Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhôm là kim loại nhẹ có trọng lượng riêng 2,7g/cm³. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm 660 độ C. Độ dẫn nhiệt của nhôm lớn (lớn hơn 3 lần so với các loại thép cacbon thấp). 

Đặc điểm hàn nhôm và hợp kim nhôm 

Nhôm dễ kết hợp với oxy để tạo thành oxit nhôm (Al2O3) có nhiệt độ nóng chảy cao (2050 độ C) và có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của nhôm (trọng lượng riêng của nhôm oxit nhôm 3,85g/cm³).

Từ trạng thái rắn chuyển sang trạng thái lỏng nhôm không thay đổi màu sắc do đó khó quan sát bể hàn khi hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm lỏng hòa tan nhiều khí, đặc biệt là H2, do vậy dễ gây ra hiện tượng rỗ khí mối hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm và hợp kim nhôm có độ bền rất thấp, khi nhiệt độ gần nhiệt độ chảy thì vật hàn có thể bị phá hủy do chính trọng lượng của bản thân nó.

Kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm.

Phụ thuộc vào chiều dày vật hàn mà có thể uốn mép, vát mép hoặc không vát mép.

Uốn mép khi vật hàn có chiều dày bằng hoặc nhỏ hơn 1,5mm.

Vát mép khi vật hàn có chiều dày lớn hơn 4mm.

Vật hàn có chiều dày 5 – 15mm, vát một phía với góc vát (70 ± 5) độ.

Vật hàn có chiều dày lớn hơn 15mm, vát mép ở hai phía.

Chuẩn bị cạnh hàn xong phải làm sạch thật cẩn thận mép hàn, chiều rộng phần làm sạch (30 ÷ 35)mm

Kỹ thuật gá – hàn đính.

Kỹ thuật hàn gá chi tiết

Gá chi tiết phải đảm bảo độ phẳng bề mặt giữa các chi tiết và khe hở giữa các chi tiết phải đều.

Kỹ thuật hàn đính

Hàn đính phải đảm bảo mối đính ngấu chắc chắn và đảm bảo khoảng cách giữa các mối đính.

Khoảng cách giữa các mối đính và khe hở giữa 2 chi tiết

Kỹ thuật hàn

Ngọn lửa hàn 

Ngọn lửa sử dụng để hàn là ngọn lửa trung tính. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa oxy sẽ tạo ra oxit nhôm làm mối hàn dễ bị lẫn xỉ. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa axetylen thì mối hàn dễ bị rỗ khí.

Công suất ngọn lửa

Chọn công suất ngọn lửa để hàn phải căn cứ vào chiều dày vật hàn. 

Công suất ngọn lửa theo chiều dày vật hàn:

Lựa chọn que hàn:

Mác que hàn:

Sử dụng que hàn phụ để hàn có thành phần giống với thành phần kim loại vật hàn. 

Que hàn thường dùng là: 

Đường kính que hàn:

Chọn đường kính que hàn theo chiều dày vật hàn:

Thuốc hàn:

Hàn nhôm và hợp kim nhôm, để loại trừ oxit nhôm và phòng ngừa kim loại nóng chảy bị oxy hóa người ta sử dụng thuốc hàn riêng cho mỗi loại vật liệu hàn.

Hàn nhôm nguyên chất dùng thuốc hàn là hỗn hợp của các muối clo và flo với thành phần:

27%NaCl + 50%KaCl + 14%LiCl + 8%NaF

Hàn hợp kim nhôm magie sử dụng thuốc hàn có thành phần:

33,3%BaF2 + 24%MgF + 19%LiF + 14,8%KF + 2,8%MgO + 4,8%Na3AlF2

Phương pháp hàn

Tùy theo chiều dày vật hàn mà có thể dùng phương pháp hàn trái hay hàn phải.

Hàn vật hàn có chiều dày nhỏ hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn trái.

Hàn vật hàn có chiều dày lớn hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn phải.

Góc nghiêng mỏ hàn 

Khi bắt đầu hàn, góc nghiêng mỏ hàn cần lớn sau đó điều chỉnh góc nghiêng khoảng (40 – 50) độ.

Chú ý trong kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm:

Để nâng cao cơ tính mối hàn, sau khi hàn xong nên rèn nhẹ lên bề mặt mối hàn.

