Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình &Amp; Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Thay Đổi Những Gì? / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình &Amp; Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Thay Đổi Những Gì? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình &Amp; Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Thay Đổi Những Gì? / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 là gì? Chắc hẳn tất cả các bạn du học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Bài viết này Zila sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc: Điều kiện sức khỏe, điều kiện về học vấn, điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện chứng minh tài chính,…? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Zila? Chính sách du học Hàn Quốc 2021 mới nhất trong giai đoạn dịch COVID-19….

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Zila giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng và được cập nhật mới nhất.

A. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2021

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ HỌC VẤN

1. Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

Bắt buộc tốt nghiệp THPT.

Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ Zila để được hỗ trợ.

3 – 6 tháng. Những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc, nhưng sẽ gặp bất lợi lớn khi qua Hàn Quốc. DHS cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường,

Biết tiếng Hàn căn bản từ. Những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc, nhưng sẽ gặp bất lợi lớn khi qua Hàn Quốc. DHS cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc.

Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

(Trường Đại học Yonsei – Seoul)

2. Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành Đại học D2-2

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.

Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh ). Bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế hơn (học bổng).

Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường.

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

3. Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.

Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh ). Bạn nên có TOPIK 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn (học bổng).

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và Nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

(Trường Đại học Kyunghee – Seoul)

II. ĐIỀU KIỆN

DU HỌC HÀN QUỐC

VỀ SỨC KHỎE 

Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.

Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng. Du học sinh cần kiểm tra tại Bệnh viện Phước An hoặc Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội.

Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường).

Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. DHS nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán.

Trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả DHS đều phải tự cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, Nhà trọ, địa chỉ chính phủ quy định…).

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính TỪ ngày khởi hành. Nếu không có giấy chẩn đoán thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Zila sẽ hướng dẫn CHO BẠN trong thủ tục nhập cảnh).

(Giấy khám lao tại Bệnh viện Phước An)

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ TÀI CHÍNH

Thu nhập tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~ 9.000$ đến 12.000$ (tùy trường). Các năm tiếp theo, DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc/và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.

Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm). Đối với

Sổ ngân hàng tối thiểu(gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm). Đối với Trường Đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm. Đại học ChungAng yêu cầu gửi sổ tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước 3 tháng.

sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét. 

Một số trường Đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làmtại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét.

Khi nộp sổ đóng băng vào một số trường thì sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.

Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000$ dù nằm trong top 1% hoặc không: Đại học Hanyang

(Bạn Anh Thư – DHS Hàn Quốc kỳ T9/2019 của Zila là DHS Việt Nam đầu tiên làm sổ đóng băng 10,000$ tại Woori Bank)

IV. HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

Lưu ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD, khi đáp ứng các điều kiện sau:

Đã gia hạn thẻ người nước ngoài, sau đó chụp ảnh gửi về ngân hàng chi nhánh ở Việt Nam

Duy trì điểm số và tỷ lệ chuyên cần theo quy định của trường học 

V. ĐIỀU KIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

1. Điều kiện đối với các trường công nhận & trường thường

Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.

Học tiếng Hàn tại Zila 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại Zila. Những bạn không biết tiếng Hàn sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi qua Hàn Quốc.

Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Zila sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện.

Các trường đại học tiêu biểu:

Đại học DongA, Đại học Hannam, Đại học Inje, Đại học Kyonggi, Đại học Yeungnam, Đại học Ajou, Đại học Quốc gia Seoul…

2. Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng hoặc Đại học top đầu Hàn Quốc

Lưu ý: Những bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

VI. ĐIỀU KIỆN VISA DU HỌC HÀN QUỐC 2021 MỚI NHẤT

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc như sau:

Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Phân Loại các trường đại học Hàn Quốc

Loại Visa du học Hàn Quốc

Cấp tại ĐSQ

Mã code

Visa điện tử (E Visa)

Trường được chứng nhận

Trường Top 1%

Học tiếng Hàn (D4-1)

O

O

X

Du học đại học (D2-1 ~ D2-8)

O

O

O

Trường được chứng nhận

Học tiếng Hàn (D4-1), Du học (D-2)

O

X

X

Thạc sĩ (D2-3), tiến sĩ (D2-4)

O

X

O

Trường thường (không được chứng nhận)

Học tiếng Hàn (D4-1)

X

O

X

Du học đại học (D2)

O

X

X

Trường thường bị hạn chế

Trường xem xét

Du học(D2-1~5, D2-7)

O

X

X

Học tiếng Hàn (D4-1), Sinh viên trao đổi (D2-6), Du học ngắn hạn (D2-8)

X

O

X

Trường bị hạn chế

Tiến sĩ (D2-4), Nghiên cứu (D2-5), Học sinh trao đổi (D2-6)

X

O

X

Đối với dạng visa học tiếng (D4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000$ tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Hình thức đăng ký Visa Code: Visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy xác nhận cấp Visa

Theo chỉ thị của chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/07/2020, Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn Visa vào hộ chiếu. Thay vào đó là cấp “Giấy xác nhận cấp Visa”.

