Đề Xuất 12/2022 # It Comtor Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Một It Comtor? / 2023 # Top 16 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # It Comtor Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Một It Comtor? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về It Comtor Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Một It Comtor? / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

IT Comtor là gì ? Làm sao để trở thành một IT Comtor?

Xin chào các bạn, tôi là Đạt, hiện đang công tác tại công ty Onetech Asia với vai trò là một IT Comtor. Onetech Asia là công ty IT, không chỉ cung cấp các giải pháp về IT mà còn có cả một độ ngũ những kỹ sư dày dạn kinh nghiệm. Trong đó có các team sau: phát triển Web, 3D Design, phát triển ứng dụng, game, và cũng không thể không kể đến team công nghệ VR, AR, Hololens, AI, Blockchain những công nghệ rất HOT đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới hiện nay.

Tuy mới chỉ tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2019, nhưng tôi đã bắt đầu quá trình làm việc của mình vào đầu tháng 3 cùng năm. Trước đó, khi còn là sinh viên, tôi cũng đã có cơ hội được thực tập ở một công ty cũng về lĩnh vực IT. Có thể nói, công ty thực tập này là nơi cho tôi học nhiều điều và định hướng nghề nghiệp cho tôi bước vào con đường trở thành một IT Comtor trong hiện tại, và cũng có thể là một kỹ sư BrSE trong tương lai.

Tuy còn là một tân binh trong ngành nhưng qua 4 tháng thực tập, cộng thêm 7 tháng làm việc với tư cách là một nhân viên chính thức, tôi bắt đầu nhận thức được rõ hơn về công việc của mình trong vị trí một IT Comtor, và những triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai. Vậy IT Comtor là gì? Công việc của một IT Comtor là như thế nào? Những khó khăn và cơ hội thực tế của nghề này trong tương lai? Qua bài này, tôi sẽ giải thích những cảm nhận đầu của tôi trên góc độ là một IT Comtor mới vào nghề, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm và sự cố trong công việc, và cách mà tôi đối mặt, giải quyết nó như thế nào.

Vậy, IT Comtor là gì?

Comtor là viết tắt của chữ “Communicator”, trong tiếng Anh chữ này có nghĩa là người truyền đạt, là cầu nối thông tin giữa 2 hay nhiều đối tượng.  Tới đây, chắc các bạn cũng đã hiểu công việc này sẽ làm gì rồi đúng không? Nói một cách dễ hiểu, IT Comtor là một thông dịch viên, có vài trò là cầu nối ngôn ngữ cho 2 hay nhiều đối tượng.

Vậy đối tượng của IT Comtor ở đây là ai?

Đối tượng ở đây là các kỹ sư, nhà quản lý, hay cũng có thể là khách hàng. Như vậy, IT Comtor là người chịu trách nhiệm thông dịch lời nói, cuộc họp, yêu cầu của các bên. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng có thể nói đây là công việc đầy gian nan, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao độ không khác các ngành kỹ thuật khác.

Những năm gần đây, thuật ngữ IT Comtor nổi lên như một trào lưu, vì càng có nhiều công ty IT Nhật đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là các công ty Offshore. Nhu cầu về thông dịch viên ngày càng tăng, không khó để bạn có thể tìm được một bài đăng tuyển dụng khi tìm kiếm với từ khóa “IT Comtor”. Đây vừa là cơ hội, vừa là môi trưởng thử thách đến những bạn nào có niềm đam mê với IT, vừa đam mê công việc dịch thuật tiếng Nhật. Vì thế, nếu bạn là sinh viên năm cuối, bạn có niềm đam mê tìm hiểu IT, IT Comtor là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Công việc của một IT Comtor là làm gì?

Khi khách hàng liên lạc có kèm theo yêu cầu, thông thường họ sẽ gửi thêm Spec (ở đây gọi tài liệu kỹ thuật). IT Comtor sẽ là người dịch tài liệu này cho các kỹ sư, và giúp đỡ họ trong quá trình tạo ra Estimate (ở đây gọi là chi phí ước tính cần được trả để thực hiện những yêu cầu đó)

Thông dịch cuộc trao đổi giữa hai bên, ví dụ như là Q&A, những feedback diễn ra trong quá trình thực hiện yêu cầu đó.

Giải thích những mô tả, yêu cầu của khách hàng cho đội ngũ kỹ thuật

Tham gia cuộc họp báo cáo tiến độ, và lưu lại biên bản họp.

