Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Bộ Icon Cây Xương Rồng # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Bộ Icon Cây Xương Rồng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Bộ Icon Cây Xương Rồng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ đội chiếc nón của người làm vườn và tạo ra một bộ bốn icon cây xương rồng nho nhỏ bằng cách dùng các hình học và công cụ cơ bản trong Adobe Illustrator mà bạn có thể đã dùng trong công việc hàng ngày.

Hơn nữa, đừng quên là bạn luôn có thể mở rộng bản vẽ của mình bằng cách hướng tới GraphicRiver, nơi bạn có thể tìm kiếm một bộ chọn lọc xuất sắc các icon vườn cây.

Chúng ta hãy vào ngay bài hướng dẫn nào!

1. Cách thiết lập một tập tin bản vẽ mới

Và từ mục Advanced:

2. Hướng dẫn thiết lập một lưới tùy biến (Grid Custom)

Bước 1

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới bằng cách đọc kỹ bài How Illustrator’s Grid System Works. (Cách vận hành của hệ thống lưới trong Illustrator )

Bước 2

Sau khi đã thiết lập lưới tùy biến, điều chúng ta cần làm để những hình của chúng ta trông chính xác đó là mở tùy chọn Snap to Grid và Snap to Pixel nằm ở menu View, chế độ này sẽ chuyển đổi thành Snap to Pixel mỗi lần bạn đưa vào chế độ Pixel Preview.

Bây giờ, nếu bạn chưa biết nhiều về “tiến độ công việc pixel hoàn hảo”, bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn của tôi về How to Create Pixel-Perfect Artwork (Cách tạo bản vẽ Artwork pixel-perfect), sẽ giúp bạn mở rộng các kĩ năng chuyên môn nhanh chóng.

3. Hướng dẫn thiết lập các Layers

Mở bảng Layers, và tạo 5 layer và đặt tên như sau:

4. Cách tạo lưới tham chiếu (Reference Grids)

Lưới tham chiếu hay (hay lưới cơ sở) là một tập hợp các bề mặt tham chiếu trong một giới hạn chính xác, cho phép chúng ta vẽ các biểu tượng bằng cách tập trung vào phần kích thước và sự đồng nhất.

Thông thường, kích thước của lưới xác định kích thước thật của các biểu tượng, và đây chính là yếu tố quyết định đầu tiên khi bạn bắt đầu một bài vẽ mới, bạn sẽ bắt đầu từ kích thước có thể nhỏ nhất và vẽ trên chúng.

Bây giờ, trong trường hợp của chúng ta, chúng ta sẽ tạo một bộ biểu tượng icon chỉ với một kích thước, chính xác hơn là 128 x 128 px, một icon khá lớn.

Bước 1

Bắt đầu bằng việc khóa tất cả các layer lại trừ layer “reference grids”, và sau đó dùng công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình vuông 128 x 128 px màu cam (#F15A24), giúp bạn thấy được kích thước tổng thể các hình icon của chúng ta.

Bước 2

Bước 3

5. Cách tạo icon cây xương rồng đầu tiên

Giả sử bạn đã hoàn thành việc tạo các lưới tham chiếu, tiếp tục vào layer tiếp theo (sẽ là layer thứ hai) và bắt đầu bản vẽ bằng cách tạo icon đầu tiên.

Bước 1

Bắt đầu bằng cách tạo cai chậu sứ bằng một hình chữ nhật bo tròn 68 x 32 px với Conrner Radius 8 px, tô màu #E5E5E5 và sau đó canh giữa với vùng vẽ hiện hành nằm bên dưới, đặt cách cạnh dưới 4px.

Bước 2

Tạo nét viền cho hình vừa tạo bằng phương pháp Stroke, bằng cách tạo một bản sao chép của hình đó ( Control-C), chúng ta sẽ dán ở trước ( Control-F) và sau đó đổi màu thành #3A2E2A. Lật màu Fill của bản sao với nét Stroke của nó ( Shift-X), đặt độ dày Weight là 8 px.

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Chỉnh sửa hình vừa tạo bằng cách chọn và thiết lập Radius của các cạnh phía trên thành 14 px từ Rectangle Properties của bảng Transform.

