Đề Xuất 12/2022 # Kế Toán Nội Bộ Và Công Việc Của Kế Toán Nội Bộ / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kế Toán Nội Bộ Và Công Việc Của Kế Toán Nội Bộ / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kế Toán Nội Bộ Và Công Việc Của Kế Toán Nội Bộ / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với mỗi Doanh nghiệp có quy mô hoạt động khác nhau, năng lực của nhân viên khác nhau vì thế mà công việc của kế toán nội bộ cũng khác nhau? Vậy công việc cơ bản cần làm của kế toán nội bộ là gì?

Rất nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay vẫn chưa hiểu thế nào là kế toán nội bộ và công việc của một kế toán nội bộ cần phải làm gì? Kế toán nội bộ có phải là kế toán bán hàng? kế toán kho? Hay kế toán thanh toán không? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra mà chưa nhận được câu trả lời thích đáng .Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Kế toán nội bộ và công việc của kế toán nội bộ” nhằm chia sẻ kiến thức và giúp bạn đọc hiểu hơn về công việc cần làm của một kế toán nội bộ.

Kế toán nội bộ: Kế toán nội bộ trong Doanh nghiệp là tập hợp tất cả các nghiệp vụ phát sinh thực tế, kể cả những phát sinh không có hóa đơn chứng từ qua đó để lấy căn cứ xác định lãi – lỗ trong Doanh nghiệp.

Các công việc của kế toán nội bộ

1. Kế toán thu chi (đóng vai trò làm thủ quỹ)

– Cập nhật đầy đủ chính xác kịp thời Thu – Chi – Tồn quỹ tiền mặt vào sổ quỹ, báo cáo khi cần cho GĐ và KTT

– Thực hiện đúng quy định về trách nhiệm và quản lý quỹ tiền mặt.

2. Kế toán kho

– Lập chứng từ Nhập – Xuất hàng căn cứ vào chứng từ ghi sổ theo dõi và quản lý luồng hàng qua kho lên báo cáo nhập – xuất – tồn hàng

3. Kế toán ngân hàng

– Mở tài khoản tại ngân hàng, lập ủy nhiệm chi, séc rút tiền, nộp tiền vào tài khoản.

Căn cứ vào chứng từ ghi sổ theo dõi luồng tiền qua ngân hàng, cuối tháng đối chiếu với sổ phụ ngân hàng và quản lý tiền tại ngân hàng.

4. Kế toán thanh toán

– Căn cứ vào quy định của doanh nghiệp kế toán thanh toán lập đề nghị, tạm ứng, hoàn ứng và thanh toán, căn cứ vào chứng từ mở sổ theo dõi các khoản tạm ứng thanh toán và đối chiếu công nợ.

5. Kế toán tiền lương

– Căn cứ vào quy định của doanh nghiệp kế toán soạn thảo hợp đồng lao động (HĐLĐ), quản lý HĐLĐ. Xây dựng quy chế lương, cách tính lương và thanh toán lương. Quản lý và theo dõi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

6. Kế toán bán hàng:

– Thực hiện các nghiệp vụ kế toán phát sinh tại công ty

– Làm thẻ VIP khách hàng (nếu có)

– Nhập số liệu bán hàng, mua hàng vào phần mềm kế toán

– Tổng hợp số liệu bán hàng, mua hàng hàng ngày

– Hỗ trợ cho Kế toán tổng hợp

– Kiểm tra đối chiếu số liệu mua bán hàng trên phần mềm với số liệu kho và công nợ

– Theo dõi tính chiết khấu cho khách hàng

– Hỗ trợ bộ phận kế toán khi cần

Cuối ngày:

– Vào bảng kê chi tiết các hóa đơn bán hàng và tính tổng giá trị hàng đã bán, thuế GTGT (nếu có) trong ngày.

– Thực hiện việc đối chiếu với thủ kho về số lượng xuất – tồn – trong ngày.

7. Kế toán công nợ

– Nhận đề nghị xác nhận công nợ với khách hàng, nhà cung cấp

– Xác nhận hóa đơn bán hàng, chứng từ thanh toán

– Kiểm tra công nợ

– Theo dõi tình hình thanh toán của khách hàng

– Lập bút toán kết chuyển công nợ, hàng hóa, dịch vụ với các chi nhánh/ Công ty.

8. Kế toán tổng hợp

– Ghi chép, phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của Doanh nghiệp.

