Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Vẽ Đơn Giản Bằng Paint # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Vẽ Đơn Giản Bằng Paint # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Vẽ Đơn Giản Bằng Paint mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là người thích vẽ và từng vọc qua Paint thì chắc chẳng còn xa lạ gì, nhưng nếu bạn chưa biết hay chưa hiểu rõ về cách sử dụng cũng như cách vẽ đơn giản trên Paint thì bài này sẽ hướng dẫn bạn. Mình không hướng dẫn vẽ cụ thể một hình hay chi tiết nào, mình chỉ nói rõ các tính năng và cách vẽ thế nào để được như thế.

Bạn không cần phải giỏi hay biết qua đồ họa, dù bạn là lần đầu làm quen với Paint thì bạn cũng sẽ vẽ được, ít nhất cũng là những hình đơn giản nhất (cái bàn, cái ghế, ngôi nhà, v.v..).

Tuy đơn giản là vậy, nhưng để vẽ được đẹp và có hồn bạn cũng cần có chút năng khiếu và sự kiên nhẫn. Nếu bạn có khả năng và sáng tạo, bạn sẽ tạo được nhiều tác phẩm ấn tượng đó.

** Đầu tiên bạn phải có phần mềm mspaint. ** Nếu chưa có thì tải về ở đây: Nhấn vào đây để xem

1. Chạy chương trình, có giao diện như sau:

– Nếu bạn mở Paint lên mà thấy giống như trong hình, thì bạn để chuột vào góc phải bản vẽ để kéo bản vẽ bự ra.

– Rulers: Hiện thước đo trên bản vẽ. – Gridlines: Hiện lưới trên bản vẽ, công dụng của nó là dễ canh đường thẳng, các mốc vẽ.

Nếu không thích bạn cũng có thể bỏ tích chọn để không hiện.

– Status bar: Hiện thanh tọa độ, size bản vẽ, zoom. Nên chọn, chức năng xem hình dưới.

Tọa độ (X,Y): Nghĩa là vị trí tọa độ chuột bạn đang để trên bản vẽ, khi bạn di chuyển chuột trên bản vẽ thì tọa độ này cũng thay đổi.

Size: Là kích thước bản vẽ.

Zoom: Phóng to thu nhỏ bản vẽ. Khi vẽ những chi tiết nhỏ nên zoom to để dễ vẽ hơn.

3. Chức năng Paste

– Paste: Ví dụ, bạn bấm nút “Print Screen” trên bàn phím để chụp màn hình, sau đó bạn mở Paint và chọn Paste thì hình màn hình vừa chụp sẽ được dán vào đây. – Paste from: Chèn một hình có trong máy vào Paint.

– Rectangular selection: Chọn vùng theo hình chữ nhật. Ví dụ bạn vẽ một hình tròn và một hình vuông, sau đó bạn muốn đưa hình tròn nằm lên trên hình vuông, thì bạn dùng chức năng select này, tô khối hình tròn và kéo nó nằm lên hình vuông. – Free-from selection: Chức năng như “Rectangular selection”, nhưng ở đây bạn được chọn vùng tùy ý theo nét vẽ của bạn, không theo một hình nhất định nào. – Select all: Chọn toàn bộ bản vẽ. – Delete: Xóa các hình chọn. – Transparent selection: Trong suốt vùng chọn. Nên tích chọn chức năng này, nếu không khi chọn vùng và kéo đi chỗ khác nó sẽ che mất hình nó đè lên.

– Nhấp chuột vào biểu tượng như hình để tùy chỉnh size cho bản vẽ.

– Nhấp chuột vào biểu tượng như hình để chọn kiểu xoay cho ảnh hay vùng chọn.

Rotate right 90: Xoay 90 độ sang bên phải.

Rotate left 90: Xoay 90 độ sang bên trái.

Rotate 180: Xoay 180 độ.

Flip vertical: Lật ngược ảnh theo chièu dọc.

Flip horizontal: Lật ngược ảnh theo chiều ngang.

7. Các chức năng ở mục Tools

– Biểu tượng cây bút chì: Dùng để vẽ tự do trên bản vẽ. – Thùng sơn: Tô màu khối. – Biểu tượng chữ A: Chèn chữ vào bản vẽ. – Cục gôm: Dùng để xóa chi tiết trên bản vẽ. – Biểu tượng bút chấm xanh: Dùng sao chép màu trên bản vẽ. Ví dụ như bạn mở một bức hình và dùng cây bút này chấm vào màu nào trên hình đó thì nó sẽ sao chép màu đó qua hộp màu đang chọn. – Kính lúp: Phóng to, thu nhỏ vùng chọn.

