Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Lấy Bằng B1 / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Lấy Bằng B1 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Lấy Bằng B1 / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Luyện đọc hiểu tiếng Đức bằng B1

Mình không luyện đọc chút nào. Trước hôm thi 1 ngày, mình làm thử 1 đề trong Zertifikat neu B1 để nắm được dạng đề thi thôi. Lý do mình không học kỹ năng đọc là vì mình có quá ít thời gian. Mình vội vàng hoàn tất xong ngữ pháp cơ bản của B1 vào ngày 30/5 và như vậy mình có tròn 15 ngày ôn thi cả 4 kỹ năng. Mình cho rằng kỹ năng đọc chỉ cần có 2 thứ: ngữ pháp + từ vựng là sẽ ok. Tuy nhiên do ko có nhiều thời gian luyện phần căn thời gian nên hôm đi thi mình mắc phải sai lầm không đáng có.

Mình tick hết đáp án vào đề. Xong xuôi hết thì mới viết vào tờ bài thi. Thế là mình không kịp viết hết đáp án. Chỉ cần 1 giây nữa thôi để tick nốt đáp án cho bài cuối cùng (4 câu) nhưng giám thị nhất quyết tịch thu bài làm của mình. Thế là đi toi hẳn 1 bài cuối cùng để trắng. Đi thi về vẫn tiếc ngẩn ngơ, nhưng lại nghĩ tại mình cũng ko ôn luyện gì nên chịu hậu quả là đúng. 

Các bạn khác trong phòng thi làm bài còn thừa những 20 phút ngồi chơi, còn mình làm đến tận giây cuối cùng mà vẫn ko kịp. Nhưng mình làm đến đâu chắc đến đó nên mặc dù bị mất bài cuối cùng (4 trên tổng số 30 câu) thì mình vẫn được 73.  

Rèn kỹ năng đọc của bạn để nâng cao khả năng học tiếng Đức

2. Luyện viết tiếng Đức bằng B1

 

Viết là một kĩ năng quan trọng  

3. Luyện nói tiếng Đức bằng B1

Mình học vội nên trong suốt 2 tháng ban đầu ko hề học nói chút nào. Trước ngày thi 2 tuần mình bắt đầu học nói với cô giáo. Lúc đầu nói cũng ngượng nhưng 2 ngày nói liên tục thì thấy phản xạ tốt hơn nhiều. Chắc cũng vì mình là dân tiếng Anh nên cũng đã có phản xạ nói sẵn. Nói tiếng Đức mình thấy dễ hơn tiếng Anh vì ngữ pháp tiếng Đức ít và đơn giản. 

Rèn luyện những kĩ năng cơ bản  

4. Luyện nghe tiếng Đức bằng B1

Kỹ năng thử thách nhất với tất cả mọi người. Học ngôn ngữ nào thì đây cũng là kỹ năng ko dễ nhằn chút nào. Ý thức như vậy nên ngay từ ngày đầu cắp sách đi học tiếng Đức thì mình đã chú ý kỹ năng này. Từ A1-1 thì mình đã nghe hàng ngày, chỉ cần nghe bài học trong giáo trình và sách bài tập thôi. Lên đến B1 thì mình vẫn chỉ nghe sách giáo trình và thêm cuốn luyện nghe B1 nữa. Trước ngày thi 2 tuần mình mới bắt đầu luyện nghe trong Zertifikat. 

Muốn nghe tốt thì các bạn cần phải lưu ý ngay từ khi học A1. Với kỹ năng nghe thì từ vựng cũng vẫn vô cùng quan trọng. Mình đi thi nghe thấy người ta dùng nhiều từ đồng nghĩa. Nếu ko bắt được từ đồng nghĩa đó thì ko thể nghe ra được đáp án.

Khi vào phòng thi nghe, trong lúc đợi, mình thường nhắm mắt, hít thở sâu, để tâm trạng thực sự bình tĩnh và thoải mái. Cố gắng quên hết mọi thứ xung quanh mình, gần như thế giới lúc đó chỉ tồn tại có mình và người nói trong bài nghe thôi.  

Lấy bằng B1 có khó không?  