9. Kế toán trưởng

– Nhiệm vụ điều hành công việc, chỉ đạo, kiểm tra, kiểm soát số liệu của kế toán tổng hợp và các kế toán viên sao cho hợp lý và tuân thủ theo quy định, tham mưu cho giám đốc công ty về tình hình tài chính, lợi nhuận và hướng phát triển có lợi cho doanh nghiệp…

10. Kiểm soát nội bộ

– Công việc của kiểm soát nội bộ thường sẽ là giám sát mọi hoạt động của công ty, chất lượng nhân viên, sự cố hỏng hóc của hệ thống, trang thiết bị, hạ tầng cơ sở…báo cáo kịp thời kết quả kiểm tra và đề xuất các giải pháp kiến nghị cần thiết nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động an toàn, đúng pháp luật

Kế Toán Nội Bộ / 2023

Kế toán Nội bộ – Cái khó ló cơ hội?

Ngày 11/11/2019

Khái niệm kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ hay còn gọi là kế toán quản trị là người làm công tác kế toán trong nội bộ doanh nghiệp. Kế toán nội bộ có trách nhiệm ghi chép, kiểm tra và theo dõi các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp, tập hợp các chứng từ thu – chi (bao gồm cả các khoản chi không có hóa đơn), cung cấp thông tin lãi – lỗ thực tế của doanh nghiệp cho người quản lý để ra các quyết định về quản trị.

Kế toán nội bộ có thể bao gồm nhiều nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau như: kế toán quỹ, kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán công nợ, … nhưng không gồm kế toán thuế.

Khác nhau giữa kế toán thuế và kế toán nội bộ

Kế toán thuế có thể là nhân viên toàn / bán thời gian hoặc nhân viên thuê ngoài của công ty.

Kế toán thuế có trách nhiệm hạch toán các chứng từ phát sinh hợp lệ, cân đối sổ sách để lập và nộp các báo cáo thuế như báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tờ khai thuế GTGT, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính năm, …

Kế toán thuế sẽ làm việc trực tiếp với cơ quan thuế, nộp thuế hoặc lập hồ sơ hoàn thuế khi có phát sinh. Ngoài ra, kế toán thuế cũng kết hợp với kế toán nội bộ để đối chiếu số liệu cho phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mà vẫn tuân thủ quy định của nhà nước.

Khác với kế toán thuế, kế toán nội bộ lại thường làm việc toàn thời gian ở công ty.

Kế toán nội bộ phải thu thập và hạch toán đầy đủ các chứng từ phát sinh của doanh nghiệp gồm cả chứng từ có và không có hóa đơn. Từ đó, lập các báo cáo thực tế, phản ánh chính xác tình hình thu – chi của doanh nghiệp, giúp người quản trị dễ dàng hoạch định chiến lược phát triển công ty.

Với các doanh nghiệp lớn thì kế toán nội bộ thường là tên gọi chung cho kế toán ở từng bộ phận nhỏ, mỗi bộ phận đảm nhận 1 vai trò khác nhau. Ví dụ như với kế toán tiền lương thì công việc cụ thể là quản lý hợp đồng lao động, xây dựng quy chế tính lương thưởng, trả lương cho nhân viên, quản lý các khoản phải nộp theo lương như BHYT, BHXH, …

Mức lương và cơ hội thăng tiến của kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ còn ít kinh nghiệm hoặc mới tốt nghiệp thì có thể nhận công việc là kế toán một bộ phận với mức lương dao động từ 5 – 8 triệu / tháng. Đây là giai đoạn khởi đầu, tuy nhiên mọi kinh nghiệm được tích lũy ở giai đoạn này là đòn bẩy cho sự nghiệp kế toán của bạn bước lên những nấc thang cao hơn.

Mức lương sẽ tăng dần theo số năm kinh nghiệm và thời gian mà bạn gắn bó với doanh nghiệp. Thường thì sau khoảng 3 năm làm việc, bạn sẽ tích lũy đủ kiến thức và trình độ chuyên môn để làm kế toán tổng hợp. Mức lương hiện nay của một kế toán tổng hợp vào khoảng 10 – 30 triệu/tháng.

