Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Thiếc Hiệu Quả 100% / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Thiếc Hiệu Quả 100% / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Hàn Thiếc Hiệu Quả 100% / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm và đặc điểm của kỹ thuật hàn thiếc

Kỹ thuật hàn thiếc được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là trong việc sửa chữa cũng như hàn các bản mạch và linh kiện điện tử.

Khái niệm hàn thiếc:

Hàn thiếc là phương pháp nối các chi tiết lại với nhau nhờ một kim loại hoặc một hợp kim trung gian gọi là vẩy hàn.

Trong quá trình hàn nung nóng vật hàn đến nhiệt độ tương đương nhiệt độ chảy của vảy hàn, vẩy hàn bị chảy nhưng kim loại vật hàn thì không chảy, kim loại vật hàn khuếch tán thẩm thấu vào vật hàn tạo thành mối hàn.

Kim loại vảy hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn kim loại vật hàn, khi ở nhiệt độ kim loại vảy nóng chảy còn kim loại vật hàn chưa nóng chảy thì kim loại vảy hàn khuếch tán vào kim loại vật hàn, khi nguội tạo thành mối hàn. Như vậy hàn vảy là phương pháp hàn liên kết hai chi tiết dưới góc độ phân tử nhờ kim loại vảy hàn làm trung gian.

Đặc điểm hàn thiếc:

Hàn vảy có thể tiến hành trong lò có khí bảo vệ, hàn trong chân không hoặc trong lò muối, do đó không yêu cầu thuốc hàn.

Tính kinh tế cao, bảo đảm được mối hàn phẳng, đẹp.

Sau khi hàn vảy không cân gia công cơ khí. Chi tiết hàn vảy không có ứng suất cục bộ như hàn bằng các phương pháp khác.

Trong sản xuất hàng khối tất cả các chi tiết hàn đều có chất lượng giống nhau.

Hàn vảy có thể chế tạo được những sản phẩm mà các phương pháp khác không làm được.

Không yêu câu trình độ công nhân cao.

Phương pháp hàn vẩy có thể nâng cao năng suất lao động trong sản xuất hàng khối, những sản phẩm hàn nhiều mối hàn cùng một lúc.

Hiện nay có 3 loại mỏ hàn thiếc thông dụng được sử dụng rộng rãi như:

Mỏ hàn nhiệt: sử dụng dây lò xo để đốt nóng mỏ hàn

Mỏ hàn xung: ứng dụng hiện tượng đoản mạch ở giữa hai phần đầu mỏ hàn, thiếc hàn để tạo ra mối hàn.

Mỏ hàn khí: Đối với dòng này thì sẽ dùng đến hỗn hợp khí Acetylen ( đất đèn ) để đốt nóng phần tiếp xúc nằm giữa 2 mảnh kim loại, cho đến khi tan chảy và hòa tan vào nhau.

Trong ba loại mỏ hàn trên thì mỏ hàn nhiệt là loại thiết bị thông dụng nhất nhờ vào mức giá thành rẻ, dễ dàng mua được ở nhiều nơi, phương thức sử dụng đơn giản, nhỏ gọn, dễ thao tác, phổ biến nhất.

Hướng dẫn – kỹ thuật hàn thiếc với “mỏ hàn nhiệt”

Các dụng cụ, vật liệu và thiết bị cần chuẩn bị:

1. Mỏ hàn nhiệt:

Công suất của mò hàn càng lớn thì nhiệt độ sinh ra càng cao, thường thì sử công suất từ 40W – 100W

Mỏ hàn 40W phù hợp với linh kiện nhỏ mối hàn bé, sẽ cung cấp nhiệt vừa đủ để mối hàn không bị cháy, hỏng linh kiện, nhưng thời gian chờ chì hàn nóng chảy khá lâu.

Tốt nhất nên chọn mỏ hàn có công suất 60W sẽ sinh nhiệt cao hơn tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu tay nghề tốt có thể chọn công suất 80W – 100W sẽ nhanh hơn và phù hợp với mối hàn có tiết diện lớn, sử dụng chì hàn lớn.

