Đề Xuất 12/2022 # Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

Giáo viên sẽ gọi cho học viên qua Messenger hoặc Zalo và sử dụng ultraview để hướng dẫn từng thao tác trên máy tính của học viên.

Thời gian học sẽ do 2 bên thỏa thuận, miễn sao tiện cho học viên.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

1.1 Nội dung đầu kỳ

Tìm hiểu về quy trình hoạt động của đơn vị HCSN

Tạo và cập nhật danh sách cán bộ của đơn vị

Tạo và cập nhật danh sách khách hàng, nhà cung cấp

Tạo và cập nhật danh sách Công cụ dụng cụ gồm các nội dung: Tên CCDC, giá trị, phân biệt nguồn, chương, khoản, mục, tiểu mục.

Cập nhật số dư bảng cân đối tài khoản theo thông tư 107.

1.2 Các nội dung trong kỳ

Hướng dẫn lập các quyết định, quy chế theo thông tư mới nhất dùng cho HCSN

Hướng dẫn lập bảng thanh toán tiền lương đầy đủ đặc thù cho đơn vị HCSN có thu

Hướng dẫn lập giấy rút dự toán kinh phí theo thông tư mới nhất

Hướng dẫn lập các bảng kê chứng từ thanh toán, tạm ứng.

Hướng dẫn xây dựng dự toán kinh phí và quyết toán kinh phí theo từng khoản chi thường xuyên phát sinh trong kỳ.

Hướng dẫn Lập các hồ sơ chứng từ thanh toán và quyết toán các khoản chi thường xuyên phát sinh trong kỳ.

Hướng dẫn quản lý và theo dõi quá trình tăng, giảm tài sản cố định.

Hướng dẫn quản lý và theo dõi quá trình tăng, giảm công cụ, dụng cụ.

Hướng dẫn cách phân biệt nguồn thu của đơn vị và nguồn thu dịch vụ.

Hướng dẫn cách quản lý thu, hạch toán và sử dụng nguồn thu của đơn vị; cách lập Phiếu thu, phiếu chi các khoản thu của đơn vị.

Hướng dẫn cách quản lý thu, hạch toán và sử dụng nguồn thu dịch vụ của đơn vị; cách lập Phiếu thu, phiếu chi các khoản thu dịch vụ của đơn vị.

Kết chuyển chênh lệch nguồn thu, chi dịch vụ,

Hướng dẫn lập bảng đối chiếu dự toán kinh phí ngân sách tại kho bạc theo mẫu mới nhất hiện hành hàng quý, năm.

Hướng dẫn lập bảng đối chiếu số dư tài khoản tiền gửi tại kho bạc theo mẫu mới nhất hàng quý, năm.

Hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách năm tài chính tiếp theo.

1.3 Nội dung cuối kỳ

Trích lập các quỹ

Quyết toán cuối năm.

Hệ thống lại các chỉ tiêu trên bảng cân đối tài khoản.

Lập báo cáo tài chính trong đơn vị HCSNcụ thể gồm:

– Bảng cân đối tài khoản theo thông tư 107

– Bảng tổng hợp tình hình kinh phí và quyết toán kinh phí đã sử dụng (Phần I & Phần II)

– Báo cáo chi tiết kinh phí hoạt động

– Báo cáo chi tiết kinh phí dự án (nếu có)

– Bảng đối chiếu dự toán, tiền gửi tại kho bạc.

– Báo cáo thu, chi hoạt động sự nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Báo cáo tình hình tăng, giảm tài sản cố định.

– Thuyết minh báo cáo tài chính.

– Công khai dự toán tài chính năm.

– Sổ sách theo từng hình thức kế toán đơn vị đang áp dụng.

– Và các sổ sách kế toán khác.

KẾT LUẬN

Hãy tham gia khóa học của Kế toán Hoàng Thiên Kì để được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp tư duy đột phá trong lĩnh vực kế toán, Kế toán Hoàng Thiên Kì cam kết sau khóa học học viên có thể làm được kế toán tổng hợp và hoàn thành tốt công việc khi được sự hỗ trợ của giáo viên giảng dạy.