Nếu được cấp Visa, người đăng ký xin Visa sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký Visa. Hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ “KOREA VISA PORTAL”.

VII. ĐIỀU KIỆN HỌC SINH PHÍA BẮC NỘP HỒ SƠ TRONG NAM

Trường hợp học sinh khu vực miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở LSQ Hàn Quốc miền Nam thì phải có hộ khẩu, sổ tạm trú có thời gian cư trú 1 năm trở lên. Không chấp nhận trường hợp nộp giấy tạm trú. Quy định trên chỉ áp dụng cho người đăng kí Visa du học Hàn Quốc. Đối với những học sinh đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) LSQ Hàn Quốc phía nam chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1

Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (điều kiện thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):

Người nộp hồ sơ chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.

Người nộp hồ sơ đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.

Người nộp hồ sơ bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, sao kê bản lương qua tài khoản ngân hàng…

Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.

Trường hợp 2

Trường hợp đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng ở phía Nam.

Trường hợp 3

Trường hợp đã tham gia chế độ “Làm sổ đóng băng 1 năm” tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở VN như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank.

Chú ý: Người có giấy ký gửi chi phí du học phải là người học Đại học, Cao đẳng ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm.

Trường hợp 4

Trường hợp đang theo học tiếng Hàn ở các trung tâm du học tại khu vực phía Nam. Phải có hồ sơ kèm theo như:

Biên lai thu tiền học phí

Giấy xác nhận học viên…

THÔNG BÁO MỚI (Áp dụng từ 19/7/2021)

Theo chỉ thị mới của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ ngày 19/7/2021, Trung tâm sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ xin Visa du học của đối tượng có quê quán ở khu vực miền Bắc (Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) và chỉ tiếp nhận hồ sơ visa theo đúng khu vực miền Nam.

Quý khách có quê quán ở khu vực miền Bắc (Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) xin lưu ý và đăng kí nộp hồ sơ tại Trung Tâm KVAC Hà Nội để tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả hồ sơ nộp xin visa.

B. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TẠI ZILA

Giai đoạn

Số tiền (USD) – Thời hạn

Ghi chú

GĐ 1: Chi phí làm hồ sơ thủ tục đợt 1 tại Zila

700 USD

Ngay sau khi ký hợp đồng

Học viên sẽ được hoàn trả 100% khi trượt Visa

Phí học tiếng Hàn

(Từ ngày 1/2/2020, Zila áp dụng thu học phí tạm thu cho các bạn học viên theo học các lớp du học tại Zila)

3.100.000 đồng/ khóa (Tạm thu)

Học phí sẽ được hoàn trả 100% cho học viên sau khi kết thúc khóa học nếu đáp ứng đủ cả 3 điều kiện sau:

Học viên ký hợp đồng du học trong vòng 2 tuần kể từ ngày khai giảng lớp học

Không vắng quá 5 buổi (có phép) trong suốt toàn khóa học

Đạt ≥ 60 điểm bài test cuối khóa tại Zila. Hoặc đạt chứng chỉ Topik I (cấp 2)

GĐ 2: Học phí 1 năm và phí xét hồ sơ của trường Đại học Hàn Quốc đã chọn (Có thể bao gồm phí KTX)

3.600 ~ 6.600 USD

Ngay sau khi nhận được Invoice (học phí) của Trường gửi về

Học phí sẽ được hoàn trả 100% nếu rớt visa (trừ phí xét hồ sơ tại trường)

GĐ 3: Chi phí dịch vụ đợt 2 tại Zila

1.200 USD

Ngay sau khi có kết quả visa thành công

Chỉ đóng khi học viên đã nhận được Visa

Tổng chi phí dịch vụ tại Zila: 1.900 USD

700 USD – Phí làm hồ sơ, vé máy bay (Khi ký hợp đồng)

1.200 USD – Phí dịch vụ chỉ khi học sinh đã nhận được Visa

Trong đó phí làm hồ sơ 700 USD bao gồm:

Phí dịch thuật hồ sơ

Phí chứng thực Sở Ngoại vụ

Phí chứng thực tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán

Phí gửi hồ sơ qua Hàn Quốc

Phí xin Visa tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Phí khám sức khỏe, phí khám lao tại Việt Nam (Không bao gồm xét nghiệm chuyên sâu)

Vé máy bay qua Hàn Quốc (Vietnam Airlines, Korean Air) với 58kg hành lý

(Zila đang tư vấn cho phụ huynh và học viên)

Vé máy bay sang Hàn Quốc của ZILA có gì?

Tất cả học viên Zila đều được mua vé máy bay của các hãng hàng không cao cấp như: Vietnam Airlines, Korean Air hay Asiana Airlines với những dịch vụ tiện ích hơn hẳn các hãng hàng không giá rẻ khác (Phí vé máy bay đã trong dịch vụ Zila):

Zila tiến hành đặt vé trước ngày bay cho học viên phù hợp với lịch nhập học bên Trường

Hành lý có sẵn trong vé máy bay 58kg, bao gồm: 2 kiện 23 kg hành lý ký gửi + 1 kiện hành lý xách tay 12 kg

Đã bao gồm xuất ăn + uống miễn phí trên hành trình bay

Được phát tờ thông tin nhập cảnh để điền trước

Tỷ lệ vé bị delay rất thấp và sẽ được thông báo trước

Các bạn sẽ được bay khoảng 12h đêm và đến nơi lúc 7h sáng, giúp học viên có thể về trường làm làm thủ tục và sắp xếp KTX, chỗ ở

Thông thường chuyến hành trình sang Hàn Quốc mất khoảng 4-5 tiếng và khi tới Hàn Quốc gần như không có nhiều thời gian để ăn sáng. Chính vì vậy, một bữa ăn trên máy bay sẽ vô cùng cần thiết để bắt đầu cho học ngày bận rộn.

Vì những ưu điểm và chất lượng của các hãng hàng không cao cấp, Zila luôn ưu tiên để sử dụng trong dịch vụ du học Hàn Quốc.

Một số lưu ý về chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí trên chưa gồm ký túc xá (KTX). Nếu trường Đại học ở Hàn Quốc yêu cầu đóng phí KTX trước thì số tiền ở Giai đoạn 2 sẽ thay đổi theo Invoice của trường.

Khi qua Hàn Quốc sẽ cần đóng bảo hiểm, mua sách vở, đồ dùng cá nhân, làm thẻ người nước ngoài, thẻ giao thông… Học viên nên chuẩn bị khoảng 300$.

Khai báo –  Cách ly sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

Từ kỳ tháng 3/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 trở nên phức tạp. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc đã quy định tất cả người nhập cảnh vào Hàn Quốc phải khai báo y tế và tự cách ly 14 ngày.

Ngay khi đáp xuống sân bay Incheon, DHS quốc tế bắt buộc phải khai báo qua 2 ứng dụng sau:

Sau đó, DHS sẽ di chuyển về nơi ở để tự cách ly trong vòng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ học. Tùy theo yêu cầu của từng trường mà DHS có thể tự cách ly ở KTX. Một số trường yêu cầu DHS cách ly tại nơi ở ngoài. Zila hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các bạn học viên trong việc tìm nơi cách ly cũng như nơi ở tại Hàn Quốc.

(Zila và các bạn học viên kỳ T12/2020)

C. HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Học viên nộp cho Zila trước các giấy tờ, hồ sơ từ số 1 đến số 15

Các giấy tờ khác, Zila sẽ hướng dẫn các bạn học viên làm và bổ sung sauTổng hợp: Zila Team

Mọi hồ sơ – thủ tục du học Hàn Quốc đều được Zila hướng dẫn và xử lý.

Các bạn học viên chỉ cần học thật chăm chỉ ở lớp tiếng Hàn để đạt điểm cao trong kỳ phỏng vấn du học.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc Zila

Lộ Trình Học Lập Trình Front / 2023

Mình biết lập trình là nghề rất HOT trong mắt các bạn học sinh cấp trung học phổ thông, và các bạn sẽ đăng ký học lập trình vào các trường cao đẳng – đại học công nghệ thông tin, lúc này các bạn được đào tạo bài bản nên trong tương lai sẽ trở thành một lập trình viên giỏi là điều hiển nhiên.