Khi bạn tích lũy đầy đủ kinh nghiệm kế toán của các bộ phận, cộng thêm sự am hiểu về luật thuế hiện hành và khả năng quản lý, hãy sẵn sàng cho một chức vụ cao hơn là kế toán trưởng. Kế toán trưởng là đầu tàu của phòng kế toán, là người chịu trách nhiệm về công tác kế toán và tham mưu cho ban lãnh đạo. Ý kiến của bạn ở doanh nghiệp rất được coi trọng, và dĩ nhiên thu nhập cũng vì thế mà tăng lên rất nhiều. Ở nhiều doanh nghiệp, mức lương của kế toán trưởng có khi lên đến 100 triệu / tháng.

Mức lương trên chỉ là con số tham khảo ở các trang tuyển dụng vào thời điểm hiện tại. Dĩ nhiên, doanh nghiệp sẽ trả lương cho một kế toán nội bộ dựa vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng của người lao động và quy mô của chính doanh nghiệp, khối lượng công việc được giao.

Làm kế toán nội bộ bằng phần mềm Kế toán 1A

Làm kế toán cho doanh nghiệp không phải là việc đơn giản để ai cũng làm được. Tuy nhiên, nếu đã có kiến thức chuyên ngành, lại được hỗ trợ bằng phần mềm kế toán, thì hẳn là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho gia đình, bản thân hoặc kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái.

Phần lớn doanh nghiệp đều muốn quản lý kế toán trên 2 loại sổ riêng biệt là sổ thuế và sổ nội bộ, do các khoản chi thực tế không phải khi nào cũng kèm theo chứng từ hợp lệ. Phần mềm Kế toán 1A hỗ trợ bạn quản lý cả 2 loại sổ trên mà không phát sinh thêm chi phí.

Với những chia sẻ từ Kế toán 1A, hi vọng bạn đã hiểu thêm về công việc của một kế toán nội bộ để vững tin hơn và thành công với lựa chọn của mình. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi tại chúng tôi hoặc https://www.facebook.com/phanmemketoan1a/.

LT.Thái

Kế Toán Tổng Hợp Và Kế Toán Nội Bộ: Liệu Mọi Người Đã Hiểu Đúng? / 2023

Kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ là hai vị trí công việc phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, luôn được tuyển dụng nhiều nhất. Tuy nhiên có khá nhiều người chưa thể phân biệt công việc của hai vị trí kế toán này. Do vậy hôm nay Trung tâm đào tạo kế toán NewTrain sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công việc của kế toán nội bộ và kế toán tổng hợp. 

1. Kế toán tổng hợp

1.1. Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp được hiểu là một bộ phận ghi chép, thu thập, xử lý, tổng hợp, kiểm tra dữ liệu từ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về toàn bộ số liệu từ chi tiết đến tổng hợp trên sổ sách kế toán.

1.2. Hướng dẫn nghiệp vụ kế toán tổng hợp

Công việc của nhân viên kế toán tổng hợp tùy theo yêu cầu trong quy chế của mỗi doanh nghiệp sẽ có sự khác biệt, cụ thể những công việc chính như sau:

1.2.1 Thu thập chứng từ phát sinh (kiểm tra tính hợp lý của chứng từ)

Tập hợp các hóa đơn đầu vào, xuất hóa đơn GTGT đầu ra của doanh nghiệp. Kiểm tra tính chính xác, hợp lý các thông tin trên hóa đơn bao gồm:

Đối với hóa đơn mua hàng: thông tin tên, địa chỉ, mã số thuế của doanh nghiệp mình, tên hàng hóa, số tiền, thuế suất xem chính xác hay chưa, hóa đơn giấy viết tay phải đầy đủ con dấu, chữ ký thủ trưởng, người bán hàng. Hóa đơn không được có dấu hiệu dập, xóa, sửa chữa.

Đối với hóa đơn bán ra cần kiểm tra kỹ các thông tin tên, địa chỉ, mã số thuế của khách hàng, tên hàng hóa, số tiền, thuế suất.

1.2.2 Xử lý, kiểm tra và cân đối các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ 

Kiểm tra các định khoản của nghiệp vụ kinh tế phát sinh thường xuyên và báo cáo theo tháng, quý, năm.

Kiểm tra, rà soát sự cân đối giữa các chỉ tiêu của bảng cân đối kế toán, bảng cân đối số phát sinh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Đối chiếu số liệu của các báo cáo chi tiết so với báo cáo tổng hợp: Kiểm tra giá trị tồn kho của Bảng tổng hợp nhập xuất tồn kho hàng hóa so với dư Nợ tài khoản 156 trên bảng cân đối số phát sinh; dự nợ TK 111 phải khớp với số dư cuối kì của sổ quỹ tiền mặt, giá trị tồn kho của nguyên vật liệu cần phải khớp với dư Nợ TK 152 trên bảng cân đối số phát sinh,… Nếu có sai sót cần điều chỉnh số liệu đúng, kịp thời trước khi nộp báo cáo tài chính cho cơ quan thuế.