2. Chì hàn – Thiếc hàn

Thiếc hàn là hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C (200 tới 840 °F), được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau. Chúng được ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử. Thông thường, nhiệt độ nóng chảy của thiếc hàn trong khoảng từ 180 đến 190 °C.

Khói của chì hàn thường độc hại với sức khỏe nên hiện nay các nhà sản xuất thường thêm thiếc vào thành phần để giảm độ nguy hại đến sức khỏe( thông thường chì 40% và thiếc 60%), củng như giảm một phần nhiệt độ nóng chảy giúp gia nhiệt nhanh hơn (thường nóng chảy ở 60 – 80°C).

Hiện nay trên trị thường có hai loại: chì hàn có phủ lớp nhựa thông bên ngoài, và chì không có nhựa thông.

3. Nhựa thông

Quá đơn giản, nhựa thông là nhựa của cây thông (thể lỏng), nhưng trong kỹ thuật hàn nhựa thông được sử dụng ở thể rắn.

Nhựa thông giúp tạo một lớp tráng phủ lên bề mặt chống oxy hóa, tăng tuổi thọ tăng độ bám dính tốt hơn, tăng khả năng cách điện, cách nhiệt mối hàn.

4. Bảo hộ lao động.

Kỹ thuật hàn thiếc với mỏ hàn nhiệt – chì hàn, trong quá trình hàn thiếc sẽ sinh ra khói rất độc nên cần phải trang bị khẩu trang và bao tay để bảo vệ sức khoẻ.

Trong khói hàn có chứa nhựa thông và chì, nếu hít phải trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiễm độc chì.

5. Hướng dẫn kỹ thuật hàn thiếc – hàn linh kiện điện tử chi tiết.

Bước 1:

Trong mọi trường hợp trước khi thực hiện bất kì loại linh kiện hay mối hàn nào đó là phải vệ sinh bảng mạch và chân linh kiện một cách sạch sẽ.

Bề mặt hàn bám bụi sẽ làm giảm khả năng bám dính, giảm chất lượng mối hàn hoặc mất tính thẩm mỹ.

Cách vệ sinh đơn giản nhất chính là sử dụng chổi cọ, khí nén thổi sạch bụi bẩn, và lau khô bảng mạch bằng cồn – dễ bay hơi không gây chập mạch. (Vệ sinh bằng nước là sai nguyên tắc).

Bước 2:

Cắt chân linh kiện sao cho khi đã cắm vào mạch phần chân trồi lên tính từ bề mặt bằng mạch đến linh kiện khoảng 0.5mm

Bước 3: Tráng thiếc hàn các vị trí quan trọng

Đầu mỏ hàn: Tráng thiếc đầu mỏ hàn đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hàn vì nếu không tráng mỏ hàn sẽ tiếp xúc trực tiếp với chân linh kiện, bảng mạch sẽ làm cháy, hỏng hoặc làm lệch chỉ số linh kiện do quá nhiệt

Đầu dây: Cạo phần gỉ ở đầu dây hoặc chân linh kiện rồi tráng thiếc nhanh để loại bỏ tạp chất, giúp thiếc hàn bám chắc vào các phần trầy xước của chân linh kiện và dây dẫn, việc này đồng thời củng giúp nâng cao độ dính của dây dẫn và linh kiện khi hàn

Tráng thiếc vị trí hàn: giọt thiếc hàn chảy xuống lấp kín lỗ linh kiện và giúp tản nhiệt ra xung quanh tạo cân bằng nhiệt nâng cao độ bền của bảng mạch và độ chắc chắn sau khi thực hiện quá trình hàn

Bước 4: Tiến hành hàn linh kiện

Nên canh một lượng thiếc hàn vừa đủ để đạt độ thẩm mỹ cao, nếu cảm thấy mối hàn chưa đẹp vì chưa đủ lượng thiếc chấm lại nhựa thông và bồi đắp vào vết hàn để mối hàn được đẹp mắt hơn.

Khắc phục hiện tượng đầu mỏ hàn & mối hàn không bám thiếc.

Sau một thời gian sử dụng, đầu mỏ hàn sẽ bị ô-xy hóa và gây ra hiện tượng không ăn thiếc vậy làm sao để mỏ hàn có thể bám thiếc trở lại.