Môn Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023

Môn học kế toán hành chính sự nghiệp cung cấp cho học viên kiến thức về nội dung gì? Mục tiêu của môn học này như thế nào và học môn học kế toán hành chính sự nghiệp như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lớp học kế toán thực hành tại trung tâm Lê Ánh

I. Kế toán hành chính sự nghiệp là gì?

Kế toán hành chính sự nghiệp là công việc tổ chức hệ thống thông tin bằng số liệu để quản lý và kiểm soát nguồn kinh phí, tình hình sử dụng và quyết toán kinh phí, tình hình quản lý và sử dụng các loại vật tư, tải sản công, tình hình chấp hành dự toán thu chi và thực hiện các tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước ở đơn vị. Chính vì vậy kế toán không chỉ quan trọng đối với bản thân các đơn vị mà còn quan trọng đối với ngân sách nhà nước.

Việc sắp xếp, bố trí, phân công công việc cho những người làm công tác kế toán trong từng đơn vị sao cho bộ máy kế toán cần phải phù hợp với qui mô hoạt động của từng đơn vị và yêu cầu quản lý của đơn vị rất quan trọng trong những Đơn vị hành chính sự nghiệp.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

II. Đối tượng học môn học kế toán hành chính sự nghiệp?

Đối tượng học môn học kế toán hành chính sự nghiệp chủ yếu bao gồm:

– Cán bộ đang công tác tại bộ phận kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: nhà nước, liên doanh, bộ phận quản lý cấp trên, công an kinh tế có nhu cầu học để phục vụ công tác.

– Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, học sinh đã tốt nghiệp THPT, các thành phần lao động xã hội có nhu cầu trang bị nghiệp vụ kế toán.

III. Mục tiêu môn học kế toán hành chính sự nghiệp

Môn học kế toán hành chính sự nghiệp với mục tiêu cung cấp những kiến thức tổng quát nhất nhằm nâng cao năng lực, trình độ, nghiệp vụ cho học viên. Sau khóa học, đảm bảo học viên có thể làm tốt những công việc như sau:

Tổng hợp tất cả các loại luân chuyển tài chính (biểu hiện bằng tiền) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, giúp kế toán trưởng hoàn thành công việc báo cáo tài chính cuối kỳ.

Ngoài kiến thức chung học viên còn tiếp thu được các kiến thức về mối quan hệ lôgíc giữa các phần hành kế toán của các kế toán viên.

Lập các báo cáo quyết toán ngân sách

IV. Nội dung môn học kế toán hành chính sự nghiệp

Về cơ bản, nội dung môn học kế toán hành chính sự nghiệp bao gồm những nội dung sau:

Phần I: Những vấn đề chung về tài chính ở đơn vị HCSN.

Phần II: Kế toán vốn bằng tiền và các khoảng đầu tư tài chính ở đơn vị HCSN.

Phần III: Kế toán NVL, CCDC.

Phần IV: Kế toán TSCĐ

Phần V: Kế toán các khoản thanh toán học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Phần VI: Kế toán nguồn kinh phí

Phần VII: Kế toán các khoản chi HCSN

Phần VIII: Sổ sách kế toán

V. Phương pháp học kế toán hành chính sự nghiệp

Để học tốt kế toán hành chính sự nghiệp, học viên cần hiểu rõ về nguyên lý kế toán và kế toán tổng hợp thực hành bởi kiến thức của Kế toán hành chính sự nghiệp vẫn được xây dựng dựa trên nền tảng cơ bản của Kế toán tổng hợp, với những nghiệp vụ về tiền, vật tư tài sản, thu chi ngân sách,…

Nếu như bạn chưa chắc kiến thức cơ bản về kế toán tổng hợp và thực hành, bạn có thể tham khảo khóa học Kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh. Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

Để học tốt môn kế toán hành chính sự nghiệp, ngoài kiến thức mà bạn học được từ thầy cô giáo giảng trên lớp, bạn cũng cần tự tìm tòi, học hỏi những kiến thức cập nhật như các thông tư, nghị định thay đổi luật, quy định của kế toán hành chính sự nghiệp.

