Đề Xuất 12/2022 # Không Biết Đầu Tháng, Mùng 1 Kiêng Gì Gặp Đại Nạn Đừng Khóc Than / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Không Biết Đầu Tháng, Mùng 1 Kiêng Gì Gặp Đại Nạn Đừng Khóc Than / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Không Biết Đầu Tháng, Mùng 1 Kiêng Gì Gặp Đại Nạn Đừng Khóc Than / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày khởi đầu của một tháng mới và nếu đầu tháng xui, không kiêng thì cả tháng khổ ải.

I. Đầu tháng mùng 1 kiêng gì để tránh phạm đại kỵ

Ngày mùng một âm lịch thường được kiêng kỵ nhất là những người làm ăn kinh doanh thì ngoài kiêng kỵ sáng, trong ngày mùng 1 âm thì còn có thể kiêng các ngày đầu tháng từ mùng 1 đến mùng 10 hàng tháng để cải vận và tránh những điều không may mắn. Do vậy, vấn đề nên làm gì, ăn gì hay mùng 1 kiêng gì luôn là điều được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi.

Đừng xem thường những điều kiêng kỵ ngày mùng 1, đầu tháng

Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng 1 âm

Cắt tóc, gội đầu, giặt giũ, tắm rửa mùng 1 được nhiều người quan tâm xem:

Mùng 1 cắt tóc có sao không

Ngày mùng 1 có nên cắt tóc hay không

Mùng 1 có kiêng cắt tóc không

Bởi lẽ, dân gian quan niệm, tóc là góc con người, sinh trưởng và đại diện cho sức khỏe nên nếu cắt tóc ngày mùng 1 đầu tháng thì xem như bạn đã cắt bỏ đi vận may của mình, gây tiêu hao tài lộc, ốm đau.

Tương tự thì mùng một kiêng gội đầu, cắt móng tay, tắm, giặt hay việc làm đẹp như xăm. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang bầu kiêng kỵ cắt tóc vào mùng 1 và 15 hàng tháng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm vấn đề: Mùng 1 có nên gội đầu không/ Mùng 1 có được gội đầu không/ Mùng 1 có kiêng gội đầu không?… Chắc chắn cầu trả lời đây là kiêng kỵ và không nên làm vào ngày mùng một đầu tháng.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần hiện nay chỉ kiêng mùng 1 cắt tóc còn đối với việc tắm gội đầu thì ít kiêng vì nhu cầu giữ vệ sinh hàng ngày.

Tránh phạm đại kỵ cắt tóc mùng 1 âm hàng tháng

Đầu tháng, mùng 1 không nên ăn gì?

Quan niệm những món ăn kiêng kỵ ngày mùng 1 có rất nhiều lý do nhưng đa phần cách gọi không may mắn. Theo tục lệ kiêng ăn đầu tháng mùng một đa phần có các món sau:

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn (hột vịt), thịt vịt mà không kiêng ăn ngan, gà.

Mùng một kiêng ăn ốc bởi quan niệm ăn ốc nói mò.

Mùng 1 kiêng ăn hải sản là món mực bởi quan niệm đen

Ngoài ra, mùng một còn kiêng ăn các đồ như: mắm tôm, thịt dê, lươn hay kiêng ăn sầu riêng vì sợ mùi “thối” đen cả tháng… Hay kiêng mùng một ăn thịt chó, xôi trắng, cá mè cúng là cách để tránh xui rủi ập đến.

Có nên cho vay, đi vay tiền mùng một hay không? Theo quan niệm thì mùng một đi vay hay cho vay tiền, rút tiền, xuất tiền sáng mùng một đều là đại kỵ có thể ảnh hưởng tới vận tài của bạn cả tháng.

Mùng 1 kiêng vay tiền để tránh cả tháng đi ăn vay

Mùng 1 kiêng xuất tiền, cho vay tiền bởi sợ cả tháng chủ có chi mà không có thu.

Đặc biệt với người kinh doanh việc kiêng vay, cho vay thậm thí là đổi trả hàng vào ngày mùng một hay 3 ngày đầu tháng là cách để phòng tránh cả tháng gặp khó khăn tài chính, làm ăn. Do đó, kiêng kỵ mùng 1 dù là xuất tiền, trả tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Ngoài ra, ngày mùng 1 hàng tháng cũng kiêng không nhặt tiền lẻ ngoài đường vì có thể là tiên cúng ma không thì có thể là tiền “mua bán may mắn” của bạn. Cho nên kiêng kỵ mùng 1 một ngoài xuất tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Kiêng kỵ làm vỡ đồ ngày mùng 1

Quan niệm đổ vỡ đồ đạc là mất của điềm không tốt. Đặc biệt là làm đổ vỡ đồ vào ngày mùng 1 mà là gương hay bát thì vô cùng đáng sợ. Đổ vỡ này như ý nghĩa của bất bại, chia cắt tình cảm gia đình. Vì vậy nếu mùng 1 làm vỡ đồ sẽ gặp không may trong cuộc sống, gia đình bất hòa nhẹ thì cả tháng không yên, nặng thì chia ly không hàn gắn.

Mùng 1 kiêng kỵ làm vỡ đồ gương, đồ dùng để không gặp xui

Mùng một kiêng gặp gái hay gặp người nặng vía

Những người nặng vía thường được rút ra từ kinh nghiệm nếu gặp người đó làm gì cũng không thành chưa nói là gặp xui.

Thêm vào đó ngày mùng 1 kiêng gặp gái hay quan hệ bởi quan niệm gặp đàn bà là gặp xui. Kiêng kỵ này thì chỉ áp dụng đối với đàn ông bởi họ cho rằng đàn bà rắc rối và làm việc nhà.

Vào buổi sáng sớm, nếu có việc phải đi xa, đi buôn bán, đi làm ăn.. thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp đàn bà con gái hay người vía dữ, khó tính, keo kiệt. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hẹn với một người (có tình tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi và chúc lên đường may mắn.

Kiêng thăm bà đẻ đầu tháng, mùng một

Với quan niệm sinh dữ tử lành nên việc đi thăm bà đẻ chưa qua cữ (đầy tháng) đã xui và nếu là mùng một, đầu tháng thăm gái đẻ sẽ càng đen đủi. Do đó, đó đối với người kiêng kỵ, đặc biệt là người làm ăn buôn bán dân lái xe, những người làm trong lĩnh vực nguy hiểm rất kiêng kỵ sợ làm ăn thất bát, rủi ro.

