Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chọn Bảng Vẽ Wacom / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chọn Bảng Vẽ Wacom / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chọn Bảng Vẽ Wacom / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những thương hiệu hàng đầu và nhận được sự tin dùng kể cả những người dùng không chuyên chính là Wacom. Máy tính bảng bút Wacom hay thường gọi tắt là bảng vẽ Wacom từ khi xuất hiện lần đầu tiên đã mang đến cho người dùng những sự đột phá mới.

Mặc dù bảng vẽ Wacom đã xuất hiện trên thị trường hơn một thập kỷ, nhưng không phải bất kì model nào cũng giống nhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất giữa các lựa chọn Wacom Intuos, Wacom Intuos Pro, Wacom Cintiq, Wacom MobileStudio Pro.

– Vùng hoạt động

– Tính năng

– Phím tắt

– Bút stylus

– Model

– Độ nhạy áp lực

– Độ phân giải

– Tính năng đặc biệt

– Kết nối Bluetooth

Vùng hoạt động

Hầu hết các bảng vẽ Wacom đều ghi rõ kích thước vùng hoạt động nhưng nên kiểm tra trực tiếp khi bạn quyết định mua. Hãy kiểm tra thông số kỹ thuật “vùng hoạt động” để chắc rằng có đủ không gian để bạn có thể thực hiện công việc của mình một cách thoải mái nhất.

Express Keys _ Phím tắt

Các phím này được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian, hợp lý hóa quy trình làm việc để có thể tập trung hơn vào quá trình hoàn thành công việc thay vì tìm kiếm các thao tác thường hay sử dụng.

Nhiều bảng vẽ Wacom sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cũng như lập trình chức năng cho các phím tắt yêu thích hoặc tự động mặc định các phím tắt cố định chẳng hạn như trượt lên xuống…

Bút stylus EMR sử dụng mức năng lượng thấp được tạo ra bởi các mạch phản ứng của bút với vùng hoạt động trên bảng vẽ. Thiết kế mỏng hơn so với các bút stylus hoạt động bằng pin. Bên cạnh đó bút cũng có các nút có thể tùy chỉnh để kết hợp sử dụng hiệu quả cao hơn cùng các phím tắt.

Màn hình hiển thị

Đối với một số người dùng sử dụng bảng vẽ không có màn hình hiển thị (Wacom Intuos, Wacom Intuos Pro…) sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen. Trong khi vẽ một số người dùng có ban đầu khó có thể thích ứng với việc phải đồng thời nhìn vào màn hình laptop, màn hình kết nối.

Độ nhạy áp lực

Một bảng vẽ Wacom không phải là sản phẩm có tính phổ thông ngoại trừ người dùng cần cho một mục đích cụ thể như vẽ, minh họa, thiết kế đồ họa hoặc muốn thay đổi cách thức làm việc. Độ nhạy áp lực là một trong những điểm cần lưu ý tiếp theo. Mỗi người có một phong cách vẽ hoặc minh họa khác nhau. Tùy thuộc vào người dùng có thể sẽ muốn có một bảng vẽ Wacom có độ nhạy cao.

Độ phân giải

Cảm ứng chạm đa điểm _ Multi Touch

Một số dòng sản phẩm Wacom sẽ hỗ trợ cảm ứng chạm đa điểm ngay trên màn hình. Bạn có thể thực hiện các thao tác zoom, xoay… ngay trên bảng vẽ. So với bàn di chuột trên laptop điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho người dùng để tương tác cao hơn sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Kết nối không dây _ Bluetooth

Tương tự, tùy thuộc vào thói quen của người dùng có thể lựa chọn bảng vẽ có tính năng kết nối không dây _ Bluetooth hay không. Mặc dù bảng vẽ Wacom có dây sẽ cố định vị trí làm việc và hạn chế việc tự do di chuyển như bảng vẽ có khả năng kết nối không dây. Đa số người dùng sẽ chọn phiên bản hỗ trợ Bluetooth để mang lại sự thuận tiện và tính linh hoạt cao trong công việc.

Tính năng bổ sung

Với các bảng vẽ Wacom, tính năng bổ sung có thể phần nào giúp bạn đưa ra quyết định giữa các lựa chọn gần như tương tự nhau. Một số tính năng bổ sung có thể hữu ích như phím tắt hoặc cảm ứng đa điểm… Các tính năng bổ sung này được thiết kế để giúp vận hành bảng vẽ dễ dàng hơn và xét về tổng thể sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm trực quan và đầy thú vị.

Cách Bảo Quản Bảng Vẽ Wacom L Bảng Vẽ Wacom / 2023

Một công cụ nhiều tiện ích, có khả năng trong việc sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp thì bảng vẽ Wacom được xếp vào hạng tiên phong.