Phải làm sạch cẩn thận thuốc hàn để bề mặt mối hàn không bị ăn mòn.

Cách Hàn Nhôm Đúng Kỹ Thuật Và Những Lưu Ý Khi Hàn Nhôm / 2023

Nên chọn máy hàn nhôm TIG AC/DC để hàn nhôm

Để hàn nhôm, nên mua loại máy hàn Tig AC/DC, trong đó chế độ DC là hàn Tig còn AC là hàn nhôm. Các bạn lưu ý là không dùng chế độ hàn Tig DC để hàn nhôm, hàn Tig chỉ nên hàn sắt và inox.

Trên thân máy hàn nhôm sẽ có công tắc chuyển đổi giữa 2 chế độ AC và DC nên rất dễ sử dụng.

Cũng giống như máy hàn que, trên máy hàn Tig nhôm AC/DC có núm vặn điều chỉnh dòng hàn và màn hình LED giúp bạn quan sát chính xác. Thêm nữa trên máy hàn nhôm còn có núm vặn điều chỉnh khí bảo vệ.

Giá máy hàn nhôm thường đắt hơn máy hàn Tig thông thường nhưng về khả năng làm việc thì vượt trội hơn nhiều.

Tham khảo máy hàn nhôm Hồng Ký HK TIG 200 AC/DC – Giá bán hiện tại: 11.900.000đ

Hồng Ký HK TIG 200 AC/DC sử dụng với que hàn 1.6 – 3.2mm và với kìm hàn 1.6 – 2.4mm, cùng khả năng điều chỉnh dòng điện ra từ 10A – 200A, nâng cao hiệu quả làm việc.

Hàn nhôm bằng máy hàn hồ quang là kỹ thuật hàn không quá phức tạp, tuy nhiên điều này sẽ không dễ dàng gì đối với người mới bắt đầu.

Ngoài nắm được lý thuyết về cách hàn nhôm đúng kỹ thuật, bạn cần phải chăm chỉ luyện tay nghề nhiều để có được kết quả hàn nhôm đáng mong đợi. Đó chính là quy trình từ lúc gây hồ quang đến lúc kết thúc hồ quang, cũng như nắm được cách giữ mỏ hàn và thanh kim loại phụ bù vào ở góc thích hợp.

Cách chọn điện cực hàn Tig nhôm:

Lưu ý: Điện cực Vonfram (hay còn gọi là kìm hàn) dành cho hàn nhôm hay hợp kim nhôm Magie không được sử dụng chung với điện cực Vonfram hàn inox Tig.

1. Nên chọn điện cực hàn Vonfram nguyên chất (có chứa đến 99.5% thành phần là Vonfram chính).

2. Loại kìm hàn nhôm này không cần phải mài như kìm hàn Tig inox.

3. Sau khi chọn được điện cực rồi tiến hành lắp vào mỏ hàn, nhớ chừa điện cực ra một đoạn ~ 3,2mm.

4. Thêm một lưu ý nữa là khi hàn nhôm buộc phải dùng nước làm mát để dây hàn không bị quá tải, gây cháy.

Lựa chọn khí bảo vệ khi hàn nhôm:

Agron là loại khí bảo vệ được sử dụng phổ biến trong máy hàn Tig, có tác dụng làm sạch và có khả năng thâm nhập và mối hàn tốt hơn. Còn hỗn hợp của khí Argon và Heli để làm giảm thiểu sự hình thành của oxit Magie.

Vì vậy nếu để hàn nhôm thì có thể sử dụng khí Argon là được rồi! Nhưng nếu sử dụng hỗn hợp khí bảo vệ thì sẽ tốt hơn.

Chiều dài hồ quang hay còn gọi là khoảng cách từ kìm hàn đến vật hàn. Khi hàn nhôm, không được để kìm hàn chạm sát vào vật hàn mà cũng không được để xa vật hàn quá, sẽ dẫn đến độ tập trung nhiệt giảm dẫn tới chiều sâu ngấu giảm.

Chiều dài hồ quang thích hợp nhất là 1,5 lần đường kính điện cực. Hầu hết các tay thợ hàn nhôm giỏi đều hàn theo cảm tính rất chính xác, tất cả là nhờ vào quá trình học hàn và kinh nghiệm hàn nhôm Tig lâu năm.