Do đó đa phần họ thường kiêng thăm bà đẻ khi bé chưa đầy cữ và cũng tránh các ngày đầu tháng, mùng một.

Ngoài ra, có có rất nhiều kiêng kỵ trong ngày mùng một với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành như:

Mùng 1 kiêng xin nước, kiêng cho lửa để không bị lấy đi vận may

Kiêng không nói tới điều rủi ro

Mùng 1 có kiêng rửa xe, sửa xe

Mùng một kiêng khám bệnh

Mùng một kiêng khâu vá (may vá), kim chỉ bởi cho rằng dễ gặp bần hàn và sát thương

Kiêng không nên đi chơi đêm mùng 1

Kiêng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Kiêng soi gương làm đẹp để không xui xẻo, hồn bay phách lạc

Kiêng xuất hành mùng 1 đi xa

Nhìn chung, các kiêng kỵ ngày mùng 1 có rất nhiều và thường theo quan niệm từ xưa nhưng không phải kiêng kỵ nào cũng có lý giải. Tuy nhiên, với quan niệm “có thờ có thiêng” thì nếu kiêng được thì nên kiêng để mọi thứ về tâm lý cũng thoải mái, giúp mọi việc hanh thông hơn.

II. Phong thủy mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn

Bên cạnh những điều cấm kỵ, đại kỵ cần kiêng vào đầu tháng, đặc biệt là các kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng – hàng tháng thì để có được nhiều điều may mắn về tiền bạc, công việc tình cảm, có người phù trợ thì nên tìm hiểu những xem sáng mùng một đầu tháng nên làm gì được bất động sản chúng tôi chia sẻ.

Theo quan niệm dân gian để tăng phú quý, lộc tài đầy nhà, vận đỏ kéo đến thì chắc chắn ngày mùng 1 đầu tháng nên ăn ít nhất một trong các thực phẩm sau:

– Sáng mùng 1 đầu tháng ăn xôi gấc: Đây là món ăn sáng mùng một lý tưởng giúp tăng vận may nhờ vào quan niệm ăn xôi gấc có màu đỏ vận số đỏ… Do đó trong ngày đầu tháng 1 mùng nhiều người và các gia đình lựa chọn xôi gấc để dâng hương và cả gia đình cùng ăn để có được nhiều điều tốt lành và cũng là món ăn chay lý tưởng ngày mùng một đầu tháng.

– Thịt gà món ăn mùng 1 thêm khởi sắc: Ăn thịt gà vào đầu tháng bởi gà có mào đỏ, thêm màu da vàng mang ý nghĩa giàu có, hưng thịnh và cũng khá ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, hàng tháng nhiều gia đình chọn mua gà, đặc biệt là gà trống để cúng mùng 1 và cùng gia đình thụ lộc.

– Mùng 1 hàng tháng ăn thịt hươu: Với nhiều người kỵ sát sinh mùng một nhưng trong quan niệm của những dân buôn thì thịt hươu là món ăn có thể giúp tăng vận tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Bởi họ cho rằng hưu là biểu tượng cho sự dũng cảm, trung thành và hồi sinh nên đó là món ăn giúp cải thiện vận may đầu tháng.

– Ăn tiết canh vào mùng 1 đầu tăng thêm vận đỏ: Tương tự như sôi tiết canh có màu đỏ và được xem là món ăn có ý nghĩa giải xui, vận đen hiệu nghiệm. Ăn tiết canh như đón hồng phước vào nhà trong cả tháng. Tuy nhiên, hiện nay tiết canh là một món ăn không an toàn vệ sinh thực phẩm nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

– Canh mướp đắng nhồi thịt: Canh khổ qua có phải là món ăn trả lời cho câu hỏi nên ăn gì vào ngày mùng 1. Theo quan điểm của dân gian thì mướp đắng là món ăn giúp giải vận đen của người miền Nam đầu tháng và cả đầu năm mới. Bởi họ cho rằng tên gọi ” khổ qua” có nghĩa là khổ quá khi ăn có vị đắng nhưng đằng sau là vị ngọt và thanh mát của thịt như ý nghĩa đắng cay qua đi và thu hái về quả ngọt.

0 Mùng một ăn hoa quả có màu đỏ: Các màu đỏ luôn mang ý nghĩa mang đến vận may mắn đến nhà. Chính vì vậy mà những nên ăn gì ngày mùng 1 đầu tháng chắc chắn không thể bỏ qua các loại hoa quả có màu đỏ như: Dưa hấu, thanh long ruột đỏ, táo đỏ, nho đỏ hay quả doi… Đặc biệt là dưa hấu bởi họ quan niệm rằng dưa hấu có những hạt “cát liti” mà cát theo tiếng Hán Việt có nghĩa là “điều tốt lành” nên vẫn thường ưu tiên lựa chọn sử dụng trong ngày mùng 1.

Cách tăng vận may theo mệnh ngũ hành trong ngày mùng 1 đầu tháng

Vật phẩm may mắn mùng 1 cho người mệnh Kim: Ngũ hành cho rằng Thổ sinh Kim nên để mùng 1 may mắn người mệnh Kim nên làm cách mang theo một chút đất. Hãy lấy một túi đất nhỏ bỏ vào ví và cho vào túi mang theo người của bạn thì cả tháng sẽ có lộc, giúp tăng thịnh vượng, tài lộc tấn tới.

Vật phẩm may mắn mùng 1 cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc được Thủy sinh nên theo ngũ hành nên cố gắng lấy chút muối hạt bỏ vào túi và mang theo bên mình mang theo bên mình như một lá bùa hộ mệnh giúp hút vận may về mình trong cả tháng, tiền chịu vào túi, tình duyên mỹ mãn.

Vật phẩm may mắn mùng 1 cho người mệnh Thủy: Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy cho nên với những người mệnh thủy sáng mùng 1 nên làm một việc là đeo thêm vàng, bạc lên người giúp kích năng lượng tốt và mọi việc điều thuận lợi.