Sử dụng giấy nhám mịn để loại bỏ phần phần oxy hóa bị đen xung quanh mũi hàn.

Sử dụng dao hoặc dũa, cạo nhẹ lớp cháy đen xung quang mũi hàn.

Thay mũi hàn mới (sau khoảng thời gian sử dụng chúng ta cũng lên thay mới để mũi hàn sinh nhiệt tốt hơn, mối hàn cũng đẹp hơn, không bám bẩn.

Kỹ thuật hàn là gì? Tài liệu kỹ thuật hàn, Kỹ thuật hàn 6G hấp dẫn…

Cách Hàn Thiếc Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Đúng Kĩ Thuật 100% / 2023

Cách hàn mỏ hàn thiếc

Mỏ hàn là một trong những vật dụng rất phổ biến trong các ngành điện, điện tử, chế tác các linh kiện…hay đơn thuần là khi bạn sửa một số vật dụng điện tử đơn giản trong nhà thì mỏ hàn là vật dụng rất hữu ích.

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại mỏ hàn thiếc, đó là những loại nào và công dụng ra sao.

Mỏ hàn nhiệt: Đối với dòng mỏ hàn này thì có sử dụng dây lò xo để đốt nóng mỏ hàn

Mỏ hàn xung: Áp dụng hiện tượng đoản mạch ở giữa hai phần đầu mỏ hàn, thiếc hàn để tạo ra mối hàn đẹp.

Mỏ hàn khí: Đối với dòng này thì sẽ dùng đến hỗn hợp khí Axetilen ( đất đèn ) để đốt nóng phần tiếp xúc nằm giữa 2 mảnh kim loại, cho đến khi tan chảy và hòa tan vào nhau.

Trong 3 loại mỏ hàn trên thì mỏ hàn nhiệt là loại mỏ hàn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Mỏ hàn nhiệt có giá thành rẻ trên thị trường rất phù hợp, dễ sử dụng và cũng đạt hiệu quả cao. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hàn thiếc bằng mỏ hàn nhiệt chi tiết nhất.

Quy trình hàn mỏ hàn thiếc với mỏ hàn nhiệt

Mỏ hàn nhiệt hàn thiếc

Để hàn được một mối hàn đẹp thì bạn phải có một mỏ hàn chất lượng. Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều những loại mỏ hàn khác nhau, với nhiều loại công suất ( W ) khác nhau. Vì vậy tôi khuyên bạn nên mua mỏ hàn với công suất là 40W để thực hiện hàn ưu việt và tốt nhất. Đối với mỏ hàn 40W có những đặc điểm như sau:

Công suất 40W sẽ đảm bảo cung cấp một lượng nhiệt vừa đủ để đảm bảo không làm hỏng linh kiện khi thực hiện hàn và không bị cháy mối hàn.

Giúp quá trình oxy hóa bề mặt được đảm bảo đến mức tối đa.

Nếu dùng cao hơn 40W thì sẽ rất dễ làm cháy nhựa thông và mất tính thẩm mỹ của mối hàn.

Ví dụ: Nhiệt độ cho linh kiện dán hoặc IC để nhiệt độ 240 – 260 độ, linh kiện rời rạc để nhiệt độ 260 độ, với header – connector để nhiệt độ 280 độ. Tùy theo loại thiếc và diện tích bề mặt hàn mà tăng giảm nhiệt độ vừa phải đảm bảo linh kiện và board mạch không bị hỏng cũng như không gây khó khăn cho người hàn.

Nhựa thông

Nhựa thông dùng trong kỹ thuật hàn thường được để ở dạng rắn, nhưng khi hàn, người ta chấm mỏ hàn vào cục nhựa thông, rồi lấy một phần nhựa thông nóng chảy, tiếp sau đó bao phủ lên bền mặt mối hàn để chống oxy hóa, như vậy mối hàn được bền lâu hơn.

Ngoài ra, nhựa thông cũng có khẳ năng ở dạng lỏng khi được pha vào xăng hoặc dầu lửa…để phủ trực tiếp lên bề mặt các mối hàn, mà các tác dụng vẫn được đảm bảo.

