Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của anime là đôi mắt. Chúng to lớn, biểu cảm và chúng thường được phóng đại để thể hiện cảm xúc. Đôi mắt anime chỉ được tạo thành từ một vài hình dạng cơ bản và chúng không có nhiều chi tiết, vì vậy chúng thực sự rất đơn giản để vẽ. Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn muốn vẽ mắt anime nam hay nữ vì chúng hơi khác nhau. Sau đó, vẽ các đường kẻ mắt, mống mắt và con ngươi, tô màu trong bản vẽ của bạn, và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn từng bước này giải thích các chi tiết cụ thể của việc vẽ mắt nữ theo phong cách anime và manga và cung cấp các ví dụ vẽ chi tiết cho từng bước.

Hướng dẫn này tập trung vào vẽ mắt anime nữ nhưng cũng có nhiều hướng dẫn vẽ mắt khác ở đây trên AnimeOutline . Nếu bạn đã xem xét những điều đó, xin lưu ý rằng có thể có một số thông tin chồng chéo.

Đối với hướng dẫn vẽ mắt nam bạn có thể kiểm tra:

Cách vẽ mắt Anime & Manga Nam

Thông tin cụ thể về mắt nữ Anime (Trước khi bạn bắt đầu vẽ)

Mắt anime hầu như luôn được vẽ lớn hơn và rộng hơn mắt thật. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhân vật nữ thường có đôi mắt to và rộng hơn so với các đồng nghiệp nam.

Một điều thực sự khiến đôi mắt nữ anime khác biệt so với nam giới là lông mi nổi bật hơn (dài hơn, dày hơn và nhiều hơn). Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng nó có xu hướng như vậy.

Đối với các kiểu mắt anime khác nhau, bạn có thể kiểm tra:

Làm thế nào để vẽ các loại khác nhau của mắt Anime và Manga

Hãy chắc chắn tạo các đường sáng cho phần vẽ đường thẳng của hướng dẫn (nếu vẽ trên giấy) vì bạn sẽ cần phải thực hiện một số thao tác xóa qua các bước khác nhau. Bạn có thể đi qua bản vẽ của bạn với một đường liền mạch hơn sau khi bạn hoàn thành.

Bước 1 – Vẽ hình dạng bên ngoài của mắt

Bắt đầu vẽ với hình dạng bên ngoài của mắt. Trong trường hợp này là mí mắt / lông mi.

Để biết thêm về vẽ lông mi, xem:

Làm thế nào để vẽ lông mi Anime từng bước

Bước 2 – Vẽ hình dạng của Iris

Vẽ mống mắt kéo dài theo chiều dọc (so với mắt thật). Về cơ bản là một hình bầu dục với đỉnh và đáy được che giấu bởi mí mắt.

Bước 3 – Vẽ học sinh

Bên trong mống mắt vẽ con ngươi theo dõi hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn.

Bước 4 – Chỉ ra vùng tối trên đỉnh Iris

Tạo một đường thẳng về phía nửa trên của mắt sẽ chỉ ra vùng tối hơn được tạo ra một phần bởi bóng và lông mi phản chiếu trong mắt.

Bạn có thể xóa dòng chồng lên con ngươi trong bước tiếp theo. Lý do để vẽ tất cả các cách mặc dù như vậy là để đảm bảo rằng cả hai mặt khớp với nhau và bạn có một đường cong đẹp và mịn.

Bước 5 – Vẽ phản xạ chính

Vẽ vùng phản xạ chính từ nguồn sáng chính như bóng đèn trong nhà, lửa hoặc mặt trời. Bạn có thể xóa vùng đồng tử và bóng bị chồng lên bởi sự phản chiếu.

Hình dạng và màu sắc của sự phản chiếu có thể phụ thuộc vào hình dạng và màu sắc của nguồn sáng. Thông thường trong anime bạn có thể chỉ cần để lại màu trắng phản chiếu và tạo cho nó một hình dạng rất khái quát như hình tròn hoặc hình bầu dục.