Vật phẩm may mắn mùng 1 cho người mệnh Hỏa: Với mệnh Hỏa nên sử dụng mang theo bên người các vật phẩm phong thủy bằng gỗ (vòng gỗ). Đặc biệt nếu muốn tăng thêm sinh khí, may mắn thì chọn vật phẩm lấy từ gỗ từ cây đang sống sẽ là tốt nhất.

Vật phẩm may mắn mùng 1 cho người mệnh Thổ: Mệnh Thổ được sinh ra từ Hỏa nên chắc chắn mùng 1 đầu tháng nên mang theo lửa để có được may mắn. Một chiếc bật lửa hay bao diêm để trong túi đủ để giúp mang lại may mắn tiền bạc, tình duyên.

Tại Sao Mùng 1 Đầu Tháng Không Nên Cắt Tóc? / 2023

“Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”.

Kiêng không cắt tóc đầu tháng

Đã thành thông lệ, nhân viên những tiệm cắt tóc, gội đầu hầu như được nhàn nhã trong vài ngày đầu tháng, bởi lượng khách đến cắt tóc vào những ngày này rất ít. Lý do là đầu tháng, rất nhiều người kiêng cắt tóc, họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

Không chỉ kiêng cắt tóc, đầu tháng nhiều người còn kiêng không xuất tiền, không ăn thịt vịt, thịt chó mèo… bởi họ sợ sẽ gặp xui xẻo cả tháng.

Thực ra những kiêng kỵ này không có cơ sở khoa học nào cả, phần lớn do truyền miệng. Trong một số trường hợp có sự trùng hợp ngẫu nhiên, nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vốn là câu nói cửa miệng của người Việt.

Kiêng không cắt tóc, gội đầu trước kỳ thi

Các bạn học sinh, sinh viên ngoài lên chùa cầu may trước mỗi kỳ thi, còn rỉ tai nhau bí quyết đạt điểm cao là kiêng không cắt tóc gội đầu. Thế là trong suốt một tháng thi học kỳ vất vả, các sĩ tử mải mê “dùi mài kinh sử” nên bỏ bẵng mái tóc của mình. Đạt điểm cao hay không thì chưa biết nhưng danh sách thi lại, học lại trên mỗi bảng tin ngày càng dày lên.

Lý giải cho hành động này, một số người cho rằng tóc chính là ăng ten của bộ não,cắt tóc trước kỳ thi, khi mà bộ não cần tập trung cao độ, có khác gì phá đi bộ phận thu -phát hiệu quả. Do đó trí thông minh và sự tập trung sẽ giảm sút dẫn đến kết quả thi cử sẽ không được như mong muốn.

Trên thực tế, rất nhiều người thực hiện theo những kiêng kỵ này đều có chung thắc mắc: Do đâu mình phải làm vậy? Câu trả lời thật đơn giản: Do chính bản thân bạn không tự tin vào khả năng của mình.

Tổ tiên chúng ta xưa chỉ mưu sinh bằng săn bắt, hái lượm, sau đó là trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ, đời sống phụ thuộc chặt chẽ vào tự nhiên nên rất tôn sùng tự nhiên. Từ hòn đá, cái cây, ngọn suối…đều được người Việt tôn thành Thần và thờ cúng, lễ bái siêng năng mong thiên nhiên hiền hòa để cuộc sống của mình cũng được no ấm.

Khi chưa làm chủ được tự nhiên thì con người còn tự ti với chính bản thân mình. Ngày nay, khi chúng ta đã chế ngự được thiên nhiên, làm chủ khoa học công nghệ, vẫn có nhiều người mơ hồ về bản thân. Khi có niềm tin vào chính mình, bạn sẽ làm được mọi thứ mà không phải kiêng kỵ gì cả.

Có cơ sở khoa học nào không?

Theo các nhà tâm linh, những kiêng kỵ này toàn truyền miệng, không có cơ sở khoa học nào cả. Cũng có một số trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt.

TS Nguyễn Ngọc Mai (Viện Nghiên cứu Con người) cho rằng, quan điểm tâm linh của người Việt cho rằng tóc là một bộ phận của con người, không muốn cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể đầu năm mới, đầu tháng mới bởi cắt là mất, cắt là có thể gặp những chuyện không suôn sẻ, hoặc hay ốm đau.

Giả sử một người đầu năm, đầu tháng không may phát hiện bị khối u trên đầu, dù có kiêng đến mấy thì đầu năm, đầu tháng vẫn phải theo bác sĩ cắt tóc để phẫu thuật, chữa trị… nên tùy người và quan niệm mà có điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, không biết có may mắn, an lành hơn không, nhưng chí ít tâm an cũng an, lòng cũng yên.

Kiêng Kỵ Mùng 1 Tết Cần Nhớ Để Tránh Xui Xẻo Đầu Năm? / 2023

Theo quan niệm, Tết là thời khắc khởi đầu của một năm mới. Chính vì vậy, bên cạnh việc đón chào những điều may mắn, tài lộc cho một năm vạn sự như ý, người Việt chúng ta vẫn có những điều kiêng kỵ cần tránh. Vậy mùng 1 Tết kiêng gì để cả năm an yên, tránh xui rủi.

Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết kiêng làm vỡ đồ đạc

Theo suy nghĩ của ông bà tổ tiên, vỡ đồ đạc là biểu hiện của sự chia ly, đau khổ, chia rẽ và là điềm báo không tốt cho gia đình trong năm mới. Bát đĩa mà nhỡ tay làm rơi vỡ là biết ngay trong nhà có chuyện chẳng lành.

Do đó, vào ngày mùng 1 Tết, hãy cẩn thận với mọi đồ đạc, đặc biệt là những vật dụng dễ vỡ để tránh được những điều không lành xảy ra với gia đình.

Tuy nhiên trong tích truyện của Đức Phật, khi ngài A Nan đi rửa bình bát cho Đức Phật, ngài A Nan đã làm rơi bình bát. Từ việc rơi bình bát đó, Đức Phật đã nói rằng sau này giáo Pháp của Đức Phật sẽ như thế nào. Thế nhưng, không phải là do bình bát này rơi mà đó chỉ là một duyên để Đức Phật từ duyên đó có thể thấy sẽ có việc gì xảy ra và việc đó xảy ra là do nghiệp của chúng sinh. Một nhân chúng ta gieo sẽ có nhiều duyên, có duyên trước và duyên sau. Cho nên, khi chúng ta làm đổ vỡ một cái gì thì nó cũng đã có nhân từ kiếp trước, chứ không phải từ việc đổ vỡ này mà sinh ra nghiệp báo cho chúng ta. Đổ vỡ bát hay đồ vật chỉ là duyên để báo cho mình những sự việc sắp sửa xảy đến… Do đó, nếu có vỡ đồ cũng đừng quá lo lắng.

