Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Hàn Nhôm Mỏng Với Máy Hàn Tig Và Máy Hàn Mig / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Hàn Nhôm Mỏng Với Máy Hàn Tig Và Máy Hàn Mig / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Hàn Nhôm Mỏng Với Máy Hàn Tig Và Máy Hàn Mig / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm hàn nhôm mỏng với máy hàn Tig và máy hàn Mig

Chia sẻ :

 

  

 

Các bước thực hiện hàn nhôm như sau:

1/ Chuẩn bị vật liệu hàn

Để hàn nhôm, trước tiên cần làm sạch bề mặt vật hàn thật cẩn thận. Đánh sạch lớp oxit nhôm bề mặt, các chất bẩn có từ dầu, mỡ. Oxit nhôm trên bề mặt vật hàn nóng chảy ở 3700 độ F trong khi vật liệu nhôm của chi tiết hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn 1200 F. Vì vậy, việc làm sạch oxit trên bề mặt vật hàn sẽ hạn chế được sự thấu sâu của kim loại vào vật hàn. Để làm sạch lớp oxit nhôm, sử dụng bàn chải bằng thép không gỉ để đánh sạch hoặc dùng dung môi và các phương pháp ăn mòn. Khi dùng bàn chải, nên chải theo một hướng, chải nhẹ và đều không làm cho bề mặt thô ráp xù xì quá dẫn đến tăng thêm nguy cơ ngậm oxit trên bề mặt vật hàn.

Lưu ý, bạn không dùng bàn chải đã dùng với vật hàn bằng thép hoặc thép không gỉ để làm sạch vật hàn nhôm. Khi dùng các giải pháp bằng hóa học cần phải đảm bảo làm sạch dung môi ăn mòn trên bề mặt chi tiết trước khi thực hiện hàn . Bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng thành phần trong chất tẩy không chứa Hydrocarbon nhằm giảm thiểu nguy cơ Hydrocarbon từ dầu mỡ hoặc dung môi từ xâm nhập vào mối hàn.

2/ Gia nhiệt trước khi hàn nhôm

Gia nhiệt vật hàn phòng tránh nứt mối hàn. Nhiệt độ nung nóng vật hàn không được vượt quá 230F. Nên sử dụng nhiệt kế để chủ động duy trì nhiệt, tránh quá nhiệt. Thợ hàn cũng cần nung nóng những chi tiết dày trước khi hàn với chi tiết mỏng.

3/ Dùng kỹ thuật đẩy mỏ hàn

Mỏ hàn là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy hàn điện tử. Với kim loại nhôm, hàn với thao tác đẩy mỏ hàn thay vì kéo mỏ để làm sạch tốt hơn, giảm bớt nhiễm bẩn mối hàn và tăng khả năng bảo vệ của khí.

4/ Lưu ý về tốc độ di chuyển khi hàn

Hàn nhôm cần thực hiện “nóng và nhanh”. Không giống với thép, tính dẫn nhiệt cao của nhôm đòi hỏi việc phải đặt điện áp hàn, dòng hàn lớn và tốc độ di chuyển mỏ hàn cũng nhanh hơn. Nếu tốc độ mỏ di chuyển chậm, có thể dẫn tới cháy thấu mối hàn, đặc biệt là các chi tiết mỏng.

5/ Khí bảo vệ

Khí Argon có tác dụng làm sạch và đặc tính thâm nhập tốt, là một loại khí phổ biến nhất với hàn nhôm. Hàn những hợp kim nhôm 5XXX- series, hỗn hợp khí bảo vệ Ar + He – tối đa 75% He – sẽ giảm thiểu việc hình thành oxit Mg.

6/ Dây hàn

Lựa chọn loại dây hàn có nhiệt độ nóng chảy tương tự với vật liệu cơ bản. Thợ hàn càng hạn chế khoảng nóng chảy của kim loại thì lại càng dễ hàn. Để hàn chi tiết mỏng, nên dùng dây 0.8 mm kết hợp với quy trình hàn xung ở tốc độ thấp – 100 đến 300 inch/phút – là tối ưu. Hình thành mối hàn dạng lồi Khi hàn nhôm, tình trạng nứt mối hàn dễ xảy ra. Việc nứt là do mức độ dãn nở nhiệt cao của nhôm và sự co ngót có thể xảy ra khi mối hàn nguội. Nguy cơ nứt là rất lớn đối với mối hàn lõm vì bề mặt của mối hàn dễ bị co ngót và rách khi nguội. Do đó, thợ hàn nên sử dung các thao tác hàn để hình thành mối hàn dạng lồi. Bởi khi mối hàn nguội dần, dạng lồi mối hàn sẽ cân bằng lực co ngót.

