Đề Xuất 2/2023 # Làm Mô Hình Adn Bằng Giấy Dễ Ợt # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Làm Mô Hình Adn Bằng Giấy Dễ Ợt # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Mô Hình Adn Bằng Giấy Dễ Ợt mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu:

Một tờ giấy trắng hình chữ nhật có đường chéo khoảng 28 hoặc 22 cm, thước, bút chì.

Cách làm:

Gập nếp ở chính giữa tờ giấy

Vạch 4 đường thẳng như trong hình, cách đều các mép khoảng 0.5cm

Xoay ngang tờ giấy ra, bắt đầu vạch các đường dọc tờ giấy, cùng các đường chéo như trong hình

Gập đôi lại

Gấp 2 mép thừa ở 2 mép trên và dưới

Bắt đầu gập theo các đường dọc kẻ sẵn

Cuộn hờ lại

Gập theo các đường chéo, sau đó cuộn theo các nếp chéo

Gấp các nếp phía bên mép và cuộn tròn lại

Còn đây là thành quả của bạn đây. Dành chút thời gian viết thêm kí hiệu A -T G -X vào nữa thì bạn đã có một mô hình ADN “như thật” rồi đấy!

Theo Tiin

Người mẹ đau đớn phá thai vì muốn được hả dạ với mẹ chồng

Mẹ còn thảo sẵn đơn li hôn và ra điều kiện với tôi, nếu đứa trẻ không phải là con Hùng, sau khi tôi sinh con ra, tôi lập tức sẽ phải li hôn. Không giữ được bình tĩnh, tôi gào lên: “Con sẽ phá ngay cái thai này cho mẹ hả lòng”. Mẹ chồng không giữ tôi lại mà gọi với theo: “Nếu cô làm thế thật thì tôi mang ơn cô quá”. Và tôi đã làm thật.

Khi mới bắt đầu, tôi chỉ định dọa mẹ chồng. Tôi muốn mình được hả dạ một phen. Nhưng cơn giận dữ không cách nào kìm được khiến tôi phạm một sai lầm lớn khủng khiếp. Tôi đã tự tay giết đi đứa con của mình trước cả khi con kịp chào đời…

Hùng đã đưa đơn li hôn cho tôi hơn một tuần nay nhưng tôi chưa kí, tôi cũng không hề có ý định kí. Tôi không muốn Hùng bỏ tôi. Anh là người chồng mà tôi yêu thương, là người tôi muốn sống cùng cả đời này. Hùng giận lắm, anh không gọi điện cho tôi, cũng không tìm gặp tôi. Hẳn mẹ chồng tôi được một dịp hả hê vì cuối cùng, bà đã đẩy tôi ra khỏi nhà thành công, không rõ bà có xót xa không khi cháu bà đã chết rồi.

Mẹ Hùng có lí do để ghét tôi. Con trai bà là người thành phố, được học hành tử tế, còn tôi chỉ là con bé nhà quê, theo bạn bè lên phố bán cà phê. Số phận run rủi khiến tôi gặp được Hùng, được anh yêu thương và cũng chính anh đã bất chấp mọi sự phản đối của gia đình để lấy tôi làm vợ. Ngày tôi cưới, không có hồng hoa, không có mâm cao cỗ đầy, mẹ Hùng xấu hổ với làng xóm, với bạn bè với cả họ hàng nên chỉ làm đúng 6 mâm cơm để cúng tổ tiên và hai gia đình ra mắt nhau. Năm đó, mẹ tôi khóc hết nước mắt, khuyên can tôi chớ về làm vợ trai thành phố bởi sướng ít, khổ nhiều, cả đời sẽ ê chề vì bị người ta coi khinh, mỉa móc. Tôi không để ý đến những lời mẹ nói bởi khi ấy tôi đang ngất ngây trong hạnh phúc.