– Các kiểu nét vẽ tùy bạn chọn.

Có sẵn rất nhiều hình để bạn vẽ. Nhưng ở đây có 2 kiểu vẽ đặc biệt nhất là:

** Vẽ nét cong:

– Đầu tiên bạn vẽ một đường thẳng, sau đó bạn muốn cong chỗ nào thì để chuột vào vị trí đó kéo lên hay xuống, một lần vẽ chỉ được thao tác hai lần. Ví dụ: lần đầu kéo lên cho cong đầu trên, kéo lần nữa cho cong đầu dưới.

** Vẽ nét thẳng liên tục cho đến khi thành khối:

– Đầu tiên bạn vẽ một đường thẳng, sau đó bạn chấm chuột ở đâu thì nó tự động vẽ nối tiếp thêm đường thẳng đến đó, vẽ đến khi nào tạo thành một khối đóng thì thôi.

10. Chức năng Outline: Bạn chọn Solid color

– Khi chọn như vậy, bạn vẽ hình thì nét nó nằm chồng lên như ảnh dưới.

– Nếu chọn Solid color, bạn vẽ hình thì hình trên nó sẽ nằm đè lên hình dưới.

– Tùy bạn chọn nét mỏng hay dày để vẽ.

– Color 1: Màu vẽ. – Color 2: Màu nền.

– Bạn nhấp chuột vào “Edit colors”. – Chọn màu trên khung cho đến khi ưng ý. – Nhấp chuột vào nút: Add to Custom Colors. – Bạn sẽ thấy màu bạn vừa thêm vào khung bên trái, bạn Ok là xong.

14. Tùy chỉnh thanh Quick Toolbar

– Mặc định thanh Toolbar sẽ nằm trên đầu cửa sổ chương trình. – Nếu muốn đưa thanh Toolbar xuống bạn nhấp chuột vào biểu tượng như hình và chọn “Show below the Ribbon”.

– Sau khi đưa Toolbar xuống, ta được như sau:

– Bạn muốn hiện chức năng nào trên thanh Toolbar thì tích chuột chọn chức năng đó. Như hình trên mình chọn: New, Save, Undo, Redo. – Nếu muốn đưa thanh Toolbar lên trên lại bạn chọn “Show above the Ribbon”.

15. Một số phím tắt và mẹo để thao tác nhanh hơn

– Xóa nhanh một vùng bự: Dùng chức năng Select chọn vùng đó rồi nhấn phím Delete. – Undo (trả lại thao tác trước đó): Ctrl + Z (bấm một lượt 2 nút Ctrl và Z). – Redo (quay lại thao tác trước khi Undo): Ctrl + Y. – Chọn toàn bản vẽ: Ctrl + A. – Lưu bản vẽ: Ctrl + S. – Ctrl + lăn chuột lên: Phóng to bản vẽ. – Ctrl + lăn chuột xuống: Thu nhỏ bản vẽ.

** Mặc định vẽ trên Paint cũng giống như vẽ trên một tờ giấy vậy, sẽ không có nhiều lớp layer như các phần mềm chuyên nghiệp (như Photoshop). Vì vậy bạn có thể vẽ riêng các phần ra có thể, rồi để một góc, sau đó dùng Chức năng Select để copy ghép vào, lỡ sai thì xóa rồi ghép lại. Tuy nhiên, cũng tùy tranh và tùy chi tiết nữa. Nếu dùng nhiều, qua thời gian bạn tự ắt sẽ có kinh nghiệm nên làm như thế nào và thế nào là hợp lý nhất có thể.

** Sau khi vẽ xong mà bạn muốn lấy ảnh đó làm hình nền desktop thì chọn như sau:

Ok, đến đây là xong, phần sau mình sẽ cập nhật thêm một số bài tập vẽ đơn giản, cho dù bạn là ai thì vẫn có thể vẽ được với paint 🙂

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Photocopy Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy Photocopy đơn giản nhất? Máy Photocopy Toshiba – Ricoh. Như các bạn được biết máy photo là một vật dụng điện tử cực kì quan trọng và bổ ích dành cho đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp. Thực sự công dụng của máy photocopy hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng biết đến trong việc photocopy các loại giấy tờ cũng như các văn bản và bản đồ các dự án. Thế nên, hiện nay máy Photocopy ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty. Và học cách sử dụng máy photo là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong công việc.

