Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Tròn Bố Cục Đăng Đối # Top 5 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Tròn Bố Cục Đăng Đối # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Tròn Bố Cục Đăng Đối mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở bài viết Phương pháp trang trí hình tròn; chúng ta đã làm quen với các khái niệm cơ bản của việc thực hành trang trí hình tròn. Trong các phương pháp đã được nêu; phương pháp đối xứng trục hay còn gọi là phương pháp đăng đối là cách phổ biến nhất. Bạn đã hiểu sơ lược về cách trang trí hình tròn. Vậy cùng xem hướng dẫn vẽ trang trí hình tròn bố cục đăng đối sau đây.

Bước 1: Xác định nội dung chính của bài trang trí.

Trước khi bắt đầu thực hành làm bài; bạn nên dành ra 5 đến 10 phút để liệt kê những yếu tố quan trọng cho bài vẽ. Thói quen này sẽ tốt cho bạn khi nhận được đề thi trong kỳ thi tuyển sinh khối H.

Chọn dạng bố cục để thực hiện: Bố cục đăng đối.

Chọn dạng họa tiết và phương pháp cách điệu họa tiết trong hình tròn: chọn họa tiết con cá vàng.

Màu chủ đạo theo đề bài: màu tự do, họa tiết chính gam nóng; nền tối.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ MÔN HỌC :

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bước 2: Cách điệu họa tiết.

Bước cách điệu họa tiết rất quan trọng. Bạn nên thực hành nhiều các loại họa tiết khác nhau. Ở đây ta cách điệu họa tiết con cá vàng. Đặc điểm đẹp của con cá vàng là đuôi nhiều tầng mềm mại, thân hình tròn trịa.

Sau khi đã chọn được họa tiết được cách điệu, ta tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Lên Bố cục bằng chì.

Chọn phương án đặt họa tiết chính vào trong Hình tròn. Có hai dạng là hướng tâm và ly tâm. Phương pháp làm hướng tâm vẫn đơn giãn dễ đẹp hơn. Ta chọn ở đây là phương pháp hướng tâm.

Tiếp đó là lên phác thảo các họa tiết phụ; họa tiết nền. Nên chọn chung một ngôn ngữ thiết kế. Con cá đang được cách điệu mềm mại, uyển chuyển. Vậy các họa tiết phụ cũng được sử dụng lịa hệ thống đường cong uốn lượn để thống nhất tổng thể.

Bước 4: Lên Sắc độ.

Scan bài vẽ và lên bài đen trắng để xác định sắc độ của bài. Bước này phù hợp trong quá trình luyện tập học luyện thi Khối H. Khi đi thi có thể bỏ qua khi ta đã có hệ thống màu trong người.

Bước 5: Lên màu và Hoàn thiện bài vẽ.

Lên màu dựa theo sắc độ đã chọn. Tốt nhất nên tô từ phần nền tối nhất. Nét tô cần sắc bén, màu pha đều.

FANPAGE LUYỆN THI KHỐI H,V – MỸ THUẬT ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

Tag: trang trí hình tròn đơn giản mà đẹp, bố cục đăng đối là gì, vẽ trang trí hình tròn đẹp nhất, trang trí hình tròn hoạ tiết hoa lá, bố cục màu đăng đối, trang trí hình tròn đối xứng, trang trí hình vuông màu nóng, trang tri hinh tam giac don gian, vẽ trang trí hình tròn bố cục đăng đối

Phương Pháp Trang Trí Hình Tròn

Bên cạnh các kiến thức về màu sắc thì những quy luật trang trí là kiến thức phục vụ cho các giải pháp bố cục thị giác. Các quy luật như: quy luật lặp đi lặp lại, quy luật xen kẽ, quy luật đảo ngược; quy luật chồng hình; ly tâm, hướng tâm, xoáy trôn ốc. Các khái niệm về sự chuyển động, nhịp điệu được đưa vào trong các bài tập trang trí trên những hình kỹ hà: Hình vuông, hình tròn; hình tam giác; đường diềm… Tại đây, ta cùng tham khảo quyển sách Phương pháp trang trí hình tròn của tác giả Họa sĩ Uyên Huy.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ PHƯƠNG PHÁP:

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Cấu trúc hình tròn.

