Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý do của mình là: Trung Quốc nó đang ảnh hưởng rất lớn tới thế giới . Dân trung quốc đông, đất nước nó rộng lớn, danh lam thắng cảnh hùng vĩ và đẹp, nền kinh tế của nó siêu mạnh, … Đây là sự thật đó các bạn và vì thế số lượng người biết tiếng Trung thì rất là nhiều(có khi còn đông gấp vạn lần quân nguyên mông đấy các bạn J). Con số đây: Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Trung Quốc ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Trung Quốc và biết nói tiếng Trung Quốc có khoảng trên 1.400 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh. Điều đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc biết nói tiếng Trung Quốc.

Lý do nữa đó là mình rất muốn sang du lịch Trung Quốc và buôn bán hàng Trung Quốc(hàng Trung Ương nhe các bạn no hàng địa phương :)). Mình muốn khám phá lịch sử Trung Quốc, thăm vạn lý trường thành,…Muốn học tập tại các trường đại học lớn của Trung Quốc. Một lý do nữa là đề phòng bất trắc xảy ra 🙁 . Túm lại là mình rất thích HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC .

2. Bạn cần lên module học cho từng quãng thời gian cụ thể:

Luyện nói tiếng Trung bằng các câu thông dụng và cơ bản : khi bạn nói bạn sẽ là người nghe đầu tiên, những câu nói sơ đẳng trong sách bạn phải nói được nhanh ,dễ nghe. Rồi sau đó bạn tìm tòi nói các vật dụng trong nhà hay các loại hoa quả,…Luyện nói sẽ kéo theo khả năng nghe của bạn, ngày qua ngày bạn hẳn sẽ kinh ngạc về tiến bộ thần tốc của mình cả nói và nghe đó.

Dịch tiếng Trung: Nó là kĩ năng khá quan trọng trong việc học tiếng Trung. Nó có thể coi là thành quả cuối cùng trong việc học tiếng Trung của bạn. Kinh nghiệm dịch của minh là gì: mình dịch xuôi hết ý nghĩa của bài khóa sau đó nhớ lại và gập sách lại tự dịch ngược lại bài khóa. Có thể lặp lại vài lần sao cho nó giống đến 99% mới thôi.

Chia sẻ để thành công.

Tài liệu tự học tiếng Trung Quốc online khác:

Tags: kinh nghiem hoc tieng trung, phuong phap hoc tieng trung, cach hoc tieng trung,lam the nao hoc tot tieng trung, hoc tieng trung hieu qua,..

Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023

Chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới, học và thực hành được luôn kiến thức. Học tiếng Trung tiết kiệm, hiệu quả cùng tiếng Trung nhúng.

Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả cho người mới

Xác định mục tiêu, kế hoạch

Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch rõ ràng và một mục tiêu cụ thể khả thi (Không nên đặt mục tiêu cao, ngoài khả năng của bản thân vì như thế bạn sẽ dễ thất vọng, bỏ cuộc vì không nhận được kết quả như mình mong muốn). Kế hoạch nên phù hợp với nhu cầu bản thân.

Học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Trung là học theo trình tự. Hãy học tiếng Trung như một đứa trẻ, có nghĩa là học kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, lần lượt. Khi bạn nghe tiếng Trung càng nhiều, sống trong môi trường hoàn toàn tiếng Trung sẽ giúp não bộ quen có thể phân biệt và phản ứng tốt hơn với âm thanh đó.

Đây cũng chính là sự khác biệt giữa phương pháp học truyền thống và phương pháp tiếng Trung nhúng. Phương pháp này nhấn mạnh việc tạo một môi trường bản ngữ lý tưởng để làm quen với tiếng Trung.

Bạn có thể tranh thủ những thời gian rảnh như trên đường đi làm, tập thể dục hay vào giờ nghỉ trưa để nghe, xem những đoạn tiếng Trung. Hay có thể nghe nhạc, xem phim….

Ban đầu chắc chắn sẽ khó khăn nhưng bạn hãy tập thói quen nghe tiếng Trung mỗi ngày, thì chỉ sau một thời gian việc nghe tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Học từ vựng đúng cách

Theo nhiều chia sẻ, kinh nghiệm học tiếng Trung phần từ vựng đúng là không học từ đơn, không dịch nghĩa mà nên học cụm từ, câu có chứa từ mới, như thế sẽ học nhanh, khó quên, còn vận dụng được vào trong giao tiếp nếu gặp ngữ cảnh phù hợp.