Bước 6 – Vẽ phản xạ phụ

Sự phản xạ này thường sẽ đến từ ánh sáng của nguồn sáng chính bật ra khỏi bề mặt và sẽ nhỏ hơn sự phản xạ chính.

Một lần nữa xóa phần đồng tử chồng lên nhau bởi sự phản chiếu.

Bước 7 – Tạo bóng cho vùng mắt khác nhau

Cuối cùng, bạn có thể tô màu các khu vực khác nhau được vẽ trong bước trước. Nếu vẽ trên giấy chỉ cần để lại các phản chiếu màu trắng.

Làm bóng mí mắt cũng là một phần kỹ thuật của lông mi màu đen. Bóng đen của học sinh là tốt.

Cuối cùng, tô màu xám iris hoặc bất kỳ màu nào bạn muốn mắt có.

Bước 8 – Thêm lông mi ngoài cùng

Cần lưu ý rằng bạn có thể dừng lại ở bước bảy của hướng dẫn này và có một đôi mắt anime hoàn toàn bình thường nhưng vì hướng dẫn tập trung vào mắt nữ, chúng tôi sẽ thêm một số lông mi.

Nơi đầu tiên bạn muốn thêm lông mi là các góc ngoài của mắt. Nói chung lông mi (lông mi thật) loại quạt ra xung quanh mí mắt để bạn có thể vẽ lông mi anime theo cách tương tự.

Tiếp theo thêm một số lông mi nhỏ hơn ở góc trong của mắt.

Vì lông mi khá nhỏ, bạn cũng có thể tô màu cho chúng khi bạn vẽ chúng.

Không cần phải thêm bất kỳ ở giữa vì những thứ này thường có xu hướng hướng về phía trước và do đó trực quan sắp xếp thành một hình dạng.

Bước 9 – Thêm lông mi dưới

Cuối cùng thêm một số lông mi nhỏ ở góc dưới bên ngoài và bên trong của mắt để có một bản vẽ hoàn chỉnh của mắt anime nữ.

Màu & Gradient

Bạn cũng có thể tô màu mắt thay vì chỉ tô màu bằng màu xám cũng như thêm một số gradient.

Đối với độ dốc, bạn có thể tô màu cho mống mắt tối hơn về phía rìa ngoài và sáng hơn ở giữa.

Vẽ cả hai mắt

Nếu bạn đang vẽ cả hai mắt cùng một lúc, hãy rút ra từng bước cho mỗi mắt trước khi chuyển sang bước tiếp theo .

Để giải thích lý do tại sao và cho các mẹo vẽ quan trọng khác, bạn kiểm tra:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Một điều cần lưu ý là sự phản xạ ánh sáng sẽ không được nhân đôi và sẽ ở cùng một vị trí trong cả hai mắt.

Đặt mắt Anime lên đầu theo chiều dọc

Để đặt mắt trên đầu theo chiều dọc, chia đầu thành hai và vẽ chúng dưới điểm giữa chừng.

Xin lưu ý rằng mắt thật thường được đặt trực tiếp trên đường này nhưng trong mắt anime có xu hướng được vẽ thấp hơn trên đầu. Đặc biệt là như vậy đối với các nhân vật nữ trẻ hơn.

Khoảng cách mắt Anime

Để đặt mắt ra, bạn chỉ cần để một khoảng cách chiều rộng của một mắt giữa chúng.

Phần kết luận

Mặc dù đôi mắt anime không khó vẽ nhưng chúng có rất nhiều biến thể dựa trên các trạng thái, cảm xúc và thậm chí tính cách khác nhau. Để biết thêm về vẽ tất cả những điều này xem các hướng dẫn sau:

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Anime

Trên gương mặt của một nhân vật thực, mắt là một bộ phận tuy nhỏ nhưng lại là điều hấp dẫn người đối diện từ cái nhìn đầu tiên. Trong anime cũng thế tuy mắt đã được cách điệu nhưng lại không làm mất đi sự thu hút của nó, vì vậy vẫn nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách vẽ mắt anime. Và trong bài viết hướng dẫn vẽ mắt anime sẽ giúp bạn có được kỹ năng vẽ mắt tốt.