7/ Lựa chọn nguồn hàn

Khi lựa chọn máy hàn điện tử để hàn nhôm trong khí bảo vệ, trước tiên là lựa chọn phương pháp dịch chuyển hồ quang phun hoặc là xung. Máy hàn điện tử có chế độ dòng hàn không đổi (CC) và điện áp hàn không đổi (CV) thường được dùng cho hàn hồ quang phun. Với những chi tiết nhôm dày, đòi hỏi dòng hàn ở mức trên 350A, chế độ CC để cho kết quả tốt nhất.

Kết luận:

Nhôm là vật liệu rất thông dụng trong đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp hàng không, hàn nhôm đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và nắm rõ các kỹ thuật khi hàn cũng như công tác chuẩn bị lựa chọn máy hàn phù hợp.

Kỹ Thuật Hàn Nhôm Và Hợp Kim Nhôm Bằng Máy Hàn Khí / 2023

Nhôm là kim loại nhẹ có trọng lượng riêng 2,7g/cm³. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm 660 độ C. Độ dẫn nhiệt của nhôm lớn (lớn hơn 3 lần so với các loại thép cacbon thấp). 

Đặc điểm hàn nhôm và hợp kim nhôm 

Nhôm dễ kết hợp với oxy để tạo thành oxit nhôm (Al2O3) có nhiệt độ nóng chảy cao (2050 độ C) và có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của nhôm (trọng lượng riêng của nhôm oxit nhôm 3,85g/cm³).

Từ trạng thái rắn chuyển sang trạng thái lỏng nhôm không thay đổi màu sắc do đó khó quan sát bể hàn khi hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm lỏng hòa tan nhiều khí, đặc biệt là H2, do vậy dễ gây ra hiện tượng rỗ khí mối hàn.

Ở nhiệt độ cao, nhôm và hợp kim nhôm có độ bền rất thấp, khi nhiệt độ gần nhiệt độ chảy thì vật hàn có thể bị phá hủy do chính trọng lượng của bản thân nó.

Kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm.

Phụ thuộc vào chiều dày vật hàn mà có thể uốn mép, vát mép hoặc không vát mép.

Uốn mép khi vật hàn có chiều dày bằng hoặc nhỏ hơn 1,5mm.

Vát mép khi vật hàn có chiều dày lớn hơn 4mm.

Vật hàn có chiều dày 5 – 15mm, vát một phía với góc vát (70 ± 5) độ.

Vật hàn có chiều dày lớn hơn 15mm, vát mép ở hai phía.

Chuẩn bị cạnh hàn xong phải làm sạch thật cẩn thận mép hàn, chiều rộng phần làm sạch (30 ÷ 35)mm

Kỹ thuật gá – hàn đính.

Kỹ thuật hàn gá chi tiết

Gá chi tiết phải đảm bảo độ phẳng bề mặt giữa các chi tiết và khe hở giữa các chi tiết phải đều.

Kỹ thuật hàn đính

Hàn đính phải đảm bảo mối đính ngấu chắc chắn và đảm bảo khoảng cách giữa các mối đính.

Khoảng cách giữa các mối đính và khe hở giữa 2 chi tiết

Kỹ thuật hàn

Ngọn lửa hàn 

Ngọn lửa sử dụng để hàn là ngọn lửa trung tính. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa oxy sẽ tạo ra oxit nhôm làm mối hàn dễ bị lẫn xỉ. Nếu sử dụng ngọn lửa thừa axetylen thì mối hàn dễ bị rỗ khí.

Công suất ngọn lửa

Chọn công suất ngọn lửa để hàn phải căn cứ vào chiều dày vật hàn. 

Công suất ngọn lửa theo chiều dày vật hàn:

Lựa chọn que hàn:

Mác que hàn:

Sử dụng que hàn phụ để hàn có thành phần giống với thành phần kim loại vật hàn. 

Que hàn thường dùng là: 

Đường kính que hàn:

Chọn đường kính que hàn theo chiều dày vật hàn:

Thuốc hàn:

Hàn nhôm và hợp kim nhôm, để loại trừ oxit nhôm và phòng ngừa kim loại nóng chảy bị oxy hóa người ta sử dụng thuốc hàn riêng cho mỗi loại vật liệu hàn.

Hàn nhôm nguyên chất dùng thuốc hàn là hỗn hợp của các muối clo và flo với thành phần:

27%NaCl + 50%KaCl + 14%LiCl + 8%NaF

Hàn hợp kim nhôm magie sử dụng thuốc hàn có thành phần:

33,3%BaF2 + 24%MgF + 19%LiF + 14,8%KF + 2,8%MgO + 4,8%Na3AlF2

Phương pháp hàn

Tùy theo chiều dày vật hàn mà có thể dùng phương pháp hàn trái hay hàn phải.