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Lý Thuyết Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023

Tóm tắt nội dung lý thuyết kế toán hành chính sự nghiệp như sau:

Chương I: Kế toán tiền mặt tại Quỹ Chương II: Kế toán tiền gửi ngân hàng và kho bạc Chương III: Kế toán tiền đang chuyển Chương IV: Kế toán chênh lệch tỷ giá hối đoái Chương V: Kế toán tài sản cố định và đầu tư xây dựng Chương VI: Kế toán thanh toán Chương VII: Kế toán các nguồn kinh phí Chương VIII: Kế toán các khoản chi trong đơn vị HCSN Chương IX: Kế toán các khoản thu trong đơn vị HCSN

************************************************

CHƯƠNG I: KẾ TOÁN TIỀN MẶT TẠI QUỸ

1. Tài khoản 111 – Tiền mặt a. Tài khoản 111 – Tiền mặt: được sử dụng để phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt của đơn vị hành chính sự nghiệp bao gồm tiền Việt Nam (kể cả ngân phiếu) ngoại tệ, các chứng chỉ có giá. Chỉ phản ánh vào tài khoản 111 giá trị tiền mặt, ngân phiếu, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý thực tế nhập quỹ (các loại vàng, bạc, đá quý, kim khí quý phải đóng vai trò là phương tiện thanh toán)

b. Nội dung và kết cấu tài khoản 111 – Tiền mặt được phản ánh như sau: Bên Nợ: Các khoản tiền mặt tăng do: – Nhập quỹ tiền mặt, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý và các chứng chỉ có giá. – Số thừa quĩ phát hiện khi kiểm kê – Giá trị ngoại tệ tăng do đánh giá lại ngoại tệ (trường hợp tỷ giá tăng) Bên Có: Các khoản tiền mặt giảm do: – Xuất quỹ tiền mặt, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý và các chứng chỉ có giá. – Số thiếu hụt quỹ phát hiện khi kiểm kê. – Giá trị ngoại tệ giảm do đánh giá lại ngoại tệ (trường hợp tỷ giá giảm) Số dư bên Nợ: Các khoản tiền mặt, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý và các chứng chỉ có giá tồn quỹ đầu kỳ (hoặc cuối kỳ).

c. Tài khoản 111 – Tiền mặt: gồm 4 tài khoản cấp 2 sau – Tài khoản 1111 – Tiền Việt Nam: Phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền Việt Nam. – Tài khoản 1112 – Ngoại tệ: Phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ ngoại tệ theo nguyên tệ và theo đồng Việt Nam. – Tài khoản 1113 – Vàng, bạc, đá quý, kim khí quý: Phản ánh số hiện có và tình hình biến động giá trị vàng, bạc, đá quy, kim khí quý nhập, xuất, tồn quỹ.

d. Tài khoản 007 – Ngoại tệ các loại là tài khoản ngoài bảng cân đối kế toán, được sử dụng để phản ánh tình hình thu, chi, tồn theo nguyên tệ của từng loại nguyên tệ ở đơn vị. – Tài khoản 007 phản ánh tình hình biến động của từng loại ngoại tệ hiện dùng tại đơn vị. – Gồm: Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng hoặc kho bạc. – Nội dung và kết cấu của tài khoản 007 được phản ánh như sau: Bên Nợ: Số ngoại tệ thu vào (theo nguyên tệ) Bên Có: Số ngoại tệ xuất ra (theo nguyên tệ) Số dư bên Nợ: Số ngoại tệ hiện có (theo nguyên tệ) – Tài khoản này không quy đổi các loại nguyên tệ ra đồng Việt Nam, kế toán theo dõi chi tiết theo từng loại nguyên tệ tiền mặt, tiền gửi thu, chi, gửi và rút của đơn vị, cùng số tồn quỹ tiền mặt, tồn dư TK tiền gửi.

2. Phương pháp hạch toán tiền mặt 1- Khi rút tiền gửi ngân hàng, kho bạc về nhập quỹ tiền mặt của đơn vị, kế toán ghi:

Nợ TK 111 – Tiền mặt (tài khoản cấp 2 phù hợp) Có TK 112 – TGNH, kho bạc (chi tiết tài khoản cấp 2)

2- Nhận các khoản kinh phí bằng tiền mặt, căn cứ vào phiếu thu, ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt (tài khoản cấp 2 phù hợp) Có TK 441 – Nguồn kinh phí đầu tư XDCB. Có TK 461 – Nguồn kinh phí hoạt động. Có TK 462 – Nguồn kinh phí dự án. Có TK 465 – Nguồn kinh phí theo ĐĐH của nhà nước Những khoản tiền nhận là kinh phí rút ra từ dự toán kinh phí ghi Có TK 008, 009.

