Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Tự Học Ukulele Cơ Bản Tại Nhà / 2023 # Top 16 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Tự Học Ukulele Cơ Bản Tại Nhà / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tự Học Ukulele Cơ Bản Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đàn ukulele – xuất xứ từ Thế Kỉ 19 như một phiên bản Hawaii thu nhỏ. Nó được phổ biến rộng rãi, được các bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng nhiều nhất vì chúng có hình dạng nhỏ nhắn, xinh xắn. Chính vì ngày càng trở nên phổ biến, các lớp học đàn ukulele ngày càng mở ra rộng rãi hơn tại TP. HCM. Bạn không biết nên lựa chọn nơi nào học đàn ukulele chất lượng tại TP. HCM.

Tự học đàn ukulele taị nhà có khó như bạn nghĩ ?

Tự học đàn ukulele cơ bản tại nhà

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC UKULELE TẠI NHÀ

Đối với những bạn mới làm quen với âm nhạc và mới tập chơi đàn ukulele thì việc tự học là không hề dễ dàng, sẽ có những lúc khó khăn khi bạn phải học các giai điệu cũng như hợp âm của một bài hát, cách bấm đàn ukulele,.. vì vậy bạn cần lưu ý những điều này trước khi học đàn ukulele tại nhà.

Bạn nên tìm hiểu kĩ cách chọn đàn ukulele có độ chắc chắn, âm thanh tốt và phải phù hợp với mình, không nên lựa chọn cây đàn quá to hoặc quá nhỏ với bàn tay của mình. Đừng chọn cây đàn ukulele giá rẻ mà không đảm bảo chất lượng, bởi vì mới tập chơi bạn nên chọn loại

đàn ukulele tốt

để có thể chơi bền và lâu dài hơn.

Đặt mục tiêu cho bản thân: bất kì bộ môn nhạc cụ nào nói chung, đàn ukulele nói riêng cũng vậy, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập và tự học ukulele mỗi ngày, kiên trì đến cùng thì mới có thể chơi đàn ukulele một cách thành thạo, bạn phải bỏ công sức học thì mới chắc chắn thành công. 

Bạn không nên chọn lựa các lớp học đàn ukulele online không rõ nguồn gốc để học. Bạn nên tìm kiếm những trang hướng dẫn học đàn ukulele uy tín và có tên tuổi để theo học, tránh học lan man từ các nguồn mạng xã hội không chất lượng.

2. CẤU TẠO VÀ MỘT SỐ BỘ PHẬN CỦA ĐÀN

CẤU TẠO CỦA ĐÀN UKULELE

Một số bộ phận của đàn ukulele 

Đầu đàn: để lắp các bộ khóa đàn.

Khóa đàn: khóa đàn là bộ phận giữ dây. Bằng cách vặn (xoay) chúng, có thể điều chỉnh cao độ cho dây của đàn ukulele.

Lược đàn: lược đàn giữ cây ukulele ở vị trí chính xác (cùng với ngựa đàn).

Cần đàn: là thân gỗ dùng để hỗ trợ cho mặt phím đàn và để kết nối đầu đàn và thân đàn.

Dây: là nơi gảy (đánh) để tạo ra sự rung động. Rung động thông qua lỗ thoát âm và đến thân đàn.

Ngựa đàn: là miếng gỗ được đặt trên mặt thân đàn, có chức năng giữ tất cả các dây tại chỗ và trên mặt phím đàn.

Thân đàn: bao gồm mặt trước, mặt sau và thành đàn.

3. CÁCH CẦM ĐÀN UKULELE CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI 

Tư thế ngồi cầm đàn ukulele cũng được ví dụ trong hình như sau:

Mặt sau đàn ukulele tựa vào cơ thể của bạn.

Tay trái bạn cầm vào cần đàn.

Cẳng tay phải (phần nằm phía trước) của bạn phải đặt ở thành đàn phía sau, sao cho phần cẳng tay đó có thể linh hoạt điều khiển cổ tay và ngón tay trên 4 dây đàn.

Vì đàn ukulele là cây đàn nhỏ bé, bạn có thể cầm như thế nào cảm thấy thoải mái nhất để tập chơi đàn. Quan trọng là tư thế đặt tay trái và tay phải lên dây đàn ukulele:

Cách đặt tay phải lên dây đàn ukulele: 

Ngón cái nằm trên dây số 4 – Ngón trỏ trên dây số 3 – Ngón giữa trên dây số 2 – Ngón áp út trên dây số 1.