Hàn vật hàn có chiều dày nhỏ hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn trái.

Hàn vật hàn có chiều dày lớn hơn 5mm, nên dùng phương pháp hàn phải.

Góc nghiêng mỏ hàn 

Khi bắt đầu hàn, góc nghiêng mỏ hàn cần lớn sau đó điều chỉnh góc nghiêng khoảng (40 – 50) độ.

Chú ý trong kỹ thuật hàn nhôm và hợp kim nhôm:

Để nâng cao cơ tính mối hàn, sau khi hàn xong nên rèn nhẹ lên bề mặt mối hàn.

Phải làm sạch cẩn thận thuốc hàn để bề mặt mối hàn không bị ăn mòn.

Hướng Dẫn Hàn Sắt Cơ Bản Với Máy Hàn Que / 2023

Kỹ thuật hàn sắt cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Thiết lập dòng điện

Trước khi hàn vật liệu, bạn cần phải thiết lập dòng một chiều thuận, một chiều nghịch hay dòng xoay chiều cho máy hàn. Việc thiết lập này phụ thuộc vào loại điện cực sử dụng nên bạn cần thiết lập cho đúng.

Độ lớn của dòng hàn phụ thuộc vào đường kính que hàn và loại điện cực hàn mà bạn sử dụng. Chỉ cần nhìn vào thông số kỹ thuật in trên bao bì của máy hàn là bạn sẽ biết được dòng phù hợp với que hàn. Dòng hàn có thể điều chỉnh theo cách tính sau: 1 Amp tương ứng với 0,0254mm đường kính que hàn. Bạn có thể để dòng hàn ở mức thấp sau đó điều chỉnh tăng 5 – 10 Amp rồi xem xét khả năng hàn cho phù hợp.

Máy hàn que không đòi hỏi thợ hàn phải có tay nghề cao nên rất dễ sử dụng.

2. Điều chỉnh độ dài hồ quang

Độ dài hồ quang phụ thuộc vào từng loại que hàn, từng vị trí hàn. Đối với kỹ thuật hàn sắt cơ bản thì độ dài hồ quang hàn không nên vượt quá đường kính que hàn. Khi độ dài hồ quang quá ngắn, có thể gây hồ quang không ổn định, có thể làm tắt hồ quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao. Hồ quang quá dài sẽ gây ra hiện tượng bắn tóe, tốc độ kết tủa chậm và rỗ khí.

3. Chỉnh góc que hàn

Đối với hàn sắt thép bằng máy hàn hồ quang, vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 – 15 độ ngược chiều với hướng di chuyển que hàn. Khi hàn bề mặt, góc que hàn nên để từ 5 độ đến 15 độ theo hướng chuyển động.

Cách chỉnh góc que hàn.

4. Thao tác que hàn

Đối với người mới học cách hàn sắt, cần lưu ý chuyển động dọc theo trục mối hàn, duy trì và điều chỉnh độ dài hồ quang. Có nhiều loại chuyển động: ngang, liên tục và chuyển động ngắt quãng tùy thuộc vào độ dày của vật hàn. Với hàn sắt mỏng không cần có chuyển động ngang của que hàn vì độ rộng của hồ quang đã đủ làm đầy rãnh hàn.

Để được tư vấn và mua máy hàn, mặt nạ hàn, kính hàn… tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất, Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 – TP. HCM 028.38336666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

Tham khảo: Nên chọn mặt nạ hàn điện tử hay mặt nạ hàn truyền thống?

Hướng Dẫn: Hàn Sắt Cơ Bản Với Máy Hàn Que Không Bị Thủng! / 2023

Câu hỏi: Tôi thường sử dụng máy hàn que để hàn sắt, thép mỏng, tuy nhiên rất hay bị thủng. Không biết có kỹ thuật nào có thể giúp tôi hàn với thẻm mỏng không bị thủng không? Tôi đang học cách hàn sắt! Rất mong được hướng dấn cách hàn sắt bằng máy hàn que giúp tôi!

Đối với câu hỏi của quý khách, Kowon xin được trả lời như sau:

Mặc dù trong các quy trình hướng dẫn về kỹ thuật hàn thường có hướng dẫn cách chọn kích cỡ que hàn hay cường độ dòng hàn phù với với độ dày của từng loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên yếu tố tay nghề của người thợ hàn cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Thông thường, khi hàn sắt mỏng sẽ dễ bị thủng là bởi dùng que hàn quá lớn và dòng hàn cao. Vật hàn cũng dễ bị thủng do thao tác kéo qua dài của những người thợ hàn.

Để tránh gặp phải hiện tượng khi hàn sắt mỏng bị thủng, khi chọn vật liệu hàn bạn nên chọn que hàn có đường kính nhỏ.