Về góc độ hình học, hình tròn là một mặt phẳng được khép kín bởi một vòng tròn đồng tâm. Hình tròn là một trong những hình mang tính quy ước.

Bên trong hay bên ngoài hình tròn có một hình vuông nội tiếp và ngoại tiếp hình tròn. các đặc tính cấu trúc của hình tròn bao gồm:

Nó là hình vô hướng. Chỉ có 1 đường chạy theo vòng tròn đồng tâm, khép kín. Đường chu vi.

Có vô số trục xuyên tâm; đó là những đường kính giao nhau tại tâm.

Từ đường kính và bán kính. Ta có thể tạo ra các đường tròn đồng tâm bên trong hình tròn.

Ta cũng có thể tạo ra các hình tròn bên trong tiếp tuyến với hình tròn gốc.

Trên mỗi hình tròn phái sinh. Có thể phân chia các khu vựng hình vuông nội tiếp và ngoại tiếp đường tròn.

Phương pháp trang trí hình tròn.

Nguyên lý bố cục hình tròn được phân chia dựa vào cấu trúc của chính nó:

Bố cục dựa vào cấu trúc; theo quy luật thăng bằng đăng đối có trục.

Bố cục không dựa vào cấu trúc; thoải mái theo ý thích riêng của mỗi người. Miễn sao tạo được sự cân bằng thị giác.

Các quy luật ứng dụng trong trang trí hình tròn.

Quy luật lập đi lặp lại.

Ở 4 phía của khu vực trung tâm đều giống nhau.

Ở 4 góc đều giống nhau.

Ở 4 đường chéo đều giống nhau.

Quy luật xen kẽ.

Họa tiết của 4 trục xen kẻ với họa tiết của 4 đường chéo.

Quy luật đảo ngược.

Họa tiết thứ nhất bố trí thuận chiều. Lặp lại lần thứ nhất thì bố trí lộn đầu. Cứ như thế.

Quy luật chồng hình.

Họa tiết này chồng lên họa tiết kia. Chỗ giao nhau tạo thành những hình hay mảng. Tạo nên các không gian liên kết.

Nguyên lý ứng dụng trong trang trí màu.

Nguyên lý đăng đối, thăng bằng có trục, thăng bằng tĩnh: Tất cả các họa tiết bố trí trên hệ thống các trục đăng đối thẳng đứng và nằm ngang. Điểm nhấn ngay trung tâm hình tròn.

Nguyên lý bất đăng đối, thăng bằng động: Các họa tiết được bố trí theo dạng cụm chính phụ; Điểm nhấn nằm trong nhóm chính. Không dựa theo các trục đăng đối cấu trúc hình tròn. Được xem là trang trí hay vẽ tranh trên nền có dạng hình tròn.

Nguyên lý ly tâm: dành cho cách bố cục theo dạng đăng đối có trục gây cảm giác của chuyển động ly tâm. Qua phối trí các họa tiét, hình nét, màu mảng, sắc đậm nhạt; làm sao để tạo ra cảm giác tỏa ra bốn hướng của hình tròn. Tạo ra sự chuyển động từ trong ra ngaoif một cách tế nhị, mạch lạc và có nhịp điệu.

Nguyên lý hướng tâm: tạo cảm giác về chuyển động hướng tâm. Tạo người xem có cảm giác từ ngoài chạy vào trong. Họa tiết, màu sắc, mảng miếng cần sắp xếp phù hợp. Điểm nhấn hướng tâm.