Nhưng với những bạn mất gốc, hoặc những bạn ngoại đạo đam mê lập trình thì đa số là tự học nên rất khó nắm bắt được cốt lõi. Lý do lớn nhất là các bạn không có một lộ trình học cụ thể, và vì không có lộ trình nên dẫn tới học chán nản, cuối cùng dẫn đến mất phương hướng.

1/ Học HTML & CSS

Bước đầu tiên bạn cần phải học HTML&CSS, đây là hai ngôn ngữ phía client giúp bạn tạo giao diện của website. Thường thì bạn sẽ nhận một file thiết kế bằng Photoshop ( PSD), sau đó bạn sẽ cắt chúng ra thành một file .html và kết hợp với CSS để tạo ra giao diện y hệt như file PSD.

Khi bạn xây một căn nhà thì cần các vật liệu như: gạch, xi măng, cát, .. thì HTML chính là các vật liệu đó.

Khi bạn sử dụng sơn, đồ trang trí nội thất để trang trí giúp căn nhà đẹp hơn thì nó giống như là CSS.

Tài liệu:

Khóa học:

2/ Học Javascript căn bản

Javascript sẽ giúp bạn tạo một trang web có nhiều hiệu ứng hơn. Ví dụ tại freetuts bạn thấy các hai hiệu ứng scroll to top và scroll to bottom chính là kết quả của Javascript.

Tài liệu:

3/ Học jQuery

jQuery là một thư viện được viết bằng Javascript, điểm mạnh của nó là giúp bạn rút gọn chương trình Javascript. Nếu bạn đã học xong phần 2 thì sẽ thấy khi thao tác với DOM bằng JS thì rất rườm rà, cú pháp dài dòng nên nhìn vào chương trình rất là rối, nênviệc sử dụng jQuery là rất cần thiết.

jQuery xử lý hiệu ứng rất mạnh, thư viện của nó rất ít thay đổi cú pháp nên bạn học một lần là sử dụng vĩnh viễn 😉 Một điểm quan trọng nữa là hầu hết các plugin hiệu ứng hiện nay đều được viết bằng jQuery. Ví dụ các hiệu slide, tab, scroll 90% được viết bằng jQuery. Như vậy jQuery rất quan trọng khi bạn làm việc với Front-end.

Tài liệu:

Khóa học: Bạn nên học khóa học jQuery từ căn bản đến nâng cao của anh Việt. Đây là khóa học jQuery dành cho người mới bắt đầu.

4/ Học Bootstrap / CSS framework

Có bao giờ bạn nghe tới khái niệm responsive chưa? Chắc chắn là có rồi phải không nào? Và bạn có thắc mắc là tại sao 3 phần trên mình không nói tới responsive phải không? Nếu vậy thì bạn nên quay lại đầu bài viết mình đã nói đó là quy trình.

Bootstrap là một thư viện CSS dùng để xây dựng giao diện website theo hệ thống grid, nó hoạt động theo cơ chế responsive nên hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị.

Sử dụng bootstrap có rất nhiều lơi thế như: giúp bạn xây dựng giao diện nhanh hơn, chạy hầu hết trên các thiết bị, cập nhật theo công nghệ mới, những điều này rất khó nếu bạn tự mình thực hiện responsive, riêng check chạy trên mọi thiết bị và trình duyệt thôi cũng bất ổn rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một CSS Framework khác như Foundation, flexbox.

Tài liệu:

Khóa học:

5/ Học tool hỗ trợ như SASS, GIT

Tài liệu:

Khóa học gợi ý: Tham khảo khóa học GIT và SASS

6/ Học ES6

Tài liệu:

Khóa học:

7/ Học JS Framework

Bước này bạn sẽ học theo yêu cầu của công ty mà bạn đang làm. Ví dụ công ty bạn đòi hỏi bạn phải làm React JS thì bắt buộc bạn phải học nó phải không nào? Hoặc công ty bạn đang sử dụng Angular thì bạn cũng phải học Angular.

Học React JS

React JS là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ Javascript, nó dùng để xây dựng giao diện người dùng ( user interface – UI). Nói một cách khác thì nó dùng để xây dựng giao diện phía ngoài của người dùng.

