Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Nhôm Với Máy Hàn Tig / 2023 # Top 17 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Nhôm Với Máy Hàn Tig / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Hàn Nhôm Với Máy Hàn Tig / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Deprecated: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead in chúng tôi on line 17

: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead inon line

Trong kỹ thuật hàn nhôm, bạn phải nắm được quy trình các bước từ gây hồ quang đến lúc kết thúc hồ quang. Cũng như lưu ý các thao tác trong việc giữ mỏ hàn và điều chỉnh thanh kim loại ở góc độ thích hợp.

Điện cực:

Trong hàn nhôm hoặc hợp kim nhôm Margie, điện cực Vonfram có đầu tròn và đầu nhọn dùng cho hàn thép carbon hoặc thép không gỉ. Sau khi chọn được điện cực, tiến hành lắp điện cực vào mỏ hàn, đầu điện cực thừa ra khoảng 3.2mm.

Lựa chọn khí bảo vệ:

Trong hàn nhôm, loại khí được sử dụng nhiều nhất là Argon với đặc tính làm sạch và khả năng thâm nhập tốt. Khi hàn các hợp kim nhôm 5XXX – series, khí bảo vệ là hỗn hợp khí của Argon và heli (không quá 75%) có tác dụng giảm thiểu sự hình thành oxit magie.

Thao tác mồi hồ quang:

Hồ quang có thể được sinh ra do điện áp cao tầng mà không cần sự tiếp xúc giữa điện cực với vật hàn khi dùng dòng AC hoặc dòng DC có bổ sung cao tầng. Giống như khi hàn hồ quang tay, trước khi đạt được được chiều dài hồ quang theo yêu cầu thì hồ quang vẫn có thể tự hình thành. Lưu ý mồi hồ quang ở gần điểm bắt đầu của đường hàn, cho đến khi xuất hiện một vũng kim loại nóng chảy với kích thước nhất định, sau đó mới dịch chuyển mỏ hàn đi hết đường hàn. 

Trường hợp hàn bằng dòng DC (không có bổ sung cao tầng), cần phải chạm đầu điện cực vào vật hàn thì mới gây được hồ quang. Khi đó nên sử dụng điện cực loại vonfram – thori. Để hạn chế các hư hại khi mồi hồ quang, nhất là khi hàn nhôm ta nên mồi hồ quang trên một khối kim loại đồng. 

Xác định chiều dài hồ quang:

Trong hàn Tig thì chiều dài hồ quang thích hợp cho hầu hết các kim loại là khoảng 1.5 lần đường kính của điện cực. Theo nguyên tắc thì chiều dài hồ quang càng ngắn thì nhiệt hồ quang càng tập trung dẫn độ rộng của mối hàn càng hẹp và độ ngấu càng cao. Khi chiều dài hồ quang tăng lên, độ tập trung của nhiệt càng giảm dẫn đến độ ngấu giảm.

Thao tác ngắt hồ quang:

Khi chuẩn bị ngắt hồ quang, cần tăng tốc độ hàn để hạn chế hiện tượng nứt ở cuối đường hàn. Ngoài ra, một số thợ hàn còn có thói quen gây lại hồ quang ngay khi vừa ngắt với mục đích nung nóng chảy kim loại phụ để đắp đầy vết lõm. 

Lựa chọn góc nghiêng mỏ hàn:

Góc nghiêng khoảng 90 độ áp dụng cho mối hàn giáp mối. Tuy nhiên tốt hơn nên để mỏ hàn nghiêng một góc khoảng 60 độ so với phương ngang theo chiều dịch chuyển. Độ nghiêng của thành kim loại phụ so với phương ngang nhỏ hơn 20 độ.

Góc nghiêng mỏ hàn tốt nhất là 45 độ cả hai bề mặt (tức là đặt tại đường phân giác của góc vuông) cho các liên kết chồng và chữ T. Nghiêng từ 5 đến 15 độ về phía hướng hàn.