Muốn mối hàn tăng thêm phần chắc chắn, thì ngoài kỹ thuật hàn nhôm đúng cách, cần phải lưu ý vệ sinh bề mặt nhôm trước khi thực hiện. Đặc biệt là phần oxit nhôm trên bề mặt cần phải được loại bỏ, điều này sẽ hạn chế sự thấu sâu của kim loại điền vào vật hàn.

Cần đánh sạch lớp oxit nhôm bề mặt và các chất bẩn bằng búa gõ xỉ hoặc dùng dung môi ăn mòn.

Nếu dùng búa gõ xỉ nên đánh nhẹ tay và đều, nếu không dễ tăng thêm nguy cơ ngậm Oxit trên bề mặt vật hàn. Nếu xưởng bạn có máy chà nhám thì hãy sử dụng nó trong mục đích này.

Dung môi sử dụng cần phải chắc chắn rằng chất tẩy không chứa thành phần Hydrocarbon.

Đối với phương pháp hàn nhôm dành cho người mới học nghề, có thể sử dụng điện cực Vonfram zirconi có đường kính 2,4mm; lưu lượng khí bảo vệ là 7 lít/phút và cường độ dòng điện là 165A để tập hàn.

Tư thế hàn nhôm

Đối với mối hàn giáp mối: Nên đặt súng hàn 60 độ so với phương ngang theo chiều dịch chuyển và độ nghiêng của thanh kim loại phụ nhỏ hơn 20 độ theo phương ngang.

Đối với mối hàn liên kết chồng và chữ T: Nên đặt góc nghiêng mỏ hàn thích hợp nhất là 45 độ cả 2 bề mặt (tức là đặt tại đường phân giác góc vuông và nghiêng từ 5 đến 15 độ về phía hướng hàn).

Khi vật hàn có chiều dày không bằng nhau: Nên đặt kìm hàn hơi lệch một chút so với phía tấm dày hơn để giúp cho mức độ nóng chảy cân bằng.

Vì nhôm có tính dẫn nhiệt cao hơn thép nên khi hàn, yêu cầu đặt điện áp hàn, dòng hàn lớn và tốc độ di chuyển mỏ hàn còn phải phụ thuộc vào bề dày nhôm. Nếu là hàn nhôm mỏng thì tốc độ di chuyển phải nhanh, nếu không sẽ dễ dẫn đến cháy thấu mối hàn.

1. Đầu tiên đặt mỏ hàn trên vật hàn nhôm, bấm cò để mồi hồ quang. Trước khi đưa kim loại bù vào mối hàn, cần phải làm nóng chảy vật hàn đến một nhiệt độ (độ ngấu) nhất định.

2. Việc nhúng đầu thanh kim loại phụ vào vũng kim loại nóng chảy chỉ được thực hiện sau khi mỏ hàn mồi hồ quang đã rời sang vũng hàn điểm tiếp theo.

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng hồ quang làm nóng chảy trực tiếp thanh kim loại phụ vì như vậy sẽ hình thành các cục kim loại ở phía trước vũng hàn, gây ra mối hàn không đẹp và dễ bị vỡ ra sau khi hoàn tất. Tóm lại là thao tác như vậy là sai, khiến mối hàn không đẹp và bền.

3. Sau khi mối hàn đã hoàn tất, rút mỏ hàn và dịch chuyển sang vị trí đường hàn tiếp theo. Lặp lại toàn bộ quy trình hàn nhôm trên cho tới khi hàn hết chiều dài cần hàn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ học được những điều cơ bản để cách hàn nhôm. Để trở thành một thợ hàn nhôm giỏi, bạn nên học qua trường lớp hoặc có người hướng dẫn bài bản, cũng như có sự luyện tập chăm chỉ và rút được kinh nghiệm mỗi khi gặp lỗi, thì chúng tôi tin rằng trình độ hàn nhôm của bạn sẽ lên tốt lên từng ngày.