Mùng 1 Tết kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân

Do quan niệm khi cắt 1 phần cơ thể của mình đi ngay đầu năm sẽ khiến mọi thứ sẽ không được vẹn toàn, không được trọn vẹn và may mắn, vì vậy, bạn nào có ý định cắt tóc, cắt móng tay, móng chân trong 3 ngày Tết thì để nên lùi lại đến mùng 4 Tết.

Kiêng ăn các thực phẩm giải đen / nặng mùi ngày Tết:

Do quan niệm chưa đen mà đã ăn đồ giải đen thì không khác gì mặc định là sẽ bị đen. Vì vậy nên kiêng:

Cá mực, thịt chó ( giải đen )

Thịt vịt, thịt ngan ( làm ăn lẹt đẹt )

Mắm tôm ( nặng mùi )

Có vùng kiêng cả cá chép cá mè

Tuy nhiên, đầu xuân thì các bạn nên tránh thịt chó mắm tôm là đúng nhất

Kiêng cho lửa cho nước:

Lửa tượng trưng cho may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, ngay mùng 1 Tết thì không nên cho lửa cho nước kẻo mất vận may, mất tài lộc của bản thân.

Ngoài ra, mùng 1 Tết mọi người cũng thường kiêng cháy và hoả hoạn. Cháy, hỏa hoạn vốn dĩ là việc luôn luôn không nên xảy ra dù bất cứ lúc nào, đặc biệt là ngày Tết. Vì vào dịp này, gia đình thường sum họp bên nhau nên nếu có hoả hoạn sẽ xảy ra nhiều điều đáng tiếc. Hơn nữa đây cũng là điềm báo của điều không lành và xui xẻo trong dịp đầu năm mới.

Kiêng không chúc Tết sáng sớm:

Quan niệm này có một phần thực tế, cốt để cho gia chủ được ngủ nghỉ đẫy giấc sau đêm đón giao thừa muộn. Vì vậy chúng ta không nên chúc Tết sớm khiến gia chủ mất giấc khó chịu

Kiêng mở tủ quần áo mùng 1:

Do quan niệm tủ là nơi cất chứa tài lộc nên các cụ cho rằng nếu mở tủ quần áo ngay mùng 1 Tết sẽ khiến thất thoát tài lộc vận may. Biện pháp xử lý của người xưa là nên treo sẵn quần áo định mặc trong mùng 1 ra ngoài.

Mùng 1 Tết kiêng cho vay, trả nợ ngày đầu năm

Vào ngày mùng 1 Tết, việc cho vay hay trả nợ đều là những việc làm tối kỵ. Vì theo quan niệm, đầu năm mới là ngày chúng ta mở cửa đón lộc vào nhà. Vậy nên nếu cho mượn hoặc trả nợ thì cũng giống như việc đưa may mắn, tiền tài vào tay người khác. Do đó, để tránh được một năm túng thiếu, hãy chú ý nói không với cho vay và trả nợ ngày đầu năm.

Mùng 1 Tết kiêng kỵ mai táng

Mặc dù sự mất mát vốn dĩ là điều không ai muốn thế nhưng nếu chẳng may gia đình có rơi vào hoàn cảnh có tang lễ đúng vào ngày mùng 1, cũng phải tạm gác lại chuyện buồn ấy. Bởi lẽ Tết Nguyên Đán – ngày đầu năm vốn có ý nghĩa rất thiêng liêng, mở đầu cho một vận hội mới của đất trời, con người và dân tộc.

Mùng 1 Tết kiêng quét nhà

Do quan niệm quét nhà sẽ quét lộc của năm mới đi nên trong mùng 1 Tết nên tránh quét nhà. Có nhiều nơi kiêng cả 3 ngày Tết, nhưng thực tế chỉ cần kiêng mùng 1 là được

Vậy nên nếu có quét, hãy quét gọn vào một góc, để đó và đừng đổ đi cho đến khi mùng Tết qua hết.

Mùng 1 Tết kiêng khóc lóc, buồn, bực tức

Khóc lóc, buồn, bực tức đều là những trạng thái biểu hiện cho sự kém may mắn và không tốt cho một năm mới. Vậy nên, vào những ngày này nếu bản thân phải rơi vào hoàn cảnh không vui, bạn cũng nên cố gắng kìm chế cảm xúc để hưởng một năm mới trọn vẹn niềm vui với gia đình của mình.

Mùng 1 Tết kiêng nói chuyện xui rủi

Mùng 1 Tết kiêng vấp ngã hay trượt chân

Vấp ngã hay trượt chân đều là biểu hiện của sự xui xẻo, trục trặc trong công việc. Do đó, vào mùng 1 Tết người lớn trong gia đình thường dặn dò con cháu phải đi đứng cẩn thận, ngay ngắn để tránh trượt ngã, mà chính xác là tránh bị “dông” cả năm.

Mùng 1 Tết kiêng giặt giũ

Tiếp theo trong danh sách mùng 1 Tết kiêng gì chính là việc giặt giũ .Theo một chuyên gia về văn hóa học, người Việt nên kiêng giặt giũ vào đầu năm vì ngày 1, 2 tháng Giêng Âm lịch là ngày sinh của thần Thuỷ. Vậy nên việc tránh giặt giũ cũng là cách giúp bạn tránh khỏi những điều xui xẻo.

Mùng 1 Tết kiêng mở tủ tiêu tiền

Ở một số gia đình, hành động mở tủ tiêu tiền được xem là mở tủ lấy tài sản để đưa tài lộc ra khỏi nhà. Vậy nên, không chỉ riêng tủ để tiền mà cả tủ quần áo và các loại tủ khác cũng không nên được mở vào mùng 1 Tết vì điều này sẽ làm thất thoát tiền tài và vận may cả năm.

