cho mình một chiến lược làm bài hiệu quả

Với section 3 và 4, hãy luyện cách scanning và skimming để nắm ý chính của câu hỏi nhanh chóng

Sau khi giải đề xong, hãy phân tích kĩ những câu mình sai để rút kinh nghiệm

Đảm bảo mình phát âm chuẩn để tránh lỗi sai đáng tiếc

Phương pháp học

Luyện tập làm các bài đọc trong các sách giải đề để làm quen với các dạng đề và xây dựng cho bản thân cách làm bài hiệu quả

Lập bảng keyword table để ghi chú lại các cặp từ đồng nghĩa được paraphrase trong đề bài

Đọc báo thường xuyên để luyện tập khả năng đọc nhanh và để ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Luyện tập thành thạo kĩ năng skimming và scanning

3. Kỹ năng IELTS Speaking

Phương pháp học

Luyện phát âm chuẩn từng âm một và thu âm để nhận ra những lỗi sai của mình

Cố gắng sử dụng các từ nối cho cả 3 part để bài nói được mạch lạc hơn

⌛ Thời gian học: 60h – 72h

Phương pháp học

Nắm chắc cách dùng và cấu trúc của những cấu trúc ngữ pháp cần thiết của Tiếng Anh, cố gắng sử dụng câu phức và câu ghép trong khi viết

Nếu gặp lỗi sai ngữ pháp nào thường xuyên, tạo thói quen kiểm tra lại lỗi dạng đó sau khi viết mỗi câu

Sử dụng các cụm từ kết hợp (collocations) chính xác

Xem và phân tích các bài mẫu của những nguồn Writing uy tín để có thêm ý tưởng cũng như tham khảo cách sử dụng từ và ngữ pháp

Để có lộ trình và phương pháp học hiệu quả thì với mỗi kĩ năng, hãy liệt kê ra những điểm yếu hoặc vấn đề mình đang gặp phải, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp cho từng nhược điểm

Với điểm xuất phát là 5.0 và mục tiêu là 6.5, Vietop xin giới thiệu các bạn một số tài liệu ôn tập sau đây:

2. Sách về từ vựng và ngữ pháp

Nếu bạn cần IELTS 6.5 gấp, bạn có thể tham khảo ngay khóa học IELTS Cấp tốc tại Vietop, đội ngũ giảng viên giỏi và có sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn.

Nếu bạn là mới bắt đầu học IELTS, tham khảo ngay:

IELTS Vietop

Lộ Trình Học Ielts Từ 0 Lên 4.5 / 2023

Biết được trình độ hiện tại của mình, nắm rõ được mục tiêu cần đạt và có kế hoạch cụ thể rõ ràng, các bạn vẫn nên cân nhắc kỹ về việc có nên tự học ở nhà hay nên đến trung tâm. Lộ trình mà chúng tôi cung cấp ở trên cho bạn có thể được áp dụng và thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, sẽ xảy ra những hạn chế sau đây:

Nếu như các bạn đang bị hạn chế về thời gian, cần có được chứng chỉ IELTS ngay lập tức, đây sẽ là lộ trình không phù hợp với bạn do nó đòi hỏi một lượng thời gian lớn vào khoảng 6 tháng.

Đây là một lộ trình tương đối khó, đặc biệt là cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu không có người hướng dẫn hoặc gây “áp lực” cho bạn cải thiện điểm yếu, có thể bạn sẽ nản và không thể hoàn thành lộ trình này.

Các tài liệu mà bạn lựa chọn được thiết kế để thu hút một số lượng lớn các bạn trên khắp thế giới có nhu cầu luyện thi IELTS. Như vậy, những tài liệu trên sẽ không giải quyết được những vấn đề riêng mà chỉ mình bạn gặp phải. Những điểm yếu của bạn sẽ không được giải quyết triệt để

Ở phần thi Nói, các bạn sẽ phải nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh với người chấm thi. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để luyện tập giao tiếp tiếng Anh với người có khả năng nhìn thấy lỗi của bạn và biết cách giúp bạn cải thiện. Ngoài ra, luyện tập giao tiếp với người có khả năng nói tiếng Anh tốt cũng giúp bạn đỡ ngại hơn trong giao tiếp.

