Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cơ Thể Nam Giới Cơ Bắp Từng Bước # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cơ Thể Nam Giới Cơ Bắp Từng Bước # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cơ Thể Nam Giới Cơ Bắp Từng Bước mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ một cơ thể nam giới cơ bắp theo phong cách anime và manga với phân tích từng bước của các nhóm cơ khác nhau.

Anime cơ thể nam cơ bắp vẽ từng bước

Trọng tâm của hướng dẫn này là phần trên cơ thể (không bao gồm cánh tay). Nó cho thấy một ví dụ về một nhân vật rất cơ bắp nhưng trông vẫn thực tế hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi các nhân vật anime có thể được vẽ với tỷ lệ rất phóng đại để trông hoàn toàn khổng lồ.

Nếu vẽ trên giấy, bạn nên vẽ các đường nhạt cho đến bước cuối cùng của hướng dẫn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xóa bỏ bất kỳ sai lầm tiềm ẩn nào.

Để biết thêm các mẹo vẽ chung, hãy xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Bước 1 – Vẽ đường viền của cơ thể

Nhìn chung, cơ thể rất cơ bắp sẽ rộng hơn về phía trên và hẹp hơn về phía dưới. Vì về cơ bản các cơ đang “nhú ra” khỏi cơ thể giống như chúng đã được thổi phồng lên nên hầu như mọi thứ sẽ được vẽ với một số loại đường cong.

Vẽ đường viền của cơ thể như sau:

Tạo một đường dọc qua giữa vùng vẽ để giúp xem liệu cả hai bên của cơ thể sẽ có chiều rộng tương đối bằng nhau.

Vẽ một gợi ý về đầu (hoặc toàn bộ đầu nếu nó dễ dàng hơn cho bạn).

Thêm phần cổ đi xuống từ dưới tai. Bạn có thể vẽ nó rộng hơn một chút về phía dưới.

Đi xuống từ cổ theo những đường cong nhẹ vẽ các cơ hình thang.

Từ bán kính hình thang xuống, vẽ các vai chỉ với một đường cong mỗi vai.

Thêm một gợi ý về cánh tay. Làm cho chúng khá dày vì đây là một nhân vật cơ bắp.

Từ cánh tay xuống, kéo cơ thể hẹp dần rồi thực hiện kiểu “hình sóng” xung quanh vùng eo, nơi nó rộng ra rồi lại thu hẹp.

Từ vùng eo, cơ thể sẽ rộng trở lại khi chuyển sang vùng hông / chân.

Bước 2 – Định vị các xương cổ áo

Đi xuống từ xung quanh sự chuyển tiếp của cơ hình thang vào vai vẽ một dấu hiệu của xương quai xanh. Hiện tại, bạn có thể hiển thị từng cái chỉ với một dòng.

Bước 3 – Vẽ cơ ngực

Làm cho hình dạng tổng thể của cơ ngực hơi hẹp về phía trung tâm của cơ thể và rộng hơn về phía bên ngoài. Chúng nên bắt đầu từ ngay dưới xương quai xanh và đi xuống quá vai.

Bạn có thể vẽ mỗi bên của ngực với bốn bộ đường cong. Hình đầu tiên nên hơi hướng về phía vai, hình tiếp theo có thể theo góc của xương quai xanh. Đường cong thứ ba có thể nằm dọc theo đường tâm được vẽ ở bước đầu tiên. Cuối cùng, đối với đường cong cuối cùng, đường thẳng của nó đi xuống một chút theo một đường cong nhẹ và sau đó đi ngược lại một lần nữa theo một đường cong khá sắc nét về phía đầu của đường cong đầu tiên.

Bước 4 – Vẽ đường viền của Abs

Bắt đầu vẽ cơ bụng trước tiên bằng cách phác thảo hình dạng kết hợp của chúng. Trong trường hợp này, nhân vật sẽ có “tám múi” nên hãy làm cho bộ cơ ngay dưới ngực rộng ra đáng kể. Sau đó, chúng sẽ chuyển sang tập cơ bụng hẹp hơn tiếp theo. Bạn có thể phác thảo phần còn lại của cơ bụng chỉ bằng hai đường cong ở mỗi bên của cơ thể như trong ví dụ trên.

Bước 5 – Vẽ Áp suất Cá nhân

Bây giờ vẽ các chi tiết của cơ bụng cá nhân. Bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ một số đường cong ngang nhẹ ở giữa chúng.

Cơ bụng có thể cong lên hoặc xuống tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ. Chỉ cần không vẽ chúng thẳng hoặc nhân vật của bạn trông sẽ không tự nhiên.