Mình chia sẻ 1 chút về việc quản lý thời gian trong 3 tháng học tiếng Đức của mình: ý thức được rằng mình đang có rất ít thời gian so với mọi người nên mình sắp xếp thời gian rất cẩn thận. Thời gian này nhà mình phải thuê giúp việc, toàn bộ việc nhà cho dù nhỏ nhất mình cũng ko động tới. Mình chỉ ăn và học. Đúng nghĩa luôn. Ăn cơm xong có thể nghỉ ngơi 1 chút: lúc này có thể xem phim, chat chit, ngủ trưa,…nhưng phải giới hạn thời gian. Mình có hôm cũng mải mê xem phim hoặc chat với bạn hết nửa buổi chiều. Sau đó lại ngồi tự trách bản thân.  

Học tiếng Đức tại nhà   

Về hình thức ôn luyện của mình: 3 tuần đầu tiên mình đi học vỡ lòng với 1 lớp A1. Sau 3 tuần, chưa hết A1 thì mình nghỉ, rồi tìm 1 giáo viên riêng để học cho nhanh. Học 1 thầy 1 trò vừa nhanh mà tính ra lại rẻ hơn nhiều.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Học Tiếng Đức Và Kinh Nghiệm Thi B1 / 2023

Mình nói cho những bạn đang chuẩn bị để sang bên này học ĐH và phải học STK bắt đầu từ bước đầu là học tiếng Đức thi test As và thi B1 và cả thi aufnahmetest. Sau bài này ai thắc mắc gì hay cần giúp đỡ thi B1 hay test AS hay cả thi stk nữa, cứ liên hệ với Bảo Nguyễn, FB ở cuối bài

Phần 1: Học tiếng Đức

Mình khuyến khích mọi người học ở viện Goethe vì dù sao mình thấy học viện Goethe tốt vãi đấm ra rồi được nói nhiều, nghe nhiều được sửa phát âm rất chi là nhiều. Về ngữ pháp các cô có dạy nhưng nói thế nào nhỉ? Các bạn chỉ học trên lớp chắc cũng tùy người mà hiểu được cái ngữ pháp đó nên là về hãy giở sau quyển sách ra mà ôn lại ngữ pháp thôi đằng sau sách thống kê đầy đủ và rất dễ hiểu luôn. Mình từng học giáo trình A1 studio D ở Goethe và ở ngoài có học qua loa quyển Themen bản thân mình nhận thấy là studio D của goethe học hay hơn rất nhiều (lí do chủ quan là studio D có màu còn themen của mình thì ko ;). Cứ học ở Viện Goethe đến hết B1 (mình học siêu tốc- ban đầu A1.1 phải học tiêu chuẩn vì lúc đó bận ở trường đại học nên ko đăng kí được lớp nhưng sau đó thấy học chậm quá phải chuyển qua lớp siêu tốc gấp =))) ) học xong B1 ở Goethe rồi bạn có thể tính xem liệu có nên đi ôn thi hay ko ^^

Nếu bạn nào có khả năng tự học tốt thì có thể chỉ cần lấy sách về mà ôn sách thì mình cũng từng làm cũng kha khá. ko phải quyển nào cũg làm full mà mỗi quyển động một tý, mỗi quyển động 1-2 kĩ năng Pruefungtraining của Conelsen hay mấy quyển mit Erfolg gì đó thì mình chưa động vào. Mình recommend hai quyển so geht và zertifikat b1 neu. Ôn khá sát vs thi.

thì mình bắt đầu đi ôn vào khoảng giữa tháng 8.2015 để ôn cho kì 25/9 thi B1 ở Goethe HN. Mình ôn ở lớp cô Nhung Lí thường kiệt và cô Hiền (dạy Hanu) ở Ngọc Khánh. Học cả 2 cô đều tốt, đều cải thiện được kĩ năng của mình.

Trước hết về lớp cô Nhung: thì cô khá thoải mái, lớp có hơi đông, nếu bạn có khả năng ko bận tâm đến việc đông hay ít người thì học cô ko phải lựa chọn tồi =))). Bạn sẽ được học kĩ năng đọc và nói trên lớp khá nhiều. Cô cho ghi khá nhiều từ. Học nói thì ở đây ngồi đực mặt ra mấy hôm đầu nghe mọi người tập làm bài nói thì mọi người sẽ hiểu được cách làm bài thế nào, nên nói cái gì. Nghe thì về nhà tự ôn, cô cho các bạn tài liệu thôi. Viết thì viết rồi nộp bài cho cô chữa, cô cũng cho ktra trên lớp nữa.