Để đến gần hơn với nền công nghiệp 4.0. Cuộc sống người Việt Nam đang dần thay đổi bởi nền công nghệ tiên tiến. Những thiết bị máy móc vượt trội dần thay chỗ cho các công cụ thủ công. Để ký được một hợp đồng lớn, điều gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên là sự chuyên nghiệp.

Toshiba – Ricoh dòng máy ưa chuộng nhất hiện nay

1.Dòng máy Photocopy Toshiba

Vài nét cơ bản về máy Photocopy Toshiba

Máy photocopy toshiba chính hãng là loại máy kỹ thuật số. Được thiết kế với nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay của các doanh nghiệp cũng như khách hàng. Với nhiều thế hệ máy như máy photocopy toshiba E – studio, E3008A, E4508A, E3508A….. Mục đích hãng đưa ra nhiều đời máy photocopy như vậy nhằm tạo cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng đối tượng cũng phương thức kinh doanh của doanh nghiệp.

Máy dễ sử dụng, hiệu quả, chi phí thấp. Với mức giá dao động từ 15 – 30 triệu, bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc máy photocopy Toshiba đời mới nhất, đáp ứng kịp thời nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn.

Máy photocopy Toshiba là thiết bị văn phòng đa chức năng vừa có thể in ấn, scan, fax,… mà không cần thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác. Nhờ tính đa chức năng này mà máy photocopy Toshiba sẽ giúp bạn có được những bản photo có chất lượng cao, đẹp mắt với màu sắc rõ nét, chân thực nhất.

Máy đa chức năng từ các dòng máy dành cho văn phòng đến các dòng máy tốc độ cao dành cho dịch vụ, hay từ những dòng máy sao chụp trắng đen đến những dòng máy màu, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh hay văn phòng của bạn.

Ưu điểm của máy photocopy Toshiba

Máy photocopy toshiba chính hãng có rất nhiều chức năng phù hợp với những khách hàng làm về văn phòng cho đến kinh doanh dịch vụ. ( Máy tốc độ cao, chính xác, giải quyết công việc trong thời gian ngắn)

Được thiết kế thuận tiện dễ sử dụng.

Kích thước máy không quá to nên khi đặt sử dụng sẽ không mất nhiều diện tích của khách hàng

Chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để mua máy không quá đắt. Thích hợp cho nhiều đối tượng kinh doanh từ nhỏ đến quy mô lớn.

Máy photocopy Toshiba chính hãng cho ra những bản in rõ nét, hình ảnh màu sắc chính xác.

Điểm đặc biệt nhất của máy photocopy Toshiba chính hãng là máy được sản xuất theo công nghệ thân thiện với môi trường. Chính vì điều này mà hãng đã nhận được bằng khen cho những sáng tạo phù hợp với tinh hình môi trường hiện nay.

Độ bền của máy cao.

2.Dòng máy Photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh tại sao là dòng nổi trội và cách sử dụng máy photocopy Ricoh thế nào?

Với nhiều tính năng nổi trội và hiện đại như: Được sản xuất theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, máy có hệ thống chống kẹt giấy, chống bám mực, hệ thống tái sử dụng mực thải,…

Với giá thành phải chăng thì chiếc máy photocopy Ricoh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại thị trường máy photocopy tại Việt Nam. Máy tích hợp các chức năng fax, in ấn, photo và tốc độ photo rất nhanh nên phù hợp với những công ty lớn có mức độ sử dụng nhiều. Với nhiều tính năng nổi bật, dòng máy photocopy Ricoh sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí cũng như chống hao mòn vật tư.

Các ưu điểm đặc trưng của máy Photocopy Ricoh

Thương hiệu máy uy tín: Ricoh là một trong những thương hiệu của Nhật được đánh giá cao hơn về chất lượng cũng như tính ổn định, độ bền và giá cả…

Chất lượng máy hoạt động ổn định: Máy photocopy Ricoh kỹ thuật số hiện nay, được tích hợp rất nhiều các chức năng có sẵn hoặc chọn thêm như: Copy, in, Scan, fax, đảo mặt,…

Đa dạng mẫu mã, chủng loại: Ví dụ như máy photocopy ricoh A3 thì các dòng mới thường được ra mắt với chu kì 1 năm.

Thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã, dễ sử dụng: Giao diện màn hình với đầy đủ chức năng khác nhau, các chức năng được bố trí khoa học giúp cho khách hàng thao tác một cách dễ dàng.

Chi phí sử dụng thấp: Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, có chế độ cho máy tự động đưa máy sang chế độ tiêu thụ điện năng thấp sau một thời gian không sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy Photocopy

Cách sử dụng máy Photocopy Toshiba cơ bản

Bước 1: Cách sử dụng khay tay (by bass tray)

Hãy đặt giấy vào khay tay của máy

Chốt màu xanh bên góc dưới (có hình mũi tên) được gọi là cần gạt giấy. Khi chúng ta sử dụng khay tay, bắt buộc phải gạt cần để máy có thể nhận giấy. Chôt màu xanh nhỏ còn lại là nơi chựa chọn kích thước giấy theo ý muốn vd khổ giấy A4, khổ giấy A3….

– Kéo sang trái: giảm độ mực

– Kéo sang phải: tăng độ đậm của mực

Bước 3: Cách photo ghép mặt, 1 mặt thành 2 mặt, photo sách….

Bước 4: Cách lựa chọn độ to nhỏ (tỷ lệ của bản in)

(Đây là thay đổi tỷ lệ của các hình ảnh)

– Cột APS (chọn khổ giấy tự động): Để thay đổi chế độ để chọn % phù hợp theo ý muốn (25%, 50%,…)

– Cột 100% UP – DOWN: Giúp chúng ta tăng (up), giảm (down) khổ giấy.

TEXT/PHOTO: Photo thuộc tính hình ảnh và chữ.

TEXT: Photo chỉ có thuộc tính chữ.

PHOTO: Photo chỉ có thuộc tính hình ảnh.

COLOR DOCUMENT: Photo có thuộc tính hình ảnh, chữ có màu.

Ngoài những tính năng vượt trội thì khi mua máy photocopy Toshiba chính hãng. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ tận tình chu đáo. Mọi thắc mắc về máy, cách sử dụng sẽ được các kỹ thuật viên, chuyên gia giải đáp từng chi tiết. Giúp khách hàng hiểu và có thể sử dụng được tối đa chức năng mà máy mang lại. Không những thế khi khách hàng mua máy photocopy Toshiba chính hãng. Sẽ được nhân viên vận chuyển đến tận nơi mà không mất phí. Với tiêu chí chất lượng và lòng tin của khách hàng là quan trọng nhất. Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên – 100 Phổ Quang Phường 2, Quận Tân Bình hẳn là một lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp. Cũng như cá nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực in ấn.

Cách sử dụng máy Photocopy Ricoh cơ bản dễ dàng

Công việc photo in ấn có vẻ đơn giản nhưng với rất nhiều máy photocopy khác nhau, rất khó để biết chính xác cách vận hành mỗi bản photo bản sao chép. Chọn đúng giấy, chuẩn bị máy và nhận ra các nút quan trọng trên máy photo có thể đơn giản hóa quá trình sao chụp.

Bước 1: Trước tiên, đặt giấy vào khay bên dưới (được gọi là khay paypass).

Trên màn hình chính của máy Photocopy Ricoh, ta có thể thấy:

Bước 2: Chỉnh độ đậm nhạt của mực.

Mũi tên sang trái: giảm độ mực

Mũi tên sang phải: tăng độ mực

Bước 4: Để có thể chọn thuộc tính theo nhu cầu của bạn như photo có chữ hoặc có hình hoặc cả hai.

Text: Chế độ photo chỉ có chữ

Text/Photo: Chế độ photo có cả chữ và hình

Pale: chế độ này dùng để photo hóa đơn đỏ

Generation Copy: Chế độ photo chung mặc định

Cũng như máy Photocopy Toshiba thì máy Photocopy Ricoh cũng có chức năng chia bộ:

Chia bộ cùng chiều: Chọn Sort

Chia bộ khác chiều: Chọn Rotate Sort

Full size: Chế độ photo đầy đủ kích thước như bản gốc hoặc chọn ô 100%

%: Chế độ tùy chỉnh % kích thước theo nhu cầu.