Bước 6 – Vẽ cơ vai

Vẽ các cơ vai kiểu “cắt” vào cánh tay, sau đó chúng tách thành các cơ cánh tay chẳng hạn như bắp tay.

Bước 7 – Vẽ cơ cổ

Vẽ gợi ý về một số cơ cổ. Trong trường hợp này, nó sẽ là “cơ sternocleidomastoid” bắt đầu từ đầu trong của xương quai xanh và đi về phía tai.

Để có giải thích chi tiết hơn về những điều này, hãy xem:

Cách vẽ Cổ & Vai Anime

Bước 8 – Vẽ các cơ bên

Bây giờ hãy vẽ các nhóm cơ sang hai bên của cơ thể. Về cơ bản đây sẽ là hai tập hợp được “dệt” lại với nhau. Đối với phong cách anime / manga, bạn chỉ có thể đưa ra gợi ý về mỗi kiểu này bằng một đường cong.

Bước 9 – Thêm các chi tiết nhỏ & hoàn thiện bản vẽ cơ thể

Cuối cùng để hoàn thành bản vẽ, bạn có thể thêm tất cả các chi tiết nhỏ hơn và đường cong của các nhóm cơ khác nhau. Bạn cũng có thể xóa đường trung tâm và đi qua bản vẽ của mình bằng một nét vẽ đậm hơn.

Các chi tiết bạn sẽ muốn thêm là một số đường cong nhỏ hơn xung quanh cơ bụng. Bạn cũng có thể thêm một chút đường cong ở cuối xương quai xanh.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hoàn thành khá nhiều thứ với hướng dẫn này.

Phần kết luận

Vẽ cơ thể có thể khá phức tạp. Cơ bắp có thể là một thách thức lớn hơn vì bạn phải thể hiện từng chi tiết của tất cả các cơ. Các nhân vật trong anime và manga có thể được cách điệu để có một số cơ bắp nhô ra nhiều hơn hoặc lớn hơn bình thường nhưng nhìn chung chúng vẫn dựa trên cơ sở giải phẫu của người thật. Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật cơ bắp thì ít nhất bạn nên có hiểu biết cơ bản về kích thước và vị trí của các nhóm cơ khác nhau.

Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về cách vẽ phần trên của một cơ thể nam giới cơ bắp từ chế độ xem chính diện. Nếu bạn muốn có một nhân vật thon gọn hơn một chút hoặc căng phồng hơn, bạn có thể thử nghiệm bằng cách điều chỉnh kích thước của thân và các bộ cơ khác nhau để xem bạn nhận được gì.

Để biết thêm về cách vẽ các nhân vật anime nam, hãy xem:

Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cô Gái Sói Từng Bước

Anime sói cô gái vẽ từng bước

Có rất nhiều biến thể của động vật như các nhân vật trong anime và manga. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc vẽ một con sói giống như nhân vật anime nữ.

Để vẽ một cô gái mèo, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ tai cô gái anime mèo từng bước

Nếu bạn đang làm theo hướng dẫn này bằng cách sử dụng bút chì và giấy, hãy nhớ vẽ các đường nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa. Bạn sẽ cần phải làm như vậy khi trải qua các bước khác nhau.

Bước 1 – Vẽ đầu

Bắt đầu bằng cách vẽ đầu, cổ và vai.

Đầu tiên tạo một đường thẳng dọc qua giữa vùng vẽ của bạn để giúp bạn đảm bảo rằng hai bên đầu / cổ / vai có chiều rộng bằng nhau.

Trước tiên, bạn có thể vẽ phần đầu bằng cách tạo một hình tròn thô cho phần trên và sau đó từ đó chiếu phần dưới của khuôn mặt xuống.

Bước 2 – Vẽ tai

Vẽ đôi tai khá dài vì một phần lớn của chúng sẽ bị tóc che đi trong các bước sau. Làm cho hình dạng tổng thể của tai cong ra ngoài từ đầu và sau đó quay ngược về phía nhau.

Bạn cũng có thể thêm một số vết tách nhỏ ở đuôi tai để chứng tỏ rằng chúng được bao phủ bởi lông.

Bước 3 – Định vị các đặc điểm trên khuôn mặt

Đặt các đặc điểm trên khuôn mặt như trong ví dụ trên. Tỷ lệ được sử dụng giống như đối với hầu hết các hướng dẫn khác ở đây trên Anh Dũng SEO .

Vẽ mắt ngay dưới điểm nửa ngang của đầu. Làm cho con ngươi tròn và với phần cuối bên trong của mí mắt trên hơi hạ xuống. Vẽ phần trên của con ngươi che phủ một chút bởi mí mắt trên và để lại một số khoảng trống giữa chúng và mí mắt dưới.