Về kĩ năng đọc:

Đọc thì so geht noch besser sẽ giúp khá nhiều. Về từ vựng mình làm ở đây 6 test bài đọc. Mình cũng làm quyển mà có 4 bài Modaltest =))) ko nhớ tên sách zertifikat b1 neu được làm một vài bài, werkstatt mình mới làm đúng teil 1 của bài đầu tiên recommend làm so geht, modaltest vs zertifikat là OK. Đi thi bài đọc hãy cố nắm bắt được ý chính để làm bài.

Thông tin trong phần teil 2 theo đúng thứ tự nên các bạn đừng tìm đáp án cho câu hỏi 3 ở đoạn 1 là được :)))

Về kĩ năng nghe:

Về kĩ năng nói:

^^ Hãy cố luyện chuẩn bị cả hai bài nói trong 15p vì đi thi chỉ có ngần ấy thời gian thôi. Take note dễ hiểu và rõ ràng, bài nói vs partner hãy chuẩn bị những ý chung nhất để không bị ý của partner ảnh hưởng đến mình. Lúc nào mà partner bị ngắc ngứ, các bạn hãy chen vào, gợi ý, mình nghĩ cái đó sẽ ghi điểm rất nhiều. Về đặt câu hỏi cho partner thì hãy xoáy vào bài nói của họ để chứng tỏ mình có nghe, nghe được ý nào mà bạn cảm thấy đặt câu hỏi được ấy, rồi có thể không nghe phần sau cũngg được :))) hãy tập trung nghĩ câu hỏi đi ^^

Về kĩ năng viết:

Viết dài hay ngắn là tùy thuộc vào mỗi người. Ngữ pháp bạn ổn thì cứ viết dài vì mình thấy dài mà đúng ý dễ viết hơn ngắn gọn súc tích các thứ nhiều =))) ví dụ như bài thi của mình: bài 1-2 đề yêu cầu khoảng 80 từ thì mình viết khoảng 180 mỗi bài: 3bài cuối 40 thì mình viết 80 ^^nói chung là dài ngắn ko quan trọng đủ ý, đúng ngữ pháp là các bạn qua kĩ năng này vs điểm ko hề thấp rồi. Làm thế nào để viết dài, đó là dùng những relativsatz để giai thich cho câu của mình. Viết tầm 3 ý cho teil 2 và nhớ viết câu bổ sung giải thích, hoặc cho ví dụ. À mà viết dài quá hết chỗ để viết cũng ko được đâu.

Hotrosv.de: Chỗ này, không ổn rồi, đã là quy định thì nên theo, cách viết của các bạn VN rất dài dòng và vòng vèo. Nên dài ngắn đúng là không quan trọng, nhưng nên làm đúng yêu cầu.

Nhìn chung đi thi thì cứ tự tin ko nên học tủ 😐😐đi học các lớp để biết cấu trúc đề cách làm bài ra sao vân vân, hơn nữa có thể học từ những người cùng lớp 😎học ý của họ và biến thành ý của mình 😎😎

Bài này gồm có 3 phần:

-Học tiếng Đức

-Thi Testas

-Thi Aufnahmetest

Học Và Thi Lấy Bằng Tiếng Đức B1 Goethe Dễ Hay Khó? ” Amec / 2023

Quyết định thay đổi cuộc đời

PV: Chào Danny, chị được biết em đã đậu ĐH Bách Khoa HCM ngành kĩ thuật ô tô nhưng lại lựa chọn không học đại học mà bắt đầu học tiếng Đức để đi du học. Em có thể chia sẻ lý do em đưa ra quyết định như vậy không? Em có ngại bắt đầu lại từ đầu không?

Danny: Dạ, năm 2019 em đậu vào Đại học Bách Khoa HCM, nhưng em lại muốn được du học Đức vì em thích Đức lắm chị (cười). Và đặc biệt nhất khi du học Đức em sẽ không gặp phải những gánh nặng về khoản học phí vì chính sách miễn phí của các trường tại Đức.

Học và thi lấy bằng tiếng Đức B1

PV: Chị nghe nói tiếng Đức khó, theo em nó có khó như lời đồn đại hay không?