Nắm bắt tiến độ để chủ động liên lạc với khách hàng khi xảy ra vấn đề không mong muốn.

Học hỏi và tiếp thu những kỹ năng về giao tiếp, cũng như kiến thức và kỹ thuật chuyên nghành.

Những tố chất và kỹ năng cần có để trở thành một IT Comtor:

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể trở thành một IT Comtor là khả năng ngôn ngữ. Không chỉ cả về tiếng Nhật, mà còn phải thông thạo tiếng mẹ đẻ nữa. Tiếng Nhật là cần thiết để giao tiếp với bên khách hàng, nhưng tiếng mẹ đẻ cũng không kém quan trọng vì nó là thứ giúp bạn giao tiếp và triển khai yêu cầu một cách trôi chảy cho kỹ sư cũng như các thành viên trong team

Khả năng giao tiếp, kiến thức xã hội: Đây là những kỹ năng bạn đã có khi còn ngồi ở giảng đường đại học, quan trọng là cách mà bạn vận dụng nó vào môi trường thực tế. Khả năng giao tiếp cộng thêm vốn hiểu biết văn hóa của nước đó sẽ giúp các cuộc hội thoại diễn ra trôi chảy hơn, giúp bạn được tiết kiệm được thời gian vào tham gia vào các dự án khác.

Khả năng reasearch và tự học: Phần lớn các sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật ra đều không được đào tạo một cách bài bản những kiến thức chuyên ngành, vì thế để làm việc và phát triển trong môi trường này, bạn cần có một tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, vì IT là một lĩnh vực luôn luôn mới, cộng thêm việc bắt đầu mà không hề có kiến thức chuyên môn về nó sẽ là một thách thức không hề nhỏ. Ngoài ra, thuật ngữ IT chủ yếu xuất phát là từ tiếng Anh, cho nên thông thạo tiếng Anh cũng là một lợi thế.

Công phu, tỉ mỉ hơn trong công việc: Như đã nói ở trên, IT Comtor cũng giống như bao thông dịch viên khác, việc chịu trách nhiệm cho lời nói và lời dịch của mình là rất lớn, bởi khi dịch sai thì bạn có thể là nguyên nhân cho dự án đó không thành công. Là một cử nhân ra trường, chân ướt chân ráo vào nghề, thì việc dịch sai là không thể tránh khỏi. Vì thế, bản thân tôi phải đi xác nhận lại với đối tác nhiều lần, đôi lúc làm họ cảm thấy không thoải mái. Những lúc đó, cảm thấy mình rất vô dụng và muốn bỏ nghề, tuy nhiên cảm xúc đó mau chóng biến mất sau khi nhận được lời động viên của mọi người. Để cải thiện cho việc đó, tôi tỉ mỉ hơn trong việc dịch và cẩn thận ghi chú lại để việc truyền đạt thông tin diễn ra suôn sẻ.

Sắp xếp, quản lý công việc và thời gian: IT Comtor về cơ bản tham gia rất nhiều dự án khác nhau, nên để không xảy ra tình trạng quên việc hoặc nhầm lịch họp v.v, thì việc quản lý lịch và thời gian trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế, trong qua khứ tôi đã từng có 1 số lần nhầm lịch họp, sắp xếp lịch họp đụng với lịch khác, cho nên từ đó tôi dần dần nhận thức được việc đề ra mục tiêu và sắp xếp công việc sao cho không bị bỏ lỡ, trễ tiến độ cũng như đụng lịch. Đây cũng là kĩ năng cần có giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong công việc.

Công việc nào cũng vất vả, nhưng quan trọng nhất là bạn được mọi người công nhận. Được công nhận là một thành viên không thế thiếu góp phần đến sự thành công của dự án là một lời động viên giúp bạn ngày càng cố gắng hoàn thiện kỹ năng và trau dồi kiến thức. Muốn trở thành một IT Comtor, tuy thoạt đầu có vất vả, nhưng thật sự là một ngành mà cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến vô cùng rộng nếu bạn biết cố gắng và học hỏi. Ngại gì mà không thử nhỉ?

Hữu Đạt.