Trường hợp các vật hàn có chiều dày khác nhau thì điểm đặt của mỏ hàn lệch 1 chút về phía có độ dày lớn hơn nhằm cân bằng độ nóng chảy.

Một quy tắc trong hàn nhôm là tiến hành “nhanh và nóng”. So với thép, khả năng dẫn nhiệt cao của nhôm đòi hỏi phải đặt dòng hàn, điện áp hàn lớn cũng như tốc độ di chuyển mỏ hàn nhanh hơn. Vì khi di chuyển mỏ hàn chậm, rất dễ dẫn đến cháy thấu, nhất là với các chi tiết mỏng.

Lưu ý trong quy trình hàn:

Nên sử dụng điện cực zirconi-vonfram, đường kính 2.4mm cho người mới tập hàn. Lưu lượng khí bảo vệ khoảng 15cfh, cường độ dòng điện ở mức 165A.

Đặt mỏ hàn trên tấm nhôm, tư thế điện cực sẵn sàng di chuyển, góc nghiêng so với mặt nằm ngang khoảng 20 độ.

Nếu muốn điền kim loại phụ vào mối hàn, đầu tiên ta phải tạo ra một vũng nóng chảy của kim loại, ngay tại điểm bắt đầu của mối hàn, đến khi đạt được độ ngấu thích hợp. Sau đó dịch chuyển hồ quang về phía sau vũng hàn. Khi hồ quang đã rời xong mới bắt đầu nhúng đầu que kim loại phụ vào vũng kim loại nóng chảy.

Một trong sai lầm của người mới tập hàn là dùng hồ quang để làm nóng chảy trực tiếp thanh kim loại phụ. Hậu quả là hình thành các kim loại đóng cục ở phía trước vũng hàn. Chỉ có thể làm nóng chảy thanh kim loại phụ bằng cách nhúng nó vào vũng kim loại đang nóng chảy, khi đó phần kim loại nóng chảy ra từ thanh kim loại sẽ đủ làm đầy vũng hàn, cho mối hàn đẹp.

Khi thấy mối hàn đã đạt được kích thước nhu cầu, tiến hành rút que hàn, di chuyển mỏ hàn về phía trước để làm nóng chảy thành phần kim loại kế bên, dọc theo đường hàn.

Quy trình trên được lặp lại để hàn hết chiều dài đường hàn. Ngắt hồ quang và tắt thiết bị sau khi kết thúc đường hàn.

Trước khi hàn các mối nối, cần luyện tập hàn các đường hàn một cách thuần thục.

Một số điều cần chú ý trước khi hàn:

Bước chuẩn bị vật hàn: Thao tác làm sạch bề mặt vật hàn là cần thiết nhất là đối với hàn nhôm thì càng phải cẩn thận. Dùng bàn chải đánh sạch lớp nhôm oxit và chất bẩn dầu mỡ trên bề mặt vật hàn. Làm sạch lớp nhôm oxit trên bề mặt vật hàn là vô cùng cần thiết (để hạn chế sự thấu sâu của im loại điền vào vật hàn) bởi nhiệt độ nóng chảy của nó lên tới 3700 độ F trong khi nhôm kim loại chỉ 1200 độ F.  

Có thể sử dụng bàn chải thép không gỉ để làm sạch lớp nhôm oxit trên bề mặt vật hàn hoặc các phương pháp ăn mòn khác. Lưu ý khi dùng bàn chải là không nên chải quá mạnh vì sẽ làm tăng độ xù xì của vật hàn gây tăng nguy cơ ngậm oxit. Nên dùng riêng bàn chải cho việc làm sạch vật hàn bằng nhôm, tránh dùng chung cho việc làm sạch các vật hàn bằng thép hoặc thép không gỉ khác.

Trường hợp sử dụng phương pháp làm sạch bằng hóa học, bạn phải đảm bảo lớp dung môi phải được làm sạch bằng chất tẩy trước khi tiến hành hàn. Đảm bảo chất tẩy không được chứa thành phần hidrocacbon.

Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023

Nhôm là kim loại nhẹ có trọng lượng riêng 2,7g/cm³. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm 660 độ C. Độ dẫn nhiệt của nhôm lớn (lớn hơn 3 lần so với các loại thép cacbon thấp). 

Đặc điểm hàn nhôm và hợp kim nhôm 

Nhôm dễ kết hợp với oxy để tạo thành oxit nhôm (Al2O3) có nhiệt độ nóng chảy cao (2050 độ C) và có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của nhôm (trọng lượng riêng của nhôm oxit nhôm 3,85g/cm³).

Từ trạng thái rắn chuyển sang trạng thái lỏng nhôm không thay đổi màu sắc do đó khó quan sát bể hàn khi hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm lỏng hòa tan nhiều khí, đặc biệt là H2, do vậy dễ gây ra hiện tượng rỗ khí mối hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm và hợp kim nhôm có độ bền rất thấp, khi nhiệt độ gần nhiệt độ chảy thì vật hàn có thể bị phá hủy do chính trọng lượng của bản thân nó.

Kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm.

Phụ thuộc vào chiều dày vật hàn mà có thể uốn mép, vát mép hoặc không vát mép.

Uốn mép khi vật hàn có chiều dày bằng hoặc nhỏ hơn 1,5mm.

Vát mép khi vật hàn có chiều dày lớn hơn 4mm.

Vật hàn có chiều dày 5 – 15mm, vát một phía với góc vát (70 ± 5) độ.

Vật hàn có chiều dày lớn hơn 15mm, vát mép ở hai phía.

Chuẩn bị cạnh hàn xong phải làm sạch thật cẩn thận mép hàn, chiều rộng phần làm sạch (30 ÷ 35)mm

Kỹ thuật gá – hàn đính.

Kỹ thuật hàn gá chi tiết

Gá chi tiết phải đảm bảo độ phẳng bề mặt giữa các chi tiết và khe hở giữa các chi tiết phải đều.

Kỹ thuật hàn đính

Hàn đính phải đảm bảo mối đính ngấu chắc chắn và đảm bảo khoảng cách giữa các mối đính.

Khoảng cách giữa các mối đính và khe hở giữa 2 chi tiết

Kỹ thuật hàn

Ngọn lửa hàn 

Ngọn lửa sử dụng để hàn là ngọn lửa trung tính. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa oxy sẽ tạo ra oxit nhôm làm mối hàn dễ bị lẫn xỉ. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa axetylen thì mối hàn dễ bị rỗ khí.

Công suất ngọn lửa

Chọn công suất ngọn lửa để hàn phải căn cứ vào chiều dày vật hàn. 

Công suất ngọn lửa theo chiều dày vật hàn:

Lựa chọn que hàn:

Mác que hàn:

Sử dụng que hàn phụ để hàn có thành phần giống với thành phần kim loại vật hàn. 

Que hàn thường dùng là: 

Đường kính que hàn:

Chọn đường kính que hàn theo chiều dày vật hàn:

Thuốc hàn:

Hàn nhôm và hợp kim nhôm, để loại trừ oxit nhôm và phòng ngừa kim loại nóng chảy bị oxy hóa người ta sử dụng thuốc hàn riêng cho mỗi loại vật liệu hàn.

Hàn nhôm nguyên chất dùng thuốc hàn là hỗn hợp của các muối clo và flo với thành phần:

27%NaCl + 50%KaCl + 14%LiCl + 8%NaF

Hàn hợp kim nhôm magie sử dụng thuốc hàn có thành phần:

33,3%BaF2 + 24%MgF + 19%LiF + 14,8%KF + 2,8%MgO + 4,8%Na3AlF2

Phương pháp hàn

Tùy theo chiều dày vật hàn mà có thể dùng phương pháp hàn trái hay hàn phải.

Hàn vật hàn có chiều dày nhỏ hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn trái.

