Đề Xuất 6/2022 # Lộ Trình Tự Học Ielts 7.5 Cho Người Mới Bắt Đầu (10 # Top Like

Xem 8,514

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Tự Học Ielts 7.5 Cho Người Mới Bắt Đầu (10 mới nhất ngày 26/06/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,514 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Tự Học Ielts Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lộ Trình Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tải Về Những Phương Pháp Tự Học Ielts Hiệu Quả Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Trọn Bộ Sách Tự Học Ielts Do Ielts Fighter Biên Soạn, Tổng Hợp Full Pdf + Audio
 • Tài Liệu Và Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả
 • “Cô ơi em định thi IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu?”“Cô ơi, mất gốc học IELTS như thế nào ạ?”

  Kỳ thi IELTS yêu cầu thí sinh phải có một khối lượng kiến thức rộng về tiếng Anh, và đòi hỏi người học phải thành thạo đầy đủ 4 kỹ năng, đó là: Listening – Nghe, Reading – Đọc, Writing – Viết, Speaking – Nói.

  Mục tiêu 7.5 IELTS không phải là một mục tiêu “dễ xơi”, đặc biệt nếu bạn tự học. Các bạn cần phải đầu tư rất nhiều công sức, thời gian, chất xám, và quan trọng nhất là có lộ trình học và phương pháp học hiệu quả.

  Vì vậy, sau một khoảng thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, Aland IELTS xin giới thiệu với các bạn Lộ trình tự học IELTS 7.5 dành cho người mới bắt đầu, bao gồm 4 giai đoạn:

  3. Nội dung học

  Những người bắt đầu ở giai đoạn này thường gặp một số vấn đề như sau:

  • Mất gốc tiếng Anh hoặc chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc
  • Chưa từng tiếp xúc với IELTS, không nắm rõ được cấu trúc bài thi, dạng đề thi IELTS.
  • Ngữ pháp còn yếu, chưa biết cách nhận dạng và sử dụng các dạng từ phổ biến
  • Chưa biết cách phát âm, phát âm chưa chuẩn, còn sai nhiều âm cơ bản.
  • Nghe chưa tốt, chưa biết cách nghe tiếng Anh hiệu quả

  Vì vậy, ở giai đoạn này, thay vì vội tìm hiểu về bài thi IELTS, chúng ta cần phải tập trung vào 3 mảng chính khi bắt đầu học một ngoại ngữ, bao gồm Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

  NGỮ PHÁP NỀN TẢNG

  Phương pháp học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

  Ngữ pháp tiếng Anh tuy có khối lượng rất lớn, nhưng chúng ta không cần phải học hết mới có thể thi IELTS. Ở giai đoạn đầu, để không bị “choáng ngợp” bởi vô vàn những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, các bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp quan trọng chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

  Với người học tiếng Anh, các thì là một vấn đề rất lớn vì tiếng Việt của chúng ta không thay đổi từ vựng hay cấu trúc khi miêu tả sự việc diễn ra ở các mốc thời gian khác nhau.

  Mặc dù tiếng Anh có đến 12 thì khác nhau, trong bài thi IELTS hay thậm chí trong giao tiếp hằng ngày, chúng ta không cần đến cả 12 thì đó, chỉ có khoảng 6 thì mà chúng ta sử dụng nhiều nhất, và các bạn chỉ cần học 6 thì này ở giai đoạn đầu tiên này:

  Đa số người Việt Nam không thấy được sự quan trọng của từ loại trong tiếng Anh, đơn giản vì trong tiếng Việt, chức năng của từ không có ý nghĩa quyết định trong cấu trúc câu.

  Chắc hẳn ít người Việt gọi đúng chức năng của từ “cẩn thận” trong hai câu “tôi rất cẩn thận” và “tôi lái xe rất cẩn thận” vì chúng được viết y như nhau trong tiếng Việt. Nhưng nếu bạn muốn viết đúng tiếng Anh, bạn phải xác định được từ thứ nhất là tính từ(I am very careful), từ thứ hai là trạng từ (I drive very carefully).