Kiểm tra về hạch toán trích khấu hao tài sản cố định đúng theo thông tư 45/2013 về trích tài sản cố định; sự cân đối giữa chỉ tiêu 214 so với giá trị hao mòn lũy kế; trên bảng trích khấu hao tài sản cố định.

Đối chiếu việc hạch toán chi tiết TK 142 và TK 242 so với Bảng phân bổ công cụ dụng cụ theo kì báo cáo đã khớp số liệu chưa; từ đó có hướng xử lý kịp thời trước khi nộp báo cáo tài chính.

Xác định hoặc đề xuất trích lập dự phòng, xử lý công nợ phải thu khó đòi

Tính giá thành, hạch toán giá thành

Lập báo cáo thuế theo quy định. Kiểm tra báo cáo thuế tháng hoặc quý đã đúng chưa; và có khớp với dư Nợ TK 133 hoặc dư có TK 3331 hay không

1.2.3. Lập báo cáo tài chính, báo cáo quản trị, báo cáo thống kê

Kiểm tra hạch toán tình hình nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Lập báo cáo tài chính  năm để nộp cho cơ quan thuế.

Tham gia trong việc giải trình, quyết toán thuế tại đơn vị, điều chỉnh các nghiệp vụ kinh tế sau khi cơ quan thuế quyết toán xuất toán chi phí 

Kiến nghị , đề xuất các biện pháp khắc phục

1.2.4. Quản lý, lưu trữ các loại sổ sách chứng từ kế toán

Lưu trữ hồ sơ theo quy định bản cứng cũng như dữ liệu bản mềm hồ sơ kế toán của doanh nghiệp.

1.3. Mẫu sổ sách kế toán tổng hợp 

Sổ sách kế toán tổng hợp thường có hai sổ chính là sổ nhật ký chung và sổ cái các tài khoản. Ngoài ra kế toán tổng hợp còn cần có các loại sổ như: Sổ tổng hợp nhập – xuất- tồn hàng hóa, sổ tổng hợp công nợ phải thu, phải trả; sổ chi tiết các tài khoản, sổ chi tiết từng loại hàng hóa, sổ chi tiết phải thu khách hàng, phải trả nhà cung cấp,..vv. 

2. Kế toán nội bộ

2.1. Kế toán nội bộ trong doanh nghiệp là gì?

2.2. Các công việc của kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ sẽ phải ghi chép lại các hoạt động phát sinh thực tế hàng ngày của doanh nghiệp, có thể cụ thể hóa như sau:

Lập phiếu thu, phiếu chi, quản lý quỹ tiền mặt (nếu kiêm thủ quỹ), cân đối các chi phí văn phòng.

Tập hợp dữ liệu theo dõi chi phí, bao gồm cả các chi phí có hóa đơn chứng từ và không có hóa đơn chứng từ.

Giao dịch ngân hàng: Nộp, rút tiền mặt, ủy nhiệm chi, làm các hồ sơ giải ngân vay vốn.

Lập các báo cáo về công nợ phải thu, phải trả, theo dõi công nợ và tình hình thanh toán hoặc đòi nợ đúng hạn.

Lập phiếu nhập, phiếu xuất, lên báo cáo nhập xuất tồn hàng hóa thực tế theo kỳ báo cáo.

Chấm công, tính lương, thanh toán lương, theo dõi hợp đồng lao động (đối với 1 số doanh nghiệp thì sẽ có bộ phận nhân sự đảm trách việc chấm công và quản lý hợp đồng lao động).

Kiểm tra hóa đơn đầu vào, đầu ra, nhập liệu vào phần mềm kế toán hàng tháng.

Tổng hợp báo cáo theo yêu cầu, hỗ trợ cho kế toán tổng hợp.

Kiểm soát doanh thu, chi phí để đảm bảo các khoản doanh thu, chi phí đã được ghi nhận đúng.

Kiểm tra số lượng hoá hoá cũng như chủng loại, mẫu mã, phụ kiện đi kèm, giá bán và thời hạn thanh toán.

