Đề Xuất 12/2022 # Kiếm Tiền Trên Amazon – 9 Điều Cần Biết Để Thành Công / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kiếm Tiền Trên Amazon – 9 Điều Cần Biết Để Thành Công / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kiếm Tiền Trên Amazon – 9 Điều Cần Biết Để Thành Công / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiếm tiền trên amazon liệu có khó và khả thi ở thị trường Việt Nam? Ở bài viết này mình muốn chia sẻ tới những bạn đang tìm hiểu 9 điều cần biết để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với Amazon.

1. Kiếm tiền với Amazon là cuộc chiến đường dài

Với Amazon các bạn làm niche site nếu mới bước chân vào tìm hiểu thì thường phải mất 6 tháng, kinh nghiệm của mình thấy bạn nào nhanh lắm cũng cần tới 3-4 tháng mới nhìn thấy kết quả, chưa kể có nhiều bạn làm authority site thì thời gian đó còn lâu hơn.

Ngay cả mình là người xác định kiếm tiền với Amazon là nghề mà đôi khi cũng bị rơi vào “trạng thái ỳ” nhất là khi công việc khác bận rộn và phải xa các chiến hữu. Kinh nghiệm ở đây là các bạn nên tạo thành những nhóm bạn thân có thể tin tưởng nhau và “cùng chiến”, cùng trao đổi về công việc vào mỗi tối,  cứ mỗi khi thấy “lười lười” thì các anh em khác nói chuyện các bạn sẽ thấy tích cực hơn, khó khăn thì động viên nhau, thành công thì chúc mừng nhau, như vậy các bạn sẽ lâu bỏ cuộc hơn.

Bên trên mới nói tới vấn đề chuẩn bị về tâm lí của người mới, bây giờ mình mới nói tới việc cần chuẩn bị về vật chất. Đã là làm chuyên nghiệp thì các bạn phải xác định đầu tư, chi tiêu càng ít khi khả năng của các bạn càng lớn, làm được nhiều việc hơn thì sẽ tiết kiệm hơn. Có điều người mới thì gần như cái gì cũng mới nên về cơ bản các bạn hãy chuẩn bị những thứ sau đây:

Nếu không phải nộp kinh phí học thì cũng phải chuẩn bị ít nhất là 10tr

Một chiếc máy tính có internet đủ để duyệt web

Có thời gian tìm hiểu và làm việc ít nhất là vào các buổi tối

1 tài khoản PayPal và 1 thẻ Visa có thể thanh toán quốc tế

Có thể chat được tiếng Anh

Có khả năng tiếp thu kiến thức và sàng lọc thông tin, có thể thao tác tốt với máy tính.

Đó mới là điều kiện cần thôi còn rất nhiều việc mà bạn sẽ biết tới ở điều thứ 2.

2. Làm niche site Amazon là làm mọi thứ

Cách làm cho thu nhập cao và ổn định thì tất nhiên phải khó, nếu quá dễ dàng ai cũng làm được thì nó đã không còn ổn định và cho thu nhập cao nữa. Mình đã từng làm qua nhiều cách kiếm tiền trên mạng và cuối cùng gắn bó với Amazon và từ kinh nghiệm mình nhận ra rằng ai đã thành công với niche site Amazon gần như có thể thành công với bất kỳ hình thức kiếm tiền trên mạng nào khác bởi đơn giản làm được niche site và đưa site lên top là bạn đã vượt qua bài thi gồm rất nhiều kỹ năng và đã thu thập được những kinh nghiệm đáng quý.

Tạo website trên WordPress: Hoàn toàn không khó và chỉ cần có bài hướng dẫn là làm được tuy nhiên với nhiều người không thể thao tác được nếu không chỉ từng bước, với những bạn này sẽ rất khó để bạn có thể thành công vì tư duy cần cầm tay chỉ việc khiến bạn làm gì cũng chậm.

Làm việc với WordPress và hosting: Việc này đa dạng lắm, tùy vào nhu cầu của bạn mà việc phát sinh thêm rất nhiều, blog hướng dẫn về WordPress, hosting thì nhiều lắm nhưng không phải câu hỏi nào cũng có lời giải đáp vì nhiều khi quá ít người cần giúp việc đó, 1 lần nữa có nhóm sẽ tốt hơn với những câu hỏi phát sinh như vậy.