Hàn vật hàn có chiều dày lớn hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn phải.

Góc nghiêng mỏ hàn 

Khi bắt đầu hàn, góc nghiêng mỏ hàn cần lớn sau đó điều chỉnh góc nghiêng khoảng (40 – 50) độ.

Chú ý trong kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm:

Để nâng cao cơ tính mối hàn, sau khi hàn xong nên rèn nhẹ lên bề mặt mối hàn.

Phải làm sạch cẩn thận thuốc hàn để bề mặt mối hàn không bị ăn mòn.

Kỹ Thuật Hàn Que Trên Máy Hàn Hồ Quang / 2023

Máy hàn que là gì?

Hàn que hay hàn hồ quang tay là quá trình hàn sử dụng điện cực nóng chảy dưới dạng que hàn có vỏ bọc và không sử dụng khí bảo vệ. Tất cả các thao tác như gây hồ quang, dịch chuyển que hàn, thay que hàn… đều được người thợ hàn thực hiện bằng tay.

Tham khảo: Các bước an toàn khi hàn hồ quang bằng tay

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200A giúp hàn sắt hiệu quả, tiết kiệm điện.

Tìm hiểu về kỹ thuật hàn que với máy hàn hồ quang

Cách thực hiện quy trình hàn

Vật hàn: Phải được làm sạch trước khi hàn.

Que hàn: Gắn que hàn vào kềm hàn; tùy thuộc vào độ lớn của que hàn mà điều chỉnh cường độ dòng hàn cho hợp lý.

Chiều dài hồ quang: Là khoảng cách từ que hàn đến vật hàn; nếu ta điều chỉnh chiều dài hồ quang với cường độ dòng hàn thích hợp thì mối hàn sẽ sắc nét và tiếng hàn êm; chiều dài hồ quang cũng phụ thuộc vào đường kính que hàn (thường dao động từ 1,6mm đến 2,4mm).

Xỉ hàn: Hàn hồ quang tạo xỉ hàn nên cần dùng búa hoặc bàn chải thép để làm sạch xỉ hàn; nếu hàn nhiều lớp thì phải đánh sạch xỉ của lớp hàn trước đó rồi mới tiến hành hàn lớp tiếp theo.

Thao tác hàn

Thiết lập dòng điện:Tùy theo loại điện cực sử dụng mà thiết bị sử dụng cần thiết lập dòng một chiều thuận, một chiều nghịch hay dòng xoay chiều. Cần phải đảm bảo thiết bị được thiết lập đúng trước khi hàn.

Điều chỉnh độ dài hồ quang:Độ dài hồ quang phụ thuộc vào từng loại que hàn, từng vị trí hàn. Cơ bản độ dài hồ quang hàn không nên vượt quá đường kính que hàn. Khi độ dài hồ quang quá ngắn có thể gây hồ quang không ổn định, có thể làm tắt hồ quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao; trong khi hồ quang quá dài sẽ gây ra hiện tượng bắn tóe, tốc độ kết tủa chậm và rỗ khí.

Chỉnh góc que hàn:Đối với hàn bề mặt, góc que hàn nên để từ 5 đến 15 độ theo hướng chuyển động; đối với hàn hồ quang vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 đến 15 độ ngược chiều với hướng di chuyển que hàn.

Thao tác que hàn: Que hàn chuyển động dọc theo trục mối hàn để duy trì và điều chỉnh độ dài hồ quang, chuyển động ngang để duy trì độ rộng của đường hàn. Có nhiều loại chuyển động: ngang, liên tục và chuyển động ngắt quãng tùy thuộc vào độ dày của vật hàn. Với vật hàn mỏng không cần có chuyển động ngang của que hàn vì độ rộng của hồ quang đã đủ làm đầy rãnh hàn. Với hàn đứng nên chú ý hàn từ dưới lên với các tấm dày và hàn từ trên xuống với các tấm mỏng (chú ý đến rìa rãnh hàn).