Ở phần luyện tập chi kỹ năng viết, bài viết của bạn sẽ không được chấm một cách đúng chuẩn cũng như bạn sẽ không có được những feedback tốt nếu tự học ở nhà.

Phương pháp tối ưu hơn

Xây dựng một nền tảng tiếng Anh tốt cần một khoảng thời gian lớn để tích lũy kinh nghiệm. Đối với những bạn có nhu cầu có được tính chỉ IELTS trong thời gian ngắn để đạt được mục đính của cá nhân (Du học, Công Việc, Định Cư,v.v), một phương pháp tối ưu rút ngắn hơn là rất cần thiết.

Đội ngũ giáo viên IELTS Đình Lực – DOL English đã thiết kế ra một phương pháp học hiệu quả, áp dụng tư duy toán học vào việc học ngôn ngữ: Tư duy tuyến tính (Linear Thinking). Đây là phương pháp học chú trọng vào việc rèn luyện tư duy của học viên trược khi tích lũy kiến thức.

Linear Thinking giúp cho người học luyện tập khả năng suy nghĩ và tích hợp kiến thức theo một hệ thống logic thay vì những phương pháp học mang tính chất phản xạ – học đâu nhớ đấy. Với phương pháp này, rèn luyện kỹ năng này có thể bỗ trợ cho kỹ năng khác. Người học sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức.

Một phương pháp khác giúp cái thiện những điểm yếu của bạn trong lúc luyện thi IELTS là phương pháp Personalization. Đội ngũ giáo viên của DOL English phát triển lộ trình học riêng cho từng học viên với bài tập phù hợp độ khó, giáo trình chất lượng bổ sung kỹ năng còn thiếu và đảm bảo “bắt đúng bệnh, trị đúng tật”

Sau khi nắm được xuất phát điểm và mục tiêu cần đạt được, bạn có thể tiến hành học IELTS theo lộ trình tương ứng sau đây:

Đối với những bạn mới bắt đầu (từ số 0)

Lộ trình và phương pháp

Do bắt đầu từ con số 0, các bạn chưa cần phải học những kiến thức chuyên sâu về IELTS. Hãy bắt đầu bằng việc làm quen với những nhân tố chính của tiếng Anh trước. Đó chính là Từ Vựng, Ngữ Pháp và Phát Âm. Đây là 3 nhân tố chính mà bạn cần phải tiếp thu để xây dựng nền tảng cho 4 kỹ năng học IELTS sau này: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng thời gian cần thiết cho bước khới điểm này tùy theo khả năng của mỗi người nhưng bình quân thì sẽ mất tầm 3-4 tháng.

BƯỚC 1: Từ 3-4 tháng

Từ vựng

Có vốn từ phong phú và linh hoạt là một điểm công trong Band điểm IELTS của bạn. Nhưng biết nhiều mà không biết đặt đúng chỗ chỉ làm cho bạn trong như đang “học thuộc lòng” và thậm chí có thể làm bạn mất điểm. Từ vựng là nền tảng của của không chỉ việc học IELTS nói riêng mà còn là nền tảng của việc học ngoại ngữ nói chung.

Khi học một từ mới và hiểu nghĩa tiếng Viêt của nó, các bạn nên tự giải thích nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh để tạo ra một định nghĩa cho riêng bản thân mình. Việc tự định nghĩa giúp cho bạn luyện tập khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh cũng như áp dụng được vốn từ có sẵn của mình. Ngoài ra, những gì do mình tạo ra thì sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn

Các bạn không nên chỉ dừng lại ở việc học định nghĩa từ mà còn phải học cách sử dụng từ nữa. Việc nắm rõ hoàn cảnh sử dụng từ hợp lý, các điểm ngữ pháp của từ, các dạng của từ (danh từ, động từ, tính từ, v.v) sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ hơn cũng như không còn lo ngại về việc sử dụng từ sai ngữ cảnh.