Chọn niche, phân tích từ khóa: Đây mới là bước 1 trong SEO thôi, nhưng nó không phải là SEO đơn thuần vì vậy mà nhiều bạn đã đi làm SEO ở Việt Nam lâu năm vẫn gặp khó khăn ở bước này. Nguyên nhân đơn giản là bạn cần nghiên cứu từ khóa để SEO ở nơi cách bạn 1 vòng trái đất, nếu không linh hoạt nghiên cứu thị trường, thị hiếu của người US thì khó mà có những ý tưởng hay, niche hay, những niche quá quen thuộc thì các bạn biết rồi đấy, quá cạnh tranh.

Kỹ năng SEO: Người mới 100% hay là người làm SEO ở Việt Nam thì cũng phải học từ đầu hết, bởi vì SEO niche site hoặc authority site tiếng Anh bạn chẳng thể áp dụng cách đi link spam forum hay chữ ký để lên top được đâu, đơn giản là các site nước ngoài không cho phép bạn spam và loại backlink ấy chưa đủ để rank, chưa nói tới là Google luôn kè kè phạt site của bạn. SEO lúc này đòi hỏi bạn kiên trì chờ đợi và sáng tạo để có nhiều nguồn backlink chất lượng thì mới rank top bền vững.

1 chút kỹ năng thiết kế: Làm niche site đôi lúc yêu cầu bạn có chút kỹ năng thiết kế, ít nhất là bạn cũng cần làm việc được với html và css (cái này thì có thể vừa làm vừa hỏi), còn về hình ảnh thì ít nhất là dùng được chúng tôi các bạn có thể đi thuê làm logo, làm ảnh nhưng mà người mới thì cái gì cũng cần tiết kiệm đúng không!

Kỹ năng quản lý site: Site đã đi vào hoạt động thì cần bạn phải chăm sóc, nhất là khi đã rank top thì site sẽ có tương tác với khách truy cập và lúc này bạn cần biết theo dõi, phân tích traffic, phát triển thêm content để phù hợp với xu hướng,…

Kỹ năng xử lí tình huống: Không phải bạn nào làm cũng may mắn vào lúc không có thay đổi gì. Xác định vào cuộc chơi là cũng sẽ có may rủi, đơn giản như Google đột ngột thay đổi thuật toán nhằm vào site content kém hay nhắm vào site sử dụng PBN, hay chính Amazon siết chặn hơn các quy tắc khi tham gia. Để đối phó với những vấn đề đó bạn cần tích cực hoạt động trên các diễn đàn, hội nhóm,… để có cập nhật sớm nhất để đảm bảo an toàn cho site và tài khoản Amazon của bạn.

3. Bạn phải sáng tạo

Thông thường có 2 cách để bạn tiếp cận công việc kiếm tiền với Amazon đó là tự tìm hiểu và tìm thầy để học. Mình đã từng tự học và phải mất tới 6 tháng để kiếm ra $3,5 đầu tiên từ internet tuy nhiên phần lớn các bạn đều tìm thầy để học bởi vì quỹ thời gian không cho phép các bạn tự tìm hiểu và hơn nữa quỹ vốn không cho phép các bạn sai lầm quá nhiều.

Chính vì có người hướng dân nên nhiều bạn dựa vào đó và làm 100% theo mẫu, theo hướng dẫn, dù là việc nhỏ nhất chỉ cần ngồi tự nghĩ là biết ngay sẽ phải làm gì nhưng tâm lí muốn học theo “công thức thành công” nên các bạn sợ sai sót, luôn muốn hỏi bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất.

Việc làm gì cũng hỏi có tác dụng của nó đó là giúp bạn không sai lầm dù là nhỏ nhất nhưng mình thấy nó có tác hại lớn hơn đó là khiến bạn trở thành người phụ thuộc vào người hướng dẫn, bạn sẽ không dám làm bất kỳ điều gì khi chưa nhận được câu trả lời từ họ.

SEO luôn thay đổi từng ngày và bạn thừa biết rằng 1 công thức có thể giúp người này thành công không có lẽ giúp người khác cũng thành công vì vậy mà bắt chước là cách làm tốt nhưng bạn cần thổi vào công việc của mình 1 dấu ấn cá nhân, điều này yêu cầu bạn phải có tính sáng tạo, từ những bài học, tài liệu hay phân tích của người hướng dẫn bạn phải có cách làm của riêng mình, phải dám làm và dám chịu thì bạn mới làm chủ được cuộc chơi, không phải lúc nào cũng chỉ biết làm theo cách người khác đã vạch sẵn, nhất là SEO là công việc yêu cầu sáng tạo.