Bước 6

Tiếp theo, dành một chút thời gian và vẽ hai nét xéo bằng Pen Tool (P). Dùng nét Stroke 4 px (#6D894E) cho đường thẳng phía trên, theo sau là đường thẳng bên dưới dày 8 px, (#6D894E), thiết lập cả hai có Width Profile là một trong những cái có sẵn trong Illustrator ( Width Profile 5)

Bước 7

Bước 8

Vẽ nét viền ngoài dày 8 px bằng phương pháp Stroke, tô màu #3A2E2A.

Bước 9

Bước 10

Bắt đầu thao tác với cái cây bên trái của icon bằng cách tạo thân chính cho nó bằng một hình chữ nhật 28 x 52 px, (#A9D884), thay đổi Radius của các góc bên trên thành 14 px từ Rectangle Properties của bảng Transform. Đặt hình kết quả lên cạnh trên của cái chậu, cách cạnh trái của vùng vẽ hiện hành một khoảng 38 px.

Bước 11

Thêm vào hai đường chéo, giống quy trình đã vẽ cho cái cây bên phải, lật chiều rộng của nét Stroke phía trên để tạo sự đa dạng.

Bước 12

Vẽ viền ngoài dày 8 px, (#3A2E2A), đi theo là nét Stroke dày 4 px, cao 38 px, (#3A2E2A) ở giữa cạnh bên dưới của nó. Khi đã xong, chọn và nhóm toàn bộ các hình tạo thành lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

Bước 13

Bước 14

Bước 15

Bắt đầu thao tác với hình tiền cảnh của icon bằng cách vẽ một nét Stroke dày 8 px, dài 96 px, (#3A2E2A) và Round Cap, chúng ta sẽ canh thẳng góc dưới bên trái với vùng vẽ hiện hành.

Bước 16

6. Cách tạo icon xương rồng thứ hai

Cho rằng bạn đã hoàn thành icon đầu tiên, khóa layer đó lại và sau đó vào layer tiếp theo (sẽ là layer thứ ba), nơi chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện cái cây thứ hai.

Bước 1

Tạo cái chậu sành bằng một hình chữ nhật bo tròn 68 x 40 px (#E5E5E5) với Corner Radius 8 px và một nét viền ngoài dày 8 px (#3A2E2A), chúng ta sẽ group ( Control-G) và sau đso canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Chia hình ở giữa làm đôi bằng cách thêm một nét Stroke dày 8 px, cao 64 px, (#3A2E2A) , chọn và group ( Control-G) tất cả các hình tạo thành của cái cây lại với nhau trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Tạo cánh hoa bên trái bằng một hình chữ nhật 16 x 16 px, (#EF835E), chúng ta sẽ chỉnh sửa bằng cách thiết lập Radius của các góc dưới bên trái và góc trên bên phải thành 12 px trong Rectangle Properties của bảng Transform. Tạo nét viền cho hình kết quả dày 8 px (#3A2E2A) với Round Join, group ( Control-G) và sau đó đặt hai hình này lên cạnh của cánh hoa ở giữa.

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Hoàn thành icon này bằng cách thêm vào tiền cảnh của nó bằng cách copy ( Control-C) hình mà chúng ta đã tạo cho icon đầu tiên, dán vào layer này ( Control-F) và sau đó canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành. Khi đã xong, chọn và group ( Control-G) tất cả các hình tạo thành trước khi chuyển qua hình tiếp theo.

7. Cách tạo icon cây xương rồng thứ ba

Qua layer tiếp theo ( sẽ là layer thứ 4), khóa layer trước lại, và sau đó phóng to lưới tham chiếu của nó lên để bắt đầu thao tác cái cây thứ ba.

Bước 1

Tạo cái chậu sành bằng hình chữ nhật bo tròn 68 x 32 px, (#E5E5E5) với Corner Radius 8 px và nét viền ngoài dày 8 px, (#3A2E2A), chúng ta sẽ group ( Control-G) và sau đó canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Quick tip: chú ý những đường viền path càng dài thì đường kết cấu càng mảnh, do đó, thử một vài lần với chúng cho đến khi hình đó trông đẹp.