Sau khi lập gia đình, tôi ở cùng bố mẹ chồng. Biết mẹ không ưa tôi nên tôi luôn cố gắng thức khuya dậy sớm, chu toàn mọi việc trong nhà, những mong mẹ dần thay đổi cách nhìn về tôi. Nhưng những ác cảm ban đầu rất khó để xóa bỏ. Mẹ chồng luôn tìm cách để chỉ ra lỗi sai của tôi và khiến tôi bẽ mặt. Nếu không tìm ra lỗi, bà sẽ tự vẽ ra tội cho tôi. Mẹ Hùng lấy tiền giấu dưới gối của tôi rồi hớt hải loan tin mất tiền, nhà có trộm. Tôi đứng người khi thấy mẹ moi từ trong gối tôi ra 5 triệu đồng. Bà cười đắc ý. Tôi chết lặng, không giải thích được bất cứ lời nào. Hùng không quát mắng tôi, chỉ nói: “Nếu em thiếu tiền thì nói với anh. Đừng lấy tiền của mẹ”.

Sau lần ấy, tôi bắt đầu dè chừng và để ý mẹ chồng nhiều hơn. Giữa tôi và bà luôn có sự thù địch vô hình, cực kì khó chịu. Trước mặt mọi người, chúng tôi diễn rất ngọt vở mẹ chồng – nàng đâu nhưng chỉ tôi và mẹ biết, chúng tôi không ưa nhau một chút nào. Dù vậy, trong thâm tâm, tôi luôn mong muốn có ngày nào đó, mẹ thay đổi cách nhìn về tôi, cởi mở với tôi hơn và có thể coi tôi như con gái của bà. Biết mẹ mong có một người con dâu học rộng, biết nhiều, có nghề nghiệp ổn định, tôi quyết định ôn thi đại học với sự giúp đỡ của Hùng. Vì phải ôn thi và lo làm thêm kiếm tiền học nên tôi chưa vội sinh con. Hùng nói đỡ với mẹ rằng hai vợ chồng muốn kế hoạch để kinh tế ổn định rồi mới có em bé. Mẹ không vừa lòng nhưng cũng không đả động nhiều đến chuyện này.

Tôi trượt đại học nên theo học hệ trung cấp ngành kế toán. Sau 2 năm, tôi ra trường và xin được việc tại một công ty tư nhân. Tiền lương của tôi không hề thấp. Thậm chí, có tháng, công cả thưởng, số tiền tôi kiếm được còn nhiều hơn Hùng. Nhưng mẹ chồng không hề công nhận những cố gắng của tôi. Bà cho rằng trước đây, tôi làm ở quán cà phê nên quen thói “đưa mắt, trao tình” với đàn ông nên giờ tôi cũng dùng chiêu này để lấy lòng sếp và được sếp ưu ái hơn. Tôi nhớ có câu nói, đại ý rằng, nếu một lời nói dối được nói đi nói lại nhiều lần thì người ta sẽ tin nó là thật. Mẹ chồng bịa ra đủ chuyện tôi “đầu mày, cuối mắt” với người này, người kia. Mới đầu, Hùng gạt đi và nổi cáu với mẹ. Anh bênh tôi, nói mẹ đừng quá đáng quá, nhưng rồi, khi nghe quá nhiều những điều như vậy từ mẹ, Hùng bắt đầu nghi ngờ tôi.

Anh nghĩ, tôi thực sự đã kiếm tiền bằng thân xác của mình nên tiền lương của tôi mới có thể cao như vậy. Tôi không thanh minh được cho mình nên chỉ biết khóc. Tiền lương hàng tháng, tôi không mang cả về nhà nữa mà gửi tiết kiệm và nói rằng lương của tôi đã bị giảm. Điều này có vẻ khiến mẹ chồng tôi khá hài lòng.

Sau 4 năm lấy nhau, vợ chồng tôi quyết định có con. Kinh tế gia đình tôi đã ổn định, bố mẹ hai bên vẫn còn khỏe mạnh nên có thế giúp đỡ tôi chăm sóc con. Những tưởng đứa con sẽ là chất gắn kết giúp vợ chồng tôi gần nhau hơn, mối bất hòa giữa mẹ chồng và tôi cũng sẽ giảm đi nhưng tôi không ngờ, mọi thứ không đi theo điều tôi nghĩ mà tất cả hỏng hết. Khi tôi thông báo mình đang mang thai hơn một tháng, trong nhà, chỉ có Hùng là mừng vui. Mẹ chồng tôi hững hờ đón nhận tin ấy. Mẹ tôi nói, mang thai là chuyện của riêng một mình người phụ nữ nên tôi cần chăm lo cho mình và bỏ qua mọi khó chịu bên ngoài.