4. Niche site chưa bao giờ hết thời

Nhiều bạn có inbox hỏi mình rằng có phải niche site đã hết thời và bây giờ cần chuyển sang làm authority site hay không. Câu trả lời đó là hiện tại rất nhiều bạn chuyển sang làm authority bởi vì các bạn ấy đã thành công với niche site và có vốn để làm điều lớn hơn. Niche site không bao giờ hết thời và chỉ có cách làm niche site và định hướng phát triển thay đổi.

Nếu bạn giữ khư khư 1 hướng dẫn và khi làm theo nó bạn không đạt được kết quả sau đó kết luận niche site hết thời điều đó hoàn toàn sai. Xu hướng của dân làm niche site hiện tại đó là “xuất phát nhỏ, tiềm năng lớn”.

Đó chính là cách nhiều bạn hiện tại đang làm bởi vì xuất phát từ 1 niche sẽ giảm nhiều việc cho bạn khi quản lý cũng như SEO nhưng ngay từ khâu đầu chọn niche và chọn domain đã cần phải tìm đường phát triển cho site lớn mạnh lên thành authority sau này. Cụ thể mình không viết ở đây nhưng các bạn quan tâm có thể inbox với mình để trao đổi về cách SEO whitehat cho niche site phát triển lên authority về sau.

5. Amazon mang về thu nhập thụ động đích thực

Với các hướng khác gần như nghỉ làm là bạn sẽ ngưng nguồn thu nhập nhưng với Amazon thì thu nhập thụ động là có thật. Một khi site đã lên top thì việc duy trì làm việc hàng ngày là không cần thiết mà bạn có thể rút ngắn thời gian làm việc trên site, thậm chí đi du lịch 1 thời gian thì vẫn có thu nhập đều. Chưa dừng lại ở đó, với niche site Amazon thì khi cần bạn có thể bán site với giá 15-17 lần income trung bình 3 tháng gần nhất, bán site mang lại khoản tiền không hề nhỏ và Amazon làm đổi đời nhiều người là có thật.

6. PBN không phải là cách duy nhất

Cách đây khoảng 1 năm rưỡi ngay cả mình cũng có lúc từng nhận định rằng PBN là cách duy nhất SEO dễ lên top nhất và không dùng PBN thì khó mà đưa site lên top, nhất là với những từ khóa cạnh tranh. Tuy nhiên từ khi bị phạt thì 8 tháng trở lại đây mình đã đích thân kiểm chứng cách SEO 100% whitehat không dùng PBN và tới thời điểm này mình có thể nói rằng mình sống tốt khi không có PBN và hoàn toàn chẳng có nỗi lo nào cả.

Mình thực hiện cách SEO 100% không dùng PBN và đến bây giờ đang có kết quả ngoài mong đợi với cả niche site và authority site. Tuy không dùng PBN nhưng mình nhận thấy PBN vẫn cứ là 1 hướng đi đúng đắn nếu quá trình làm PBN và quản lý chặt chẽ hơn, PBN vẫn là 1 cách để bạn khai thác, chỉ có điều hãy thay đổi cách nghĩ và cách làm PBN mà thôi.

7. Đầu tư đúng chỗ

Cố gắng làm nhiều việc có thể để giảm chi phí: Ví dụ như dịch vụ logo, xin theme, plugin từ những người đã mua nếu có nguồn tin cậy, không nên dùng hàng null.

Thay vì mua link thì mình khuyên nên tự xây dựng hệ thống, nghe có vẻ tốn kém hơn nhưng tự xây dựng hệ thống giúp bạn không chỉ có hệ thống phục vụ SEO lâu dài mà giúp bạn “cứng tay” hơn, nắm rõ quy trình SEO hơn.

Tham khảo nhiều người có kinh nghiệm để có thể sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ, chỉ nên mua host 1 năm, không tham rẻ mà mua 2-3 năm.

Thành lập những nhóm tin cậy khoảng 5 người để dùng chung nhiều dịch vụ đắt  đỏ thay vì mua riêng rẽ.