Cách đặt tay trái lên dây đàn ukulele:

Vì cần đàn nhỏ và có 4 dây nên bạn cần thu hẹp các ngón tay lại với nhau và đặt mỗi ngón tay lên trên dây đàn sao cho phù hợp với hợp âm bạn đang cần đánh. 

Sử dụng 4 ngón đó là ngón trỏ – ngón giữa – ngón áp út và ngón út. Ngón cái bạn sẽ đặt phía sau để giữ đàn chắc chắn khi bấm hợp âm. Theo cấu trúc của đàn ukulele có 4 dây được kí hiệu C – G – E – A (Sol-Đồ-Mi-Lá) từ trên xuống dưới và bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (số 1) – ngón giữa (số 2) – ngón áp út (số 3) – ngón út (số 4) để gảy nốt.

Video hướng dẫn cách chơi và cầm đàn ukulele

4. CÁC HỢP ÂM UKULELE CƠ BẢN

Hợp âm là tập hợp các âm thanh theo một thứ tự nhất định. Hợp âm và điệu nhạc là những yếu tố chính trong đệm hát. Hiện có rất nhiều hợp âm trong một bài hát, nhưng đối với người mới chơi thì bạn nên học một số hợp âm cơ bản để chơi được các bài hát đơn giản nhất.

Ngưởi ta thường dùng các chữ cái in hoa để kí hiệu cho các nốt nhạc khác nhau và hợp âm Trưởng: A – La trưởng ; B – Si trưởng ; C – Đô trưởng ; D – Rê trưởng ; E – Mi trưởng ; F – Pha trưởng ; G – Son trưởng. Đây là những kiến thức lý thuyết đơn giản, cơ bản nhất bạn phải nắm rõ để biết được cách bấm hợp âm khi chơi đàn.

Nếu thêm chữ “m” phía sau thì đó là hợp âm Thứ: Cm – Đô thứ ; Dm – Rê thứ ; Em – Mi thứ ; Fm – Fa thứ ; Gm – Son thứ ; Am – La thứ ; Bm – Si thứ.

Ngoài ra còn nhiều hợp âm khác với kí tự thêm vào như hợp âm 7,9,#…các hợp âm này sẽ khó hơn, bạn sẽ học và sử dụng nó sau khi nắm rõ những hợp âm cơ bản.

MỘT SỐ HỢP ÂM CƠ BẢN VÀ CÁCH BẤM

Hợp âm Em - Mi thứ

Hợp âm G – Son trưởng

Hợp âm F - Pha trưởng

Hợp âm C – Đô trưởng

5. MỘT SỐ ĐIỆU ĐỆM HÁT UKULELE CƠ BẢN

Một số điệu đệm hát ukulele phổ biến được nhiều bạn trẻ quan tâm và sử dụng các giai điệu này gắn vào chính bài hát của mình:

Điệu Ballad: dành cho nhịp 4/4 – là một điệu rất phổ biến và được sử dụng nhiều, cần bắt nhịp tốt và quạt đều tay trước khi tập điệu này.

Điệu Disco-Bebop: dành cho nhịp 2/4 – là một điệu mang tính vui tươi, rất hay và rất phù hợp với ukulele. Ở điệu này cần sử dụng kỹ thuật là dùng lòng bàn tay phía dưới ngón cái chạm vào dây đàn để tạo tiếng chặn dây, kí hiệu là c.

Điệu Slow: nhịp 2/4 gồm có 2 phách chính. Slow đơn giản X…x…(âm kêu bùm…chát)

Điệu Fox: nhịp 2/4 cách đánh như điệu slow không nghỉ mà đánh liền tay. Gồm có 2 phách xuống. Fox Xx..(bùm..chát)

Đây là một số điệu đệm hát cơ bản mà THU NHẠC đã tổng hợp lại cho người mới bắt đầu học có thể học các điệu đệm hát ukulele cơ bản này dễ dàng. Còn rất nhiều điệu đệm hát khác bạn cũng có thể tập để làm mới cho bài hát của mình hơn sau khi bạn đã nắm vững các lý thuyết, hợp âm ukulele cơ bản và chơi được đàn tốt hơn.