Kinh Nghiệm Hàn Nhôm Mỏng Với Máy Hàn Tig Và Máy Hàn Mig / 2023

Kinh nghiệm hàn nhôm mỏng với máy hàn Tig và máy hàn Mig

Chia sẻ :

 

  

 

Các bước thực hiện hàn nhôm như sau:

1/ Chuẩn bị vật liệu hàn

Để hàn nhôm, trước tiên cần làm sạch bề mặt vật hàn thật cẩn thận. Đánh sạch lớp oxit nhôm bề mặt, các chất bẩn có từ dầu, mỡ. Oxit nhôm trên bề mặt vật hàn nóng chảy ở 3700 độ F trong khi vật liệu nhôm của chi tiết hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn 1200 F. Vì vậy, việc làm sạch oxit trên bề mặt vật hàn sẽ hạn chế được sự thấu sâu của kim loại vào vật hàn. Để làm sạch lớp oxit nhôm, sử dụng bàn chải bằng thép không gỉ để đánh sạch hoặc dùng dung môi và các phương pháp ăn mòn. Khi dùng bàn chải, nên chải theo một hướng, chải nhẹ và đều không làm cho bề mặt thô ráp xù xì quá dẫn đến tăng thêm nguy cơ ngậm oxit trên bề mặt vật hàn.

Lưu ý, bạn không dùng bàn chải đã dùng với vật hàn bằng thép hoặc thép không gỉ để làm sạch vật hàn nhôm. Khi dùng các giải pháp bằng hóa học cần phải đảm bảo làm sạch dung môi ăn mòn trên bề mặt chi tiết trước khi thực hiện hàn . Bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng thành phần trong chất tẩy không chứa Hydrocarbon nhằm giảm thiểu nguy cơ Hydrocarbon từ dầu mỡ hoặc dung môi từ xâm nhập vào mối hàn.

2/ Gia nhiệt trước khi hàn nhôm

Gia nhiệt vật hàn phòng tránh nứt mối hàn. Nhiệt độ nung nóng vật hàn không được vượt quá 230F. Nên sử dụng nhiệt kế để chủ động duy trì nhiệt, tránh quá nhiệt. Thợ hàn cũng cần nung nóng những chi tiết dày trước khi hàn với chi tiết mỏng.

3/ Dùng kỹ thuật đẩy mỏ hàn

Mỏ hàn là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy hàn điện tử. Với kim loại nhôm, hàn với thao tác đẩy mỏ hàn thay vì kéo mỏ để làm sạch tốt hơn, giảm bớt nhiễm bẩn mối hàn và tăng khả năng bảo vệ của khí.

4/ Lưu ý về tốc độ di chuyển khi hàn

Hàn nhôm cần thực hiện “nóng và nhanh”. Không giống với thép, tính dẫn nhiệt cao của nhôm đòi hỏi việc phải đặt điện áp hàn, dòng hàn lớn và tốc độ di chuyển mỏ hàn cũng nhanh hơn. Nếu tốc độ mỏ di chuyển chậm, có thể dẫn tới cháy thấu mối hàn, đặc biệt là các chi tiết mỏng.

5/ Khí bảo vệ

Khí Argon có tác dụng làm sạch và đặc tính thâm nhập tốt, là một loại khí phổ biến nhất với hàn nhôm. Hàn những hợp kim nhôm 5XXX- series, hỗn hợp khí bảo vệ Ar + He – tối đa 75% He – sẽ giảm thiểu việc hình thành oxit Mg.

6/ Dây hàn

Lựa chọn loại dây hàn có nhiệt độ nóng chảy tương tự với vật liệu cơ bản. Thợ hàn càng hạn chế khoảng nóng chảy của kim loại thì lại càng dễ hàn. Để hàn chi tiết mỏng, nên dùng dây 0.8 mm kết hợp với quy trình hàn xung ở tốc độ thấp – 100 đến 300 inch/phút – là tối ưu. Hình thành mối hàn dạng lồi Khi hàn nhôm, tình trạng nứt mối hàn dễ xảy ra. Việc nứt là do mức độ dãn nở nhiệt cao của nhôm và sự co ngót có thể xảy ra khi mối hàn nguội. Nguy cơ nứt là rất lớn đối với mối hàn lõm vì bề mặt của mối hàn dễ bị co ngót và rách khi nguội. Do đó, thợ hàn nên sử dung các thao tác hàn để hình thành mối hàn dạng lồi. Bởi khi mối hàn nguội dần, dạng lồi mối hàn sẽ cân bằng lực co ngót.