Có một mẹo học từ vựng tiếng Trung rất hay đó là dán những mẩu giấy khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu cũng đều nhìn thấy những từ tiếng Trung ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ ấy rồi thì sẽ thay bằng những từ mới. Bằng cách này, bạn có thể học tiếng Trung ở mọi lúc mọi nơi.

Vận dụng vào giao tiếp hàng ngày

Trên lớp học, bạn hãy cố gắng phát biểu, trao đổi với bạn bè, tạo dựng hội thoại để tập luyện thật nhiều. Về nhà bạn có thể tập luyện trước gương để chỉnh sửa khẩu hình miệng, sửa nét mặt, ngữ điệu khi không có thầy cô hướng dẫn.

Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, thì bạn hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng từ nhuần nhuyễn trước đã. Đây là điều quan trọng để bạn cải thiện tiếng Trung nhanh chóng.

Chắc chắn ban đầu bạn sẽ mắc phải nhiều lỗi, tuy nhiên, khắc phục được lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự học và không có bạn đồng hành, hãy đến với các lớp học của THANHMAIHSK để trải nghiệm một môi trường học tập bản ngữ với phương pháp học tiếng Trung nhúng. Đây là phương pháp giúp người học được “tắm” mình trong tiếng Trung, 100% là tiếng Trung, môi trường học tập vô cùng lý tưởng không chỉ với tiếng Trung mà với bất cứ ngôn ngữ nào.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Tiếng Trung là ngôn ngữ thứ hai mà nhiều bạn trẻ đang lựa chọn học tập. Đây là ngôn ngữ được đánh giá khá tương đồng với tiếng Việt về phát âm, có ngữ pháp đơn giản,… Nếu bạn quan tâm làm thể nào để học tốt tiếng Trung? Đừng bỏ qua một số cách học, phương pháp, bí quyết, kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả của các bạn học viên SHZ chia sẻ.

Cách học tiếng Trung hiệu quả từ “con nhà người ta”

Để học tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào đều cần có một phương pháp học. Cách học tiếng Trung nào hiệu quả? Phương pháp học tiếng Trung nào phù hợp với bạn? Mời bạn đọc chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả từ chính các bạn đã chinh phục thành công tiếng Trung.

Kinh nghiệm học Tiếng Trung của Thủ khoa Nguyễn Thiên Ngân 

Nguyễn Thiên Ngân là thủ khoa đầu vào Khoa Sư Phạm Tiếng Trung, trường ĐH Sư Phạm TpHCM (niên khóa 2018 – 2022). Ngân từng học tại SHZ quận 1, phương pháp học tiếng Trung của bạn là:

“Mỗi ngày em đều luyện viết, một là nhớ chữ, hai là rèn chữ, để chữ viết đẹp hơn. Không nhất thiết phải cần một hai tiếng ngồi luyện chữ. Vì thường ngày em học rất bận, nên chỉ tranh thủ mấy phút rảnh rỗi lấy giấy viết vài dòng. Nhưng mỗi ngày đều viết chữ, lặp đi lặp lại nhiều lần, vì chữ Hán khó viết và khó nhớ.

Bên cạnh đó, em bắt đầu nghe nhạc, xem phim và chương trình giải trí Trung Quốc. Vừa có thể thư giãn, vừa có thể luyện nghe. Lúc đầu em xem phim có phụ đề, sau này thì không xem phụ đề tiếng Việt nữa. Dựa vào ngữ cảnh và phụ đề tiếng Trung là có thể nghe hiểu.

Trên lớp đa phần đều dùng tiếng Trung để luyện phản xạ, cố gắng hạn chế tiếng mẹ đẻ. Thỉnh thoảng em tham gia hoạt động của Saigon Mandarin Club, luyện nghe nói và làm quen với nhiều bạn mới. Em cũng  hay lên mạng tìm những đoạn văn hay về luyện đọc. Lâu lâu cũng mua sách tiếng Trung, đọc đến chữ không biết thì tra từ điển. Lượng từ vựng tăng lên rất nhanh.

Chăm chỉ và kiên trì là không thể thiếu khi học một môn ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sẽ càng hiệu quả khi chúng ta có thể tìm thấy trong đó nhiều niềm vui mới” – Ngân chia sẻ.  