It Comtor Là Gì? Hãy Hiểu Đúng! / 2023

IT Comtor – đầy đủ là IT Communicator – là một trong những việc làm tiếng Nhật rất hot trong những năm gần đây. Việc thiếu nhân lực cho các dự án IT của Nhật Bản đã dẫn đến việc quốc gia này đã và đang tìm đến các nước đang phát triển với nhân lực màu mỡ hơn cũng như chi phí nhân công thấp hơn để “outsource” dự án. Tại Việt Nam, các công ty outsource mọc lên như nấm từ nhiều năm nay và chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này cũng có nghĩa là, các vị trí chỉ có ở các dự án phần mềm outsource cho Nhật tăng đáng kể, tỉ dụ như IT Comtor, BrSE…

Mặt tích cực là nhiều bạn học tiếng Nhật có đất dụng võ hơn. Những cũng có điểm tiêu cực đó là có quá nhiều công ty, thậm chí cả team phát triển dự án, không đánh giá đúng vai trò của IT Comtor. Nhiều người dấn thân vào nghề IT Comtor với tư tưởng sai lầm rằng, nghề này chỉ cần giỏi tiếng Nhật là “không ngán ai bao giờ”.

Ờ thì, giỏi tiếng Nhật là bắt buộc rồi, nhưng Tỳ tôi thấy rằng, yếu tố này chỉ chiếm có 50% yêu cầu công việc của IT Comtor mà thôi.

IT Comtor là IT Communicator – đúng như tên gọi, là những người truyền đạt thông tin, gắn kết và đảm bảo sự thông suốt trong mọi kênh liên lạc giữa đội nhà – team phát triển dự án – và khách hàng.

Phạm vi công việc của một IT Comtor là trong mọi giai đoạn thực hiên phát triển dự án phần mềm. Từ khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, phân tích yêu cầu, cho đến lúc dev, test và kế đó là giai đoạn maintenance. Bất kỳ lúc nào cần có sự trao đổi từ team Việt hay team Nhật, IT Comtor là người sẽ cần xuất hiện để thực hiện vai trò truyền đạt thông tin của mình.

Mô tả công việc của một IT Comtor

Dịch các tài liệu từ Nhật sang Việt và ngược lại. Tuy nhiên, chắc chắn là dịch từ Nhật sang Việt sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra, các “tài liệu” tiếng Nhật ở đây cụ thể bao gồm những gì? Theo như những gì trình bày ở phần định nghĩa công việc IT Comtor ở trên, bởi IT Comtor là người tham gia vào dự án thực hiện phần mềm ngay từ đầu cho đến khi dự án “tất toán”, kết thúc hoàn toàn, thế nên có vô số định dạng, loại tài liệu mà IT Comtor cần làm quen, hiểu và dịch. Ví dụ như bản yêu cầu/mô tả sản phẩm từ phía Khách hàng, spec, test case, các loại report, guideline, vân vân và kumo kumo :v Định dạng thì có đủ cả, từ powerpoint, excel, doc… đến screenshot màn hình hay đôi dòng chat trên Skype/Chatwork 😀

Thông dịch (dịch nói) trong các buổi họp, báo cáo qua online meeting giữa đội phát triển dự án và khách hàng Nhật. Trong những buổi họp này, bạn sẽ cần dịch đuổi, ghi chép, tóm tắt, xác định (hỏi) lại thông tin từ hai phía để đảm bảo khách hàng hiểu dự án đang được thực hiện ra sao, có vấn đề gì… và giúp team nhà trả lời thoả đáng các câu hỏi từ team khách, cũng như trao đổi đúng các vấn đề cần được làm rõ.

Nếu bạn không có tự tin về khả năng dịch nói, thì mình cũng có tin (có lẽ là) tốt cho bạn: thực ra các buổi họp cần thông dịch aka IT Comtor dịch nói cũng không nhiều. Một tháng cũng chỉ 1-2 lần thôi 😀 Nên trong quá trình làm, hãy chú ý tự trau dồi để sẵn sàng dịch online meeting bất cứ khi nào cần. Kỹ năng dịch nói mình sẽ bàn tiếp trong bài viết sau của chuỗi bài viết về IT Comtor (cách nâng cao kỹ năng làm việc cho IT Comtor).

Con sen aka support team (gồm tất cả các vị trí, từ dev, PM đến BrSE….) trong các việc như theo dõi tiến độ dự án, push các thành viên (dev, tester), giúp PM phân tích đúng yêu cầu khách hàng (vì bạn là cũng là thành viên “cầu nối” mà), “từ điển sống” của team…

Bài kế tiếp: Các kỹ năng thiết yếu của người làm IT Comtor.