Mùng 1 Tết kiêng mặc áo màu đen, trắng

Quần áo màu đen, trắng thường là biểu tượng của sự tang tóc, chết chóc. Vậy nên, đây là 2 màu áo được xếp vào diện tối kỵ trong ngày Tết. Thay vào đó, hãy diện những trang phục sặc sỡ, như màu đỏ, vàng, xanh… để mang lại may mắn, hy vọng. Tuy nhiên, hiện nay điều kiêng kỵ này không còn phù hợp với thời trang hiện đại nên thôi, cứ kệ đi các bạn.

Mùng 1 Tết người có tang kiêng xông đất

Phong tục xông đất, xông nhà đầu năm cũng được xem là phong tục quan trọng trong ngày Tết. Bởi vì người đầu tiên bước vào nhà trong ngày mùng 1 sẽ là người quyết định vận mệnh của gia đình đó trong một năm.

Vậy nên, những người “nặng vía”, không hợp tuổi và đặc biệt là trước đó gia đình có tang thì không nên xông đất nhà người khác để tránh được những điều xui xẻo.

Mùng 1 Tết, người có tang không đi Tết nhà khác

Nhà nào mà có đám ma thì chớ đi chúc Tết vì dân gian cho rằng như thế là mang đến sự đen đủi cho gia đình được chúc, khi họ đến sẽ mang theo nỗi buồn của nhà họ đến cho người khác.

Nhưng theo giáo lý nhân quả, đây là điều hoàn toàn không thể xảy ra, vì nhân của ai quả người đó chịu. Nếu gia đình có đám ma đến nhà chúng ta chúc Tết, chúng ta khởi tâm hoan hỷ thì chúng ta sẽ được phước lành. Còn nếu gia đình người ta làm việc bất thiện đến chỗ mình hoặc rủ mình làm các việc bất thiện mà mình hoan hỷ với những điều đó thì mình mới bị quả báo khổ đau.

Tuy nhiên, vì đây là kiêng kỵ từ xưa nên khó lòng thay đổi.

Mùng 1 Tết kiêng to tiếng, cãi vã

Một số điều nên làm trong ngày Mùng 1 Tết

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi:

Đầu năm nên mua muối để cả năm cuộc sống được đậm đà , đủ vị.

Đi lễ đầu năm:

Tân niên xuân tiết, khí lành khang vượng, đầu năm nên đi lễ để có được sự an yên trong tâm tưởng, cho cả năm được nhẹ nhàng thoải mái

Mặc đồ mới mùng 1:

Quần áo mới tượng trưng cho sự mới mẻ, tươi vui. Vì vậy, mặc quần áo mới nhằm mục đích mong cho 1 năm mới được vui vẻ công việc phát triển thuận lợi

Hái lộc đầu năm:

Hái lộc là quan niệm mong có được sự đâm chồi sinh sôi nảy nở trong công việc cả năm. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích mọi người nên bỏ việc hái lộc này, tránh phá hoại cây cối. Có năm thấy nhiều bạn bê nguyên cành cây to do quan niệm sai lầm cành to thì lắm lộc

Thực ra thay vì hái lộc chúng ta có thể mua cây mía cũng thay thế được.

Giữ cho đầu óc thảnh thơi, vui vẻ

Dù như thế nào, dù có chuyện gì xảy ra thì trong ngày mùng 1 ( hoặc cẩn thận hơn là cả 3 ngày Tết) chúng ta cũng nên giữ cho đầu óc được thảnh thơi vui vẻ.

Không tranh cãi bất hoà đố kỵ để cho khởi đầu một năm mới được an lành nhẹ nhàng và thoải mái

Chúc mọi người ăn tết vui vẻ, cười nhiều vui lắm và vạn sự an nhiên.

chúng tôi

Năm Tuổi 2022: Tuổi Tý Gặp Hạn Gì, Cần Kiêng Kỵ Điều Gì? / 2023

1. Năm bản mệnh, người tuổi Tý có nên kết hôn?

Năm tuổi hay còn là năm bản mệnh, là năm mà trùng với con giáp cầm tinh của bản thân. Năm này cũng được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế.

Quan niệm của dân gian cho rằng, “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa”. Vì thế, người xưa thường khuyên không nên tiến hành các việc lớn trong đời vào năm bản mệnh, bao gồm cả việc dựng vợ gả chồng.

Vậy sự thực có đúng như vậy không? Người tuổi Tý có nên kết hôn trong năm tuổi 2020 của mình không?

Người ta cho rằng vào năm bản mệnh nếu gặp phải địa chi tương hình thì xui lại càng thêm xui, vận trình cuộc đời nhiều biến động, cảm xúc lên xuống thất thường, thế nên nếu kết hôn trong năm đó thì tình cảm đôi bên khó bền lâu, nhiều mâu thuẫn, bất đồng liên miên.

Quan niệm này gây ra tâm lý hoang mang cho các cặp đôi có ý định kết tóc se duyên nhưng lại sợ phạm vào năm tuổi. Nhiều người áp lực đến mức mệt mỏi, dễ dàng cãi cọ, nhiều đôi thậm chí còn chia tay ngay trước ngày cưới cũng vì thế.

Ngoại trừ những điều xui xẻo mà Thái Tuế mang đến, bản mệnh còn có điềm báo huyết tinh, cuộc đời chìm nổi, tai họa phủ đầu, dễ ốm đau bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

Những hung tinh này có sức ảnh hưởng cực lớn đối với những người đã kết hôn hay đang có đôi có cặp, với người độc thân thì độ nguy hại lại nhỏ hơn rất nhiều. Đủ chuyện đổ lên người khiến bản mệnh thậm chí không có thời gian để quan tâm đến chuyện tình cảm cá nhân của mình.

Cho nên người tuổi này sẽ dành phần lớn thời gian và tâm trí của mình vào công việc, lơ là và lạnh nhạt với tình yêu. Lại thêm năm lưu niên (năm tuổi) không có cát tinh Đào Hoa trợ lực, chuyện tình cảm dễ sinh mâu thuẫn, đổ vỡ.

Tất nhiên, theo tử vi tình duyên tuổi Tý, nếu tình cảm hai người đã chín muồi, nền tảng tình yêu vững vàng, có thể thông cảm và bao dung cho nhau thì cũng không cần lo đến việc sẽ bị hạn năm tuổi quấy nhiễu. Do vậy, kết hôn vào năm bản mệnh cũng không phải là chuyện không thể.

