Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Trình Xin Visa Du Học Hàn Quốc # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Trình Xin Visa Du Học Hàn Quốc # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Trình Xin Visa Du Học Hàn Quốc mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi bạn đủ điều kiện du học Hàn Quốc và nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường, thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ quan trọng sau:

Đơn xin visa

Loại đơn này các bạn có thể lên trang web đại sứ quán Hàn Quốc tại việt nam để Dowload, hoặc bạn tới đại sứ quán phòng cấp visa để xin đơn này bạn nên thể xin 2-3 bản để phòng nếu mang bị sai

Ảnh

01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng kể ngày nộp xin visa

Hộ chiếu

khi chúng ta muốn đi nước ngoài thì đương nhiên cần phải có hộ chiếu rồi. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 1 năm( bạn nên photo thêm hai bản hộ chiếu của mình nữa, vì đại sứ quán sẽ giữ lại bản photto để lưu hồ sơ,tránh trường hợp khi người ta yêu cầu bạn không có thì ng ta bắt bạn về như thế sẽ mất công mất thời gian của bạn.

Bản gốc giấy nhập học

Khi bạn đi du học Hàn Quốc sẽ được trường ở Hàn gửi cho bản gốc giấy nhập học. Bạn chỉ cần bổ sung thêm giấy nhập học vào hồ sơ của mình thôi

Bản sao CMND/CCCD

Bạn cần phải có CMND gốc đi để người ta đối chiêu nhưng bản sao CMND là cần phải có để người ta lưu lại hồ sơ, đã rất nhiều trường hợp do thiếu bản sao CMND mà các bạn buộc phải đi về

Kết quả khám lao phổi

Phiếu khám này thì bạn chỉ có thể đi khám ở bệnh viện lao phổi trung ương ….. Các bạn đừng khám ở các bệnh viện khác vì họ không đủ điều kiện để khám cho các bạn và kết quả của các bệnh viện đấy cũng không được đại sứ quán chấp nhận.

Bảng điểm đối với những bạn là học sinh cao đẳng, đại học, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, những giấy tờ này đều phải dịch sang tiếng anh và công chứng.

Tất cả các giấy tờ này các bạn phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh ở phòng công chứng Nhà Nước.

Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam (địa chỉ: 40 trần Phú, chúng tôi Đình, Hà Nội) vào bản dịch.

Qua Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự

(địa chỉ: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam )

Lưu ý: Bản gốc của toàn bộ những thủ tục trên (bao gồm những giấy tờ cần hợp pháp hóa , 01 Bản Photo của CMND hoặc Hộ Chiếu và những giấy tờ tùy thân đi kèm để chứng minh)

Bản photo của bản gốc học bạ, bằng cấp (01 bản mỗi giấy tờ)

khi đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT (ngoại trừ Bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…) bạn phải cung cấp thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường, và địa chỉ cụ thể của trường. Họ buộc phải thông báo rõ hiện trạng của trường học (ví dụ đã thay đổi tên, đổi thay địa chỉ, đã giải thể, chuyển đổi hình thức đào tạo.v.v…) để tiện cho việc xác thực.

Chứng minh tài chính

chứng minh tài chính, bạn hiểu theo cách đơn giản là mình chứng minh cho người ta thấy mình đủ khả năng tài chính để chi trả hết những khoản chi phí trong suốt quá trình mình đi du học như học phí, sinh hoạt phí…

Các bạn chú ý: họ sẽ không chấp thuận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy nguồn hỗ trợ.

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

Bản sao đăng ký kinh doanh này trường sẽ gủi cho bạn

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học

Mẫu đơn xin visa có thể lấy trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM hoăc bạn lên web của đại sứ quán dowload

Hàn Quốc là 1 nước sở hữu hệ thống visa giáo dục – dạy nghề “chằng chịt” nhất thế giới. Rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc.

Ở đây mình sẽ chỉ nhắc về Visa D4-1, visa học tiếng và visa D2-1, visa cao đẳng, đại học và sau đại học.

Visa du học tiếng Hàn D4-1 l à visa có thời hạn 6 tháng, nó được cấp cho sinh viên quốc tế, bạn học hệ tiếng Hàn tại những trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc.