Nghe theo mẹ, tôi không để tâm những khó chịu mà mẹ chồng dày công sắp xếp để trút lên người tôi. Có điều, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng. Mẹ Hùng bắt đầu bóng gió về việc bà không tin cái thai trong người tôi là máu mũ của Hùng. Bà nói, khi cái thai đủ tháng để có thể chọc dịch làm xét nghiệm ADN thì tôi phải làm ngay để tránh sinh ra nghiệp chướng. Nghe mẹ nói vậy, tôi giận lắm. Tôi thấy tủi thân và thương cho thân mình. Từ ngày về làm dâu, tôi đã cố gắng hết sức để làm vừa lòng mẹ nhưng với mẹ, bao nhiêu cũng là không đủ, bà vẫn muốn tôi ra khỏi nhà dù cho tôi có mang trong mình máu mủ của con trai bà.

Mới đầu, Hùng còn chịu khó vỗ về, an ủi tôi nhưng sau thì anh bỏ mặc. Hùng nói, anh đi làm đã mệt mỏi, về nhà lại phải làm quan tòa hòa giải cho mẹ và tôi thì anh không làm được. Chồng tôi nói: “Mẹ có nói gì thì em cũng coi như không biết đi. Em là con dâu, chịu nhịn đi một tí là nhà cửa êm ấm”. Hùng không hiểu, ở đời, không phải chuyện gì cũng có thể chịu nhịn và không phải cứ chịu nhịn là giải quyết được mọi chuyện.

Mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng lên tới đỉnh điểm khi tôi mang thai ở tháng thứ tư, mẹ đưa về nhà một bác sĩ, nói là chuyên gia về ADN. Mặc kệ sĩ diện và suy nghĩ của tôi, mẹ thao thao bất tuyệt hỏi chuyện bác sĩ rằng xét nghiệm ADN đứa trẻ trong bụng tôi hiện tại đã được chưa, nếu nó không phải là con của Hùng thì có bỏ luôn được không hay nhất định phải sinh ra. Mẹ còn thảo sẵn đơn li hôn và ra điều kiện với tôi, nếu đứa trẻ không phải là con Hùng, sau khi tôi sinh con ra, tôi lập tức sẽ phải li hôn. Không giữ được bình tĩnh, tôi gào lên: “Con sẽ phá ngay cái thai này cho mẹ hả lòng”. Mẹ chồng không giữ tôi lại mà gọi với theo: “Nếu cô làm thế thật thì tôi mang ơn cô quá”. Và tôi đã làm thật.

Tôi không biết lúc đó mình đã nghĩ gì mà lại đưa chân vào một phòng khám tư ven đường, yêu cầu họ phá bỏ cái thai đã 4 tháng trong người tôi. Sau khi giết con mình xong, tôi còn nói bác sĩ gói con vào một túi đen nhỏ và tôi mang về nhà đưa cho mẹ chồng. Tôi muốn nhìn thấy vẻ mặt của bà khi nhận đứa cháu chưa thành hình của mình trong bọc đen đó. Nhưng tôi không kịp nhìn thấy điều đó vì Hùng đã đánh tôi. Anh đánh tôi tới mức bất tỉnh. Bố mẹ ở quê vội vã lên đón tôi về, rồi tôi nhận được đơn li hôn từ chồng. Cuộc đời tôi vậy là đổ vỡ chỉ trong nháy mắt. Tôi đã sai rồi, tôi biết mình đã sai khi giết con chỉ vì sự tức giận với mẹ chồng. Giờ tôi biết phải sống thế nào khi tôi đã mất con, mất chồng?