Danny: Đúng như mọi người nói, tiếng Đức khó chị. Nhưng chung quy lại nó cũng là ngôn ngữ, em rút kinh nghiệm từ khi học tiếng Anh. Cơ bản của ngôn ngữ là cần sự lặp lại và ghi nhớ ạ, nên em học tới đâu em hệ thống lại và nắm chắc tới đó. Ngay từ A1 em đã tập cho bản thân nói và nhớ được những mẫu câu tiếng Đức cơ bản, rồi khi lên A2 & B1 thì em luyện tập nói và viết thành đoạn. Em sử dụng hoài nên nhớ từ và hiểu cách vận dụng, tạo thành phản xạ nên bật ra và nói thôi ạ.

PV: Em có thể chia sẻ thêm về quá trình học tiếng Đức của em được không?

Danny: Do em học cả tuần tiếng Đức ở trên lớp, các thầy cô sử dụng tiếng Đức cũng đã 100% rồi nên đã tập cho em thói quen phản xạ ngôn ngữ. Ở nhà em cũng học và luyện nói. Rảnh rỗi thì em lên trung tâm AMEC học cùng anh chị gia sư. Gần như 12/24h trong một ngày của em là để học tiếng Đức. Em cũng “mất ăn mất ngủ” vì tiếng Đức nhiều lắm ạ. Cũng nhờ có thầy Thọ, cô Huyền và các anh chị gia sư như anh Dương, chị Lan giúp đỡ và đồng hành cùng em. Qua đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và anh chị ạ.

PV: Em có thể nói thêm về chuyện thi cử không? Em đã ôn luyện như thế nào?

Danny: Dạ, phải nói rằng em thật sự mất ăn mất ngủ để lấy được bằng tiếng Đức B1 Goethe trong. Em thật sự rất là lo lắng. Trước khi đi thi em học qua một khóa luyện, dù em viết rất nhiều và nói rất nhiều, bài viết em nộp nườm nượp cho cô giáo chấm và cả bài em viết thêm để cho anh Dương và chị Lan sửa nhưng em cũng cảm thấy rất lo. Em đi thi về 4 kĩ năng, em đậu hết 3 kĩ năng còn 1 kĩ năng em vướng lại, đó chính là kĩ năng viết.

Em cảm thấy hơi tiếc vì điểm cũng đã gần đến mức đậu rồi (khóc trong lòng một ít), thế là em phải quay lại ôn. Thay vì viết quá nhiều như ngày xưa, em thay đổi chiến thuật. Đó là đọc lại các bài đã được sửa và rút kinh nghiệm, rồi viết lại. Em cứ ôn luyện như thế cho đến khi đăng kí dự thi tiếp theo. Và kết quả cuối cùng cũng như em mong muốn ạ. Em đã đỗ 4 kĩ năng.

Danny cậu bé đa tài

PV: Chị nghe nói, Duy còn rất có năng khiếu trong lĩnh vực âm nhạc nữa phải không?

Danny: Dạ, em chỉ là chơi nhạc và tập thử sản xuất thôi chị (cười). Em có biết chơi các loại nhạc cụ phổ biến như piano, guitar và đàn ukulele ạ. Đây cũng là cách giúp em giải trí, thư giãn sau những giờ học hành căng thẳng. Bên cạnh đó em cũng đang bắt đầu tập phối âm, phối khí, chỉnh nhạc nhưng chưa có chuyên sâu ạ.

PV: Em đúng là cậu bé tài năng, em có muốn nhắn gửi điều gì cho các bạn đang học tiếng Đức và trên con đường chinh phục ước mơ du học Đức như em không?

Danny: Em muốn tặng các bạn một bài thơ ạ:

“Tiếng Đức khó thật đấy

Chẳng phải là chuyện đùa

Nếu ai yêu nước Đức

Động lực lại rõ ràng

Thì sẽ làm được thôi!”

Cố lên mọi người, bạn đừng xem thường những hành động nhỏ nhặt như việc ôn bài, học từ hay tập nói. Tất cả các việc bạn làm sẽ từng bước xây dựng cho tương lại của bạn. Hãy tạo bước thay đổi ngoạn mục cho cuộc đời bạn.

