Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Mèo Anime Siêu Cute # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Mèo Anime Siêu Cute # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Mèo Anime Siêu Cute mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn Vẽ Mèo Anime sẽ chỉ bạn từng bước vẽ một chú mèo hay mèo con anime đang ngồi theo hướng nhìn trực diện với hình ví dụ minh họa cho mỗi bước.

Từng bước vẽ mèo anime

Hãy chú ý rằng sẽ có những nét vẽ có thể nhìn xuyên qua ở các bước khác nhau trong bài hướng dẫn này vì các phần khác nhau trên cơ thể mèo sẽ được vẽ chồng lên nhau. Bạn có thể xóa những nét vẽ này ở mỗi bước trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bạn có thể cũng muốn xem: Hướng dẫn từng bước vẽ cô gái anime có đôi tai mèo Bước 1 – Vẽ phần đầu và phần thân cho mèo con anime

Vẽ phần đầu và phần thân cho chú mèo anime

Thật khó để có được tỷ lệ vẽ động vật anime rõ ràng nhưng nhìn chung các loài động vật anime thường có cái đầu to hơn so với mèo thật nhưng nó vẫn sẽ khớp với phần thân của chúng tương tự như các nhân vật người anime.

Trước khi bắt đầu vẽ mèo, bạn cần kẻ một đường thẳng đứng đi qua giữa đầu và thân của chú mèo. Vẽ đường thẳng lệch về một bên trong khu vực vẽ của bạn một chút để chừa chỗ vẽ phần đuôi ở bước kế tiếp.

Đường thẳng đứng có thể giúp bạn đảm bảo cả hai nửa cơ thể có độ rộng tương đối bằng nhau.

Vẽ hình dáng đầu gần giống hình ô van nhưng mở rộng hơn về phía dưới.

Vẽ phần thân giống với hình giọt nước nhưng sẽ dẹt ở phía dưới.

Bước 2 – Vẽ chân, đuôi và tai

Vẽ chân, đuôi và tai cho mèo anime

Vẽ hình dáng ngoài của tai tương tự như hình tam giác.

Để giúp chú mèo anime được cách điệu hơn, bạn nên vẽ những cái chân nhỏ và ngắn hơn so với mèo thật.

Cuối cùng vẽ thêm cái đuôi.

Bước 3 – Vẽ khuôn mặt mèo

Vẽ khuôn mặt cho mèo anime

Trước khi vẽ khuôn mặt cho chú mèo, bạn cần vẽ một đường nằm ngang đi qua đầu với mục đích đảm bảo đôi mắt sẽ không bị vẽ lệch.

Để vẽ khuôn mặt mèo mang phong cách anime điển hình với đôi mắt to hơn bình thường cùng chiếc mũi và miệng nhỏ hơn bình thường.

Vẽ đôi mắt với tròng mắt lớn (hai bên tròng mắt gần như trùng với con mắt).

Vẽ hai con ngươi là những hình ô van thẳng đứng.

Vẽ thêm phần phản chiếu bên trong con mắt (1 hình tròn lớn sẽ đại diện cho nguồn ánh sáng chính và cái nhỏ hơn sẽ là nguồn sáng thứ hai).

Vẽ mũi là một hình tam giác với các góc tròn.

Vẽ miệng là hình chữ “Y” lộn ngược.

Vẽ phần trước của đôi tai chồng nhẹ lên trên đỉnh đầu.

Bước 4 – Vẽ các chùm lông chính

Vẽ lông cho mèo anime

Vẽ lông cho chú mèo bằng các chùm lông lớn tương tự như vẽ tóc nhân vật anime.

Các chùm lông chính sẽ nằm ở phía dưới cùng ở trên đầu mèo con (giống như ở hai bên má) và trên cổ, cuối đuôi và ngực (những vị trí mà lông của chú mèo trông giống như bờm).

Vẽ các chùm lông hướng ra nhiều phía khác nhau và với nhiều kích cỡ khác nhau để giúp bộ lông trông tự nhiên hơn.

