Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Bằng Photoshop Đơn Giản # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Bằng Photoshop Đơn Giản # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Bằng Photoshop Đơn Giản mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn thiết kế Banner bằng Photoshop đơn giản

Hướng dẫn thiết kế Banner bằng Photoshop

Thiết kế Banner bằng Photoshop được thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Adobe Photoshop CS6

Bước 2: Lên ý tưởng cho Banner, chọn hình ảnh chất lượng để thiết kế Banner bằng Photoshop

Bạn có thể lấy ảnh từ nhiều trang khác nhau. Tuy nhiên, BKNS khuyên bạn nên chọn Freepik – nơi cung cấp ảnh dạng vector miễn phí và chất lượng. Freepik cho phép tải hình ảnh dưới định dạng EPS để thao tác và chỉnh sửa được dễ dàng hơn.

Lên ý tưởng và chọn hình ảnh chất lượng khi thiết kế Banner bằng Photoshop

Bước 3: Tạo file thiết kế mới trên Adobe Photoshop với kích thước tùy chọn

Tạo file thiết kế mới

Bước 4: Thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Mở file ảnh tải về từ Freepik trên phần mềm AI (Adobe Illustrator) ở định dạng EPS

Mở file ảnh tải về trên phần mềm AI

Chọn các đối tượng bị nhóm sau đó Ungroup chúng thành những đối tượng riêng biệt

Xóa bớt các text không cần thiết

Chỉnh sửa thông số phù hợp với nhu cầu 

Chính sửa thông số cho phù hợp

Kéo chuột để lựa chọn đối tượng muốn sử dụng để thiết kế Banner bằng Photoshop

Kéo thả chuột sang cửa sổ Adobe Photoshop mới tạo

Điều chỉnh kích cỡ và độ nghiêng cho phù hợp

Copy ảnh đã chỉnh sửa thông số từ AI sang Photoshop

Chuyển định dạng Layer (dạng Smart object) về định dạng thường bằng cách nhấp chuột phải vào layer và chọn Rasterize Layer

Chuyển Layer về định dạng thông thường

Bước 6: Hoàn thiện bản thiết kế Banner bằng Photoshop (hình dưới)

Thêm ảnh nền tại vùng đã làm mờ (hình dưới)

Thêm hình ảnh trang trí và text đơn giản (hình dưới)

Một số chú ý khi thiết kế Banner bằng Photoshop

Khi thiết kế Banner bằng Photoshop bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Lưu ý về độ cân bằng màu sắc khi thiết kế Banner bằng Photoshop

Chọn ảnh có độ phân giải cao khi thiết kế Banner  

Nên chọn mục vector khi tải ảnh trên Freepik để đảm bảo chất lượng ảnh khi tải về

Để việc chỉnh sửa được dễ dàng, nên tạo bản thiết kế Banner có kích thước gấp 2 đến 3 lần hình ảnh thực tế

Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop Siêu Đơn Giản

1. Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop Giúp Bạn Làm Gì?

Do nhu cầu sở hữu những mẫu áo thun đẹp ngày càng trở nên được quan tâm, trong đó có đồng phục. Việc chủ động lên ý tưởng và thiết kế mẫu áo riêng mang phong cách cá nhân hay tập thể của mình được nhấn mạnh hơn. 

Có được một chiếc áo đẹp không chỉ phụ thuộc vào đơn vị in may áo mà còn phục thuộc vào thiết kế trên áo để tạo nên tính thẩm mỹ. Thiết kế đó được tạo nên nhờ các công cụ vẽ, thiết kế có sẵn. Trong vô số những ứng dụng có trên thị trường online và offline hiện nay, phần mềm photoshop là công cụ được sử dụng phổ biến hàng đầu.

Thiết kế áo thun bằng photoshop có thể giúp các cá nhân, tổ chức tự mình tạo nên những mẫu áo riêng biệt, tùy thích và mang đậm nét riêng không giống bất kỳ ai. Có thể dễ dàng tạo, thêm, bớt và hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu lên bản thiết kế của mình. 

2. Giới Thiệu Về Adobe Photoshop 

Photoshop là công cụ được phát triển bởi Nhà sản xuất Adobe Inc. Công cụ này ra đời nhằm hỗ trợ thiết kế đồ họa được úng dụng cho những nhu cầu thiết kế riêng.