3- Khi thu được các khoản thu sự nghiệp, lệ phí và các khoản thu khác. Nợ TK 111 – Tiền mặt (tài khoản cấp 2 phù hợp) Có TK 511 – Các khoản thu

4- Khi thu được các khoản thu của khách hàng, tiền thừa tạm ứng, kế toán ghi Nợ TK 111 – Tiền mặt Có TK 311 – Các khoản phải thu. Có TK 312 – Tạm ứng.

5- Khi thu hồi các khoản công nợ phải thu đơn vị cấp dưới hoặc thu hộ cấp dưới bằng tiền mặt, kế toán đơn vị cấp trên ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt. Có TK 342 – Thanh toán nội bộ.

6- Khi đơn vị được Kho bạc cho tạm ứng nhập quĩ tiền mặt, ghi: Nợ TK 111 Có TK 336- Tạm ứng kinh phí

7- Số thừa quỹ phát hiện khi kiểm kê, chưa xác định được nguyên nhân, chờ xử lý, ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt. Có TK 331 – Các khoản phải trả (3318)

8- Khi thu được lãi cho vay, lãi tín phiếu, trái phiếu bằng tiền mặt, kế toán ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt. Có TK 531 – Thu hoạt động SXKD

9- Chênh lệch tăng giá do đánh giá lại ngoại tệ (trường hợp tỷ giá ngoại tế thực tế tăng), kế toán ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt (1112) Có TK 413 – Chênh lệch tỷ giá

10- Khi thu tiền bán hàng hoặc dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế, ghi

Nợ TK 111 – Tiền mặt (tổng giá thanh toán) Có TK 3331 – Thuế GTGT phải nộp Có TK 531 – Thu hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ – Khi thu tiền mặt bán hàng hoá, dịch vụ không thuộc diện đối tượng chịu thuế GTGT hoặc đơn vị nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp, kế toán ghi: Nợ TK 111 – Tiền mặt (tổng giá thanh toán) Có TK 531 – Thu hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ

11- Chi tiền mặt mua vật liệu, công cụ, hàng hoá, kế toán căn cứ vào phiếu chi, ghi: Nợ TK 152 – Vật liệu Nợ TK 153 – Công cụ, dụng cụ Nợ TK 155 – Sản phẩm, hàng hoá Nợ TK 631 – Chi hoạt động SXKD Có TK 111 – Tiền mặt

12- Chi tiền mặt để mua TSCĐ đưa vào sử dụng cho hoạt động sự nghiệp, dự án, kế toán ghi. Nợ TK 211 – TSCĐ hữu hình Nợ TK 213 – TSCĐ vô hình Có TK 111 – Tiền mặt Đồng thời căn cứ vào nguồn sử dụng để mua sắm TSCĐ để ghi tăng nguồn kinh phí đã hình thành TSCĐ (nếu là TSCĐ đầu tư bằng các nguồn kinh phí, nguồn quỹ cơ quan), và ghi tăng nguồn vốn kinh doanh (nếu TSCĐ dùng để thực hiện hoạt động SXKD). Nợ TK 431 – Quỹ cơ quan Nợ TK 441 – Nguồn kinh phí đầu tư XDCB Nợ TK 661 – Chi hoạt động Nợ TK 662 – Chi dự án Nợ TK 635 – Chi theo ĐĐH của NN Có TK 466 – Nguồn kinh phí đã hình thành TSCĐ Có TK 411 – Nguồn vốn kinh doanh

13- Khi chi các khoản đầu tư XDCB, chi hoat động sự nghiệp, chi thực hiện chương trình dự án, chi hoạt động SXKD bằng TM, chi theo đơn đặt hàng của Nhà nước, CP trả trước, kế toán ghi: Nợ TK 241 – XDCB dở dang Nợ TK 661 – Chi hoạt động Nợ Tk 662 – Chi dự án Nợ TK 631 – Chi hoạt động SXKD Nợ TK 635 – Chi theo đơn đặt hàng của Nhà nước Nợ TK 643 – Chi phí trả trước Có TK 111 – Tiền mặt

14- Khi thanh toán các khoản nợ phải trả, các khoản nợ, vay hoặc chi trả lương và các khoản bằng tiền mặt, kế toán ghi:

Nợ TK 331 – Các khoản phải trả Nợ TK 334 – Phải trả viên chức Có TK 111 – Tiền mặt