Visa D4-1 được chia làm 3 loại: visa thẳng mã code, visa thẳng dạng thư mời và visa phỏng vấn.

Visa thẳng mã code: đây là visa được cấp cho các trường có quyền xin mã code visa tại cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc, sau đấy gửi mã code về Việt Nam cho sinh viên nộp lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đối với loại visa này bạn hầu như sẽ không bị phỏng vấn

Visa thẳng thư mời: Các trường visa thẳng dạng thư mời cũng thuộc top 1% như visa thẳng mã code. không những thế, thay vì xin mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, các trường này gửi thư mời về Việt Nam cho sinh viên nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, hầu như không bị phỏng vấn với diện visa thẳng thư mời.

Visa phỏng vấn: visa này thuộc nhóm xin visa phỏng vấn khi chọn trường không thuộc top 1% theo thông tin của Bộ giáo dục Hàn Quốc.

Đối với Visa du học Hàn Quốc D2

Visa này được cấp cho sinh viên xin học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Như:

D2-1, D2-2: Visa du học Hàn Quốc, hệ cao đẳng, đại học

D2-3 , D2-4, D2-5: Visa du học Hàn Quốc, hệ sau đại học

D2-6: Visa du học Hàn Quốc, theo hình thức trao đổi giữa hai trường

D2-7, D2-8: Visa du học ngắn hạn, học và làm việc đồng thời

Thời gian đại sứ quán xét duyệt hồ sơ là 8 ngày

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: từ 14:00 ~ 16:00

Thời gian trả visa: từ 14:00 ~ 16:00

Khi các bạn đi xin visa mình khuyên các bạn là nên đi sớm trước thời gian họ làm việc 1h để không phải chờ xếp hàng quá lâu.

Sau khi xét duyệt hồ sơ, nếu giấy tờ đạt yêu cầu, bạn sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. khi đến hôm phỏng vấn, trước lúc vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy. Sẽ có một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm công việc gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn. Sau đấy bạn được Đại sứ quán cấp visa thì thông tin lại với trường và đặt lịch bay theo đúng lịch nhập học mà trường quy định

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc 2022

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là một loại giấy thông hành, dành cho những người đang có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh tại các trường Đại học Hàn Quốc hoặc cao đẳng. Tuỳ theo mỗi trường hợp nhập học với các chương trình đào tạo sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau nên tốt nhất là phải xác nhận các thông qua các quy định pháp luật của Hàn Quốc.

Cập nhật tin tức mới về việc cấp visa nhập cảnh nhiều lần:

Kể từ ngày 01/03/2017 theo quy định mới của Bộ Tư Pháp và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc: Tất cả những người đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực vào Hàn Quốc như trước đây bao gồm cả những người có hình thức nhập cảnh trên 10 lần hoặc 04 lần liên tiếp trong vòng 02 năm trở lại đây sẽ không được áp dụng hình thức miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Chính vì vậy, tất cả mọi người bắt buộc phải xin cấp thị thực trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tùy theo mục đích nhập cảnh, các đương đơn bắt buộc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc theo đúng quy định của Đại sứ quán và Đại sứ quán sẽ xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho các đối tượng có đủ theo những điều kiện ở trên.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

BƯỚC 1: Tổng hợp các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc là điều rất quan trọng. Kể cả thời điểm đó bạn chưa xác định được xin được loại học bổng du học Hàn Quốc nào thì cũng nên lưu ý phải có:

Đơn xin visa du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu phải còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, với kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.

Bản gốc giấy nhập học của trường Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc

Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường được sắp theo chương trình học ở Hàn Quốc.

Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang kèm theo bản gốc).

Phiếu kết quả xét nghiệm không mắc bệnh lao phổi

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du họ c.

Với cấp bậc thạc sĩ: Bạn cần có thêm giấy chứng nhận học lực cao nhất (bao gồm bản gốc và những bản dịch công chứng)

Với du học bậc nghiên cứu: Bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ và có thêm giấy chứng nhận nghiên cứu sinh nước ngoài.

Với du học theo chương trình trao đổi: Bạn cần có thêm bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường. Kèm theo quyết định của trường đại học tại Việt Nam được cử đi du học ( bao gồm bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng). Có thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường được cử đi du học có đóng dấu (bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh và tiếng Hàn có công chứng). Bảng điểm các học kỳ của trường đại học đang theo học tại Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn đã công chứng).