Thiếc hàn

Định nghĩa: Thiếc hàn là hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C (200 tới 840 °F), được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau. Chúng được ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử. Thông thường, nhiệt độ nóng chảy của thiếc hàn trong khoảng từ 180 đến 190 °C. Thiếc hàn có thể chứa chì hay chất trợ chảy nhưng trong phần lớn các trường hợp hiện nay thì thiếc hàn không chứa chì.

Trên thị trường hàn linh kiện mà mua loại thiếc tốt lên đến 96,5% là thiếc thì loại này rất tốt nhưng giá thành lại cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì nên mua loại thiếc hàn này.

Có loại thiếc hàn chỉ có 60% hay 62% thì loại này hàn cũng ổn phù hợp với những mối hàn linh kiện không quan trọng hay không cần tính thẩm mỹ cao.

Đầu mũi hàn thiếc

Trước khi hàn bạn cần kiểm tra đầu mũi hàn thiếc xem có bị oxi hóa rỉ thép hay không. Nếu bị oxy hóa rỉ thép thì cần phải thay ngay nếu cố tình sử dụng thì khi hàn sẽ không đảm bảo mối hàn cũng có khi cháy mỗi hàn.

Vì vậy bạn cần phải mua những đầu mối hàn chất lượng được kiểm tra chặt chẽ có nhãn mác và bảo hành đầy đủ. Tránh mua phải những đầu mối hàn kém chất lượng đặc biệt khi hàn sẽ gây mất an toàn, dẫn đến hậu quả không tốt.

Khi hàn xong bạn hãy tráng một lớp thiếc lên đầu mũi hàn để không bị oxi hóa khi để lâu và sử dụng an toàn cho lần hàn kế tiếp.

Máy hàn

Máy hàn có nghĩa là trạm hàn tổng đây cũng là nơi quan trọng để tạo ra được mối hàn thiếc ưng ý nhất.

Máy hàn có tá dụng điều chỉnh dòng điện cho nhiệt độ phù hợp nhất để hàn thiếc.

Bình khí hàn

Bình khí hàn bạn cũng có thể dùng hoặc cũng không cần bình khí cũng được nhưng ưu điểm khi dùng bình khí là:

Tạo mối hàn có chất lượng cao đối với hầu hết kim loại và hợp kim.

Không cần làm sạch mối hàn sau khi hàn.

 Không có kim loại bắn tóe.

  Có thể hàn ở mọi vị trí trong không gian.

Trong khi hàn có thể quan sát vũng hàn và hồ quang hàn.

Nhiệt tập trung cho phép tăng tốc độ hàn, giảm biến dạng của liên kết hàn.

Thao tác hàn thiếc

Tay bên phải bạn cầm mỏ hàn

Tay bên trái cầm thiếc hàn

Chấm đầu mỏ hàn vào nhựa thông

Rồi đưa mỏ hàn và chì hàn vào điểm mình cần hàn dữ trong khoảng 3s rồi nhấc lên.

Lưu ý: Khi hàn xong linh kiện bạn hãy lấy cồn để chùi sạch nhựa thông loe trên linh kiện. Vì nhựa thông đã được người ta pha axit nhẹ vào nếu không chùi sạch sẽ dẫn đến oxi hóa linh kiện hỏng linh kiện.

Cách hàn cell pin bằng thiếc ( Cách hàn thiếc vào pin )

Đầu tiên mình hàn bạn cần vệ sinh mũi hàn thật sạch. Bạn dùng cái búi đánh nồi chà cho nó sạch nếu mà không sạch thì bạn nên mua mũi hàn mới.

Thiếc hàn không cần quá xin quá nhưng cũng không nên dùng hàng dở quá chỉ cần thiếc 60% trở lên là được.

Tiếp theo mình cần phải vệ sinh điểm mình cần hàn bằng giấy giáp chà sạch điểm hàn.

Bôi mỡ hàn lên điểm cần hàn.

Nhiệt độ cần thiết để hàn cell pin bằng thiếc là 400 đến 450 độ C.

