Đề Xuất 12/2022 # Lập Trình Web Với Django / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Lập Trình Web Với Django / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lập Trình Web Với Django / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Django là một Framework lập trình web bậc cao, mã nguồn mở và được viết bằng ngôn ngữ Python.

Django là gì?

Django là một trong những Web Framework phổ biến, được viết bằng Python, cung cấp nhiều tính năng cho phát triển website như bảo mật, database access, session, routing, localization…

Nó sử dụng mô hình MVT (Model-View-Template), phương thức hoạt động giống như vậy. Trong đó, V sẽ tương đương với C, còn T là V ở các framework khác.

Một số công ty hàng đầu sử dụng Django như Instagram, Spotify, Youtube, Dropbox, trình duyệt Mozilla, Disqus…

Lập trình web với Django

Django được xây dựng giúp phát triển website nhanh chóng với đầy đủ thư viện, module cần thiết. Đặc biệt, thiết kế sạch sẽ, thiết thực và gọn gàng.

Khả năng dễ đọc của Python, cùng với tính đơn giản, đầy đủ, cho phép lập trình viên tập trung vào các vấn đề phức tạp, logic nghiệp vụ cao mà không tốn thời gian cho những rắc rối đã được người khác giải quyết.

Django có mô hình xác thực người truy cập tuyệt vời, nhờ khả năng cấu hình user. Điều này khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi trang web, ứng dụng cần ưu tiên về bảo mật.

Ngoài ra, Django sở hữu khả năng mở rộng tốt, đáp ứng lượng traffic lớn và không cần lo lắng về khả năng scale sản phẩm của mình.

Hơn nữa, khi xây dựng CMS, Ecommerce Website, Social Network… đều có thể kết nối linh hoạt với Django và không phụ thuộc lẫn nhau.

Khi nào không nên sử dụng Django?

Tuy nhiên, Django không phải là framework tốt nhất trong mọi trường hợp. Mặc dù nó có nền tảng hiệu quả để thực hiện những dự án lớn, nhưng Django không cần thiết đối với các dự án nhỏ và vấn đề này đã có Flask Framework giải quyết.

Django – Lập Trình Web Với Python Django / 2023

Xin chào các bạn!

Khóa lập trình web với framework Django sẽ hứa hẹn là khóa học vô cùng thú vị. Series này yêu cầu bạn phải nắm vững kiến thức về lập trình Python. Cũng tương tự như python, các bạn cần biết rõ các ngôn ngữ script tương đương như HTML, CSS,JS… Và kiến thức về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu cũng tương tự như vậy. Sau khi hoàn thành khóa này bạn sẽ biết cách xây dựng các ứng dụng web một cách nhanh chóng. Ngoài việc đó ra, bạn sẽ vận dụng được tất cả các tính năng mà một trang web bình thường cần phải có.

Django là một web framework miễn phí mã nguồn mở được viết bằng Python. Django sử dụng mô hình Model-View-Control (MVC). Django được phát triển bởi Django Software Foundation(DSF) – một tổ chức phi lợi nhuận độc lập.

Mục tiêu chính của Django là đơn giản hóa việc tạo các website phức tạp có sử dụng cơ sở dữ liệu. Django tập trung vào tính năng “có thể tái sử dụng” và “có thể tự chạy” của các component, tính năng phát triển nhanh, không làm lại những gì đã làm. Một số website phổ biến được xây dựng từ Django là Pinterest, Instagram, Mozilla, và Bitbucket.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Bài Nội dung Thời lượng

1 Giới thiệu Django 1 bài

2 Tạo project Django 1 bài

3 Tạo WebApp 1 bài

4 Template và Jinja 1 bài

5 Xử lý file 2 bài

6 Hoàn chỉnh blog 1 bài

7 Dùng Model tạo Database 1 bài

8 Tương tác Database 1 bài

9 Hệ thống admin 1 bài

10 Liệt kê danh sách 1 bài

11 Hiển thị bài viết 1 bài

12 Loại bỏ hardcode 1 bài

13 Xử lý lỗi 404 1 bài

14 Mô hình MVC 1 bài

15 Upload file 1 bài

16 Tạo form đăng ký 1 bài

17 Login – Logout 1 bài

18 Generic view 1 bài

19 1 bài

Yêu Cầu

Câu Hỏi Thường Gặp

Khóa học này có miễn phí không?

Muốn trao đổi kiến thức khi học thì làm thế nào?

Ngoài ra, khi tham gia group này, bạn sẽ được các thầy cô, anh chị, cũng như bạn bè giải đáp mọi vấn đề bạn gặp phải khi tham gia khóa học.