Con ngươi tròn (không giống như con ngươi anime hình bầu dục thường kéo dài theo chiều dọc) sẽ làm cho đôi mắt giống chó sói hơn.

Phía trên đuôi mắt vẽ lông mày khá dày. Để biết thêm các kiểu lông mày cũng có thể xem:

Cách vẽ lông mày Anime & Manga

Vẽ mũi về một bên của nửa đường thẳng đứng của khuôn mặt. Thực sự bạn chỉ đang vẽ đường viền của bóng ở bên mũi.

Đặt miệng với môi dưới giữa mũi và cằm và vẽ miệng lên trên một chút để tạo một nụ cười khá rộng. Điều này là tùy chọn tùy thuộc vào loại nhân vật bạn muốn nhưng nếu bạn nhìn vào ảnh của những con sói thật, miệng của chúng thường có một kiểu cười giống như hình dạng. Giống như mũi, môi dưới thực sự sẽ chỉ là một đường viền của một cái bóng lần này được phủ lên cằm.

Nếu bạn muốn phân tích chi tiết hơn về cách vẽ khuôn mặt phụ nữ, hãy xem:

Cách vẽ đầu và mặt của một cô gái trong anime

Bước 4 – Vẽ tóc

Để làm cho nhân vật trông hoang dã hơn một chút và con sói giống như vẽ tóc hơi lộn xộn thành từng đám lớn.

Để làm cho quá trình vẽ dễ hiểu hơn một chút, bạn có thể chia tóc thành ba phần. Mặt trước (đỏ), hai bên (xanh lá cây) và mặt sau (xanh lam).

Bắt đầu bằng cách vẽ mặt trước, sau đó vẽ các bên và cuối cùng là mặt sau.

Xóa những phần đầu và tai bị che bởi tóc sau khi bạn vẽ xong.

Để có hướng dẫn vẽ các kiểu tóc anime khác nhau, hãy xem:

Cách vẽ tóc Anime và Manga – Nữ

Bước 5 – Vẽ Bông tai

Để làm cho đôi tai trông thú vị hơn một chút và chó sói thích thêm một số lông / lông tơ dính trên chúng. Vẽ lông theo các đám có kích thước ngẫu nhiên hướng theo các hướng hơi khác nhau.

Bước 6 – Vẽ các chi tiết của khuôn mặt

Ở giai đoạn này, bạn nên có một phác thảo cơ bản đã hoàn thiện về nhân vật để có thể chuyển sang một số chi tiết nhỏ hơn.

Thêm các phần bên trong của mắt như đồng tử, vùng sáng và bóng / phản xạ

Để biết chi tiết về cách vẽ mắt phụ nữ, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ mắt cho nữ trong anime

Bạn cũng có thể thêm một số lông mi khá lớn và rậm xung quanh mắt.

Để biết thêm về cách vẽ lông mi, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ lông mi anime từng bước

Cuối cùng thêm một vài đường lên lông mày để gợi ý về từng sợi lông của chúng. Điều này một lần nữa sẽ làm cho nhân vật trông giống một con sói hơn bằng cách làm cho lông mày trông giống lông hơn.

Bạn cũng có thể tô bóng môi dưới bằng màu đen đặc.

Bước 7 – Kết thúc Vẽ đường

Để kết thúc việc vẽ đường, hãy thêm xương quai xanh và một chút quần áo. Trong trường hợp này, quần áo sẽ được lót bằng lông để một lần nữa nhấn mạnh tính cách giống chó sói.

Để vẽ bộ lông này, bạn có thể phác thảo nó bằng một tập hợp các đường ngoằn ngoèo ngẫu nhiên. Hãy thử và vẽ chúng với một số đường cong nhẹ.

Để biết thêm về cách vẽ xương quai xanh, hãy xem:

Cách vẽ Cổ & Vai Anime

Bước 8 – Áp dụng màu

Bạn có thể tô màu cho nhân vật bằng bất kỳ màu nào bạn thích nhưng trong ví dụ này, chúng ta sẽ chọn màu xám cho tai và màu xanh lam (có một chút xám) cho tóc / mắt / lông mày.

Sói thường có màu xám và có xu hướng kết hợp với rừng cây có tuyết phủ vào mùa đông, màu lông xanh sẽ giúp nhấn mạnh điều này.

Nếu tô màu trên giấy, hãy để phần highlight trên tóc (được hiển thị ở bước tiếp theo) màu trắng và tô phần còn lại của tóc và lông mày bằng một màu đồng nhất. Nếu tô màu kỹ thuật số, bạn có thể thêm các điểm nổi bật sau đó.

Giữ các điểm nổi bật trong mắt màu trắng và tô màu vào các vùng không bóng mờ.