Thao tác là bỏ dây thiếc hàn lên mỏ hàn cho nó nung chảy trên mỏ hàn và bám vào mỏ hàn. Tiếp đó mình mới cho dây thiếc vào điểm hàn, rồi dùng mỏ hàn chấm dứt khoát vào điểm hàn khoảng 3s rồi nhấc mỏ hàn ra.

Lưu ý: Khi hàn phải chấm mỏ hàn dứt khoát không được loe loe mỏ hàn vì nó làm mối hàn to và ảnh hưởng đến pin.

Cách hàn thiếc vào inox

Chuẩn bị dụng cụ:

Một hỗn hợp dung dịch axitclohidric và kẽm.

Mỏ hàn nhiệt.

Một ít nhựa thông.

Các bước hàn inox bằng thiếc như sau

Bôi hỗn hợp dung dịch lên trên thanh inox cần hàn.

Bôi ít nhựa thông lên trên đầu mỏ hàn. Tác dụng làm cho mối hàn không bị cháy cho ra được mối hàn chất lượng nhất.

Tay trái cầm que bù đặt lên chỗ hàn tay phải cầm mỏ hàn nhấp nhẹ nhàng.

Lưu ý:

Khi thực hiện hàn cần kiểm tra mối hàn liên tục tránh trường hợp sai phạm và lệch mối hàn.

Trường hợp mối hàn bị đen thì phải điều chỉnh dòng điện ngay.

Nếu mối hàn có hiện tượng tòa ra không gọn chứng tỏ đầu mũi hàn có vấn đề cần kiểm tra.

Ký Hiệu Mối Hàn Trong Bản Vẽ Kỹ Thuật / 2023

Trong thi công cơ khí, việc sử dụng bản vẽ kỹ thuật để biểu thị các vật thể dùng trong thi công (, thanh ty ren,..) và biểu thị phương pháp thi công mà ở đây là thực hiện hàn, nối lắp ghép chi tiết là một việc rất cần thiết và quan trọng.

Ý nghĩa của bản vẽ kỹ thuật trong thể hiện mối hàn

Bản vẽ kỹ thuật là tài liệu bao gồm các hình biểu diễn của vật thể và những số liệu khác cần thiết cho việc chế tạo và kiểm tra vật thể.

Trong một bản vẽ kỹ thuật, các mối hàn, góc hàn, kiểu hàn thường được biểu thị bởi các ký hiệu riêng biệt để người thợ cơ khí có thể đọc và hiểu được trước khi bắt tay vào thực hiện sản phẩm.

Bên cạnh đó, bản vẽ kỹ thuật còn cho phép người thợ có thể biết được vật liệu mình sắp thi công là loại vật liệu gì? (Có thể là sắt, nhôm, thép,..) và tùy từng loại vật liệu với độ dày mỏng vật liệu khác nhau mà người thợ biết được cần phải sử dụng chính xác phương pháp hàn nào (ví dụ: Hàn liền, hàn ngoáy, hàn chấm ngắt, hàn đi tay,..).

Quy ước ký hiệu các mối hàn trên bản vẽ

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN, các mối hàn trên bản vẽ được quy ước và biểu diễn không phụ thuộc vào phương pháp hàn. Theo đó,

– Mối hàn nhìn thấy được biểu diễn dưới dạng ký hiệu bằng nét cơ bản

– Mối hàn khuất được biểu diễn dưới dạng ký hiệu là các nét đứt.

– Điểm nhìn thấy được, được biểu diễn bằng dấu “+”, dấu này được biểu thị bằng nét liền cơ bản.

– Để chỉ mối hàn hay điểm hàn thì quy ước dùng một đường dóng và nét gạch ngang của đường dóng. Nét gạch ngang này sẽ được kẻ song song với đường băng của bản vẽ và tận cùng của đường dóng có một nửa mũi tên chỉ vào vị trí của mối hàn.

– Để biểu thị mối hàn nhiều lớp thì quy ước dùng các đường viền riêng và các chữ số La mã để chỉ thứ tự lớp hàn.