Ibaraki Doujiより

Làm Sao Để Trở Thành Kế Toán Giỏi / 2023

Làm sao để trở thành kế toán giỏi - 

Khi quyết định lựa chọn nghề kế toán có nghĩa là bạn phải yêu thích những con số và đam mê nó. Không ai là không mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phấn đấu rất nhiều để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ. Vậy muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp, muốn thăng tiến nhanh trong công việc bạn cần phải làm gì?

Đầu tiên, bạn phải

tích lũy kiến thức

cho bản thân mình trước:

1. Kiến thức chuyên môn 

– Kế toán là một nghề chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp, song công việc chủ yếu là làm việc với các con số.

– Muốn trở thành một nhân viên kế toán giỏi giang, ngay từ bây giờ, khi bạn đang còn học trong trường phổ thông, bạn nên cố gắng học tốt các môn tự nhiên, trong đó đặc biệt chú trọng môn toán (công việc chủ yếu của bạn là tính toán mà). Nếu có thể, bạn nên tập tính nhẩm thật tốt mà không cần phải dùng tới máy tính.

– Công việc kế toán gắn liền với các hoạt động kinh tế, tài chính, mà các hoạt động này diễn ra ngày càng đa dạng, phong phú, muôn màu muôn vẻ. Vì vậy, ngay từ lúc này, bạn hãy tập quan sát chúng trong cuộc sống hàng ngày. Có thể bạn sẽ không hiểu nhiều, nhưng bạn đừng lo, những điều bạn chưa hiểu sẽ được giải đáp khi bạn tham gia đào tạo để trở thành nhân viên kế toán.

– Điều quan trọng là bạn đã có sự quan tâm, chú ý, có nhu cầu tìm hiểu để trở thành động lực học tập của bạn sau này.

2. Khả năng ngoại ngữ

– Hòa cùng sự phát triển của nền kinh tế hội nhập thế giới mạnh mẽ, cũng như bao nghề khác, nghề kế toán đòi hỏi người làm phải biết ngoại ngữ, nhất là những ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh. Đây là vấn để mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm.

3. Kiến thức về tin học

– Trong xã hội hiện đại, khi mà công nghệ thông tin đang xâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống thì các nhân viên kế toán sử dụng công cụ máy tính với các phần mềm trợ giúp để công việc kế toán bớt vất vả hơn và quan trọng là nâng cao hiệu quả.

Thứ hai, rèn luyện những

phẩm chất nghề nghiệp

1. Trung thực

– Đã có người ví công việc của nhân viên kế toán giống như công việc của một “người chép sử”. So sánh ấy quả kỳ lạ nhưng không hẳn không có lý. Bạn là nhân viên kế toán – người tạo niềm tin, và để tạo được niềm tin đó thì những thông tin mà bạn đem lại phải trung thực, đáng tin cậy.

– Trung thực ở đây có nghĩa là những thông tin phải phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh. Chỉ những thông tin như vậy mới giúp ích cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, khách hàng cũng như chính doanh nghiệp.

2. Khách quan

– Nếu bạn là “quan chép sử”, tất nhiên bạn phải thật khách quan rồi. Vì “người chép sử không làm ra lịch sử nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”. Bạn không thể vì yêu quý vị vua này mà thiên vị, không viết ra những việc không tốt mà ông ta đã làm.

– Nhân viên kế toán cũng vậy, luôn phải tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Một nhân viên kế toán thực thụ luôn hiểu rằng sự thiếu khách quan của mình sẽ làm hại chính cơ quan, tổ chức và cuối cùng là hại chính mình.

3. Chính xác

– Đây là một trong những phẩm chất cần thiết hàng đầu, quan trọng của người làm kế toán. Là nhân viên kế toán, hàng ngày, bạn phải đối mặt với vô vàn con số. Mỗi con số gắn với một nghiệp vụ khác nhau. Công việc lại đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng ghi chép, trong từng phép tính.

Bạn đang xem: Làm sao để trở thành kế toán giỏi

– Nhân dân ta vẫn có câu “sai một li, đi một dặm”. Đúc kết ấy rất đúng với công việc kế toán. Chỉ cần bạn mắc phải một lỗi ở đâu đó thì sẽ kéo theo sai hệ thống, và công việc tìm kiếm lỗi sai sẽ tiêu tốn không biết bao thời gian, có khi còn làm bạn lỡ đi những cơ hội kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn.