Ngữ pháp

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp là nền tảng cho việc học ngoại ngữ. ở bài thi IELTS, ngữ pháp nắm vai trò quan trọng trong cả 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Không năm rõ các điểm Ngữ Pháp có thể dẫn đến sử dụng sai gây hiểu lầm hoặc cấu tạo nên các câu không có ý nghĩa gây khó hiểu cho người bạn muốn truyền đật thông tin. Có rất nhiều điểm ngữ pháp, chúng tôi hệ thống lại vào 2 mảng lớn cơ bản:

Ngữ pháp cho từ, cụm từ bao gồm:

Từ loại: Danh Từ, Động Từ, Tính từ, v.v

Collocation: các quy luật ghép 2 từ đơn để tạo thành cụm từ có nghĩa. Ví dụ: go swimming thay vì take swimming.

Phrasal verb: Các quy luật ghép động từ với giới từ để tạo thành các cụm từ có ý nghĩa khác với động từ ban đầu. Ví dụ: turn on, turn off, turn down.

Ngữ Pháp cho câu, mệnh đề: các thì Hiện Tại, Tương Lại và quá khứ.

Phát âm

Khả năng phát âm chuẩn như người nước ngoài giúp các bạn truyền đạt và tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn, từ đó hỗ trợ tích cực cho 2 phần kỹ năng IELTS của bạn đó là Nghe và Nói. Phần Phát Âm có 2 yếu tố cơ bản sau:

Intonation and Stress (nhấn nhá và ngữ điệu)

Thật không khó để tìm được những video trên Internet hướng dẫn các bạn cách phát âm chuẩn theo khẩu hình miệng của người nước ngoài. Tuy nhiên, làm theo những hướng dẫn trên sẽ không hiệu quả và khó chính xác do mỗi nước có một vấn đề về phát âm tiếng riêng. Ngoài ra nếu các bạn chú trọng khẩu hình miệng quá nhiều, vừa đọc xong một từ lại phải nhớ từ tiếp đọc như thế nào thì thì sẽ khiến cho câu văn không tự nhiên và có khi còn sai nghĩa.

Một trong những phương pháp tốt nhất để học cách phát âm là tìm hiểu về sự tương đồng giữa tiếng anh/tiếng việt. Tập trung tìm hiểu cách phát âm cho từ đơn trước rồi sau đó mới tập trung vào việc phát âm các cụm từ, các câu/mệnh đề.

Mỗi từ vựng có quy luật nhấn nhà và ngữ điệu riêng nên các quy tắt này cần phải được nắm rõ bằng cách làm bài tập thật nhiều. Bản chất của việc nhấn nhá và có ngữ điệu lên xuống là việc tạo nên thói quen nói chuyện như tiếng mẹ đẻ, nói chuyện như người nước ngoài nên việc luyện tập là không thể tránh khỏi.

Sau khi đã hoàn thành lộ trình và theo sát các phương pháp trên, bây giờ các bạn đã có một nền tảng tiếng Anh và có thể chuyển sang lộ trình học theo chương trình chuyên sâu về IELTS. Các bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc đề thi và đặc điểm của IELTS. Luyện thi IELTS, các bạn sẽ chú trọng vào 4 phần chính: Speaking, Listen, Reading và Writing. Tổng thời gian cần thiết cho bước tiếp theo này là khoảng 2-3 tháng tùy theo vào kết quả của bước trước cũng như khả năng của mỗi người.

BƯỚC 2: Từ 2-3 tháng

Nghe

– Lựa chọn các topic đơn giản để nghe qua và luyện tập phần nhấn âm, phát âm

Đọc

– Học từ vựng từ các bài đọc từ phần thi Reading với các phương pháp nêu ra ở Bước 1– Ôn lại các điểm ngữ pháp cơ bản đã được học từ trước bằng cách chỉnh sửa bài viết của mình

Viết

– Học từ từ các bài đọc từ sách IELTS với phương pháp nêu ra ở Bước 1– Phân tích cấu trúc ngữ pháp của các câu/mệnh đề ở các bài đọc từ sách IELTS để nắm rõ ngữ cảnh và ý nghĩa của cả bài đọc + cũng cố kiến thức về Ngữ Pháp– Áp dụng kiến thức về vốn từ đã học + với kiến thức về Ngữ Pháp cho các bài tập Viết

Sau khi đã hoàn thành 2 bước này, từ việc không biết gì về tiếng Anh, các bạn đã hiểu rõ hơn bài thi IELTS cũng như có một nền tảng vững chắc ở bộ môn tiếng Anh.