Điều chỉnh tốc độ hàn:Tốc độ hàn nên đảm bảo sao cho hồ quang hàn chiếm 1/3 độ dài của vũng hàn. Hàn quá chậm sẽ tạo vảy hàn lồi và hàn không ngấu, hồ quang bị mất nhiệt không thể nóng chảy vật hàn.

Top 3 mẫu máy hàn que bán chạy nhất tại META.vn

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200N

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200N được trang bị công suất máy khỏe 7KVA giúp dễ mồi hồ quang điện, hồ quang cháy êm. Máy hàn que này được áp dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng và sử dụng que hàn có đường kính từ 1,6 – 3,2mm giúp hàn được nhiều mối hàn khác nhau.

Thông số kỹ thuật

Công suất: 7KVA

Hiệu suất làm việc: 60%

Cường độ dòng điện: 40A – 150A

Đường kính que hàn: 1,6mm – 3,2mm

Trọng lượng máy: 6 kg

Sản xuất tại: Việt Nam

Bảo hành: 18 tháng

Giá: 2.150.000 đồng (đã gồm VAT)

Máy hàn Oshima Mos 250N

Máy hàn que Oshima Mos 250N dùng que hàn có đường kính từ 2,6 – 4,0 mm, công suất máy lớn 5,7 KVA giúp dòng hàn luôn ổn định từ 10 – 200A, cho tia hồ quang mạnh, máy chạy êm và ổn định, giúp mối hàn mịn, ăn sâu vào vật liệu. Máy có khả năng nâng cao hiệu suất hàn lên đến 60% và tiết kiệm điện cho máy biến áp chủ.

Thông số kỹ thuật

Công suất: 5,7 KVA

Hiệu suất làm việc: 60%

Dòng hàn: 10A – 200

Đường kính que hàn: 2,6mm – 4mm

Trọng lượng máy: 7 kg

Sản xuất tại: Trung Quốc

Bảo hành: 12 tháng

Giá: 3.930.000 đồng (đã gồm VAT)

Máy hàn điện tử Legi LG-250DB

Máy hàn que Legi LG-250DB được thiết kế có công suất đầu ra lên đến 5,6KVA, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, với hiệu suất làm việc 75% đã cung cấp hiệu suất làm việc tối ưu nhất trong việc hàn các linh kiện điện tử, máy móc được nhanh chóng và hiệu quả, chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.

Thông số kỹ thuật

Công suất: 5,6 KVA

Hiệu suất làm việc: 75%

Cường độ dòng điện: 20A – 250A

Đường kính que hàn: 1,6mm – 5mm

Trọng lượng máy: 6,8 kgSản xuất tại: Trung Quốc

Bảo hành: 12 tháng

Giá: 3.650.000 đồng (đã gồm VAT)

Nếu bạn có nhu cầu mua máy hàn hồ quang tay hay các loại máy hàn điện tử chính hãng, giá rẻ ưu đãi nhất khác, đặt hàng trực tuyến tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 – TP. HCM 028.38336666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

META.vn giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 đồng trong nội thành Hà Nội và nội thành TP. Hồ Chí Minh.

Cách Hàn Hồ Quang Điện, Kỹ Thuật Hàn Đính / 2023

Kỹ thuật gây và duy trì hồ quang

Gây hồ quang

                                     Gây hồ quang thằng                                                                                 Gây hồ quag ma sát      

Làm sạch que hàn ,sau đó giữ khoảng cách một chút với vật liệu hàn đê que hàn  hồ quang.Nếu không thấy có hiện tượng này thì bạn có thế quẹt nhẹ que hàn vào vật liệu để phát hồ quang,thực hiện nhanh tay tránh hiện tượng dính que hàn vào vật liệu 

Duy trì hồ quang

Phương pháp duy trì hồ quang

Bố trí mối hàn đính

Mối hàn đính đư­ợc thực hiện để lắp ráp các chi tiết hàn, nhằm đảm bảo vị trí tư­ơng đối của chúng trong liên kết hàn. Kích thu­ớc mối hàn đính phụ thuộc chiều dày tấm hàn.