Với nhiều tính năng vượt trội, màn hình cảm biến nhiều điểm đa điểm khác nhau cùng chiếc bút có chức năng rất nhạy, thể hiện được cách làm việc logic và sáng tạo của bản thân.

Wacom là bảng vẽ cảm ứng tích hợp nhiều tiện ích, chức năng đa dạng giúp người dùng có thể thoải mái làm việc, phác thảo như đang sử dụng một tờ giấy và một cây viết. Khả năng, lợi ích mà bảng vẽ Wacom đem lại rất nhiều nhờ những cài đặt, ứng dụng, thiết kế của thương hiệu nổi tiếng này.

Việc sử dụng Wacom không phải chuyện dễ dàng vì mới đầu người dùng phải tập làm quen với thiết bị thông minh, tiên tiến. Nhưng không sao. Mọi việc sẽ trôi chảy và thích thú khi được trải nghiệm những điều mới mẻ cùng những chức năng sáng tạo tiện lợi của bảng vẽ Wacom.

– Bảo quản màn hình: Màn hình bảng vẽ Wacom phải được bảo vệ chống trầy xước, va đập và tuyệt đối tránh để những dụng cụ khác ngoài cây bút đa điểm chạm vào. Để nâng cao tuổi thọ cho bảng vẽ Wacom, người dùng nên sử dụng một túi đựng Wacom chuyên dụng để bảo quản được tốt nhất.

– Bảo quản cây bút: Vì đây là bút chuyên dụng dùng để vẽ trên màn hình Wacom nên người dùng chú ý không tùy tiện dùng bút vẽ lên các bề mặt khác. Khi sử dụng bút phải nhẹ nhàng, tránh rơi rớt, va đập.

– Bảo quản pin: Trong khi sạc pin khuyến cáo không sử dụng.

– Khi sử dụng nên nâng niu, bảo đảm những chức năng hoạt động tốt. Bên cạnh đó, nên dán màn hình để tăng tuổi thọ, độ bền của bề mặt màn hình và khả năng tương tác của ngòi bút.

– Tránh xa tầm tay trẻ em, không để dính vào nước.

– Khi sạc chú ý nguồn điện cung cấp.

Khi sử dụng bảng vẽ Wacom, người dùng chú ý cách bảo quản để nâng cao khả năng làm việc, đồng thời kéo dài tuổi thọ của bảng vẽ.

Cách Thức Hoạt Động Của Bảng Vẽ Wacom / 2023

Không thể nhận định hoàn toàn là một sự thay thế hoàn hảo nhưng bảng vẽ Wacom là một sự hỗ trợ tối ưu. Các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ, họa sĩ minh họa, nhiều người có sở thích và các chuyên gia sáng tạo khác cần một thiết bị cho phép tác phẩm vẽ tay được số hóa hoặc hình ảnh kỹ thuật số (hậu kỳ nhiếp ảnh) được xử lý theo một cách tự nhiên, thoải mái hơn.

Các máy tính bảng Wacom cung cấp công nghệ, hiệu năng mang đến một vài lợi thế hơn so với điều hướng nhấp và rê chuột. Bút Wacom_bút stylus đi kèm với các bảng vẽ có thể giao tiếp hiệu quả hơn nhiều. Hệ thống nhạy cảm với áp lực sẽ cho phép xác định những đường nét dày hay mỏng, có thể ngay lập tức ghi lại các ký hiệu viết tay. Bảng vẽ giao tiếp với bút và thể hiện chính xác vị trí trên màn hình.

Các nhà thiết kế đồ họa có thể hưởng lợi từ việc dễ dàng biến các khái niệm thành hiện thực kỹ thuật số. Một nhiếp ảnh gia có thể điều khiển để chỉnh sửa một hình ảnh bằng tay cẩn thận hơn. Và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thật tuyệt khi có những ghi chú viết tay hoặc biểu tượng đặc trưng xuất hiện trên máy tính của họ trong thời gian cần thiết để đặt bút lên giấy.

Không giống như một máy tính bảng iPad, Wacom cung cấp một số dòng và kiểu khác nhau. Trước tiên chúng ta hãy xem công nghệ và phần cứng phổ biến cho tất cả các máy tính bảng để nắm bắt chính xác chức năng của bảng vẽ Wacom.

Trước hết hãy đến với bút, Wacom gọi các hệ thống của bút là công nghệ Penabled dịch thô là công nghệ bút tương thích. Chắc chắn, những cây bút này trông tương tự như một số bút thông thường nhưng bên trong có một con chip kỹ thuật số, bộ điều biến và bộ phát. Tất cả các thành phần này phối hợp hoạt động một cách khá phức tạp, nhưng theo một cách nói đơn giản đầu bút hoạt động trên bề mặt máy bảng vẽ.