Theo ANTD

Tan nát gia đình vì xét nghiệm ADN Kết quả xét nghiệm ADN lại khiến anh choáng váng: con gái đúng là con anh nhưng con trai lớn thì không phải. Chẳng ai có thể biết được lúc ấy anh đau đớn và tuyệt vọng thế nào. Anh Hiệp (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) chỉ…

Cách Làm Trái Tim Bằng Giấy Tuyệt Đẹp, Dễ Thành Công Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm trái tim bằng giấy màu trang trí trên tường

Trong thiết kế, khi gian phòng của bạn trông đơn điệu với duy nhất gam màu sơn trắng chủ đạo, thì sẽ dễ gây ra cảm giác khó chịu về mặt thị giác. Bạn có thể học qua cách làm trái tim bằng giấy có màu sắc khác như gợi ý sau rồi dán lên tường để tiết chế độ sáng lóa ban đầu trở nên cân bằng hơn.

Vật liệu cần dùng:

1 tấm giấy màu cam loại cứng khổ A4

1 tấm giấy màu tím loại cứng khổ A4

1 cây kéo

1 kẹp bấm

1 tấm ảnh mini

Cách làm trái tim bằng giấy màu trang trí trên tường chi tiết: Bước 1: Tạo các nếp gấp và cắt giấy theo phần làm dấu

Đặt tấm giấy màu cam khổ A4 theo chiều dọc. Xếp đôi tấm giấy từ phải qua trái làm dấu thành 1 nếp gấp dọc ở giữa. Bung tấm giấy trở ra rồi bạn xếp đôi tấm giấy theo chiều từ dưới lên trên làm dấu thành 1 nếp gấp nằm ngang, sao cho nếp gấp này với nếp gấp ban đầu tạo thành 2 đường thẳng cắt nhau ở giữa tấm giấy.

Lúc này bạn không bung tấm giấy trở ra nữa mà xoay cả tấm giấy từ vị trí nằm ngang sang chiều dọc. Tạm chia tấm giấy thành 2 phần từ nếp gấp ngang đã làm dấu trước đó. Ở nửa đầu tấm giấy, tại cạnh bên trái, bạn dùng viết đánh dấu 1 điểm ở giữa cạnh giấy. Từ điểm này, bạn cắt thành 1 đường xéo lên góc nhọn đầu mép giấy bên phải, đường cắt này không thẳng mà có phần hơi cong nhẹ.

Ở nửa sau tấm giấy, từ 2 góc nhọn ở 2 bên mép giấy, bạn dùng viết tạo hình bán nguyệt lõm vào trong và cắt lần theo đường đánh dấu. Khi cắt xong, bạn bung lại nguyên tấm giấy đã gấp đôi trở ra. Phần mà bạn cắt bỏ đi sẽ góp phần tạo hình đầu bầu tròn 2 bên và đuôi nhọn như hình trái tim cho công đoạn sau cùng.

Bước 2: Hoàn thiện tạo hình trái tim cho tấm giấy

Bạn vẫn tạm chia tấm giấy thành 2 phần. Từ nửa phần giấy ở dưới, bạn luân phiên xếp tấm giấy hành nhiều nếp gấp như cách gấp quạt giấy. Tiếp tục xếp tấm giấy thành nhiều nếp gấp cho nửa đầu tấm giấy còn lại. Sau đó, bạn gập đôi lại cả tờ giấy đã gấp lại, dùng kẹp bấm cố định 2 mép giấy rời ở giữa dính lại với nhau.

Từ 2 mép giấy bên ngoài, bạn kéo cho miếng giấy bung tỏa ra tạo thành hình trái tim. Bấm kẹp giữ cố định ở 2 bên giấy vừa mới chập vào nhau. Lúc này, bạn cắt phần giấy bị dư ở 2 bên hông để trái tim trở nên nguyên vẹn hơn.

Làm tương tự ở tờ giấy A4 màu tím theo hình trái tim. Thế nhưng, bạn còn cần chuẩn bị thêm 1 tấm ảnh cỡ mini cũng được cắt sẵn theo tạo hình trái tim rồi dán chồng vào giữa trái tim màu tím làm điểm nhấn. Vậy là bạn đã hoàn thành 2 trái tim bằng giấy trang trí lên ở bất kì vách tường nào trong phòng tùy thích.