————————— Chi tiết liên hệ: Website: https://lophocvui.com/ Hotline: 0983811938 Fanpage: https://www.facebook.com/lophocvui.comm/

Lập Trình Web Với Php Và Mysql (Bài 10) / 2023

Lập trình Web với PHP và MySQL sẽ trình bày kỹ năng tạo database trong MySQL, thiết kế form sử dụng HTML và sử dụng PHP để xử lý dữ liệu. Và để tiếp thu tốt bài này, các bạn phải biết sử dụng MySQL cũng như biết thiết kế web sử dụng HTML, CSS,… Sau khi hoàn thành bài lập trình web với PHP và MySQL, các bạn sẽ tạo được những thành phần sau.

Trang chủ gồm 1 nút Add Trainee cho phép người dùng mở màn hình để nhập thông tin học viên. Ngay bên dưới là danh sách học viên hiện có. Mỗi học viên bao gồm mã, tên và kỹ năng.

Sau khi chọn Add Trainee, một hàn hình sẽ xuất hiện để người dùng có thể nhập thông tin học viên như mã học viên (account), họ tên học viên (name) và kỹ năng (skill)

Sau khi nhập thông tin học viên và chọn Add, thông tin của học viên sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của MySQL.

Dữ liệu của bảng trainee trong MySQL

Lập trình Web với PHP và MySQL – Chuẩn bị

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm XAMPP.

Giao diện XAMPP khi chạy. Trong hình chúng ta chỉ cần quan tâm đến Apache và MySQL thôi. Các bạn hãy Start hai cái này trước khi bắt đầu những bước tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị Bootstrap

Tải Bootstrap phiên bản mới nhất từ internet, sau đó giải nén và chú ý đến tập tin  chúng tôi . Chúng ta sẽ sử dụng tập tin này ở bước tiếp theo.

Bước 3: Tạo database tên mydb

Nhập câu lệnh sau và thực thi tại MySQL để tạo database tên mydb và một bảng tên trainee. Ngoài ra, chúng tôi còn nhập thông tin một học viên với câu lệnh insert into

Lập trình Web với PHP và MySQL – Tạo PHP Project

Copy tập tin  chúng tôi vào Source Files

Lập trình Web với PHP và MySQL – Thiết kế trang index

Bước 1: Mở tập tin index.php

Nhập tiêu đề trang web, khai báo Bootstrap và định nghĩa môt CSS (.with-margin) bên trong cặp thẻ head

Bước 2: Viết xử lý bên trong cặp thẻ body

Khai báo tập tin chúng tôi (Tập tin này chúng tôi sẽ trình bày cách tạo ở bước kế tiếp). Tạo bảng bao gồm 3 cột là Account, Full Name và Skill. Bên cạnh đó, chúng tôi còn xử lý hiển thị danh sách học viên lấy từ database.

Lập trình Web với PHP và MySQL – Tạo mới một tập tin PHP với tên trainee

Mở tập tin chúng tôi và khai báo chúng tôi (Tập tin  chúng tôi chúng ta sẽ tạo sau)

Khai báo một lớp tên Trainee có 3 thuộc tính là acc, name và skill

Khai báo phương thức khởi tạo (_construct) và các phương thức getAcc, getName, getSkill

Tạo phương thức save để lưu thông tin một học viên vào database

Tạo phương thức getAll để lấy tất cả dữ liệu của bảng trainee và trả về một array cho nơi gọi hàm này

Lập trình Web với PHP và MySQL – Tạo mới một tập tin PHP với tên dbconnection

Các bạn lưu ý trong phương getConnection, chúng tôi cung cấp thông tin để kết nối đến MySQL bao gồm hostname, username, password và dbname. Đối với password các bạn đang đặt như thế nào thì thay đổi lại cho phù hợp.

Lập trình Web với PHP và MySQL – Tạo mới một tập tin PHP với tên add_trainee

Lập trình Web với PHP và MySQL – Kết luận

Trong bài này, chúng tôi đã sử dụng các phần mềm như XAMPP và Netbeans. Trong đó XAMPP bao gồm web server và MySQL. Netbeans là IDE để lập trình PHP.

Để hiểu được bài này, các bạn phải có kiến thức về HTML, CSS và đặc biệt là Bootstrap. Và một phần không thể thiếu là lập trình OOP với PHP.

Lập Trình Web Với Java Lộ Trình Học Java Web Backend Từ A Đến Z Cho Người Mới / 2023

Dạo gần đây admin gặp rất nhiều bạn mới chưa biết gì học java web hỏi là để , , thì họ nên bắt đầu từ đâu, mới bắt đầu thì học như thế nào cho hiệu quả, do đó hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn hiệu quả phần 1

1 số quan điểm về các bạn hiện nay học lập trình web với java!