Tham khảo cập nhật kiến thức từ nhiều nguồn trên mạng và kiên trì theo người hướng dẫn thay vì dễ bị thuyết phục tham gia hết khóa học này tới khóa học khác, nên theo 1 hướng dẫn mà bạn tâm đắc nhất là theo nó cho tới khi thành công.

8. Social signal

9. Kiên trì + Linh hoạt là chìa khóa thành công

Việc làm 1 lúc nhiều niche site có thể là cách của những bạn đã thành công nhưng với những bạn mới thì việc chia sẻ nguồn lực cho nhiều site sẽ dẫn tới sự thiếu tập trung, các bạn không nên vội vã chọn đại 1 niche mà khâu chọn niche nên để nó là khâu tỉ mỉ nhất, yêu cầu đạt ra cao nhất và sau đó hãy tập trung cho nó để bạn không phải hối hạn vì số tiền bỏ ra.

Chia sẻ từ Bloger Khuê Trần

Kiếm Tiền Từ Amazon: Kiếm Tiền Trên Amazon Nhờ Tiếp Thị Liên Kết / 2023

Tiếp thị liên kết là một khái niệm quen thuộc đối với nhiều nhà kinh doanh. Một vài người sử dụng nó như là một cách kiếm thu nhập thụ động, trong khi một số khác lại đi sâu và biến nó trở thành việc làm toàn thời gian. Không quan trọng là bạn thuộc nhóm nào kể trên – học về tiếp thị liên kết có thể là cách tốt nhất thay đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên, với rất nhiều trang web và công ty đang cung cấp các dịch vụ liên kết, thật khó để mà chọn ra cái tốt nhất – đặc biệt khi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực này. Hôm nay bạn sẽ có cơ hội học về cách kiếm tiền trên Amazon thông qua tiếp thị liên kết và tìm hiểu tại sao bạn nên chọn chương trình liên kết để kiếm tiền trên Amazon.

Tiếp thị liên kết Amazon hoạt động như thế nào?

Tại sao lại học để trở thành một liên kết của Amazon? Những liên kết này hoạt động như thế nào? Ngay cả khi có các câu hỏi tương tự thường xuyên được trả lời trong khóa học, tôi sẽ nói cho bạn những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên chọn kiếm tiền trên Amazon với chương trình tiếp thị liên kết của nó. Trước hết, Amazon là một công ty lớn – bán hàng triệu (vâng, HÀNG TRIỆU) sản phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để quảng bá. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có lượng theo dõi trực tuyến khổng lồ và đa dạng hay bạn có một nội dung ngách – bạn sẽ kiếm được một cái gì đó phù hợp với thương hiệu của bạn.

Về mặt công việc, tiếp thị liên kết Amazon thực tế đi thẳng vấn đề, bạn đăng ký trên trang web, chọn tham gia chương trình liên kết Amazon, có đường link dành riêng cho bạn và bắt đầu quảng bá! Bạn sẽ chia sẻ doanh thu từ mỗi lần người khác đặt hàng trên trang đích của sản phẩm bắt đầu từ đường dẫn của bạn. Lẽ tự nhiên, có nhiều chi tiết hơn về vấn đề này nhưng ít nhất cách mô tả trên cũng đưa ra cho bạn một cái nhìn khái quát mọi thứ hoạt động thế nào và kiếm tiền từ Amazon ra sao. Bây giờ, nếu bạn muốn thành công trong việc kiếm tiền trên Amazon, hãy bắt đầu từ việc kinh doanh tiếp thị liên kết đầy tiềm năng này. Khóa học về cách kiếm tiền trên Amazone nhờ tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết nhất!

Tiếp thị liên kết được thực hiện đúng!

Không chỉ đơn giản là có đường link, đặt nó trên bài viết ở một chỗ nào đó và hy vọng thu về cả gia tài, cách này đôi khi chỉ đúng trong hàng triệu lần, nhưng điều ngược lại bạn chả thu được gì còn lớn hơn. Đó là lý do vì sao, hướng dẫn kiếm tiền trên Amazon từ tiếp thị liên kết ra đời. Một khi bạn tham gia khóa học, bạn có thể học tất cả các bí quyết và mẹo cần thiết để thành công với chương trình liên kết Amazon. Qua ba học phần của khóa học kiếm tiền trên Amazon này, bạn sẽ tìm ra cách chuyển đổi sản phẩm, thiết lập cửa hàng liên kết của chính mình trên Amazon, tối ưu hóa lượng tìm kiếm miễn phí, và nhiều hơn thế nữa!