2. Bật mí cách làm thiệp 3D với tạo hình trái tim nổi bằng giấy

Sự hiện diện của những tấm thiệp 3D đã góp phần nâng cấp tay nghề của cộng đồng kinh doanh đồ handmade lên tầm cao mới. Giá các sản phẩm thiệp 3D bán ra lại thường khá đắt. Vì thế, để tiết kiệm chi tiêu hơn, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách làm thiệp 3D tại nhà với tạo hình trái tim nổi cực kỳ đơn giản.

Vật liệu chuẩn bị:

1 tấm giấy làm thiệp cứng màu đỏ

1 tấm giấy làm thiệp cứng màu trắng

1 Xấp giấy màu cầu vồng

1 chai keo sữa

1 cây kéo

Cách làm trái tim bằng giấy nổi trên bề mặt thiệp cụ thể: Bước 1: Tạo bề mặt trong và ngoài tấm thiệp

Cắt tấm giấy làm thiệp màu trắng theo kích cỡ 15 cm x 30 cm. Sau đó, đặt tấm giấy nằm dọc và gấp đôi lại theo chiều từ trên xuống.

Kế đến, bạn xoay ngang lại tấm giấy. Cắt tấm giấy làm thiệp màu đỏ theo hình vuông có kích cỡ các cạnh là 14cm. Tiếp theo, thoa keo sữa vào và dán chồng lên mặt ngoài tấm thiệp màu trắng.

Bước 2: Tạo hình trái tim nổi

Lần lượt cắt các tấm giấy màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu xanh biển, tím, màu cam đậm, cam nhạt, vàng dạ quang, xanh dạ quang theo kích cỡ hình vuông có cạnh là 4cm. Sau đó, gấp đôi các tấm giấy lại. Dùng viết vẽ lên giấy thành tạo hình nửa trái tim và cắt lần theo nét vẽ. Bung các tấm giấy trở ra bạn sẽ có hình trái tim nguyên vẹn.

Trong quá trình gấp giấy, bạn đã làm dấu thành 1 đường ở giữa mỗi trái tim. Trút keo sữa dọc theo các nếp gấp này. Dán chồng các trái tim lên nhau thành 1 xấp, sao cho mặt giấy trái tìm trên cùng là tấm giấy màu trắng. Làm tiếp 2 xấp giấy trái tìm xếp chồng từ 16 tấm giấy màu mới tương tự như xấp ban đầu.

Dán 3 xấp giấy trái tim nằm cạnh bên nhau ở góc trái của mặt ngoài tấm thiệp. Dùng viết vẽ thêm vài nét cho khoảng trống còn lại của tấm thiệp tạo hình như chùm dây bong bóng trái tim. Ghi thêm lời chúc ở mặt trong tấm thiệp là bạn có thể mang đi làm quà tặng.

3. Bổ sung cách làm trái tim kết từ hoa hồng giấy treo cửa

Những đóa hoa hồng giấy đỏ thắm kết thành vòm trái tim cũng hứa hẹn là món đồ trang trí mang đến “hơi thở” đầy sống động trên bề mặt cửa chính nhà bạn. Không chỉ dùng trang hoàng riêng dịp Valentine, bạn có thể sáng tạo nên sản phẩm như là cách gởi trao những lời chúc mừng, hy vọng về một hạnh phúc tốt đẹp thật tinh tế dành tặng đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của mình.

Vật liệu chủ yếu:

1 tấm giấy làm thiệp cứng màu đỏ

1 cây kéo

1 chai keo sữa

1 sợi dây ruy băng đỏ

Quá trình làm trái tim kết từ hoa hồng giấy treo cửa: Bước 1: Tạo hình hoa hồng nhiều lớp cánh bằng giấy

Cắt tấm giấy làm thiệp màu đỏ theo hình vuông có cạnh là 15cm. Sau đó, dùng viết vẽ thành những đường gợn sóng tạo hình vòng xoắn ốc. Cắt lần theo nét vẽ, bạn sẽ có 1 chuỗi giấy làm cánh hoa hồng.