Video tự học ukulele online đơn giản 

6. ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÍ HỌC UKULELE CƠ BẢN UY TÍN TP. HCM

Ngoài ra, nếu bạn đã có thể chơi tốt đàn ukulele và đã thành thạo, bạn muốn học để nâng cao thêm cách chơi đàn của mình, bạn cũng có thể đến TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM là trung tâm dạy đàn ukulele uy tín hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm lâu năm để có thể đăng kí các khóa học đàn ukulele nâng cao hơn, thể hiện cá tính riêng của mình và cách chơi đàn ukulele chuyên nghiệp hơn. 

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM

162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q. 11, TP. HCM

Khi đăng kí học tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM, bạn sẽ nhận được giáo trình tự học đàn ukulele tại nhà độc quyền do Trung tâm biên soạn kỹ lưỡng và từng chi tiết để bạn có thể học một cách dễ dàng. Giáo trình trong đó bao gồm hướng dẫn các hợp âm cơ bản cho bạn, tư thế cầm đàn ukulele chuẩn để chơi đàn, các bài hát từ cơ bản đến nâng cao,.. từ đó bạn có thể vừa học tại Trung tâm, lại vừa luyện tập tại nhà hiệu quả.

Các khóa học có tại Trung tâm:

Khóa học NHÓM: 5 học viên/ lớp, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm lâu năm 

5 học viên/ lớp, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm lâu năm https://thunhac.com/khoa-hoc-ukulele-1

Khóa học VIP: có gia sư kèm riêng cho 1 học viên, giảng viên tận tâm – trách nhiệm 

https://thunhac.com/khoa-hoc-ukulele-lop-vip-tai-gia-tai-trung-tam

có gia sư kèm riêng cho 1 học viên, giảng viên tận tâm – trách nhiệm

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

♫ CN1: 270 (số cũ 136) Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 1800.9249

Facebook: Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc Zalo: 0393547464

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Hướng Dẫn Tự Học Đàn Ukulele Cơ Bản / 2023

Đàn ukulele dường như trở thành một phần của cuộc sống không thể thiếu. Một sợi xích nhỏ bé nhưng đủ để chạm đến tâm hồn và gắn kết mọi người. Theo như anh Nghĩa một chủ trung tâm âm nhạc cho biết:”Hiện nay giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, học sinh bắt đầu lựa chọn loại nhạc cụ này để học bởi sự tiện dụng, nhỏ gọn có thể mang đi bất cứ đâu để biểu diễn cùng bạn bè. Quan trọng hơn, tiếng đàn của Ukulele cũng rất vui tai”.

Một xu hướng được nhiều bạn lựa chọn để tiếp lửa và vẽ thêm nét mới cho con đường chinh phục đàn ukulele. Đó là “tự học đánh đàn ukulele”. Nghe thì khó nhưng thực tế cũng có nhiều người thành công với quyết đinh này. Nếu bạn cố gắng và học hỏi thật nhiều chắc chắn sẽ thành công và trở thành nghệ sĩ hơi ukulele tài ba cho chính mình.

Những cách tự học đánh đàn ukulele tốt nhất Tự học đánh đàn ukulele dù là phương pháp tự nguyện của nhiều người. Nhưng cũng cần có quy trình và bạn phải lên kế hoạch một cách hợp lý cho mình. Để cân bằng hết mọi thứ từ lý thuyết, thực hành và biết cách kết hợp nhịp nhàng để hiệu quả.

Hoặc bạn có thể lên mạng tìm kiếm có nhiều bản tài liệu được chia sẻ để bạn trau dồi khối lượng khổng lồ về ukulele và chiêm ngưỡng những thành công về cây đàn này.

Đừng xem thường kỹ thuật lên dây đàn ukulele Chơi ukulele không chỉ đòi hỏi việc nhớ những hợp âm khác nhau cùng kỹ thuật bấm nốt để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Mà bạn cần phải biết cách lên dây đàn như thế nào mới đúng. Nếu như không nắm chắc kỹ thuật lên dây đàn thì sẽ dẫn tới bài nhạc bạn chơi với tông không đủ, âm thanh không hay. Vì thế, biết được cách lên dây đàn ukulele sẽ giúp bạn có phần trình diễn tốt hơn và đệm tốt cho người khác hát hay chính bản thân mình.