Nếu tìm kiếm thu nhập thụ động và có thể làm việc tại nhà là mong ước của bạn, vậy thì hãy học kiếm tiền từ Amazon tìm cách tiếp thị của hàng liên kết Amazon! Đăng ký ngay và bắt đầu học tất cả về tiếp thị liên kết Amazon và cách kiếm tiền trên Amazon. Sau khóa học bạn sẽ thấy rằng kiếm tiền từ Amazon nhờ chương trình liên kết đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng!

10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công / 2023

Điều Kiện Để Tự Săn Học Bổng

1. Các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các trường nước ngoài sẽ dựa vào kết quả của các bài thi này để xét tuyển và đánh giá các học sinh, sinh viên đăng ký vào trường mình. Thông qua đây nhà trường muốn kiểm tra kiến thức, tư duy cùng các khả năng suy luận của học sinh.

Mỗi trường sẽ có một hình thức thi riêng và bạn nên tìm hiểu kĩ về bài thi của ngôi trường mình sẽ chọn. Thường là các bài thi như GRE, SAT, TOEFL, ACT, IELTS, GMAT…

2. Hồ sơ xin học bổng ấn tượng

Muốn có một hồ sơ xin học bổng ấn tượng thì bạn cần xác định những ưu điểm của mình để thể hiện ra. Để cơ hội du học được cao hơn thì bạn cần phải có một thành tích học tập tốt, đây là điều tất yếu quyết định rất lớn, nhất là khả năng ngoại ngữ cần phải được đầu tư trau chuốt kỹ lưỡng.

Ngoài ra các hoạt động hè, hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm cũng rất cần thiết bởi nó thể hiện những kiến thức và kĩ năng bên ngoài xã hội của bạn.

3. Tinh thần học tập và tư duy tốt

4. Tinh thần dễ hòa nhập

Lời khuyên ở đây là bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trường học để tăng tính hòa nhập và phát triển những kỹ năng xã hội.

Đây là điều mà các giám khảo rất quan tâm khi phỏng vấn bởi họ cho rằng bên cạnh việc học thì khả năng hòa nhập cũng là một yếu tố rất quan trọng khi du học ở một đất nước mới.

Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng

1. Tìm hiểu kỹ các loại học bổng

Hiện nay có 3 loại học bổng bạn có thể tham khảo như sau:

Học bổng do khoa, ban/ngành trong trường đại học cấp

Học bổng do chính phủ, quỹ giáo dục trao tặng

Học bổng do các trường đại học nước ngoài trao tặng

2. Viết bài luận ấn tượng

Trên thực tế các ứng viên thường hay loay hoay nhất ở phần viết bài luận. Để viết được một bài luận tốt và dễ gây ấn tượng thì bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây:

Viết mở bài thật sáng tạo

Nên lập dàn ý trước

Giọng văn mạch lạc, liên kết

Cần đưa ra những bằng chứng, ví dụ cụ thể để chứng minh lập luận của mình

Trung thực

Để lại dấu ấn cá nhân 

Tham khảo những bài viết hay để tích lũy ý và vốn từ

3. Kinh nghiệm phỏng vấn – bí quyết tự săn học bổng

Phỏng vấn là phần bắt buộc để bạn có được chiếc vé nhận học bổng du học. Muốn hoàn thành tốt phần này bạn nên dự đoán câu hỏi và chuẩn bị trước những câu trả lời.

Làm hồ sơ xin học bổng

Vòng hồ sơ là một phần hết sức quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội du học của bạn. Một hồ sơ thường sẽ gồm:

Thông tin cá nhân và kinh nghiệm trong học tập, làm việc

CV

Bài luận xin học bổng 

Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn sẽ đưa ra những khả năng của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của học bổng) 

Thư giới thiệu

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ( IELTS TOEFL ,…) và điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT nếu có yêu cầu.

Ngoài khi điền Study Plan thì bạn nên điền theo đúng yêu cầu của form được cung cấp và trả lời trung thực về những vấn đề được hỏi (trong đây gồm những câu hỏi chẳng hạn bạn học tiếng tại Việt Nam trong bao lâu, khi đến nước họ bạn muốn học chuyên ngành gì, sau đó muốn ở lại hay học tiếp…).