Bước 5 – Vẽ ria mép và chân

Vẽ ria mép và chân cho mèo anime

Bạn cần vẽ ria mép quanh miệng và trên mắt và vẽ thêm vài nét cho bàn chân để thấy rõ được từng ngón chân.

Bước 6 – Vẽ vài chùm lông nhỏ

Vẽ các chùm lông nhỏ cho mèo anime

Để giúp cho chú mèo/mèo con có được bộ lông rậm rạp, bạn có thể vẽ thêm vài chùm lông nhỏ hơn quanh cơ thể của chú mèo. Vị trí của bộ lông thường có xu hướng nhô ra ở khu vực bất kỳ trên cơ thể mèo và chúng thường cong theo cơ thể.

Bước 7 – Tô màu

Tô màu cho mèo anime

Trong trường hợp này, chú mèo có màu chủ đạo là màu trắng nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào mà bạn yêu thích.

Những chú mèo con thường có đôi mắt xanh da trời/xám khi chúng còn nhỏ nên bạn cần phải chọn màu tô phù hợp.

Cuối cùng tô màu hồng cho phía bên trong tai vì đây là bộ phận ít lông nên có thể nhìn thấy da.

Bước 8 – Tô bóng Hướng dẫn Vẽ Mèo Anime

Việc tô bóng sẽ phụ thuộc vào nguồn sáng nhưng nhìn chung ánh sáng thường chiếu từ trên xuống nên bạn có thể tô phần bóng ở phía dưới nếu bạn chỉ muốn tô bóng dạng cơ bản.

Tô thêm phần bóng cho phần dưới cơ thể mèo và phần đổ bóng này sẽ tô theo hình dáng cơ thể mèo.

Kết luận

Có rất nhiều kiểu anime khác nhau đặc biệt là khi vẽ động vật vì chúng thường khá giống với các loài động vật thật trong khi những nhân vật khác có xu hướng mang nhiều đặc điểm của con người.

Nếu bạn muốn biết cách vẽ động vật anime, bạn có thể xem qua những con vật trong thực tế giống như cách làm của các họa sĩ khác.

Để biết thêm cách vẽ động vật anime, hãy xem: Hướng dẫn vẽ chú chó anime đáng yêu chỉ trong 7 bước

Nguồn: animeoutline

Hướng Dẫn Vẽ Đầu Và Mũ Siêu Đẹp Trong Anime

Hướng dẫn vẽ đầu và mũ siêu đẹp trong Anime

Nếu bạn đang định vẽ bất cứ kiểu mũ nào trong bài hướng dẫn này bằng bút chì và giấy, hãy đảm bảo rằng các nét vẽ đều nhạt cho đến khi bạn hoàn thành bức vẽ. Bạn sẽ cần xóa vài chi tiết trong bức vẽ khi chuyển từ bước vẽ này sang bước vẽ khác. Các nét vẽ trong ví dụ đều là những nét đậm giúp chúng ta thấy rõ hơn.

Vẽ tóc khi có mũ

Có vài điểm cần lưu ý trước khi vẽ mũ chính là khi đội mũ, tóc chúng ta thường bị ép lại. Điều này có nghĩa rằng khi vẽ tóc đang đội mũ, bạn sẽ vẽ tóc ít phồng hơn bình thường. Bạn cũng cần nhớ rằng tóc anime thường có xu hướng được vẽ phồng hơn tóc thật nên khi vẽ tóc bị ép lại, bạn cũng cần tạo và vẽ theo một khoảng cách phù hợp từ tóc đến đầu.

Bạn tất nhiên cũng có thể thử nghiệm vẽ các kiểu tóc khác nhau thay vì chỉ vẽ một kiểu duy nhất được sử dụng trong các ví dụ.

Cách vẽ nón bóng chày anime theo từng bước

Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc vẽ phác thảo phần đầu và ước lượng độ phồng của tóc sau khi đội nón giống như trong ví dụ ở trên. Vẽ nón bóng chày ở trên đỉnh đầu để xác định vị trí đặt nón chính xác.