Kỹ thuật điều chỉnh dòng hàn với máy hàn que

Đối với que hàn có đường kính nhỏ, bạn nên điều chỉnh cường độ dòng hàn nhỏ để tránh gây chảy vật liệu hàn vì nhiệt năng lớn.

Không nên kéo nhịp hàn quá dài bởi sẽ gây thủng ở vật liệu hàn

Thao tác khi hàn sắt, thép mỏng với máy hàn que

NÊN hàn thành từng nhịp ngắn, không nên kéo quá dài sẽ gây thủng ở vật liệu. Khi hàn các vật liệu mỏng thì tốc độ chấm ngắt nên chậm hơn so với khi hàn các vật liệu dày. Tức là chỉ nên hàn đủ chậm để tránh nhiệt độ cao gây chảy vật hàn.

Kỹ thuật hàn sắt, thép cơ bản bằng máy hàn que

Nguyên tắc khi hàn sắt thép:

♦ Hàn sắt, thép với máy hàn que không yêu cầu cao về làm sạch vị trí hàn như các phương pháp khác, tuy nhiên không vì vậy mà bạn bỏ qua bước này.

♦ Cần làm sạch bụi bẩn bằng dụng cụ làm sạch bề mặt chuyên dụng hoặc cọ thép. Khu vực đặt kẹp mát cũng nên được vệ sinh sạch để đảm bảo diện tích tiếp xúc tốt, điều này có tác dụng giúp cho hồ quang ổn định trong khi hàn sắt thép.

♦ Tư thế khi hàn phải đảm bảo sao cho bạn có thể quan sát vùng hàn rõ nhất. Người thợ nên chọn hướng nhìn tốt, tránh việc tay hàn che mắt cũng tránh hít phải khói hàn độc hại.

Kỹ thuật thiết lập dòng điện trong hàn cơ bản.

Còn tuỳ thuộc vào loại điện cực sử dụng mà thiết lập dòng một chiều thuận, một chiều nghịch hay dòng điện xoay chiều cho thiết bị.

♦ Cần phải đảm bảo được máy hàn que được thiết lập các thông số chính xác trước khi hàn.

♦ Độ lớn của dòng hàn phụ thuộc vào đường kính của que hàn và loại điện cực hàn mà bạn sử dụng.

Một số những thông tin về dòng hàn phù hợp và que hàn được nhà sản xuất ghi trên bao bì.

♦ Bạn có thể tự điều chỉnh dòng hàn theo cách tính như sau: 1 Amp tương đương với 0.0254 mm đường kính que hàn

Chú ý: Đối với người mới học hàn sắt thép, bạn có thể để dòng hàn ở mức nhỏ nhất, sau đó từ từ tăng 5 – 10 Amp rồi xem xét khả năng hàn cho thích hợp.

Độ dài hồ quang phụ thuộc vào các loại que hàn cũng như vị trí hàn. Đối với kỹ thuật hàn sắt cơ bản thì độ dài hồ quan không nên vượt quá đường kính của que hàn.

Bởi, khi độ dài hồ quang quá ngắn có thể khiến hồ quang không ổn định, có thể làm tắt hồ quang, vùng hàn đông cứng nhanh hơn và khả năng tạo vảy hàn khá cao.

Nếu khi hồ quang quá dài có thể gây ra hiện tượng bắn toé hồ quang, tốc độ kết tủa chậm và dễ bị rỗ khí ảnh hưởng đến mối hàn.

Cách chỉnh góc que hàn đúng khi hàn sắt thép cơ bản.

Đối với việc hàn bề mặt vật liệu hàn, góc của que hàn nên để từ 5° – 15° theo hướng chuyển động. Khi hàn sắt thép bằng máy hàn hồ quang thì vị trí của góc que hàn từ 0° – 15° ngược chiều hướng so với hướng di chuyển của que hàn.

Việc thao tác que hàn như thế nào chính xác?

Tư thế ngồi hàn phải đảm bảo sao cho có thể nhìn thấy vùng hàn rõ ràng

Đối với người mới học cách hàn sắt cần lưu ý chuyển động dọc theo trục của mối hàn, duy trì và điều chỉnh độ dài của hồ quang cho thích hợp. Chuyển động ngang duy trì độ rộng của mối hàn.

Có các loại chuyển động như: chuyển động ngang, chuyển động liên tục và chuyển động ngắt quãng tuỳ thuộc vào độ dày của vật hàn.

Khi hàn sắt thép mỏng thì không cần có chuyển động ngang của que hàn, là do độ rộng của hồ quang đã đủ làm đầy rãnh hàn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Hàn Nhôm Mỏng Với Máy Hàn Tig Và Máy Hàn Mig / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!