  Trong tiếng Anh, có 8 loại từ hình thành nên một câu có nghĩa, bao gồm Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection). Các bạn nên bắt đầu học tập trung 4 loại từ đầu tiên trước, sau đó dần dần tìm hiểu 4 loại từ còn lại.

  Về nguyên tắc chung, chủ ngữ số ít đi cùng động từ số ít và chủ ngữ số nhiều đi cùng động từ số nhiều. Tuy nhiên, đôi khi chủ ngữ còn hòa hợp với động từ tùy theo ý tưởng diễn đạt hoặc theo các quy tắc nhất định. Việc nhớ không hệ thống sẽ làm người học gặp khó khăn và dẫn đến nhầm lẫn.

  Câu bị động hay thể bị động là 1 trong những chủ điểm ngữ pháp rất thú vị trong tiếng Anh. Câu bị động không hề khó như nhiều bạn nghĩ, ngược lại, cấu trúc và cách thành lập, cách dùng câu bị động khá là đơn giản và dễ hiểu nếu bạn chịu bỏ thời gian ra học và nghiên cứu.

  Đây là một công cụ hữu hiệu để bạn chứng minh cho sự đa dạng và linh hoạt trong khả năng sử dụng ngữ pháp, giúp tăng điểm cho tiêu chí Grammatical Range and Accuracy trong bài thi IELTS đối với 2 kỹ năng Viết và Nói.

  So sánh là một phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến và quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày và đặc biệt là trong kỳ thi IELTS. Các bạn nên nghiên cứu kỹ cả 3 dạng so sánh trong tiếng Anh: so sánh bằng, so sánh hơn, và so sánh nhất.

  Tài liệu học IELTS

  Cuốn sách bao gồm 25 unit, tương đương với 25 chủ điểm ngữ pháp chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS. Mỗi bài gồm 4 phần: Context Listening (Nghe hiểu tình huống), Grammar (Ngữ pháp), Grammar Exercise (Bài tập ngữ pháp) và Test Practice (Bài luyện tập).

  Các bạn chỉ cần học hai phần là Grammar – lý thuyết và Grammar Exercise – bài tập, nên tập trung sâu hơn vào các chủ điểm như các thì trong tiếng Anh (tenses), chức năng và vị trí của danh từ, động từ, tính từ và trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ (relative clause), câu bị động (passive voice), các cấu trúc câu so sánh.

  Trước khi bắt đầu học sách, bạn sẽ phải thực hiện một bài test nho nhỏ. Tùy theo trình độ và lỗi sai của bạn ở đâu nhiều nhất, bạn sẽ biết được mình cần chú trọng học gì sách đó.

  Link download: http://bit.ly/2vYtQLG

  • Phần 1: 20 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm trong IELTS
  • Phần 2: 10 chủ điểm từ vựng band 7.5 IELTS

  Điều đặc biệt của cuốn sách này đó chính là toàn bộ các bài học đều được biên soạn theo ví dụ bài thi IELTS. Các phần lý thuyết, bài tập, ví dụ… đều sử dụng các bài thi IELTS để minh chứng và diễn giải.

  Với cách biên soạn như vậy, Aland IELTS hi vọng sẽ giúp các bạn nắm vững các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và trau dồi vốn từ vựng tốt, tạo nền tảng vững chắc để chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả.

  Phương pháp học từ vựng

  Để học từ vựng một cách hiệu quả, các bạn nên ghi chép từ mới vào một quyển sổ nhỏ, liên tục mở ra và ôn tập lại thường xuyên. Các bạn nên học từ vựng trong mối liên kết với các từ vựng khác, và phải chú trọng học song song với phát âm. Từ vựng cũng là một chướng ngại vật khó vượt qua nhất đối với các bạn tự học IELTS tại nhà.