Các bạn không nên mua quá nhiều sách hay tài liệu, như thế chỉ làm các bạn thêm rối do mỗi cuốn sách có một phương pháp khác nhau. Có quá nhiều sách cũng khiến các bạn không biết bắt đầu từ đâu dẫn tới việc làm trì trệ việc luyện thi IELTS của mình.

Đối với những bạn mất căn bản

Lộ trình và phương pháp

KỸ NĂNG NÓI VÀ NGHE

Có một số bạn có học tiếng Anh từ trước nhưng do bỏ quả lâu nên không còn nắm vững kiến thức về tiếng Anh cũng như IELTS nữa. Để có thể lấy lại căn bản cũng như cải thiện bản thân, các bạn cũng nên xoay quanh 3 yếu tố vốn là nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào: Từ Vựng, Phát Âm và Ngữ Pháp.

3 yếu tố này sẽ hỗ trợ đặc lực song song với quá trình các bạn luyện tập 4 phần chính của IELTS đó là Nghe, Nói Đọc, Viết. Với Lộ trình và phương pháp học IELTS giới thiệu phía dưới các bạn có thể áp dụng để đạt được mục tiêu đầu ra trong 3-4 tháng tùy theo khả năng của mỗi người.

KỸ NĂNG ĐỌC VÀ VIẾT

Để có thể phát âm có nhấn nhá, có ngữ điệu chuẩn như người nước ngoài, các bạn phải luyện tập rất nhiều, lặp đi lặp lại. Điều này là bắt buộc. Để tránh nhàm chán vì việc lặp lại quá nhiều, các bạn có thể chọn nhiều topic, bài nói đơn giản mà bạn hứng thú để luyện tập.

Những chủ để hot hoặc thú vị cũng có thể làm bạn có động lực để nói hơn từ đó bỏ đi việc ngại giao tiếp. Việc cái thiện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng anh một cách trơn tru từ về những topic đơn giản cũng có nghĩ là khả năng nghe của bạn đã khá hơn nhiều so với lúc ban đầu.

Sau khi hiểu ý nghĩa của từ bằng tiếng Việt, các bạn hãy tập giải thích nghĩa từ đó bằng tiếng Anh. Như vậy, bạn không những nhớ được từ mới học lâu hơn mà còn hiểu rõ cách sử dụng từ của vốn từ vụng bạn đang có.

Sắp xếp các từ vừa học được theo một hệ thống hợp lý. Khi ôn tập lại các từ mình vừa học, các bạn có sắp xếp những từ này theo một hệ thống hợp lý như các từ đồng nghĩa, các từ thuộc một nhóm (công việc, thành viên trong gia đình, v.v)

Những bạn mất căn bản tiếng anh thường có vốn từ vưng căn bản và khả năng sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp là rất yếu. Vì thế, khi đọc hoặc viết một đoạn bằng tiếng Anh, các bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong việc hiểu được đại ý của đoạn văn hay có thể triển khai ý cho đoạn văn mình viết.

Ngữ pháp cho từ, cụm từ bao gồm:

Từ loại: Danh Từ, Động Từ, Tính từ, v.v

Collocation: các quy luật ghép 2 từ đơn để tạo thành cụm từ có nghĩa. Ví dụ: go swimming thay vì take swimming.

Phrasal verb: Các quy luật ghép động từ với giới từ để tạo thành các cụm từ có ý nghĩa khác với động từ ban đầu. Ví dụ: turn on, turn off, turn down.

Ngữ Pháp cho câu, mệnh đề: các thì Hiện Tại, Tương Lại và quá khứ.

