Đề Xuất 2/2023 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Thành Công Của Các Du Học Sinh Đức « Du Học Đức # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Thành Công Của Các Du Học Sinh Đức « Du Học Đức # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Thành Công Của Các Du Học Sinh Đức « Du Học Đức mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đến giữa tháng 12, mình tìm được một khóa tiếng Đức để học hết A2 đến giữa tháng 1 nên đã tham gia. Lúc đó, bản thân đã quyết định dành nhiều thời gian hơn cho tiếng Đức, đồng thời khóa tiếng đó (tại viện Goethe Hồ Chí Minh, mình sẽ dành thêm thời gian để nói về các lựa chọn nơi học khi học tiếng Đức) là một khóa tăng cường (Intensivkurs) nên mình đã quyết định nghỉ hẳn ở đại học để dồn tâm trí cho việc học tiếng Đức, tóm gọn lại là nghỉ nhiều hơn ở đại học và đi học nhiều hơn ở trung tâm. Điểm đại học vì thế cũng thấp hơn so với các bạn học đại học chung với mình (vì mình thường đi thi mà không có chữ gì trong đầu hoặc là chỉ có thời gian rất ít để ôn thi). Việc phân bố thời gian như thế nào, mình sẽ để các độc giả tự quyết định, nhưng các bạn cần tự trả lời các câu hỏi sau:

Muốn học tiếng Đức để biết thêm một ngôn ngữ mới hay để đi du học ?

Việc nghỉ học ở đại học có ảnh hưởng gì đến việc sau này nếu bạn không thể đi Đức hay đi được rồi nhưng không thi đậu dự bị rồi phải quay về không ?

Khi học được 1 nửa khóa B1 ở Goethe, mình đã quyết định đăng ký thi lấy B1 luôn. Ban đầu cũng cảm thấy hơi không chắc chắn về quyết định này vì dù sao mình cũng chưa học hết B1, nhưng mình thấy ở VN có kì thi Aufnahme vào Uni Mainz và cần B1 nên quyết định thi luôn để mà có bằng để đăng ký tham gia. Tính lại thì mình chỉ có từ khoảng giữa tháng 1 đến đầu tháng 3 để học B1 (1 tháng rưỡi), nên kết quả mình nhận được cũng khá bất ngờ: 3 điểm trên 90 và môn nghe 88.

Tác giả bài viết: Lâm Ngô – Uni Heidelberg

Giới thiệu đôi nét về bản thân:

Đã học Studienkolleg Sachsen (ở Leipzig), hiện tại sắp vào năm 2 ở Uni Heidelberg, khoa Humanmedizin.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Tiếng Đức

Hôm qua mình mới đi nhận visa nên mình muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm xin visa học tiếng khi không có zu của trường nào.

Trước khi nộp visa mình đã cày nát google thì hầu hết đều nói là 99% visa học tiếng sẽ bị trượt. Tuy mình có quen bạn xin visa học tiếng thành công nhưng bạn mình đi từ 2014, mình rất lo bây giờ sẽ thay đổi. Chỉ có duy nhất bài viết trên blog của bạn Kimmie nói là xin được. Trường hợp của mình cũng khá giống bạn Kimmie.

– Không có bằng tiếng Đức nào cả

– Không có zu của trường đại học nào cả (không có giữ chỗ ở trường đại học nào, không học dự bị hay gì hết)

– Mình có giấy xác nhận học tiếng tại 1 trung tâm tiếng Đức ở Munich

– Tài khoản phong tỏa ở Vietinbank (mình làm ở chi nhánh Nguyễn Lương Bằng – Hà Nội, thủ tục rất nhanh, không yêu cầu giấy tờ gốc, 3 ngày là có xác nhận số dư)

– Mình đã làm APS cho người đã tốt nghiệp đại học hồi tháng 11/2016

– Bằng giỏi Đại học Ngoại Thương, IELT 7.5

Tuy nhiên mình không nộp chứng chỉ APS hay IELTS và bảng điểm Đại học vì đọc hướng dẫn trên website dsq không yêu cầu giấy tờ này. Mình chỉ viết trong motivation letter là mình đã có đủ giấy tờ, chỉ cần có bằng tiếng Đức là mình sẽ apply 1 chương trình master dạy bằng tiếng Đức.