7/ Lựa chọn nguồn hàn

Khi lựa chọn máy hàn điện tử để hàn nhôm trong khí bảo vệ, trước tiên là lựa chọn phương pháp dịch chuyển hồ quang phun hoặc là xung. Máy hàn điện tử có chế độ dòng hàn không đổi (CC) và điện áp hàn không đổi (CV) thường được dùng cho hàn hồ quang phun. Với những chi tiết nhôm dày, đòi hỏi dòng hàn ở mức trên 350A, chế độ CC để cho kết quả tốt nhất.

Kết luận:

Nhôm là vật liệu rất thông dụng trong đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp hàng không, hàn nhôm đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và nắm rõ các kỹ thuật khi hàn cũng như công tác chuẩn bị lựa chọn máy hàn phù hợp.

Phương Pháp Hàn Nhôm, Hướng Dẫn Chi Tiết / 2023

Bằng cách thực hành, người mới bắt đầu có thể nắm được qui trình từ lúc gây hồ quang đến lúc kết thúc hồ quang, cũng như nắm được cách giữ mỏ hàn và thanh kim loại phụ ở góc thích hợp.

Điện cực Vonfram dung cho hàn nhôm hoặc hợp kim nhôm Magie là loại có đầu hình tròn lại có đầu nhon dung cho hàn thép. Cacbon hoặc thép không gỉ. Khi đã chọn đúng loại điện cực, tiến hành lắp điện cực vào mỏ hàn, chú ý để đầu điện cực thò ra khoảng 3,2mm.

Khí Argon, với tác dụng làm sạch và đặc tính thâm nhập tốt, là loại khí được chọn sử dụng phổ biến nhất cho hàn nhôm.Hàn các hợp kim nhôm 5XXX-series, hỗn hợp khí bảo vệ kết hợp argon với heli – tối đa 75% heli – sẽ giảm thiểu sự hình thành oxit magiê.

Khi dung dòng AC hoặc dòng DC có bổ sung cao tần, hồ quang có thể được tạo mà không cần sự tiếp xúc giữa điện cực và vật hàn,nó được sinh ra do điện áp cao tần.

Giống như trong hàn Hồ quang tay, hồ quang có thể tự hình thành trước khi đạt được chiều dài hồ quang theo yêu cầu. Hồ quang được mồi gần điểm bắt đầu của đường hàn cho tới khi xuất hiện một vũng kim loại nóng chảy nóng sáng có kích thước nhất định, khi đó mới bắt đầu dịch chuyển mỏ hàn đi hết đường hàn.

Khi hàn bằng dòng DC không có bổ sung cao tần, để gây được hồ quang ta phải cham điện cực vào vật hàn. Trong trường hợp này nên sử dụng điện cực loại vonfram-thori. Để hạn chế các hư hại khi mồi hồ quang, đặc biệt là khi hàn nhôm ta phải mồi hồ quang trên một khối mồi làm bằng đồng.

Khi hàn TIG, cho hầu hết các kim loại, chiều dài hồ quang thích hợp nhất là 1,5 lần đường kính điện cực. Chiều dài hồ quang càng ngắn, mối hàn càng hẹp và chiều sâu ngấu càng lớn do nhiệt hồ quang tập trung hơn. Khi chiều dài hồ quang tăng, độ tập trung nhiệt giảm dẫn tới chiều sâu ngấu giảm.

Trước khi ngắt hồ quang, phải tăng tốc độ hàn để tránh các vết nứt lõm ở cuối đường hàn. Nhiều người hay áp dụng phương pháp gây lại hồ quang ngay sau khi vừa ngắt để làm nóng chảy kim loại phụ lấp đầy vết lõm.

Với mối hàn giáp mối, góc nghiêng khoảng 90 độ. Tuy nhiên thường nên để mỏ hàn nghiêng một góc 600 so với phương ngang theo chiều dịch chuyển và độ nghiêng của thành kim loại phụ nhỏ hơn 200 theo phương ngang. Với các liên kết chồng và chữ T, góc nghiêng mỏ hàn thích hợp nhất là 450 cả 2 bề mặt (tức là đặt tại đường phân giác góc vuông (và nghiêng từ 50 đến 150 về phía hướng hàn.