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Tạo hình vẽ nhỏ hơn thứ hai bằng một hình tròn 24 x 24 px, (#88AF66) với hai nét kết cấu chéo (#6D894E) và một nét viền dày 8 px, (#3A2E2A), chúng ta sẽ group (Control-G) và sau đó đặt lên bên phải của thân lớn hơn, với khoảng cách 16 px từ góc phải ở trên của vùng vẽ hiện hành.

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Hoàn thành icon này bằng cách thêm hình tiền cảnh của nó bằng cách sao chép (Control-C) hình chúng ta đã tạo ở icon thứ hai, chúng ta sẽ dán lên layer này ( Control-F) và sau đó canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành. Khi đã xong, chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành trước khi bước qua icon thứ tư và cũng là cuối cùng.

8. Cách tạo icon cây xương rồng thứ tư

Bây giờ chúng ta đã bước tới icon thứ tư và cũng là cuối cùng, hãy chắc chắn bạn đang ở đúng layer (sẽ là layer thứ năm), và bắt đầu vẽ nào!

Bước 1

Như chúng ta đã thực hiện với các icon khác, bắt đầu vẽ cái chậu sành bằng một hình chữ nhật bo tròn 68 x 24 px (#E5E5E5) với Corner Radius 8 px, và một nét vẽ ngoài dày 8 p (#3A2E2A), chúng ta sẽ group ( Control-G) và sau đó canh giữa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện hành.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Mở đường path của hai hình tròn này bằng cách chọn riêng lẻ từng điểm neo đối diện bên trong của nó với công cụ Direct Selection Tool (A) và sau đó bỏ chúng đi bằng cách nhấn Delete.

Bước 6

Unite hai đường path này thành một hình lớn bằng cách chọn chúng và sau đó nhấn Control-J hai lần.

Bước 7

Thay đổi hình dáng của hình kết quả bằng cách chọn và làm mượt bốn điểm neo đối diện bên trong bằng cách sử dụng Convert selected anchor points to smooth, và sau đó đặt lại các tay xoay của nó cho đến khi bạn có được sự chuyển tiếp mượt mà giữa hai hình.

Bước 8

Bước 9

Vẽ nét viền ngoài dày 8px, (#3A2E2A) cho cái cây, theo sau là một nét Stroke dày 4 px, cao 80 px, (#3A2E2A) nằm ở giữa cạnh dưới của nó. Khi đã xong, chọn và nhóm toàn bộ các hình tạo thành lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Bướcc 13

Hoàn thành icon này bằng cách thêm hình tiền cảnh của nó bằng cách copy ( Control-C) hình chúng ta đã tạo ở icon thứ ba, dán lên layer này ( Contro-F) và sau đó canh giưa với cạnh dưới của vùng vẽ hiện tại. Khi đã xong, chọn và nhóm ( Control-G) toàn bộ các hình tọa thành trước khi lưu trữa toàn bộ dự án.

Tất cả đã xong rồi!

Bạn đã tạo được bộ icon này rồi, anh/ cô bạn yêu xương rồi ạ – đạt được từng bước một để tạo ra các icon vườn cây rất riêng mà không cần sử dụng bất thứ gì ngoài một vài hình vẽ và công cụ cơ bản trong Illustrator.

Cách Vẽ Doodle Cây Xương Rồng ?

Những lúc rảnh rỗi bạn thường làm gì ?, có nhiều cách để ta giết thời gian, trong số đó việc tạo cho mình một niềm vui nhỏ bé để giải trí hay giải toả tâm trạng thì vẽ Doodle là thí vui dành cho bạn, nơi bạn được thoả thích là chính mình, là thứ giúp bạn phât triển khả năng cùng tư duy nghệ thuật.

Vậy vẽ Doodle là vẽ những gì ?

Việc vẽ Doodle không chỉ xuất phát từ một hình mẫu cụ thể như cây xương rồng, nó còn bao hàm luôn tất cả các khía cạnh khác trong cuộ sống chúng ta, bạn có thể thoả sức vẽ hoa lá, cây cỏ, mặt người…. nói chung là tất cả những sự vật xung quanh khiến bạn yêu thích.

Để vẽ được một bức ảnh Doodle chúng ta cần những gì ?