Và một lưu ý nhỏ nữa là trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên nêu ra những điểm khác biệt, những kỹ năng nổi bật nhất của mình để có thể gây ấn tượng với người ta.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ toàn tập

Share

Pin

1

1

Shares

Bật Mí 3 Cách Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới Làm / 2023

Thứ nhất, bạn đã hiểu gì về Amazon? Đây là trang tương mại điện tử bán lẻ hàng đầu trên Thế Giới. Những ngày gần đây, chúng ta có thể thấy nền tảng này đang có xu hướng tiến sâu vào thị trường Việt Nam, đây là cơ hội cực lớn dành cho các bạn muốn kinh doanh kiếm tiền tại kênh này. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và tiềm năng hơn những người khác.

Thứ hai, đâu là cách kiếm tiền bạn chọn trên trang này? Đăng ký gian hàng tại Amazon, tăng thu nhập thông qua Affiliate,… dù chọn cách gì, bạn cũng cần đưa ra một bản phân tích chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất để tìm được hướng đi chính xác cho mình. Từ đó, tăng thu nhập thông qua website này hiệu quả nhất.

Muốn bán hàng tốt, bạn phải xác định mình có thể bỏ ra những gì?

Do đó, kiếm tiền trên Amazon có hiệu quả hay không, phần lớn phụ thuộc vào bạn. Đây là kênh tăng thu nhập được rất nhiều người thực hiện, áp dụng và đã thành công. Nếu muốn bạn cũng là một trong số họ, hãy nghiên cứu thật kỹ và bắt tay làm việc chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được.

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Dù đây không phải là cách tạo nguồn thu quá phức tạp nhưng chắc chắn nó cũng không hề đơn giản. Thực tế, dù bạn làm việc tăng thu nhập ở lĩnh vực nào, kênh nào, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với Amazon, một số khó khăn có thể kể đến bao gồm:

Bạn phải bỏ thời gian và công sức nếu muốn kiếm tiền trên Amazon

Trước hết, khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ ổn để đọc hiểu thông tin hàng hóa, trao đổi với khách hàng, theo dõi đánh giá,… Ngoài ra, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo hơn cho việc đầu tư kiếm tiền tại Amazon. Nếu bạn không phải là người có thể dùng anh ngữ, một là bạn học tiếng Anh trước khi bắt đầu, hai là chọn kênh kiếm tiền khác.

Cuối cùng, việc kinh doanh trên Amazon không hề mới. Dù nền tảng này chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lúc này bạn phải cạnh tranh với hàng triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, có những người bán hàng đến từ các nước mà ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ấn Độ,…) đây chính là lợi thế của họ so với các bạn tại Việt Nam.

Dù ai cũng phải thừa nhận việc bán hàng kiếm tiền trên Amazon không phải dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết bản thân mình là ai, cần cố gắng những gì hướng đến mục tiêu nào, cách này vẫn là nguồn thu hiệu quả dành cho bạn.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Affiliate

Hình thức kiếm tiền theo Affiliate (tiếp thị liên kết) có lẽ vừa lạ vừa quen với các bạn đọc. Phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh online đều lựa chọn cách này để tăng thu nhập cho bản thân hiệu quả. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Affiliate, bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này trên website của Amazon.

Ưu điểm của Amazon Associates

Đăng ký tài khoản đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Như các hình thức tiếp thị liên kết khác, đối với Amazon Associates cũng có những ưu điểm nhất định. Trước hết, bạn không cần tốn phí tạo tài khoản để bắt đầu xây dựng link liên kết trên trang web này. Cách đăng ký đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu cũng là ưu điểm lớn đối với việc tăng thu nhập trên nền tảng này.

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến sự đa dạng trong sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực được cung cấp tại Amazon. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng sản phẩm nhất định (theo thị trường ngách – Niche Site) để phù hợp với sở thích và sở trường của bản thân.

Ví dụ, bạn mê làm đẹp có thể tham khảo sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm. Bạn thích đồ điện máy điện tử, có thể tham khảo dòng sản phẩm công nghệ,… Sự đa dạng về sản phẩm cho phép người đầu tư kiếm tiền trên lĩnh vực này dễ dàng nhất trong bắt đầu kiếm tiền tăng thu nhập.