Mình nộp hồ sơ ngày 28/12/2016. Lúc nộp hồ sơ nhân viên dsq cũng bảo mình là 99% không được visa, nhưng mình vẫn cứ nộp. Về nhà cứ nơm nớp lo lắng, kêu than đủ thứ với bạn mình. Nhưng bạn mình bảo, Đức là Quốc gia sống theo Luật. Nếu mình làm đúng theo hướng dẫn của họ thì không có lý do gì bị từ chối cả.

Sau đúng 4 tuần thì dsq gọi điện bảo mình mang bảo hiểm lên lấy kết quả. Thế là xong, thở phào nhẹ nhõm!

Học Tiếng Đức Cấp Tốc Để Du Học Đức

Khi bạn đang có ý định đi du học Đức, điều mà chúng ta lo không chỉ dừng lại ở những yếu tố sức khỏe, chi phí, sinh hoạt…mà còn các vấn đề khác rất quan trọng và được đặt lên đầu tiên đó là ngôn ngữ. Nếu du học tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Đức mà ta không có khả năng giao tiếp tiếng Đức thật sự gặp nhiều khó khăn, vì khi đó bạn chẳng thể hòa nhập được môi trường mới về vấn đề học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Chuẩn bị việc học tiếng Đức cấp tốc

Học tiếng Đức cấp tốc

Học tiếng Đức cấp tốc để du học Đức

Luyện học tiếng Đức cấp tốc

Việc học tiếng Đức cấp tốc sẽ không khó nếu như bạn thực hiện tốt khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, lo lắng và căng thảng trong việc học là điều không thể tránh. Bởi vậy, việc đầu tiên mà chúng ta quan tâm tới đó là sức khỏe :

– Bạn ăn uống đúng bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước để đảm bảo cho hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường.

– Hãy tranh thủ luyện tập các động tác thể dục cơ bản, hít thở thật sâu và thả lỏng cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi.

– Đừng đi ngủ quá muộn, nếu không bạn sẽ vô cùng mệt mỏi trong ngày hôm sau. Thay vì, thức khuya học bài bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm để học sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Học phát âm tiếng Đức

Luyện tập học tiếng Đức

Bên việc đảm bảo sức khỏe cơ thể mình trong quá trình học tiếng Đức cấp tốc, bạn cũng cần lưu ý những điều rất cơ bản sau:

Kỹ năng nghe, nói tiếng Đức: Đây là kỹ năng có thể luyện cấp tốc và hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy địa điểm bạn muốn theo học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn học tập một cách dễ dàng. Mặc dù kỹ năng nghe và nói tiếng Đức luôn song hành với nhau nhưng bạn cũng không nên nói giống người địa phương.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tập trung nghe giọng địa phương rõ ràng hơn và nên học nói tiếng Đức theo chuẩn giọng Đức. Ngoài ra, khi các bạn luyện nói tiếng Đức bạn cũng nên có sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho bản thân bằng các mẹo nhỏ: Hãy học phát âm tiếng Đức bằng cách nghe nhạc rồi hát và hay nói theo bộ phim mà bạn xem, chú ý học cách lên giọng, xuống giọng khi nói.

Học Tiếng Đức Để Đi Du Học

Bằng B2- đó là bắt buộc để xin visa đi học tiếng Đức là điều kiện kiên quyết. Vậy làm sao bạn có thể đạt được B2 và trong khoảng thời gian bao lâu? Thường là thắc mắc đối với các bạn sắp sửa đi du học mà chưa có bằng cấp gì cả.

Điều kiện kinh tế đứng top hàng đầu thế giới đi tuy nhiên để bạn được định cư tại Đức thì có một số ràng buộc không hề dễ chủ bạn sẽ được người cấp visa hỏi bạn bằng tiếng Đức và xem kết quả của việc phỏng vấn đó có đạt kết quả như yêu cầu hay không. Không bị hạn chế đó ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của Đức kèm với cơ hội kiếm việc làm và thu nhập cao là đòn bẩy cho các bạn trẻ trên khắp thế giới mong muốn học tập và lao động tại Đức.

Điều đầu tiên chắc bạn cần đến “Ngân phí” để có thể tồn tại được trên nước ngoài. Hiện tại, công nghệ phát triển ra các thiết bị giúp bạn nghe nói tiếng nước khác sau đó phiên dịch ra tiếng nước mình và khi bạn nói cũng vậy, thiết bị sẽ tự động dịch nghĩa để người nước ngoài nghe hiểu được.

