Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Hội Họp, Học Trực Tuyến, Teamwork / 2023 # Top 17 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Hội Họp, Học Trực Tuyến, Teamwork / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Hội Họp, Học Trực Tuyến, Teamwork / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì sự gọn nhẹ, thuận tiện và chuyên dụng. Nhiều trường lớp cũng lựa chọn Zoom khi cần triển khai các chương trình học/họp qua mạng.

Hiện nay Zoom đang có nhiều vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Bản miễn phí của Zoom cũng có thể khiến nhiều người hài lòng với giới hạn 100 người tham gia và 40 phút thời gian cuộc họp. Giới hạn rộng hơn và những tính năng cao hơn thuộc về các bản trả phí.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ZOOM

Truy cập vào website https://zoom.us/

Ấn vào Sign Up, It’s free để đăng ký tài khoản mới, nếu bạn đã có tài khoản đăng nhập bằng Sign In.

Zoom có rất nhiều tính năng hay, nhưng để đơn giản, Thái Triển hướng dẫn bạn tạo và tham gia cuộc họp trực tuyến nhanh chóng, mình sẽ làm video hướng dẫn cụ thể khi nào có thể yên tĩnh xíu.

1. Bạn truy cập vào mục Host A Meeting và chọn 1 trong 3 lựa chọn, ở đây mình chọn With Video On để tạo cuộc họp có video.

2. Sau khi chọn, trang web sẽ dẫn đến nơi tải một file .exe là bộ cài phần mềm Zoom lên máy tính, sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt.

5. Sau khi chọn New Meeting, bạn sẽ chính thức tạo cuộc họp, bạn có thể mời bạn bè vào cuộc họp thông qua chức năng Invite hoặc chia sẻ đường dẫn cuộc họp (Copy URL) hoặc chia sẻ ID của cuộc họp (Zoom Metting ID)

Đặc biệt bạn có thể lên lịch họp bằng Schedule rất tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản Zoom Meeting

Các chức năng:

Xem thông tin về cuộc họp của bạn (bạn là host), trong đó có ID meeting và URL để người khác tham gia mà bạn không cần mời.

Chức năng microphone của máy tính, tắt nó đi nếu bạn ko muốn người khác nghe những gì bạn nói.

Chức năng webcam/video qua kết nối với máy tính, tắt nó đi nếu bạn ko muốn người khác nhìn thấy bạn và những gì xung quanh bạn.

Invite (mời) bạn của bạn tham gia cuộc họp (bạn bè đã thêm vào danh sách trong phần mềm).

Nếu bạn là host, bạn có thể quản lý những người tham gia.

Bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người tham dự (để giảng dạy, chiếu slide, cho xem ảnh nóng…)

Gõ những gì bạn muốn nói, chat mà.

Quay lại cuộc họp.

Vỗ tay cảm ơn ai đó nếu cần.

Kết thúc cuộc họp, vui vẻ chào thân ái và quyết thắng.

Phóng to hết cỡ màn hình để bạn thấy bạn rõ hơn.

Nếu bạn dùng Android, hãy tải phần mềm tại https://play.google.com/store/apps/details?id=us.zoom.videomeetings

Nếu bạn đang dùng iOS/iPadOS bạn vào đây để tải: https://apps.apple.com/us/app/zoom-cloud-meetings/id546505307

Đồng thời bạn cũng có thể quản lý trò chuyện, cuộc họp hẹn giờ, danh bạ.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

Facebook

Twitter

Email

Telegram

Hướng Dẫn Tạo Phòng Họp, Phòng Học Trực Tuyến Trên Zoom Cloud Meetings / 2023

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, rất nhiều công việc đều có thể thực hiện ngay trên máy tính hoặc SmartPhone. Việc họp trực tuyến, học online chắc không còn xa lạ với chúng ta nữa. Với phần mềm Zoom Cloud Meetings, bạn có thể tạo nhiều phòng họp, phòng học khác nhau, không giới hạn số lượng. Hiện tại đã có đầy đủ phiên bản cho hệ điều hành Windows cũng như Android và iOS người dùng có thể đối thoại trực tuyến trên điện thoại, máy tính.