– Đối với các mối hàn phi tiêu chuẩn, do người thiết kế quy định thì cần phải chỉ dẫn kích thước các phân tử kết cấu chung trên bản vẽ.

– Giới hạn của mối hàn được ký hiệu bằng nét liền cơ bản còn giới hạn các phần tử kết cấu của mối hàn thì được biểu diễn bằng nét liền mảnh.

Cấu trúc quy ước cho ký hiệu mối hàn tiêu chuẩn

Cấu trúc quy ước cho ký hiệu mối hàn phi tiêu chuẩn

Ký hiệu của phương pháp hàn, dạng hàn cơ bản nhất và kiểu liên kết hàn thường dùng nhất được ký hiệu như sau:

– Ký hiệu Delta và chữ số bên cạnh biểu thị cho chiều cao cạnh mối hàn K của liên kết hàn chữ T và hàn góc.

– Chiều dài phần hàn gián đoạn , có ký hiệu “/” hoặc “Z” kèm chữ số chỉ bước hàn.

Quy ước phụ ký hiệu mối hàn

– Độ nhẵn bề mặt gia công mối hàn có thể được ghi ở trên hay ở dưới đường ngang ngay sau ký hiệu kiểu mối hàn (thường là sau ô 3). Nếu mối hàn yêu cầu kiểm tra thì ghi ở phía dưới đường dóng xiên.

– Trường hợp bản vẽ có các mối hàn giống nhau thì chỉ cần ghi số lượng và số hiệu của chúng (ví dụ: 20N1), ký hiệu này cần được ghi trên hoặc dưới nét ngang, nếu hết chỗ thì ghi phía trên đường xiên.

Tất cả các ký hiệu phụ, các chữ số hay các chữ (trừ các chỉ số) trong ký hiệu mối hàn thì được quy định thống nhất có chiều cao bằng nhau (3÷5 mm) và phải được biểu thị trên bản vẽ bằng nét liền mảnh.

– Ký hiệu chu tuyến, dùng để chỉ hình dáng bề mặt của mối hàn sau khi hoàn thành mối hàn.

Ký hiệu mối hàn theo tiêu chuẩn của một số nước khác

Ở những quốc gia khác, ký hiệu các mối hàn trên bản vẽ kỹ thuật sẽ có những khác biệt nhất định.

– Theo tiêu chuẩn này thì các tư thế hàn cơ bản khi hàn hồ quang tay có ký hiệu như sau:

+ Hàn đứng từ dưới lên: ký hiệu là Vu

Ký hiệu mối hàn theo tiêu chuẩn Đức DIN 1912

– Hàn ngang tư thế sấp: Ký hiệu là PB(h)

– Hàn ngang tư thế đứng: Ký hiệu là PC(q)

– Hàn đứng từ dưới lên: Ký hiệu PF(s)

– Hàn đứng từ trên xuống: Ký hiệu PG(f)

, đai ốc là một trong những loại vật liệu quan trọng dùng trong thi công cơ khí và để đảm bảo yếu tố an toàn khi dùng trong ngành này, bu lông ngay từ khâu sản xuất phải đáp ứng được các yêu cầu quan trọng về .

Thịnh Phát là nhà cung cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật tư kim khí phụ trợ xây dựng (thanh ty ren, bu lông – ốc vít, phụ kiện cốp pha,..), vật tư phụ trợ cơ điện (ống thép luồn dây điện và các phụ kiện) và các loại vật liệu bảo ôn như ống gió mềm, bông thủy tinh,..

Để nhận báo giá cũng như được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Cách Hàn Hồ Quang Điện, Kỹ Thuật Hàn Đính / 2023

Kỹ thuật gây và duy trì hồ quang

Gây hồ quang

                                     Gây hồ quang thằng                                                                                 Gây hồ quag ma sát      

Làm sạch que hàn ,sau đó giữ khoảng cách một chút với vật liệu hàn đê que hàn  hồ quang.Nếu không thấy có hiện tượng này thì bạn có thế quẹt nhẹ que hàn vào vật liệu để phát hồ quang,thực hiện nhanh tay tránh hiện tượng dính que hàn vào vật liệu 

Duy trì hồ quang

Phương pháp duy trì hồ quang

Bố trí mối hàn đính

Mối hàn đính đư­ợc thực hiện để lắp ráp các chi tiết hàn, nhằm đảm bảo vị trí tư­ơng đối của chúng trong liên kết hàn. Kích thu­ớc mối hàn đính phụ thuộc chiều dày tấm hàn.