Với du học cao đẳng hoặc đại học: Ngoài các giấy tờ cơ bản đầu tiên đã đề cập, bạn cần có đầy đủ các loại bằng, học bạn, bảng điểm kèm theo Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn.

– Với Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2) : Phải gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu khoảng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Với Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Phải Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu khoảng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Với Visa du học tiếng (D-4) : Phải Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu khoảng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Ngoài ra không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền, chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Quỹ tín dụng.

Sau khi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại giấy tờ với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần chú ý đến nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn. Với những người Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: 715).

Bạn cũng có thể cập nhật thường xuyên các tin tức mới nhất về visa du học Hàn Quốc tại Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Đầy Đủ Nhất

Xin visa du học Hàn Quốc là việc làm cần thiết và không thể thiếu nếu có ý định đi du học tại xứ sở kim chi. Ngoài visa bạn sẽ phải chuẩn bị thêm rất nhiều thứ, bao gồm: các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân,…

Bước 1: Chứng thực các bằng cấp

Bước 2: Xác định rõ chương trình mình theo học là gì để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho đúng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính để xin Visa

Bước 4: Áp dụng các kết quả đánh giá của các trường đại học

Bước 5: Thư chấp nhận cấp Visa của trường đại học

Bước 6: Nộp hồ sơ

Bước 7: Phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc

1. Hồ sơ chung cần chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc

Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc, hộ chiếu còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

1 ảnh hồ sơ nền chụp màu trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm được chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.

Bản gốc giấy nhập học

Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc (sẽ được các trung tâm hướng dẫn trong quá trình làm hồ sơ xin du học trước đó)

Bản sao chứng minh nhân dân (nhớ mang theo bản gốc đến đại sứ quán để đối chiếu)

Phiếu kết quả khám sức khoẻ lao phổi

Mẫu đăng ký thông tin của người xin được cấp visa du học (đã lấy trước đó tại đại sứ quán)

2. Hồ sơ xin visa du học đối với từng trường hợp

Bên cạnh những giấy tờ chung cần thiết phải chuẩn bị bên trên thì xin visa du học Hàn đối với mỗi diện khác nhau cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau đây:

a. Xin Visa du học Hàn Quốc tiếng Hàn

Sơ yếu lý lịch kèm bản dịch bằng tiếng Anh (Có công chứng)

Giấy kế hoạch học tập và giấy giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Bằng tốt nghiệp và học bạ (cả bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng).

Bảng điểm và bằng tốt nghiệp (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

Sơ yếu lý lịch (cả bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh/ Hàn có công chứng)

Giấy chứng minh tài chính.

b. Visa du học cao đẳng hoặc đại học

Sơ yếu lý lịch kèm bản dịch bằng tiếng Anh (Có công chứng)

Giấy kế hoạch học tập và giấy giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Bằng tốt nghiệp và học bạ (cả bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng).

Sơ yếu lý lịch (cả bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh/ Hàn có công chứng)

Giấy chứng minh tài chính.

c. Visa du học theo chương trình trao đổi

Để xin visa du học Hàn Quốc theo chương trình này, bạn cần có Biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường (Bản sao).

Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học kèm bản dịch tiếng Anh/ Hàn có công chứng.

Bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu kèm bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam kèm bản dịch tiếng Anh/ Hàn có công chứng.

Giấy chứng minh tài chính.

d. Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ

Giấy chứng nhận học lực cao nhất kèm bản dịch bằng tiếng Anh/ Hàn

Giấy chứng minh tài chính.

e. Visa du học bậc nghiên cứu

Lưu ý: không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các quỹ tín dụng. Tuy nhiên thì hiện nay các trung tâm du học sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách dễ dàng nên bạn không cần phải lo lắng.

a. Bảo lãnh tài chính (chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ ruột)

b. Trường hợp bố mẹ đã mất hoặc cả 2 đều ở Hàn Quốc

c. Nhận bản lãnh từ giáo sư người Hàn Quốc của khoa mà học sinh sẽ theo học

d. Sinh viên nhận được học bổng

Sinh viên nhận học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính như bình thường.