Điều quan trọng nhất mà người tuổi Tý cần lưu ý nếu có ý định kết hôn trong năm tuổi 2020 của mình là nhất định phải lựa chọn ngày lành tháng tốt thật kĩ càng thì mới có thể đảm bảo hôn lễ diễn ra thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc.

Ngoài ra, người tuổi Tý cũng có thể mang Phật bản mệnh là Quan Âm Thiên Thủ có tác dụng hộ thể trừ tà. Về phương hướng thì nên chú ý hướng Chính Nam và Chính Bắc, vì đây là vị trí của Thái Tuế và Tuế Phá năm 2020 sẽ gây ra khá nhiều rủi ro.

Rất may rằng năm 2020 là năm Canh Tý, người tuổi Tý phạm Thái Tuế nhưng không phải tự hình trong 4 tuổi Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ.

Cho nên, ngoại trừ các con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thường phạm phải tự hình trong năm tuổi của chúng không thích hợp làm các việc trọng đại như kết hôn trong năm tuổi, thì các con giáp khác trong đó có tuổi Tý không cần quá lo lắng.

Tự hình tức là tự mình lo nghĩ, tự mình làm khổ mình. Có người tự mình tìm đến chuyện xấu nhưng cũng có người lại chủ động làm chuyện xấu. Chính vì thế đã năm tuổi còn phạm tự hình càng không nên tính chuyện trăm năm, sẽ không gặp nhiều may mắn.

Thực tế cũng đã chứng minh, năm tuổi không hẳn là toàn là hung tai mà còn tùy thuộc vào ngũ hành tương sinh, tương khắc mới biết được cát hung, họa phúc.

Hơn nữa việc kết hôn trong năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài bên nhau hay không mà phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình cảm, tính cách…. của hai bên cũng như thời điểm kết hôn.

Thời điểm chín muồi thì vợ chồng sống thuận hòa êm ấm, khi đó năm bản mệnh chỉ là một khái niệm chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

2. Tuổi Tý có nên sinh con vào năm bản mệnh 2020?

Theo tử vi phương Đông, việc sinh con trong năm tuổi không có ảnh hưởng gì quá lớn đến vận trình của người tuổi Tý cũng như cuộc đời của đứa trẻ. Dân gian từ trước tới nay cũng không có điều kiêng kỵ đặc biệt gì với việc sinh con trong năm bản mệnh cả.

Ngược lại, nếu có thể sinh con năm 2020 thì đó còn là điều rất tốt với vận trình người tuổi Tý, có thể giúp bản mệnh cải thiện vận trình trong năm tuổi của mình nữa.

Con cái là lộc trời cho, là phúc lộc tượng trưng cho sự nối tiếp, sự sống mới sinh sôi nảy nở. Đứa trẻ ra đời sẽ mang đến phúc báo, phúc vận mới cho cả nhà. “Thêm người thêm của” chính là ý này.

Cho nên nếu người tuổi Tý mang thai hay sinh con trong năm tuổi thì đó là điều cát lành, có tác dụng xung hỷ, tăng thêm may mắn cho bản mệnh.

Vốn dĩ trong năm bản mệnh 2020, người tuổi Tý đã gặp phải nhiều chuyện xui xẻo, không như ý, nhưng nếu đón được chuyện đại cát đại lợi như sinh con thì tất nhiên sẽ có tác động tích cực tới vận trình của bản thân cũng như cả gia đình, hỷ khí lâm môn, tin vui nối tiếp nhau.

Dân gian có câu “Nhất hỷ chặn tam tai, vô hỷ tất hữu họa”, có nghĩa là 1 chuyện tốt có thể ngăn được 3 điều tai họa, nếu không có chuyện vui thì ắt có họa tới. Nếu tuổi Tý mang thai hay sinh con trong năm tuổi thì đó đều là điềm cát lành, có thể xung hỷ, tăng thêm may mắn cho bản mệnh.

3. Năm tuổi 2020, người tuổi Tý có thể khởi nghiệp được không?

Năm 2020 là năm Canh Tý, người tuổi Tý chính thức bước vào năm bản mệnh của mình, mà lưu niên lại phạm Thái Tuế 2020 , vận trình trong năm của con giáp này thăng trầm bất định, vận trình kém may, nếu không cẩn thận còn có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vậy trong năm bản mệnh, tức năm tuổi của mình, người tuổi Tý có nên khởi nghiệp làm ăn không?

Xét vận trình sự nghiệp năm 2020 của tuổi Tý, con giáp này có thể gặp đôi chút khó khăn do hung tinh Thái Tuế chiếu mệnh khiến mọi chuyện nhiều trắc trở, dễ đi chệch khỏi kế hoạch ban đầu của mệnh chủ.

Tuy nhiên trong cái rủi có cái may, con giáp này sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, vậy nên dù khó khăn đến đâu vẫn có thể bình an vượt qua, gặp hung hóa cát.

Chẳng những thế, những chú Chuột còn có năng lực vượt trội, có sự chủ động và tích cực trong việc tìm kiếm cơ hội cho mình. Sự tự tin, biết mình biết người sẽ giúp cho bản mệnh đạt được những bước tiến lớn hơn mong đợi.

Theo tử vi sự nghiệp tuổi Tý năm 2020 , nếu bản mệnh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, vậy thì chuyện khởi nghiệp trong năm tuổi không có gì đáng ngại. Song tuổi Tý cần phải chuẩn bị sẵn tư tưởng bởi vẫn còn rất nhiều khó khăn nguy hiểm cần đối mặt.

Có câu “vạn sự khởi đầu nan”, nếu có thể vượt qua thì thành công sẽ ở ngay phía trước. Bản mệnh cần mạnh mẽ và kiên định với mục tiêu của mình, chớ thấy khó mà bỏ cuộc.

Vấn đề khởi nghiệp làm giàu càng đòi hỏi phải có sự kiên trì cao hơn nữa. Nếu thực sự gặp khó khăn không thể giải quyết một mình, bạn có thể hỏi xin lời nguyên từ những người có kinh nghiệm đi trước, học hỏi kiến thức quý giá từ họ.

4. Năm tuổi 2020, người tuổi Tý nên mặc màu gì?

Nói đến vấn đề năm tuổi nên mặc màu gì, hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ tới màu đỏ, càng đỏ sẽ càng cát lợi. Bởi vì màu đỏ từ xa xưa đã được cho là một màu sắc phong thủy có tác dụng xu cát tị hung rất hiệu quả.