Vì là một thư viện JS dùng tạo UI nên bản thân nó không thể kết nối lên server, vì vậy bạn phải kết hợp một ngôn ngữ khác như PHP, NodeJS, ASP. React JS mới nổi khoảng 2 năm nay nên các khóa học về nó còn hạn chế, chỉ có trên udemy là nhiều nhất.

Tài liệu:

Khóa học:

Học Angular

Tài liệu:

Khóa học:

Ngoài ra còn rất nhiều Javascript Framework khác như VueJS, Backbone JS, tuy nhiên bạn chỉ cần học React JS và Angular là quá đủ rồi, 2 framework này được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

# Giải pháp tiết kiệm cho bạn?

Khi bạn mua riêng lẻ tất cả các khóa học trên thì giá sẽ rất cao, vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư một lần bằng cách mua tất cả trong một combo luôn, giá sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Như vậy mình đã giới thiệu sơ lược lộ trình tự học lập trình frontend tại nhà, lộ trình này theo cá nhân mình thấy rất hay, bạn sẽ học từng bước nên kiến thức ban nắm là quá vững chắc, không có sự nhảy vọt và lỗ hổng. Lỗ hổng tức là bạn khuyết đi một phần kiến thức nào đó. Ví dụ bạn không rành CSS mà bạn sử dụng bootstrap thì trong quá trình làm việc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra giải pháp giải quyết một vấn đềmà bootstrap không làm được.

Lộ Trình Hoàn Chỉnh Cho Front / 2023

Trong ngành lập trình, web development chính là một trong những lĩnh vực thay đổi nhanh nhất, nhiều nhất và thường xuyên nhất. Cách một trang web được xây dựng và vận hàng của 2020 đã khác hoàn toàn so với 2010, 2015, hay thậm chí là 2019. Frontend Development cũng vậy: quyến rũ, hấp dẫn nhưng đầy đổi thay.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hành trang

Trong mỗi cuộc hành trình, việc chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang luôn là điều quan trọng nhất. Và đối với một Front-end Dev, có hai điều không bao giờ được bỏ lỡ:

Đây chính là những bước đầu tiên mà bất cứ Web Dev nào cũng phải đi qua, bất kể bạn là Front-end, Back-end hay Full-Stack. Có thể nói, nếu thành thạo những kiến thức nền tảng này, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin trở thành Web Developer và kiếm được tiền từ những dự án phù hợp.

Đối với Internet, bạn cần tìm hiểu về trình duyệt, HTTP, JSOL, XML, DNS… Chúng là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Có ưu, nhược điểm như thế nào? Về ngôn ngữ lập trình, đừng bao giờ bỏ qua TOP 3: HTML, CSS và JavaScript. Ở mỗi loại ngôn ngữ, lại có những phần kiến thức riêng bạn cần học và luyện tập không ngừng. Luôn dành thời gian cho tất cả các mục trong lộ trình này, luyện tập sử dụng chúng liên tục.

Một bước cũng quan trọng trong giai đoạn này chính là tìm hiểu về các loại control version system (Hệ thống kiểm soát phiên bản), tìm hiểu cách sử dụng cơ bản của Git và tạo giao diện trên GitHub.

Khi đã đảm bảo nắm chắc những phần căn bản, hãy tiếp tục với việc tìm hiểu về mantainable CSS và sử dụng các framework CSS. Lúc này, đừng bỏ qua việc luyện tập với CSS bằng những task quen thuộc như viết CSS trong SASS, tự động chuyển đổi SASS sang CSS bằng cách sử dụng NPM Script…

Giai đoạn 2: Bước chân vào “Cuộc chiến”

Giờ đây, sau khi đã chuẩn bị đủ vũ khí và hành trang, đã đến lúc bạn bước chân vào mảng frontend development hiện đại. Lúc này, bạn cần tiếp tục tìm hiểu về JavaScript, Webpack, Babel, cách tích hợp chúng với nhau và cách link code với ESlint. Đây chính là giai đoạn quan trọng giúp bạn thực sự cảm thấy khả năng của mình trên vai trò Frontend Dev.

Sau đó, bạn cần tiếp tục tìm hiểu về Frontend Framework. Một số loại phổ biến thường được dử dụng hiện nay có thể kể đến là React, Angular và Vue. Nhưng trước hết, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu về React, sau đó là CSS trong JS và có thể là cả Styled Component và CSS Modules nếu thích.