Sinh viên nhận học bổng 100%: Giẩy chứng nhận học bổng (bản gốc)

Để du học Hàn Quốc không mất quá nhiều chi phí và giảm bớt áp lực, tham khảo ngay học bổng du học Hàn Quốc

e. Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:

Đối với những sinh viên xin nhập học và các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ thì phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây: Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), phiếu kết quả xét nghiệm sức khoẻ lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

Hồ sơ có thể được nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc xin mã số cấp visa tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc: Nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

Đại sứ quán: Tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng Lãnh sự: Tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi

Công dân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam: Nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +(84)28-3824-8521 ~ 4

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn

Việc sử dụng tiếng Hàn một cách tự tin và lưu loát khi giới thiệu bản thân hay trả lời các câu hỏi sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Thông thường bạn sẽ gặp một số câu hỏi như:

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, người ta thường xem xét kỹ lưỡng về lý do mà bạn muốn đi du học. Bạn không những bạn phải cho thấy được rằng mình đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về vấn đề du học Hàn Quốc, về ngôi trường bạn muốn theo học và ham muốn được đến Hàn Quốc học tập và rèn luyện.

Người phỏng vấn thường sẽ đưa ra một số câu hỏi như:

Thông tin về chứng minh tài chính bạn cung cấp trước sẽ được kiểm tra lại trong buổi phỏng vấn để xác nhận tính trung thực. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật kỹ toàn bộ thông tin trước khi phỏng vấn, tránh mất nhiều thời gian kiểm tra lại trong trường hợp bạn cung cấp thông tin sai lệch khiến Đại Sứ Quán nghi ngờ tính trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Các câu hỏi thường gặp về vấn đề tài chính khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thường là:

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà nhiều quốc gia nhận du học sinh đều yêu cầu về kế hoạch học tập của bạn khi sang đất nước đó du học. Để thuyết phục hội đồng xét cấp visa, bạn phải nêu được bản kế hoạch rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin và thuyết phục được hội đồng. Nếu bạn không cung cấp được một kế hoạch học tập càng thuyết phục thì cơ hội xin visa du học Hàn Quốc của bạn ngày càng cao.

Gợi ý một số câu hỏi về kế hoạch học tập của bạn

Công việc mà bạn mong muốn sau khi hoàn thành khóa du học?

Bạn sẽ ở lại Hàn Quốc làm việc hay trở về nước?

Bạn muốn sinh sống tại Hàn Quốc về mặt lâu dài hay không?

Nếu không đủ điều kiện để học đại học Hàn Quốc thì bạn có thể tìm hiểu du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn học được ngành yêu thích.

Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Có thể nói visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Visa (thị thực) được hiểu là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn của visa tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của quốc gia đó. Visa của bạn được chấp nhận bằng 1 văn bản và phổ biến hiện nay là bằng 1 con dấu xác nhận cho đương đơn vào trong hộ chiếu. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa khi nhập cảnh vào quốc gia đó. Điều này còn phụ thuộc vào sự thỏa hiệp giữa các quốc gia. Chẳng hạn như các nước trong cộng đồng ASEAN, EU… xuất nhập cảnh không cần visa. Visa du học Hàn Quốc là visa được cấp cho du học sinh (DHS) đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có nhiều loại cơ bản gồm 4 loại: Visa ngoại giao/công vụ, Visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Trong đó visa đi du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn cụ thể với 4 loại như sau.

Visa du học Hàn Quốc D4

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành DHS hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đày đủ mọi quyền lợi của DHS mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa). Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1: visa du học tiếng

Visa D4-6: Visa du học nghề

⊕ Visa D4-1: du học tiếng Hàn

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.

Điều kiện có visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề. Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học. – Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa. – Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm. – Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.

Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4.

Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa du học Hàn Quốc D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được cấp visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này bạn sẽ được ở lại Hàn thử làm việc trong 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước. Tất cả DHS có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp. Lưu ý visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc (tức đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa này).

Du học Hàn Quốc Visa E7

⇒ Điều kiện xin visa E7:

Muốn được cấp hoặc huyển đổi sang diện visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:

Dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc). Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

1 ảnh chân dung

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

+ Du học chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào nam, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin được visa là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ gửi vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ để thời gian xin visa được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Trình Xin Visa Du Học Hàn Quốc trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!