Không hàn mối hàn đính tại các chỗ tập trung ứng suất, chỗ có góc nhọn, trên vòng tròn có bán kính nhỏ, chỗ chuyển tiếp đột ngột của tiết diện.Các mối hàn đính nên bố trí đối xứng, nếu đính từ hai phía đối với các tấm thì nên bố trí so le 

Kích thước mối hàn đính

Bố trí các mối hàn đính

Nếu là đính các vật liệu có 2 mặt cần hàn thì phải đính so le mỗi bên một mối đính,tránh đình hết một bên rồi mới đính bên còn lại sẽ biến dạng vật liệu

Trình tự đặt các mối hàn đính

Trong quá đính mối hàn, để tránh cho vật kiệu bị biến dạng thì ta phải đính thứ tự mối hàn theo trình tự như hình vẽ .Đính ở giữa trước sau đó đính 2 bên mép rồi đính dần vào bên trong.

Kỹ thuật thực hiện mối hàn đính

C­uờng độ dòng điện hàn chọn lớn hơnso với thông th­ờng từ 20 đến 30%.

Sử dụng loại que có thuốc bọc dày, đ­ờng kínhnhỏ.

Hồ quang khi hàn phải giữ ngắn tối đa.

Sau khi hàn đính cần làm sạch xỉ.

Nếu mối đính bị hỏng, nứt cần đặt một mối đính khác cạnh nó và đục mối bị hỏng đi.

Bắt đầu mối hàn

Khởi đầu mối hàn , 

Kết thúc mối hàn

Tại chỗ kết thúc của đ­ờng hàn, nếu tắt hồ quang ngay sẽ để lại vết lõm, làm kích thư­ớc mối hàn không đảm bảo. Vì vậy tại chỗ cuối cùng của đu­ờng hàn cần dừng hồ quang trong khoảng thời gian thích hợp đẻ kim loại bồi điền đầy vết lõm. Đối với các tấm mỏng có thể dùng ph­ơng pháp ngắt – mồi hồ quang liên tục đén khi vết hồ quang đư­ợc điền đầy.

Nối mối hàn

Nối mối hàn

Kỹ thuật hàn bằng

Đặc điểm

Mối hàn ở tư­ thế bằng dễ hình thành do vũng hàn nằm trên mặt phẳng bằng. Chiều sâu nóng chảy lớn.Ng­ười thợ dễ quan sát vũng hàn, thao tác không mệt mỏi. Hình dáng mối hàn đẹp, năng suất hàn cao.

Kỹ thuật hàn

Có thể sử dụng nhiều loại que hàn có đ­ường kính khác nhau.

H­uớng hàn: từ trái sang phải với các tấm dày,từ phải sang với các tấm mỏng. Dao động ngang: nên dùng các kiều đ­ường thẳng,răng c­a, bán nguyêt, đư­ờng thẳng đi lại, tam giác nghiêng (với các mối hàn góc). Trong quá trình hàn cần giữ que hàn với các góc độ theo chỉ dẫn sau:

 Góc độ que hàn khi hàn bằng giáp mối

Mối hàn góc chữ T hàn ở vị trí lòng thuyền

                                                                             Dao động que hàn khi hàn góc chữ T

Khi đi que hàn với góc Chữ T như hình bạn để hàn nghiêng từ 40 đến 45 độ so với mặt phằng nằm ngang. Khi đi mối hàn đi theo hình răng cưa hoặc hình xoắn ốc chúng tôi không được cứng ,phải luyện cho tay mềm dẻo để mối hàn đẹp và đều.

Có vấn đề cần hỗ trợ  ! Mời bạn gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia công nghệ về lĩnh vực hàn sẵn sàng tư vấn cho bạn .

5

/

5

(

855

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Hàn Thiếc Hiệu Quả 100% / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!