CÁCH VẼ MẮT ANIME

1. VẼ DÁNG MẮT

Mắt anime có một đặc điểm chung thường to hơn kích thước mắt thực tế và nó được cách điệu, tuy vẫn giữ nguyên được các bộ phận chính của mắt như con ngươi, mống mắt, mi mắt,… nhưng những bộ phận này sẽ được giản lược, hình tượng hóa, điều này giúp cho việc vẽ mắt anime trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí mắt trên gương mặt anime thường sẽ nằm dưới đường mắt (đường mắt nằm giữa khoảng cách từ đỉnh đầu đến cằm).

Để vẽ mắt anime điều đầu tiên bạn nên làm là xác định chu vi mắt gồm chiều dài, chiều rộng, độ cong của mí trên và mí dưới. Bạn cần lưu ý đến khoảng cách của hai mắt bằng một mắt, không nên vẽ quá lệch (gần quá hoặc xa quá), điều này sẽ khiến gương mặt của anime bị biến dạng, xấu hình tượng.

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

Sau khi xác định chu vi bạn sẽ vẽ khái quát các bộ phận của mắt như con ngươi, mống mắt, lông mi,…

Mống mắt phụ thuộc vào nguồn sáng, hướng nhìn, độ long lanh của mắt và mống mắt sẽ cùng chiều với nhau.

2. VẼ MẮT ANIME CHI TIẾT

Bước này từ những bộ phận bạn đã vẽ khái quát để xác định vị trí, bây giờ chỉ cần thêm các chi tiết cho từng bộ phận và tô bóng cho mắt thêm sắc nét.

Khi tô bóng vẽ mắt anime bạn có thể tô phần mi bằng một sắc độ, một màu duy nhất nhớ là màu tối. Đối với con người bạn nên chia ra làm 3 ranh giới sắc độ, vị trí trên cùng của con người sắc độ đậm nhất vì thực tế nó bị lông mi che mất một phần ánh sáng sắc độ từ đậm nhất đến nhạt nhất theo chiều từ trên xuống.

Ở bước này bạn nên vẽ lông mày theo biểu cảm của vật nhân mà điểm đầu điểm cuối của lông mày sẽ có vị trí khác nhau. Lông mày của nhân vật anime không phức tạp, bạn chỉ cần vẽ theo biểu cảm nhân vật với đầu lông mày rậm và nhạt dần ở đuôi lông mày.

3. BIỂU CẢM CỦA ĐÔI MẮT ANIME

Mắt là cửa sổ tâm hồn, bạn có thể đoán được người đối diện vui, buồn, giận dữ,… dự vào các trạng thái của mắt và lông mày và điều này không chỉ áp dụng với việc tả thực mà ngay cả vẽ mắt anime kiểu cách điệu cũng chú trọng điều này.

Vẽ mắt khi buồn

Khi buồn mắt của anime sẽ nheo lại dẫn đến con ngươi cũng có hình dạng khác, mí mắt và lông mày có phần trũng xuống nhiều.

Vẽ mắt khi ngạc nhiên

Mắt anime lúc trong trạng thái ngạc nhiên mắt sẽ mở to hơn bình thường, đồng tử cũng to nhưng không chạm đến mí dưới mắt, lông mày nhướng lên hợp lý, trạng thái của lông mi phụ thuộc vào mí mắt.

Vẽ mắt khi giận dữ

Mắt khi giận dự cần sự cường điệu của lông mày, cụ thể lông mày sẽ trũng xuống ở hai đầu và cong mắt ở phần đuôi. Sự thay đổi của lông mày tác động đến sự thay đổi của mắt như là khoảng cách giữa đầu mí trên và mí dưới sẽ thu nhỏ lại đồng tử chuyển động nhẹ lên trên.

Vẽ mắt khi vui

Đây là trạng thái dễ vẽ nhất của mắt anime, bạn vẽ mắt híp lại, nhắm mắt hẵn với đầu mí mắt cao hơn đuôi mí mắt.