1. Công cụ Bạn có thể thoả sức trang bị những dụng cụ vẽ từ đơn giản đến phức tạp, vd bút mực bi,bút chì, highlight, bút màu… tất cả những thứ bạn thích để có thể sáng tạo theo ước muốn của mình. Đặc biệt bạn cần một quyển sổ với chất liệu giấy thật tốt như màu trắng ngà và thấm mực nhanh chẳng hạn.

2. Nguồn cảm hứng Không chỉ riêng cây xương rồng, bạn có thể vẽ cảnh một hoang mạc hay chỉ là một khu vườn xương rồng của riêng bạn. Bạn còn có thể vẽ tất cả các sự vật xung quanh bạn thích, chim, cá, cỏ, cây hay cả tên bạn nữa. Những điều bạn thấy đặc biệt đem lại cho bạn một nguồn cảm hứng đặc biệt.

Kết: vẽ Doodle là một phương pháp hay một phương cách giải trí không còn xa lạ trong giới trẻ hiện nay, chúng bên cạnh giúp bạn giết thời gian rảnh rỗi còn làm cho bạn hình thành một sự tập trung cao độ để làm việc hiệu quả hơn. Vậy sao không bắt tay vào vẽ ngay đi nào ?

Cách Vẽ Một Bộ Xương

Sắp đến Halloween rồi, nên chúng ta sẽ vẽ một bộ xương. Có khá nhiều phần trong bộ xương, nhưng nếu bạn sử dụng các hình đơn giản, cơ bản để giúp vẽ, nó khá đơn giản.

Vì chúng ta sẽ xóa các hình dạng “người trợ giúp” , phác họa nhẹ các hình dạng và có sẵn cục tẩy của bạn.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ đầu của bộ xương trước. Bản vẽ khá cao, vì vậy hãy chừa đủ không gian để mọi thứ sẽ phù hợp và cân đối.

Trong hướng dẫn bên dưới, mỗi bước mới được tô sáng màu xanh lam nhạt.

Bạn không cần bất kỳ bút hoặc công cụ gì đặc biệt. Một cây bút chì, tẩy, và giấy thông thường là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tô màu bản vẽ bằng bút chì hoặc bút màu.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Ghost, Jack Skellington và Hộp Sọ.

Hướng dẫn từng bước để vẽ bộ xương

Đầu tiên, vẽ một vòng tròn nhỏ cho đỉnh hộp sọ và một hình chữ nhật chồng lên nhau bên dưới vòng tròn.

Thêm hai hình bầu dục nhỏ cho mắt và kết nối hình tròn và hình chữ nhật với các đường cong ngắn.

Xóa các đường thêm bên trong hộp sọ. Vẽ một hình tam giác nhỏ cho mũi, và hình nửa mặt trăng cho miệng.

Hãy làm cơ thể tiếp theo. Vẽ một đường cong xuống từ hộp sọ. Đây sẽ là cột sống. Thêm hai dòng ngắn trên cột sống; Một cho vai và một cho hông. Họ cần phải nghiêng một chút để giúp đỡ khi chúng ta sẽ vẽ tay và chân sau.

Vẽ bốn hình chữ nhật hẹp cho cánh tay trên và dưới. Để lại một khoảng trống giữa các hình chữ nhật.

Thêm các vòng tròn nhỏ ở tất cả các góc của mỗi hình chữ nhật. Ngoài ra, vẽ một vòng tròn lớn hơn một chút giữa các hình chữ nhật. Những vòng tròn này sẽ giúp định hình xương và cũng sẽ là khớp của bộ xương.

Vẽ hai hình chữ nhật nhỏ cho lòng bàn tay. Thêm các đường uốn cong nhẹ cho các ngón tay.

Vẽ một loạt các hình tam giác nhỏ đi xuống cột sống.

Phác thảo các xương sườn có thể hơi phức tạp, nhưng nếu bạn vẽ hình chữ V trước tiên, kết nối hông và cánh tay trên sẽ giúp ích. Vẽ sáu xương sườn ở hai bên cột sống. Các xương sườn được uốn cong lên trên.

Xóa tất cả các dòng thêm. Khi bạn loại bỏ các đường giữa các vòng tròn nhỏ và hình chữ nhật trong cánh tay, chúng bắt đầu trông giống như xương.