Vẽ phần trên nón gần với hình dáng phác thảo của tóc nhưng giãn rộng ra một chút từ vị trí đỉnh đầu cho đến hai bên. Vẽ mũi nón bao lấy xung quanh phần trán.

Sau khi vẽ được hình dáng chính của nón, dùng tẩy xóa phần phác thảo đầu và tóc mà được nón che lại.

Kế đến, vẽ chi tiết cho nón. Vì nón anime thường được đơn giản hóa so với nón thật nên bạn chỉ cần vẽ thêm vài chi tiết nhỏ. Trong trường hợp này, bạn đơn giản chỉ cần vẽ thêm một đường theo hình dáng mũi nón để thể hiện đường chỉ khâu mà nón bóng chày thường có quanh khu vực này. Kế đến, bạn vẽ thêm vài đường đi từ đỉnh nón theo hình dáng hai bên nón để thể hiện sự phân chia các mảng nón bóng chày khác nhau mà một nón bóng chày thật thường được may như vậy.

Bạn có thể thấy bức vẽ lớn với điểm chính là chiếc nón cùng mái tóc được vẽ theo dạng cơ bản có tô bóng như hình ở trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón tai mèo anime

Bạn sẽ thấy mũ tai mèo thường xuất hiện trong anime manga. Nó cũng khá là dễ vẽ.

Đầu tiên bạn cần phác thảo đầu và mái tóc trước.

Vẽ hai tai mèo trên phần đỉnh nón và vẽ liền với nón, tai mèo này sẽ nằm hai bên nón và được vẽ bằng những đường cong như trong ví dụ ở trên.

Phần phía dưới của kiểu nón này thường có vành nón dày xung quanh như trong bức vẽ phác thảo hoặc phần vành nón đã được gấp lên. Vẽ phần này theo kiểu vòng tròn mà bao lấy xung quanh đầu/mái tóc.

Xóa các phần đầu và tóc mà bị nón che lại sau khi vẽ nón.

Bạn có thể hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm phần còn lại của mái tóc mà nằm ở phía dưới mũ.

Bạn có thể thấy phiên bản nón tai mèo cỡ lớn với mái tóc cơ bản được tô bóng như hình ở trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ chống nắng

Mũ chống nắng thường được các nhân vật nữ sử dụng trong suốt mùa hè.

Bắt đầu vẽ phác thảo đầu/mái tóc trước.

Vẽ phần trên đỉnh nón một khoảng cách mái tóc hơi xa một chút và hai bên cũng như vậy để tạo khoảng cách nhất định từ đầu đến nón.

Vẽ vành nón bằng một đường xoắn và sau đó vẽ thêm đường cong trên đường xoắn đó để thể hiện vành mũ giống như trong ví dụ trên.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm tóc.

Bạn có thể thấy bức vẽ nón hoàn chỉnh với vài kiểu tô bóng cơ bản như trong hình trên. Trong trường hợp này (ngoại trừ mái tóc) chỉ có phía dưới vành mũ được tô bóng vì phần này không được ánh sáng chiếu đến.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón giáng sinh anime

Nón giáng sinh là kiểu nón phổ biến được các nhân vật anime cả nam lẫn nữ sử dụng trong anime manga mà thường được đội vào các dịp kỳ nghỉ mùa đông.

Đầu tiên, phác thảo đầu và tóc.

Vẽ phần dưới của nón nghiêng về một bên với cục bông ở chóp mũ.

Ở trên đỉnh nón, vẽ thêm những nét uốn cong theo phần đầu cho đến cục bông ở chóp mũ. Kế đến vẽ thêm đường cong xác định phần bên cạnh còn lại của nón nhưng không vẽ quá dài mà chỉ gần chạm đến đỉnh nón. Cuối cùng vẽ đường cong khác đi từ khu vực vẽ tai đến vị trí của cục bông. Vẽ cục bông hơi tròn một chút ngoài trừ phần phía trên của cục bông nơi tiếp giáp với cái nón thì không vẽ tròn.