Dễ dàng theo dõi các sản phẩm trên nền tảng Amazon Associates

Ngoài ra, Amazon Affiliate tạo điều kiện nhúng link vào website của bạn một cách dễ dàng nhất. Các thao tác này được thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể xây dựng hệ thống web chia sẻ thông tin, review cùng link sản phẩm một cách dễ dàng nhất.

Nhược điểm của Amazon Associates

Khi bắt đầu với Amazon Associates, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trước hết, dù chi phí tạo tài khoản bắt đầu với Affiliate bằng 0, nhưng muốn link liên kết của bạn nhận được sự quan tâm, số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ.

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến phần lớn là khách quốc tế (Amazon chưa phổ biến tại Việt Nam). Do đó, bạn cần xây dựng hệ thống website giới thiệu sản phẩm phù hợp với người nước ngoài. Chi phí cho content, Seo, Host, Domain là cực kỳ lớn.

Quá trình thu hồi vốn diễn ra chậm

Tiếp theo, để tạo được thu nhập, bạn cần ít nhất 6 tháng trở lên vì lúc này website của bạn xây dựng mới có một lượng traffic nhất định. Lúc này, khoản tiền bạn nhận được cũng chỉ đủ duy trì hoạt động cho hệ thống web. Như vậy, bạn phải sẵn sàng việc thu hồi vốn khá chậm, để tránh cảm thấy muốn buông bỏ vì mệt mỏi, áp lực.

Ví dụ, khi họ cảm thấy hứng thú với bài viết do bạn chia sẻ, nhưng vài ngày sau họ mới đặt hàng và truy cập trực tiếp vào trang chủ của Amazon tìm sản phẩm, bạn không được cộng tiền. Trường hợp khác, sản phẩm đầu tiên họ mua từ bạn, cho dù họ biết đến website thông qua bài viết của bạn, nhưng nếu những lần tiếp theo họ truy cập trực tiếp, bạn cũng không nhận được hoa hồng.

Nhìn chung, đây là những khó khăn khiến bạn cảm thấy khó để theo đuổi việc bán hàng Affiliate Amazon. Tuy nhiên, đây chính là điểm khác biệt giữa bạn và 1 triệu người khác. Dù kiếm tiền bằng phương thức nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Cách hành xử, quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn trong tương lai.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Associates

Chia sẻ link thông qua mạng xã hội cũng là cách dễ thực hiện. Đặc biệt phù hợp khi bạn sinh sống, làm việc tại nước ngoài, có số lượng bạn bè trên Social Networks kha khá.

Tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền trên Amazon Affiliate

Nói chung, phụ thuộc vào việc bạn yêu thích làm việc trên kênh nào, điểm mạnh của bạn là gì, bạn có thể đưa ra quyết định nguồn traffic cho Amazon Associates của mình là những mặt nào. Nếu đủ tiềm lực về thời gian và kinh tế, bạn có thể tham khảo kinh doanh trên nhiều kênh thông tin để đem về nguồn thu tốt nhất.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon FBA

Quy trình kiếm tiền trên Amazon FBA

Amazon FBA là gì? FBA viết tắt của Fulfillment by Amazon, có nghĩa là hàng của bạn sẽ được chuyển đến kho của Amazon. Khâu đóng gói, vận chuyển sẽ do Amazon chịu trách nhiệm. Cách này hoạt động tương tự với sàn Tiki tại Việt Nam, để bạn có thể dễ dàng liên tưởng.

Ưu điểm của Amazon FBA

Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất, người bán không cần xử lý đơn hàng và thực hiện khâu đóng gói cho khách hàng của mình. Thay vì bỏ thời gian hoặc thuê nhân công để làm việc này, bạn có thể tìm cách mở rộng thị trường, tìm khách hàng cho các sản phẩm do mình cung cấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm dược thời gian và cảm thấy nhẹ nhàng hơn với bán hàng trực tuyến.

Hệ thống kho khổng lồ quả Amazon với độ an toàn cao

Do đã sử dụng kho của Amazon, bạn tiết kiệm được chi phí thuê kho và nhân sự để quản lý kho hàng của mình. Sản phẩm, hàng hóa của bạn còn được đảm bảo an toàn bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Amazon. Đó cũng là lý do khiến cách làm này được nhiều người lựa chọn khi quyết định kinh doanh trực tuyến.