  Đối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo những chủ điểm phổ biến, thường xuất hiện trong bài thi IELTS như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

  Tài liệu học từ vựng IELTS

  Phương pháp học phát âm:

  Khi nói đến Phát âm, người học chắc hẳn sẽ nghĩ đầu tiên đến Bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet chart).

  Vì vậy, Aland IELTS khuyên các bạn nên học Phát âm thông qua phương pháp Shadowing, kết hợp việc nghe băng và nói nhại lại theo băng, để nắm vững các pronunciation features (đặc trưng về phát âm) của người bản xứ, và quan trọng nhất là học từ nào nắm vững cách phát âm của từ đó.

  Bạn sẽ cải thiện được phát âm, trọng âm, cũng như ngữ điệu của mình khi học theo phương pháp này. Ngoài ra, nên ghi âm giọng mình để so sánh với file nghe và xác định lỗi phát âm mình hay mắc phải.

  Tài liệu học phát âm cơ bản

  #1. Online:

  Mặc dù accent (giọng) không phải là một tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS, nhưng khi học phát âm, ta nên chọn cho mình 1 giọng cụ thể để làm “kim chỉ nam”. Bài thi chủ yếu dùng giọng Anh-Anh, nhưng nếu đã quen với giọng Anh-Mỹ cũng không ảnh hưởng. Các bạn có thể tham khảo các nguồn nói tiếng Anh theo accent như sau

  Bản CD cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích cụ thể.

  Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh, giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn. Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh – Anh nên bạn chỉ cần luyện tập phát âm như sách là chính xác.

  ► Cùng luyện phát âm với chuyên gian đến từ Mỹ

  1. Mục tiêu giai đoạn 2

  • Làm quen với các dạng bài quen thuộc trong 4 kỹ năng IELTS
  • 5.0 IELTS

  2. Thời gian học

  3. Nội dụng học

  Phương pháp học Listening trong giai đoạn này

  Trước khi bắt đầu vào ôn, chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS Listening:

  Sau khi đã nắm vững về cấu trúc đề thi IELTS và dạng câu hỏi thường xuất hiện, ta sẽ sử dụng phương pháp Nghe chép (transcribe) đối với kỹ năng Nghe. Với phương pháp này, chúng ta sẽ nghe file nghe làm nhiều lần, mỗi lần tập trung vào một yếu tố đơn lẻ như là nắm chắc keywords (từ khoá), microkeywords (từ khoá phụ)… và chép lại những gì mình nghe được.

  Mục tiêu của các bạn ở giai đoạn này là hiểu được 60% nội dung của file nghe. Sau khi nghe chép xong, các bạn hãy mở phần Tapescript của file nghe và kiểm tra đối chiếu với phần mình chép được.

  Tài liệu học Listening trong giai đoạn 2

  ► Luyện nghe IELTS Listening cùng chuyên gia IELTS đến từ Mỹ

  Phương pháp học Reading cho trình độ sơ cấp

  Trước khi bắt đầu vào ôn, chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS Reading:

  Một bài Reading passage IELTS rất dài, được trích ra từ các bài báo, bài nghiên cứu trên thế giới. Vì vậy, nó đòi hỏi có một nền tảng kiến thức rất vững mới có thể đọc hiểu hết trong một khoảng thời gian ngắn, và điều này là không thể đối với người mới bắt đầu tìm hiểu IELTS.

  Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ sử dụng bộ kỹ thuật Skimming & Scanning để rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình.

  • là kỹ thuật đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể mà không nhất thiết phải nắm nội dung của cả bài/đoạn văn. Với kỹ thuật này, từ khoá là quan trọng nhất, cụ thể: danh từ riêng, ngày tháng, con số, hoặc là những từ nối để thể hiện mối liên hệ giữa các thông tin. Lưu ý, khi thực hiện kỹ thuật Scanning phải đọc thật kỹ câu hỏi trước để chắc chắn tìm đúng đối tượng.