Khi tô màu tai, hãy làm cho phần bên trong hơi tối hơn phần bên ngoài. Đối với bước này, giữ cho lông tai có màu trắng.

Để biết giải thích về các kết hợp màu sắc khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chọn màu khi vẽ Anime & Manga

Bước 9 – Thêm bóng & hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, hãy thêm một số bóng đổ cơ bản ở những nơi mà chúng có nhiều khả năng xuất hiện nhất. Bạn cũng có thể thêm một số màu xám vào bên trong lông tơ tai để hoạt động như cả bóng và màu sắc của lông.

Thêm bóng đổ khác vào các khu vực sau:

Thả bóng lên trán và xung quanh khuôn mặt từ tóc

Bóng trên các vùng trên cùng của lòng trắng của mắt (được phủ bởi lông mi)

Bóng nhỏ ở một bên mũi (đã nêu ở các bước trước, chỉ cần tô nó bằng màu đậm hơn)

Bóng lớn ở phần bên trong của “tóc sau”

Bóng đè lên cổ bởi đầu

Phần kết luận

Trọng tâm của hướng dẫn này là tạo ra một nhân vật nữ trông giống như trong anime bằng cách tạo cho cô ấy một số đặc điểm giống sói. Tất nhiên có gần vô số cách khác để vẽ một cô gái sói. Một số nhân vật anime và manga chỉ đơn giản là có tai sói hoặc động vật khác và không có đặc điểm nào khác giống chó sói trong khi những nhân vật khác được vẽ với nhiều đặc điểm giống động vật hơn.

Để vẽ các nhân vật loại tưởng tượng khác, hãy xem:

Để biết thêm về cách vẽ các loại nhân vật anime nữ khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ nhân vật anime

Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bắp Cải Đẹp?

Vẽ – đây không phải chỉ là một cách để dành thời gian với con quý vị. Nó giúp trẻ học cách phân biệt tốt màu sắc, pha trộn chúng, và phát triển hơn nữa trí tưởng tượng không gian và dạy hương vị nghệ thuật. Vì vậy, bài học vẽ là rất hữu ích. Và dĩ nhiên, quan trọng trong trường hợp này là sự tưởng tượng của chúng tôi. Nhờ ông, trẻ em bản vẽ không giống nhau.

Nhưng ngoài sức tưởng tượng, bạn cần phải có một số kiến thức và kỹ năng, do đó các đối tượng trong bức tranh hóa ra một nhận biết, và những người khác không phải băn khoăn gì nó mô tả. Bởi vì một số trẻ em và cha mẹ của họ tất cả các loại nhà xưởng phổ biến trên bản vẽ. Và hôm nay chúng tôi sẽ tổ chức một trong số họ. Cụ thể, để học cách vẽ bắp cải phải. Đây không phải là khó khăn. Chúng ta chỉ cần làm theo hướng dẫn.

vật liệu

Làm thế nào để vẽ một bắp cải và những gì chúng ta cần phải làm gì? Hãy chắc chắn giấy, tẩy mềm để xóa những dòng thêm, một cây bút chì đơn giản. Ngoài ra, trước khi bạn vẽ một bắp cải, chúng ta nên nhớ những gì nó là màu sắc và chọn màu thích hợp. Vì vậy, có nghĩa là chúng tôi sẽ cần một chiếc bút chì màu xanh lá cây. Nó là tốt hơn để mất hai – ánh sáng và bóng tối, cũng như lấy màu trắng, nó cũng rất hữu ích cho chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi muốn biết làm thế nào để vẽ các giai đoạn bắp cải. Những gì chúng ta cần phải làm gì đầu tiên? Chúng ta hãy tưởng tượng tinh thần phần mình. Các bắp cải thông thường bao gồm một đầu tròn và lá đầu xoăn bao quanh nó. Vì vậy, đó là nó, và chúng tôi sẽ vẽ. Đây cải bắp hình ảnh tương tự như hoa hồng – cả hai đều bắt đầu với một cơ sở làm tròn dày đặc và sau đó, nhờ các nghệ sĩ, “phát triển” lá.

Làm thế nào để vẽ một giai đoạn bút chì bắp cải?

Vâng, nhận được xuống để giải thích đầu tiên. Ở giữa bảng phải được đặt trên chu vi của kích thước đầu trong tương lai. Nó là cần thiết để vẽ bằng bút chì mà không áp lực. Sau đó, bạn cần phải rút ra hai tờ đầu tiên – họ phải được tiếp giáp với người đứng đầu. Để làm điều này, bên trong vòng tròn vẽ hai đường cong, sẽ có một sự khởi đầu thông thường và kết thúc. Họ nên hơi lượn sóng, ra khỏi góc như một chiếc lá bắp cải trong hiện tại. Bây giờ lấy một cây bút chì màu xanh đậm và vẽ ra các đường viền của mỗi tờ kết quả, ví dụ: nửa vòng tròn và đường cong mà nó tách.