Cuộn mẫu giấy thành nhiều vòng để tạo hình hoa hồng nhiều lớp cánh. Dán cố định phần lớp cánh ngoài cùng với tất cả lớp cánh khác bằng keo sữa. Thực hiện tương tự như thế để tạo thêm 19 bông hoa hồng nữa.

Bước 2: Gắn kết hoa hồng theo khung hình trái tim

Trên tấm giấy làm thiệp màu đỏ khổ A4, bạn cắt theo khung hình trái tim để làm phần đế gắn kết với các hoa hồng. Trước khi dán hoa hồng, thì bạn đính 1 đoạn dây ruy băng vào giữa phần đầu trái tim làm móc treo cửa.

Sau đó, lần lượt phết keo sữa vào xung quanh phần khung trái tim bằng giấy đã cắt rồi dán hoa hồng lên trên.

Vậy là bạn có thể mang sản phẩm làm quà tặng hoặc trang trí trên cửa hay góc tường tùy thích.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Làm Khẩu Súng Côn Bằng Giấy

Súng côn là một trong những loại súng sử dụng “ổ đạn xoay” cổ nhất. Nguyên lý bắn liên tục của súng dựa trên sự hoạt động tuần hoàn của ổ côn đồng thời kết hợp với lực đập mạnh của cò súng vào sau viên đạn. Trong bài viết lần này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách làm súng giấy loại này. Để thực hiện cách làm đồ chơi này, các bạn cần chuẩn bị: Các bước làm:

Bước 1: Cách làm súng giấy này sử dụng các ống giấy để cắt ghép với nhau là chính. Vì thế, trước tiên, chúng ta cần tạo ra nhiều ống giấy. Theo chiều ngang mép giấy, bạn cuộn lại thành một ống hình trụ, sau đó làm tương tự để có thêm một ống nữa.(0:30)

Bước 2: Cắt bỏ một đoạn ngắn phía đầu, rùi cắt làm bốn đoạn nhỏ trong đó một đoạn dài và ba đoạn ngắn có chiêu dài bằng nhau. Gắn ống dài vào phía dưới đuôi nòng súng, làm bẹp hai ống ngắn để vào trong ống còn lại sau đó cũng gắn vào đuôi ống dài.(0:55)

Bước 3: Theo chiều dọc tờ giấy quấn lại thành ống rồi đưa vào ống sát ngay dưới nòng súng, cắt bỏ bớt phần đuôi làm trục xoay ống đựng đạn.(2:50)

Bước 4: Tương tự với một ống giấy khác, cắt làm sáu đoạn nhỏ bằng nhau làm ổ xoay. Lấy một mẩu giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng ống đựng đạn quấn quanh một vòng băng chứa đạn.(3:30)

Bước 5: Với ống giấy tiếp theo, bạn cắt lấy bốn đoạn nhỏ bằng chiều dài còn lại của ống xoay. Một đoạn đưa vào ngoài ống, hai đoạn còn lại làm phẳng và cho vào ống còn lại rồi gắn phía dưới đuôi súng( cắt vát đầu ống trên).(5:43)

Bước 6: Theo mép dọc tờ giấy gặp thành các đường song song chồng lên nhau, rồi cắt làm hai đoạn dài bằng khoảng cách từ đuôi súng tới đầu ống dưới cùng nòng súng sau đó gắn vào làm phần đỡ băng chứa đạn.(7:35)

Bước 7: Theo mép dọc tờ giấy gặp thành các đường song song chồng lên nhau, rồi cắt làm bốn đoạn có chiều dài giảm dần và gắn ngay dưới thanh đỡ đạn sao cho đuôi thẳng nhau còn đầu dịch dần lùi vào.(8:30)

Bước 8: Theo chiều dọc 2 tờ giấy đặt trùng lên nhau quấn lại thành ống, cắt thành sấu đoạn có chiều dài khác nhau gắn lần lượt vuông góc với thanh đỡ băng súng tạo thành tay cầm.(10:00)

Bước 9: Theo mép dọc tờ giấy gặp thành các đường song song chồng lên nhau, uốn theo đường tay cầm rồi gắn cố định vào.(11:50)

Bước 10: Theo mép dọc tờ giấy gặp thành các đường song song chồng lên nhau, cắt làm hai đoạn có chiều dài bằng chiều dài đường chéo tay cầm súng rồi gắn vào hai mặt tay.(12:20)