Từ trường phát ra từ bút được bảng cảm biến nhận ra. Từ đó, nó có thể theo dõi vị trí, áp lực và tốc độ của bút. Bản thân bảng cảm biến được tạo thành từ rất nhiều cuộn ăng ten nhỏ, nhưng nó cũng có một bảng điều khiển theo dõi các cuộn dây để xác định vị trí của dòng điện (tức là vị trí của bút). Wacom gọi công nghệ được cấp bằng sáng chế này là EMR – công nghệ cộng hưởng điện từ.

Các bảng vẽ Wacom đều được thiết kế công thái học, dễ sử dụng, dễ cài đặt mang lại cảm giác tự nhiên và thoải mái như dùng bút vẽ trên giấy, chính vì vậy Wacom là một công cụ hỗ trợ cho công việc sáng tạo. Bên cạnh đó bảng vẽ Wacom là một giải pháp khá lý tưởng để bạn có thể tiết kiệm một khoản chi cho giấy, bút, tẩy…

Các Vấn Đề Hỏi Đáp Cần Biết Khi Mua Bảng Vẽ Wacom / 2023

Hồi đó mình đi mua Wacom chả biết gì đâu, cứ mua – rồi sài – rồi mua tiếp. Nay có chút kinh nghiệm viết lại cho ai đang muốn mua wacom thì tham khảo. Đỡ phải lăn tăn.

1. Wacom không phải là hãng bảng vẽ duy nhất

Thử nhớ về những thập niên trước, khi mà người ta dùng từ Honda thay cho từ xe-gắn-máy sẽ hiểu. Hiện nay cũng vậy, nhiều bạn (trong đó có mình) cứ nghĩ mặc định Wacom là bảng vẽ mà không hề biết vẫn còn các thương hiệu khác để lựa chọn như:

Thương hiệu Wacom vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho dòng bảng vẽ đồ họa vì ưu thế vượt trội về chất lượng. Nhưng nếu bạn đang bị hạn hẹp về kinh phí, bạn muốn ưu tiên tiêu bảng vẽ đồ họa giá rẻ để tiết kiệm thì chắc chắn cần phải xem qua các hãng như Huion, Monoprice khác.

2. Wacom chưa có hàng nhái

3. Chất lượng wacom ổn định & trâu bò

Chất lượng wacom thì cực ổn định: hầu hết chỉ là lỗi xung đột phần mềm và người dùng chưa biết cài đặt, gỡ driver ra cài lại bản mới nhất là xong.

Cực trâu bò: rất ít ai phải đi bảo hành wacom 🙁 Mình bất cẩn đổ cả ly cối nước trà vào, em nó chập cheng tưởng chết … mà để khô vài phút sau tỉnh dậy sống khỏe mạnh tới hôm nay.

4. Các dòng bảng vẽ wacom

Wacom có khá nhiều dòng bảng vẽ cho dân thiết kế cho đến các văn phòng cao cấp. Tuy nhiên trong giới hạn bài viết thì mình giới thiệu các dòng phổ biến nhất.

5. Các tính năng

Express Key

Trên wacom sẽ có từ 2 – 10 nút bấm dùng để gán cho các phím tắt / lệnh thường dùng. Tùy vào nhu cầu đặc thù của từng người để tạo cho mình hệ thống phím tắt để làm việc nhanh hơn.

Wifi wacom

Thiết bị thay dây kết nối wifi, sử dụng pin.

Sử dụng nhiều wacom trên 1 máy tính

Được.

Sử dụng 1 wacom cho 2 màn hình

Có thể set lệnh Display Toggle vào phím tắt trên bảng vẽ để chuyển qua lại giữa các màn hình. Tuy nhiên thao tác hơi bất tiện khi phải bấm 2 lần và phải bấm trên ExpressKey trên của bảng vẽ.

Giải pháp: gán vào 1 phím tắt trên bàn phím lệnh mapping.

Cảm ứng lực nhấn bút wacom – pressure sensitive

Wacom chia làm 2 loại bút chính ở 2 cấp độ lực nhấn. Bộ phận cảm ứng này nằm trên thân cây bút. Nên khi vẽ thì có thể lót cả 1 quyển sách dày vẫn vẽ được.Cây bút 2048 thì nặng hơn, to hơn cho cảm giác nhấn nặng nhẹ ra nét vẽ thật hơn. Đương nhiên là giá tiền mắc hơn nhiều, và chỉ phù hợp với các bảng vẽ Intuos pro trở lên.

Cảm ứng độ nghiêng – Tilt sensitive

Nôm na là cảm ứng độ nghiêng mang lại sự chân thực giống như dùng cọ vẽ thật. Sensitive này chỉ được tích hợp ở các dòng bút vẽ cao cấp.