Nguyên lý xoáy tròn ốc:

Giống như nguyên lý ly tâm và hướng tâm; nguyên lý này cũng dựa trên sự đăng đối của cấu trúc hình tròn. Tạo cho người xem cảm giác về sự chuyển động xoáy thật sinh động. Tuy nhiên, để phối hình họa tiết và họa tiết tạo hiệu ứng thị giác này thật không đơn giản.

Nguyên lý về hệ thống chủ đạo:

Trong bài vẽ cần xác định định một số yếu tố chủ đạo chính; tạo điểm nhất; mang lại sự thống nhất trong phong cách. Nếu không xác định được các yếu tố chủ đạo; bài vẽ sẽ trở nên rối rắm, mất trật tự.

Chủ đạo về màu sắc: gam nóng lạnh.

Chủ sắc: độ sáng tối đậm nhạt.

Nét chủ đạo: đường nét họa tiết và mảng miếng của tranh.

Quan trọng nhất là giúp người xem biết được đâu là trọng tâm, điểm nhấn của bài. Không được mọi phần trong tranh đều nổi bật gây hỗn độn.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Các bước thực hiện một bài trang trí hình tròn.

Để thuận lợi và kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài trang trí màu. Cần lưy ý và ghi nhớ một số bước cơ bản để có thể đạt được các yếu tố chính của một bài trang trí.

Phần phân tích:

Chọn dạng bố cục để thực hiện.

Chọn dạng họa tiết và phương pháp cách điệu họa tiết trong hình tròn.

Màu chủ đạo theo đề bài: gam nóng lạnh hay màu tự do.

Lên phác thảo một số bố cục.

Chọn phác thảo ưng ý và phát triển họa tiết.

Phần thực hành:

Sáng tạo họa tiết, dùng giấy scan scan vào bố cục hình tròn.

Tô từ màu chủ đạo, màu tối nhất. Nếu bài tập ở nhà thì nên làm thêm phần trắng đen để luyện tập khả năng pha màu.

Luôn để bài ra xa để quan sát tổng thể. Điều chỉnh kịp thời các điểm chưa hợp lý.

Hoàn thiện tranh.

Tag: hướng dẫn trang trí hình tròn, trang tri hinh tròn my thuat, đối xứng, hướng dẫn vẽ trang trí hình tròn, đơn giản mà đẹp, các phương pháp vẽ trang trí, luyện thi mỹ thuật, trung tâm luyên thi khối H TPHCM.

Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Vuông Với 4 Bước

Vẽ trang trí hình vuông là một đề tài được rất nhiều người lựa chọn bởi tính ứng dụng rất cao vào cuộc sống. Vậy để hoàn thiện được một bức tranh trang trí cần trải qua những bước nào? Đừng quá lo lắng bởi bài viết này sẽ bật mí cho các bạn 4 bước vẽ trang trí hình vuông cực đơn giản. Chắc chắn coi xong bạn sẽ tự làm được rất đẹp.

Khái niệm hình vuông

Hình vuông dưới góc độ toán học được định nghĩa là một mặt phẳng có 4 cạnh bằng nhau. Trong đó các cạnh có độ dài bằng nhau và là nơi giao tiếp của các cạnh tạo thành 4 góc vuông. Điểm trung tâm của hình vuông chính là điểm giao nhau của các trục đứng, trục ngang và trục xiên. Đây được coi là trọng tâm của hình vuông và cũng là điểm quan trọng nhất.

Khái niệm hình vuông

Hình vuông được ứng dụng rất nhiều trong việc trang trí. Một số đồ vật có thể ứng dụng trang trí hình vuông là gạch lát sàn, thảm, chăn, khăn tay …

Vẽ trang trí hình vuông là gì?

Trang trí hình vuông là gì?

Trang trí là cách chúng ta sử dụng nhiều hình thức khác nhau để làm đẹp, tô điểm cho một đối tượng, sự vật nào đó. Vậy vẽ trang trí hình vuông tức là ta làm đẹp cho một diện tích hình vuông bằng các bố cục khác nhau.

