Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Xây Dựng Biểu Đồ Tròn Trong Tableau ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Xây Dựng Biểu Đồ Tròn Trong Tableau ❣️ Top Like

Xem 21,384

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Xây Dựng Biểu Đồ Tròn Trong Tableau mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 21,384 lượt xem.

Cách Vẽ Biểu Đồ, Nhận Xét Trình Bày Bảng Đồ Thị Trong Spss, Vẽ Đồ Thị Trong Excel

Hướng Dẫn Chèn Biểu Đồ Trong Word 2003, 2007, 2010

Hướng Dẫn Cách Vẽ Bản Đồ Việt Nam Trên Giấy A4 Nhanh Nhất – Địa Lý 12

Combo Bản Đồ Việt Nam A3 Và Bản Đồ Thế Giới A3

Bản Đồ Việt Nam & Bản Đồ Quy Hoạch Năm 2022

Pie charts hay biểu đồ tròn là một trong những loại biểu đồ có tính ứng dụng phổ biến nhất khi phân tích dữ liệu. Chính vì vậy, tất cả công cụ phân tích và trực quan dữ liệu hiện nay đều cung cấp sẵn pie chart. Trong phạm vi bài viết này, BAC sẽ gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách vẽ biểu đồ tròn trong Tableau.

Pie charts có tính ứng dụng cao trong phân tích dữ liệu

Để vẽ biểu đồ bất kì trong Tableau, điều đầu tiên bạn cần là một bộ dữ liệu. Hiện nay, Tableau hỗ trợ người dùng bộ dữ liệu mẫu Sample – Superstore ngay trong ứng dụng cài đặt trên máy tính. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dữ liệu có sẵn, hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Tham khảo: Cách kết nối dữ liệu mẫu Sample – Superstore trong Tableau

Sample – Superstore được cung cấp sẵn ngay trong Tableau Desktop

Bước 1:

Kéo measures Sales vào ngăn Columns và kéo dimension Sub-Category vào ngăn Rows. Theo mặc định, Tableau sẽ tổng hợp measure Sales thành một tổng (sum). Đồng thời, loại biểu đồ được chọn tự động sẽ là biểu đồ thanh (bar chart).

Bước 2:

Nhấp vào nút Show Me trên thanh công cụ, sau đó, chọn lại loại biểu đồ là pie chart (biểu đồ tròn).

Bước 3:

Tuy nhiên, lúc này bạn chỉ thu được một hình tròn nhỏ trên giao diện làm việc. Để có thể thay đổi kích thước của hình tròn này, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift và nhấn phím chữ B vài lần.

Bước 4:

Khi đã phóng to biểu đồ tròn đến kích thước mong muốn, bước này chúng ta sẽ thêm các nhãn để đánh dấu từng phần khác nhau trên hình tròn.

Bước 5:

Đến đây nếu bạn chưa nhìn thấy các nhãn trên từng phần của hình tròn, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B vài lần để chắc chắn các nhãn riêng lẻ có thể được nhìn thấy.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết như:

Nhu cầu đào tạo doanh nghiệp

BAC là đơn vị đào tạo BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác chính thức của IIBA quốc tế. Ngoài các khóa học public, BAC còn có các khóa học in house dành riêng cho từng doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và tư vấn phát triển.

Tham khảo chương trình đào tạo: 

Nhận Diện 5 Dạng Biểu Đồ Trong Môn Địa Lý

Ý Nghĩa Huy Hiệu Hoa Sen – Em Vẽ Huy Hiệu Hoa Sen

55+ Mẫu Logo Hoa Sen

Cách Vẽ Huy Hiệu Hoa Sen

+63 Mẫu Vẽ Tranh Tường Hoa Sen Đẹp Sang Trọng Nhất 11/2020

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Xây Dựng Biểu Đồ Tròn Trong Tableau trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2663 / Xu hướng 2763 / Tổng 2863 thumb
🌟 Home
🌟 Top