Bước 2: Bạn nhập thông tin vào phần đăng ký rồi chọn Sign In hoặc có thể dùng tài khoản Google, Facebook, SSO để đăng ký cho nhanh.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, trình duyệt Web sẽ mở lên. Bạn chọn Mở Zoom

Bước 6: Bạn chọn Copy URL hoặc mã số phòng ở phần trên cùng khung. Sau đó Lưu ý: Những người khác muốn tham gia phòng họp, phòng học cũng phải có tài khoản Zoom Cloud Meetings. paste vào Page, group hoặc nhóm chat của cơ quan, lớp học trên Facebook.

– Bạn cũng có thể mời thông qua Email, thông thường là gửi qua Gmail.

Bước 2: Gõ mã số phòng vào, nhập tên người tham gia rồi chọn Join

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo lịch họp, lịch học trên Zoom Cloud Meetings.

Duration: thời lượng cuộc họp, họp trong bao lâu

Time zone: múi giờ dùng trong trường hợp họp với các đối tác nước ngoài

Require meeting password: đặt password cho phòng họp

Calender: cho phép gửi mail lên lịch từ outllook hoặc gmail

– Tại giao diện chính của phần mềm gồm có 4 Một số chức năng khác của Zoom Cloud Meetings tab – Bên dưới có 4 lựa chọn gồm

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join: Tham gia vào phòng học, phòng họp.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi họp, buổi học.

Share Screen: Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Lời kết: Với phần mềm Zoom Cloud Meetings này, bạn có thể họp, học trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Corona bùng phát như thế này thì việc họp trực tuyến, học trực tuyến đang trở nên cực kỳ hữu ích.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Zoom Họp Trực Tuyến Trên Điện Thoại, Pc / 2023

1Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zoom

Trước tiên, mở trình duyệt máy của bạn lên rồi tuy cập vào địa chỉ https://zoom.us./, ở phía bên phải góc trên của trang chủ, chọn SIGN UP, IT’S FREE.

Bạn có thể đăng nhập trực tuyến qua tài khoản Google của mình hoặc tài khoản FaceBook.

Sau khi liên kết thành công để đăng nhập, bạn chọn Create Account để hoàn tất tạo tài khoản.

2Hướng cài đặt ứng dụng Zoom

Cách cài đặt Zoom trên điện thoại

– Tải ứng dụng Zoom về điện thoại. Link tải cho Android/ iOS.

Cách cài đặt Zoom trên máy tính

Mở file vừa tải xuống để chạy cài đặt file trên máy, chọn Run để tiến hành cài đặt.

Sau khi chạy xong, phần mềm sẽ tự động được mở lên trên máy của bạn như hình dưới.

3Hướng dẫn tạo phòng họp trên Zoom

Để tạo phòng họp ngay trên website của Zoom, truy cập vào trang web và đăng nhập vào tài khoản. Nhấn chọn Schedule a Meeting để đặt lịch và thiết lập thông số phòng họp.

Bạn có thể chọn nhiều tính năng để giúp quản lý và cải thiện chất lượng phòng tốt nhất.

Nhấn Save để tạo phòng họp và bắt đầu phòng hợp với Start this Meeting.

Phòng họp lúc này sẽ hiện lên, bạn đã có thể sử dụng với các tính năng đã thiết lập của mình.

4Cách mời hoặc tham gia vào phòng họp trên Zoom

Tiếp theo, copy số ID phòng hoặc link phòng để gửi cho những ai muốn vào phòng họp cùng, hoặc gửi cho những học viên trong lớp học. Có thể gửi thông qua các group chat hoặc qua email.

Để tham gia phòng họp nào đó, bạn vào trang chủ cua Zoom, rồi tiếp tục chọn Join a meeting.

Sau khi cửa số mới hiện lên, bạn điền ID, hoặc link phòng họp bạn muốn vào, thông tin này sẽ được cung cấp bởi người chủ của phòng họp bạn muốn tham gia.