15- Chi tam ứng bằng tiền mặt, hoặc cấp kinh phí cho cấp dưới hoặc cho vay, kế toán ghi: Nợ TK 312 – Tạm ứng Nợ TK 313 – Cho vay Nợ TK 341 – Cấp kinh phí cho cấp dưới (chi tiết loại kinh phí, đơn vị nhận) Có TK 111 – Tiền mặt 16- Chi hộ cấp trên hoặc cấp dưới bằng tiền mặt các khoản vãng lai nội bộ, kế toán ghi: Nợ TK 342 – Thanh toán nội bộ Có TK 111 – Tiền mặt

17- Chi quỹ cơ quan, nộp các khoản thuế, phí, lệ phí, BHXH, BHYT (nếu có) bằng tiền mặt, kế toán ghi: Nợ TK 431 – Quỹ cơ quan Nợ TK 333 – Các khoản phải nộp Nhà nước Nợ TK 332 – Các khoản phải nộp theo lương Có TK 111 – Tiền mặt

18- Số tiền mặt thiếu phát hiện khi kiểm kê, kế toán ghi: Nợ TK 311 – Các khoản phải thu (3118) Có TK 111 – Tiền mặt

19- Chênh lệch giảm do đánh giá lại số dư ngoại tệ (trường hợp tỷ giá ngoại tệ giảm), kế toán ghi: Nợ TK 413 – Chênh lệch tỷ giá Có TK 111 – Tiền mặt (1112 – ngoại tệ)

20- Khi chi tiền theo các hợp đồng dự án tín dụng để cho vay: Nợ TK 313- Cho vay (3131) Có TK 111

21- Khi thu lãi cho vay theo các hợp đồng dự án tín dụng, ghi: Nợ TK 111 Có TK 511 – Các khoản thu (5118- Thu khác)

2. Tài khoản 112 – Tiền gửi ngân hàng kho bạc Để hạch toán tổng hợp tiền gửi ngân hàng, kho bạc kế toán sử dụng tài khoản 112 – Tiền gửi ngân hàng kho bạc. Tài khoản này dùng để phản ánh số hiện có, tình hình biến động tăng, giảm tất cả các loại tiền của đơn vị HCSN gửi tại ngân hàng, kho bạc (bao gồm tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kinh khí quý). Nội dung và kết cấu tài khoản 112 được phản ánh như sau: Bên Nợ: – Các loại tiền Việt Nam, ngoại tệ, đá quý, kim khí quý gửi vào ngân hàng, kho bạc. – Giá trị ngoại tệ tăng khi đánh giá lại ngoại tệ (trường hợp tỷ giá ngoại tệ tăng) Bên Có: các loại tiền gửi giảm do: – Các khoản tiền Việt Nam, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý, ngoại tệ rút từ TGNH kho bạc. – Giá trị ngoại tệ giảm khi đánh giá lại ngoại tệ (trường hợp tỷ giá ngoại tệ giảm) Số dư bên Nợ: Các khoản tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng, bạc, đá quý, kim khí quý còn gửi tại ngân hàng, kho bạc đầu kỳ (hoặc cuối kỳ). Theo chế độ, TK 112 được chi tiết cấp 2 như sau: – Tài khoản 1121 – Tiền Việt Nam: Phản ánh số hiện có và tình hình tăng giàm các khoản tiền Việt Nam của đơn vị gửi tại ngân hàng, kho bạc. – Tài khoản 1122 – Ngoại tệ: Phản ánh số hiện có và tình hình biến động tăng giảm các loại ngoại tệ đang gửi tại ngân hàng, kho bạc. – Tài khoản 1123 – Vàng, bạc, kim khí quí, đá quí: Phản ánh số hiện có và tình hình biến động tăng giảm các loại Vàng, bạc, kim khí quí, đá quí đang gửi tại ngân hàng, kho bạc.

………………………………..

Bài viết: “Lý thuyết kế toán hành chính sự nghiệp”

Khóa Học Thực Hành Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Có Thu / 2023

Kế toán Hành Chính Sự Nghiệp Có Thu tức là ngoài vốn của ngân sách nhà nước cấp, thì đơn vị còn thu thêm các khoản kinh phí khác. Ví dụ: Các Trường Đai học, Trường Cao Đẳng, Trường Trung Cấp Dạy Nghề, Trường học cấp 1 + 2 + 3, Trường Mầm Non, Bênh Viện, các Trung tâm sự nghiệp.