Màu đỏ tượng trưng cho những niềm vui, hỷ sự. Chẳng vậy mà mỗi năm Tết đến, khai trương, kết hôn, mừng thọ… mọi người đều thích dùng màu đỏ làm màu chủ đạo, mặc quần áo màu đỏ tượng trưng cho tâm trạng vui mừng của chủ nhân.

Cho nên với người tuổi Tý, màu đỏ chính là màu sắc may mắn năm 2020 , hóa sát giữ bình an cho bản mệnh. Bạn có thể lựa chọn trang phục, phụ kiện của mình có màu sắc này. Bên cạnh màu đỏ, các màu như hồng, tím cũng được cho là màu sắc phong thủy vượng tình duyên 2020 của tuổi Tý.

Ngoài ra, cũng có thể căn cứ vào ngũ hành để lựa chọn ra màu sắc may mắn cho người tuổi Tý trong năm bản mệnh 2020.

Người tuổi Tý thuộc , mà theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên những màu như trắng, xám, bạc của cũng là những màu sắc may mắn, nên sử dụng nhiều cho tuổi Tý.

Ngoài ra, trong năm 2020, nếu Thủy tính của tuổi Tý quá vượng, có thể dùng một số phương pháp để áp chế bớt thuộc tính này để không gây ảnh hưởng tới vận trình cả năm.

Cách hóa giải Thủy tính trong năm tuổi của mình là lợi dụng nguyên lý tương khắc của ngũ hành. Tức là sử dụng màu sắc thuộc ( màu vàng, nâu đất) để khắc chế năng lượng Thủy quá mạnh cho bản mệnh.

Đặc biệt, trong năm tuổi, người tuổi Tý nên hạn chế sử dụng trang phục hay vật dụng có màu đen, xanh nước biển. Nhiều người có thể sẽ thắc mắc đây chẳng phải là màu thuộc hành Thủy tương hợp của bản mệnh hay sao? Tại sao lại kiêng kỵ?

Lý do là bởi trong năm tuổi, vận trình của người tuổi Tý biến động khá rối loạn, Thái Tuế sẽ làm tăng thêm tính nước (Thủy cục) của con giáp này. Năng lượng nước quá mạnh sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của bản mệnh, dẫn đến ảnh hưởng tới tình cảm, sự nghiệp.

Sử dụng hai màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy trong năm tuổi chẳng khác nào càng thúc đẩy tính Thủy, tương đương với tăng thêm sự ảnh hưởng nặng nề của Thái Tuế làm suy vận, khó khăn chồng chất khó khăn.

Cho nên người tuổi Tý tốt nhất nên hạn chế sử dụng 2 màu sắc thuộc hành Thủy này để tránh những điều xui xẻo.

5. Người tuổi Tý có thể dự đám tang trong năm tuổi 2020 không?

Bước sang năm 2020, người tuổi Tý gặp năm tuổi, phạm Thái Tuế cho nên vận trình của bản mệnh trong năm Canh Tý nhiều biến động, điềm hung, thăng trầm bất định.

Năm tuổi khiến người tuổi Tý phạm Tuế Sát khiến năng lượng trường khí của cơ thể không tốt. Mà những nơi như đám tang, nhà tang lễ thường có nhiều âm khí, trường khí rất xấu. Hai loại năng lượng xấu này gặp nhau sẽ hấp dẫn lẫn nhau, khiến vận trình tuổi Tý càng thêm tiêu cực và bi quan.

Cho dù là người có vận khí tốt gặp được quý nhân phù trợ cũng sẽ bị loại năng lượng xấu này ngăn cản.

Do đó, con giáp này trong năm bản mệnh không nên thường xuyên đến những nơi có trường khí xấu như nhà tang lễ, đám tang, bệnh viện, nhà có người ốm nặng… để tránh bị trường khí xấu đeo bám, vận trình đã xấu nay càng thêm xấu.

Tuy nhiên, nếu là đám tang của người thân thiết, bản mệnh vẫn cần phải tham gia thì nên mang theo nắm lá ngải cứu hoặc lá na trên người. Những loại lá này có thể ngăn chặn những trường khí xấu hay chính là “khí lạnh” ở đám tang.

6. Người tuổi Tý cần chú ý điều gì trong năm tuổi 2020?

– Chú ý đến sức khỏe:

Trong năm tuổi, điều đầu tiên cần quan tâm chính là sức khỏe của bản thân. Cho dù là Thái Tuế hay hung tinh đều tạo ra rất nhiều điều xui xẻo và nguy hiểm cho sức khỏe.

Sức khỏe chính là tiền vốn, không có sức khỏe thì chẳng thể làm được bất cứ thứ gì. Cho dù bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu, nếu cơ thể không khỏe mạnh thì cũng chẳng thể hưởng thụ hết thành quả của mình.

Trong năm tuổi, người tuổi Tý phải đối mặt với rất nhiều hung tinh như tai nạn, dao kéo, huyết tinh… khiến cơ thể dễ ốm đau bệnh tật, dễ xảy ra đổ máu.

Nên tăng cường rèn luyện thân thể, giữ thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Hạn chế hoặc tốt nhất là tránh làm việc ở những hoàn cảnh nguy hiểm. Với người lái xe, cần đi đúng tốc độ quy định, tránh vì một phút bất cẩn mà gây thương tổn cho người khác mà hại đến bản thân.

– Đối nhân xử thế khéo léo sẽ có lợi cho tài vận:

Vì là năm tuổi nên các mối quan hệ xã giao của người tuổi Tý cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều, dễ gặp họa thị phi. Đặc biệt là những người làm quan, có chức tức có thể vướng vào lao ngục vì sai sót, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận.

Cho nên, trong năm tuổi, người tuổi Tý nhất định phải thận trọng trong các mối quan hệ của mình, đừng chỉ làm theo ý thích của bản thân.

Cho dù người tuổi Tý được trời phú cho khả năng giao tiếp rất tốt, đi đến đâu cũng có bạn bè và được yêu mến nhưng năm nay thì nhân duyên không được tốt như thế.

Năm nay bạn nên tránh các cuộc tranh cãi háo thắng, không nên miệng lưỡi chanh chua, tốt nhất là giữ thái độ khiêm tốn.