Cách lấy HSK 5 cực đơn giản của Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một Tô Thị Thùy Trang

Bạn Tô Thị Thùy Trang là sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương (MSSV: 1522202040***). Bạn đã tham gia thi chứng chỉ HSK cấp độ 5 và đạt số điểm 259/300. Chia sẻ của Thùy Trang khá quan trọng cho những bạn mới bắt đầu muốn học tiếng Trung hiệu quả.

“Để học tiếng Trung tốt và hiệu quả nhất, mình nghĩ yếu tố quan trọng là phải tập trung, chăm chỉ ngay giai đoạn đầu. Nếu như mình nghiêm túc thì sau này sẽ “rất dễ thở”. Bản thân mình phải nghiêm túc đến từng nét bút, cách phát âm từng chữ cơ bản như “Tôi, bạn, xin chào, tạm biệt”. Kết quả học của mình dựa vào thái độ của mình trong quá trình học đó.

Khi bạn đã nắm chắc cơ bản trong 2 tháng đầu, bạn sẽ đủ sức tự tìm hiểu những thứ khác. Với kiến thức gấp ba gấp bốn lần như thế chỉ trong 1 tháng. Sau này không ai nhắc bạn cũng tự tìm hiểu những bài học mới vì thích thú. Vì cơ bản là ai cũng có tâm lý muốn phát triển bản thân, mình tin là vậy.

Mình tự tìm hiểu mạng xã hội của Trung Quốc như Weibo, QQ, Wecha. Và tự mình tra từ điển để dịch ra và đăng status. Mình xem phim không cần phụ đề. Và cuối cùng là tự mình dịch những mẩu truyện ngắn trên 2000 chữ. Ngữ pháp của tiếng Trung không quá khó để bạn không làm được điều mình nói trên đâu. Bởi vì đây là những kinh nghiệm của chính bản thân mình, sự thật việc thật luôn nha!”  

Cặp vợ chồng bén duyên học tiếng Trung hiệu quả vì lý do này

Đó là trường hợp của vợ chồng bạn học viên Vũ Thị Mùi, làm việc tại công ty Bosch – 364 Cộng Hòa, Q Tân Bình. Hai bạn là học viên trung tâm SHZ Thủ Đức, đã có chia sẻ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả khá bất ngờ. 

“Mình và chồng đã theo học ở trung tâm dạy Tiếng Trung SHZ Thủ Đức được 2 năm rồi. Mọi chuyện đều là tình cờ, ban đầu mình và chồng chỉ tính học lớp 1 thôi, nhưng lại theo luôn tới bây giờ. Lý do là mình chưa bao giờ gặp được giáo viên hợp nhau tới vậy, và các bạn trong lớp cũng vậy. Mình nghĩ khi học một ngôn ngữ mới, quan trọng nhất vẫn là tìm được người truyền cho mình cảm hứng.”  

Phương pháp học tiếng Trung nào hiệu quả và phù hợp với bạn

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn phân vân làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả? Hãy nhớ rằng đừng đem những bí quyết, phương pháp của người khác áp dụng ngay vào. Không có cách học, kinh nghiệm tốt nhất, chỉ có cái thích hợp nhất. Mà cái thích hợp nhất chỉ có bản thân bạn mới biết rõ.

Luyện tập, thực hành phát âm chuẩn Tiếng Trung thường xuyên

Kinh nghiệm học tiếng Trung quan trọng nhất cho các bạn mới bắt đầu là chú trọng học phát âm thật chuẩn. Học phát âm chuẩn giúp bạn nghe nói đúng và giao tiếp dễ dàng với mọi người.

Ngoài việc học trên lớp, bạn nên tự luyện thêm phát âm tại nhà. Không cần phải ngồi ca bài pinyin đến thuộc lòng, có một cách học đơn giản và hiệu quả là lên internet. Đây là nguồn tài nguyên vô tận với các thể loại tài liệu học tập khác nhau. Từ các trang phân tích dài đằng đẵng toàn chữ với chữ, các trang sách nói, các đoạn clip hay. Còn có các video đầy màu sắc và âm thanh thu hút người học,…

Bạn chỉ cần nghe và bắt chước cách phát âm của diễn viên phim Trung quốc, các clip hài, gameshow thực tế. Hoặc buồn quá hay vui quá thì cứ mở nhạc Hoa lên nghe và hát theo,…