Progessive web apps cũng là một phần không khó để chinh phục nếu bạn đã thông thạo về các frontend framework. Trong PWA checklist, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách công cụ mình có thể dùng để phát huy lợi thế như lưu trữ, đo lường hiệu suất, sử dụng lighthouse và xem các API browser khác nhau mà bạn có thể sử dụng… Ngoài ra, Rail model và PRPL pattern cũng là những tài liệu nên tìm đọc.

Kết thúc giai đoạn này, bạn có thể tự tin gọi mình là một Frontend Developer. Đừng quên luyện tập mỗi ngày để ghi nhớ những gì đã học bằng cách chủ động thực hiện những task đơn giản như tạo một ứng dụng cho phép chọn một vài hashtag và dùng API tìm kiếm của Twitter để tìm nạp và hiển thị cho bạn các tweet gần đây nhất cho các hashtag đó trong lưới bố cục như Trello; ghim các hashtag để khi người dùng làm mới trang, trang sẽ nhớ các hashtag mà bạn đã chọn; sử dụng React Router và thêm về các page…

Giai đoạn 3: Chinh phục mọi thử thách

Để đỡ đau đầu khi code và cũng giúp bạn có một vị trí tốt hơn trong công việc, một Frontend Dev hiện đại không bao giờ được bỏ qua Automated Testing. Bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu các loại test khác nhau với các khái niệm như mocking, stubs… Sau đó là Jest, , Cypress và cảcách tính toán phạm vi kiểm tra.

Static Type Checkers cũng sẽ là 1 công cụ hữu hiệu để giúp code của bạn sau này dễ được bảo trì hơn khi phát triển lên, tái cấu trúc linh hoạt hơn, các IDE được hỗ trợ tốt hơn… Có 2 sự lựa chọn cho bạn là TypeScript và Flow, tuy nhiên nếu phải chọn, bạn nên lựa chọn TypeScript.

Các ứng dụng server-side rendering cũng sẽ giúp hiệu suất hoạt động của bạn tốt hơn, cải thiện SEO trên các ứng dụng client rending. Tuy không phải thứ ắt buộc nhưng Server-side chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong việc tối ưu hóa các ứng dụng frontend. Đối vớirontend framework sẽ lại có những sự lựa chọn server-side khác nhau. Tuy nhiên với lời khuyên sử dụng React như tôi đã đề cập ở trên, bạn nên tiếp tục lựa chọn chúng tôi để SSR trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn 4: Tiến tới những vùng xa

Nắm chắc được 3 giai đoạn trên, bạn đã hoàn toàn có thể trở thành một Frontend Developer với kĩ năng chuyên môn ổn định, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của công việc rồi. Tuy thế, để bản thân có thể tiến xa hơn, đừng bao giờ ngưng học hỏi. Có rất nhiều thứ bạn có thể lựa chọn để tìm tòi tùy vào sở thích cá nhân và thời gian phù hợp.

Lộ trình hoàn chỉnh

Lời kết

Có thể lộ trình này chưa đầy đủ 100%, nhưng về cơ bản đây là những thông tin quan trọng nhất trong hành trình xây dựng một Frontend Developer. Chía khóa quan trọng nhất trên mỗi hành trình không gì khác chính là luyện tập, luyện tập và luyện tập. Chỉ với việc học hỏi không ngừng, bạn mới có thể tiến xa trên con đường mình đã chọn.

Lộ Trình Học Javascript Từ Zero To Hero / 2023

Lộ trình học javascript – Với nhiều năm chinh chiến ở nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, JAVA, DATABASE, JAVASCRIPT… Đến đây tôi có thể nói cho các bạn một điều rằng, bạn đừng sợ hãi hay bất an chỉ vì lý do mình còn nhiều lỗ hổng trong vấn đề lập trình hay vì mình chưa hiểu hết những thủ thuật trong lập trình.

Với một người có nhiều năm kinh nghiệm khi họ quay nhìn về quá khứ, họ cũng giống bạn mà thôi. Đừng lấy điểm hiện tại của người khác mà so với xuất phát điểm của chính mình. Các lãnh đạo thế giới làm gì năm 20 tuổi?

Bạn có biết rằng lúc 20 tuổi Obama làm gì?

“Sự thật ít biết: Obama từng dành 2 năm theo học Occidental College ở Los Angeles trước khi chuyển sang học ĐH Columbia, New York. Ông cũng từng uống rượu, hút cần sa và cocaine khi còn ở tuổi choai choai “để quên đi những câu hỏi như kiểu ‘tôi là ai’ ra khỏi đầu”. Quãng thời gian đó không phải là những năm tháng tuổi 20, nhưng chuyện đó đã từng xảy ra.”