Auto Reduce/Enlarge: Reduce là chỉnh tăng % bản chụp. Enlarge là chỉnh giảm % bản chụp. Đây là lệnh tăng chỉnh thủ công.

Hiểu được những lo lắng của khách hàng trước khi mua máy photocopy. Khánh Nguyên – đã tổng hợp những điều cần lưu ý khi chọn mua máy photocopy.

Để khách hàng của mình có thể yên tâm lựa chọn những dòng máy vừa đúng nhu cầu sử dụng, vừa thoải mái chi trả một số tiền hợp lý, đúng với quỹ ngân sách cho phép.

Lựa chọn công suất phù hợp cho máy photocopy.

Xác định dòng máy Photocopy thích hợp.

Các tính năng hỗ trợ cần có cho máy photocopy.

Tính toán chi phí mua máy tiết kiệm, hợp lý.

So sánh giá cả và tốc độ máy của các hãng khác nhau.

Xem khả năng kết nối Internet của máy.

Hoạt động hiệu quả và ổn định.

Chế độ bảo hành.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

cách sử dụng máy photo ricoh

hướng dẫn sử dụng máy photocopy ricoh

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

cách sử dụng máy photo canon

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

Sử Dụng Công Cụ Vẽ Ms Paint

Trong hệ điều hành Windows nói chung và phiên bản XP nói riêng đều có tích hợp công cụ vẽ Paint.

Sử dụng công cụ vẽ MS Paint

Gọi công cụ đó bằng cách sau:

Bấm nút StartProgramAccessoriesPaint

Hoặc mở hộp Run, gõ vào đó mspaint rồi nhấn phím Enter

1/ Giới thiệu khái quát về các công cụ trong Paint: Hộp công cụ vẽ thường nằm bên trái của màn hình. Đưa trỏ chuột đến từng công cụ một thì tên của công cụ đó sẽ hiển thị. Tính từ trái qua phải và lần lượt từ trên xuống dưới thì có các công cụ sau:

* Free-Form Select: Khoanh vùng đối tượng tự do

* Select: Khoanh vùng đối tượng theo hình tứ giác

* Eraser/Eraser Color: Tẩy xóa

* Fill With Color: Tô màu khép kín

* Pick Color: Lấy mẫu màu trên tranh

* Pencil: Bút chì để vẽ tự do

* Brush: Bút lông để vẽ, có thể tuỳ chọn nét.

* Airbrush: Bình xịt màu

* Text: Đưa thêm ký tự vào tranh, có thể gõ tiếng Việt có dấu đầy đủ

* Line: Vẽ đường thẳng

* Curve: Vẽ đường cong

* Rectangle: Vẽ hình tứ giác

* Polygon: Vẽ hình đa giác

* Ellipes: Vẽ hình elip, hình tròn

* Rounded Rectangle: Vẽ hình tứ giác có bốn góc tròn

***Color box: Hộp chọn màu, chứa 28 màu, bấm trỏ chuột vào đây để chọn

2/ Về thanh menu của MS Paint:

Thanh menu của Paint gồm có: File – Edit – View – Image – Color – Help

Trong đó:

*New(Ctrl+N) :Mở trang giấy mới.

*Open(Ctrl+O) : Mở 1 file có trên máy.

*Save(Ctrl+S) : Lưu file nhiều lần.

*Save As : Lưu file mới.

*Print Preview : Xem đầy đủ bản vẽ trước khi in.

* Page Setup : Chọn phần trang in.

* Send : Gửi file hình ảnh qua đường E-Mail

* Set As Wallpaper (Tiled) : Sử dụng ảnh làm Wallpaper (kiểu lát gạch).

* Set As Wallpaper (Centered): Sử dụng ảnh làm Wallpaper (tranh nằm chính giữa).

Thực hiện việc hiệu chỉnh hình ảnh

* Undo(Ctrl+) : Huỷ thao tác vừa thực hiện.(giới hạn 3 lần)

*Repeat(Ctrl+Y) : Phục hồi thao tác vừa thực hiện.(giới hạn 3 lần)

*Cut(Ctrl+X): Cắt phần hình đã chọn vào Clipboard.

*Copy(Ctrl+C): Sao chép phần hình đã chọn vào Clipboard.

*Paste(Ctrl+V): Dán hình ảnh vừa sử dụng Cut hoặc Copy vào trang giấy.