Thế là xong phần hướng dẫn cách vẽ mắt anime, không quá khó đúng không nào, chỉ cần bạn siêng năng vẽ thì sẽ thành công thôi. Vậy hãy cầm bút lên và chinh phục cách vẽ mắt anime đơn giản.

Nguồn: Mikey.me.ga.me.ga

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND

Cách Vẽ Mắt Anime Nữ, Nam Đẹp, Đơn Giản

Vị trí vẽ mắt anime

Anime, manga Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước đây và nhanh chóng tạo được cơn sốt, kéo theo đó là phong trào học vẽ anime, manga cũng ngày một phát triển. Cho đến nay, vẽ anime, manga vẫn luôn là một bộ môn nghệ thuật giành được nhiều sự yêu thích của người Việt, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Mặc dù hiện nay, đã có nhiều trường lớp chính quy bắt đầu đưa vẽ truyện tranh, vẽ anime vào giảng dạy nhưng nhiều người vẫn thích tự học hỏi trên mạng, tự rèn luyện tại nhà hơn. Một trong số những bài tập đầu tiên mà hầu hết người mới bước chân vào con đường học vẽ manga, anime đều phải làm đó là học vẽ mắt.

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và với các nhân vật anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người vẽ có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc của nhân vật như buồn, vui, giận dữ, hoảng sợ, ngạc nhiên… Vậy, cách vẽ mắt anime như thế nào?

Điều cần chú ý tiếp theo đó là vị trí của lông mi khi trạng thái nhân vật thay đổi, ví dụ như lúc nhắm hoặc nheo mắt thì lông mi sẽ vẽ xuống dưới đường cơ sở, còn nếu mắt mở to ra thì lông mi lại trườn lên phía trên. Vì vậy, vị trí lông mi trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của nhân vật.

Cách vẽ mắt anime nữ

Có rất nhiều cách vẽ mắt cho nhân vật anime nữ nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn vẽ mắt anime đơn giản nhất là mắt ở góc nhìn chính diện.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt cho nhân vật anime nữ

Đặc trưng mà chúng ta thường thấy trong đôi mắt của các nhân vật anime, manga nữ đó là chúng thường to hơn đôi mắt thật rất nhiều để dễ dàng tạo hiệu ứng mắt long lanh. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với việc vẽ một đôi mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng kích cỡ của một mắt.

Với đôi mắt ở trạng thái bình thường, bạn vẽ mống mắt sát lên mí mắt trên cùng và bên dưới thì chạm nhẹ vào mí mắt phía dưới. Lông mày bạn vẽ cong nhẹ nhàng hẳn phía trên mắt để tạo cảm giác thanh tú, mềm mại hơn. Các trạng thái khác nhau thì vị trí và hình dạng của lông mày, mống mắt cũng sẽ thay đổi khác nhau, điều này chúng ta sẽ được tham khảo trong tài liệu ở phần cuối của bài viết.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình khuôn cơ bản cho đôi mắt của nhân vật anime nữ, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các chi tiết bên trong, bao gồm con ngươi ở giữa mống mắt và vị trí các phản xạ (phản xạ trong mắt là những chi tiết bên trong mắt làm mắt lấp lánh có hồn hơn). Vị trí các phản xạ trong mắt thường sẽ thay đổi phụ thuộc vào vị trí của người nhìn.

Có bao nhiêu phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc vào bố cục nguồn sáng trong bối cảnh mà tác giả xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, ta vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, như kiểu nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, phản xạ do mặt trời tạo nên, còn nguồn sáng thứ hai là phụ, có thể từ mặt trời phản chiếu một vật thể khác vào trong mắt.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khi đã vẽ các chi tiết, chúng ta sẽ tiến hành tô bóng để hoàn thiện cho đôi mắt của nhân vật. Để tạo sắc thái cho mắt, bạn có thể tô mọi chi tiết bên trong của mống mắt tô màu xám, phần đồng tử tô màu đen và những phản xạ để màu trắng.