Xóa những phần ở trên đầu/tóc mà đã được nón che lại.

Vẽ vài sợi lông cho cục bông hình tròn đã vẽ trước đó giống như trong ví dụ trên và xóa những nét không cần thiết sau khi vẽ xong.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm tóc.

Bạn có thể thấy trong một bức vẽ lớn với điểm chính là toàn bộ chiếc mũ cùng một số điểm tô đậm nhạt như trong hình trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón len anime

Khá giống với ví dụ trước, nón len cũng có cục bông ở chóp nón. Kiểu nón này thường được các nhân vật nữ sử dụng trong suốt mùa đông.

Vẽ đầu và phác thảo tóc.

Vẽ một đường cong lớn cho phần đỉnh nón và cách đầu một khoảng cách thích hợp, còn với hai bên nón thì gần phần đầu hơn. Kế đến, vẽ phần bao quanh đầu/tóc nằm ở phần dưới của nón. Cuối cùng vẽ thêm cục bông tròn tròn. Nhưng cục bông này sẽ không phải là hình tròn hoàn chỉnh vì nó có một phần được nón che lại.

Khi bạn đã vẽ xong, dùng tẩy xóa đi những chi tiết đầu và tóc được tóc che lại.

Xung quanh cục bông tròn tròn, bạn vẽ thêm những chùm lông nhỏ với các kích cỡ hơi khác nhau một chút giống như trong ví dụ trước đó. Xóa những nét dư thừa của cục bông sau khi vẽ xong.

Bạn có thể hoàn thành bức vẽ bằng cách thêm vài chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón len có cục bông hoàn chỉnh ở phía trên có phần tô bóng cơ bản.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ phớt anime

Kiểu nón này thường được các nhân vật nam đội đặc biệt là dân giang hồ, mafia. Đôi khi cũng có những nhân vật nữ đội kiểu nón này dù đây là một phần của trang phục.

Vẽ phác thảo phần đầu/tóc trước.

Từ phần đỉnh nón vẽ hơi rộng ra xuống phía dưới cùng với những đường hơi cong ở hai bên nón. Sau đó vẽ thêm vành nón cỡ trung bình bao quanh nón.

Xóa những phần đầu/tóc mà được tóc che lại khi bạn hoàn thành xong hình dáng chính của nón.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm một đường sọc giữa vành nón với phần nón phía trên vì đây là một yếu tố cần có trong thiết kế nón phớt. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem hình ảnh nón phớt đã được tô bóng một cách rõ ràng trong hình vẽ phía trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón phù thủy anime

Nón phù thủy là kiểu nón phổ biến trong các bộ phim anime giả tưởng và thường được các nhân vật nữ đội.

Trước tiên, bạn cũng cần vẽ phác thảo đầu/tóc và vẽ nón ở phía trên.

Toàn bộ chiếc mũ cần được vẽ theo hình dáng giống với cây kem hình nón lộn ngược nhưng với phần chóp nón cần được vẽ nghiêng sang một bên.

Để thể hiện được chiếc mũ nghiêng về một bên cũng như thấy được một chút mặt dưới của mũ, bạn cần vẽ hai đường đi từ phần phía dưới bên trái và bên phải của mũ về phía hai tai. Những đường này sẽ xác định phần bên trong/phía sau của nón.

Xóa những chi tiết ở trên đầu/tóc mà được nón che lại sau khi bạn đã vẽ xong hình dáng chiếc nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm dải băng nhỏ xung quanh khu vực nơi tiếp giáp giữa phần trên với vành nón phù thủy. Bạn cũng có thể vẽ thêm chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón phù thủy ở trên đã được tô bóng cơ bản.

Bạn cũng cần phần phía sau/phía trong nón (ở phần dưới cùng) được tô đậm hơn một chút so với phần còn lại của chiếc nón vì đây là nơi ít được ánh sáng chiếu vào nhất.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón của áo hoodie anime

Áo hoodie hay còn gọi là áo trùm đầu thường rất phổ biến trong anime manga. Kiểu nón này được đội bởi nhiều kiểu nhân vật khác nhau vì nhiều lý do.