Giai đoạn thứ hai sẽ là hình ảnh của lá. Thường cải bắp trông hơi nhếch nhác. Vì vậy, làm chúng tôi. Around “đầu” của chúng ta phải là ba hoặc bốn đường cong đường lượn sóng phản ánh chính xác lá. Họ cũng cần phải cắt xung quanh đường viền của bút chì màu xanh đậm. Bây giờ là lúc để chuyển sang giai đoạn thứ ba. Chúng ta cần phải vẽ đầu của chúng tôi. Bắp cải lá ở các cạnh thường sẫm màu hơn so với các cơ sở, vì vậy sử dụng những lời khuyên cho bút chì đen, và cho một nơi mà cần có một bắp cải rỗi, ánh sáng và bóng râm làm cho quá trình chuyển đổi từ một bóng râm khác. Nó vẫn còn để vẽ các chi tiết cuối cùng, nhưng rất quan trọng.

Tất cả bắp cải lá tĩnh mạch rất có thể nhìn thấy, và bởi vì trong số họ, ngay cả những “abstraktsionistskoe” hình ảnh hầu hết rau này là dễ nhận biết. Đó là vì chúng ta cần một cây bút chì màu trắng. Vẽ trên lá sơn. Ở trung tâm đi một tĩnh mạch lớn, từ đó, như một chi nhánh của cây, nó là cần thiết để đại diện cho một bên.

phần kết luận

Và rau quả của chúng tôi được nấu chín. Bây giờ nó là rõ ràng làm thế nào để vẽ bắp cải. Như bạn có thể thấy, nó rất đơn giản. một kỹ năng như vậy rất dễ dàng để dạy và trẻ em, và người lớn. Một cải bắp vẽ nên chắc chắn không có ai nhầm lẫn với cái gì khác.

Làm Thế Nào Để Vẽ Nhân Vật Anime

Nhiều người mới bắt đầu chọn anime/manga làm phong cách vẽ đầu tiên của họ, vì trông nó rất đơn giản và thu hút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ một nhân vật manga từ đầu, bạn cần phải hiểu về tỷ lệ và cấu trúc của cơ thể. Và nếu bạn muốn vẽ cơ thể anime từ trí tưởng tượng, thậm chí bạn cần phải biết về giải phẫu học. Do đó, khi vẽ nhân vật anime dễ hơn vẽ thực tế, thì nó vẫn không dễ dàng!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn thấy điều cơ bản khi vẽ các bộ phận của các nhân vật anime. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để bắt đầu vẽ manga – cách xác định tư thế cho nhân vật của bạn và làm sao để đảm bảo tỷ lệ chính xác. Sau đó, tôi sẽ cho bạn xem làm sao để biến “khung xương” trở thành một cấu trúc 3D và thêm cơ bắp vào cho nó.

Bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để vẽ một nhân vật hoạt hình từ đầu – cử chỉ, tỷ lệ, hình dạng và giải phẫu. Tất cả đều được giải thích ở mức độ mới bắt đầu!

1. Tỷ lệ cơ thể Anime

Nhân vật hoạt hình không có tỷ lệ quá nghiêm ngặt – mỗi người sáng tạo có phong cách riêng và việc đưa ra tỷ lệ chính xác cho cơ thể manga là bất khả thi. Tuy nhiên, tỷ lệ không có đúng và sai, có những tỷ lệ có chủ ý và không chủ ý.

Để cung cấp cho tỷ lệ của bạn một cái nhìn có chủ ý, bạn phải giữ cho chúng phù hợp. Đối với điều này, tốt nhất là làm theo các quy tắc nhất định trong khi bạn đang vẽ. Các quy tắc phổ biến nhất để vẽ một cơ thể anime tỷ lệ sẽ là:

Đa số thời gian, cơ thể của một nhân vật anime có thể được chia thành hai nửa tại phần đũng quần. Đôi khi, nửa dưới được vẽ dài hơn để làm cho đôi chân dài hơn hoặc thân thể mạnh mẽ hơn, nhưng nó hiếm khi ngắn hơn (A).

Chiều dài của cánh tay (phía trên khuỷu tay) thường bằng với chiều dài cẳng tay + lòng bàn tay (B).

Khoảng cách giữa đũng quần và điểm giữa của đầu gối bằng với khoảng cách giữa điểm giữa đầu gối và mắt cá chân (C).

Nam cao hơn nữ, và ngực và hông của họ có chiều rộng tương tự nhau. Phụ nữ có xu hướng có hông rộng hơn và ngực hẹp hơn.