Hay Tổng thống Nga Vladimir Putin :

“Từ nhỏ Putin đã mong muốn được làm việc trong ngành tình báo. Sau khi nhận bằng chuyên ngành Luật ở ĐH Leningrad, ông làm việc trong cơ quan an ninh quốc gia. Sau đó, ông được giao cho chức thư ký giám đốc, rồi làm việc ở bộ phận phản gián, tiếp đó là các hoạt động trong việc đào tạo nhân viên. Khi Putin bắt đầu làm việc ở bộ phận phản gián, các nhân viên tình báo nước ngoài đã bắt đầu chú ý đến ông. Putin đã dành hơn một thập kỷ để làm tình báo sau khi tốt nghiệp đại học. Không có gì phải ngạc nhiên khi vị Tổng thống được mệnh danh là “Chuck Norris của chính trị thế giới” không để những năm tháng tuổi 20 của mình trôi qua một cách vô ích.” Sự thật ít biết: Thời sinh viên Putin từng luyện tập judo khi rảnh rỗi.

Ở đây không phải chúng ta cũng giỏi và trở thành những trường hợp như trên. Nhưng tôi muốn nói là đừng hoang mang và lo sợ trước một tương lai. Đó là điều tôi và bạn nên hướng tới. Lúc trước tôi cũng như nhiều bạn đang đọc ở đây. Hoang mang tột độ vì mình học cùng ngành, cùng giáo viên thế tại sao lại thua kém xa các bạn thế. Lý do là ham chơi, cộng thêm mê game thành ra như thế. Mà thôi, để đi vào vấn đề chính, trước hết bạn không cần tham gia một “khóa học lập trình javascript” nào hết, thật đấy. Tôi nhấn mạnh rằng bạn không cần phải đăng ký học “khóa học javascript online” nào. Và trong bài này tôi sẽ nói về vấn đề này với ý kiến của riêng tôi. Có những điều sau đây sẽ có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về con đường mình đang đi. Nếu bạn đang gặp phải thì đừng buồn, chưa muộn đâu, chưa bao giờ là muộn.

1 – Lộ trình học javascript

# Học javascript w3schools

Ở w3schools bạn có thể học từ đơn giản nhất về jQuery, HTML, JavaScript, CSS… Ở đó bạn sẽ tiếp cận đơn giản nhất và dễ hiểu để bạn có thể học javascript từ đầu mà không phải lo lắng về tiền bạc cũng như sợ cao siêu quá mà bạn phải mất thời gian tìm hiểu. Ở dưới bài tôi sẽ liệt kê những blog học javascript cho những bạn nào đọc bài viết này, và tôi rất trân trọng điều đó, có nghĩa là bạn đọc bài viết này và bạn sẽ phải thay đổi cách học.

# Học javascript thuần

Cách “học javascript thuần” là gì? Nghĩa là bạn đừng nên sử dụng những thư viện ngay lập tức, mà bạn hãy sử dụng chỉ những cú pháp của JavaScript thôi. Ở đây cụm từ học Học javascript thuần, đó chính là Vanilla javascript. Lúc đó bạn sẽ biết được Vanilla javascript là gì? Và vì sao bạn phải học JavaScript thuần trước. Ví dụ, có những thư viện như hay underscore có thể giúp bạn xử lý mọi chuyện trong javascript, nhưng bạn có biết họ làm như thế nào? Những thư viện đó cũng xây dựng từ javascript thuần lên mà thôi.

Hay jQuery một thư viện mà bạn đã quen thuộc, cũng vậy, họ cũng xây dựng từ những dòng “code javascript”, và bây giờ bạn chỉ gọi api từ đó. Nhưng ở đây, tôi khuyên các bạn nên tự học bằng cách học trước tiên từ vanilla javascript. Đảm bảo tay nghề của bạn lên rất cao đấy.