Cảm ứng độ xoay – Rotate sensitive

Giả lập thao tác xoay cọ vẽ để tạo các nét vẽ theo ý muốn.

https://www.youtube.com/watch?v=PDZ3qYkWMB0

6. Ngòi bút wacom – thay ngòi wacom

Có một vài loại ngòi cho các cảm giác chạm khác nhau. Ở các dòng phổ thông thì có lỗ để kẹp rút ngòi tích hợp vào bảng vẽ luôn. Ở dòng pro thì sẽ có cái “ring” rời để rút ngòi.

Dán miếng dán bề mặt sẽ ít mòn ngòi hơn, lâu phải thay – đỡ tốn tiền.

7. Miếng dán bề mặt bảng vẽ

Có thể dán bề mặt bảng vẽ wacom lại để tăng độ bền của bề mặt và ngòi búi. Có 3 lựa chọn cho bạn:

Miếng-dán-giành-cho-Tablet

Loại chuyên dùng cho wacom

Loại này bán trên amazon khoảng 14USD cho bảng small. Mình chưa dùng nhưng thấy review cũng không tốt lắm.

Miếng dán chính hãng

Mình được anh wacomvietnam tặng và nói là chính hãng. Chứ mình cũng không biết là nó có tồn tại nữa. Lên trang chủ Wacom cũng không tìm thấy, chỉ tìm thấy bán cái bề mặt bảng vẽ. Nên giờ cũng hơi lăn tăn là có tồn tại loại này hay không. Mà thôi kệ, mình sài rồi và cho cảm giác nhám nhám rất đã – y hệt như bảng wacom mới mua.

Nhưng dùng khoảng 3 tháng thì lại gỡ ra dán lại miếng-dán-giành-cho-Tablet. Lý do là sau khoảng 2 tháng vẽ vời thì lớp nhám đã bị mòn hết, lúc này thì trơn tuột, y hệt miếng dán giành cho tablet. Thêm nữa là không hiểu sao nó bám bụi ghê gớm, vẽ tý là phải quẹt quẹt tay để lau nên mình thay lại miếng-dán-giành-cho-Tablet luôn.

Cả miếng dán tablet và miêng dán chính hãng đều chống mòn ngòi rất tốt, từ khi dán thì vẽ đến tháng thứ 3 mà ngòi vẫn chưa mòn – thay vì phải thay ngòi 2 tuần 1 lần khi chưa dùng miếng dán,

8. Bảo hành wacom chỉ có 1 năm chính hãng

9. Driver wacom

Khi mua bất kì bảng vẽ Wacom nào cũng sẽ được tặng kèm 1 CD chưa driver trong hộp.

http://us.wacom.com/en/support/drivers/

10. Hàng bảng vẽ wacom xách tay, wacom cũ giá rẻ

Như ở trên mình có nói là wacom không có hàng nhái (tính đến hôm nay 8/2015) nên bạn không phải lăn tăn về vấn đề này. Nhiều chỗ cảnh báo về xàng xách tay giả nhái tùm lum chả hiểu được, toàn là vì lo cho cửa hàng của họ thôi.

Xách tay mới thì vẫn có bảo hành toàn cầu 12 tháng.

Có thể refurbited hoặc không. Không quan trọng lắm, vì chất lượng hầu hết không khác nhiều. Các cửa hàng viết bài dìm hàng refurbited để làm gì thì các bạn biết rồi.

Xách tay thì chắc chắn không có hộp, còn hàng cũ thì hên xui.

Giá rẻ hơn cửa hàng ít nhiều tùy người bán.

Vừa mới có đợt refurbish giá rẻ của wacom tại Amazon tháng 8/2015. Bạn nào có người thân thì nhờ mua cho nó rẻ nha. Mình không có kinh doanh wacom nên chỉ share thông tin thôi.

Điều mình muốn nói là

Sài wacom rất là phê, nếu bạn làm đồ họa thì nên mua mà dùng thử cho biết. Sài rồi có khi sẽ ghiền, mà ghiền rồi lại muốn nâng cấp lên bảng “hịn” hơn – phê hơn.

Bạn có ý định tim wacom giá rẻ thì có thể tham khảo bài “mua wacom giá rẻ ở đâu“

Incoming search terms:

bảng vẽ wacom

bảng vẽ

toihocdohoa com

bàn vẽ wacom

bảng vẽ điện tử

Bang ve cam ung

nên mua wacom loại nào

intous khác pro thế nào

bút wacom đời mới không tương thích bảng vẽ cũ

vẽ wacom là gì

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chọn Bảng Vẽ Wacom / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!