PV: Cảm ơn Danny về những chia sẻ của em. Chúc em sớm chinh phục ước mơ du học Đức của mình.

Danny quả là tấm gương tài năng phải không nào? Qua chia sẻ của Danny các bạn cũng thấy được học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 trong thời gian ngắn (6-8 tháng) là khó, nhưng không phải là không thể. AMEC tin rằng chỉ cần cố gắng nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Khóa Học Tiếng Đức B1 / 2023

Khóa học tiếng Đức B1 được thiết kế dành cho những bạn đã hoàn thành xong chương trình tiếng Đức A2 tại HALO.

Chi tiết: Khóa học tiếng Đức A2 – Tiếng Đức giao tiếp nâng cao

Khi hoàn thành xong chương trình tiếng Đức B1, là các bạn đã có thể đủ điều kiện để du học Đại học tại Đức hệ dự bị.

I. AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC

Các bạn muốn du học Đức, lao động Đức, định cư, Điều dưỡng…

Người muốn sang Đức theo diện Đoàn tụ gia đình

Muốn nói chuyện với người thân bên Đức

Các bạn yêu thích tiếng Đức, muốn học để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Đức.

II. KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC B1 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Chương trình giảng dạy mang tính thực hành cao nhằm thúc đẩy, phát huy năng lực học tập của các học viên

Tại HALO, học viên không chỉ được học tiếng Đức mà còn khiến học viên yêu nước Đức và thấy nước Đức gần gũi hơn.

Giáo viên giảng dạy đến từ các trường Ngoại ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Giáo viên có phương pháp giảng dạy hiện đại và bí quyết riêng trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, luyện phỏng vấn visa, ứng xử các tình huống trong đại sứ quán để đạt kết quả visa cao nhất.

Bài giảng gắn liền với kinh nghiệm thực tế.

Học viên được kết hợp giữa việc học và giao tiếp với mô hình thực tế như 1 tình huống thật.

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Khóa học tiếng Đức B1 được thiết kế trong 120 giờ (60 buổi). Sau khi học xong tiếng Đức B1, bạn sẽ:

Hiểu những văn bản dài và khó, tóm tắt được những ý chính.

Nói trôi chảy mà không gây cảm giác về việc phải dừng lại để chọn lựa từ ngữ.

Sử dụng ngôn ngữ trong đời sống xã hội, nghề nghiệp và nghiên cứu một cách hiệu quả và linh hoạt.

Diễn đạt những mối quan hệ phức tạp một cách rõ ràng và chi tiết.

IV. HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI HỌC TIẾNG ĐỨC TẠI HALO

Được học thử miễn phí các lớp tiếng Đức diễn ra hàng tuần và hàng tháng.

Tham gia các CLB tiếng Đức

Tham gia các sự kiện, lễ hội đặc trưng của các nước: Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản

Tham gia các Hoạt động ngoại khóa, giao lưu như: Xem phim, từ thiện, teambuilding…

Tham gia các lớp học nâng cao kỹ năng mềm như thuyết trình, phỏng vấn với nhà tuyển dụng, viết CV…

Giao lưu với các giáo viên bản ngữ

Được tư vấn và nhận các thông tin học bổng, du học, việc làm và định cư miễn phí.

Cơ hội được học miễn phí với các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

V. CHI TIẾT KHÓA HỌC

Khai giảng: Các khóa học khai giảng liên tục hàng tháng.

Thời lượng khóa học tiếng Đức B1: 3 tháng tương đương 60 buổi, mỗi tuần học 05 buổi, mỗi buổi 2h.

Lịch học: Học vào các buổi từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Học phí: 9.800.000 VNĐ

VI. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ HALO

Tặng từ 01 – 02 suất học miễn phí cho mỗi lớp học.

Học bổng cuối khóa cho học viên xuất sắc nhất

Giảm 10% học phí cho học viên đăng ký trực tiếp tại HALO trước ngày khai giảng.

Giảm 10% cho nhóm đăng ký từ 02 người trở lên

Giảm 15% cho nhóm đăng ký từ 05 người trở lên

VII. ĐĂNG KÝ

?Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

? Email: germany@halo.edu.vn

? Website: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

khóa học tiếng đức b1

khoa hoc tieng duc b1

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Lấy Bằng B1 / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!