Kế toán Việt Hưng xin giới thiệu nội dung cụ thể của khóa học này như sau:

Nội dung khóa học Kế toán Hành Chính Sự Nghiệp Có Thu

– Tạo và cập nhật danh sách cán bộ của đơn vị

– Tạo và cập nhật danh sách khách hàng, nhà cung cấp

– Tạo và cập nhật danh sách Công cụ dụng cụ gồm các nội dung: Tên CCDC, giá trị, phân biệt nguồn, chương, khoản, mục, tiểu mục.

– Cập nhật số dư bảng cân đối tài khoản của năm trước chuyển sang năm nay.

1.2 Các nội dung trong kỳ

– Hướng dẫn lập các quyết định, quy chế theo thông tư mới nhất dùng cho HCSN

– Hướng dẫn lập bảng thanh toán tiền lương đầy đủ đặc thù cho đơn vị HCSN có thu

– Hướng dẫn lập giấy rút dự toán kinh phí theo thông tư mới nhất

– Hướng dẫn lập các bảng kê chứng từ thanh toán, tạm ứng.

– Hướng dẫn xây dựng dự toán kinh phí và quyết toán kinh phí theo từng khoản chi thường xuyên phát sinh trong kỳ.

– Hướng dẫn Lập các hồ sơ chứng từ thanh toán và quyết toán các khoản chi thường xuyên phát sinh trong kỳ.

– Hướng dẫn quản lý và theo dõi quá trình tăng, giảm tài sản cố định.

– Hướng dẫn quản lý và theo dõi quá trình tăng, giảm công cụ, dụng cụ.

– Hướng dẫn cách phân biệt nguồn thu của đơn vị và nguồn thu dịch vụ.

– Hướng dẫn cách quản lý thu, hạch toán và sử dụng nguồn thu của đơn vị; cách lập Phiếu thu, phiếu chi các khoản thu của đơn vị.

– Hướng dẫn cách quản lý thu, hạch toán và sử dụng nguồn thu dịch vụ của đơn vị; cách lập Phiếu thu, phiếu chi các khoản thu dịch vụ của đơn vị.

– Kết chuyển chênh lệch nguồn thu, chi dịch vụ,

– Hướng dẫn lập bảng đối chiếu dự toán kinh phí ngân sách tại kho bạc theo mẫu mới nhất hiện hành hàng quý, năm.

– Hướng dẫn lập bảng đối chiếu số dư tài khoản tiền gửi tại kho bạc theo mẫu mới nhất hàng quý, năm.

– Hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách năm tài chính tiếp theo.

– Trích lập các quỹ

– Quyết toán cuối năm.

– Hệ thống lại các chỉ tiêu trên bảng cân đối tài khoản.

– Lập báo cáo tài chính trong đơn vị HCSN cụ thể gồm:

Bảng cân đối tài khoản theo thông tư 107

Bảng tổng hợp tình hình kinh phí và quyết toán kinh phí đã sử dụng (Phần I & Phần II)

Báo cáo chi tiết kinh phí hoạt động

Báo cáo chi tiết kinh phí dự án (nếu có)

Bảng đối chiếu dự toán, tiền gửi tại kho bạc.

Báo cáo thu, chi hoạt động sự nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Báo cáo tình hình tăng, giảm tài sản cố định.

Thuyết minh báo cáo tài chính.

Công khai dự toán tài chính năm.

Sổ sách theo từng hình thức kế toán đơn vị đang áp dụng.

Và các sổ sách kế toán khác.

Đối tượng tham gia khóa học kế toán HCSN có thu

Là người đang là ở các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu muốn học nâng cao nghiệp vụ kế toán

Là người đang làm bên kế toán doanh nghiệp muốn chuyển sang làm cho đơn vị HCSN có thu.

Là các cán bộ quản lý đơn vị này học để có nghiệp vụ chuyên môn quản lý.

Là các đối tượng muốn thi công chức

Là các bạn sinh viên mới ra trường muốn xin vào các đơn vị HCSN.