Bố cục, các quy luật và nguyên lí trong trang trí hình vuông

Bố cục hình vuông có 2 dạng: bố cục tự do không theo bất kì cấu trúc nào, không lấy trọng tâm làm điểm nhấn và bố cục theo quy luật đăng đối có trục dựa trên cấu trúc hình vuông.

Có 4 quy luật trong trang trí hình vuông

Quy luật lặp lại: Ở 4 phía của khu vực trung tâm, 4 góc và 4 đường chéo đều giống nhau.

Quy luật xen kẽ: Họa tiết của 4 trục, xen kẽ với họa tiết của 4 đường chéo.

Quy luật đảo ngược: Họa tiết thứ nhất được bố trí thuận chiều, lặp lại lần thứ 1 thì bố trí lộn đầu. Lặp lại lần thứ 2 thì bố trí thuận chiều. Lặp lại lần thứ 3 thì bố trí lộn đầu, cứ như thế mà thực hành.

Quy luật chồng hình: Họa tiết này chồng lên họa tiết kia. Chỗ giao nhau tạo thành những hình hay mảng và được tô màu tùy theo ý người vẽ.

Các nguyên lí trong trang trí hình vuông

Nguyên lý đăng đối, thăng bằng theo trục.

Nguyên lý bất đăng đối, thăng bằng động.

Nguyên lý ly tâm.

Nguyên lý hướng tâm.

Nguyên lý xoáy trôn ốc.

Nguyên lý về hệ thống chủ đạo.

Vẽ trang trí hình vuông qua 4 bước

Bước 1

Ở bước này các bạn cần xác định bố cục dựa trên ý tưởng đã tìm sau đó phân mảng và sắp xếp bố cục sao cho hợp lí (mảng lớn, nhỏ thay đổi linh động, hợp lý, không quá to, quá nhỏ, kích thước không quá bằng nhau).

Các bạn dựa trên những bố cục ở trên lựa chọn cho mình quy luật muốn vẽ: lặp lại, xen kẽ, đảo ngược, chồng hình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng bố cụng đăng đối qua tâm điểm.

Vẽ trang trí hình vuông

Bước 2

Vẽ trang trí hình vuông

Bước 3

Phác thảo độ đậm nhạt. Việc phác thảo này sẽ giúp chúng ta xác định được độ sáng tối, cũng như trung gian tổng thể của bức vẽ.

Sau đó chúng ta áp dụng quy luật tương phản sắc độ hình và nền. ví dụ: nền tối thì hình sáng còn nền sáng thì hình tối. Việc có được bảng sắc độ tốt sẽ rất tiện để phối màu cho bức tranh được hệ thống hơn, khiến bức tranh có thẩm mĩ và không bị loạn nhịp.

Vẽ trang trí hình vuông

Bước 4

Dựa vào phác thảo trắng đen ở bước 3, ta biết được nên vị trí hợp lí để đặt màu sáng tối khác nhau, cường độ mạnh đưa vào họa tiết chính còn cường độ yếu đưa vào nền. Điều này sẽ tạo điểm nhấn chính phụ cho bức tranh. Tỉ lệ màu nên được gia giảm cho phù hợp với gam màu xác định.

Vẽ trang trí hình vuông

Mĩ Thuật 2: Vẽ Trang Trí Vẽ Họa Tiết Dạng Hình Vuông, Hình Tròn

– Biết cách vẽ họa tiết.

– Vẽ được họa tiết và vẽ màu theo ý thích.

– HS K-G: Vẽ được họa tiết cân đối, tô màu đều, phù hợp.

GV: – Vẽ to họa tiết dạng hình vuông, hình tròn (nếu có điều kiện).

– Một số bài vẽ của h/s năm trước- Sưu tầm thêm họa tiết dạng h.vuông, hình tròn .