Hình 1: Cảm giác bất an khi 1 số anh em học lập trình web với java sai cách

1 số sai lầm của 1 vài thanh niên là bỏ qua những kiến thức nền tảng của Java Web, cụ thể là JSP, Servlet, JDBC mà đú qua luôn nào là SPRING, nào là JPA, nào là HIBERNATE và thậm chí js không biết nhưng đi học Angularjs, Reactjs cơ !

Bản thân mình cũng đang dạy Java Web cơ bản đến nâng cao, mình có hỏi các bạn trong lớp về các kiến thức nền và thật đáng buồn là 99% không biết gì (không biết gì ở đây là các bạn học không đàng hoàng, học qua loa, học chỉ để là mình đã từng học chứ các bạn chưa thực sự hiểu cách học như thế nào, cụ thể như là: JDBC hoạt động ra sao, cách nhận request trong Servlet có mấy cách, nêu tên từng cách, commit, rollback trong JDBC là gì, MVC trong JSP Servlet em hiểu như thế nào là hợp lý …) hàng tá câu hỏi mà tui chỉ nhận được cái lắc đầu dễ thương, thì tui tin các anh em ngoài kia cũng không ngoại lệ.

Rồi, đi vô luôn, không vòng vo nữa:

Đầu tiên, làm ơn mấy thím mà chuyển ngành, chuyển nghề hay mới học lập trình mà muốn học Java Web thì làm ơn học lập trình cơ bản trước giùm cái. Mua sách hay lên mạng xem nội dụng của “kĩ thuật lập trình”, “Cấu trúc dữ liệu giả thuật” … xem nó dạy gì trong đó, học tầm 1 năm ok rồi thì chuyển qua học Java cơ bản

Còn thím nào đã có cơ bản về lập trình rồi, đã có học qua Java cơ bản (chú ý học ở đây tự là tự build được 1 cái project gì đó nho nhỏ như quản lý học sinh, sinh viên … viết trên nền console rồi thì mới nói là biết nha các tình yêu!) thì học cơ sở dữ liệu dùm cái, học để biết các quan hệ trong Database là những gì, chúng được sử dụng như thế nào, cách viết và sử dụng các câu sql ra làm sao …

Rồi những thím nào mà đã có cơ bản về lập trình, đã biết 1 chút qua Java cơ bản, cơ sở dự liệu thì bây giờ xem qua Java Web mới hợp ly hen, nói rồi học lập trình và cụ thể là lập trình Java Web không phải là chuyện như ăn 1 bát cơm hay uống 1 ly nước, phải có tuần tự thì mới ok được hén

Hướng dẫn học jsp servlet trong lập trình web với java

Hình 2: Học jsp trong lập trình web với java

Học cách build 1 website đơn giản, cụ thể lấy web tin tức là dễ nhất, sử dụng các công nghệ: jsp, servlet, jdbc. Tui có 1 khóa JSP Servlet JDBC miễn phí đây, học đi cho máu LINK KHÓA HỌC

Nói vậy thì cha nào chả nói được phải hơm, ok phân tích sâu hơn cho nghe

Học JSP: do chúng ta tập trung backend là chính (tui không phải fullstack do đó đừng nói tui tư vấn fullstack nha, plz) nên giao diện dùng bootstrap cho tui, vì sao vì nó dễ học. Để xứ lý logic trên giao diện, dùng jquery cho tui

Kiểu gì cũng có các em vào chém nghe đâu jquery sắp chết, chết cái quần ý, hệ sinh thái của nó còn cả nùi, nói chết là chết ah. Rồi tại sao lại học jquery, vì nó cũng dễ thế thôi.

Chúng ta không chuyên front-end do đó, hãy tìm những thứ dễ nhất mà học, đừng tỏ ra nguy hiểm rồi lại bảo Java Web khó.

Ok đó mới là cách thiết kế giao diện và xử lý logic trên giao diện, JSP có những thứ ngon hơn nhiều đó là các thư viện support cho JSP như JSTL, Function … học tới đâu cần thì import chứ h nói ra thì nhiều lắm

Servlet: tìm hiểu @WebServlet để hiểu cách gửi request như thế nào, RequestDispatcher là gì, cách bind data ra JSP (view) dùng request.setAttribute ra làm sao

Đặc biết áp dụng kiến trúc MVC vào thiết kế cho gọn, tách biết phần code cũng như logic java và html làm các phần riêng biệt. Chứ tui thấy trên mạng chỉ code hết vào JSP (Html và Java răng môi lẫn lộn mà tui phát hơn)

Học cách chia layer theo mô hình 3-tier, chia package rõ ràng.