  Tài liệu học IELTS Reading cơ bản

  Bởi đây là sách dành cho người mới bắt đầu cho nên những cấu trúc câu, từ vựng khó sẽ được giải thích chi tiết. Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên giúp cho các bạn có thể tự ôn thi tại nhà dễ dàng và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

  Phải công nhận rằng đây là một trong số những đầu sách mà những bạn tự học IELTS bắt buộc phải học nếu muốn chinh phục chứng chỉ IELTS.

  Phương pháp học IELTS Writing

  Trước khi bắt đầu vào ôn, chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS Writing:

  Thời gian cũng là một yếu tố rất quan trọng trong khi thi IELTS Writing, vì rất nhiều thí sinh gặp vấn đề với Time Management (quản lý thời gian), dẫn đến quá tập trung viết Task 1 và không hoàn thành Task 2, hoặc ngược lại, quá tập trung làm Task 2 trước và không viết được Task 1.

  Tài liệu học Writing cho giai đoạn này

  Nếu đã tìm hiểu về IELTS, chắc chắn bạn đã từng nghe qua tên thầy Simon, một cựu giám khảo IELTS rất nổi tiếng với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy IELTS và chấm thi cho hàng nghìn thí sinh đến từ mọi quốc gia.

  • Language development
  • Skills development
  • Exam practice

  Đặc biệt trong phần Skills Practice, các bạn sẽ làm quen với các dạng bài trong IELTS qua hướng dẫn các bước làm bài, bài tập được chia thành các mục nhỏ giúp các bạn dễ làm quen hơn với IELTS Writing.

  Cùng với đó là các phần Exam information, cung cấp thông tin cần biết về bài thi, Exam tip, đưa ra các chiến thuật và kỹ năng làm bài, và phần Watch out, nơi các bạn có thể nắm được những lỗi sai thường gặp trong khi làm bài.

  Phương pháp học:

  Trước khi bắt đầu vào ôn, chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS Speaking.

  Sẽ rất tốt nếu như bạn có thể tìm được partner hoặc giáo viên để chữa, tuy nhiên bạn vẫn có hoàn toàn có thể tự học Speaking bằng cách nói và ghi âm lại.

  Sách học IELTS Speaking

  Những phần ngữ pháp và từ vựng then chốt được minh hoạ bởi các ví dụ rất rõ ràng, phân tích tỉ mỉ và chi tiết, và đi kèm với đó là những gợi ý, mẹo nhỏ để làm bài nhanh. Cuối mỗi bài học đều có bài tập để thực hành, và cuối sách là 4 bài Review để giúp chúng ta kiểm tra lại kiến thức.

  • Củng cố từng kỹ năng và nắm vững chiến thuật làm các dạng bài cụ thể
  • 6.5 IELTS

  2. Thời gian học

  3. Nội dung học

  Phương pháp học cho cả 2 kỹ năng

  Về phương pháp, chúng ta vẫn áp dụng phương pháp học như giai đoạn trước. Tuy nhiên để việc tự học IELTS trở nên hiệu quả, thì nên dành nhiều thời gian hơn để đối chiếu đáp án.

  Không chỉ check đáp án đúng sai, các bạn nên mở phần tapescript/đáp án và phân tích những câu trả lời sai của bản thân để rút kinh nghiệm.

  Sách ôn luyện IELTS Listening & Reading

  Phương pháp học Writing

  Bài essay Task 2 chiếm 2/3 trọng số điểm của kỹ năng Writing. Vì vậy, khi luyện viết, chúng ta nên tập căn thời gian, làm trong vòng tối đa 40 phút. Cụ thể, do topic Task 2 mang tính học thuật hơn, các bạn nên trau dồi thêm các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn với vốn từ vựng học thuật cho văn viết hơn.