Kiểm tra cách phát âm tiếng trung thông qua các phần mềm

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ tiếng Trung. Các bạn có thể tham khảo như Chinesepod Pinyin Chart, Hello Chinese, Line Dict, Qooco… Đặc biệt Qooco Talk là phần mềm sử dụng công nghệ AI. Có thể giúp bạn đánh giá được độ chuẩn trong âm mình phát ra và hướng dẫn cải thiện. Nhưng nhược điểm là có phí và hơi khó mua…

Đối với những bạn tự học tiếng Trung ở nhà việc kiểm tra cách phát âm khá quan trọng. Riêng các bạn có học ngôn ngữ này tại trường/ trung tâm,… thì đã có giáo viên hỗ trợ. Nhưng nếu bạn tự học bổ sung thêm thì cũng nên chú ý. Nếu bạn học phát âm mà không chịu kiểm tra mình đã nói đúng chưa, ban đầu sẽ không có rắc rối gì. Nhưng nếu lặp đi lặp lại thành một thói quen thì việc phát âm không đúng sẽ làm hỏng cách phát âm của bạn. Bạn sẽ không hiểu người ta đang nói gì và cũng không thể dùng tiếng Trung nói cho người khác hiểu.

Xây dựng thói quen để học tiếng Trung hiệu quả

Để sách tiếng Trung, hình ảnh du lịch, hình ảnh diễn viên/ ca sĩ Trung quốc, .. xung quanh bạn. Hãy nghe nhạc, xem phim, đi ăn đồ Trung,… Bạn hãy nghe, hãy nhìn dù “không quen” với chữ Hán, hay không hiểu người ta đang nói gì. Khi được học nghe nói, bạn cần phải nói thật nhiều. Có vài bạn học viên SHZ còn bảo là phải nói đến đau cả miệng thì khi đó mới phát âm chuẩn được.

Hãy học khi bạn muốn học.

Có một thực trạng là khi bạn vui vẻ, sóng não alpha thư giãn hay bạn tò mò bạn sẽ học rất nhanh chóng. Cho nên đừng gượng ép bản thân theo những mục tiêu cứng nhắc. Đang nghe nhạc cũng là học đó bạn. Và nếu có 1 bạn cùng học cũng là ý tưởng hay để giúp học tiếng Trung hiệu quả.

Chia nhỏ và kết hợp những thứ bạn có.

Ví dụ bạn đừng nghĩ tiếng Trung có tới 214 bộ thủ, thực tế bạn dùng tầm 80 bộ thủ. Cho nên, hãy chọn vài bộ thông dụng, luyện tập rồi kết hợp, nắm vững rồi thì mở rộng thêm. Học từ vựng, học câu, học ngữ pháp cũng chỉ đơn giản vậy thôi.

 Hãy sáng tạo và liên tưởng mọi thứ!

3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm / 2023

Bạn có tin vào phép màu không? Thói thường, ai cũng lười nhưng lại muốn kết quả ngay. Có lẽ thế mà ngày nay, người ta đi tìm toàn cách học giỏi siêu tốc, mà quên mất một sự thật: Thế hệ cha anh, đâu cần kỹ thuật ghi nhớ nhanh, sketchnotes, hay sơ đồ tư duy, mà vẫn đạt những kết quả đáng ngưỡng mộ? Vậy phép màu của họ là gì?

Cách học giỏi mọi môn #1 – Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng!

Thời cha anh chúng ta, cách giải trí sau những giờ học căng thẳng là đá cầu, bắn bi, trốn tìm… những trò chơi thể thao lành mạnh. Điều đặc biệt là họ chỉ có thể làm nó trong giờ giải lao, sau khi học. Cách “học trước, chơi sau” này rất tự nhiên, nó tạo ra “phần thưởng” sung sướng cho “hành động” học. Học xong rồi, được chơi, sướng quá!!! Nhờ thế mà động lực học cũng luôn được duy trì.

Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau. Bạn có thể học 10 phút, chơi 1 phút. Bạn có thể học 25 phút, chơi 5 phút. Học 45 phút, chơi 15 phút… nhưng hãy nhớ, cách học giỏi là luôn phải học trước khi chơi. Hãy tập thói quen này và bạn sẽ thấy thái độ với việc học của mình sẽ thay đổi, lười biếng sẽ bắt đầu rời xa, kết quả học chắc chắn sẽ tăng cao khi bạn có cảm xúc tốt với việc học.