Bước 1

Để vẽ tư thế cho nhân vật hoạt hình của bạn, bạn nên sử dụng một tham khảo. Thậm chí các chuyên gia cũng làm điều này, bởi vì hình tượng ra một tư thế tự nhiên không dễ . Bạn có thể sử dụng hình vẽ giả hoặc ảnh tham khảo. Tôi đã sử dụng bức ảnh của hai võ sĩ, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều ảnh khác trên Envato Elements.

Khi bạn đã có hình tham khảo, hãy tìm kiếm các đường thẳng chủ đạo của hoạt động. Nếu bạn đã giảm thiểu toàn bộ tư thế sang một đường thẳng đơn lẻ, sẽ trông như thế nào?

Bạn đã tìm ra chưa? Vẽ nó với chuyển động nhanh, mượt mà.

Bước 2

Việc đó thật dễ phải không? Hãy thêm đường thẳng chính này với một đường thẳng khác. Thông thường, nó sẽ là cái chân còn lại. Lần nữa, vẽ thật nhanh đường thẳng này và bỏ qua chi tiết.

Bước 3

Giờ là lúc vẽ cánh tay! Đừng quá lo lắng về độ dài của chúng; đường cong quan trọng hơn ở đây.

Có thể đây là nơi bạn gặp phải vấn đề đầu tiên – vai đặt ở đâu? Điều này không quá quan trọng, miễn là giữa chúng có khoảng cách giữa vai và đũng quần. Chúng ta sẽ điều chỉnh tất cả sau đó!

Bước 4

Giờ hãy vẽ cái đầu. Nó nên được đặt gần với đường thẳng chính của hành động. Kích thước của nó sẽ giúp chúng ta đoán ra các tỷ lệ khác.

Bước 5

Bạn có nhớ quy tắc về một nửa cơ thể không? Bạn biết cái đầu kết thúc ở đâu, và bạn biết cái chân kết thúc ở đâu, vì vậy bây giờ tìm điểm giữa – đây sẽ là khu vực đũng quần của nhân vật anime của chúng tôi. Tất nhiên, thoải mái sửa đổi tỷ lệ này cho hiệu quả dự định của bạn!

Để làm cho khung xương này rõ hơn, hãy thêm “phần ngực” và “phần hông”, giống như một đồng hồ cát. Đây là nơi bạn có thể thử các tỷ lệ để tạo nên một cơ thể đặc trưng. Một trong những nhân vật của tôi sẽ là một nam cơ bắp, và một phụ nữ trẻ, gọn gàng. Chú ý hình dạng của “đồng hồ cát” phản ánh cơ thể của họ ở giai đoạn đầu này ra sao.

Giờ là lúc để kết hợp các quy tắc khác. Tìm mắt cá chân và đánh dấu điểm giữa của khoảng cách giữa mắt cá và đũng quần để tìm ra đầu gối. Tìm khuỷu tay và đánh dấu phần cuối của lòng bàn tay.

Bước 8

Cuối cùng, vẽ “xương” thực tế trên các đường thẳng động, nhưng hơi không chính xác này.

2. Làm thế nào để vẽ cơ thể Anime

Dù rất đơn giản, nhưng thực sự “khung xương” này là một nửa công việc – khi bạn đã thiết lập tỷ lệ theo cách bạn muốn, bạn không thể sai được! Nhưng một khung xương được vẽ chính xác vẫn chỉ là một khung xương, vì vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ra một cơ thể.

Một cơ thể anime có thể được giảm xuống thành các hình thái đơn giản, như hình cầu và hình elip. Chúng mang đến một mức độ tỉ lệ khác, dù chúng còn mơ hồ hơn và dễ dàng hơn để duy trì đúng. Điều quan trọng cần nhớ là dù chúng trông giống như hình tròn và hình elip trong bản vẽ của bạn, nhưng chúng thực sự là các đối tượng 3D và chúng phụ thuộc vào góc độ.

Chúng ta hãy xem xét các bộ phận cơ thể theo cách riêng biệt. Thân người trông vẫn rất giống một chiếc đồng hồ cát. Bạn chỉ cần nhớ về độ nghiêng của ngực và hông hướng về phía eo ở đằng sau.

Các chi phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn dễ hiểu. Chỉ cần hình dung chúng như các chi của một hình vẽ giả! Ngoài ra, chú ý đến các khớp.

Bước 1

Bây giờ hãy tập trung thực hành. Đầu tiên, vẽ thân trên. Bạn phải rất cẩn thận – điều chỉnh phối cảnh với tư thế. Nhân vật anime hành động hiếm khi sử dụng các góc nhìn đơn giản như trước mặt hoặc bên cạnh!