  Việc nắm vững cấu trúc của 1 bài essay Task 2 cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo cấu trúc 13 câu của thầy Simon, rất dễ viết, hiệu quả và tiết kiệm thời gian:

  • Đoạn 1 – Introduction: 2 câu
  • Đoạn 2 – Body paragraph 1: 5 câu
  • Đoạn 3 – Body paragraph 2: 5 câu
  • Đoạn 4 – Conclusion: 1 câu

  Phương pháp học Speaking cho Band 5.0+

  Đến giai đoạn này, chúng ta vẫn tiếp tục ôn tập IELTS Speaking Part 1, nhưng sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu IELTS Speaking Part 2 và Part 3.

  Chúng ta vẫn áp dụng phương pháp học như những giai đoạn trước, đó là: Luyện nói và ghi âm, sau đó nghe lại và sửa các lỗi sai về phát âm

  1. Mục tiêu giai đoạn Tăng tốc

  • Tập trung cho việc luyện đề, xác định những điểm yếu, những lỗi sai thường gặp của bản thân và tìm cách giải quyết cho những vấn đề đó.
  • 7.5+ IELTS

  2. Thời gian học cho giai đoạn 4

  3. Nội dung học

  Phương pháp học cho giai đoạn này

  Đây là giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi thật, vì vậy, chúng ta sẽ tập trung toàn bộ thời gian vào việc luyện đề cũng như làm quen với áp lực khi đi thi.

  Cách tốt nhất để làm quen với việc này là nghiêm túc đặt thời gian cho từng đề thi một để cải thiện Time management, đặc biệt là ở 2 kỹ năng mà thí sinh thường than phiền bị thiếu thời gian là Reading và Writing. Các bạn luyện đi luyện lại, luyện càng nhiều thì càng chuẩn bị vững tâm lý trước khi bước vào phòng thi thật.

  Hãy thu âm và chép chính tả lại bài nói của mình. Nghe, đọc và đánh giá xem bạn đã nói sai ở đâu, câu nói của bạn có thể được cải thiện như thế nào (ví dụ: áp dụng từ vựng khác, hay triển khai ý tưởng khác như thầy Simon cho bài nói được rõ ràng, mạch lac và có liên kết, v.v…).

  Tiếp tục và lặp lại quá trình này nhiều lần và bạn sẽ nhận rõ sự cải thiện trong kỹ năng nói của mình đấy.

  Ở giai đoạn chuẩn bị trước khi thi, các bạn nên tiếp tục luyện thật nhiều đề để viết, có thể xem các bài mẫu tham khảo để cải thiện bài viết của mình, nhưng lưu ý không học thuộc cách diễn đạt hay câu văn, mà chỉ nên tham khảo, biến nó thành của mình.

  Đặc biệt đối với đề Task 2, để đạt được band điểm cao, các bạn cần phát triển càng nhiều ý tưởng càng tốt, nội dung viết cũng phải sâu hơn, “chất” hơn, đặc biệt vốn từ vựng cũng phải đủ rộng và đủ phong phú.

  Đến giai đoạn này, các bạn không cần tìm quá nhiều cách diễn đạt khác nhau cho mỗi một lần viết bài. Các bạn chỉ thi IELTS một lần mà thôi, nên chúng ta chỉ cần tìm cho mình một công thức viết bài với những bộ cấu trúc mình nắm vững, và chỉ sử dụng bộ cấu trúc đó cho mọi bài viết.

  Chắc hẳn nếu các bạn đã tìm hiểu về IELTS sẽ đều nghe qua bộ sách này rồi. Đây là bộ đề bám sát sườn bài thi IELTS thật nhất, mỗi cuốn sách có 4 đề full test và đi kèm với đáp án.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 15 Cuốn Sách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Tài Liệu Ielts Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Tự Học Ielts 7.5 Cho Người Mới Bắt Đầu (10 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×