Ghi âm bản nhạc bạn chơi và nghe thử lại Tự học ukulele đã khó rồi, huống chi là việc vựa chơi, vừa nghe tiếng đàn cả chính mình cùng một lúc. Bởi khi chơi trong đầu bạn không chỉ là phải nhớ bản nhạc, mà còn bấm từng nốt, theo đúng nhịp điệu trên đàn ukulele một cách tự nhiên nhất.Ghi âm bản nhạc một trong những cách được nhiều dân chuyên nghiệp lựa chọn. Bạn sẽ có thể nghe lại quá trình mình tập, từ đó phát hiện một cách tường tận lỗi sai của mình.

Tham khảo từ các trang web học ukulele Hiện nay, có nhiều trang web hỗ trợ cho bạn tự học đàn ukulele rất tốt. Nó bảo đảm hỗ trợ bạn luyện tập từng kỹ năng, hợp âm chuyên nghiệp. Một số trang web có thể nói đến như chúng tôi chúng tôi ukulelehunt.com,..

Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Guitar Cơ Bản Tại Nhà / 2023

Có thể guitar là nhạc cụ dễ chơi nhất và khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng, nếu bạn không có điều kiện để học đàn thì vẫn còn lựa chọn khác. Đó là tự học đàn guitar tại nhà. Một giải pháp được nhiều bạn học yêu thích nhưng có hiệu quả hay không. Hình thức tự học ở nhà không chỉ là điều cần thiết khi học học văn hóa. Mà đây cũng là lựa chọn của rất nhiều người yêu thích học nhạc cụ, trong đó có guitar. Việc học đàn guitar ở nhà sẽ rất tiện lợi giúp bạn tiết kiệm tài chính rất nhiều thay vì đến lớp, trung tâm. Bởi tình trạng thực tế có rất nhiều trung tâm mở lớp dạy nhưng số lượng học viên quá lớn. Điều đó khiến bạn không thể tập trung và cũng chẳng nghe rõ thấy những điều giáo viên dạy.

Nếu bạn cùng chung quan điểm này và thắc mắc này thì cũng không cần quá lo lắng. Thay vì đó, bạn lật ngược lại vấn đề liệu rằng học guitar tại nhà sẽ có những lợi ích gì hay không. Tất nhiên là có và còn mang lại nhiều điều thú vị khiến bạn phải ngạc nhiên.

Thứ nhất, bạn chủ động thời gian học và luyện tập: Tự học guitar tại nhà có thể việc thích học và chơi lúc nào bạn có thể tùy ý quyết định. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái vừa có thể sắp xếp công việc. Mà vẫn có thời gian luyện tập chơi đàn. Tuy nhiên, điều này cũng khá khó khăn nếu như bạn không có lịch biểu thời gian rõ ràng.

Thứ hai, có không gian học đàn thư giãn, thoải mái: Thay vì phải chen lấn chọn chỗ ngồi tại lớp học. Phòng ngủ hay phòng riêng của bạn cũng là không gian lý tưởng để bạn học guitar. Vừa thoải mái thả hồn theo nhạc mà không hề ảnh hưởng tới người khác.

Sắm một cây đàn guitar tốt: Không tới lớp học thì nhất định bạn cần có một chiếc đàn. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu cần có. Một cây đàn guitar chất lượng tốt sẽ giúp bạn yêu thích việc học đàn hơn. Và đặc biệt bạn hạn chế và giảm tình trạng tập chơi đàn guitar bị đau tay.

Hướng dẫn cách tự học đàn Guitar căn bản tại nhà

Mặc dù tự học đàn guitar tại nhà là lựa chọn tốt. Nhưng nhiều cuộc khảo sát cho thấy tỉ lệ người học guitar ở nhà bỏ cuộc cũng không hề ít. có nhiều người càng học càng mất phương hương không thấy hiệu quả. Vì thế, một vài bật mí cách tự học đàn guitar tại nhà say đây sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn và thực sự học có hiệu quả.

Đừng xem thường 10 hợp âm guitar cơ bản: Những hợp âm có vai trò cực kỳ quan trọng. Một bản nhạc có hay không người nghe chỉ cần để ý đến cách bấm hợp âm là phát hiện được ngay. Hơn nữa, việc nắm chắc hợp âm sẽ là lợi thế để bạn sáng tạo thêm những bản nhạc hay.

Tìm phương pháp nhớ nốt trên cần đàn: Đàn guitar được quy ước các nốt buông trên đàn theo thứ tự như nốt dây buông là Mi ( E ), từ Mi lên Fa là nửa cung tương đương với 1 phím đàn. 6 dây đàn tương ứng với 6 nốt khác nhau.