Adobe Photoshop được phát triển với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Điều đó có nghĩa là để sử dụng Photoshop, bạn cần có một hình ảnh gốc, và Photoshop cho phép bạn thực hiện các thao tác:

Chỉnh sửa ảnh: người thiết kế có thể thực hiện chỉnh sửa những chi tiết không mong muốn trên ảnh (thêm, xóa, tạo hiệu ứng… ) 

Sáng tạo với chữ: có thể tùy biến những dòng chữ xuất hiện trên hình ảnh để tạo nên sự ấn tượng và thú vị cho bức ảnh của mình. 

Thiết kế ấn phẩm: sử dụng tính năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra những thành phẩm theo ý muốn.  

Ngoài ra: với photoshop bạn cũng có thể thực hiện dựng phối cảnh đơn giản, thiết kế giao diện web, làm icon, làm ảnh động,…

3. Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop 

Xách định mục đích thiết kế áo thun:

Bạn muốn thiết kế áo thun cho mục đích nào? Sử dụng làm quà tặng, làm đồng phục công ty, đồng phục lớp, đồng phục nhóm,…. Hiểu rõ mục đích sử dụng sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm ý tưởng dễ dàng hơn cũng như lựa chọn những chi tiết phù hợp cho mục đích sử dụng áo.

Lựa chọn phong cách cho áo thun:

Áo thun thời trang hay áo thun đồng phục ngày nay rất đa dạng về kiểu áo, phong cách. Vậy nên trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần cân nhắc về kiểu áo mà sẽ thực hiện để không tiêu tốn thời gian sửa lại.

Chọn lọc ý tưởng thiết kế phù hợp

Tiếp theo, mời bạn cùng xem hướng dẫn thiết kế áo thun bằng photoshop được thực hiện với 6 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 Bước 2: Lên ý tưởng cho áo thun

Phần mềm của bạn đã sẵn sàng để thực hiện thiết kế chưa nào? Bắt đầu thôi! 

Chẳng hạn, bạn muốn thiết kế đồng phục lớp thì bạn search từ khóa “vector áo lớp”, sau đó xem hình ảnh bạn sẽ nhận được nhiều hình ảnh. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra một thiết kế ưng ý mà mình muốn sử dụng cho áo thun.

Bước 3: Tiến hành thiết kế với photoshop 

Sau khi đã tìm được hình in cho áo thun, bạn tiến hành mở chúng bằng photoshop. Thực hiện: Chọn Open và mở hình ảnh mà bạn cần.

Bước 4: Chèn hình ảnh họa tiết lên áo

Chọn hình ảnh mà bạn muốn thiết kế lên áo, thực hiện Copy Paste để chèn vào vị trí bạn muốn. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+T nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước, xoay trải, phải hoặc di chuyển. 

Bạn cũng có thể dùng file ảnh có sẵn và cho vào phần mềm để chỉnh sửa theo ý của mình. Thanh công cụ có rất nhiều ứng dụng cắt ghép… mà bạn có thể sử dụng cho việc chỉnh sửa và vẽ áo.

Bước 5: Chèn chữ lên áo

Bước 6: Lưu mẫu thiết kế về máy

4. Vài Lưu Ý Khi Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop

Để có được một thiết kế áo thun đẹp bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Thứ nhất, quan tâm đến bố cực trình bày trên thiết kế của bạn. Sự cân đối và phù hợp sẽ đóng vài trò quan trọng trong thẩm mỹ. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ chi tiết trên áo đã ở đúng vị trí và hài hòa nhất.  

Thứ hai, cần chú ý kích thước chữ in phù hợp để hạn chế thấp nhất tình trạng chữ quá to hay quá nhỏ khiến tổng thể chiếc áo không cân đối.

Thứ ba, chọn cho áo những chi tiết “nòng cốt” để ở vị trí tốt nhất. Vừa giúp bạn thể hiện được thông điệp của mình vừa không làm rối rắm bản thiết kế.  

Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Với 6 Bước Đơn Giản

Logo thì quá đỗi quen thuộc với con người hiện đại rồi. Đó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu một công ty/ tổ chức. Một logo ấn tượng và đặc trưng sẽ tạo được dấu ấn đậm nét trong tâm trí người xem. Vì vậy việc thiết kế logo chỉn chu là điều luôn luôn cần thiết.