Đầu tiên, bạn sẽ vẽ phác thảo đầu, tóc và phần phía trên của hai vai. Vì mũ trùm đầu thường không bó sát vào đầu nên bạn có thể vẽ tóc phồng ra giống như khi để đầu trần, không đội nón.

Vẽ mũ trùm đầu theo hai phần, hình dáng mũ trùm đầu và lỗ hổng để vẽ khuôn mặt ở bên trong. Hình dáng bên ngoài mũ trùm đầu nên được vẽ theo hình dáng của tóc trước (hơi cách xa đầu một chút) và sau đó vẽ rộng dần khi đi xuống cổ. Quanh khu vực cổ mũ trùm đầu cần được vẽ cong về phía sau hướng vào trong và hướng về phía đầu.

Vẽ hình dáng mũ trùm bên trong đầu giống như hình dáng mũ bên ngoài nhưng bạn sẽ bắt đầu vẽ từ khu vực quanh trán và kết thúc quanh khu vực trên ngực theo hình mũi nhọn hướng xuống dưới (chúng ta sẽ vẽ thêm một cái khóa kéo ở đây sau).

Vẽ nếp gấp cho áo hoodie anime

Vẽ thêm một đường khác bao quanh phần mũ trùm đầu phía trong với hình dáng gần như chính xác và sau đó vẽ hơi rộng ra bắt đầu từ khu vực xung quanh vai đến phần mũi nhọn phía dưới của bên trong nón trùm đầu.

Quanh khu vực nơi mà nét vẽ bắt đầu được vẽ rộng ra thay vì theo sát hình dáng phần áo hoodie phía trong, bạn sẽ vẽ thêm hai đường nữa.

Bạn có thể xem bức vẽ áo hoodie với vài nét tô đậm nhạt cơ bản trong hình trên. Thông thường bạn cần tô đậm hơn cho phần bên trong mũ trùm đầu so với phần còn lại bởi khu vực này hầu như được bao phủ bởi bóng tối.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ Beret (mũ nồi)

Mũ nồi thường được các nhân vật anime đội như một phụ kiện thời trang hoặc là vì nó là một phần của bộ đồng phục.

Bạn cũng sẽ bắt đầu bằng việc phác thảo đầu và tóc trước. Tương tự như mũ trùm đầu của áo hoodie, bạn cũng có thể vẽ tóc hơi phồng một chút (giống như khi không đội nón).

Trước tiên vẽ phần trên mũ nồi bao quanh khu vực đỉnh đầu nhưng sẽ cách đầu một khoảng cách thích hợp (mũ nồi thường có xu hướng hơi “phồng” ra). Sau đó vẽ thêm dải nón nhỏ ở phía dưới mũ bao lấy một nửa đầu. Một bên dải nón này sẽ được che phủ bởi nếp gấp từ phân phía trên của mũ nồi cái mà sẽ chùn xuống về một bên đầu. Bạn có thể thể hiện nếp gấp này bằng một đường cong nghiêng về một góc như trong ví dụ phía trên.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ mũ nồi phía trên sau khi mái tóc đã được tô bóng giúp cho bức vẽ trông nổi bật hơn một chút.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ cao bồi anime

Mũ cao bồi thường được các nhân vật anime đội như một phần của trang phục nhưng cũng có vài nhân vật sử dụng kiểu nón này như một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Đầu tiên bạn cũng sẽ phác thảo đầu và tóc.

Vẽ một đường cong lớn cho phần phía dưới của phần nón phía trên. Cách vẽ này sẽ giúp cho nón trông giống như bị ấn xuống dưới trán một chút (kiểu nón cao bồi thường được đội). Phần nón phía trên đỉnh đầu cần được vẽ rộng hơn khi hướng xuống dưới và hẹp hơn khi hướng dần lên trên. Phần nón phía trên nên được vẽ hơi lõm một chút ở vị trí chính giữa nơi mà nón sẽ cong lại một chút khi hướng xuống dưới.