Bước 11: Theo chiều dọc tờ giấy quấn lại thành ống, cắt lấy một ống có chiều dài bằng phần trục xoay phía cuối và cắt vát đầu gắn lên phía trên đuôi trục.(12:55)

Bước 12: Tiếp tục theo chiều dọc tờ giấy quấn lại thành ống cắt làm hai ống có chiều dài bằng phần đuôi trục xoay còn bên ngoài, cắt hai đường nhỏ đối diện một đầu rồi làm bẹp xuống gắn vào cuối đuôi súng.(13:55)

Bước 13: Theo mép dọc tờ giấy gặp thành các đường song song chồng lên nhau, làm bẹp xuống rồi uốn thành phần bao cò súng tạo khoảng không rồi gắn cố định tại vị trí của nó.(14:50)

Bước 14: Cắt giấy thành các bộ phận chưa có vỏ rồi dán tương ứng một lượt bên ngoài và cắt bớt phần đầu nòng súng một đoạn ngắn.(15:19)

By: kheotay.com.vn

Cách Làm Súng Shotgun 2 Nòng Bằng Giấy

Một khẩu súng đồ chơi bắn được luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người. Trong bài viết lần này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách làm súng giấy có hai nòng và bắn được đạn dây chun, khẩu súng được thiết kế đẹp và rất an toàn đối với người chơi. Để học cách làm đồ chơi súng giấy 2 nòng, bạn cần chuẩn bị: Các bước làm:

Bước 1: Cách làm súng giấy này cũng dựa trên việc cắt ghép các ống giấy lại với nhau, vì thế, trước tiên chúng ta sẽ tạo ra các ống giấy bằng cách, kê bút dạ to lên mép dọc hai tờ giấy cuộn lại thành ống rồi tiếp tục đặt lên tờ giấy khác cuộn lớp hai. Làm tương tự để được thêm một ống như vậy.(0:48)

Bước 2: Kéo lớp ống bên trong ra rồi gắn hai nòng lại với nhau.(1:14)

Bước 3: Gắn một nửa ống giấy vào trên rãnh giữa đuôi hai nòng, rồi tiếp tục gắn thêm một ống nối tiếp phía sau. Dùng băng dính dán lại cho cố định.(1:36)

Bước 4: Cắt một ống giấy làm ba phần gần tương đương nhau sao cho đoạn dài nhất bằng khoảng cách từ đuôi nòng trên tới đuôi nòng dưới rồi gắn lại lên trên cuối súng. Còn hai đoạn còn lại lần lượt gắn phía dưới đuôi nòng súng và dọc ngang ba ống.(2:06)

Bước 5: Tạo một nếp dọc chính giữa giấy, gập vát hai góc của một đầu trùng với đường đó. Gập đôi phần hình chữ nhật phía dưới hai lần và gấp chéo nhỏ một lần nữa hai đầu phía trên một lần nữa. Dùng keo dán vào cuối súng làm vỏ báng súng.(2:22)

Bước 6: Để bút chì lên mép ngang tờ giấy cuộn lại thành ống rồi cắt đôi. Một nửa ống bạn lại cắt tiếp thành một đoạn ngắn và dài. Ta được ba ống với chiều dài giảm dần.(2:58)

Bước 7: Lấy ống ngắn nhất làm bẹp một đầu rồi gắn vào đầu rãnh giữa hai nòng. Rạch một đường ngắn chính giữa cuối ống tiếp giáp với hai nòng.(3:08)

Bước 8: Làm bẹp hai đầu vuông góc ống dài nhất, cắt vát phần đầu dài. Lấy dây chun buộc vào giữa cò rồi đưa qua phần ống vừa rạch và rãnh giữa hai nòng, dán phía trước một vòng băng dính cố định cò trong lúc bắn.(3:24)

Bước 9: Làm dẹp nốt ống còn lại rồi gắn vòng qua cò tạo khoảng không.(4:00)

By: kheotay.com.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Mô Hình Adn Bằng Giấy Dễ Ợt trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!