Bước 2

Tiếp theo, xác định vị trí các khớp và đánh dấu bằng hình cầu.

Bước 3

Giờ thêm vào khối lượng lớn cơ bắp.Thoải mái điều chỉnh kích thước và hình dạng của chúng theo phong cách của cơ thể của nhân vật. Nhân vật nam của tôi vô cùng cơ bắp và đối lập với một phụ nữ mảnh mai.

Bước 4

Cuối cùng, thêm phần mông, đũng quần và ngực.

3. Làm thế nào để vẽ phần thân trên và ngực cho Anime

Toàn bộ cơ thể được xây dựng tốt, vì vậy bây giờ chúng ta chỉ cần thêm các chi tiết. Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều đến việc cho thấy cơ bắp, giải phẫu vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của cơ thể, vì vậy bạn không thể bỏ qua nó. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giải phẫu cơ thể anime.

Phần thân là đơn giản nhất để vẽ bởi vì nó có khối lượng cơ lớn, rõ ràng, và nó không thay đổi hình dạng quá nhiều. Các cơ bụng và các cơ ngực là các cơ bắp được biết đến ngay cả với người thường, vì vậy hãy bảo đảm đánh dấu chúng.

Hãy xem các cơ này được đơn giản hoá để dễ dàng vẽ các đường thẳng. Đầu tiên, phần eo phải được làm nhẵn. Người phụ nữ có eo nhỏ hơn.

Phần ngực có thể được chia thành vài khu vực theo hướng ngang: phần trên cùng và dưới cùng của các phần ngực, phần dưới cùng của lồng ngực và rốn.

Đường thẳng ở giữa trông thẳng chỉ khi góc nhìn trực diện. Trong những góc nhìn khác, đường thẳng này bao bọc các cơ bắp nó đi qua, làm nổi bật hình dạng của chúng. Có một bướu nhỏ dưới rốn, ở phụ nữ thì rõ ràng hơn.

Toàn bộ 6 múi có thể được phác thảo tỉ mỉ, gợi ý vị trí của thành phần của nó. Các cơ ngực hướng về phía nách, và chúng được một ít cơ bắp cánh tay bao phủ, ảnh hưởng đến hình dạng của chúng.

Đầu ngực có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách đi từ trung tâm của xương đòn. Các cơ ở bên hông có một răng cưa có thể dễ dàg được đánh dấu bằng cách tuân theo kết cấu của phần dưới cùng của lồng ngực.

Phần cổ khá đơn giản: chỉ cần vẽ một đường từ trung tâm của xương đòn về phía tai. Đối với phần lưng, đừng quên phần bả vai.

Các cơ lưng to và khá đơn giản. Phía trên có hình dạng của một chiếc diều (hỗ trợ cổ từ phía lưng), và phần dưới có hình chữ “V” (kết nối với cánh tay).

Đây là sơ đồ đơn giản của tất cả các đường thẳng hướng dẫn này. Như bạn có thể thấy, mặc dù chúng đơn giản, nhưng chúng thể hiện việc xác định cơ khá tốt.

Bước 8

Phần ngực có thể khó vẽ, bởi vì chúng không thực sự như vậy. Chúng là những khối mềm, bị lực hấp dẫn tác động nhiều, không đơn giản là những quả bóng gắn vào phần ngực. Chúng không thực sự có một hình dạng chắc chắn – nó luôn thay đổi với tư thế.

Khi bạn bắt đầu vẽ phần ngực, hãy đánh dấu chúng thành những quả cầu đơn giản có kích thước được định trước. Đưa vào quả cầu phần bên trong ngực để tạo hiệu ứng tự nhiên hơn.

Để vẽ phần ngực chính xác và đối xứng trong mỗi góc nhìn, hãy hình dung chúng bằng “những dây đai” được đeo phía sau cổ.

Bởi vì trong tư thế của tôi, người phụ nữ đang giữ một cánh tay của cô ấy gần, tôi di chuyển bộ phần ngực liền kề cao hơn, vì nó bị đẩy nhẹ.

Các đầu ngực có thể giống như ở nam giới, ngoại trừ chúng thấp hơn và hướng về phía trước nhiều hơn. Đường thẳng này sẽ giúp bạn tạo ra một hình dạng thích hợp cho phần trên của ngực.

Để thấy rõ hơn hình dáng 3D của ngực, đặc biệt là trong các góc khó nhìn, bạn có thể vẽ hai đường thẳng dưới đầu ngực, tạo thành hình tam giác.

Đây là sơ đồ đơn giản của phần ngực để bạn tham khảo.