*Clear Selection(Del): Xoá phần hình ảnh vừa khoanh vùng.

*Select All(Ctrl+A): Khoanh vùng toàn bộ trang giấy.

*Copy to: Lưu riêng hình ảnh vừa khoanh vùng.

*Paste From: Dán hình ảnh trong 1 file vào trang giấy.

*Tool Box: Hiển thị/Không hiển thị thanh công cụ.

*Color Box: Hiển thị/Không hiển thị hộp màu.

*Status Bar: Hiển thị/Không hiển thị thanh trạng thái.

*Text ToolBar: Hiển thị/Không hiển thị Font chữ.

*Zoom: Phóng to/thu nhỏ hình vẽ.

*View Bitmap(Ctrl+F): Chỉ hiển thị trang giấy vẽ.

*Flip/Rotate(Ctrl+R)..: Lật,xoay hình ảnh đã chọn hoặc cả trang giấy.

*Stretch/Skew(Ctrl+W): Nghiêng/Thu nhỏ hình ảnh đã chọn theo tỉ lệ %.

*Invert Color(Ctrl+I): Đảo ngược màu sắc.

*Attributes…(Ctrl+E): Thay đổi kích thước trang giấy,đơn vị đo,màu sắc (trắng đen và nhiều màu), thông tin về hình vẽ.

* Clear Image (Ctrl _Shift +N): Xoá tất cả hình trên trang giấy.

* Draw Opaque: Sử dụng màu vẽ

Chỉnh sửa màu

Edit Colors : Pha màu để tạo ra những màu mới theo ý mình.

Menu Help(từ trên xuống):Trợ giúp Help Topic : Hướng dẫn các thao tác. About Paint : Xem về phần mềm Paint.

II/Cách sử dụng các công cụ vẽ:

A)Serect/Free-Form Serect

Free-Form Serect: Chọn phần hình ảnh bất kì của hình vẽ bằng cách dùng chuột khoanh vùng.Dùng khi muốn tách 2 hình ra nhưng khoảng cách của 2 đối tượng quá hẹp. 1/Nhấn giữ chuột vẽ một vòng quanh đối tượng rồi thả ra. 2/Đưa chuột vào phần hình chữ nhật cắt nét và nhấn giữ chuột để di chuyển đối tượng.

Chú ý: Nếu không khoanh hết 1 vòng quanh đối tượng thì kết quả sẽ như thế này:

Serect: Chọn phần hình ảnh bất kì của hình vẽ bằng cách khoanh vùng theo hình tứ giác. 1/Kéo hình tứ giác ra từ 1 góc sao cho bao quanh cả đối tượng. 2/Đưa chuột vào phần hình chữ nhật cắt nét và nhần giữ để di chuyển đối tượng.

*Ở dưới các công cụ là bảng lựa chọn:

2/Các lệnh khác A/Lưu file hình ảnh Hướng dẫn: 1/Vào FileSave As 2/Khung Save As sẽ hiện lên, bạn chọn tên và định dạng (jpg, png,bmp…) file rồi nhấn Save. *Trong trường hợp bạn sợ có trục trặc như cúp điện, bạn có thể làm tới đâu lưu tới đó bằng cách nhấn Ctrl+S để save nhanh.

B/Lưu một phần hình ảnh trong trang giấy/Dán một file hình ảnh đã lưu lên trang giấy Lưu một phần hình ảnh trong trang giấy Hướng dẫn: 1/Dùng công cụ Serect hoặc Free-Form Serect để khoanh vùng phần hình ảnh cần lưu lại trên giấy. 2/Vào EditCopy to… hoặc chuột phảiCopy to 3/Khung Copy to… sẽ hiện ra, bạn chọn tên và Save phần hình ảnh đó lại.

Như vậy phần hình ảnh của file “Z1” đã được save riêng ra thành “Z”.

Dán một file hình ảnh đã lưu lên trang giấy Hướng dẫn: 1/Vào EditPaste From… hoặc chuột phảiPaste From 2/Khung Paste From…sẽ hiện ra, bạn tìm file hình ảnh cần dán lên trang giấy đang vẽ rồi Open Tất cả hình ảnh ở file vừa chọn sẽ được dán lên trang giấy. C/Tạo màu mới Hướng dẫn: 1/Vào Colors Edit Colors 2/Khung Edit Colors sẽ hiện ra, trong phần Basic Color đã có sẵn một số màu, nếu không bạn có thể tự chọn màu cho mình, nhấn vào Define Custom Colors. 3/Bản màu sẽ hiện ra, bạn đánh dấu một điểm trên bảng màu rồi chọn độ đậm nhạt trên khung dài bên cạnh.Mỗi lần chọn ra một màu mới thì nhấn Add to Custom Colors.Màu sẽ được chuyển đển 16 khung màu để trắng ở phần Custom Colors.Tạo màu xong, nhấn Ok, bạn có thể dùng được ngay.