Vẽ vành nón cho nón cao bồi theo hình dáng tương tự như cái xúc xích tại vị trí cuối cùng của mỗi bên vành nón và có xu hướng cong lên phía trên.

Khi đã vẽ xong hình dáng chính của nón, xóa những phần đầu và tóc mà được nón che lại.

Sau khi hoàn thành việc vẽ nón, vẽ chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem nón cao bồi với mái tóc tô bóng cơ bản trong ví dụ trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón thám hiểm

Bắt đầu bằng việc phác thảo đầu và tóc.

Vẽ phần trên nón thám hiểm gần giống với một nửa hình tròn và vẽ một đường hơi cong ở phần mũ phía dưới. Vẽ cái vành nón khá ngắn. Vẽ hình dáng vành nón theo đường cong phía dưới mũ của phần nón phía trên và phần nón phía trên này sẽ cách đỉnh đầu một khoảng và gần với đầu hơn khi ở khu vực hai bên nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm vài đường chia nón thành các mảng khác nhau và vẽ thêm biểu tượng của những chiếc nón thám hiểm bằng cách vẽ hình dáng chiếc nút ở trên đỉnh nón.

Để thể hiện các mảng của nón, bạn đơn giản chỉ cần vẽ hai đường cong từ mỗi bên nón và đều gặp nhau tại đỉnh nón và vẽ thêm cái nút ở trên đỉnh nơi mà các đường cong này gặp nhau.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn vẽ vài chi tiết cơ bản cho tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón thám hiểm ở trên cùng với mái tóc cơ bản đã được tô bóng.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón Newsboy

Nón Newsboy trong anime thường có xu hướng thay đổi hình dáng so với nón thật mà các nhân vật đôi khi đội lên mỗi khi đi ra ngoài.

Vẽ phác thảo đầu và tóc cơ bản trước khi vẽ nón.

Việc đầu tiên khi vẽ nón Newsboy chính là vẽ phần nón phía trên. Bạn nên vẽ đường cong xung quanh đầu cùng với hai bên nón theo khoảng cách xa phần đầu một chút. Sau đó, vẽ mũi nón và dải nón hẹp dùng để ngăn cách hình dáng của mũi nón với phần còn lại của cái đầu. Vẽ mũi nón bằng một đường cong bao quanh khu vực trán và vẽ dải nón ở giữa phần nón phía trên với mũi nón và được vẽ theo hình dáng của nón. Bạn cũng có thể thấy rằng có một nếp gấp nhỏ đã được vẽ thêm vào ở vị trí giữa nón để giúp người nhìn có cảm giác cái nón được làm từ vật liệu khá mềm nào đó.

Xóa những phần đầu và tóc mà bị nón che lại sau khi bạn vẽ xong hình dáng chính của nón.

Những chi tiết được vẽ thêm vào trong ví dụ này là những đường cong thể hiện sự phân chia các mảng nón khác nhau. Vẽ những đường cong này rộng nhất khi chúng ở phía trước (đối diện với người nhìn) còn những mảng khác thì vẽ hẹp hơn vì những mảng nón này sẽ nhỏ dần khi dịch chuyển về phía hai bên nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm các chi tiết cho mái tóc.

Kết luận

Bài hướng dẫn này bao quát vài kiểu nón anime phổ biến cùng với phần đầu nhưng chúng ta cũng có thể thấy được còn rất nhiều kiểu nón khác để bạn lựa chọn. Dù kiểu nón bạn vẽ là gì bạn cũng nên xem cách vẽ mà bạn có thể áp dụng, các nguyên tắc vẽ cũng tương tự như trong các ví dụ của bài hướng dẫn này. Hãy phác thảo nhanh phần đầu và thử đoán mái tóc sẽ trông như thế nào sau khi đội mũ. Sau đó vẽ hình dáng chính của nón và kế đến là những chi tiết nhỏ hơn.