Trước đó tôi đã nhắc đến rằng phần ngực thay đổi hình dạng, và đây là điều bạn cần phải chú ý đến. Phần ngực tự nhiên hiếm khi tròn ở trên đỉnh trừ khi chúng bị đẩy lên hoặc hướng về phía trung tâm.

4. Làm thế nào để vẽ phần chân Anime

Phần chân có nhiều cơ bắp với nhiều hình dáng và độ dài khác nhau, theo các hướng khác nhau. Không dễ dàng để nhớ chúng, nhưng may mắn là bạn thực sự không cần nhớ. Bạn chỉ cần hiểu các cơ bắp này có ảnh hưởng thế nào đến hai chân.

Hai chân có một vài kết cấu tuyến tính ẩn giấu trong chúng, và khi bạn tìm thấy chúng, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi lần nữa vẽ lại chúng. Hãy bắt đầu với hình dạng dài chữ “S” có thể nhìn thấy từ góc nhìn bên.

Góc nhìn bên này hoàn chỉnh với một cặp đường thẳng khác:

Mặt trước và mặt sau có kết cấu khác, với nhiều đường cong hơn:

Bạn có thể hoàn thành nó với hình dạng số “3” dài.

Bước 5

Và hầu như đã hoàn thành! Bây giờ bạn có thể thêm phần mông, hãy kết thúc phần bắp chân …

Bước 6

… và thêm chi tiết bất kỳ mà bạn cần. Theo tôi, hình dạng cơ bản của đầu gối, mắt cá chân và xương chân dưới thấp quan trọng nhất ở đây. Có thể yên tâm lược bỏ phần còn lại, trừ khi bạn đang vẽ một siêu anh hùng với cơ bắp nở năng trên mỗi inch của cơ thể của họ.

Đây là sơ đồ ngắn gọn về cơ bắp chân để bạn tham khảo.

5. Làm thế nào để vẽ cánh tay của Anime

Hãy thành thật: hai cánh tay là phần phức tạp nhất của giải phẫu, bởi vì chúng có nhiều cơ bắp và họ rất cơ động, tạo ra những tư thế riêng khác nhau. Nhưng chúng cũng có thể được đơn giản hóa!

Bước 1

Trước tiên, bạn cần phải chú ý đến hình dạng của cẳng tay. Nó không thực sự là một ellipsoid: đó là một hình dạng thay đổi dường như không thể đoán trước trong lúc xoay vòng. Để hiểu về nó, hãy nhìn vào cẳng tay của bạn, ngửa bàn tay lên. Có một vòng tròn giữa ngón tay cái và phía bên ngoài của bắp tay trước, và làm phẳng giữa ngón tay út và khuỷu tay. Nó nằm như vậy bất khi xoay và góc nhìn.

Bước 2

Cơ bắp cánh tay bao gồm một phần của xương dẹt của vai ở lưng và một phần của cơ ngực ở phía trước, giống như một chiếc mũ lớn. Cơ này là dễ hiểu nhất.

Bước 3

Bắp tay trước và bắp tay sau nằm ở hai phía đối diện của cánh tay. Khuỷu tay có thể nhìn thấy ở phía bắp tai sau.

Bước 4

Khi nói đến các cơ bắp cẳng tay, bạn chủ yếu chỉ cần hai trong số đó: một cơ từ phía bên ngoài của bắp tay trước đến ngón tay cái (một trong những cơ tạo ra phần bo tròn) …

Bước 5

… và một cơ xuất phát cùng chỗ đến đỉnh của cánh tay. Trong đa số trường hợp, nếu tư thế không cho phép bạn sử dụng một trong hai nhóm cơ, bạn chỉ có thể chia đôi phần cẳng tay.

Và đây là một sơ đồ đơn giản của các cơ tay.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể vẽ các đường thẳng cuối cùng. Điều tốt nhất khi sử dụng đường thẳng hướng dẫn đầu tiên là bạn có thể thấy rõ ràng bất kỳ lỗi nào và bạn sẽ có cơ hội khắc phục chúng – với hình tham khảo rõ ràng về hướng bạn phải tránh xa. Vì vậy, đánh dấu vào những đường thẳng sau cùng của bạn, hãy sửa bất kỳ lỗi nào khi bạn gặp phải.

Làm tốt lắm!

Bây giờ bạn biết làm thế nào để vẽ các nhân vật anime – cơ thể và giải phẫu của họ. Bạn biết cách vẽ phần thân, chân và cánh tay theo phong cách manga, và bạn biết cách dễ dàng xác định tư thế với tỷ lệ chính xác.

And if you’re interested in drawing characters in Disney style, this is something for you:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cơ Thể Nam Giới Cơ Bắp Từng Bước trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!