Cách vẽ mắt anime nam

Mắt anime của các nhân vật nam lớn tuổi thường có xu hướng hẹp hơn so với những người trẻ tuổi (đôi mắt to và rộng hơn sẽ giúp cho nhân vật trông trẻ hơn). Mắt anime của các nhân vật nam mà trẻ tuổi thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ nhưng độ dài và hẹp sẽ thay đổi một chút. Bài hướng dẫn này sẽ tập trung vào cách vẽ mắt cho các nhân vật nam trong độ tuổi thanh niên (từ 20 cho đến 30 tuổi). Cách vẽ mắt anime nam cũng tương tự như nhân vật nữ, bao gồm 3 bước chính.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt

Đối với các nhân vật nam trong anime, để tạo nên vẻ mạnh mẽ cũng như thể hiện sự khác biệt trong giới tính, các họa sĩ vẽ anime, manga thường tạo hình khuôn mắt nhân vật nam ở dạng ngũ giác, góc cạnh và hẹp hơn so với đôi mắt của nhân vật nữ. Con ngươi của các nhân vật anime thường được vẽ thành hình oval (dù đôi khi chúng cũng được vẽ thành hình tròn giống với mắt thật) nhưng với nhân vật nam, hình oval sẽ có phần bo hẹp hơn khá nhiều so với mắt của nhân vật nữ.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình phần khuôn mắt xong, chúng ta sẽ tiến hành vẽ các chi tiết bên trong tương tự như cách vẽ mắt anime cho nhân vật nữ. Trước hết, ở phần con ngươi bên trong, bạn vẽ con ngươi có hình dáng gần với tròng mắt nhưng nhỏ hơn và hẹp hơn. Sau đó, chúng ta tiếp tục vẽ phân chia vị trí bóng mắt (hay phản xạ trong mắt).

Thường thì sự phản chiếu của mi mắt làm cho phần trên của tròng mắt có màu tối hơn nên phần trên của tròng mắt và con ngươi sẽ được đổ bóng cùng tông màu. Bạn có thể xác định khu vực này trước rồi vẽ các phản xạ khác sau.

Tương tự như với cách vẽ mắt cho nhân vật nữ thì phản xạ chính trong mắt của nhân vật anime nam cũng chính là nguồn ánh sáng chính chiếu đến đôi mắt. Hình dáng phản chiếu này sẽ được vẽ dựa trên hình dáng của nguồn ánh sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà) nhưng tóm lại bạn chỉ cần vẽ một hình tròn hoặc một hình oval là được. Sự phản chiếu thứ hai bên trong con mắt được phát ra từ sự phản chiếu của nguồn ánh sáng chính (chẳng hạn mặt trời được phản chiếu từ một bề mặt sáng).

Cuối cùng, bạn vẽ một đường vẽ đậm để xác định con ngươi vì phần còn lại sẽ được che lấp đi khi được tô bóng.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khi đã hoàn thành xong chi tiết cho đôi mắt, bạn tiếp tục phần đổ bóng mắt như với cách vẽ mắt anime nữ. Như đã nói bên trên, bạn có thể tô màu cho con ngươi và phần bóng với cùng một màu giống nhau, giữ cho phần phản chiếu là màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (chẳng hạn như màu đỏ lúc mặt trời mọc).

Một số tài liệu vẽ mắt anime đẹp, đơn giản

Hướng Dẫn Vẽ Nữ Sinh Anime Chỉ Trong 6 Bước

Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime sẽ chỉ chi tiết từng bước vẽ để giải thích cho bạn hiểu cách vẽ nhân vật nữ anime trong bộ đồng phục học sinh hoặc đồng phục sinh viên theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ.

Bài viết này sẽ bao quát toàn bộ các yếu tố từ việc vẽ cấu trúc cơ thể người cơ bản đến tô màu đậm nhạt một cách chi tiết.

Hướng dẫn từng bước vẽ nữ sinh anime

Bước 1 – Cấu trúc cơ thể người

Cấu trúc và các tỷ lệ cơ thể nhân vật nữ anime

Bước quan trọng nhất trong việc vẽ cơ thể người chính là lấy tỷ lệ chính xác ngay từ đầu.