# Học javascript trên youtube

Youtube đó là một kho tàng cho các bạn, nó miễn phí và đó là nguồn tài nguyên vô tận. Không phải ai cũng lên đó để giảng về một tính năng javascript được đâu. Những youtuber đó, họ phải có những kỹ năng đặc biệt, như hiểu rộng, khả năng phân tích, khả năng truyền đạt đến chúng ta. Tôi cũng thắc mắc vì sao một Video về cách lập trình javascript, lại có thể thấp hơn nhưng video vô bổ vô phạt (quan điểm riêng của tác giả). Bạn có thể lướt facebook hàng giờ, những không thể bỏ ra năm phút để xem một video dạy những skill mà hàng ngày bạn phải đi tìm. Hay đơn cử, bài viết này, có thể bạn bỏ qua để đi đọc những tin tức về “Mắc biếc”, “jack và ICM gì đấy???”. Dừng lại và học lại môt chút…

# Học javascript từ đầu

Chính xác, bạn muốn đi nhanh thì trước hết bạn phải biết đi chậm. Bạn phải biết mình nên học những gì trước khi tham gia ngôn ngữ JavaScript, đây, ở đây có một bài viết dành cho bạn nếu bạn muốn học những gì đầu tiên. Giống như bạn muốn học ReactJS thì bạn phải biết những function đó viết và xuất phát từ đâu…

2 – Khóa học javascript online

3 – Blog công nghệ thông tin

Blog javascript Việt Nam: Blog javascript nổi tiếng như:

Ngoài ra bạn cần theo dõi những source trên github như:

* JavaScript 30 by Wes Bos

https://github.com/getify/You-Dont-Know-JS

* Practical JavaScript by Gordon Zhu

* Learn JavaScript ES6 by TheNetNinja

Hết! Đọc mà không áp dụng thì bỏ.

Lộ Trình Học Ccna Online Ở Bkacad / 2023

     a. Những điều cần chuẩn bị

Và để đáp ứng nhu cầu của người học, đặt biệt là các bạn không thể đến học trực tiếp tại học viện, BKACAD mang đến cho các bạn khóa học CCNA Online. Khi tham gia khóa học này thì bạn không cần đi đâu xa cả, hoàn toàn có thể ngồi tại phòng làm việc của bạn, ngồi tại quán cafe, đang đi du lịch hoặc đang định cư, công tác ở nước ngoài thì vẫn có thể tham gia được khóa học này.

Đến với khóa học CCNA Online, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thứ đơn giản như mạng Internet (wifi, 4G,…), điện thoại hoặc tablet hoặc máy tính cá nhân, thêm một bộ tai nghe hoặc loa để nghe được rõ ràng hơn. Ngoài ra, bạn không cần chuẩn bị thêm gì phức tạp để có thể tham gia khóa học này.

     b. Phương pháp học tập

Trước khi tham gia khóa học, tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn join vào group lớp, tạo tài khoản, cài đặt phần mềm Microsoft teams Phần mềm rất dễ dàng sử dụng và cài đặt chỉ mất chưa đầy một phút.

      c. Lý thuyết

Khi tham gia khóa học, học viên sẽ nhận được giáo trình điện tử theo chuẩn Cisco. Bạn hãy yên tâm là mỗi buổi học đều có video recorder để bạn dễ dàng xem lại.

Trong quá trình học, bất kỳ khi nào bạn gặp phải điểm chưa hiểu hay thắc mắc về một chủ đề nào đó, bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với giảng viên và các bạn học viên khác qua chat, trò chuyện qua voice và video call. Thậm chí là chia sẻ tài liệu và màn hình máy tính của mình cũng như điều khiển màn hình máy tính của giảng viên để diễn đạt vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các group chat, fanpage được dựng lên bởi BKACAD hoặc giảng viên để dễ dàng trau đổi và theo dõi tình hình học tập cũng như nhận được những tài liệu chia sẻ mới nhất.

       d. Thực hành

Học viện BKACAD đã dựng sẵn hệ thống lab ảo online để hỗ trợ cho các bạn học viên có thể truy cập và làm các bài thực hành từ bất kì đâu, bất kì lúc nào. Do lab ảo online chạy trực tiếp trên nền web nên có thể tương thích với nhiều hệ điều hành và thuận tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành trên Packet Tracer hoặc phần mềm GNS3 đều được cả. Những bài thực hành đều được học viện chuẩn bị sẵn cho các bạn.

Thông qua những bài thực hành, bạn sẽ được tiếp cận và làm quen với giao diện và cách cấu hình những thiết bị Switch, Router, tìm hiểu cách hoạt động thực tế của dữ liệu truyền tải,…

     e. Nâng cao và mở rộng

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Học viện đào tạo chuẩn Quốc tế – Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng – Quản trị hệ thống – Lập trình viên – Chuyên gia Bảo mật…

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Tel: 0243 868 4321

Add: P214, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, HN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình &Amp; Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Thay Đổi Những Gì? / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!