Có Không

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Cloud Meetings Trên Điện Thoại / 2023

Đa số các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đều sử dụng Zoom Cloud Meetings để phục vụ giảng dạy và học tập. Với ưu điểm kết nối đa nền tảng, chất lượng video đường truyền tải tốt và được sử dụng hoàn toàn miễn phí đó là những lý do khiến chúng tôi vô cùng hữu ích. Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn bạn sử dụng Zoom trên máy tính, hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Zoom Cloud Meetings trên điện thoại di động và máy tính bảng để học tập trực tuyến hiệu quả nhất.

Cũng tương tự như Zoom trên máy tính, cho dù là MacOS hay Windows thì giao diện cũng như chức năng tương đồng nhau. Trên di động cũng vậy, phiên bản Zoom Cloud Meeting ở 2 nền tảng Android và iOS đều có giao diện hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bài viết này các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả 2 hệ điều hành thông dụng trên.

– Tải Zoom Cloud Meeting cho Android – Tải Zoom Cloud Meeting cho iOS

Cách sử dụng Zoom Cloud Meetings trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của bạn. Sau đó các bạn tiến hành cài đặt như bình thường.

– Bạn muốn tham dự một lớp học hãy nhấn nút Join a meeting.

– Còn bạn muối tạo tài khoản nhanh trên điện thoại hãy vào Sign Up. Một tuỳ chọn đăng ký nhanh sẽ hiện ra. Hãy điền đầy đủ thông tin và thực hiện (1) và (2).

Bước 1: Quay lại phần gạch đầu dòng đầu tiên tại bước 1 bên trên, sau khi các bạn chọn Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển qua màn hình như dưới. Các bạn hãy nhập ID của phòng được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID, nhập tên của bạn ở ô dưới phần Join with a personal link name, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

– Nhập mã Meeting ID mà bạn nhận được (Cô giáo, người tạo phòng) – Nhập tên để những người trong phòng nhận diện ra bạn – Bật/tắt kết nối âm thanh Audio khi tham gia. – Bật/tắt video khi trước tham gia vào buổi học/họp.

1. Bật/tắt âm thanh mà bạn nghe được từ cuộc họp. 2. Quay camera trước/sau. 3 và 4: Thông tin mã ID và mật khẩu của buổi Meeting bạn đang tham gia. 5. Kết thúc/thoát khỏi cuộc họp. 6. Bật/tắt mic khi tham gia cuộc họp. Nếu tắt, mọi người trong cuộc họp sẽ không nghe thấy bạn nói gì. 7. Bật/tắt camera. Nếu tắt, những người trong cuộc họp sẽ không nhìn thấy bạn. 8. Chia sẻ màn hình, tập tin… 9. Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp. 10. Các thiết lập khác

Tạo phòng học Zoom

Bước 1: Để tạo được phòng học, bạn phải đăng nhập tài khoản trước. Sau khi nhấn vào Sign in, hãy nhập email và mật khẩu đăng nhập vào ô trống. Nhấn nút Sign in một lần nữa. (Mình đã hướng dẫn bên trên)

Cách đổi tên cho phòng học

Khi bạn muốn đổi tên phòng học theo ý của bạn, hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút More có hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Chọn mục 10: Các thiết lập khác…

Bước 1: Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình. Chọn mục 9: Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp.

– Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn. – Invite Contacts: Mời qua danh bạ. – Copy URL: Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Tắt microphone, Tắt camera

Trong quá trình học tập giảng dạy bạn có thể tắt microphone, tắt camera một người và toàn bộ phòng học trong Zoom.

Cách tắt micro và camera bạn

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn vào biểu tượng Micro để bật/tắt microphone của bạn. Những người tham gia sẽ không nghe thấy bạn nói. Tương tự như vậy, nhấn vào biểu tượng hình máy quay để bật/tắt camera của bạn.

Bước 1: Trong giao diện phòng học, các bạn nhấn vào nút Participants để mở phần quản lý những người tham gia. Bước 2: Trong danh sách hiện ra, nhấn vào biểu tượng micro hoặc camera bên cạnh tên người dùng để bật/tắt microphone và camera của người đó. âm thành hoặc hình ảnh của người bị tắt sẽ không truyền đến phòng học nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Hội Họp, Học Trực Tuyến, Teamwork / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!