Khi vẽ nhân vật anime, các tỷ lệ có thể khác đôi chút so với cơ thể người thật nhưng những nguyên tắc vẽ về cơ bản vẫn giống như vậy.

Cách tốt nhất để tính toán tỷ lệ cơ thể người chính là sử dụng phần đầu. Một cơ thể bình thường bao gồm cả phần đầu thường có chiều cao bằng 7 hoặc 8 cái đầu. Trong anime, phần đầu thường được vẽ lớn hơn so với đầu thật nên bài hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng 6.5 cái đầu.

Ở bước đầu tiên, chúng ta sẽ phác thảo các tỷ lệ đầu tiên bằng cách vẽ đầu và tiếp tục vẽ như vậy cho đến bàn chân.

Một cách phổ biến để thể hiện các khớp xương là vẽ các hình tròn. Bạn không cần thiết phải làm điều này nhưng cách làm này sẽ giúp ích cho bạn.

Khoảng cách từ phần thân đến phần dưới chân là tương đương với chiều cao của đầu và phần thân kết hợp lại.

Hai cánh tay sẽ được vẽ dài hơn một chút so với phần thân (hãy nhớ rằng hai cánh tay trong ví dụ này nâng lên một chút).

Bạn cần chú ý rằng hai bên phần thân (đặc biệt là cánh tay) sẽ được vẽ nhỏ hơn so với các bộ phận mà gần với người xem vì dùng luật phối cảnh.

Các đường nét màu xanh trong ví dụ trên là những nét vẽ hướng dẫn nhằm giúp bạn vẽ. Như đã nói trước đó, các vòng tròn giúp biểu thị các khớp xương và cũng là đóng vai trò như thước kẻ giúp tạo khoảng cách giữa các phần của phần thân.

Hình ô van ở phần đầu hỗ trợ cho việc vẽ hình dáng cho phần đỉnh đầu. Lý do cho cách làm này chính là cả hình ô van đều sẽ giúp bạn vẽ phần đầu dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn vẽ sai. Nếu bạn chỉ vẽ một nửa hình ô van bạn có thể phát hiện ra rằng bạn không thể nhìn được chính xác khi bạn vẽ một nửa còn lại.

Các nét vẽ ở phần thân sẽ giúp bạn xác định hình dáng 3d. Nét vẽ ngay chính giữa được sử dụng để vẽ phối cảnh theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ và đứng từ xa thì phần này càng hẹp hơn một chút so với nhìn gần. Một đường vẽ khác cũng giúp xác định điểm kết thúc đằng trước của phần thân và điểm bắt đầu của phần bên cạnh. Về cơ bản, bạn cần phải vẽ hình dáng phần thân trước thành một khối với các góc nhọn.

Bước 2 – Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt

Các đặc điểm trên khuôn mặt nhân vật nữ anime theo hướng nhìn nghiêng một góc 45 độ

Đã có rất nhiều bài hướng dẫn vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt ở chúng tôi nên chúng ta sẽ không nói chi tiết cách vẽ khuôn mặt theo phong cách anime nữa.

Bạn có thể xem các bài hướng dẫn vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt sau:

Có một số thứ bạn cần chú ý chính là khuôn mặt trong bài hướng dẫn này được vẽ theo hướng nhìn nghiêng 3/4 mà khi vẽ chúng ta cần tuân theo luật phối cảnh nên những đặc điểm nào nằm ở xa bạn phải vẽ nhỏ hơn và thấp hơn một chút. Bạn có thể bỏ qua sự thay đổi kích cỡ từ to sang nhỏ này trừ khi bạn đang vẽ một khuôn mặt cận cảnh.

Vì khuôn mặt nghiêng về một bên một góc 45 độ nên các nét uốn cong cũng sẽ sẽ xa tầm mắt người xem, lông mày và mắt cũng sẽ được vẽ “ôm” theo chiều ngang so với phần bên mặt gần với người xem.