Audio giúp tập trung với nhạc nền Baroque, cải thiện kết quả học tập, nâng cao năng suất làm việc.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách học giỏi mọi môn #2 – Học trước khi quên, không bao giờ quên

Bạn thấy quen không? Nếu hôm nay ở lớp có môn Sinh, còn ngày mai có môn Sử, vậy bạn sẽ học bài môn nào? Hầu hết mọi người sẽ học bài của ngài mai, môn Sử. Còn bài môn Sinh hôm nay mới học ở lớp thì sao? Thường là sẽ để tới tuần sau. Song đây lại là một sai lầm lớn nhất quả đất.

Trí nhớ giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, có thể bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó, song một lát sau bạn quay lại, chú chó có thể đã biến mất, hoặc bạn sẽ có hình một chú thỏ răng khểnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, tiến sĩ Ebbinghaus đã công bố “Đường trí quên”. Theo đó thì kiến thức bạn vừa mới học và cảm tưởng như sẽ rất nhớ, thật ra sẽ quên đi mau chóng theo thời gian. Ngay sau khi học một ngày thôi, là bạn đã quên 80% rồi, điều đó giải thích sau một tuần bạn sẽ chỉ còn nhớ mang máng, và lúc đó bài giở ra như mới!

Hầu hết mọi người thường học khi họ đã quên.. nên cứ quên hoài. Nếu hôm nay ở lớp học môn Sinh mà về nhà tuần sau bạn mới xem lại, thì tất nhiên là học sẽ khó vào. Do đó, cách học giỏi là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng các bài của ngày hôm nay luôn. Còn môn Sử ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật “học trước khi quên” này, thì tất nhiên bạn đã thuộc từ tuần trước, giờ chỉ cần ôn lại là sẽ nhớ rất nhanh!

Tất nhiên ngày xưa, cha anh chúng ta đâu biết về đường trí quên này? Song vô tình lại áp dụng chiến thuật này rất nhiều. Vì đơn giản là buổi tối… không có quá nhiều thứ để làm, nhiều người lựa chọn ôn lại bài hôm nay, hoặc là giảng bài cho ai đó trong gia đình (nhiều người nhà nghèo, chỉ có một người được đi học). Hơn nữa, các vị phụ huynh thời đó cũng chưa quan trọng hóa quá việc học như bây giờ, nên ít khi hỏi, “học bài ngày mai chưa?” mà hay hỏi “hôm nay học thế nào?”

Cách học giỏi mọi môn #3 – Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Khi bị điểm xấu, bạn sẽ làm gì? Hồi bé mỗi lần bị điểm xấu là tôi buồn lắm, tôi ngay lập tức muốn giấu nó ở xó nào đó. Tôi không rõ cảm giác sợ điểm xấu xuất phát từ đâu, nhưng nó không hề tốt chút nào. Bị điểm xấu và buồn, đó là một nỗi buồn “cần thiết” mà bạn cần phải vượt qua!

Trong lịch sử loài người, những thành công vĩ đại nhất lại đến từ những con người dám sai nhiều nhất. Điển hình là Edison với hàng ngàn lần thất bại khi tìm ra dây tóc bóng đèn, rồi anh em nhà Wright với biết bao lần bay lên, rơi xuống… Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu, thì các tấm gương ấy là những “ông vua” điểm xấu.

Sự khác biệt giữa một “ông vua” với một “anh lính gác cổng”, là thái độ của họ. Trên con đường chinh phục những mục tiêu lớn lao, các ông vua coi điểm xấu là một tấm huân chương đính lên ngực họ. Còn những “anh lính gác cổng” coi chúng là nỗi xấu hổ, sẽ giấu chúng đi, và không bao giờ nhìn lại, vì thế mà họ đã bỏ lỡ nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Khi bị điểm xấu, hãy cư xử như một vị vua. Tự hào nhìn lại bài kiểm tra, tìm cách sửa chữa những lỗi mình đã mắc. Có thể bạn chưa nghĩ tới điều này, nhưng cách học giỏi là hãy làm lại bài kiểm tra bị điểm xấu cho thật hoàn hảo, rồi tự tay chấm điểm 10. Đảm bảo bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng gấp 10 lần so với việc giấu điểm xấu đó vào một xó và không bao giờ sờ mó tới nữa.

Cách học giỏi mọi môn đơn giản hơn là bạn nghĩ!

1. Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng, 2. Học trước khi quên, không bao giờ quên, 3. Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!