Theo animeoutline

Cách Vẽ Một Cô Gái Mèo Anime

Trong phim hoạt hình anime Nhật Bản, ranh giới giữa thế giới người và động vật thường bị xóa nhòa. Nhân vật con người với các tính năng động vật là phổ biến. Điều này được gọi là Kemonomimi, có nghĩa là con người và động vật hòa hợp.

Nhân vật cô gái mèo là một ví dụ. Neko là từ tiếng Nhật có nghĩa là “con mèo”. Nó cũng được sử dụng để chỉ các nhân vật anime hoặc manga có các đặc điểm giống như mèo, bao gồm tai, đuôi, râu và móng vuốt.

Một số anime và manga có các nhân vật cô gái có hình dạng mèo. Người hâm mộ thường tạo ra nghệ thuật quạt bằng cách thêm tai mèo vào các nhân vật yêu thích của họ.

Bạn có muốn vẽ một cô gái mèo anime đáng yêu? Hướng dẫn vẽ hoạt hình anime này có thể chỉ cho bạn cách. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cat Noir từ Miracificent, Hatsune Miku và Anime Girl Face.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một cô gái mèo Anime

1. Bắt đầu bằng cách phác họa khuôn mặt của cô gái. Sử dụng một đường hình chữ “U” để phác thảo cằm và má. Chú ý điểm nhẹ của cằm.

2. Tiếp theo, vẽ tóc rơi ngang trán. Đối với mỗi lọn tóc, sử dụng một cặp đường cong đáp ứng tại các điểm sắc nét. Lưu ý rằng các khóa có độ dài khác nhau đáng kinh ngạc.

3. Sử dụng các đường cong để phác họa đỉnh đầu. Chú ý sự chồng chéo nhẹ nơi các đường hội tụ, tạo thành vương miện của đầu. Ở hai bên của khuôn mặt, vẽ các lọn tóc bằng cách sử dụng các cặp đường gặp nhau tại các điểm.

4. Vẽ tai mèo, xóa khi cần thiết. Đối với mỗi tai, Kèm theo một hình tam giác cong nổi lên từ một bên đầu. Lưu ý độ cong của tóc được tạo bởi một đường cong ở gốc của một tai.

Vẽ một đường xuống trung tâm của mỗi tai bao gồm một loạt các đường ngắn gặp nhau tại các điểm lởm chởm. Điều này chi tiết tai trong, cũng như các đường ngắn mang lại cho nó một kết cấu lông. Sau đó, vẽ tóc đuôi ngựa ở mỗi bên đầu, sử dụng các đường cong dài để tạo thành các lọn tóc. Kết cấu tóc với các đường dài xuống chiều dài của nó.

5. Vẽ một băng đầu và nơ, xóa khi cần thiết. Đối với nơ, bao quanh hình tròn của nút thắt với hình dạng không đều ở mỗi bên. Thêm kích thước bằng cách sử dụng một đường cong. Sau đó, mở rộng một cặp đường cong trên đầu, tạo thành dải. Điều này sẽ kết thúc tại một đường cong dài.

6. Kéo dài hai đường cong phân kỳ xuống dưới để tạo thành cổ. Nối chúng ở phía dưới, và buộc cổ bằng một cặp đường để tạo thành vòng cổ kiểu vòng cổ.

7. Sử dụng các đường cong để phác thảo các mặt và tay áo của quần áo. Sử dụng các đường cong bổ sung để chỉ ra các nếp gấp trong vải.

8. Vẽ một đường thẳng giảm dần từ mỗi tay áo để tạo thành cánh tay.

9. Chi tiết khuôn mặt của cô gái. Sử dụng các đường rộng để phác thảo lông mày, mí mắt và lông mi. Bao quanh các hình bầu dục nhỏ trong một vòng tròn để tạo thành mỗi mắt. Bóng một bộ hình bầu dục để chỉ con ngươi. Cuối cùng, bao quanh miệng bằng hai đường cong và đặt một chấm cho mũi.

Tô màu cô gái mèo anime của bạn. Hãy sáng tạo, vì các nhân vật anime thường có mái tóc và quần áo sáng màu.