2.3. Mẫu sổ sách kế toán nội bộ

Sổ sách của kế toán nội bộ thông thường có thể sẽ không giống với sổ sách của kế toán tổng hợp và kế toán thuế, không có quy chuẩn nào rõ ràng cho mẫu sổ kế toán nội bộ. 

Sổ sách kế toán nội bộ được lập dựa trên các nghiệp vụ phát sinh thực tế, do vậy thông thường kế toán nội bộ sẽ hạch toán các nghiệp vụ và tổng hợp số liệu. Tùy theo yêu cầu của ban lãnh đạo doanh nghiệp cần cung cấp các sổ như: sổ quỹ thu chi nội bộ, sổ quản lý công nợ, sổ tổng hợp hàng hóa nhập xuất tồn, báo cáo tài chính nội bộ,…

3. So sánh kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ

3.1. Công việc của kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ

Kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ đều là những vị trí quan trọng cung cấp các số liệu để đưa ra định hướng phát triển cho doanh nghiệp. Tuy nhiên về phạm vi công việc hai vị trí kế toán này có 1 số điểm khác biệt như sau:

Tiêu chí

Kế toán tổng hợp

Kế toán nội bộ

Về công việc

Ghi chép, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thể hiện qua các tài khoản kế toán, sổ kế toán tổng hợp, BCTC, BC thuế.

Ghi chép, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thực tế nội bộ doanh nghiệp, đưa ra các báo cáo theo yêu cầu của ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Cơ quan làm việc

– Cơ quan bên ngoài: thuế, bảo hiểm, thống kê,…

Trong nội bộ doanh nghiệp.

Sổ sách kế toán

Sổ sách theo các thông tư quy định của cơ quan thuế.

Sổ sách tùy theo yêu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp.

3.2. Kỹ năng cần thiết của kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ

Kế toán tổng hợp là người ngoài kiến thức về chuyên môn, am hiểu các nghiệp vụ kế toán thì đòi hỏi phải có kỹ năng kiểm tra và tổng hợp số liệu, kỹ năng lập báo cáo, kỹ năng phân tích. 

Kế toán tổng hợp cần có sự hiểu biết bao quát toàn bộ quy trình kế toán của doanh nghiệp, sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công việc các nhân viên trong bộ phận kế toán. 

Người làm kế toán tổng hợp phải am hiểu các phần hành nhưng  không có nghĩa là người làm hết các công việc của phòng kế toán mà là người điều phối phòng kế toán (sau kế toán trưởng).

Người làm kế toán nội bộ thì ngoài kiến thức chuyên môn, cần phải luôn trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp dành cho công việc bán hàng, đòi nợ,…

Dù là công việc kế toán tổng hợp hay kế toán nội bộ thì đều đòi hỏi bạn phải nắm vững được kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực hành thực tế. Thấu hiểu nhu cầu muốn nâng cao chuyên môn kế toán, tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp “những con số”, trung tâm đào tạo NewTrain đảm bảo mang đến cho bạn những khóa học kế toán chất lượng nhất. 

Bằng việc luôn luôn đề cao việc thực hành, nhất là đối với ngành kế toán “trăm hay không bằng tay quen” NewTrain bố trí thời lượng học 80% là thực hành giúp học viên nhanh chóng nâng cao khả năng.

Đặc biệt NewTrain còn cung cấp đến mỗi học viên 2-3 bộ chứng từ của nhiều loại hình doanh nghiệp, giúp học viên dễ dàng làm quen và tiếp cận thực tế các nghiệp vụ phát sinh tại các doanh nghiệp, đem tới chất lượng buổi học là cao nhất.

Nếu bạn còn đang cảm thấy vẫn còn băn khoăn về công việc của kế toán tổng hợp, kế toán nội bộ thì hãy đến với Trung tâm đào tạo kế toán NewTrain, chúng tôi sẽ giúp bạn trau dồi thêm các kỹ năng cần có cho một kế toán chuyên nghiệp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.721.8822

Email: daotao.newtrain@gmail.com

0/5

(0 Reviews)

Ngô Thị Hoàn

Tốt nghiệp cử nhân khoa Kế toán – Kiểm toán Học viện Ngân hàng. Với niềm đam mê và yêu thích giảng dạy, mình thi tuyển làm giảng viên khoa Kế toán trường Kinh tế, kỹ thuật và Thủy sản và theo đuổi công việc giảng dạy gần 10 năm nay. Mình luôn trau dồi, tìm hiểu những phương pháp giảng dạy cô đọng, dễ hiểu nhất giúp học viên của mình không mất nhiều thời gian mà vẫn tích lũy được những kiến thức quan trọng.