4. Chăm chỉ, cẩn thận

– Đức tính này nghề nào cũng cần có nhưng khi bạn là một nhân viên kế toán thì dường như yêu cầu trên được đòi hỏi nhiều hơn. Bạn làm việc chỉ với 10 con số (từ 0 đến 9), nhưng đấy lại là 10 con số “biến hoá” nên “cẩn tắc vô áy náy” còn là cách mà bạn tôn trọng công việc của chính mình.

– Thiếu tố chất này, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được giấc mơ của nhân viên kế toán tin cậy trong lòng mọi người.

5. Năng động, sáng tạo

– Những công việc bạn làm hàng ngày có thể giống nhau nhưng những nghiệp vụ kinh tế phát sinh thì không vậy. Là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn sẽ không chỉ quan tâm đến các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra với doanh nghiệp mình mà còn cả thông tin về đối thủ, những thay đổi của nền kinh tế, xu hướng diễn biến tương lai.

– Sự nhạy bén của bạn trước dòng chảy thông tin kinh tế, tài chính đầy biến động sẽ giúp bạn không phải lúng túng trước những biến động. Đồng thời, nó cũng có thể tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn “đi trước một bước” trong nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt.

6. Khả năng quan sát, phân tĩch, tổng hợp

Như bạn đã biết, công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.

7. Có tính độc lập cao trong công việc, đồng thời phải có tinh thần tập thể

8. Khả năng diễn đạt

– Bạn muốn là người được mọi người tin tưởng và đặt niềm tin, là một chuyên gia tư vấn cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, kế toán? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải có khả năng diễn đạt tốt.

– Ngoài việc tính toán ghi chép các số liệu, bạn sẽ là người thuyết trình trước các nhà lãnh đạo, trước những nhân viên nơi mình làm việc về “sức khoẻ”- tình hình tài chính của đơn vị, là người sẽ đưa ra những tư vấn cho các nhà quản trị. Để lời nói của bạn là những “lời nói vàng” thì khả năng diễn đạt là không thể thiếu.

9. Khả năng chịu đựng áp lực công việc

– Làm việc với những con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, nhất là khi đó là một phần trọng yếu nhất trong việc làm kế toán của bạn.

– Ngày ngày nhân viên kế toán đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý. Nên cũng sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong những ngày đầu làm việc, những con số ám ảnh bạn đến mức ngay khi ngủ bạn cũng mơ thấy chúng.

10. Yêu thích những con số

– Một nhân viên kế toán cần phải yêu thích những dãy số. Là nhân viên kế toán, bạn làm việc với các con số ngày này qua ngày khác. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi “sắp xếp” chúng vào đúng nơi, làm cho chúng có giá trị, và biến chúng trở thành những con số “ biết nói” với những người quan tâm.

– Sự cố gắng không thể thay thế được niềm đam mê. Vì vậy, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn đến với nghề kế toán mà không đam mê những con số.

– Bạn cần phải giỏi nghiệp vụ kế toán thực tế

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm kế toán

– Bạn cần phải giỏi ngoại ngữ để có thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài

– Biết biến những khoản không hợp lý thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật

– Thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế và hiểu rõ luật về thuế

– Phải có tính nhanh nhẹn và có tính quyết đoán để giải quyết những vấn đề quan trọng

– Phải có khả năng đối đáp với cơ quan thuế một khi được cơ quan này mời lên làm việc

– Tìm một hình mẫu để học hỏi theo

Bài viết: Làm sao để trở thành kế toán giỏi

Tags từ khóa: con đường để trở thành kế toán giỏi – làm thế nào để trở thành kế toán trưởng – con đường trở thành kế toán giỏi – làm kế toán cần học những gì – giỏi nghiệp vụ kế toán – nghệ thuật làm kế toán giỏi – yếu tố trở thành kế toán – 3 kỹ năng quan trọng nhất cho kế toán trưởng là gì

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Lập Trình Viên Giỏi? / 2023

Ngày nay, cùng với sự phát triển về công nghệ và tất cả mọi thứ đều được vi tính hóa thì nhu cầu của lập trình viên cũng được nâng cao bởi vì tất những phần cứng hoặc máy móc đều cần một phần mềm máy tính để chạy. Do đó, sẽ luôn luôn có một lập trình viên, người thiết và phát triển một phần mềm nào đó dùng để điều khiển những máy móc tương thích.