TUẦN :25 Mĩ thuật 2: Vẽ trang trí Vẽ họa tiết dạng hình vuông, hình tròn I/ Mục tiêu – Học sinh hiểu họa tiết dạng hình vuông, hình tròn. – Biết cách vẽ họa tiết. – Vẽ được họa tiết và vẽ màu theo ý thích. – HS K-G: Vẽ được họa tiết cân đối, tô màu đều, phù hợp. II/ Chuẩn bị GV: – Vẽ to họa tiết dạng hình vuông, hình tròn (nếu có điều kiện). – Một số bài vẽ của h/s năm trước- Sưu tầm thêm họa tiết dạng h.vuông, hình tròn . HS : – Giấy vẽ hoặc Vở tập vẽ- Bút chì, màu vẽ. III/ Hoạt động dạy – học Hoạt động của GV Hoạy động của HS 1.Tổ chức: 2.Kiểm tra bài cũ: 3.Bài mới: – Giới thiệu: VTT. Vẽ họa tiết dạng hình vuông, hình tròn. * Hoạt động 1 : Quan sát, nhận xét. – Gv g/thiệu một số họa tiết và gợi ý để h/s nhận thấy: + Họa tiết là hình vẽ để làm gì? + Họa tiết được trang trí ở dạng những hình nào ? – GV cho HS xem hình h/dẫn và gợi ý HS nh/ xét cách vẽ họa tiết dạng hình vuông, hình tròn trang 30/ vở tập vẽ L2. – Các họa tiết được vẽ như thế nào về hình và màu ? * Hoạt động 2: Cách vẽ họa tiết dạng hình vuông, hình tròn . -Em hãy nêu các bước để vẽ hình vuông ? -Em hãy nêu các bước để vẽ hình tròn ? – GV gợi ý hs cách vẽ màu: + Các hình giống nhau vẽ cùng một màu và cùng độ đậm nhạt. + Có thể vẽ hai màu xen kẽ nhau ở cùng một họa tiết . – GV cho hs xem một số bài vẽ của hs năm trước. * Hoạt động 3: Thực hành – Gv nêu y/c của bài thực hành + Vẽ họa tiết rồi vẽ màu vào hình túi xách và hình vuông . – GV theo dõi và nhắc nhở thêm * Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá. – Y/c hs vẽ hoàn thành trưng bày để lớp nhận xét, đánh giá – GV tổng kết, tuyên dương những hs vẽ tốt. 4. Củng cố-dặn dò: – Hoàn thành tiếp bài ở nhà. (nếu có hs vẽ chưa xong.) – Chuẩn bị bài sau: Vẽ tranh. Đề tài Con vật (vật nuôi) – HS hoạt động cả lớp – Kiểm diện – KT dụng cụ học tập của hs – HS hoạt động cả lớp – Hs theo dõi và nhắc lại đề bài. – HS quan sát tranh và trả lời: – Họa tiết là hình vẽ để trang trí (ở đĩa,bát; ở áo, túi,…) – Họa tiết được trang trí ở dạng hình tam giác, hình bầu dục, hình vuông, hình tròn… – Hs QS – Các họa tiết được vẽ khác nhau về hình và màu ? – HS hoạt động cả lớp – Vẽ hình vuông phù hợp với giấy vẽ. – Kẻ các đường trục, đường chéo có thể chia hình ra nhiều phần nhỏ. – Tìm và vẽ họa tiết vào – Chọn màu vẽ. – Vẽ hình tròn phù hợp với giấy vẽ. – Kẻ các đường trục, có thể chia hình ra nhiều phần nhỏ. – Tìm và vẽ họa tiết vào. – Chọn màu vẽ. – Hs lắng nghe. – Hs quan sát – HS hoạt động cá nhân – Hs thực hành – HS hoạt động cả lớp -Hs cả lớp nhận xét, đánh giá – Hs theo dõi – HS hoạt động cả lớp – Hs theo dõi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Hình Tròn Bố Cục Đăng Đối trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!