Công Việc Cơ Bản Của Kế Toán Kho / 2023

· Thủ kho phải bảo đảm rằng các công cụ và cách thức xếp dỡ được sử dụng là phù hợp và không làm tổn hại đến sản phẩm được xếp dỡ.

· Chỉ có thủ kho mới có quyền đưa hàng hóa vào hay chuyển dịch chúng từ các vị trí trong kho bãi.

· Trước khi nhập hàng, thủ kho có trách nhiệm sắp xếp mặt bằng sạch sẽ và ngăn nắp gọn gàng.

· Hướng dẫn người xếp hàng, xếp hàng đúng vị trí.

· Hàng hóa trong quá trình xếp dỡ, di chuyển phải nhẹ nhành tránh va chạm, đổ vỡ méo thùng cartons.

· Không xếp hàng hóa ở ngoài trời.

· Các khu vực dễ có nước mưa hắt khi mưa lớn phải để hàng hóa trên palet.

· Hàng hóa sau khi xuất xong phải được thu xếp gọn gàng, tạo không gian cho loại hàng hóa khác, các loại hàng hóa dư phải để vào khu vực riêng.

· Kế toán kho có trách nhiệm ghi thẻ bài đầy đủ cho mỗi mã hàng bao gồm mã hàng, màu, kích cỡ, kích thước, khách hàng. Thẻ bài được gắn vào nơi để hàng hóa.

· Thủ kho chịu trách nhiệm lập sơ đồ kho, sơ đồ phải thể hiện các lối đi, vị trí đặt các kệ hàng hóa. Mỗi kệ phải được đánh dấu, ghi số kệ.

· Thủ kho chịu trách nhiệm tổ chức an toàn chống cháy nổ trong kho, kiểm tra nơi để bình PCCC…

· Đối với hàng hóa, nguyên vật liệu còn dư thì phải tiến hành thanh lý. Sau khi nhận được thông tin thanh lý, kho tiến hành kiểm tra lại số hàng đã nhập xuất, lập báo cáo xuất nhập. Với các loại hàng hóa nguyên vật liệu còn dư, để riêng, chờ ý kiến phòng bán hàng.

· Nếu quá thời hạn 1 tháng kể từ ngày nhận được thông tin thanh lý mà chưa nhận được ý kiến phòng bán hàng, kho phải chủ động thông tin phòng bán hàng để sớm giải phóng lô hàng.

· Việc kiểm tra kho định kỳ được thực hiện 06 tháng một lần nhằm mục đích: xác nhận số lượng (phù hợp với hồ sơ hàng hóa), chất lượng (nhận biết, hư hại, suy giảm chất lượng, bao gói). Việc kiểm tra do ban kiểm kê thực hiện.

· Kết quả kiểm tra phải được ghi lại trong biên bản kiểm kho.

· Mọi sản phẩm không phù hợp được phát hiện phải được cách ly, đánh dấu và chờ ý kiến xử lý của Ban Giám đốc.

– Hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ.

– Theo dõi công nợ, lập biên bản xác minh công nợ theo định kỳ (hoăc khi có yêu cầu), nộp về PKT-TV

– Lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn

– Kiểm soát nhập xuất tồn kho

– Thường xuyên: kiểm tra việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, hàng hoá vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty. Đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán.

– Trực tiếp tham gia kiểm đếm số lượng hàng nhập xuất kho cùng thủ kho, bên giao, bên nhận nếu hàng nhập xuất có giá trị lớn hoặc có yêu cầu của cấp có thẩm quyền

– Tham gia công tác kiểm kê định kỳ (hoặc đột xuất). Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu có chênh lệch giữa sổ sách và thực tế, nộp về PKT-TV.

– Nộp chứng từ và báo cáo kế toán theo qui định.

– Đề xuất, và kiến nghị những vấn đề vướng mắc thuộc trách nhiệm của mình.

– Nhận sự chỉ đạo và báo cáo phụ trách phòng Kế toán-tài vụ

– Nhận thông tin và thông tin trực tiếp các kế toán viên, thủ kho.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kế Toán Nội Bộ Và Công Việc Của Kế Toán Nội Bộ / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!