Tự tin lập báo cáo tài chính trong đơn vị HCSN có thu

Có cơ hội thăng tiến trong công việc

Giáo viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong đơn vị HCSN có thu

Có kinh nghiệm quyết toán với các đoàn thanh tra nhà nước

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì giáo viên của Kế Toán Việt Hưng phải có đủ sự nhiệt tình, đam mê công tác giảng dạy và có khả năng sư phạm.

Giáo viên hiện đang làm Kế toán thuế, Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán trực tiếp tại doanh nghiệp trên cả nước và đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì giáo viên của Kế Toán Việt Hưng phải có đủ sự nhiệt tình, đam mê công tác giảng dạy và có khả năng sư phạm.

Phải am hiểu công nghệ thông tin. Sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng phục vụ cho công việc của kế toán.

Giáo viên: Nguyễn Thị Minh Thùy

Giáo viên Minh Thuỳ hiện đang tham gia giảng dạy tại trung tâm Kế Toán Việt Hưng

GV. Lê Nhàn hiện đang là giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm Kế toán Việt Hưng

Xem tất cả gương mặt giáo viên

Tại sao chọn kế toán việt hưng

Giáo viên 100% là những người có kinh nghiệm thực chiến tối thiểu 5 năm trở lên (không phải giáo viên bồi, giáo viên đa năng).

Giáo trình Kế Toán Việt Hưng tự biên soạn (không đi copy như các trung tâm khác).

Học trên hóa đơn, chứng từ thật (không phải bản photo vừa mờ vừa nặng).

Giáo trình kế toán Online gồm có: Hóa đơn, Chứng từ, Tài liệu, Video trợ giảng, Bài kiểm tra tự động chấm điểm được cập nhật liên tục từng ngày theo luật thuế mới nhất (không photo đóng thành quyền mấy năm sửa 1 lần).

Hỗ trợ trong và sau khóa học cực nhanh qua 8 kênh kết nối online trực tiếp miễn phí (không phải tổng đài mất phí, không phải chờ đợi lâu).

Học xong làm được việc ngay đúng với yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng (doanh nghiệp không phải đào tạo lại).

Công nghệ giáo dục 4.0 hiện đại nhất trên thế giới được áp dụng đến từng khóa học (không phải thủ công như hiện tại).

Đào tạo chuyên sâu, đúng mục đích học của từng học viên (không phải kiểu từ A-Z mỗi thứ học 1 tí rồi chẳng làm được gì).

Hoàn lại học phí nếu dạy không đúng như giới thiệu

Đổi ngay giáo viên khác nếu học viên không hài lòng giáo viên hiện tại

Giáo trình tự biên soạn, chi tiết và chuyên sâu nhất.

Học xong chắc chắn sẽ làm tốt

Hỗ trợ miễn phí trọn đời

💻 Phần mềm kế toán Misa Mimoza

💻 Phần mềm thuế HTKK, TNCN, Hóa đơn điện tử

💻 Giáo viên & Học viên: Zalo, Teamviewer, Skype, face …

📚 Giáo trình kế toán online + Hóa đơn, chứng từ thật 100%

+ Video trợ giảng chi tiết từng chứng từ

+ Bài kiểm tra tự động chấm điểm

+ Tài liệu đính kèm cho học viên tải về

+ Cập nhật liên tục luật thuế mới nhất

⏰ Hỗ trợ 24/7 qua 08 kênh support

Học kế toán online

⏰ Tiết kiệm 40% thời gian học

💻 Chỉ cần 01 máy tính là học như đi làm thật

🎞 Hơn 10.000 video trợ giảng chi tiết chuyên sâu

📘 Thư viện tài liệu và phần mềm kế toán miễn phí

Khác biệt vượt trội

👬 Mỗi giáo viên kèm trực tiếp 01 học viên

🔃 06 hình thức học phù hợp với mọi đối tượng học.

👨‍👨‍👧 Giáo viên tối thiểu 03 năm kinh nghiệm thực chiến

✍️ Học đến đâu làm thật ngay đến đó

🤼 Học viên tương tác trực tiếp với giáo viên

👋 Không giới hạn số buổi học

📆 Thời gian học vô cùng linh hoạt

Bạn đã từng học ở bất cứ đâu nhưng khi ĐI LÀM chắc chắn sẽ phải HỌC LẠI tại Kế Toán Việt Hưng. Đừng để mất Thời Gian – Cơ Hội .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!