Bước 3 – Vẽ tóc

Tóc của nhân vật anime nữ theo hướng nhìn nghiêng 3/4

Ở kiểu tóc này, bạn cần vẽ theo đường viền trên đỉnh đầu và uốn nhẹ theo nhiều hướng khác nhau theo hướng rủ xuống.

Nói chung, khi vẽ tóc anime, bạn sẽ phải vẽ nhiều nhánh tóc. Hãy thử vẽ kiểu này theo nhiều kích cỡ và hướng khác nhau để giúp cho mái tóc trông tự nhiên hơn.

Việc chia mái tóc thành 3 phần phía trước, hai bên và đằng sau cũng rất hữu ích trong việc vẽ tóc, đặc biệt là khi vẽ kiểu nữ sinh này cũng như các kiểu nhân vật khác.

Để biết thêm cách vẽ tóc anime, hãy xem: Hướng dẫn vẽ tóc cho nhân vật nam và nữ anime Bước 4 – Vẽ trang phục Vẽ đồng phục học sinh cho nhân vật nữ anime

Vẽ trang phục cũng khá giống với vẽ tóc. Vì chúng đều được vẽ dựa theo đường nét cơ thể.

Vẽ áo sơ mi, áo khoác len ngoài và ruy băng

Vẽ trang phục cho nhân vật nữ anime dựa theo đường nét cơ thể

Với áo sơ mi, bạn cần vẽ hai cánh tay áo rộng một chút và vẽ cổ áo ôm sát vào cổ vì khi cột ruy băng, cổ áo sẽ gần với cổ hơn.

Vẽ áo khoác len ngoài với phần trên ôm gần sát với cơ thể còn phần dưới thì mở rộng ra hơn thể hiện áo đang chùng xuống.

Khi vẽ ruy băng, bạn cũng cần chú ý rằng phần ở phía xa sẽ nhỏ hơn do luật phối cảnh.

Vẽ váy

Vẽ váy cho nhân vật anime nữ dựa theo đường nét cơ thể

Váy đồng phục trường theo kiểu anime thường là kiểu váy dạng xếp li mà uốn quanh cơ thể. Toàn bộ váy giống như hình nón nhưng đã được cắt bỏ phần đỉnh.

Vẽ giày và tất

Vẽ giày và tất cho nhân vật nữ anime dựa theo đường nét cơ thể

Để vẽ tất dài ôm sát chân, về cơ bản bạn chỉ cần vẽ dựa theo hình dáng của chân một cách chính xác. Hãy nhớ rằng phần trên của tất sẽ được vẽ cong vì chân có dạng hình trụ ở dưới tầm mắt (cũng tương tự như vậy, bạn sẽ dựa vào hướng dẫn vẽ luật xa gần như đã nói trước đó để vẽ nếu bạn cần thêm giải thích).

Đôi giày sẽ được vẽ theo hình dáng bàn chân.

Để biết cách vẽ trang phục, hãy xem: Hướng dẫn vẽ trang phục anime manga Bước 5 – Vẽ các chi tiết nhỏ hơn

Vẽ các chi tiết cho khuôn mặt và các nếp nhăn trên bộ đồng phục trường anime

Vẽ các nếp nhăn trên trang phục

Vẽ các nếp nhăn trên đồng phục của nhân vật nữ anime

Bạn cần vẽ các nếp nhăn trên quần áo. Hầu hết các nếp nhăn này sẽ nằm ở phần phía dưới của áo len nơi bị chùng xuống tương tự như phần nách áo khi mà sức nặng của tay, của áo đè lên vải.

Vẽ váy xếp li

Vẽ váy xếp li cho nhân vật nữ anime

Vẽ các đường thẳng để thể hiện các nếp xếp li của váy, bạn sẽ chỉ thấy phần xếp li từ phía bên trái bức vẽ bởi các nếp gấp sẽ được xếp méo về phía bên phải để không thấy các nếp gấp khác.