Khi vật hàn có chiều dày không bằng nhau, điểm đặt của mỏ hàn hơi lệch một chút về phía tấm dày hơn để giúp cho mức độ nóng chảy cân bằng. Hàn nhôm cần được thực hiện “nóng và nhanh”. Không như thép, tính dẫn nhiệt cao của nhôm đòi hỏi phải đặt điện áp hàn, dòng hàn lớn, và tốc độ di chuyển mỏ hàn cũng lớn hơn. Nếu tốc độ di chuyển mỏ chậm, có thể dẫn tới cháy thấu mối hàn, đặc biệt là khi hàn chi tiết mỏng.

Người mới hàn nên sử dụng điện cực zirconi-vonfram có đường kính 2,4mm , lưu lượng khí bảo vệ là 15cfh và cường độ dòng điện là 165A.

Đầu tiên đặt mỏ hàn trên tấm nhôm, điện cực sẵn sang dịch chuyển vào vùng nóng chảy và nghiêng một góc khoảng 200 so với mặt nằm ngang. Để điền kim loại phụ vào mối hàn, trước hết phải tạo ra một vũng kim loại nóng chảy tại điểm bắt đầu mối hàn đến khi đạt độ ngấu thích hợp. Tiếp theo dịch chuyển hồ quang về phía sau vũng hàn.

Khi hồ quang đã rời đi, bắt đầu nhúng đầu thanh kim loại phụ vào vũng kim loại nóng chảy. Trong suốt toàn bộ quá trình hàn, không được dung hồ quang làm nóng chảy trực tiếp thanh kim loại phụ vì như vậy sẽ hình thành các cục kim loại ở phía trước vũng hàn. chỉ được phép làm nóng chảy kim loại phụ bằng cách nhúng nó vào trong vũng lim loại nóng chảy, khi đó thanh kim loại sẽ nóng chảy đủ để tạo ra một mối hàn đẹp.

Khi mối hàn đã đạt được kích thước yêu cầu, rut que hàn ra, dịch chuyển mỏ hàn về phía trước làm nóng chảy các phần kim loại kế bên dọc theo đường hàn. Lặp lại toàn bộ qui trình trên cho tới khi hàn hết chiều dài đường hàn. Khi đã két thúc đường hàn, ngắt hồ quang và tắt thiết bị như đã nêu ở các mục trước. Phải tiến hành hàn các đường hàn một cách thuần thục trước khi bắt đầu chuyển sang hàn các mối nối..

Chuẩn bị vật hàn : Để hàn nhôm, thợ hàn phải làm sạch bề mặt vật hàn cẩn thận. Đánh sạch lớp oxit nhôm bề mặt và các chất bẩn có thể từ dầu, mỡ. Oxit nhôm trên bề mặt của vật hàn nóng chảy tại nhiệt độ 3,700 F trong khi vật liệu nhôm của chi tiết hàn có nhiệt độ nóng chảy dưới 1,200 F . Vì vậy, làm sạch lớp oxit trên bề mặt vật hàn sẽ hạn chế sự thấu sâu của kim loại điền vào vật hàn.

Để làm sạch lớp oxit nhôm, sử dụng bàn chải bằng thép không gỉ để đánh sạch hoặc dùng dung môi và các phương pháp ăn mòn. Khi dùng bàn chải, nên chải theo một hướng. Nên chải nhẹ và đều không làm cho bề mặt thô ráp xù xì quá có thể tăng thêm nguy cơ ngậm oxit trên bề mặt vật hàn. Ngoài ra, làm sạch bề mặt vật hàn bằng nhôm không được dùng bàn chải đã sử dụng cho việc làm sạch vật hàn bằng thép hoặc thép không gỉ.

Khi dùng các giải pháp làm sạch bằng hóa học phải đảm bảo làm sạch dung môi ăn mòn trên bề mặt chi tiết trước khi hàn. Để giảm thiểu nguy cơ hydrocarbon từ dầu mỡ hoặc dung môi từ nguyên công cắt xâm nhập vào mối hàn, phải làm sạch chúng bằng chất tẩy. Kiểm tra để chắc chắn rằng chất tẩy không chứa thành phần hydrocarbon.

Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 – 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!