-Muốn chụp ảnh toàn màn hình, các bạn chỉ việc gõ phím Print Screen nằm phía bên trái nút Scroll Lock trên bàn phím (thường kí kiệu là PrtSc, nằm cạnh phím Pause) và khởi động Paint, vào menu chuột phải chọn Paste hoặc đơn giản hơn, gõ tổ hợp phím Ctrl + V để dán bức ảnh vừa chụp vào. -Mở file đó ra và save as đình dạng bạn cần -Hoặc ctrl + A hình vẽ đó sau đó copy vào word past vào đấy rồi copy ra màn hình past vào và mở ra là ok.

Mail Merge Là Gì? Hướng Dẫn Bạn Cách Sử Dụng Mail Merge Đơn Giản

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Mail merge là một tiện ích của Google Sheets, hay còn được hiểu là chức năng soạn thư điện tử trên nền ứng dụng của Microsoft Word, được tạo để có thể giúp con người có thể gửi thư một lúc cho nhiều người. Mail merge cho phép bạn có thể tạo ra nhiều bản sao của bức thư cùng một lúc và gửi nó đến nhiều địa chỉ email khác nhau. Mail merge cũng được nhiều người gọi bằng với một thuật ngữ là “Trộn thư”. Với Mail merge, bạn chỉ cần có cho mình một mẫu template, cùng một số những thông tin cần điền như: tên, giới tính, yêu cầu,.. Ở những bước sau đó Mail merge sẽ giúp bạn tự động gửi th một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Mail merge là gì?

Với các doanh nghiệp, Mail merge được coi như một phần không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh cũng như điều hành bộ máy của mình, có thể kể đến một số những hoạt động của ứng dụng Mail merge trong các hoạt động của doanh nghiệp như: tạo thư mời gửi đến các đối tác và danh sách các khách hàng đến tham gia các sự kiện của công ty, in giấy chứng nhận cho nhiều người chỉ trong một thao tác, viết email thông báo xác nhận thay đổi lương cho nhân viên vào cuối năm, giảm thiểu thời gian khi làm các hợp đồng lao động, phiếu lương, thông báo, thư cảm ơn,.. thông qua chỉ vài những thao tác đơn giản

Ngoài ra thì tiện ích này cũng khá hữu ích đối với mỗi cá nhân người dùng trong trường hơp như muốn gửi một bứa thư có cùng nội dung tới nhiều người khác nhau, như: lời chúc tết, lời chúc các phụ nữ trong ngày 20/10, 8/3,…)

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

2. Cấu trúc của Mail merge

Để có thể sử dụng Mail Merge, bạn cần chuẩn bị những nội dung cơ bản như sau

Tùy theo những yếu tố về nội dung mà nguồn dữ liệu đó cũng cần phải tùy biến để có thể thể hiện được đúng các nội dung đó giữa các bức thư sau khi tạo ra hàng loạt từ Mail Merge. Những chi tiết tùy biến này có thể là họ tên, địa chỉ người nhận Mail Merge, tên các tổ chức, công ty, doanh nghiệp … và thường thì những nguồn dữ liệu này sẽ được trình bày trong một danh sách dữ liệu cố định, danh sách dữ liệu này có thể là tập hợp các danh bạ người gửi (contacts) được lập trình trong Microsoft Outlook hay nó cũng có thể được trình bày cụ thể trong một bảng tính Excel, một table trong Word 2010, một cơ sở dữ liệu trong Access, một table trong Word 2010 hay văn bản bất kỳ có cấu trúc phân loại dữ liệu thật rõ ràng.