Tóm lại, để bắt đầu con đường ôn luyện IELTS, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần vững vàng không ngại khó khăn khi học tiếng Anh. Các bạn cần xác định chính xác khả năng hiện tại và mục tiêu hướng tới của mình để có thể nắm bắt được lộ trình học IELTS phù hợp nhất. Nếu các bạn có nhiều thời gian và có tinh thần kỹ luật tốt, việc tự học IELTS là khả thi. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là đạt được chứng chỉ IELTS nhanh và đúng với nguyện vọng của mình, lựa chọn một trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên IELTS chất lượng là cần thiết.

Ngoài Từ Vựng, Ngữ Pháp cũng là một yếu tố quan trọng trong phần kỹ năng đọc. Những bạn mất căn bản thường không có khả năng phân tích cấu trúc câu, không biết rõ mục đích và ý nghĩa của từng thành phần trong câu. Như thế, các bạn sẽ không thể nào hiểu được ý nghĩa của câu và của cả đoạn đọc. Để có thể khác phục được điều này, các bạn cần phải làm nhiều bài tập hơn để có thể nắm chắt được cái lý thuyết về ngữ pháp cơ bản như:

Nắm rõ cách sử dụng cấu trúc câu và có vốn từ vựng tương đối, các bạn có thể kết hợp 2 khả năng này để viết các câu đợn giản một cách nhanh chóng mà không tối nghĩa, từ đó cái thiện tốc độ viết cũng như loại bỏ hoàn toàn việc viết dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

*Bạn có thể lựa chọn những tài liệu khác tại Kho sách Dol English.**

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

Lộ Trình Luyện Thi Ielts Online Free Level 6.5 / 2023

Việc xây dựng cho mình một lộ trình luyện thi IELTS khoa học là một vấn đề mà tất cả người học IELTS đều quan tâm. Đạt được 5.0 IELTS, đó là một thành quả đáng mơ ước của không ít bạn khi bắt đầu luyện thi IELTS.

– Lộ trình này sẽ dành cho các bạn đã có nền tảng, 4.0-5.0 muốn nâng cao hơn về thành tích đến target 6.5 IELTS.

Hơn ai hết, thầy cô biết rằng các bạn là những người hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của việc xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS online phù hợp với trình độ bản thân.

Ở Level 6.5 IELTS, hầu hết mọi người đã quen với dạng đề thi IELTS, đã có những kiến thức cơ bản về cách làm bài thi IELTS, việc bạn cần tập trung lúc này là luyện tập để cải thiện và nâng cao cả 4 kỹ năng của mình.

Để giúp bạn có một định hướng rõ ràng hơn cho việc luyện thi IELTS online, thầy cô IELTS Fighter đã xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS online free, bám sát trình độ của bạn. Sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc các bạn có thể tự ôn luyện thêm ở nhà đấy.

II. LỘ TRÌNH HỌC IELTS ONLINE TỪ 5.0- 6.5

Phần Reading gồm 21 bài, tiếp tục với những chiến thuật làm các dạng bài Reading thường gặp. Điểm đặc biệt là với mỗi chiến thuật làm bài, thầy sẽ có những bài hướng dẫn để bạn có thể áp dụng trực tiếp vào các “Mini Passage” và “Full Passage” luôn!

Phần Writing gồm 9 bài, trong đó 4 bài đầu nói về các cấu trúc và các dạng từ nối thường dùng khi viết bài writing. 5 bài tiếp theo giúp các bạn phát triển sâu hơn các kỹ năng khi viết bài Writing Task 1.

Về Từ vựng, bạn tiếp tục làm quen với các chủ điểm từ vựng thường gặp trong IELTS với 14 bài. Cụ thể như sau:

1. TÀI LIỆU TRỌN BỘ

Với level 5.0, các bạn có thể chọn các bộ tài liệu phù hợp với trình độ này. Nếu ở giai đoạn 1, các bạn học Get Ready for IELTS và biết tới làm quen với Collins IELTS thì ở giai đoạn nâng cấp này, các bạn có thể chọn bộ Intensive for IELTS và Improve IELTS.