Vậy là sơ qua được cái JSP, Servlet rồi hen, tiếp tới JDBC nè. Nói thật ra cái này chỉ là học cách sử dụng thôi, các nội dung cần học trong này bao gồm:

Học jdbc trong lập trình web với java jsp servlet

Hình 3: Học JDBC trong lập trình web với java

JDBC: học cách hoạt động của nó, flow nó chạy như nào khi thao tác dữ liệu cũng như lấy dữ liệu lên. Tìm hiểu về PreparedStatement, ResultSet, commit, rollback, transaction trong JDBC là như thế nào

Khi học JDBC nó khá là thô sơ do đó hãy tìm cách tự build framework riêng sử dụng JDBC, áp dụng các kĩ thuật nâng cao trong Java như Java Reflection, Java Annotation, Java Generic vào mà làm (mấy cái này tui thề các bạn còn non và xanh lắm)

Học restful web service trong lập trình web với java jsp servlet

Hình 4: Học restful web service trong lập trình web với java học jsp servlet

Cách thao tác giữa JSP và Servlet, cố gắng tìm hiểu kĩ thuật Restful Web Service, Ajax để sau này qua Spring MVC hay Spring Boot code gần như tái sử dụng lại được 100% chứ không phải đi viết lại

Vì khi chúng ta viết theo kỹ thuật Restful Web Service, Data tương tác nó sử dụng là json do đó bất kì công nghệ hay ngôn ngữ gì thì tương tác dùng json cũng apply được hết, chứ nếu bạn bạn áp dụng theo kĩ thuật của từng công nghệ, tui thế bạn phải rework lại code là chuyện thường ngày ở huyện !

Đó sơ sơ JSP Servlet JDBC là có nhiêu đó thôi,vậy chứ nội cái việc bạn tự build framework dùng JDBC và áp dụng Restful Web Service vào là cũng máu ra máu, nước mắt ra nước mắt rồi đó hen

Thời gian cho cái đống này cũng phải 6 tháng. Ok fine, vậy là 1 năm 6 tháng rồi hen,lập trình là di sản, đừng nghĩ 1, 2 ngày là có thể ra cơm cháo

Sau khi học basic xong rồi thì xem thị trường hay công ty nó đang cần gì thì học tiếp. Bản thân tui đang làm Spring do đó tui chia sẽ spring thôi hen, Struts hay JSF đang làm nên sau này sẽ bổ sung sau hén

Tìm Hiểu Về Lập Trình Web App / 2023

Web App có lẽ là một khái niệm khá quen thuộc đối với các lập trình viên trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Lập trình web app là gì?

Web App, hay còn được viết với cái tên đầy đủ là Web Application, một ứng dụng chạy trên web. Nó thực hiện một số tác vụ và chức năng cơ bản như chia sẻ hình ảnh, tính toán, mua sắm… để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận thông qua Intranet hay Internet.

Khi lập trình Web App, đòi hỏi và yêu cầu các lập trình viên phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đồng thời, cần phải biết phân tích hệ thống thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Những ứng dụng Web (Web Application) sử dụng kết hợp các server-side scripts (PHP và ASP) để xử lý việc lưu trữ, truy xuất thông tin, cùng với client-side scripts (JavaScript và HTML) để trình bày thông tin cho người dùng. Điều này giúp họ tương tác với doanh nghiệp bằng biểu mẫu trực tuyến, hệ thống quản lý nội dung, giỏ hàng mua sắm và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, chúng còn cho phép nhân viên tạo tài liệu, chia sẻ thông tin, cộng tác trên các dự án và làm việc trên cùng một tài liệu bất kể là thời điểm, vị trí hay thiết bị nào.

Đặc điểm của Web App

Do tính đặc thù nên Web App có các đặc điểm cụ thể như sau:

Tính tương tác cao, có nhiều chức năng như upload file, đăng thông tin, xuất báo cáo…

Web App được tạo ra bởi HTML và code ở Back End.

Được dùng để thực hiện công việc hay chức năng của một ứng dụng cụ thể.

Web App yêu cầu tính quản trị lớn và độ khó cao.

Lợi ích của Web App

Các ứng dụng Web có thể chạy trên nhiều nền tảng, bất kể hệ điều hành hay thiết bị nào, miễn là có trình duyệt tương thích.

Tất cả người dùng đều được truy cập cùng một phiên bản, điều này giúp loại bỏ mọi sự cố tương thích.

Chúng không được cài đặt trên ổ cứng, do đó các hạn chế về mặt không gian sẽ không xảy ra.

Nó giúp làm giảm sự vi phạm bản quyền.

Giảm chi phí cho cả doanh nghiệp và người dùng cuối. Vì doanh nghiệp không cần sự hỗ trợ và bảo trì cho các Web Application này, đồng thời, để có thể thực thi, chúng cũng không đòi hỏi yêu cầu cao từ phía người dùng cuối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lập Trình Web Với Django / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!