Mặc dù Photoshop là “phù thủy thiết kế” với quyền năng to lớn nhưng không thể phủ nhận Illustrator có những ưu thế nhất định không thể phủ nhận, đến từ chính đặc điểm riêng của phần mềm. Adobe Photoshop làm việc trên nền tảng đồ họa pixel còn Illustrator làm việc trên nền tảng đồ họa vector. Theo đó khi làm trên Photoshop đôi khi trong quá trình gửi file qua mạng xã hội hoặc zoom in ta sẽ thấy logo như bị “vỡ” (có thể nhìn thấy những ô vuông nhỏ li ti cấu thành hình ảnh – chính là các pixels). Đối với đồ họa vector thì không gặp phải vấn đề này trong khâu thiết kế. Bên cạnh đó thì các công cụ tạo hình, vẽ hình của Illustrator thân thiện và dễ dàng hơn so với Photoshop. Một số người làm việc với hệ thống Layer của Photoshop đôi khi cũng cảm thấy khó khăn nữa.

Theo mình, thiết kế logo bằng Photoshop sẽ tương tự quy trình thiết kế logo thông thường. Thao tác chung trong phần mềm như sau (sẽ thay đổi một chút với 1 số logo đặc biệt):

Bước 1: Tạo file tài liệu và vùng làm việc mớiBước 2: Tạo hình dạng cơ bản của logo Bước 3: Tạo họa tiết cho logo Bước 4: Thêm màu sắc cho các layerBước 5: Thêm Text cho logo Bước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng cho background (nếu có)

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý đến một số công cụ và thao tác để bù đắp nhược điểm của Photoshop so với Illustrator. Đó là:

– Convert to Smart Object: smart object là loại layer đặc biệt, cho phép “non-destructive editing” (chỉnh sửa không phá hủy) trong Photoshop. Sau khi chuyển Layer thường thành Smart Object, bạn có thể chỉnh sửa layer và thêm bộ lọc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

– Pen tool: công cụ đắc lực để vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp, rất quen thuộc với người dùng Illustrator.

Để minh họa trực quan thì mình sẽ nêu các bước thiết kế một logo cụ thể cho các bạn dễ hình dung. Logo mình chọn để làm sẽ là logo huyền thoại của hãng xe Volkswagen CHLB Đức.

Bước 1: Tạo file thiết kế mới

Phần thông số kích thước các bạn để là 1000×1000 pixels, độ phân giải (resolution) là 72 ppi. Đặt tên file và nhấn “Ok” để tạo ra file thiết kế mới

Bước 2: Tạo hình dạng cho logo.

Logo Volkswagen hình tròn nên bạn sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool (M) để tạo vùng chọn hình tròn.

– Sử dụng Polygonal Lasso Tool: thao tác tương tự nguyên lý của Pen Tool nhưng khi tạo hình khép kín thì sẽ hình thành vùng chọn và có thể thao tác đổ màu luôn. Chú ý giữ phím Shift để đồng thời tạo ra 2 vùng chọn như hình.

Nhấn giữ phím Shift và kéo thả để tạo 1 vùng chọn với kích thước phù hợp ở chính giữa background trắng.

Bạn nhấn vào 2 ô màu trên thanh công cụ để thay đổi màu của Background và Foreground như sau: màu Foreground (lớp màu nằm trên) dùng mã #82B2E0, Background (lớp màu nằm dưới) nhập mã #012B62

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Backspace để thiết lập màu nền cho logo.Chọn công cụ Gradient Tool và nhấn vào dải màu góc trái trên màn hình, chọn chế độ đổ Gradient là Foreground to Background.

Bước 3: Tạo họa tiết cho Logo

Theo Nguyễn Hùng, tổng hợp từ chúng tôi

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo Layer mới.

Tạo một vùng chọn hình tròn bằng công cụ Elliptical Marquee Tool trong hình cầu đã tạo ở trên (nhớ nhấn phím Shift khi thao tác để vùng chọn không bị méo).

Tiếp theo đến bước tạo ra chữ V và chữ W trong logo. Có 2 cách làm:

– Sử dụng Pen Tool: công cụ Pen Tool (P) trên thanh công cụ, nhấn vào vùng làm việc để tạo ra các điểm đầu mút (Anchor Point) nối với nhau liên tục. Đến khi điểm đầu mút cuối cùng trùng điểm đầu mút đầu tiên, hình được khép kín thì bạn nhấn phím Enter để tạo ra vùng chọn. Sau đó đổi màu foreground thành màu trắng (mã #ffffff) và nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu cho chữ V và chữ W

Bước 4: Thêm màu sắc cho Layer

Trong cách làm logo Volkswagen này thì mình đã lồng ghép đổ màu luôn sau khi tạo hình để các bạn có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Bước 5: Thêm Text cho Logo.