Không hàn mối hàn đính tại các chỗ tập trung ứng suất, chỗ có góc nhọn, trên vòng tròn có bán kính nhỏ, chỗ chuyển tiếp đột ngột của tiết diện.Các mối hàn đính nên bố trí đối xứng, nếu đính từ hai phía đối với các tấm thì nên bố trí so le 

Kích thước mối hàn đính

Bố trí các mối hàn đính

Nếu là đính các vật liệu có 2 mặt cần hàn thì phải đính so le mỗi bên một mối đính,tránh đình hết một bên rồi mới đính bên còn lại sẽ biến dạng vật liệu

Trình tự đặt các mối hàn đính

Trong quá đính mối hàn, để tránh cho vật kiệu bị biến dạng thì ta phải đính thứ tự mối hàn theo trình tự như hình vẽ .Đính ở giữa trước sau đó đính 2 bên mép rồi đính dần vào bên trong.

Kỹ thuật thực hiện mối hàn đính

C­uờng độ dòng điện hàn chọn lớn hơnso với thông th­ờng từ 20 đến 30%.

Sử dụng loại que có thuốc bọc dày, đ­ờng kínhnhỏ.

Hồ quang khi hàn phải giữ ngắn tối đa.

Sau khi hàn đính cần làm sạch xỉ.

Nếu mối đính bị hỏng, nứt cần đặt một mối đính khác cạnh nó và đục mối bị hỏng đi.

Bắt đầu mối hàn

Khởi đầu mối hàn , 

Kết thúc mối hàn

Tại chỗ kết thúc của đ­ờng hàn, nếu tắt hồ quang ngay sẽ để lại vết lõm, làm kích thư­ớc mối hàn không đảm bảo. Vì vậy tại chỗ cuối cùng của đu­ờng hàn cần dừng hồ quang trong khoảng thời gian thích hợp đẻ kim loại bồi điền đầy vết lõm. Đối với các tấm mỏng có thể dùng ph­ơng pháp ngắt – mồi hồ quang liên tục đén khi vết hồ quang đư­ợc điền đầy.

Nối mối hàn

Nối mối hàn

Kỹ thuật hàn bằng

Đặc điểm

Mối hàn ở tư­ thế bằng dễ hình thành do vũng hàn nằm trên mặt phẳng bằng. Chiều sâu nóng chảy lớn.Ng­ười thợ dễ quan sát vũng hàn, thao tác không mệt mỏi. Hình dáng mối hàn đẹp, năng suất hàn cao.

Kỹ thuật hàn

Có thể sử dụng nhiều loại que hàn có đ­ường kính khác nhau.

H­uớng hàn: từ trái sang phải với các tấm dày,từ phải sang với các tấm mỏng. Dao động ngang: nên dùng các kiều đ­ường thẳng,răng c­a, bán nguyêt, đư­ờng thẳng đi lại, tam giác nghiêng (với các mối hàn góc). Trong quá trình hàn cần giữ que hàn với các góc độ theo chỉ dẫn sau:

 Góc độ que hàn khi hàn bằng giáp mối

Mối hàn góc chữ T hàn ở vị trí lòng thuyền

                                                                             Dao động que hàn khi hàn góc chữ T

Khi đi que hàn với góc Chữ T như hình bạn để hàn nghiêng từ 40 đến 45 độ so với mặt phằng nằm ngang. Khi đi mối hàn đi theo hình răng cưa hoặc hình xoắn ốc chúng tôi không được cứng ,phải luyện cho tay mềm dẻo để mối hàn đẹp và đều.

Có vấn đề cần hỗ trợ  ! Mời bạn gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia công nghệ về lĩnh vực hàn sẵn sàng tư vấn cho bạn .

5

/

5

(

855

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Hàn Nhôm Với Máy Hàn Tig / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!