Nhiều người trong các bạn sẽ có mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi để làm việc trong những công ty công nghệ lớn hoặc tạo những dự án cho riêng mình như viết ứng dụng trên điện thoại hoặc trên máy tính. Do đó, trong bài viết này, tôi sẽ cho các bạn biết được phương thức để trở thành một lập trình viên giỏi và có khả năng thực hiện những dự án cho riêng mình

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Lập Trình Viên Giỏi

Từ “Lập Trình Viên” chủ yếu nói về lập trình, thiên về những ngôn ngữ máy tính dùng để lập trình một phần mềm hoặc chạy một chương trình cụ thể. Do đó, thành phần chủ yếu chính là viết mã chương trình (coding). Tất cả những lập trình viên đỉnh của đỉnh trên thế đều là những chuyên gia về ít nhất một ngôn ngữ lập trình nào đó. Không có con đường vắn tắt để trở thành một lập trình viên. Nhiều người trong chúng ta không thích viết code bởi vì chúng ta nghĩ rằng đó là một việc khó và chán ngắt. Nhưng, các bạn tin tôi đi, viết code không hề khó khi bạn học được từ một nguồn thích hợp.

Những điều cần ghi nhớ trước khi bạn bắt dầu viết code

1. Đầu tiên, hãy lựa chọn cho mình một mục tiêu, lý do tại sao bạn lại muốn lập trình (ví dụ như là để viết app điện thoại, thiết kế web, viết phần mềm máy tính…)

3. Tìm nơi tốt nhất để học lập trình để trở thành một lập trình viên giỏi

4. Dành tối đa thời gian của bạn để viết code và luôn luôn thử những vấn đề hiện có trong ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Cách tốt nhất để viết code là gì

Như là một phương diện của cuộc sống, chúng ta đều biết nên giữ mọi thứ đơn giản (Keep It Simple and Short). Đơn giản hóa chính là cách tốt nhất để viết code. Đoạn mã của bạn nên thể hiện sự đơn giản và rõ ràng cho bạn và cho những người khác có thể dễ dàng đánh giá và hiểu được một bước trong lý luận của bạn. Luôn luôn có gắng giữ cho đoạn mã của bạn càng ngắn càng tốt, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lưu lượng.

Nên học lập trình ở đâu?

Hiện tại, điều quan trọng nhất khi bắt dầu học một ngôn ngữ mới chính là tìm một nơi tốt nhất hoặc một người thầy để học. Bạn cũng có hai lựa chọn, một là bạn có thể học offline từ những trụ sở tin học hoặc bạn cũng có thể tự học online. Nếu bạn muốn học offline thì chắc rằng trụ sở mà bạn sắp học được chứng nhận và đánh giá tốt.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc

Bạn có thể học lập trình mọi lúc mọi nơi khi rãnh

Bạn có thể chỉnh sửa tất cả mọi thứ, bao nhiêu lần cũng được

Bây giờ, bạn phải chọn trang web tốt nhất để học lập trình. Các bạn có thể tham khảo bài viết về Những Trang Web Tốt Nhất Để Học Lập Trình.

Bạn có thể học lập trình trên điện thoại được không?

Trả lời ngắn gọn là: CÓ! Bạn có thể dễ dàng học lập trình qua điện thoại Android (iPhone chắc cũng có). Một vài ứng dụng android sẽ giúp cho bạn lập trình trên điện thoại khi rãnh. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra kỹ năng lập trình của mình bằng cách sử dụng những ứng dụng Android.

Bạn có thể xem bài viết về 7 Ứng Dụng Android Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên. Hướng dẫn này rất có ích nếu như bạn có dự định sử dụng ứng dụng trên điện thoại để học lập trình.

Dựa vào những thông tin trên bài viết Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Lập Trình Viên Giỏi và tập trung vào một tiêu đã chọn, bạn có thể dễ dàng trở thành một lập trình viên giỏi và có khả năng tạo được những dữ án để đời có thể mang lại tiền bạc và danh tiếng (hãy nhớ về con Flapy Bird của Nguyễn Hà Đông).

(Dịch từ TechViral)

Bạn đang đọc nội dung bài viết It Comtor Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Một It Comtor? / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!