Bước 6. Tạo hiệu ứng shadow cho Logo

Sử dụng thao tác Convert to Smart Object với tất cả Layer để bảo toàn chất lượng hình ảnh.

Sau khi áp dụng các bước trên thì thành quả thu được như sau:

Như các bạn đã thấy, logo hoàn toàn có thể được thiết kế bằng Photoshop. Tuy nhiên theo như phân tích ngay từ đầu thì Illustrator có những ưu điểm hơn Photoshop trong mảng này, vì thế các bạn nên sử dụng Illustrator để làm việc dễ dàng và tối ưu hơn. Nếu các bạn đang phân vân về cách sử dụng Adobe Illustrator thì có tham khảo khoá học Illustrator của ColorME. Chỉ với thời lượng 8 buổi nhưng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản về phần mềm để bạn có những sản phẩm “made in AI” đầy ấn tượng đầu tiên của mình đó! Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm khoá học thiết kế đồ hoạ online tại E-ColorME với hệ thống, lộ trình bài bản, rõ ràng, giúp bạn tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp designer của riêng mình!

Cách Thiết Kế Poster Bằng Photoshop Đơn Giản Mà Hiệu Quả Từ A

Poster hay còn gọi là áp phích ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện truyền thông quan trọng giúp truyền tải thông tin, sự kiện quan trọng của xã hội. Một poster được coi là thành công khi thu hút được sự chú ý của mọi người.

Có rất nhiều cách thiết kế poster đẹp và bạn hoàn toàn có thể phá vỡ được những quy chuẩn thông thường bằng sự sáng tạo, gu thẩm mỹ và cá tính riêng của mình. Để thiết kế được một poster ấn tượng, bạn cần tìm ra được sự cân bằng giữa tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc và logo.

Poster thường được đặt ở những nơi công cộng và cho nhiều đối tượng thưởng thức. Chính vì vậy mọi thông tin trên Poster đều phải được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết và dễ dàng ghi nhớ.

Để có một tấm in poster giá rẻ mà đẹp thì bạn cần tránh một số lỗi thường gặp như sau:

Quá nhiều chữ: Poster sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp là chủ yếu, vì vậy nếu bạn sử dụng quá nhiều chữ sẽ làm nhiễu loạn thông tin tới người đọc. Hãy sử dụng ít chữ nhất có thể để tấm poster của mình được cô đọng súc tích hơn.

Cấu trúc không rõ ràng: Sắp xếp các thông tin hình ảnh không phù hợp sẽ khiến cho người đọc không thể nào hiểu được poster của bạn.

Chú ý đến những con số: Nếu những thông tin mà bạn đưa ra có số liệu ví dụ như: Ngày tháng, số lượng khách mời,… thì bạn nên sắp xếp chúng một cách hợp lý. Nên để ở vị trí dễ nhìn để người xem dễ dàng đọc được.

Quá nhiều thông tin: Việc cung cấp quá nhiều thông tin trong một poster có thể khiến cho người xem cảm thấy mệt mỏi và mất thời gian đọc chúng. Chính vì vậy bạn hãy chắt lọc thông tin một cách cụ thể và chi tiết nhất, loại bỏ những phần thông tin rườm rà không cần thiết.

Một poster hiệu quả cho phép người đọc có thể nắm bắt thông tin nhanh trong một thời gian ngắn, thậm chí chỉ trong vài chục giây. Việc tạo ra một thiết kế chuẩn sẽ giúp người đọc ghi nhớ những thông tin của bạn được lâu hơn. Vì lẽ đó  mà việc tìm hiểu cách thiết kế poster được rất nhiều quan tâm.

Cách thiết kế poster đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị Ảnh background

Để bắt đầu chỉnh sửa, thay đổi kích cỡ ảnh, bạn bấm phím tắt Ctrl + T (Transform).

Bước 2: Ảnh trung tâm

Tạo đổ bóng: Từ thanh Layer, bạn nhấp chuột phải vào Drop Shadow và chọn Create Layer.

Nhấn Enter để kết thúc và lưu thay đổi mới.