Đối với việc tự học guitar bạn không nên cố gắng học thuộc nốt nhạc trên cần đàn làm gì , như vậy bạn sẽ rất rất mệt mỏi mà hiệu quả lại không cao. Cách tốt nhất là bạn hãy tự mình suy luận dựa vào các điều đã được ghi ở trên và từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình. Đây cũng là điều lưu ý quan trọng khi tự học guitar.

Chú ý tới nhịp điệu: Nhịp điệu là nền tẳng co bản trong âm nhạc. Vì thế, khi tự học guitar bạn nên chú ý tới nhịp điệu mới có thể nắm bắt kỹ thuật tốt. Nếu bạn tìm hiểu qua về guitar sẽ biết rằng dù bạn có cao siêu, bấm hợp âm nốt cao vút đi chăng nữa mà nhịp điệu bị sai thì hậu quả cả bản nhạc trở nên cực kỳ tệ và khiến người nghe không hài lòng.

Không chỉ tập đàn mà còn luyện nghe: Nghe là một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi tự học đàn guitar. Bởi nếu bạn có khả năng nghe tốt sẽ rất dễ cho việc cảm âm và không mất nhiều thời gian khổ luyện để tập đàn. Hãy cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt để tạo phản xạ cho mình khi chơi guitar.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school

Hướng Dẫn Chơi Đàn Ukulele Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Bạn rất đam mê chơi Ukulele nhưng bạn không biết mua đàn Ukulele như nào? Chắc hẳn đây còn là câu hỏi của rất nhiều người, những người mới bắt đầu tìm hiểu đàn Ukulele sẽ cảm thấy hoang mang vì loại đàn rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, Ukulele gồm 4 loại cơ bản chủ yếu:

Một số loại đàn Ukulele cơ bản

– Đàn Ukulele Soprano: Đây là loại đàn khá nhỏ, chỉ có chiều dài là 21 inch, khá nhỏ và dễ chơi. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới học.

– Đàn Ukulele Concert: Loại đàn này có kich thước 23 inch, lớn hơn Soprano một chút. Âm thanh phát ra từ đây trong trẻo, cuốn hút, dành chủ yếu cho các bạn nữ.

– Đàn Ukulele Tenor: Loại đàn này có kích thước 26 inch. Nó có hình dáng giống như những cây Guitar cổ điển, phù hợp cho những bạn năng động.

– Đàn Ukulele Baritone: Đàn loại này khá to, khoảng 30 inch, chơi rất khó nhưng âm thanh phát ra rất hay và trong trẻo.

Nắm vững kiến thức hợp âm của đàn Ukulele

Để có thể chơi được đàn Ukulele hay bất cứ một loại nhạc cụ gì đi nữa thì trước hết bạn phải nắm vững được lý thuyết nhạc lý cơ bản và hợp âm. Bởi nắm vững lý thuyết và cách đánh hợp âm cơ bản sẽ giúp bạn chinh phục đàn Ukulele nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hợp âm là tập hợp hợp những âm thanh được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Trong bản nhạc, hợp âm chính là một “gia vị” giúp bản nhạc thêm hay và bay bổng, mang đặc trưng riêng của bài hát.

Để có thể chơi được đàn Ukulele trước hết bạn cần nắm vững kiến thức nhạc lý về hợp âm

Khi mới bắt đầu chơi đàn Ukulele cơ bản bạn chỉ cần tìm hiểu về cách đánh hợp âm trưởng, hợp âm thứ và hợp âm 7.

Hợp âm trưởng: Giống như các loại nhạc cụ khác, hợp âm trưởng của đàn Ukulele cũng được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa cụ thể: C (Đô trưởng), D (Rê trưởng), E (Mi trưởng), F (Fa trưởng), G (Sol trưởng), A (La trưởng), B (Si trưởng).

Cách đánh 7 hợp âm trưởng của đàn Ukulele như sau:

– C (hợp âm Đô trưởng): Bạn dùng ngón áp út giữ dây đàn số 1 ngăn 3.

– D (hợp âm Rê trưởng): Ngón trỏ của bạn sẽ giữ dây đàn số 4 ngăn 2, ngón giữa giữ dây số 3 ngăn 2 và ngón áp út giữ dây đàn thứ 2 ngăn 2.