Vẽ hông như đậu phộng và thêm hai hình chữ nhật cho mỗi chân. Các hình chữ nhật không nằm trong một dòng như chúng ta muốn bộ xương của chúng ta đang di chuyển.

Vẽ các vòng tròn nhỏ cho các khớp chân như chúng ta đã làm cho cánh tay.

Thêm hình tròn cho khớp mắt cá chân và vẽ hình tam giác cho bàn chân. Thêm năm hình bầu dục nhỏ cho ngón chân vào mỗi bàn chân.

Xóa các đường thừa từ chân (giống như cách chúng ta đã làm cho cánh tay).

Thêm một số màu sắc và bản vẽ bộ xương của bạn đã sẵn sàng.

Cách Vẽ Một Bộ Xương Tay

Bàn tay con người là phần phụ hoạt động cho cơ thể. Ví dụ, chúng ta có một ngón tay cái tiền sử dụng được đặt ở một góc cho phép chúng ta nắm bắt các vật thể và vận hành các công cụ một cách thành thạo.

Hướng dẫn vẽ này có một cái nhìn bên dưới bề mặt của bàn tay. Bàn tay bộ xương có thể được nhìn thấy bằng chụp X quang, cho phép xương được xem. Bộ xương tay cũng là một phần của bộ xương khô của người quá cố.

Bộ xương thường được sử dụng trong biểu tượng Halloween. Chúng cũng được sử dụng để chứng minh sự nguy hiểm hoặc những hành động bị cấm của những nơi như lăng mộ và lối đi ẩn. Trong nhiều bộ phim, một bàn tay có thể rơi vào vai ai đó khi họ khám phá những điều chưa biết.

Bạn có muốn vẽ một bộ xương hoạt hình? Hướng dẫn vẽ hoạt hình đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Jack Skellington, Dog Bone và Nắm tay.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một bộ xương tay

1. Bắt đầu bằng cách vẽ xương cánh tay. Sử dụng một đường cong dài để vẽ các đầu hình chữ “W” tròn của xương, được gọi là biểu mô gần và xa, và chiều dài song song của xương, được gọi là cơ hoành. Có hai xương dài ở cánh tay, vì vậy điều này có thể đại diện cho ulna hoặc bán kính.

2. Vẽ một đường thẳng hình chữ “W” ngược, tạo thành hình trái tim dẹt. Điều này tạo thành một phiên bản đơn giản của xương lòng bàn tay, bao gồm hình thang, hình thang, capites, hamate, pisiform, triquetrum, lucky và xương scaphoid.

3. Vẽ một hình tròn không đều chồng lên lòng bàn tay, xóa khi cần thiết. Điều này tạo thành cơ sở của ngón tay cái, được gọi là xương metacarpal.

4. Vẽ một hình dạng đậu phộng không đều ở cuối xương metacarpal. Điều này tạo thành phalanx gần và xa của ngón tay cái.

5. Vẽ hai hình dạng không đều như hình chữ nhật cong nổi lên từ lòng bàn tay. Chúng tạo thành xương metacarpal của con trỏ và ngón giữa.

6. Sử dụng các đường cong để tạo ra hai hình dạng hình chữ nhật gần như không đều, nổi lên từ lòng bàn tay. Chúng tạo thành xương metacarpal của vòng và ngón tay hồng hào.

7. Vẽ các hình chữ nhật cong kéo dài từ hai ngón tay đầu tiên. Đây là các xương phalanx gần của con trỏ và ngón giữa.

8. Vẽ các hình chữ nhật cong ở đầu vòng và ngón tay hồng hào, tạo thành xương phalanx gần.

9. Vẽ hình dạng một phần hình bầu dục ở đầu mỗi ngón tay, tạo thành xương phalanx ở xa. vẽ một đường cong ngang lòng bàn tay.

Tô màu bộ xương tay. Xương thường được miêu tả là màu trắng, kem hoặc đen.

Sau đó, hãy xem hướng dẫn vẽ hoạt hình của chúng tôi để biết thêm các nhân vật tuyệt vời mà bạn có thể tự vẽ.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Vẽ Bộ Icon Cây Xương Rồng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!