Bước 3: Chi tiết điểm nhấn

Tạo Layer Mask: Layer Mask giúp che phủ một phần diện tích mà bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn mảng màu cam che phủ một phần của hình vuông:

Đầu tiên, bạn nhấn Ctrl Shift N (để tạo Layer thường). Sau đó, để tạo Layer Mask, bạn chọn icon hình cờ Nhật Bản ở thanh công cụ góc phải của giao diện.

Với layer bên trái (Layer thường), bạn chọn Brush màu đen rồi bấm Alt + Backspace để đổ màu đen cho toàn bộ layer.

Với layer bên phải (Layer Mask), chọn Brush màu trắng rồi vẽ vào phần diện tích hình vuông mà bạn muốn hiện lên trên poster.

Bước 4: Chèn chữ

Cuối cùng, bạn chọn Type (chữ T trên thanh công cụ bên trái) và thêm nội dung chữ mà mình muốn. Một gợi ý an toàn nhất là phông chữ Montserrat và Bold đậm. Và đừng quên thần chú quen thuộc Ctrl + T để chỉnh kích cỡ chữ cho phù hợp nha. Để nổi bật 1 vài nội dung quan trọng (ví dụ ở đây là số 2016), bạn có thể chọn một loại phông chữ cách điệu hơn như Have Heart.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành một tấm poster rực rỡ chỉ với 4 bước đơn giản rồi. Nghe qua tưởng nhiều công đoạn, nhưng thực ra các bước nhanh gọn và dễ làm lắm đó. Giờ thì đến bước cuối cùng, lưu file về máy và sử dụng thôi!

Bước 5: Lưu file 

Cách 1 – Lưu file mềm: Bấm Ctrl + S

Đây là loại file có định dạng .psd, khi lưu về bạn vẫn có thể sửa lại sau này.

Cách 2 – Lưu file cứng: Bấm Ctrl + Shift + S hoặc vào File → Save As → chọn định dạng JPEG hoặc PNG.

Hai định dạng này là loại file cứng, bạn sẽ lưu thiết kế vĩnh viễn và không thể sửa được nữa.

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Mẹo thiết kế poster đơn giản

Sử dụng phần mềm để thiết kế chuẩn

Để có được một tấm poster chuẩn chất lượng thì bạn cần phải sử dụng cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính chuyên dụng như: Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign. Những phần mềm này tuy khá nặng máy nhưng nó là công cụ tốt nhất để phục vụ trong in ấn và thiết kế poster mà các designer không nên bỏ qua.

Những phần mềm trên là những phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp nhất và được nhiều người sử dụng để học cách thiết kế poster đơn giản, nếu bạn không biết cách làm poster trên máy tính như thế nào thì bạn hãy lên Youtube tìm. Ở đó, có rất nhiều người chia sẻ hướng dẫn thiết kế poster cho người mới bắt đầu từ A-Z.

Nghiên cứu và tham khảo những poster được thiết kế tốt

Để có được những ý tưởng thiết kết đẹp và chất lượng, bạn nên tham khảo các loại poster hay các mẫu thiết kế poster đẹp của các thương hiệu nổi tiếng để có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

Chú ý khách hàng mục tiêu

Mặc dù biết việc thiết kế là dựa vào gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên khi in poster bạn cũng nên nhớ rằng các poster này được thiết kế để nhắm tới nhóm khách hàng mục tiêu. Hãy tìm hiểu kỹ insight của khách hàng để chắc chắn rằng người xem có thể hiểu được nội dung của poster đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo các hướng dẫn thiết kế poster để có thể tạo nên những ý tưởng phong phú cho từng khách hàng mục tiêu khác nhau

Sử dụng hình ảnh mạnh mẽ, rõ ràng

Một poster chất lượng nên cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và yếu tố thông tin. Hình ảnh trong poster là rất quan trọng. Vì vậy hãy sử dụng các hình ảnh sắc nét và chất lượng nhất cho tấm poster của mình, thay vì những hình ảnh không rõ ràng, hoặc chất lượng ảnh không cao.

Chọn tone màu và font chữ phù hợp

Bạn cần phải định hình trước tone màu mà mình cần sử dụng. Điều này khá quan trọng, nó giúp tạo nên phong cách cho poster của bạn được hài hòa về mặt màu sắc. Bạn có thể dùng phím tắt (I) hút màu cho nhanh mà lại đảm bảo chính xác. Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến độ quan trọng của việc sử dụng font chữ thiết kế poster. Font chữ càng độc lạ thì càng thu hút được người xem.

5

/

5

(

1

vote

)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Bằng Photoshop Đơn Giản trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!