– E (hợp âm Mi trưởng): Bấm lên dây đàn thứ 4 ngăn 1 bằng ngón trỏ, bấm lên dây 1 ngăn 2 bằng ngón giữa và bấm vào dây thứ 3 của ngăn 4 bằng ngón áp út.

Cách đánh các hợp âm trưởng trên đàn Ukulele

– F (hợp âm Fa trưởng): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm dây thứ 4 của ngăn 2.

– G (hợp âm Sol trưởng): Ngón trỏ của bạn bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2, ngón giữa bấm vào dây thứ 1 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 2 của ngăn 3.

– A (hợp âm La trưởng): Ngón trỏ giữ vào dây đàn thứ 3 ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 2.

– B (hợp âm Si trưởng): Ngón trỏ giữ vào dây số 1 và số 2 của ngăn 2, ngón giữa giữ dây số 3 của ngăn 3 và dùng ngón áp út giữ lên dây thứ 4 của ngăn 4.

Hợp âm thứ: Hợp âm thứ của đàn Ukulele được ký hiệu bằng chữ cái in hoa và chữ m thường ở phía sau, cụ thể là: Cm (Đô thứ), Dm (Rê thứ), Em (Mi thứ), Fm (Fa thứ), Gm (Sol thứ), Am (La thứ), Bm (Si thứ).

Cách bấm hợp âm thứ của đàn Ukulele như sau:

– Cm (hợp âm Đô thứ): Bạn dùng ngón giữa bấm vào dây thứ 3 của ngăn 3, ngón áp út bấm vào dây 2 của ngăn 3 và ngón út bấm vào dây thứ 1 của ngăn 3.

– Dm (hợp âm Rê thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 4 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2.

– Em (hợp âm Mi thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 1 ngăn 2, ngón giữa bấm vào dây thứ 2 ngăn 3 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 4.

Cách đánh các hợp âm thứ trên đàn Ukulele

– Fm (hợp âm Fa thứ): Ngón trỏ bấm vào dây thứ 4 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1 và ngón áp út bấm vào dây thứ 1 của ngăn 3.

– Gm (hợp âm Sol thứ): Dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 1 ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 3 của ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 2 ngăn 3.

– Am (hợp âm La thứ): Ngón giữa sẽ bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 2.

– Bm: Hợp âm Si thứ: Dùng ngón trỏ bấm đè vào 3 dây 1, 2, 3 của ngăn thứ 2 và ngón áp út sẽ bấm vào dây thứ 4 ngăn 4.

Hợp âm 7: Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa và số 7 ở phía sau như: C7, D7, E7, F7, G7, A7, B7. Hợp âm 7 trên đàn Ukulele có cách bấm như sau:

– C7 (Đô 7): Bạn sử dụng ngón trỏ bấm vào dây đàn số 1 ngăn 1.

– D7 (Rê 7): Bạn dùng ngón trỏ bấm vào dây 2, 3, 4 của ngăn 2 và dùng ngón giữa bấm vào dây số 1 của ngăn 3.

Cách đánh hợp âm 7 trên đàn Ukulele

– E7 (Mi 7): Ngón trỏ của bạn sẽ bấm vào dây đàn thứ 4 của ngăn 1, ngón giữa bấm dây thứ 3 ngăn 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 3 của ngăn 3.

– F (Fa 7): Ngón trỏ sẽ bấm vào dây đàn thứ 2 của ngăn 1, ngón giữa bấm vào dây thứ 4 của ngăn 2, ngón áp út bấm vào dây thứ 3 ngăn 3.

– G7 (Sol 7): Bạn dùng ngón trỏ bấm vào dây thứ 2 của ngăn 1, Ngón giữa bấm vào dây thứ 3 ngăn 2, ngón áp út bấm vào dây thứ nhất của ngăn 2.

Học cách cầm đàn Ukulele đúng cách

Cầm đàn Ukulele đúng chuẩn giúp bạn học chơi Ukulele nhanh chóng và hiệu quả

Khi mới bắt đầu tập chơi đàn Ukulele bạn nên lựa chọn tư thế ngồi hợp lý nhất. Bạn cần cầm đàn một cách thoải mái, không được siết chặt đàn vào phần bụng và đùi trên của cơ thể. Nếu bạn thuận tay phải thì nên dùng các ngón tay để gảy dây đàn, đồng thời đặt ngón tay trái lên phía sau cần đàn nhằm để các ngón còn lại đánh hợp âm dễ dàng nhất có thể và ngược lại. Khi học chơi đàn Ukulele bạn nên cắt móng tay để có thể bấm đúng dây đàn và không làm xước cần đàn.