Sau đó, vẽ một dàn nhân vật hoạt hình anime với sự giúp đỡ của nhân dân chúng tôi vẽ hướng dẫn.

3.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Vẽ Mắt Anime %

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, qua đôi mắt người đọc, người xem có thể cảm nhận được rõ tâm trạng và cảm xúc của nhân vật.

Hơn nữa một đôi mắt đẹp và long lanh cũng khiến cho nhân vật Anime của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Và có thể nói rằng đôi mắt to tròn, long lanh là một đặc trưng cho phong cách vẽ anime/manga, vì thế nó cần được thực hiện một cách hoàn hảo gần như tuyệt đối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn và đưa ra một số chú ý cho các bạn khi vẽ mắt cho các nhân vật truyện Manga và Anime ở mọi góc độ.

Các bước để có một đôi mắt anime “vạn người mê”

Bước 1 :

Bước 2 :

Bước 3 :

Bước 4 :

Vẽ phần dưới của lông mi cho nhân vật ( phần này quan trọng đối với các nhân vật anime nữ ).

Bước 5 :

Bước 6:

Bước vẽ các đường nhỏ dưới mắt này, bạn có thể có hoặc không bởi còn phụ thuộc vào kiểu mắt và cảm xúc của nhân vật mà bạn muốn thể hiện. Các đường nhỏ dưới mắt đối với một số kiểu sẽ không cần thiết

Bước 7 :

Bước 8 :

Bước 9 :

Bước 10 :

Để đôi mắt thêm phần long lanh và sinh động, bạn có thể vẽ thêm một vài đường sáng cho đôi mắt. Phần này cũng chỉ thường được sử dụng khi vẽ các nhân vật nữ để tạo độ nữ tính và điểm nhấn cho đôi mắt giống như khi các bạn nữ make up cũng vậy, đôi mắt luôn là phần được đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất.

Như vậy là sau 10 bước bạn đã hoàn thành được đôi mắt cho nhân vật của mình.

Một vài điều cần nhớ khi vẽ mắt anime và manga ở nhiều góc độ

Cách vẽ mắt Anime từ nhiều góc

Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt nhìn trực diện tức là nhìn thẳng về phía người đọc, người xem thì khoảng cách giữa hai con mắt thường đủ để thêm một con mắt ở giữa. Khoảng cách giữa hai con mắt nếu quá gần hay quá xa nhau đều sẽ tạo cảm giác không cân đối và làm xấu đi khuôn mặt của nhân vật.

Khi vẽ mắt anime theo chiều khác, có thể là nhân vật trong truyện đang hơi nghiêng sang trái hay phải, các bạn nên vẽ mọi thứ giống như chúng bị ép theo chiều dọc.

Dựa vào phương pháp vẽ phối cảnh mà chúng ta có công thức là vật ở xa trông nhỏ hơn vật ở gần. Vì thế khi vẽ mắt cho nhân vật đang nhìn ra hướng khác thì bạn phải để ý con mắt nào gần người xem hơn thì sẽ to hơn và con mắt nào xa người xem thì sẽ bé hơn.

Hãy tưởng tưởng đôi mắt mình khi nhìn từ trên xuống như thế nào và áp vào nhân vật của bạn. Khi nhìn theo góc độ này thì phần bầu mắt sẽ lộ ra nhiều hơn và hơi phủ phần tròng mắt. Vì thế các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt hơi dẹt một chút để thể hiện phần bầu mắt.

Ngược lại với khi vẽ mắt ở góc độ nhìn từ trên xuống thì ở góc độ này phần bầu mắt sẽ khó nhìn thấy hơn bởi khi mắt ngưới lên thì phần con ngươi sẽ di chuyển lên cũng như là mở to gần như hết cỡ và như thế phần bầu mắt sẽ bị lấp đi. Do đó các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt vòng lên để không lộ rõ phần bầu mắt.

Chọn đúng góc độ/góc nhìn của đôi mắt và thể hiện nó một cách rõ ràng

Nguồn : chúng tôi cmavn.org

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Vẽ Mèo Anime Siêu Cute trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!