Vẽ chi tiết cho tất và giày

Vẽ thêm chi tiết cho tất và giày cho nhân vật nữ anime

Với đôi tất, vẽ thêm vài đường thẳng theo hình dáng chân để thể hiện hoa văn của tất. Vẽ những đường này thật nhẹ. Hãy nhớ rằng hai chân của nhân vật đều khá lớn nên khoảng cách giữa các đường nên được vẽ rộng hơn ở khu vực giữa chân nơi mà đối diện trực tiếp với người xem và hẹp hơn với mỗi sọc bên vì chúng sẽ được vẽ uốn cong theo chiều dài chân.

Với đôi giày, bạn đơn giản chỉ cần vẽ thêm các chi tiết nhỏ hơn cho thiết kế giày này để giúp chúng trông đẹp hơn.

Bước 6 – Tô màu và tô đậm nhạt Tô màu và tô đậm nhạt cho đồng phục nữ sinh anime

Bước đầu tiên trong tô màu nhân vật anime khá là đơn giản, đơn giản chỉ là tô đậm nhạt cho từng khu vực với màu sắc phù hợp.

Kiểu tô đậm nhạt được sử dụng trong anime được biết đến với cái tên “Cel Shading”. Cel Shading có nghĩa là tô đổ bóng theo cách không nghiêng.

Để tạo được phần đổ bóng giống như thật, chúng ta sẽ xem xét nguồn ánh sáng trước. Trong trường hợp này, nguồn ánh sáng sẽ chiếu ra từ phía trên bên trái của bức vẽ. Điều này có nghĩa là phần bóng sẽ nằm ở phía dưới bên phải.

Phần bóng chính sẽ nằm ở trên cổ, phía dưới ngực và phía dưới cái váy cũng như phần bên phải của mỗi bộ phận trên cơ thể.

Tô màu và tô bóng cho tóc và khuôn mặt

Khuôn mặt nữ sinh anime

Phần bóng chính ở trên khuôn mặt sẽ nằm ở phần dưới tóc, dưới mũi và dưới môi. Cũng sẽ có vài phần bóng ở trên mí mắt. Đầu cũng sẽ tạo ra một cái bóng lớn trên cổ.

Để vẽ khu vực đổ bóng ở trên tóc, bạn sẽ tô phần trong của tóc. Bạn cũng có thể tạo chút nổi bật cho mái tóc để giúp cho mái tóc trông sáng hơn.

Tô màu và tô bóng cho phần thân trên

Tô màu và tô bóng cho phần thân trên của nữ sinh anime

Để tô màu và tô bóng cho phần thân trên, như đã nói trước đó phần đổ bóng chính sẽ nằm ở phần dưới ngực. Cũng sẽ có phần bóng nhỏ hơn xung quanh các nếp gấp cũng như phần bóng ở phần dưới bên phải của áo khoác len ngoài vì đây là nơi nhận ánh sáng trực tiếp từ nguồn sáng.

Tô màu và tô bóng cho váy

Tô màu và tô bóng cho chiếc váy đồng phục anime

Với cái váy, phần bóng sẽ nằm ở bên trong các đường xếp li. Tuy nhiên các đường xếp li này đều hướng về phía bên phải của bức vẽ nên phần bóng cũng sẽ không thể thấy nhiều được.

Chiếc váy cũng sẽ đổ bóng xuống phần chân.

Tô màu và tô bóng cho đôi giày và đôi tất

Tô màu và tô bóng cho đôi giày và tất của nhân vật anime nữ

Vẽ Đôi giày anime và tất chỉ có phần bóng nằm ở phía bên phải giống như với phần thân. Bạn có thể tô thêm chút phản chiếu ở đôi giày để giúp chúng trông sáng sủa hơn. Đừng tô màu quá sáng hay nổi bật cho vì điều này sẽ làm đôi giày trông giống như thủy tinh.

Kết luận

Bài Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime này đã bao quát rất nhiều vấn đề và có lẽ có một chút khó khăn để vẽ kiểu nhân vật này. Nếu bạn cảm thấy khó quá thì cũng đừng sợ hãi. Bạn chỉ cần luyện tập vẽ các phần khác nhau đã được chia ra trong bài hướng dẫn này để giúp cho việc vẽ được đơn giản hơn.

Nguồn: animeoutline

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!