Bạn có nghĩ đã có công cụ đó rồi vậy bạn có cần thiết học tiếng Đức hay không? Học rồi chắc gì kiến thức của bạn bằng thiết bị đó. Vâng bạn nghĩ đúng bạn khó có thể bằng thiết bị đó vì phần mềm được viết tổng hợp nhiều kiến thức. Nhưng nó được viết bởi con người, con người thì sẽ có giới hạn. Bạn cũng nên hiểu rằng, nếu bạn đi du lịch ngắn hạn bạn có thể dùng thiết bị đó, tuy nhiên, khi bạn đi du học bạn có phải dùng hay không?.

Điều đó không thể bởi vì bạn phải giao tiếp, lúc nào cũng kè kè thiết bị đó bên bạn có thoải mái không, đôi khi chưa kể tính linh hoạt của thiết bị và khả năng hiểu và bạn muốn nghe những gì họ nói thực sự.

Vậy hãy nên học tiếng Đức. Hãy chọn trung tâm học thật tốt, một trung tâm không đủ thì học nhiều trung tâm, mỗi trung tâm đều có một cách dạy học và bí quyết riêng để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.

Đó là mong ước chính đáng, các bạn nên tìm thể loại sách căn bản như A1, A2, kiến thức ngữ pháp căn bản để có thể làm quen. Tích lũy vốn từ vựng để học tốt hơn.

Trung tâm nào đào tạo tốt cho việc học tiếng Đức? Giống như câu trả lời trên. Mỗi trung tâm đều có cách dạy học riêng, mỗi bản thân người học có cách học riêng. Thường các trung tâm sẽ cho các bạn học từ 1-3 buổi học thử thì các bạn nên đi học xem có phương pháp học ở đó có phù hợp cho bạn hay không.

– Tự bản thân mình thích và đam mê theo đuổi việc học tiếng Đức mới thành công được.

Tài liệu khá nhiều trên thị trường sách ngày nay từ sách giấy, điện tự trải dài khắp các nhà sách, thư viện và các trang xã hội, bạn kiếm được tài liệu đó thì không có khó nhưng cái khó là “key”- ở đây là “key chuẩn”. Một tình trạng khá buồn là rất nhiều “key” trên thị trường cho các bài học thường kém chất lượng. Vậy bạn hãy tự mình chọn trung tâm có uy tín để được biết “key chuẩn”.

Thứ nhất, là kết quả đầu ra được cam kết bởi những người đã từng học và ý kiến nhận xét từ người học

Thứ hai, toàn bộ trang thiết bị phù hợp với việc học tập. Các giáo trình dạy học đạt chuẩn có nguồn gốc lấy từ đâu? Chắc chắn phải là nơi được công nhận đạt tiêu chí phát hành.

Lựa chọn trung tâm đào tạo có uy tín và chất lượng

Thứ ba, đội ngũ giáo viên tiếng Đức có trình độ cao tới 80%, đảm bảo về mặt chuyên môn và cần có phương pháp giảng dạy khoa học, dễ tiếp thu. Đây là điều kiện quan trọng nhất.

Thứ năm, thái độ môi trường giao tiếp ở trung tâm đó phải tốt.

Thứ sáu, số lượng sinh viên một lớp từ 8-15 người là tốt nhất để giảng viên kèm cặp từng người được. Học phí và số lượng tiết được lên lớp có phù hợp hay không.

Theo thống kê vào 2014 từ chính các bạn học viên có đăng ký tại các trung tâm đào tạo liên kết hội học sinh du học Đức, có gần 300 trường hợp Du học sinh tại Đức sẽ buộc quay lại Việt Nam do không đảm bảo trình độ tiếng khi giao tiếp trong các trường (các trường hợp này đã thông báo với hội sinh viên, chưa tính các trường hợp không thông báo với hội).

Phương pháp học ở đây thường được chia sẻ cho các bạn học sinh là hãy luyện nghe trước khi nói, học từ vựng kèm với viết mẫu câu. Đọc chậm rãi chú ý tới nhấn mạnh câu chữ. Phương pháp khá đơn giản nhưng để bạn thực sự làm được thì cần phải cố gắng và lỗ lực nhiều hơn nữa để học tiếng Đức hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Thành Công Của Các Du Học Sinh Đức « Du Học Đức trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!