Nhược điểm của Amazon FBA

Trước hết, bạn cần có vốn nhập hàng để lưu trữ trong kho của Amazon. Đây là điểm hạn chế đầu tiên. Bạn sẽ đối mặt với những rủi ro như hàng không bán được, khó thu hồi vốn, tình trạng xoay chuyển vốn chậm với những người mới bắt đầu. Do vậy, với cách buôn bán này, bạn phải có một nguồn tiền đủ mạnh để đầu tư làm ăn lâu dài.

Ngoài ra, dù tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, dùng kho, bạn vẫn phải chi trả một khoản phí lưu kho, vận chuyển cho Amazon. Nhiều người bán đã phàn nàn về việc họ phải trả quá nhiều các khoản phí này. Vì vậy, hãy cân nhắc xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn FBA cho quá trình kinh doanh của mình.

Chú ý đến khoản tiền thuê kho tại Amazon

Các điều khoản quy định của Amazon nổi tiếng về độ khắt khe, nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần chú ý nếu không muốn bị phạt vi phạm, tốn chi phí, tăng rủi ro khi tìm cách tăng thêm nguồn thu cho bản thân mình.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon FBA

Sử dụng các trang mạng xã hội để kéo traffic

Ngoài ra, để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm bạn cung cấp trên Amazon, bạn có thể tạo một website để thực hiện việc kinh doanh buôn bán. Các website này cũng cần đáp ứng được các tiêu chí về nội dung, hình thức, hình ảnh,… nếu muốn thu hút khách hàng.

Gửi email cho khách hàng tiềm năng

Bên cạnh đó, xây dựng một hệ thống email khách hàng để gửi trực tiếp thông tin sản phẩm cho họ cũng là lựa chọn hợp lý. Ưu điểm của phương pháp này, bạn đang hướng đến một nhóm người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn (việc thu thập email thông qua thông tin khách hàng cũ, những người làm khảo sát về sản phẩm,…). Đây là cơ hội để bạn có đơn đặt hàng và chốt đơn tốt nhất.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon Kindle

Kindle là một thiết bị dùng để đọc sách mà có lẽ ai đã và đang là “mọt” đều từng nghe qua một lần trong đời. Thiết bị này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì các tính năng cho phép trải nghiệm hoàn toàn giống như một quyển sách thực thụ. Với cách kiếm tiền này, bạn sẽ tự xuất bản một quyển sách trên Amazon, bán những câu văn do mình tạo ra cho những người mê đọc khác.

Ưu điểm của Amazon Kindle

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ nguồn hàng do mình cung cấp. Với Amazon Kindle, bạn có thể là người tự sáng tác tạo ra những câu chuyện, chia sẻ, trải nghiệm của riêng mình và thực hiện “rao bán” những tác phẩm ấy cho mọi người xung quanh.

Nhược điểm của Amazon Kindle

Cần có thời gian để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến

Dù tốn rất nhiều thời gian và sự đầu tư nhưng nguồn thu thực sự nhỏ giọt. Chắc chắn bạn không thể kiếm được tiền ngay từ những ngày đầu tiên đăng sách (trừ khi bạn là tác giả nổi tiếng). Quá trình tăng tiền này sẽ được tích lũy dần dần theo năm tháng. Có thực sự nhận được tiền hay không cũng phụ thuộc vào sản phẩm do bạn tạo ra.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Kindle

Thứ nhất, chú trọng vào nội dung sản phẩm. Những người mê đọc sách đều vì đó là một quyển sách hay, sáng tạo, thu hút, thú vị. Bạn cần đảm bảo câu chuyện do mình cung cấp đủ sức hấp dẫn với người xem.

Xây dựng hình ảnh sinh động hấp dẫn thu hút người xem

Thứ ba, thông tin tóm tắt giới thiệu sản phẩm phải khơi gợi sự tò mò cho người mê sách. Bạn phải khiến họ cảm thấy hứng thú với những thông tin mà mình sắp chia sẻ trong quyển sách của bạn. Vài dòng mô tả đơn giản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định sách do bạn xuất bản có thành công hay không.

Kiếm tiền trên Amazon không phải dễ nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn cần xem xét, quyết định thận trọng lựa chọn cho mình cách kinh doanh phù hợp nhất. 3 cách tăng thu nhập trên đã được nhiều người áp dụng và tạo nguồn thu cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo cho con đường sắp tới của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kiếm Tiền Trên Amazon – 9 Điều Cần Biết Để Thành Công / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!