2. TÀI LIỆU THEO TỪNG KỸ NĂNG

NẾU CẦN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TẠI TRUNG TÂM IELTS FIGHTER BẠN VUI LÒNG ĐĂNG KÝ DƯỚI ĐÂY NHÉ

Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts Tại Nhà Từ Số 0 Đến Ielts 6.5 / 2023

1. Định hướng chung cho việc a. Xác định mục tiêu rõ ràng luyện IELTS tại nhà

Mục tiêu là thứ đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi làm bất cứ việc gì, khi xác định được mục tiêu cuối cùng thì bạn mới có động lực để đi đến cái đích mà mình hướng đến. Việc luyện thi IELTS tại nhà cũng cần có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu. Đây là thứ nhiều người hay quên nên rất dễ rất tới tình trạng sa sút tinh thần, động lực và bỏ cuộc giữa chừng.

Sau khi đã có mục tiêu rõ ràng, việc tiếp theo bạn cần làm là lên danh sách t ài liệu luyện thi IELTS tại nhà cần chuẩn bị. Sách ôn luyện IELTS thì có rất nhiều loại nhưng theo kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà không thể thiếu những cuốn sách thông dụng sau đây:

– Luyện Speaking : Hãy lựa chọn IELTS Speaking của Mark Clark. Cuốn sách giảng rất kỹ về cấu trúc của bài thi Speaking, barem điểm cũng như so sánh sự khác nhau trong cách diễn đạt của tiếng Anh và tiếng Trung Quốc – ngôn ngữ có điểm tương đồng với tiếng Việt.

2. Cách luyện từng kỹ năng – Listening

– Luyện Writing : Task 1 bạn có thể tìm cuốn IELTS writing task 1 của Simon, Task 2 sử dụng cuốn của Mark Clark có cách diễn đạt rất hay và cấu trúc viết chuẩn, tuy nhiên tài liệu luyện thi IELTS tại nhà này không dành cho những bạn còn yếu.

Ôn luyện kỹ năng IELTS Listening không đơn giản chút nào. Bạn chỉ có khoảng 15s để đọc trước khi nghe và chỉ được nghe 1 lần vừa nghe vừa trả lời câu hỏi. Cách luyện thi IELTS tại nhà kỹ năng Listening là làm đi làm lại và nghe đi nghe lại 1 đoạn từ 2-3 lần để hiểu cách thức trình bày vấn đề. Tuy nhiên, đặc thù của kỳ thi IELTS Listening là những bài nghe và điền từ chứ không giống những bài thi trắc nghiệm của kỳ thi TOEIC nên cần có cách học chủ động và bền bỉ.

– Reading

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà phần Listening là lấy 1 đoạn nghe khoảng 2-3 phút vừa nghe vừa viết xuống giúp bạn ôn luyện đồng thời kỹ năng nghe, viết và phát âm. Trong thời gian đầu, bạn có thể nghe những bài dễ nghe ở các cuốn sách cơ bản ở trình độ Elementary hay Step up for IELTS, sau đó thì nâng dần lên BBC English, …

Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà của nhiều người thì Reading là kỹ năng dễ luyện nhất trong 4 kỹ năng. Bạn nên dành nhiều thời gian vào làm đề là tự khắc nâng cao kỹ năng làm bài thi IELTS Reading. Tuy nhiên đối với bộ đề trong cuốn IELTS Cambridge, bạn nên làm đi làm lại 2-3 lần mỗi đề thay vì lướt qua 1 lần.

– Writing

Trong quá trình làm bài Reading, bạn nên để ý đến cấu trúc của bài đọc, cách họ ra đề, trình bày vấn đề vì thông thường họ chỉ có một số quy chuẩn nhất định trong việc sắp xếp diễn đạt mà thôi, từ đó bạn sẽ tự nghiệm ra được cách tìm kiếm câu trả lời cũng như một số mẹo hay có thể áp dụng trong cách làm bài thi IELTS.

– Speaking

Writing không phải là kỹ năng quá khó nếu chúng ta luyện thi IELTS tại nhà đúng cách. Kinh nghiệm đưa ra là hãy đọc những bài văn mẫu của Mark Clark sau đó gạch ra những ý chính và cách trình bày của tác giả đến khi thực hành thì áp dụng theo 2 kiểu viết tự do và viết trong giới hạn thời gian, cố gắng sử dụng những từ ngữ hay ho làm điểm nhấn và đặc biệt không thể thiếu tư duy logic, sắc bén trong cách giải quyết vấn đề.