Học chỉnh dây đàn

Ukulele được xem là phiên bản nhỏ của đàn Guitar, do đó khi tự học Ukulele bạn cũng cần học cách điều chỉnh dây và điều chỉnh âm thanh của dây đàn giống như khi học đàn Guitar. Để chỉnh dây đàn Ukulele bạn có thể dùng Tuner hoặc các dụng cụ khác sao cho 4 dây đàn chỉ đúng vị trí G – Sol, C – Do, E – Mi, A – L. Có nghĩa là dây gần nhất bạn sẽ là dây G, tiếp đến là dây C, E và xa nhất là dây A.

Bạn nên kiên trì tập luyện cách chỉnh dây đàn để tạo ra những âm thanh chuẩn xác khi mới bắt đầu học chơi loại nhạc cụ này

Chắc chắn rằng khi mới bắt đầu học cách điều chỉnh dây đàn bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó, bạn cần kiên trì tập luyện để chỉnh dây được đúng chuẩn giúp bạn tạo ra những âm thanh chuẩn xác ngay từ buổi đầu tập luyện.

Áp dụng cách đánh hợp âm, cầm đàn, chỉnh dây đàn vào bài hát cụ thể

Sau một thời gian luyện tập cách đánh hợp âm, tư thế cầm đàn đúng chuẩn, cách điều chỉnh dây đàn chuẩn xác bạn nên áp dụng những gì mình đã học vào để chơi những bài nhạc đơn giản nhất. Bạn không nên nóng lòng mà “đốt cháy giai đoạn” chỉ nên tập luyện từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, có như thế thì bạn mới có nền tảng vững chắc để có thể trở thành người chơi đàn Ukulele chuyên nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu chơi đàn Ukulele với những bài hát đơn giản như: “Vì tôi còn sống”, “Yêu”, “Tình yêu nơi đâu”…

Ghi âm lại những gì mình đã chơi và sửa chữa

Một trong những cách giúp bạn học chơi đàn Ukulele tiến bộ nhanh và đạt hiệu quả cao nhất đó chính là bạn hãy tự mình tập một bản nhạc nào đó và ghi âm lại, sau đó đối chiếu với bản nhạc gốc để biết được mình đánh đúng hay sai, nếu sai thì sai chỗ nào từ đó sửa chữa những sai lầm mà mình mắc phải. Chắc chắn rằng cách học này sẽ giúp bạn học Ukulele đạt hiệu quả cao và đặc biệt là hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Bạn nên ghi âm lại những bài nhạc mình chơi trên đàn Ukulele để phát hiện những lỗi sai và sửa chữa

Kỹ thuật đánh Ukulele Strumming

Strumming là kỹ thuật đệm đàn theo phong cách đánh lên xuống, thông thường trong Ukulele người học thường gọi là kỹ thuật Quạt chả. Có rất nhiều cách quạt chả cho bạn chọn thông qua các bài hát.

Khi đánh bạn cần thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên xuống để dây ra âm một cách nhịp nhàng. Khi tập đánh, bạn có thể bắt đầu thực hành với phương pháp này như gảy xuống – xuống – xuống, xuống và lên, lên, lên, lên.

Tuy nhiên, dù bạn đánh phương pháp đơn giản hay phức tạp thì cũng cần phải có niềm đam mê và có sự cảm nhận thì bài hát của bạn mới đi vào lòng người được. Chơi đàn Ukulele chính là chơi bằng trái tim và nhiệt huyết của mình, truyền cảm hứng của bạn lên những ngón đàn và đến với mọi người.

Khóa học “5 phút mỗi ngày chinh phục ukulele”

Bạn chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày luyện tập cùng giảng viên. Khóa học giúp bạn tiến bộ mỗi ngày trên hành trình chinh phục ukulele. Không chỉ thế, khóa học còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học âm nhạc, không tốn chi phí cao lại có thể học ở bất cứ thời gian, không gian nào mong muốn. Không những vậy, còn vô vàn điều thú vị và bất ngờ mà bạn có thể khám phá trong khóa học này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tự Học Ukulele Cơ Bản Tại Nhà / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!