Có thể hiệu các nội dung cơ bản này giống như nội dung mà bạn thường thấy trên các lá thư, chẳng hạn như: họ tên hay địa chỉ của người gửi trên phong bì, hay nó cũng có thể xuất hiện trong chính, nội dung chính của lá thư, email hay một phiếu ưu đãi,.. Thông thường thì các nội dung cơ bản này cũng sẽ đi cùng với các vị trí định sẵn và thế hiện các chi tiết thay đối lấy từ nguồn dữ liệu mới. Mỗi chi tiết được chuyển được gọi là trường (Merge Field), và trình bày dưới dạng “tên field”.

Khi đã thực hiện việc kết hợp đầy đủ các nội dung cơ bản và nguồn dữ liệu thì Mail Merge trong Word sẽ hỗ trợ bạn tạo ra hàng loạt tài liệu hoặc thư từ hoàn chỉnh, giống nhau về nội dung cơ bản nhưng khác biệt ở các chi tiết tùy biến trong nguồn dữ liệu.Tạo danh sách nguồn dữ liệu

Việc làm Nhân viên kinh doanh

3. Mail Merge được sử dụng như thế nào?

Cách thức sử dụng Mail merge cũng khá đơn giản thậm trí ngay cả khi bạn có không là người không quá sành sỏi về lập trình cũng như các công nghệ về máy tính. Để có thể ứng dụng Mail merge cho việc gửi thư của mình với những thao tác như sau:

Sau đó trên màn hình giao diện lúc này sẽ xuất hiện công cụ Mail merge ở phía bên phải, bạn chọn Letters, tiếp đó là Next: Starting Document

Bước 2: Kích chuột chọn mục Use the curent document và nhấp chuột chọn Next (Selectect recipients)

Bước 3: Chọn đường dẫn chứa file dữ liệu nguồn dạng Excel, tiếp đó bạn chọn sheet dữ liệu và chọn OK

Bước 4: Lúc này trên giao diện sẽ xuất hiện hộp thoại Mail Merge recipients, bạn nhấn OK

Bước 5: Sau khi đã hoàn thiện đước bước như trên, bạn di chuột đễ vị trí cần chèn, giống với hình như sau

Bước 6: Sau khi đã hoàn thiện và điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn sẽ được khung hình như sau

Bước 8: Sau khi đã thực hiện chèn các file như trên, bạn nhấp chuột chọn Next: Preview your net để kết thúc mai merge. Sau đó ta sẽ được kết quả như hình sau

4. Cách chỉnh sửa Mail Merge trên bảng tính Excel

Nó có nghĩa là cách giúp bạn có thể phòng tránh được những lỗi có thể xuất hiện trong khi sử dụng mail merge, và một trong những lỗi phổ biến và thường gặp đó là định dạng sai số. Với cách này, thì trong bảng tính excel bạn chỉ cần chèn một cột ô chứa từ khóa trong công thức chuyển đổi hoặc này trong excel sang một định dạng văn bản mà bạn muốn thể hiện nó ở tài liệu Mail Merge của mình.

Để có thể dễ dàng làm được điều này bạn cần phải có sự hỗ trợ từ công cụ hàm TEXT trên chính các công cụ của Excel. Hàm TEXT cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các số liệu như ngày sinh, sang định dạng văn bản tương đương chính xác theo cách đúng cách mà người dùng muốn. Nhược điểm của giải pháp này là bạn cần biết các code định dạng đó. Mặc dù những code này giống hệt với mã được dùng trong tính năng định dạng Custom Number nhưng hiếm người dùng Excel biết tới sự tồn tại của chúng.

Ví dụ, các công thức TEXT(B3, “$#,##0.00”) và TEXT(C5, “M/dd/yy”) chuyển đổi dữ liệu số và ngày thành dữ liệu dạng văn bản (ở ví dụ này, chúng là “$12,345.67” và “12/01/10”).

Mẹo: Bạn nên định dạng các ô chứa những công thức này theo các kiểu khác nhau như in nghiêng hoặc một số màu lạ khác để nhắc bạn rằng những số này chỉ đơn giản là văn bản. Ở phiên bản Excel cũ hơn, những “con số” này không thể được dùng trong phép tính. Ở Excel 2016, cho có thể được dùng ở tất cả công thức, ngoại trừ các hàm tổng như SUM và AVERAGE.)

Ưu điểm của định dạng số và ngày như văn bản là đoạn text đó được chuyển từ Excel vào tài liệu sử dụng Mail Merge không bị biến dạng. Các tùy chọn định dạng như font, kích thước, màu sắc đều không thay đổi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Vẽ Đơn Giản Bằng Paint trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!