Speaking IELTS – cơn ác mộng của những người học tiếng Anh và thường là phần thi có điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng. Nguyên nhân chính là nói là phản xạ có điều kiện và trong lúc trò chuyện với giám khảo thì bạn phải trả lời ngay sau, chỉ có khoảng 1 giây suy nghĩa nếu không muốn bị mất điểm.

3. Lời khuyên cho những người học IELTS

Do vậy, luyện nói là phải luyện phản xạ, bạn phải luyện tập sao cho sau 1 giây bạn có thể nói được 1 câu dài tới 30 giây quan trọng là đúng ngữ pháp, cách phát âm, âm cuối và sử dụng các cấu trúc cùng từ vựng đa dạng. Việc tham gia làm hướng dẫn viên du lịch hoặc thường xuyên lui tới những môi trường sử dụng 100% tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Luyện thi IELTS tại nhà là lựa chọn của không ít những người học tiếng Anh. Thế nhưng phương pháp này chỉ thực sự phát huy tác dụng với những bạn đã có tiếng Anh ở trình độ nhất định. Với những người mới bắt đầu học IELTS, việc tham gia các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao bài bản là lựa chọn hợp lý. Các khóa học này không chỉ cung cấp cho bạn những nền tảng cần có khi “dấn thân” vào sự nghiệp “chinh phục” IELTS mà còn đưa ra những kinh nghiệm xương máu để bạn hoàn thành kỳ thi này một cách tốt nhất. Đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều người lựa chọn English Town làm điểm đến để nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho mình!

Không chỉ vậy, theo nhiều kinh nghiệm học IELTS cho thấy rằng nếu bạn quyết tâm chinh phục mục tiêu tiếng Anh mà bạn đặt ra thì không có gì là không thể, kể cả khi bạn đang đứng ở vạch xuất phát điểm. Hãy ghi nhớ 3 lời khuyên quý báu sau đây chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công trong kỳ thi như bạn mong muốn:

Điều đầu tiên, cho dù bạn học trung tâm hay tự học IELTS tại nhà, bạn đều phải luôn giữ vững sự kiên trì, nỗ lực hết mình trong suốt quá trình học tập và ôn luyện. Nản chí, bỏ cuộc giữa chừng chính là kẻ thù không đội trời chung với mọi việc, trong đó có tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn đạt được kết quả tốt, hãy loại bỏ kẻ thù này ngay lập tức. Điều này đã được chứng minh khi nhiều học viên không đủ kiên trì thì giậm chân tại chỗ, thậm chí bỏ học. Còn những bạn chăm chỉ học liên tục, cần mẫn, sau 3 – 5 tháng đã thấy rõ sự thay đổi khác biệt.

Điều thứ hai, đừng bao giờ quên đi việc kiểm soát thời gian học tập của mình, cân bằng mọi việc xung quanh cuộc sống, đừng để mất thăng bằng gây cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Phải có tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt thì mới có thể tiếp thu được nhiều lượng kiến thức. Chỉ nên học mỗi ngày khoảng 4 – 6 tiếng, chia lượng thời gian cho đủ các kỹ năng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tưởng như tự học IELTS ở nhà là đủ, có thầy có bạn sẽ khiến bạn có cảm hứng, có đam mê và phấn khởi hơn trong chuyến hành trình gian khó này. Có thầy, bạn sẽ được định hướng tốt, có bạn, bạn sẽ được trao đổi, nói chuyện và cùng nhau phấn đấu. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ủy thác mọi việc cho thầy cô mà thay vào đó hoặc luyện thi IELTS bất kỳ đâu với 5 website hữu ích để nâng “trình” tiếng Anh nhanh chóng. tải phần mềm từ vựng IELTS Cerego cực hay

Đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh English Town siêu thú vị trên trang website hoặc Fanpage chính thức của trung tâm ngay nào các bạn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Tự Học Luyện Thi Ielts Từ 5.0 Lên 6.5 / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!