Nếu có điều gì không hiểu có thể hỏi rõ với người đi trước hoặc người có kinh nghiệm, đừng giả bộ hiểu rồi người thua thiệt lại chính là mình.

Phái nữ nên tránh các cuộc nói chuyện có tính chất bàn tán, đưa chuyện kẻo sẽ tạo cơ hội cho kẻ đố kị nắm đằng chuôi để hãm hại bạn, sẽ rất bất lợi cho sự nghiệp.

– Tình cảm như ý mới có thể tập trung kiếm tiền

Vấn đề nữa mà người tuổi Tý cần quan tâm trong năm bản mệnh là chuyện tình cảm của mình. Từ xưa đến nay, điều làm khó dễ con người luôn xuất phát từ tình cảm, cho dù là giới tính hay ở vị trí nào cũng đều vậy.

Con giáp này trời sinh đã rất mê tiền tài, cho nên luôn dành rất nhiều tâm trí cho phương diện công việc và kiếm tiền làm giàu, đã say mê làm việc là rất khó dứt ra. Đây chính là bất lợi lớn nhất với chuyện tình cảm của họ.

Càng trong năm tuổi, công việc của tuổi Tý không được như ý càng khiến họ tập trung giải quyết nhiều hơn, như vậy sẽ trở nên lạnh nhạt với tình cảm riêng tư là chuyện đương nhiên.

Người đã kết hôn cần đề phòng có kẻ thứ ba chen chân; người độc thân sẽ khó mà “thoát ế”, còn đôi lứa đang yêu nhau dễ xảy ra nhiều xích mích khiến tình cảm rạn nứt.

– Học cách quản lý tiền bạc:

Người tuổi Tý trong năm tuổi 2020 có thể mượn tuổi đẹp để trợ lực khi có ý định phát triển sự nghiệp, nhờ vậy tài sản sẽ có thu hoạch lớn. Nhưng bởi vì bản mệnh phạm Thái Tuế nên tiền kiếm được cũng không bền vững, tài lộc nhiều biến động.

Trong tình huống đó, bản mệnh không nên quá lo lắng, chỉ cần cố gắng thì rồi sẽ kiếm được tiền, tuyệt đối không làm giàu bất chính kẻo vướng vào vòng lao lý.

Quan trọng nhất là bản mệnh cần học cách quản lý tài sản của mình, bởi nếu không biết cách quản lý thì dù có kiếm được nhiều đến đâu rồi sớm muộn cũng sẽ tiêu hết.

Với những người làm kinh doanh, trong năm tuổi càng phải cẩn thận, không nên tiến hành các hạng mục đầu tư lớn, cho dù là đầu tư tự thân hay là giúp đỡ người khác đều không nên tham gia. Bởi những dự án đó có thể mang lại khoản lợi nhuận lớn nhưng rủi ro kèm theo cũng không ít.

Còn với những người làm công ăn lương bình thường, nếu có tiền dư dả, bạn có thể nghĩ đến việc đầu cơ tích trữ ở các lĩnh vực như bất động sản, mua vàng, xe… để sinh lợi nhuận lâu dài.

– Uống ít rượu:

Vào những dịp vui như sinh con, kết hôn, chúc thọ… người tuổi Tý tốt nhất nên hạn chế uống rượu. Bởi trong năm phạm Thái Tuế, tính tình con giáp này trở nên rất nóng nảy, dễ xảy ra xích mích, tranh cãi thậm chí đánh lộn. Một khi dính phải những chuyện đó sẽ có thể dẫn tới đổ máu, rất không may mắn.

Cho nên, trong năm tuổi, bản mệnh nên hạn chế uống nhiều rượu, duy trì sự tỉnh táo và bình tĩnh, khiêm tốn trong mọi hoàn cảnh.

– Không sử dụng các vật dụng có hình ngựa:

Trong 12 con giáp, tuổi Tý thuộc hành Thủy, tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa, Thủy – Hỏa tương khắc sẽ tạo ra cục diện đối đầu với nhau.

Bên cạnh đó, Tý ở hướng Bắc còn Ngọ ở hướng Nam, một Nam một Bắc đối nhau, gây ra cục diện đối địch bất đồng, ảnh hưởng xấu đến tính cách của người tuổi Tý.

Cho nên tuổi Tý không nên sử dụng những vật dụng có hình ngựa như tranh treo tường hay các vật phẩm ngựa phong thủy, tranh chữ…

Nếu muốn cải thiện vận số, trong năm tuổi, bản mệnh có thể sử dụng vật phẩm từ những con giáp tương hợp với mình là trâu hoặc rồng, nên bày ở phòng khách hay phòng làm việc sẽ rất tốt cho tài lộc của mệnh chủ.

– Dùng Tỳ hưu hóa sát:

Khi đeo Tỳ Hưu trên người, thỉnh thoảng sờ một cái sẽ rất tốt cho tài vận của chủ nhân.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn rất tốt cho vận đào hoa, chuyện tình cảm của người tuổi Tý trong năm 2020 kém sắc thì cũng có thể sử dụng linh vật này để thăng tiến vận trình tình cảm cũng như hôn nhân và hạnh phúc lứa đôi.

– Làm nhiều việc thiện:

Làm việc thiện không chỉ có tác dụng chuyển vận trong năm tuổi mà còn là việc mà ta cần làm thường xuyên trong bất cứ thời điểm nào. Người sống trên đời không thể chỉ sống với một cá thể riêng lẻ, ai cũng cần có đoàn thể, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau là việc nên làm.

Trong năm tuổi vận trình nhiều lận đận, làm nhiều việc tốt sẽ giúp thúc đẩy vượng vận thế, hóa giải hung sát. Việc thiện ở đây chẳng phân biệt lớn nhỏ, cũng không phân biệt người giàu người nghèo.

Muốn cuộc sống được hạnh phúc và vui vẻ, con người cần có lòng biết ơn và giúp đỡ người xung quanh, không tranh không đoạt, đối đãi bình đẳng với tất cả mọi người, lúc đó mới nhận thấy thế giới này có rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn chưa khám phá ra.

Lam Lam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Không Biết Đầu Tháng, Mùng 1 Kiêng Gì Gặp Đại Nạn Đừng Khóc Than / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!